Đề Xuất 6/2023 # 1. Thủ Tục Đào Tạo Và Tổ Chức Thi Sát Hạch Lái Xe Mô Tô Hạng A1 # Top 6 Like | Binhvinamphuong.com

Đề Xuất 6/2023 # 1. Thủ Tục Đào Tạo Và Tổ Chức Thi Sát Hạch Lái Xe Mô Tô Hạng A1 # Top 6 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về 1. Thủ Tục Đào Tạo Và Tổ Chức Thi Sát Hạch Lái Xe Mô Tô Hạng A1 mới nhất trên website Binhvinamphuong.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trang chủ

Thủ tục hành chính

Lượt xem: 3744

1. Thủ tục đào tạo và tổ chức thi sát hạch lái xe mô tô hạng A1

Trình tự thực hiện: 

 Bước 1: Cá nhân chuẩn bị hồ sơ và nộp tại Trường Trung cấp nghề Giao thông vận tải Nam Định.

 Bước 2: Cán bộ tiếp nhận hồ sơ và kiểm tra hồ sơ, nếu hợp lệ thì tiếp nhận, chưa hợp lệ thì hướng dẫn bổ sung.

 Bước 3: Trường Trung cấp nghề Giao thông vận tải Nam Định hoàn thiện hồ sơ đề nghị Sở Giao thông vận tải tổ chức sát hạch cấp giấy phép lái xe

 Bước 4: Sở Giao thông vận tải Nam Định tổ chức thi và cấp giấy phép lái xe mô tô hạng A1 cho các cá nhận.

 Bước 5: Nhận kết quả tại Trường Trung cấp nghề GTVT Nam Định

Cách thức thực hiện: Trực tiếp tại cơ Trường Trung cấp nghề GTVT Nam Định. Địa chỉ: Km 110 + 700 Quốc lộ 10 xã Lộc An, thành phố Nam Định.

Thành phần hồ sơ:

            – Đơn đề nghị học, sát hạch để cấp giấy phép lái xe tại Phụ lục số 11.

            – Bản chụp giấy chứng minh nhận dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn.

            – Giấy chứng nhận sức khoẻ do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp theo quy định.

Số lượng hồ sơ: 01(bộ). 

Thời hạn giải quyết: Không quá 10 ngày kể từ ngày có quyết định trúng tuyển của Sở Giao thông vận tải Nam Định.

Đối tượng thực hiện: Cá nhân

Cơ quan trực tiếp thực hiện:  Trường Trung cấp nghề GTVT Nam Định

Cơ quan có thẩm quyền tổ chức sát hạch cấp giấy giấy phép lái xe: Sở Giao thông vận tải Nam Định

Kết quả thực hiện: Giấy phép lái xe mô tô hạng A1

Lệ phí :

           + Lệ phí cấp GPLX: 135.000đ/1 lần cấp đối với GPLX bằng vật liệu PET.

+ Lệ phí sát hạch lái xe: Sát hạch lý thuyết: 40.000đ/1 lần; sát hạch trong hình: 50.000đ/1 lần.

+ Phí đào tạo lái xe môtô hạng A1: Mức phí 120.000đ/khóa; hạng A2: 2.000.000đ/ khóa

Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai: Đơn đề nghị học, sát hạch để cấp giấy phép lái xe  (Phụ lục số 13, Thông tư số 46/2012/TT-BGTVT ngày 07/11/2012 của Bộ Giao thông vận tải – tải xuống tại tệp đính kèm). 

– Là công dân Việt Nam, người nước ngoài được phép cư trú hoặc đang làm việc, học tập tại Việt Nam.

– Đủ tuổi (tính đến ngày dự sát hạch lái xe), sức khoẻ, trình độ văn hóa theo quy định. Tệp đính kèm: mau don hoc lai xe.doc

Tweet

Tin khác

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH TRONG ĐÀO TẠO VÀ SÁT HẠCH LÁI…

3. THỦ TỤC HỌC LÁI XE NÂNG HẠNG

2 THỦ TỤC HỌC VÀ THI LẤY GPLX Ô TÔ HẠNG B1, B2,C

Giữa Tháng 3 Sẽ Tổ Chức Đào Tạo, Sát Hạch Và Cấp Bằng Lái A2

Khi việc thi bằng lái xe mô tô hạng A2 được “cởi trói”, Khánh Hòa có 2 cơ sở đào tạo lái xe đang tích cực hoàn tất những thủ tục cuối cùng để chiêu sinh khóa đầu tiên trong tháng 3 này.

Trước đây, quy định đối tượng được cấp giấy phép lái xe hạng A2 rất ngặt nghèo, đến mức ít ai đủ điều kiện để sở hữu quyền được điều khiển những chiếc mô tô có dung tích xi lanh trên 175cm3 (tạm gọi là xe phân khối lớn). Sự chồng chéo giữa các quy định đã “làm khó” người dân theo kiểu như: muốn thi lấy bằng lái A2 phải có giấy chứng nhận vận động viên (vào đội mô tô). Muốn vào đội mô tô phải đứng tên đăng ký xe. Muốn đăng ký xe phải có bằng lái và giấy chứng nhận vận động viên.

Vòng tròn “bất khả thi” ấy chính thức được xóa bỏ kể từ ngày 1-3-2014 với thay đổi đáng quan tâm nhất là không hạn chế đối tượng có thể tham gia thi và sở hữu giấy phép lái xe hạng A2. Quy định mới của Bộ Giao thông Vận tải được người dân đồng tình hưởng ứng.

Cơ sở lái xe Hồng Bàng đã sẵn sàng các điều kiện tổ chức đào tạo, sát hạch bằng lái xe mô tô hạng A2.

Theo ông Nguyễn Văn Dần, Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Khánh Hòa: tỉnh có 2 cơ sở được đề cử tổ chức đào tạo, thi bằng A2 đó là Trung tâm Đào tạo và Sát hạch lái xe Hồng Bàng (đường 23/10, Nha Trang) và Trường Trung cấp Kỹ thuật miền Trung (đường Nguyễn Xiển, Nha Trang). Trong tháng 2-2014, 2 cơ sở này đã cử giáo viên và Sở GTVT cử cán bộ sát hạch tham gia lớp tập huấn đủ điều kiện tổ chức dạy và sát hạch giấy phép lái xe hạng A2.

Được biết, việc xây dựng học phí từ trước đến nay đối với các giấy phép lái xe hạng A1 và bằng lái xe ô tô đều do các cơ sở sát hạch tự xây dựng, trình cơ quan chức năng thông qua. Theo ông Đặng Thanh Danh, nếu áp dụng mức học phí 180 ngàn đồng như đối với bằng lái hạng A1 như đang áp dụng sẽ không thể thực hiện được. Còn theo tìm hiểu của chúng tôi, hiện một số cơ sở trong cả nước đã tổ chức chiêu sinh với mức học phí đưa ra từ 2 đến 2,5 triệu đồng.

Việc Bộ GTVT “cởi trói” cho hoạt động đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe hạng A2 dự báo sẽ có rất nhiều người sẽ trang bị cho mình tấm bằng A2 vốn bị kìm nén lâu nay. Tuy nhiên, ngoại trừ việc đáp ứng đủ điều kiện về độ tuổi (từ 18 tuổi trở lên), đủ điều kiện sức khỏe, các hoạt động đào tạo, sát hạch sẽ được siết chặt thông qua việc tăng từ 150 câu hỏi lên 365 câu hỏi trong bộ lý thuyết, quá trình thi thực hành cũng được kiểm soát chặt chẽ hơn và các trung tâm đều phải trang bị phương tiện xe 250 phân khối trở lên để tổ chức học và thi cho thí sinh.

H.Đ

Trung Tâm Đào Tạo Sát Hạch Và Thi Bằng Lái Xe A1 Ở Cần Thơ

Học Lái Xe 12h là một trong những trung tâm đào tạo sát hạch và thi bằng lái xe A1 ở Cần Thơ uy tín và chuyên nghiệp, chuyên đào tạo lái xe tất cả các hạng bằng.

Đến với chúng tôi, bạn sẽ được cấp bằng lái xe máy chất lượng nhất, hồ sơ thủ tục nhanh chóng, lệ phí thi phải chăng và có kiến thức, kỹ năng tự tin lái xe đi muôn nơi.

Theo luật quy định thì Bằng lái xe phù hợp với phương tiện giao thông thì cần phải có đối với người điều khiển, nếu không có bằng mà vẫn điều khiển thì sẽ bị phạt tiền và giam giữ xe theo quy định.

Chính vì thế mà Trung tâm đào tạo sát hạch và thi bằng lái xe A1 ở Cần Thơ nhằm hỗ trợ tốt nhất cho quý học viên chúng tôi thường xuyên có những khóa đào tạo cấp bằng lái xe máy A1 cho học viên đang sinh sống và làm việc tại Cần Thơ.

tại Học Lái Xe 12h bạn sẽ luôn được đảm bảo bằng chất lượng với chi phí tốt nhất, sau khi học xong có đủ kiến thức và kỹ năng tự tin điều khiển xe, và có thể xử lý tình huống một cách an toàn nhất có thể.

Ngoài ra, những quyền lợi mà học viên có thể được hưởng khi chọn Học Lái Xe 12h gồm:

Khóa học chất lượng với sự giảng dạy, hướng dẫn và giải đáp thắc mắc nhiệt tình của đội ngũ cán bộ giảng viên lâu năm tại trung tâm

Cung cấp tài liệu miễn phí, có tài liệu ôn luyện online để bạn ôn tập rút ngắn thời gian học

Khóa học với lệ phí phải chăng, trọn gói và cam kết không phát sinh chi phí

Cơ sở vật chất, trang thiết bị hỗ trợ giảng dạy hiện đại

Tỷ lệ đậu cao

Hồ sơ thủ tục nhanh chóng, dễ dàng không làm mất thời gian của quý học viên

Để có thể đảm bảo được bạn có thể đăng ký học và tham gia kỳ thi bằng lái xe máy hạng A1, bạn phải đáp ứng được những điều kiện sau:

Là công dân Việt Nam hoặc nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam hợp pháp từ đủ 18 tuổi (tính từ ngày, tháng, năm, sinh của học viên đến ngày dự thi sát hạch)

Có CMND/CCCD đối với người Việt Nam hoặc hộ chiếu còn thời hạn đối với công dân các nước khác

Có đủ sức khỏe thể trạng và năng lực kiểm soát hành vi theo đúng quy định

Ngoài ra, khi tham gia thi bằng lái xe máy A1 học viên cần phải chuẩn bị đầu đủ hồ sơ và những giấy tờ sau:

04 ảnh thẻ đúng quy định thi bằng lái xe máy

01 bản photo chứng minh nhân dân/ căn cước công dân với người Việt Nam, hoặc một Visa/hộ chiếu đối với công dân nước ngoài.

1 Đơn học và thi bằng lái xe máy đúng theo quy định

Giấy khám sức khỏe đủ tiêu chuẩn

01 bản photo giấy phép lái xe ô tô nếu có bạn sẽ được miễn thi lý thuyết bằng lái xe máy A1

Lệ phí đào tạo sát hạch và thi bằng lái xe A1 ở Cần Thơ

Thi sát hạch bằng lái xe máy A1 tại Cần Thơ bạn cần đảm bảo nộp những khoản lệ phí sau cho trung tâm:

Lệ phí hồ sơ: Lệ phí làm hồ sơ thi bằng lái xe máy A1 sẽ là 150.000 đồng, bạn nộp kèm theo khi làm hồ sơ đăng ký học và tham gia kỳ thi sát hạch.

Lệ thi lý thuyết và thực hành: Lệ phí thi lý thuyết là 40.000/lần thi và thực hành là 50.000 lần thi (nộp khi tham gia kỳ thi sát hạch)

Lệ phí cấp bằng lái xe máy A1 dạng thẻ PET: mức phí này là 135.000 đồng (chỉ nộp khi bạn vượt qua kỳ thi và được cấp bằng)

Phí khám sức khỏe: Lệ phí khám sức khỏe của cơ sở y tế cấp quận,huyện trở lên tùy thuộc vào từng cơ sở sẽ có mức phí khác nhau.

Xe Mô Tô Hạng A2 « Trung Tâm Dạy Nghề Và Đào Tạo Sát Hạch Lái Xe Hải Vân

Đăng ký học thi lái xe hạng A2: Trung Tâm Hải Vân giảng khóa học lái xe A2 hàng tuần hoặc hàng tháng. Học viên thi ngay sau 2 tuần đăng ký. Học và thi vào ngày chủ nhật.

1. Hồ sơ đăng ký.

+ Học viên đi đăng ký chỉ cần cầm theo 01 bản CMND photo. + 06 hình thẻ 3×4 nền hình màu xanh. + 02 hình thẻ 4 x 6 phông  nền hình màu trắng. + Tiền đóng học phí khi đăng ký nộp hồ sơ.

* Nếu đăng ký cho bạn hoặc người thân cần mang theo: + 01 bản CMND photo + 06 hình thẻ 3×4 nền hình màu xanh. + 02 hình thẻ 4 x 6 phông  nền hình màu trắng.

Liên hệ đăng ký : Học viên vui lòng liên hệ số điện thoại 0933 955 686 hoặc 0932 088 838 (Gặp Thầy Tứ) để được tư vấn và đăng ký trực tiếp.

2. Học phí bằng A2: 1.500.000 vnđ

không phát sinh bất kỳ chi phí nào khác. Bao gồm: (lệ phí học lý thuyết, phí khám sức khỏe, lệ phí thi, lệ phí cấp bằng).

* Học viên đăng ký xong sẽ được nhận được biên lai thu phí, tài liệu học thuyết cũng như lịch học và lịch thi.

3. Hình thức thi:

+ Thi lý thuyết trên máy tính. Thời gian làm bài 15 phút. Làm đúng 18/20 câu là đậu (thi đạt đậu lý thuyết mới được thi thực hành).

+ Thi thực hành: Thi bằng xe của Trung Tâm.

Phần thi thực hành sa hình bạn cần vượt qua nội dung thi sau:

A. Đi hình số 8 (Hình 1)

1 – Thí sinh được gọi tên, đưa xe đến vị trí quy định tại vạch xuất phát cách 3m trước cửa vào hình số 8, tắt máy, chờ hiệu lệnh của sát hạch viên.

2 – Khi có hiệu lệnh, khởi động máy, khởi hành số 1, tăng số phù hợp với điều kiện sân bãi thi, tiến đến cửa vào (cửa nghiêng 45 độ so với trục 00’) của hình số 8.

3 – Vào cửa hình số 8, rẽ phải đi một vòng hình số 8

4 – Tiếp tục điều khiển xe tiến đến cửa ra (cửa ra vuông góc với trục 00’), ra cửa tiến đến bài “Vạch đường thẳng”.

B. Đi vạch đường thẳng (Hình 2)

1 – Tiếp tục tiến đến hình thi “Vạch đường thẳng”.

2 – Vào hình, đi hết quãng đường hình thi “Vạch đường thẳng”.

3 – Ra khỏi hình tiếp tục tiến đến hình thi “Đường có vạch cản”

C. Đi đường có vạch cản (Hình 3)

1 – Tiếp tục tiến đến hình thi “Đường có vạch cản”.

2 – Vào hình, đi hết quãng đường hình thi “Đường có vạch cản”.

3 – Ra khỏi hình tiếp tục tiến đến hình thi “Đường gồ ghề”.

D. Đi đường gồ ghề (Hình 4)

1 – Tiếp tục tiến đến hình thi “Đường gồ ghề”.

2 – Vào hình, đi hết quÃng đường hình thi “Đường gồ ghề”.

3 – Ra khỏi hình tiếp tục tiến đến và dừng lại tại vị trí quy định kết thúc bài thi “Sát hạch kỹ năng lái xe trong hình”.

*Yêu cầu đạt được:

2 – Làm đúng các bức phải thực hiện.

3 – Không đè lên vạch chuẩn.

4 – Duy trì hành trình liên tục ổn định.

*Các lỗi bị trừ điểm khi thực hiện đề thi bằng lái xe máy hạng a1:

1 – Hai bánh xe ra ngoài hình thi trừ 25 điểm

2 – Để xe bị đổ trong hình thi trừ 25 điểm

3 – Bánh xe đề qua vạch hình thi trừ 05 điểm.

4 – Chạm chân xuống đất trong hình thi trừ 05 điểm

5 – Thực hiện bài thi không đúng hướng quy định trừ 05 điểm

6 – Chết máy trong hình thi trừ 05 điểm.

Học viên chạy theo sa hình. Điểm đậu 80/100

Đặc biệt:

– Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các đối tượng là nhân viên văn phòng, công nhân viên chức, tổ chức,… không có nhiều thời gian tham gia các lớp học lái xe Ôtô để phục vụ nhu cầu đi lại thuận tiện cho cá nhân cũng như là công việc. 

– Trung tâm Đào tạo dạy nghề & đào tạo lái xe Hải Vân thường xuyên khai giảng các lớp học lái xe được tổ chức học vào thứ 7 và Chủ Nhật hàng tuần, thuận tiện cho công việc của người tham gia học.

– Nhận trọn gói cho người không có thời gian đi học. ( Thay vì bạn phải mất thời gian đi học thì bạn có thể làm việc bình thường trong thời gian đào tạo)

– Thủ tục nhanh gọn, không mất nhiều thời gian và có nhiều chính sách bất ngờ.

– Tư vấn và ký hợp đồng đào tạo cho quý khách ngay tại nhà hoặc tại nơi làm việc nhằm tiết kiệm chi phí đi lại và thời gian cho học viên.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Công Ty TNHH – Trung Tâm Dạy Nghề và Đào Tạo Sát Hạch Lái Xe Hải Vân

– Cơ sở 1: Trung Đoàn 22, Xa Lộ Hà Nội, P. Long Bình, Biên Hòa – Đồng Nai. Hotline: 0933955686

– Cơ sở 2: Ấp Láng Cát, Xã Tân Hải, Huyện Tân Thành, Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Hotline:  0932 088 838

– Quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được đăng ký học sớm nhất với chi phí thấp nhất.

Bạn đang đọc nội dung bài viết 1. Thủ Tục Đào Tạo Và Tổ Chức Thi Sát Hạch Lái Xe Mô Tô Hạng A1 trên website Binhvinamphuong.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!