Đề Xuất 6/2023 # 3 Sai Lầm Khi Chọn Dịch Vụ Đánh Bóng Xe Ô Tô # Top 12 Like | Binhvinamphuong.com

Đề Xuất 6/2023 # 3 Sai Lầm Khi Chọn Dịch Vụ Đánh Bóng Xe Ô Tô # Top 12 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về 3 Sai Lầm Khi Chọn Dịch Vụ Đánh Bóng Xe Ô Tô mới nhất trên website Binhvinamphuong.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Detailing Vietnam

3 sai lầm khi chọn dịch vụ đánh bóng xe ô tô

Khi xe không còn bóng đẹp như lúc mới mua, nhiều người sẽ chọn dịch vụ đánh bóng xe ô tô để khôi phục và làm bóng đẹp xe của mình. Dịch vụ đánh bóng xe ô tô cũng từ đó mà phát triển rầm rộ. Tuy nhiên, để chọn dịch vụ đánh bóng xe ô tô đạt chất lượng và chi phí hợp lý lại không phải là việc đơn giản. Detailing Vietnam Academy sẽ chỉ ra 3 sai lầm khi chọn dịch vụ đánh bóng xe ô tô mà mọi người thường mắc phải.

1. Dịch vụ đánh bóng xe ô tô không chuyên

Để có thể cung cấp dịch vụ đánh bóng xe ô tô, các trung tâm detailing cần phải có detailer được đào tạo về kỹ thuật hiệu chỉnh sơn xe và đánh bóng xe ô tô. Các trung tâm chăm sóc xe bình thường hoặc các chỗ rửa xe không qua đào tạo  sẵn sàng cung cấp dịch vụ đánh bóng xe ô tô giá rẻ. Kèm theo dịch vụ đánh bóng xe ô tô giá rẻ này là các rủi ro mà bạn có khả năng gặp:

– Không kiểm tra tình trạng sơn xe dẫn đến xử lý lỗi trên bề mặt không triệt để, không xử lý hết các quầng xước

– Không có kỹ thuật hiệu chỉnh sơn và đánh bóng xe nên dễ gây cháy sơn phải đi sơn xe lại

Các trung tâm detailing chuyên về chăm sóc xe detailing với kỹ thuật hiệu chỉnh sơn xe và đánh bóng xe ô tô chuyên nghiệp phải được đào tạo qua các khóa kỹ thuật đánh bóng xe ô tô cơ bản cũng như kỹ thuật hiệu chỉnh sơn xe nâng cao. Trên thế giới, các trung tâm detailing này đều có chuyên gia về hệ thống đánh bóng quỹ đạo ngẫu nhiên BigFoot Random Orbital Polishing System do các Trung tâm đào tạo ủy quyền của Rupes (Italia) cung cấp. Các dịch vụ đánh bóng xe ô tô cao cấp đều có chứng nhận của Rupes cho các detailer.

Wax làm bóng sơn xe:

Đây là loại dễ làm và không tốn nhiều chi phí. Wax làm bóng sơn xe thích hợp cho các chủ xe có thời gian tự chăm sóc xe và xe trưng bày trong showroom.

Hạn chế: Có độ bền thấp và thường gây bám bụi trong điều kiện nóng ẩm tại Việt Nam.

Phủ nano xe ô tô:

Phủ nano xe ô tô là loại phủ bảo vệ từ polymer hữu cơ có độ bền từ 6-8 tuần, có chi phí thấp và có thể tự làm tại nhà.

Hạn chế: Không bền và dễ bị bong tróc sau một thời gian sử dụng.

Phủ ceramic xe ô tô:

Phủ ceramic xe ô tô là giải pháp bảo vệ bề mặt tiên tiến được áp dụng rộng rãi trong thị trường chăm sóc xe ô tô gần đây. Phủ ceramic xe ô tô giúp ngăn ngả màu sơn xe do tia UV, ngăn chặn ăn mòn sơn xe do tác động môi trường và giảm công sức tẩy rửa bề mặt nhờ hiệu ứng chống bám nước như lá sen.

Hạn chế: Cần các detailer có kinh nghiệm và chi phí cao hơn phủ nano xe ô tô.

Phim chống xước PPF:

Phim chống xước PPF hay còn gọi là phim chống trầy PPF là loại phim bảo vệ sơn xe bằng cách dán lên bề mặt sơn xe nhằm hạn chế trầy xước do rửa xe với khả năng tự lành vết xước và ngăn ăn mòn do hóa chất. Đây là công nghệ mới chưa phổ biến ở Việt Nam thời điểm này do kỹ thuật dán phim phức tạp, đòi hỏi detailer phải được đào tạo bài bản.

Hạn chế: Kỹ thuật phức tạp, chi phí cao và dễ bong tróc.

Tìm hiểu thêm thông tin:

Liên hệ với CEO của Detailing Vietnam:

Facebook: Randy Nguyen

Tham gia cộng đồng chăm sóc xe ô tô Việt Nam

Facebook: Detailing Vietnam Group

Tìm nguồn hàng chăm sóc xe detailing tại Việt Nam

Facebook: Nguồn Hàng Chăm Sóc Xe Detailing

Liên hệ trực tiếp cửa hàng:

571 Đường số 21, P. An Phú, Q. 2, TP. HCM

error:

Please ask for our copyright!

}(jQuery));

×

Chọn Bơm Điện Ô Tô: 3 Sai Lầm Người Thiếu Kinh Nghiệm Thường Mắc Phải

Một trong những điều chẳng may thường xuyên xảy ra trong các chuyến đi là lốp xe bị dính đinh. Khi đó, áp suất lốp sẽ bị giảm từ từ. Những trường hợp bị vật cứng lớn hơn đâm thủng có thể khiến áp suất lốp xuống nhanh hơn, thậm chí mất áp suất ngay tức khắc.

Ngoài những sự cố như vậy, bạn cũng nên kiểm tra áp suất lốp thường xuyên, có thể khoảng 1 tháng/lần. Áp suất chuẩn (thường được ghi trên tem dán ở mép cánh cửa) sẽ giúp xe vận hành êm ái nhất, lốp bền bỉ nhất và cũng đạt hiệu quả tiêu hao nhiên liệu tốt nhất.

Công cụ hỗ trợ đắc lực chính là chiếc bơm điện ô tô. Tuy nhiên, không phải ai cũng chọn đúng chiếc bơm điện ô tô mà mình thực sự cần, và hậu quả là tốn tiền mà nhanh “vứt đi”, hoặc ảnh hưởng đến hệ thống điện của xe trong khi sử dụng.

1. Chọn chiếc bơm bé cho xe lốp to

Đây là sai lầm phổ biến nhiều người mắc phải, vì bơm bé sẽ rẻ tiền hơn. Lượng hơi của một chiếc lốp bán tải hay SUV có thể nhiều gấp đôi hoặc gấp 3 lần lượng hơi của một chiếc lốp xe nhỏ (compact hay sedan) và bạn cần căn cứ vào loại xe để chọn bơm điện ô tô phù hợp.

Anh Lê Phương – đại diện công ty Vintrip (vintrip.vn) chuyên cung cấp phụ kiện ô tô tại Hà Nội chia sẻ: ” Nếu là xe compact hay sedan, bạn có thể chọn bơm điện ô tô loại nhỏ hoặc loại to đều được. Nhưng nếu là xe SUV hay bán tải, nên dùng loại to, có 2 xy-lanh hoặc loại 1 xy-lanh nhưng công suất bơm phải đạt mức khoảng 60 – 80LPM (lít/phút). Một chiếc bơm điện ô tô loại lớn có thể giúp bơm một lốp SUV hay bán tải chỉ trong khoảng 3 – 4 phút, nhưng nếu dùng bơm điện ô tô loại nhỏ thì thời gian sẽ gấp đôi hoặc gấp ba“. Đã có không ít trường hợp dùng bơm điện ô tô loại nhỏ để bơm lốp SUV hay bán tải và bị cháy bơm.

2. Cắm điện vào cổng 12V – Tiện và hại

Hầu hết bơm điện ô tô loại nhỏ sử dụng đầu cắm vào cổng sạc 12V trên xe. Trong khi đó, bơm điện ô tô cỡ lớn hoặc loại 2 xy-lanh có thể có hai loại đầu lấy điện. Thứ nhất là đầu cắm vào cổng sạc 12V và thứ hai là loại kẹp lấy điện trực tiếp từ ắc quy.

Loại cắm vào cổng 12V tiện lợi hơn và gọn gàng hơn. Nhưng tốt nhất là bạn nên chọn loại có đầu kẹp lấy điện trực tiếp từ ắc quy, bởi cách này sẽ không ảnh hưởng gì đến hệ thống điện bên trong xe. Loại này chỉ bất tiện là bạn phải mở ca-pô.

3. Không kiểm soát nguồn điện khi bơm

Sau thử nghiệm bơm một bánh xe SUV (từ khi chỉ còn 0,5kg/cm2 đến khi đủ 2,2kg/cm2 theo chuẩn khuyến cáo) trong điều kiện không nổ máy, điện ắc quy (còn mới, 70A) vẫn đảm bảo khởi động xe bình thường và gần như không có gì thay đổi. Tiếp tục thử nghiệm với 2 lốp, vẫn khởi động máy tốt.

Nếu ắc quy đã quá cũ, khả năng tích điện kém và đảm bảo không bị phiền toái khi bơm xong không khởi động được máy, bạn có thể vừa nổ máy vừa bơm và việc này không ảnh hưởng gì cả, nhiên liệu tiêu tốn trong vài phút cũng không đáng kể.

Những Sai Lầm Khi Lựa Chọn Mua Yên Xe Đạp

Không ngồi thử yên xe trước khi mua

“Sử dụng bàn tay kiểm tra yên xe, thay vì phải dùng mông ngồi lên yên xe để thử là một lỗi thường hay gặp khi chọn yên xe đạp”, Dyba chia sẻ. “Hãy ngồi lên vài loại yên xe, chạy vài vòng cho đến khi tìm ra loại phù hợp – Nhiều cửa hàng xe đạp vẫn có chương trình ‘Test ride’ – thử yên xe đạp tại cửa hàng”.

Sai lầm khi đánh đồng rằng yên xe càng êm thì đạp càng thoải mái

Đừng nghĩ rằng yên xe có trang bị đệm êm bổ trợ là hoàn toàn phù hợp với bạn. Không đâu! Vì việc phù hợp hay không còn phụ thuộc vào kích thước và hình dáng của yên xe nữa. Tôi chắc rằng xương chậu của bạn luôn mong chờ ngồi trên khu vực an toàn. “Cân nặng của bạn được nâng đỡ bởi xương chậu của bạn, chứ không phải bởi độ mềm của yên xe đạp.” Dyba nói. “Một yên xe mềm mại giúp bạn cảm thấy dễ chịu trong khoảng 20 phút, nhưng sau đó tất cả những áp lực lên trên miếng đệm yên sẽ bắt đầu làm cho vùng mông bạn cảm thấy đau nếu như chọn yên xe không đúng cách.”

Giả sử bạn mua yên xe loại XYZ

Tất cả người đi xe đạp đều có hình dáng cơ thể khác nhau, kể cả hình dáng phần mông. Đó là lý do tại sao yên xe được sản xuất với các kích cỡ, hình dáng, và độ cứng cáp khác nhau. “Yên xe có ảnh hưởng nhiều đến cách thức đi lại, phong độ đạp xe, và các vấn đề nhạy cảm khác” Dyba nói.

Bỏ qua các điểm tạo áp lực

Có rất nhiều cách một yên xe đạp ảnh hưởng đến khung xương của bạn, và dĩ nhiên yên xe cần tạo sự dễ chịu cho khu vực mà vùng mông tiếp xúc với yên xe. Điều đó có nghĩa là cần loại bỏ chỗ dư thừa hay chỉnh lại cho thon gọn những chỗ không cần thiết trên yên xe. Trước khi mua yên xe đạp, hãy dùng thử và cảm nhận xem yên xe ảnh hưởng như thế nào đến các điểm nhạy cảm quanh vùng ngồi của bạn; nếu cảm thấy không hài lòng thì bạn cần phải lựa chọn loại khác.

Không cân nhắc đến loại hình đạp xe của bạn

Bạn có thể bị thôi thúc vào một cửa hàng xe đạp nào đấy và chọn lựa vài chiếc yên xe để thử. Nhưng trước khi tự chọn lựa loại yên xe cho bản thân, hãy suy nghĩ trước những vấn đề bạn có thể gặp và loại hình đạp xe bạn đang theo đuổi. Yên xe đạp thiết kế dành cho MTB sẽ giúp bạn chuyển đổi tư thế dễ dàng hơn; trong khi yên xe đua với bề ngang hẹp hơn giúp tránh sự chà sát từ yên xe gây đau vùng ngồi của bạn. Nếu bạn gặp những vấn đề về áp lực gây cảm giác tê khi đạp xe, bạn có thể xem xét đến các loại yên thiết kế đặc biệt hay có phần lõm xuống để làm giảm áp lực, Dyba gợi ý. Và nếu đang có kế hoạch đạp xe đường dài, bạn hãy tìm loại có gel đệm trên bề mặt giúp làm giảm cảm giác khó chịu.

Phụ nữ và đàn ông có những nhu cầu khác nhau. “Phụ nữ nên tìm kiếm loại phẳng vùng đầu yên thay vì cong lên từ mép ngoài và vào các cạnh sẽ có thể làm cho bạn cảm thấy như xương của bạn đang bị buộc phải tách xa nhau”, Dyba nói.

Vội vàng đưa ra quyết định

Bạn có thể nghĩ khá là phiền phức khi có quá nhiều sự lựa chọn. Đừng lo! Rất đáng bỏ thời gian để trải nghiệm dùng thử (Test ride) tại các cửa hàng xe đạp trước khi tìm ra loại ưng ý. Dyba cho biết, “Yên xe đạp phù hợp là loại mà khi bạn mải mê đạp xe và sẽ chẳng biết đến sự hiện diện của chúng nữa”.

Chọn Mua Ô Tô Máy Xăng Và Máy Dầu: Những Sai Lầm Phổ Biến

Ô tô máy xăng và máy dầu là 2 dòng xe phổ biến nhất tại Việt Nam, tuy nhiên có khá nhiều người lựa chọn sai loại động cơ với mục đích sử dụng của mình.

Hiện nay trên thị trường các mẫu xe ô tô sử dụng nhiều loại động cơ như chạy xăng, chạy dầu hoặc chạy điện. Tại Việt Nam thì xe điện chưa phổ biến nên khách hàng khi mua xe thường cân nhắc lựa chọn giữa máy xăng và máy dầu.

NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG

Ô tô máy xăng

Động cơ xăng sử dụng nhiên liệu xăng cung cấp cho quá trình hoạt động. Nó được sinh công bằng quá trình đốt cháy hỗn hợp nhiên liệu và không khí trong xi lanh nhờ tia lửa điện ở bugi. Sau đó bộ hút hòa khí gồm xăng và không khí vào xi lanh. Ép hòa khí với áp suất và nhiệt độ thấp. Cuối quá trình nén, bugi phát ra tia lửa điện đốt cháy hòa khí trong xi lanh. khi hòa khí cháy giãn nở sinh công cho động cơ. Khí xả được thải ra ngoài qua ống xả.

Ô tô máy dầu

Động cơ dầu (động cơ diesel) sử dụng nhiên liệu là dầu. Nhiên liệu được bơm vào xy-lanh trong điều kiện áp suất trong buồng đốt đã bị nén ở mức rất cao. Động cơ dầu không sử dụng bugi đánh lửa. Khi không khí được hút vào xi lanh sẽ bị nén ở áp suất và nhiệt độ cao. Cuối quá trình nén, dầu được phun sớm vào buồng đốt. Nhiên liệu phun vào buồng đốt hòa trộn với không khí nén ở áp suất và nhiệt độ cao tự bốc cháy. Hỗn hợp cháy giãn nở sinh công cho động cơ, khí thải thoát ra ngoài theo ống xả.

SO SÁNH Ô TÔ DÙNG MÁY XĂNG VÀ MÁY DẦU

Ô tô dùng máy dầu Ưu điểm Tiết kiệm nhiều chi phí vận hành

Do sử dụng dầu diesel có giá rẻ hơn xăng. Nên chủ xe có thể tiết kiệm được khá nhiều tiền trong quá trình sử dụng xe. Mặc dù chi phí đầu tư để sở hữu xe ô tô máy dầu cao hơn máy xăng. Nhưng xét về lâu về dài, xe máy dầu cho khả năng tiết kiệm hơn tương đối so với máy xăng.

Tính an toàn cao và ít hỏng vặt

Nhiên liệu dầu diesel không bốc cháy ở nhiệt độ thông thường. Và nó chỉ cháy trong điều kiện áp suất nhiệt độ cao nên sẽ giảm thiểu được khả năng cháy nổ so với động cơ xăng. Động cơ của xe chạy dầu không có bộ đánh lửa cùng với bộ chế hòa khí. Vì vậy nên nó ít bị hỏng vặt, từ đó tiết kiệm chi phí sửa chữa, bảo dưỡng.

Khả năng chịu tải tốt

Khả năng chịu tải của động cơ dầu tốt hơn động cơ xăng. Khi chở nhiều người hoặc hàng hóa nặng, cồng kềnh. Xe ô tô máy dầu tỏ ra hiệu quả và tiết kiệm.Xe ô tô máy dầu có thể vận hành bền bỉ trên mọi địa hình. Động cơ dầu thường sản sinh mô-men-xoắn cực đại cao hơn ở dải vòng tua máy thấp. Sẽ giúp cho chiếc xe có công suất lớn hơn. Nếu bạn thường xuyên phải di chuyển trên địa hình không bằng phẳng, đèo dốc thì sử dụng chiếc xe có động cơ dầu là một lựa chọn đúng đắn.

Nhược điểm Khối lượng nặng

Động cơ chạy dầu sẽ có khối lượng nặng hơn so với động cơ xăng dù có cùng công suất. Do đó làm chiếc xe có tăng thêm trọng lượng toàn tải. Cũng vì thế mà động cơ diesel thường có dải vòng tua máy tối đa thấp hơn động cơ xăng. Vì vậy máy diesel có mô-men xoắn cao thay vì công suất cao, dẫn tới khả năng tăng tốc của xe máy dầu chậm hơn xe máy xăng.

Chi phí sửa chữa cao

Trong máy dầu có các bộ phận như kim phun, bơm cao áp là các bộ phận có thiết kế tinh vi và đòi hỏi tính chuẩn xác cao. Nếu những bộ phận này gặp vấn đề thì việc sửa chữa và bảo dưỡng ô tô khá tốn kém. Do cần đến những máy móc và trang thiết bị hiện đại, cùng với thợ kĩ thuật có chuyên môn, tay nghề cao.

Xả nhiều khói bụi

Khói thải từ máy dầu có mùi khó chịu, không đảm bảo điều kiện bảo vệ môi trường. Mặc dù tiết kiệm chi phí cho nhiên liệu tuy nhiên mức xả thải của xe ô tô dùng nhiên liệu dầu lại cao hơn xe chạy xăng. Và mùi của nó cũng rất ô nhiễm không khí.

Tiếng ồn lớn

Một nhược điểm đặc trưng của xe máy dầu đó là nó phát ra tiếng ồn khá lớn. Mặc dù ngày nay với nhiều công nghệ hiện đại các hãng xe đã nghiên cứu các phương pháp làm giảm tiếng ồn động cơ dội vào khoang xe nhưng thực tế vẫn chưa triệt để.

Ô tô dùng máy xăng Ưu điểm Vận hành mượt mà, êm ái

Nếu bạn thích lái xe và muốn có cảm giác lái tốt sau vô lăng mỗi khi cầm lái. Thì chiếc xe sử dụng động cơ xăng sẽ mang đến cho bạn trọn vẹn cảm xúc. Với khả năng vận hành nhẹ nhàng, nhanh chóng cùng với đó là công suất cao sẽ giúp cho chủ nhân rất dễ điều khiển xe. Các dòng xe sử dụng động cơ xăng mang đến cho người lái cảm giác vận hành mượt mà, yêu thích.

Khả năng tăng tốc tốt

Do động cơ có khối lượng nhẹ, công suất lớn nên thời gian tăng tốc và đạt đến tua máy cao rất nhanh. Xe sử dụng động cơ xăng có thể đạt số vòng tua máy lên đến 10.000 vòng/ phút. Giúp chiếc xe dễ dàng đạt được vận tốc cần thiết trong thời gian ngắn nhất.

Ít gây tiếng ồn

Động cơ xăng khi khởi động luôn êm ái và ít rung hơn động cơ dầu. Do vậy những âm thanh dội vào khung xe và khoang lái cũng sẽ được giảm bớt và triệt tiêu hoàn toàn. Người lái thường sẽ không cảm nhận được tiếng ồn hoặc chỉ cảm nhận được chút ít.

Bảo vệ môi trường

Sử dụng xăng là chế phẩm của dầu nên động cơ xe máy xăng xả thải khí thải ít độc hại hơn. Không gây mùi khó chịu cũng như lượng khí thải khá ít. Giúp bảo vệ môi trường và sức khỏe con người.

Chi phí bảo dưỡng rẻ

Động cơ xăng có chi phí bảo trì bảo dưỡng thường xuyên rẻ hơn động cơ dầu. Do có cấu tạo đơn giản và ít chi tiết phức tạp.

Nhược điểm Tốn kém chi phí vận hành

Do sử dụng nhiên liệu xăng có giá thành cao hơn nhiên liệu dầu nên sử dụng máy xăng tốn kém hơn về khoản nhiên liệu. Đồng thời xe máy xăng cũng tiêu thụ nhiên liệu nhanh hơn so với máy dầu dù có cùng dung tích động cơ.

Tính an toàn không cao

Sử dụng động cơ xăng với buồng đốt luôn nóng và ở nhiệt độ cao. Nên khi xảy ra va chạm việc động cơ xe dùng máy xăng bốc cháy là điều rất dễ xảy ra.

Tuổi thọ không lâu

So với xe máy dầu, động cơ xăng sau khi sử dụng khoảng 30 vạn cây số thì cần phải tu sửa, bảo trì lại hoàn toàn. Nếu không sẽ tốn kém nhiều nhiên liệu và xả thải khói đen độc hại. Trong khi đó động cơ dầu có thể sử dụng lên đến 50 vạn cây số mới cần đại tu lại và không tốn kém nhiều chi phí. Như vậy về mặt lâu dài, bền bỉ, động cơ dầu chiếm ưu thế hơn.

KHI NÀO NÊN CHỌN Ô TÔ MÁY XĂNG

– Xe phục vụ nhu cầu di chuyển cá nhân, gia đình trong đường nội thành, ít đi lại.

– Không đặt nặng vấn đề chi phí nhiên liệu.

– Xe không sử dụng vào mục đích vận chuyển hàng hóa nhiều.

– Yêu cầu sự êm ái, mượt mà, cảm giác lái tốt.

KHI NÀO NÊN CHỌN Ô TÔ MÁY DẦU

– Thường xuyên đi làm, đi công tác xa, đường dài.

– Hay chở hàng hóa nặng, cồng kềnh.

– Muốn tiết kiệm chi phí nhiên liệu, bảo dưỡng

– Chịu được tiếng ồn khi lái xe

– Phục vụ lâu dài, bền bỉ, không có ý định thay xe.

Bạn đang đọc nội dung bài viết 3 Sai Lầm Khi Chọn Dịch Vụ Đánh Bóng Xe Ô Tô trên website Binhvinamphuong.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!