Đề Xuất 2/2023 # 4 Câu Trả Lời Về Có Nên Mua Xe Sang Cũ Không? # Top 6 Like | Binhvinamphuong.com

Đề Xuất 2/2023 # 4 Câu Trả Lời Về Có Nên Mua Xe Sang Cũ Không? # Top 6 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về 4 Câu Trả Lời Về Có Nên Mua Xe Sang Cũ Không? mới nhất trên website Binhvinamphuong.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Top 04 lý do khẳng định bạn nên mua xe sang cũ

Tiết kiệm chi phí

Lý do đầu tiên trong danh sách, để biết rằng bạn có nên mua xe sang cũ không? Câu trả lời có vì nó thích hợp cho ai đang muốn tối ưu chi phí mua xe.

Theo Kelley Blue Book, năm 2015, một người Mỹ đã phải chi trả hơn 33.500 đô la cho 1 mẫu xe mới. Trong khi đó, nếu mua xe cũ chất lượng tương đương, trung bình chỉ có giá hơn 20.000 USD.

Nói như vậy bạn sẽ tiết kiệm ra được hàng ngàn đô la bằng cách mua một chiếc xe đã qua sử dụng nhưng nhận về giá trị tương đương bởi xe sang cũ không mất giá, không kém chất lượng. 

Chưa kể bạn sẽ chi tiêu các khoản khác như thuế trước bạ, đăng kiểm xe, thuế nhập, chi phí lắp thêm các option của xe cũ so với xe mới sẽ ít hơn khoảng vài ngàn USD nữa. Cùng 1 chiếc xe, nhưng xe mới ngay sau khi ra khỏi gara đã mất đi đến 30% giá trị khi bán. Ví dụ đơn cử có BMW X1 mất hơn 30% giá trị xe sau 16.000 km, tức sau 2 năm dùng từ 2 tỷ khi bán ra còn 1,3 tỷ. Trong khi có Lexus ES250 2017 xe cũ bán lại vẫn giữ giá 2,28 tỷ, không rớt giá quá nhiều.

Theo báo cáo người tiêu dùng của Mỹ cho biết: Sau 3 năm,chiếc xe mới của bạn sẽ có giá trị chỉ bằng 54% số tiền bạn đã trả cho nó trước đó mua mới.

Vậy nên mua xe sang cũ là giải pháp hợp lý, tiết kiệm hơn so với mua xe hạng trung hay xe bình dân mới.

Nhược điểm là bạn sẽ phải chi vào khoản bảo dưỡng, sửa chữa cho xe cũ nhiều hơn là xe mới. Tuy nhiên, điều đó xảy ra khi bạn mua xe sang cũ kém chất lượng, trung tâm không test xe kỹ càng 259 bước cho bạn, hoặc không có riêng cơ sở chuyên bảo dưỡng xe hơi.

Độ tin cậy

Xe sang cũ hoạt động bền bỉ hơn, có độ tin cậy hơn các xe mới ra gần đây, bạn có nghĩ vậy không? Điều này hoàn toàn đúng nhất là với các thương hiệu lớn uy tín như Toyota Nhật Bản, Volkswagen, Ford, Honda, Nissan, Mercedes-Benz,…

Rõ ràng, các phương tiện của các hãng uy tín từ thời ra đời đến nay luôn được chế tạo để tồn tại lâu hơn bao giờ hết. Nên việc bạn mua xe cũ hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng nhất là độ bền, độ đẹp. Vì thế bạn có thể tiết kiệm hàng ngàn đô và sở hữu siêu xe, cùng chất lượng tốt.

Theo IHS Ô tô của Mỹ, tính trung bình mức xe sang cũ người Mỹ đang sử dụng, có những xe đạt mức cao kỷ lục 11,5 tuổi. Và cũng theo Autogroup – tập đoàn lớn về xe sang lướt tại Việt Nam dự đoán “Đến năm 2020, số lượng xe 12 tuổi sẽ vẫn còn hoạt động, thậm chí khi kinh doanh dòng này sẽ có dấu hiệu tăng 15% nhờ sức mua không giảm”.

Chương trình CPO

Lý do nữa để bạn quyết định có nên mua xe sang cũ không? Đó là chương trình CPO với xe mới biến nó thành xe cũ. Chúng được đại lý bán ra và bạn hoàn toàn yên tâm.

Việt Nam có thể chưa phổ biến nhưng nước ngoài việc người dân chơi xe, thuê xe sang mới trong 2, 3 năm là thường thấy, Hơn 30% đi lại, là do họ thuê có thời hạn. Khi thuê họ phải kí cam kết hạn chế số km đi, bảo dưỡng xe và giữ mới tình trạng. Đòi hỏi người thuê cần chăm sóc tốt chiếc xe hoặc đối mặt với các khoản tiền phạt đắt tiền khi kết thúc hợp đồng thuê. 

Chương trình CPO là lý do tuyệt vời để bạn mua xe sang cũ

Nên sau khi hết thời hạn thuê, chiếc xe được trả lại, lúc này chúng được gọi là xe sang cũ dù về chất lượng không có gì đáng ngại. Qúa trình những xe sang cũ này cần “tìm nhà, tìm chủ” mới. Và ngôi nhà mới của chúng chính là các đại lý mua theo lô có chứng nhận (CPO).

Khi xe sang cũ theo chương trình CPO được xuất về Việt Nam, về cơ bản đã đảm bảo cho người mua xe đã qua sử dụng một chiếc xe trong tình trạng giống như tình trạng mới. Chúng có số km thấp, chúng được chăm sóc tốt và mọi hoạt động bảo dưỡng đều được cập nhật công khai.

Nhược điểm là một số showroom bán xe lợi dụng chương trình CPO, thực chất không phải nguồn gốc từ xe thuê mới. Họ “bịp” khách hàng. Vậy nên để không trở thành nạn nhân bạn hãy chạy kiểm tra số nhận dạng phương tiện (VIN) để có được báo cáo lịch sử xe hoàn hảo nhất. Điều này hiện được ứng dụng tại các trung tâm lớn như: Autogroup, thegioilexus, thegioicamry, OTO+…

Báo cáo lịch sử xe

Khi mua xe sang cũ tại các đại lý chính thống, uy tín chắc chắn bạn luôn nhận được những báo cáo lịch sử phương tiện giúp bạn yên tâm sử dụng hơn.

Hiện tại có: Autogroup, thegioilexus, thegioicamry, OTO+…đang cho phép và hỗ trợ khách hàng truy cập Carfax và AutoCheck là hai nhà cung cấp báo cáo lịch sử xe lớn nhất thế giới, để check số VIN của xe. Điểm nổi bật của các loại thông tin có trong báo cáo lịch sử xe bao gồm:

Số lượng chủ sở hữu trước đó

Tình trạng đăng ký trước đó (cho thuê, cá nhân, đội tàu, taxi, v.v.)

Tai nạn, lũ lụt, sửa chữa, lịch sử luật Lemon

Xác nhận số odo đã đi

Nếu bạn mua xe thuộc các chương trình CPO của nhà sản xuất ô tô, phần báo cáo lịch sử xe còn miễn phí và đơn giản hơn.

Cân nhắc cuối cùng là: Mua một chiếc xe sang đã qua sử dụng có rủi ro đến 90% nếu bạn không rõ chiếc xe đó đã ở đâu và nó từng được xử lý như thế nào. Nhưng ngược lại bạn sẽ nhận hơn nhiều hơn cả giá trị thực, nhận được xe xứng tầm đẳng cấp với giá tiết kiệm bằng việc bạn chọn đúng đơn vị bán uy tín, có tiếng. Nơi có đủ các báo cáo lịch sử xe, nơi có thể tiết lộ các chi tiết quan trọng về “quá khứ” của xe hơi, và các chương trình CPO của nhà sản xuất ô tô cung cấp.

Có Nên Mua Xe Máy 50Cc Cho Học Sinh Không? Câu Trả Lời Có Tâm Từ Người Bán Hàng

Một câu hỏi hiện đang được rất nhiều người quan tâm đó là: “Có nên mua xe máy 50cc không“. Và Thế Giới Xe Điện có một câu trả lời rất dứt khoát là không, không nên mua xe máy 50cc cho học sinh.

Vậy tại sao Thế Giới Xe Điện – Xe Máy 50cc đang kinh doanh hàng chục mẫu sản phẩm với hàng ngàn chiếc xe trong hệ thống mà lại nói ngược đời như vậy?

VÌ CHÚNG TÔI MUỐN ĐEM ĐẾN CHO CÁC BẠN 1 LỜI KHUYÊN TRÂN THÀNH VÀ THẬT LÒNG NHẤT

Vậy tại sao cty chúng tôi lại kinh doanh sản phẩm này thì đó là lý do bắt buộc phải thay đổi mình vì nhu cầu của khách hàng hỏi mua khá nhiều không bán thì TGXD rất khó tồn tại được đến ngày hôm nay.

Và cuối cùng chắc chắn các bạn đọc đến đây thì sẽ đưa ra 1 câu hỏi là lý do tại sao lại là không nên sử dụng. Chúng tôi sẽ phân tích từng chi tiết cho các bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

XEM THÊM: Sự thật đằng sau các chiếc xe máy 50cc cho học sinh giá rẻ?

Đầu tiên xe máy 50cc tuy có dung tích xi lanh nhỏ nhưng nó cũng khá bốc ở nước ga đầu

Nhiều chiếc vẫn có tốc độ lên tới 70-80 km/h. Mà đặc biệt là những chiếc xe số 50cc như wave, cup, sirius có trọng tâm cao (trên nặng hơn dưới) nên dễ ngã và đổ xe hơn là những chiếc xe ga có trọng tâm thấp vì đa phần các bộ phận nặng đều nằm hết ở bên nửa dưới của xe. (Tay ga, đầu xe, yên thuộc nửa trên còn máy móc, bình xăng vành bánh là nửa dưới. Chính vì vậy những loại xe máy số từ trước đến giờ rất dễ bị đổ ngã và tỷ lệ tai nạn cao hơn rất nhiều lần so với xe tay ga.

Xe ga 50cc Giorno Smile chính hãng

Mà với tuổi mới lớn, bốc đồng thích thể hiện và chưa am hiểu gì về luật giao thông cũng như kỹ năng lái xe còn rất kém của những bạn học sinh mới lớn nên thường xuyên có nhiều trường hợp bốc đầu, đua xe, lạng lách đánh võng bằng xe máy 50cc. Và cũng không ít những trường hợp tai nạn nghiêm trọng và rất nhiều em đã tử vong vì tai nạn do sử dụng xe máy 50cc.

Thứ 2 Chất lượng xe máy 50cc không được đảm bảo

Đa phần lớn các cty sản xuất xe máy 50cc hiện nay đều là các cty sản xuất xe máy tàu ngày xưa, nên chất lượng cũng không được đảm bảo cho lắm. Rất nhiều lỗi vặt, đăng đi giữa đường chết máy rồi không thể nổ lại được. Rất nguy hiểm, và nếu bạn chưa cảm nhận được mức độ nguy hiểm thì cứ thử nghĩ xem đang đi giữ đường chết máy đứng lại rồi có ô tô hay xe máy đằng sau lao tới thì sao?

Xe máy 50cc giá rẻ liệu thực sự có đảm bảo chất lượng

Thứ 3 : Xe máy 50cc đa số rất ăn xăng

Xe máy 50cc ăn xăng rất nhiều

Thứ 4: Động cơ xe kêu to, sử dụng không được bền

Xe 50cc nếu chất lượng kém thì kêu khá to, cũng không được bền cho lắm đâu. Và các bạn học sinh, sinh viên gửi xe dưới trời mưa nắng thì chỉ được 1 vài năm là phải thay xe mới rồi.

Thứ 5: Rất nhiều xe máy 50cc giá rẻ, kém chất lượng trên thị trường

Nhiều bậc phụ huynh chiều theo ý thích của con, và vác nguyên cái tư tưởng Ngon, Bổ, Rẻ đã ngấm sâu vào trí não của người Việt đi mua xe rồi nhận được cái kết chẳng bao giờ là có hậu cả. Trong nghề mới biết nhiều chiếc xe tháo ra đến cái má phanh chỉ vài chục ngàn thôi mà nhiều hãng cũng nhắm mắt vào chọn hàng kém chất lượng phanh chẳng ăn gì và bóp phanh vỡ luôn má phanh. Nhựa mỏng như tờ giấy chúng tôi cũng cảm thấy rất bức xúc.

Xe máy điện Nioshima Plus chính hãng chất lượng cao

Và kiên quyết tẩy chay không bán những sản phẩm đó kể cả mất đi 1 khoản thu nhập rất lớn. Bán hàng chất lượng giá thành cao thì phải lao vào cạnh tranh khó khăn hơn mà lợi nhuận lại thấp hơn. Đã có rất nhiều người dùng xe được vài tháng cảm thấy chán nản rồi cho không được mà bán rẻ cũng chẳng ai mua. Vì những chiếc xe kiểu này giá trị nó thấp lắm.

Nhưng tất nhiên là không phải tất cả các hãng sản xuất hay tất cả các xe trên thị trường đều như vậy. Thật may mắn là trong đại đa số những chiếc xe kém chất lượng vẫn còn nhiều loại xe có chất lượng rất cao. Và của những hãng sản xuất lớn, uy tín và luôn đặt chất lượng lên hàng đầu. Nhưng những chiếc xe dạng này thường có giá thành khá cao, cao hơn từ 3 cho đến 5 triệu so với những loại xe khác.

Xe tay ga 50cc Nioshima S chính hãng chất lượng cao

Nếu nói đến đây mà các bạn vẫn thích và quyết tâm đến cùng để mua thì Thế Giới Xe Điện sẽ tư vấn cho các bạn 1 số dòng xe mà chúng tôi chắc chắn tốt tuyệt đối.

Một số dòng xe máy 50cc chất lượng, đáng mua hiện nay

1: Xe ga 50cc Honda Dunk

Dành cho Rick Kid đích thực, gia đình không có gì ngoài điều kiện và tiền thì Honda Dunk, với giá 70 triệu đồng. Cả đăng ký cũng khoảng 75 triệu đồng thì đây là 1 số tiền không thể đùa được và quá lãng phí nếu các bạn không phải là người có thật sự nhiều tiền.

Xe tay ga 50 phân khối Honda Dunk cao cấp

2: Xe ga Giorno, Crea, hàng Honda bãi

Nếu còn mới và dùng tốt thì cũng là 1 sự lựa chọn đáng để chúng tôi đề cập. Nhưng những chiếc xe này đều nhập lậu qua Lào Và Campuchia nên không có giấy tờ. Đen thôi đỏ quên đi nếu đen thì Chính chọn loại xe này thì các bạn phải đánh cược toàn bộ số tiền đó cho may mắn và đổi tại số thôi.

Xe ga 50cc Crea chính hãng chất lượng cao

Vì chỉ cần đi sai luật hoặc thậm trí là do mấy anh công an giao thông vui tính đang rảnh gọi vào hỏi thăm thì cũng bị tịch thu và mất luôn xe. Còn nếu đỏ thì may mắn đi được vài tháng, vì 1 ngày các bạn đi học 4-5 lượt đi về tránh sao được. Thôi thì xin đôi chìa khoá về cho vào tủ làm kỷ niệm và chia tay với xe thôi.

3: Xe ga 50cc Goast Dibao và Vespa 50cc Dibao

Xe ga 50cc Vespa Dibao chính hãng, chất lượng cao

Trong tầm tiền 22.600.000 vnđ cũng phải nói là khá cao 1 chút ít so với những loại xe giá rẻ chất lượng kém trên thị trường, thì chúng tôi xin chắc chắn rằng chiếc xe ga 50cc Gofast Dibao và Vespa 50cc của hãng Dibao cực kỳ đáng mua. Tiết kiệm xăng chỉ từ 1.5 đến 1.8 lít / 100km. Rất chất lượng, nói thì lại bảo chém gió nhưng thực tế các bạn cứ ra soi kỹ từng phần trên xe, ngồi thử và cảm nhận sự chắc chắn, nặng, thì sẽ thấy ngay.

Xe ga 50cc Gofast Dibao chất lượng hàng đầu Việt Nam

Nhưng trong cái may lại có cái rủi vì mẫu xe này đang được làm giả, nhái, bán tràn lan trên thị trường với mức giá rẻ hơn 1 – 2 triệu nên nếu các bạn không muốn dùng niềm tin để chọn xe theo cảm tính thì nên tìm đến các đại lý chính thức để mua.

Review mẫu xe máy 50cc Gofast Dibao

Có Nên Mua Xe Sang Cũ Đã Qua Sử Dụng Không?

Tại thị trường Việt Nam hiện nay, ô tô đến từ thương hiệu Hàn, Nhật như Hyundai, Kia, Toyota, Mazda, Mitsubishi… đang chiếm ưu thế hơn cả khi đáp ứng các tiêu chí phù hợp với đại đa số người tiêu dùng về giá thành, trang bị và điều kiện đường sá Việt Nam. Phần lớn các loại xe này đều không được xếp vào diện xe sang mà là những dòng xe phổ thông, tiện dụng với người dùng.

Tuy nhiên, với những người yêu thích và đam mê các dòng xe sang như Lexus, Mercedes-Benz, Audi… thì có thể sẵn sàng bỏ một khoản tiền không nhỏ để mua xe cũ đã qua sử dụng thay vì mua một chiếc xe ô tô phổ thông hoàn toàn mới cùng dòng.

Khảo sát tại thị trường xe cũ, không khó để tìm kiếm những chiếc xe sang được rao bán lại với mức giá hấp dẫn từ vài trăm triệu đến hàng tỷ đồng, tùy thuộc vào đời xe, số kilomet đã đi và tình trạng xe hiện tại. Chẳng hạn, một chiếc Mercedes-Benz GLC200 đời 2018 đã qua sử dụng hiện được rao bán với giá 1,479 tỷ đồng trong khi giá xe mới hiện tại là 1,749 tỷ đồng (chưa tính phí lăn bánh).

Audi A6 2015 rao bán 1,3 tỷ đồng.

Đối với xe đời cũ hơn khoảng 5 năm, mức khấu hao của chủ xe khi bán lại có thể lên tới cả tỷ đồng. Ví dụ như một chiếc xe Audi A6 2015 tại thời điểm mua mới là 2,2 tỷ đồng (chưa tính chi phí lăn bánh) nhưng nay lại được chủ xe rao bán với chỉ 1,3 tỷ đồng.

Theo những người có kinh nghiệm mua bán xe, mức khấu hao xe sẽ còn phụ thuộc vào khả năng giữ giá của từng loại xe. Cũng như Toyota trong dòng xe phổ thông, Lexus thuộc dòng xe sang có khả năng giữ giá bất ngờ. Ví dụ như một chiếc Lexus RX350 2010 sau khi chạy 10 năm vẫn được bán lại với giá 1,18 tỷ đồng, tương đương với Hyundai Santa Fe hoàn toàn mới. Tại thời điểm 2010, mẫu xe này có giá khoảng 3 tỷ đồng.

Ngoài ra, cũng có không ít dòng xe sang được bán với giá dưới 1 tỷ đồng, đủ để thu hút những người muốn sở hữu xe sang nhưng chưa rủng rỉnh tài chính hoặc mua xe để sưu tầm.

Có nên mua xe sang cũ đã qua sử dụng không?

Khi mua xe sang đã qua sử dụng, người tiêu dùng sẽ được lợi khi có thể sở hữu xe với giá bán hấp dẫn hơn nhiều so với giá xe mới niêm yết. Tuy nhiên, mua xe cũ cũng sẽ đối mặt với khá nhiều rủi ro trong quá trình sử dụng như tiêu hao nhiên liệu nhanh, hỏng hóc vặt.

Đặc biệt, với những đời xe cũ trên dưới 10 năm, chi phí bảo dưỡng, vận hành và thay thế linh kiện khi xe bị hư hỏng không hề rẻ, thậm chí phải đặt hàng, đợi thời gian khá lâu do hãng có thể đã không còn nhập khẩu nữa.

Lexus RX 350 đi 10 năm bán lại gần 1,2 tỷ.

Nhưng bù lại, xe sang sẽ mang đến cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời mà không phải dòng xe phổ thông nào cũng làm được như trải nghiệm lái thú vị, không gian nội thất sang trọng và đặc biệt là giá trị thương hiệu. Ví dụ, so sánh giữa các mẫu xe thuộc thương hiệu Mercedes-Benz và Kia thì rõ ràng Mercedes-Benz thể hiện sự đẳng cấp hơn nhiều.

Bên cạnh đó, công nghệ hiện đại thông qua hệ thống trang bị tiện nghi là điểm thu hút người dùng khi sở hữu xe sang. Chẳng hạn, ở đời 2010, Lexus RX 350 đã trang bị khối động cơ V6 3.5L trên cho công suất cực đại 275 mã lực và mô men xoắn tối đa 370 Nm tại vòng tua 4.600 – 4.700 vòng/phút, vượt trội hơn hẳn so với Hyundai SantaFe hay Honda CR-V hiện nay.

Ảnh: Tin rao trên chúng tôi

Có Nên Mua Xe Sang Cũ Không? 7 Bước Để Mua Được Chiếc Xe Tốt

Câu hỏi có nên mua xe sang cũ không? Tại sao sẽ được chủ tịch Autogroup trả lời. Người đã dành hơn 15 năm làm việc, nghiên cứu về mua bán xe sang cũ. Ông sẽ cung cấp cho người mua cách để tiết kiệm thời gian và tiền bạc mà vẫn hưởng thành quả xứng đáng.

Với thị trường mua bán xe sang cũ đa dạng, việc tìm ra một chiếc xe phù hợp với bạn có thể là một thách thức. Vì vậy, chúng tôi đã tạo một danh sách các bước để giúp bạn tìm kiếm và mua xe sang cũ một cách dễ dàng.

7 bước để mua 1 chiếc xe đã qua sử dụng tốt nhất

*Bước 1: Bạn có ngân sách bao nhiêu?

Nguyên tắc cơ bản: Nếu bạn đang vay tiền để trả tiền mua xe, khoản thanh toán đó không nên vượt quá 20 phần trăm trong tổng số tiền lương của bạn.

Bạn còn cần để ra 1 ngân sách riêng cho việc bảo trì, bảo dưỡng, hỏng hóc, thay thế các phụ tùng, linh kiện xe bất kỳ như: Phanh, lốp, dầu…Điều này người mua sắm luôn quên mất.

Nếu chiếc xe sang cũ bạn mua không còn bảo hành, có lẽ quỹ sửa chữa bất ngờ đó còn lớn hơn. Nên chúng tôi khuyên bạn 1 mặt để dành tiền phòng bị, một mặt nên chọn mua xe oto cũ hạng sang tại nơi uy tín, có bảo hành lâu.

Bước 2: Xây dựng list những ô tô đã qua sử dụng bạn định mua

Bạn cần biết mình thích, cần những dòng xe hãng nào như Honda, Toyota, Ford…chúng phải là những chiếc xe đã qua sử dụng tốt. Vì vậy, nếu bạn đang muốn tiết kiệm tiền, đồng thời sở hữu xe sang hãy mua xe có thương hiệu và lên list với chúng. 

“Chúng tôi khuyên bạn nên lập danh sách 3 chiếc xe đáp ứng nhu cầu của bạn và nằm trong ngân sách của bạn. Sau đó khi mu axe, tìm hiểu sâu hơn về từng mẫu, bạn tiếp tục phân loại và chọn lọc. Hoặc nhờ các kỹ thuật viên, những sale xe giàu kinh nghiệm phân loại giúp bạn” (Chủ tịch Bằng Autogroup).

“Nếu bạn dự định mua một chiếc xe dưới 5 tuổi, hãy xem xét list những chiếc đã được chứng nhận sở hữu trước (CPO). Xe CPO có bảo hành dài hạn được hỗ trợ bởi các nhà sản xuất ô tô. Nên khi các đại lý nhập về bán, nó có số ODO thấp, hình thức còn nguyên, tất cả còn mới tốt, giá thành lại ưu đãi hơn.” (Chủ tịch Bằng Autogroup).

Bước 3: Check giá mua bán xe sang cũ

Bạn sẽ tìm thấy những chiếc xe đã qua sử dụng trong các đại lý chuyên bán xe mới, chuyên bán các lô xe cũ độc lập hay các nhà bán lẻ xe đã qua sử dụng như Autogroup, thegioilexus, thegioicamry… 

Trong số các showroom, thường xe của cửa hàng tư nhân sau khi check có giá bán thấp nhất, cao hơn có xe thuộc chương trình CPO. Để xem xét và chọn lọc, bạn cần khảo sát xem nơi nào minh bạch nhất về giá, có giá đúng với giá trị, tình trạng xe nhất để chọn lựa mua bán.

*Bước 4: Kiểm tra báo cáo lịch sử xe

Trừ khi bạn mua xe từ một người bạn thân hoặc thành viên gia đình có thể chứng minh cho lịch sử của nó còn lại hãy lên kế hoạch để nhận báo cáo lịch sử xe. Đây là một bước thiết yếu cho mua bán xe sang cũ. Nếu chiếc xe bạn đang xem có một báo cáo lịch sử xấu, bạn nên tránh.

Có AutoCheck và Carfax là hai nguồn để check các báo cáo lịch sử xe, cho bạn biết thông tin quan trọng về chiếc xe, bao gồm cả việc nó đã từng tai nạn, ngập nước, gọi cứu hộ, còn hay hết hiệu lực bảo hiểm hay chưa? Tại đó bạn được nhận dạng xe (VIN). Trường hợp khó thao tác để lấy thông tin này bạn hãy nhờ đến các đơn vị lớn như Autogroup – Tập đoàn số 1 về xe sang lướt hỗ trợ.

Bước 6: Test xe, Lái thử xe

Lái thử xe ô tô đã qua sử dụng là cách tốt nhất để biết đây có phải là mẫu xe phù hợp với bạn. Đó cũng là một cách tốt để đánh giá tình trạng của chiếc xe. Vì vậy, trước khi lái thử bạn cần để ý:

– Có dễ dàng ra vào xe mà không khom lưng hay đập đầu không?

-Có đủ khoảng trống chân không? Cả phần ghế sau bạn cũng cần kiểm tra.

– Vị trí lái xe có thoải mái không? Bạn ngồi quá thấp, quá cao hay vừa phải trong xe? Bạn có thể nghiêng điều chỉnh chúng không?

– Bạn có thấy đèn “check engine” sáng không? Nếu vậy, hãy kiểm tra vấn đề đó trước khi mua.

-Tầm nhìn như thế nào? Kiểm tra gương chiếu hậu, cố gắng quan sát các điểm mù.

– Bạn có ngửi thấy mùi gas, dầu cháy, hoặc bất cứ thứ gì không ổn?

– Kiểm tra lốp xe, có dấu hiệu mòn lốp không?

-Thử phanh? Xem tiếng kêu của phanh?

– Bật mui xe xem có thứ gì đó bị rò rỉ, hấp hoặc phủ trong dầu.

– Kiểm tra máy lạnh có thổi lạnh không? Đèn pha, đèn phanh và đèn báo rẽ có hoạt động không? 

Sau khi test hãy lái thử chúng để chắc chắn hơn về độ tin cậy.

Bước 7: Quyết định mua bán xe sang cũ

Nếu bạn ở đại lý, bạn sẽ ký hợp đồng tại văn phòng tài chính và bảo hiểm. Khi mua xe bạn yêu cầu cung cấp các giấy tờ bổ sung, chẳng hạn như bảo hành, sổ bảo dưỡng, gói dịch vụ trả trước, gói bảo hiểm xe…

Khi bạn đã hoàn tất thủ tục giấy tờ, đây là lúc để ăn mừng giao dịch mua bán xe sang cũ của bạn – có thể bằng một bữa tối hảo hạng. Vì bạn xứng đáng với xe sang.

Bạn đang đọc nội dung bài viết 4 Câu Trả Lời Về Có Nên Mua Xe Sang Cũ Không? trên website Binhvinamphuong.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!