Đề Xuất 12/2022 # 6 Thông Số Quan Trọng Dầu Nhớt Xe Máy Tốt Nhất 2022 / 2023 # Top 15 Like | Binhvinamphuong.com

Đề Xuất 12/2022 # 6 Thông Số Quan Trọng Dầu Nhớt Xe Máy Tốt Nhất 2022 / 2023 # Top 15 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về 6 Thông Số Quan Trọng Dầu Nhớt Xe Máy Tốt Nhất 2022 / 2023 mới nhất trên website Binhvinamphuong.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Dầu nhớt xe máy tốt nhất hiện nay là hãng nào chắc nhiều người chúng ta không dám khẳng định, bởi mỗi hãng có những công nghệ, đặc điểm, tính năng ưu việt riêng. Nhưng có một điều chắc chắn rằng, để trở thành dầu nhớt xe máy tốt nhất thì chúng đều phải trải qua những bài kiểm tra ngặt nghèo của các cơ quan thẩm định, hay như chúng ta vẫn thường thấy đó là các chỉ số chứng nhận được in trên bao bì mỗi hãng.

Dầu Nhớt Xe Máy là gì ?

Nhớt Xe Máy được định nghĩa là “chất lỏng làm giảm ma sát và mài mòn giữa các bộ phận chuyển động bên trong động cơ xe máy và cũng đóng vai trò như một chất làm mát.” Ngoài ra nó cũng hoạt động như một người “quản gia” bên trong cỗ máy, tức là thu thập và giữ các mảnh vụn cho đến khi nó có thể được lắng đọng trong bộ lọc dầu, và nó cuốn theo và trung hòa axit và độ ẩm do quá trình đốt cháy tạo ra.

Vì sao cần thay dầu nhớt xe máy định kỳ ?

Dầu nhớt là mạch máu của động cơ. Nó không chỉ giữ cho mọi thứ quay trơn tru mà còn làm mát bộ truyền động và piston, giúp các vòng piston bịt kín áp suất đốt cháy ở đầu vào, thậm chí còn dùng để trung hòa các hóa chất khó chịu được tạo ra sau khi không khí / nhiên liệu bay qua.

Tất cả chúng ta đều biết rằng thay dầu và lọc thường xuyên là cách tốt nhất để giữ cho động cơ của chúng ta hoạt động tốt, nhưng tại sao lại cần phải thay dầu nhớt xe máy sau một chu kì chạy? “Nó bị bẩn” là câu trả lời đơn giản, nhanh gọn nhất (muội than từ quá trình đốt cháy nổ qua các vòng piston và làm vẩn đục dầu). Những cặn bẩn này sẽ làm giảm độ bôi trơn, hiệu năng làm mát… và còn nhiều điều tệ hơn nữa.

Vậy dầu nhớt tốt nhất hiện nay phải đạt những chỉ số gì ? Khi thay dầu cho xe cần tìm loại nào cho đúng ? Chúng ta cùng tìm hiểu những “thông số” đó ngay sau đây.

5 Tiêu Chuẩn dành cho Nhớt Xe Côn Tay – Dầu Nhớt Xe Máy Số

Đây là tiêu chuẩn cần phải nhắc đến đầu tiên bởi nó là dành riêng và quan trọng nhất đối với dầu nhớt xe máy nói chung và nhớt xe côn tay nói riêng!

Giải thích thật ngắn gọn cho anh em nào chưa biết về chỉ số này. JASO là từ viết tắt của Japanese Automotive Standards Organization (Cơ quan Tiêu chuẩn Phương tiện Cơ giới Nhật Bản). Dầu nhớt đạt chuẩn JASO T904 được áp dụng cho các động cơ xăng 4 thì, và đặc biệt cho động cơ xe máy.

Đối với xe số nói chung và xe côn tay nói riêng, dầu nhớt xe máy tốt nhất hiện nay thì chỉ số cần quan tâm đầu tiên đó là JASO MA/MA2. Vì sao chúng tôi lại nói vậy, bởi các chỉ số khác có thể giống nhau nhưng JASO thì nhất định phải khác. JASO là chỉ số quyết định sự khác nhau giữa nhớt dành cho xe số ( MA/MA2) và xe tay ga (MB).

Tuy nhiên điều này cũng không ảnh hưởng nhiều đến chất lượng của dầu nhớt xe máy tốt nhất hiện nay, bởi khi ta đi những dòng xe phổ thông như Wave, Dream,… thì cũng chỉ cần JASO – MA thôi. Nhiêu đó thôi cũng đủ cho xe bạn vận hành êm ái rồi, mà lại vừa tiết kiệm được chi phí cho bạn nữa.

2. Dầu tổng hợp toàn phần (Fully Synthetic)

JASO chỉ giúp bạn phân biệt được loại nào cho xe ga hay xe số, nhưng không giúp bạn nhận biết được chất lượng sản phẩm dầu nhớt xe máy tốt nhất hiện nay. Và chỉ số 100% Synthetic sẽ giúp bạn điều đó. Đây là thông số cho bạn biết rằng nhớt này được làm từ ” nguyên liệu” gì ? Nhớt tổng hợp ? Bán tổng hợp hay nhớt khoáng ? Đương nhiên là nhớt tổng hợp rồi. Anh em nào chưa biết có thể tham khảo bài viết chi tiết:

Giải thích thật nhanh thì Nhớt tổng hợp được tạo ra từ phòng thí nghiệm, các nhà sản xuất có thể “cân, đo, đong, đếm” để tạo ra loại dầu với phục vụ các nhu cầu nhất định (dầu máy, dầu hộp số, dầu trợ lực…) với độ chính xác và hiệu quả cao nhất. Sự đồng nhất về phân tử sẽ làm giảm đáng kể ma sát khi chúng va chạm với nhau và hạn chế nhiệt sinh ra.

API là tên viết tắt của từ American Petroleum Institute – Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ. Cấp hiệu năng API (hay còn gọi là phẩm cấp hoặc cấp chất lượng) dùng để phân loại chất lượng của nhớt động cơ xăng và diesel. Cấp chất lượng của dầu nhớt động cơ xăng được ký hiệu là API SA, SB, SC… đến cấp mới nhất hiện nay là API SN.

SAE là từ viết tắt của Hiệp hội kỹ sư Ô tô (Society of Automotive Engineers). Cấp độ nhớt SAE biểu thị cho độ đặc-loãng của dầu nhớt như SAE 30, 40 và 50. Số càng lớn có nghĩa là nhớt càng đặc và khả năng bôi trơn càng lâu hơn. Với dòng SPORT 4T 10W-50 ở hình trên đạt độ nhớt 50, không chỉ phù hợp với môi trường đô thị, chỉ số độ nhớt cao còn giúp ổn định nhiệt độ của động cơ trong những chuyến đi xa.

Hướng dẫn nhanh sử dụng độ nhớt phù hợp

Sử dụng độ nhớt phù hợp giúp máy hoạt động tốt, ngược lại máy sẽ ì, năng suất kém. Cụ thể:

Nhớt 30 phù hợp cho dòng máy cao cấp hoạt động 1 đến 2 năm

Độ nhớt 40 phù hợp cho các loại xe máy hoạt động từ năm thứ 3 đến năm thứ 4

Độ nhớt 50 phù hợp cho máy in nhựa hoạt động từ năm thứ 5 trở lên.

Sản phẩm dầu nhớt xe máy tốt nhất hiện nay của hãng Totachi, ngoài đạt những tiêu chuẩn cao nhất như trên, hãng còn trang bị cho sản phẩm những công nghệ độc quyền như:

ZFM – Zero Friction Molecular: Phân tử không ma sát.

ECO – Environmentally Friendly Technologies: Thân thiện với môi trường.

Thật hào phóng là hãng Totachi cũng đã cung cấp công nghệ hiện đại này lên những dòng sản phẩm dành cho ô tô như DENTO Heavy Duty 20W-50 CI-4, DENTO™ Heavy Duty 20W-50 CF-4,… Đây là dòng sản phẩm mà những công ty cho thuê xe đông lạnh uy tín tại Việt Nam tin dùng. Và họ cũng khuyên bạn nên sử dụng dầu nhớt xe máy nhập khẩu nhằm tăng tuổi thọ tối đa cho chiếc xe của mình.

Nhớt xe tay ga có thông số nào khác với xe số ?

Tiêu chuẩn JASO của nhớt xe tay ga là MB. Tại sao lại là MB mà không phải MA/MA2 ? Giải thích đơn giản và ngắn gọn thì là xe tay ga truyền động vô cấp bằng dây đai (không có hộp số bánh răng) và ly hợp khô, do vậy nhớt xe tay ga chỉ có nhiệm vụ bôi trơn động cơ. Từ đó phát huy được tính năng vận hành của xe như tăng tốc nhanh, đẩy mạnh tối đa công suất, làm mát động cơ tốt hơn và giảm tiêu hao nhiên liệu.

Chúng ta cần hết sức lưu ý thông số này, bởi khi đã có ý muốn dầu nhớt xe máy tốt nhất hiện nay, thì ngoài những chỉ số kể trên, JASO – MB là yếu tố then chốt dành cho những dòng xe tay ga đắt tiền như Honda SH, Yahama Nouvo, Liberty,….

Có nên sử dụng dầu nhớt xe máy giá rẻ ?

Câu trả lời là CÓ ! Bởi những lí do sau đây:

Được sản xuất trên nền tảng dầu thô gốc nhóm II hoặc III nên giá thành rẻ

Công năng sử dụng phù hợp các dòng xe phổ thông: Wave, Dream, Sirius, Taurus,…

Tiết kiệm chi phí so với dầu tổng hợp cao cấp

Được nhiều hãng trong nước sản xuất, giá thành tốt hơn loại nhập khẩu

Dầu nhớt giá rẻ nhóm II hoặc nhóm III là gì ?

Dầu nhớt xe máy giá rẻ hiện nay đa phần được tinh chế từ dầu gốc nhóm 2 hoặc nhóm 3. Có hai kỹ thuật tinh chế dầu thô. Kỹ thuật đầu tiên là một quá trình dung môi đất sét, trong đó đất sét được thêm vào dầu thô để hấp thụ các chất thơm, lưu huỳnh và các hợp chất nitơ không mong muốn. Sau khi đất sét ngấm các nguyên tố này, dầu được pha loãng với dung môi như metyl-ethyl-keytone hoặc toluen và sau đó đông lạnh.

Quá trình Hydro-Isomerization là một quá trình bổ sung thực sự định hình lại các phân tử sáp và parafin thành một chất hữu ích sẽ không làm hỏng động cơ của bạn. Chevron là hãng được cấp bằng sáng chế này, được gọi là Iso-DeWaxing để sau đó cho phép những hãng khác sản xuất dầu Nhóm II và Nhóm III. Kết quả cuối cùng là chất lượng cao hơn, dầu hiệu suất cao, khoảng 97% dầu và chỉ 3% sáp. Đây là kết quả của hầu hết dầu nhớt xe máy giá rẻ hiện nay.

Hiện thị trường có những loại dầu nhớt xe số giá rẻ nào ?

Tuy là dầu nhớt xe số giá rẻ nhưng các hãng vẫn đạt đạt tiêu chuẩn chất lượng do Viện Dầu Khí Hoa Kỳ (API), JASO MA – MA2 của Nhật Bản… Tất nhiên là phẩm cấp sẽ thấp hơn so với dòng Tổng Hợp cao cấp. Với Mức giá cạnh tranh, đủ các phân khúc thương hiệu trên thị trường như Havoline, Honda, Castrol, Yamaha, Motul …khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm và thay nhớt ở bất kì tiệm sửa xe máy nào.

Nếu bạn đang tìm kiếm những mặt hạn chế của dầu khoáng, hãy xem nguồn gốc của nó. Nó được tinh chế từ dầu thô (là súp của mọi thứ từ chất lỏng dễ bay hơi như xăng đến chất rắn như parafin), vì vậy dầu khoáng chắc chắn chứa nhiều loại phân tử khác nhau cũng như một số tạp chất còn sót lại.

Loại API càng cao thì dầu gốc càng sạch, nhưng về lâu dài, các loại dầu nhớt xe máy thông thường không thể cạnh tranh với độ tinh khiết của dầu tổng hợp, và kết quả là chúng kém ổn định về mặt hóa học và dễ bị oxy hóa và axit hóa. Điều đó có nghĩa là chúng có thể bị hỏng nhanh hơn, đặc biệt là trong điều kiện sử dụng “quá tải” và “khắc nghiệt”.

Và chúng tôi định nghĩa từ “khắc nghiệt” ở đây có nghĩa là tải cao, tốc độ động cơ cao, từ đó dẫn đến nhiệt độ cao. Ví dụ như: một chiếc xe mô tô được lái ở độ nghiêng hoàn toàn trên đỉnh đèo, trong một ngày mùa hè nóng như thiêu.

Dầu nhớt xe máy giá bao nhiêu ?

Loại tổng hợp cao cấp

Dòng dầu nhớt xe máy Flagship của các hãng thì không có gì phải bàn rồi, chúng đều hội tụ mọi tinh hoa về chất lượng, với những chỉ số hàng đầu hiện nay như: Dầu nhớt tổng hợp 100% Synthetic, API SN, JASO MA – MA2,…

Motul 300V Factory Line 10W40 1L: 425.000 VNĐ

Liqui Moly 4T Synth 10W40 Street Race: 425.000 VNĐ

Repsol Moto HMEOC 4T 10W30: 295.000 VNĐ

Mobil 1 Racing 4T 10W40 1L: 310.000 VNĐ

TOTACHI SPORT 4T 5W-40: 250.000 VNĐ

Loại nhớt xe máy giá rẻ

Hiện tại trên thị trường có rất đa dạng các dòng nhớt xe số khác nhau. Mức giá cũng cực kỳ phải chăng chỉ từ 80.000đ cho đến 150.000đ/ Lít. Khá nhiều khách hàng e ngại và nghĩ rằng nhớt giá rẻ chất lượng sẽ không đảm bảo, tuy nhiên sự thật lại không phải như vậy.

Motul 3100 Silver 0.8L: 95.000 VNĐ

TOTACHI DENTO 10W-40 0.8L: 95.000 VNĐ

Repsol Moto Speed 4T 20W40 0.8L: 105.000 VNĐ

Liqui Motorbike 10W40 Formula 0.8L: 160.000 VNĐ

Shell Advance 4T AX7 10W40 Synthetic Based 0.8L: 110.000 VNĐ

Dầu nhớt OTO có dùng cho xe máy được không ?

Đối với những người mới tập lái xe máy, có thể dễ dàng nghĩ rằng thay nhớt xe cũng giống như thay dầu nhớt xe máy. Rốt cuộc, dầu nào chẳng là dầu, phải không? Ồ không. Sử dụng sai loại dầu nhớt xe máy có thể làm hỏng xe máy của bạn. Trong khi quy trình vật lý của việc đổ dầu có thể giống nhau, nhưng mục đích và công thức của hai loại dầu là khác nhau. Cụ thể:

Dầu nhớt ô tô có chứa các chất điều chỉnh ma sát và được pha chế với mục đích giảm ma sát giữa các bộ phận chuyển động nhằm mang lại hiệu quả và tiết kiệm nhiên liệu tốt. Ngoài ra, những loại dầu này có chứa các chất phụ gia tẩy rửa, có hàm lượng tro tương đối cao. Nếu được sử dụng trong động cơ xe máy, những chất này có thể dẫn đến sự hình thành cặn bám trên rãnh piston cũng như đường ống van. Vì chất tẩy rửa là nguyên nhân chính gây ra hiện tượng tích tụ áp suất, điều này sẽ gây thủng và cháy linh kiện.

Dầu nhớt xe máy thì khác, chúng sử dụng cùng một loại dầu cho cả động cơ và hộp số. Do đó, chúng được chế tạo theo công thức độc đáo để bảo vệ các thành phần động cơ và bánh răng. So với động cơ ô tô, dầu nhớt xe máy yêu cầu đặc tính ma sát cân bằng vì nó cần bôi trơn ly hợp ướt, từ đó truyền công suất động cơ đến hệ thống truyền lực. Nếu mức ma sát quá thấp, ly hợp sẽ không thể ăn khớp và gây ra hiện tượng trượt.

Tóm lại, không phải tất cả các loại dầu đều được tạo ra như nhau. Để tránh làm hỏng động cơ xe máy của bạn, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng dầu nhớt xe máy cho xe máy và dầu ô tô cho ô tô. Sử dụng đúng loại sẽ làm tăng hiệu suất động cơ và giảm thiểu hỏng hóc cho máy.

Cho dù bạn chạy xe gì, phố thông hay cao cấp, xe số hay tay ga, thì đều cần chọn loại dầu nhớt xe máy tốt nhất hiện nay. Bởi nếu bạn chọn nhầm loại cho xe, hay thay nhớt ở những địa điểm không đảm bảo, sẽ rất dễ dính phải nhớt giả, nhớt kém chất lượng. Khi đó hậu quả đến với cục máy xe của bạn là rất nặng nề, và bạn phải bỏ ra chi phí gấp nhiều lần chai nhớt để sửa chữa nó.

Hãy gọi ngay đến số Hotline 0906010683 của chúng tôi để được tư vấn tận tình và chu đáo nhất. Chúc anh em lái xe thượng lộ bình an !

Top 6 Loại Dầu Nhớt Cho Xe Tay Ga Tốt Nhất, Được Ưu Chuộng Nhất / 2023

Chọn dầu nhớt tốt nhất cho xe tay ga như thế nào?

Việc chọn dầu nhớt tốt nhất cho xe tay ga luôn là ưu tiên hàng đầu của người tiêu dùng. Nhất là những dòng xe tay ga cao cấp thì chủ xe luôn muốn chọn những loại dầu nhớt xe tay ga tốt nhất với mong muốn xe mình được bảo vệ một cách tối ưu nhất.

Để bắt kịp xu hướng và thị hiếu ngày càng phát triển như hiện nay, các hãng dầu nhớt danh tiếng trên thế giới đã cho ra mắt các dòng sản phẩm dầu nhớt cho xe tay ga tốt nhất. Với công nghệ tiên tiến đáp ứng các yêu cầu khắc khe nhất về kỹ thuật của nhà sản xuất, các dòng nhớt mới mang tiêu chuẩn API và JASO cao cấp. Ngoài ra, tuỳ vào mục đích sử dụng và môi trường hoạt động, các bạn cần chọn dầu nhớt có độ nhớt SAE phù hợp cho xe mình để có thể được tốt nhất giúp tối ưu hoá công suất xe

Việc chọn dầu nhớt tốt nhất cho xe tay ga luôn là ưu tiên hàng đầu của người tiêu dùng,tuỳ vào mục đích sử dụng và môi trường hoạt động, các bạn cần chọn dầu nhớt có độ nhớt SAE phù hợp cho xe mình

Dầu nhớt cho xe tay ga tốt nhất gồm những loại nào, giá thành ra sao?

Trung tâm – chúng tôi sẽ điểm qua những loại dầu nhớt cho xe tay ga tốt nhất và được ưa chuộng nhất hiện tại:

1) Wolver Racing 4T 4 Stroke – Giá 150.000

Wolver Racing 4T 4 Stroke là một trong những loại dầu nhớt mới gia nhập vào thị trường Việt Nam. Được nhập khẩu từ Đức với các đặc tính công nghệ tiên tiến nhất, Wolver Racing 4T 4 Stroke đã khẳng định được vị trí của mình là loại dầu nhớt cho xe tay ga tốt nhất với chất lượng vượt trội và sự tin tưởng của người dùng.

Wolver Racing 4T 4 Stroke đã khẳng định được vị trí của mình là loại dầu nhớt cho xe tay ga tốt nhất

Wolver Racing 4T 4 Stroke mang trong mình những công nghệ tiên tiến cùng các phụ gia đặc biệt của tập đoàn Wolver đem đến những trãi nghiệm tốt nhất dù là thành thị hay những cung đường dài. Wolver Racing 4T 4 Stroke có độ nhớt ban đầu thấp nên mang đến sự ổn định, nhẹ nhàng khi khởi động. Ngoài ra, Wolver Racing 4T 4 Stroke có sự ổn định tốt, giúp động cơ được bảo vệ tối đa với sự mài mòn cũng như oxy hoá mang lại cảm giác hài lòng cho người dùng

Tiêu chuẩn dầu nhớt Wolver Racing 4T 4 Stroke:

Liqui Moly Motorbike Scooter 10W40 rất được lòng người tiêu dùng và đang dần khẳng định vị thế, thương hiệu của mình là sản phẩm dầu nhớt cho xe tay ga tốt nhất

Liqui Moly Motorbike Scooter 10W40 được thiệt kế riêng biệt dành cho động cơ xe tay ga. Nguồn gốc dầu nhớt đặc biệt dành cho xe tay ga nhớt Liqui Moly Motorbike Scooter 10W40 có khả năng bôi trơn, làm sạch động cơ hiệu quả nhất giúp bảo vệ động cơ xe tối ưu. Không nhựng thế Liqui Moly Motorbike Scooter 10W40 còn làm tối ưu công suất cho xe song song việc giảm thiểu tiêu thụ nhiên liệu và khí thải nhằm bảo vệ môi trường

Thông số kỹ thuật của Liqui Moly Motorbike Scooter 10W40:

Nhớt Liqui Moly Molygen 5W40 mang trong mình công nghệ tiên tiến nhất thế giới với tính năng bôi trơn vượt trội làm giảm ma sát động cơ, chống mài mòn. Bên cạnh đó Liqui Moly Molygen 5W40 với khả năng bảo vệ tuyệt đối chống oxy hoá giúp cho động cơ hoạt động bền bỉ và ổn định dù ở nhiệt độ cao, phù hợp với khí hậu Việt Nam

Thông số kỹ thuật của Liqui Moly Molygen 5W40 :

Mobil 1 Gold 5W30 xứng tầm là một trong những loại dầu nhớt cho xe tay ga tốt nhất hiện tại khi mang đến cho người tiêu dùng sự yên tâm khi xe luôn được bảo vệ chống mài mòn, rỉ sét tối ưu nhất giúp kéo dài tuổi thọ động cơ

Thông số kỹ thuật của dầu nhớt Mobil 1 5W30

Mobil 1Gold 5W30 được các nhà sản xuất xe máy hàng đầu như xe Honda, Yamaha, Suzuki,.., khuyên dùng cho các loại xe của họ, …có thể nói Mobil 1 Gold 5W30 là loại nhớt tối ưu dành cho các loại xe tay ga hiện nay.

5) Voltronic C + Granturismo – Giá 380.000

Voltronic C + Granturismo là dòng sản phẩm được tập đoàn Voltronic ưu ái dành riêng cho các loại xe tay ga 4 thì đời mới. Tuy là dòng sản phẩm phổ thông dành cho các dòng xe tay ga nhưng nhớt Voltronic C + Granturismo vẫn mang trong mình phụ gia Ceramic cùng với công nghệ biến thiên độ nhớt từ 10w30 đến 10w60 sẽ bảo vệ tối đa động cơ. Ngoài ra, do khả năng chịu nhiệt cực cao mang đến khả năng chống oxy hoá ở nhiệt độ cao, chống giảm áp suất dầu cho động cơ, chống mài mòn một cách tốt nhất. Voltronic C + Granturismo xứng đáng là một trong những loại dầu nhớt cho xe tay ga tốt nhất hiện nay.

Motul Scooter Power LE dành cho các sản phẩm xe tay ga đời mới sử dụng trên tất cả các loại đường: thành thị, cao tốc,…

Dầu nhớt tốt nhất cho xe tay ga bán ở đâu?

Trung tâm Nhớt xe máy – chúng tôi hiện đang là nhà phân phối chính hãng các dòng nhớt lớn danh tiếng trên thế giới như: Motul, Mobil, Liqui Moly, Voltronic, Wolver, Shell … Đến với trung tâm , bạn sẽ được tư vấn, hỗ trợ nhiệt tình và chuyên nghiệp nhất của đội ngũ kỹ thuât của trung tâm để chọn cho mình một loại dầu nhớt cho xe tay ga tốt nhất và có thể yên tâm về chất lượng, giá thành cũng như sự phục vụ chuyên nghiệp của trung tâm .

Cảm ơn quý khách đã quan tâm! Nếu có nhu cầu mua nhớt, thay nhớt xe máy hay tư vấn giải đáp thắc mắc, xin vui lòng liên hệ Hotline hỗ trợ mua hàng Online: 0938.82.02.02 – 0906.644.645

Tiêu Chí Nào Để Đánh Giá Dầu Nhớt Tốt Cho Xe Máy / 2023

Dầu nhớt được ví như “máu huyết” giúp động cơ vận hành trơn tru và êm ái trên mọi cung đường. Chính vì thế, khi chọn mua loại nhớt bất kỳ cho “chiến mã” nào thì người dùng cần dựa vào mức độ phổ biến của thương hiệu cũng như lượt đánh giá và nhận xét của người từng sử dụng để xác định chất lượng sản phẩm. Trên thị trường hiện nay, dầu nhớt Fuchs Silkolene, Repsol Racing, Motul 300V… là các sản phẩm nổi bật, chất lượng cao của những thương hiệu dầu nhớt hàng đầu thế giới và được người tiêu dùng Việt đặc biệt ưa chuộng.

2. Dựa vào các thông số trên chai nhớt

Một trong các tiêu chí quan trọng không kém để lựa chọn dầu nhớt chất lượng và phù hợp cho “xế” chính là dựa vào các thông số kỹ thuật được ghi chú chi tiết trên chai nhớt.

Đối với xe số

Tiêu chí đầu tiên để đánh giá nhớt có tốt cho xe số hay không chính là gốc dầu. Thông thường, loại nhớt tổng hợp 100% sẽ phù hợp với động cơ các dòng xe số đời mới còn các dòng xe số đời cũ thì nhớt bán tổng hợp vẫn có thể đáp ứng đủ tiêu chuẩn vận hành của động cơ.

Tiếp theo là tiêu chuẩn JASO (tiêu chuẩn phương tiện cơ giới Nhật Bản). Theo đó, các loại dầu nhớt đạt JASO MA và MA2 sẽ phù hợp với động cơ 4 thì của xe số giúp duy trì độ ma sát hiệu quả, chống trượt ly hợp và bảo vệ tối đa các chi tiết máy.

Kế đến người dùng cần dựa vào cấp chất lượng API: SL, SM hoặc SN… Đối với xe số, chữ cái phía sau chữ S càng gần cuối bảng chữ cái thì chất lượng nhớt càng tốt và ngược lại.

Một số gợi ý về sản phẩm dầu nhớt nổi bật và tốt cho động cơ xe số hiện nay như: dầu nhớt Motul 300V Factory Line 4T 10W40, Fuchs Silkolene Pro 4 10W40, Repsol Moto Racing 4T 10W30,…

Đối với xe tay ga

Khác với xe số, xe tay ga truyền động bằng hộp số vô cấp và dây curoa. Chính vì thế, các sản phẩm nhớt chuyên dụng cho loại xe này cần đảm bảo khả năng bền nhiệt để duy trì độ nhớt. Trong đó, dầu nhớt tổng hợp được xem là loại tốt nhất dành cho các dòng xe tay ga. Ngoài khả năng bôi trơn tốt, loại dầu này còn có tính chuyên biệt cao và độ bền ổn định giúp động cơ được làm mát và bôi trơn tốt trong suốt quá trình vận hành.

Trong đó, các sản phẩm như dầu nhớt Essenza Sintetica Scooter MB 4T 5W30, Repsol Moto Scooter MB 4T 10w40… đều là dầu đạt tiêu chuẩn JASO MB, API SL và được các hãng sản xuất xe tay ga khuyên dùng.

3. Kết luận

Thị trường dầu nhớt tại Việt Nam đang cực kỳ sôi động khi nhu cầu chăm sóc, bảo dưỡng, thay thế dầu nhớt động cơ mô tô, xe máy ngày càng gia tăng. Điều này khiến hàng giả, hàng nhái kém chất lượng xuất hiện nhiều hơn gây ảnh hưởng tiêu cực đến tâm lý mua hàng của người dùng. Chính vì thế, bạn cần đến trực tiếp các trung tâm dầu nhớt chính hãng hoặc đại lý dầu nhớt uy tín để được tư vấn và chọn mua đúng giá và chất lượng.

Hi vọng rằng với những tiêu chí trên, bạn sẽ cập nhật thêm nhiều thông tin cần thiết để chọn mua dầu nhớt tốt và chất lượng nhất cho chiếc xe của riêng mình. Mọi chi tiết thắc mắc hoặc muốn được tư vấn thêm về các sản phẩm dầu nhớt, phụ tùng xe máy bạn có thể liên hệ ngay cho Huỳnh Châu – nhà phân phối dầu nhớt số 1 hiện nay qua số hotline của chúng tôi: 090 831 5193 – 0283 974 8423 – 0283 860 3655.

Bảng Giá 10 Loại Dầu Nhớt Xe Tay Ga Tốt Nhất / 2023

Các sản phẩm nhớt xe tay ga tốt nhất luôn chứa đựng những tinh hoa công nghệ của ngành dầu nhớt thế giới, nhìn ở gốc độ người dùng thì đó là các sản phẩm dầu nhớt xe máy hội tụ đủ các yếu tố về chất lượng, mức độ uy tín của thương hiệu, giá thành, và phải phù hợp với điều kiện sử dụng của đa số người dân Việt Nam.

Nhớt xe tay ga có mấy loại? thực tế tại Việt Nam có hơn 100 nhãn hiệu nhớt xe tay ga có mặt, các loại nhớt xe tay ga hiện nay cực nhiều, việc chọn ra nhớt xe tay ga nào tốt nhất cần được đánh giá khách quan dựa theo đánh giá từ các câu lạc bộ xe, người tiêu dùng, các chỉ số kỹ thuật và thành phần của mỗi loại nhớt.

Vậy thay nhớt xe tay ga loại nào tốt nhất? Dựa theo các chỉ số: Gốc dầu, cấp chất lượng API, công nghệ sản xuất, thương hiệu và giá thành, chúng tôi đánh giá và chọn ra cho bạn đọc 10 loại dầu nhớt xe tay ga cao cấp như sau:

Nhớt Caltex Havoline 10W40 Scooter giá từ 110.000đ

Gốc dầu bán tổng hợp thế hệ mới, thừa hưởng công nghệ từ nhà sản xuất dầu nhớt Caltex của Mỹ.

Các sản phẩm dầu xe máy Caltex havoline luôn được giới thợ sửa xe đánh giá cao ở chất lượng tốt và giá thành thấp, mức giá thường thấp hơn nếu so với các sản phẩm cùng phân khúc của các nhà sản xuất khác.

Mua nhớt havoline ở đâu? Các sản phẩm dầu nhớt havoline 10W40 cho xe ga được bán khá phổ cập ở các đại lý phụ tùng hoặc các cửa hiệu sửa xe trên khắp cả nước. Hoặc bạn có thể đặt mua hàng online trên web site chính thức của chúng tôi.

Dầu nhớt shell AX7 10W40 giá từ 105.000đ

Quy cách đóng chai có 0,8lit và 1lit, vừa đủ sử dụng cho tất cả các dòng xe tay ga hiện nay.

Giới chuyên gia đánh giá cao nhớt xe tay ga shell bởi khả năng bôi trơn mạnh mẽ và làm sạch chủ động giúp bảo vệ động cơ tốt hơn.

Vậy mua nhớt shell chính hãng ở đâu? Bạn có thể dễ dàng mua sản phẩm dầu nhớt này từ các cửa hàng sửa xe trên khắp cả nước, các đại lý dầu nhớt hoặc phụ tùng xe máy.

Nhớt motul scooter expert le 10w40 800ml giá từ 110.000đ – 130.000đ

Ngay từ khi ra mắt, sản phẩm nhớt xe tay ga motul scooter expert đã được giới chuyên môn và người tiêu dùng đánh giá cao.

Sản phẩm nhớt motul 800ml xe ga đang được thành viên các câu lạc bộ xe sử dụng cho các dòng xe máy tay ga thế hệ mới và cho đánh giá rất cao.

Nhớt Castrol Scooter 10W40 giá từ 130.000đ – 145.000đ

Sản phẩm có tên đầy đủ là Castrol Power 1 Scooter 10W40, là một trong những sản phẩm nhớt xe tay ga có sản lượng bán nhiều nhất thị trường Việt Nam.

Với đặc tính tăng tốc vượt trội, công nghệ dầu động cơ cao cấp với các phân từ zipbooster bảo vệ chủ động và liên tục.

Dầu nhớt castrol 10w40 xe ga

Dầu nhớt motul 5W40 Scooter LE giá từ 165.000đ – 200.000đ

Tên đầy đủ là Motul Scooter Power LE, sản phẩm dầu nhớt motul cho xe tay ga 5W40 mở màn cho xu thế sử dụng dầu nhớt tổng hợp cao cấp tại Việt Nam ngay từ khi ra mắt. Đến nay qua nhiều lần nâng cấp chất lượng sản phẩm giúp sản phẩm luôn duy trì vị thế của một sản phẩm dầu nhớt xe ga cao cấp hàng đầu và được các câu lạc bộ xe tay ga ưa thích.

Nhớt motul scooter power LE dành cho xe tay ga hệ phụ gia bao vệ động cơ và hỗ trợ tăng tốc cực tốt đảm bảo duy trì vị thế của một sản phẩm dẫu đầu xu thế.

Mua nhớt motul ở đâu? Đây là sản phẩm không được phổ cập nhiều, việc mua sản phẩm ở các thành phố lớn khá dễ dàng, tuy nhiên ở các khu vực tỉnh xa thì ít nơi bán. Giá nhớt motul cho xe tay ga tại Mototech luôn đảm bảo cực tốt cho các câu lạc bộ xe và cả người dân sử dụng, bạn có thể mua sản phẩm này dễ dàng tại các chi nhánh của chúng tôi hoặc mua nhớt motul online trên website mototech.

Nhớt castrol Ultimate 10W30 giá từ 155.000đ – 165.000đ

Tên đầy đủ là Castrol Power 1 Scooter Fully Synthetic 5W40. Thừa hưởng thương hiệu và công nghệ của Castrol BP Anh Quốc, nhớt castrol cho xe tay ga 5W40 hội tụ nhiều công nghệ mới của một sản phẩm dầu nhớt xe tay ga hiện đại.

Cấp chất lượng cao kịch trần API SN

Gốc dầu: tổng hợp hoàn toàn (Fully synthetic)

Chỉ số JASO MB cùng cấp độ nhớt 5W40 giúp xe vận hành tốt ngay từ lúc khởi động.

Hệ phụ gia làm sạch và hỗ trợ tăng tốc cực tốt, cùng với các phụ gia bảo vệ động cơ một cách chủ động đảm bảo cho động cơ làm việc mạnh mẽ và ổn định.

Thông điệp của nhà sản xuất cho sản phẩm dầu nhớt castrol cho xe tay ga là “bốc như mới” cho thấy sự tập chung của nhà sản xuất cho việc hỗ trợ khả năng tăng tốc tốt.

Sản phẩm dầu nhớt castrol cho xe ga 5W40 được giới thợ sửa xe đánh giá cao, được các câu lạc bộ xe máy tay ga Sh, Airblade, NVX, Piaggio đánh giá cao.

Nhớt Mobil 1 gold USA giá 255.000đ

Sản phẩm nhớt mobil 1 cho xe tay ga có tên đầy đủ là Mobil 1 Gold USA 5W40 Extended Performance, là sản phẩm nhớt cao cấp của Mỹ, được sản xuất tại Mỹ theo các tiêu chuẩn cao cấp toàn cầu và được giới chơi xe toàn thế giới đánh giá cao.

Gốc dầu tổng hợp hoàn toàn (Fully synthetic)

Cấp chất lượng luôn ở cấp cao nhất API SN

Cấp độ nhớt 5W30, đạt tiêu chuẩn Châu Âu ILSAC V

Quy cách đóng chai 946ml (1 US Q.t)

Nhớt mobil xe tay ga thừa hưởng công nghệ của ông lớn dầu nhớt Mobil của Mỹ, một hãng nhớt có lịch sử công nghệ ảnh hưởng đến ngành dầu nhớt thế giới.

Các sản phẩm nhớt xe máy Mobil luôn được đánh giá cao bởi những người tiêu dùng yêu cầu cao và kén chọn sản phẩm.

Nhớt wolver 10w30 giá 155.000đ

Dầu nhớt wolver 10w30 được thừa hưởng công nghệ dầu nhớt và hóa chất của Đức, sản phẩm nhớt xe tay ga đậm chất Châu Âu này đang được ưa chuộng tại Việt Nam.

Dầu nhớt wolver tay ga nổi tiếng với chất lượng “Đức” và giá khá hợp lý, hiện đang được sử dụng rộng rãi trong các nhóm chơi xe và cộng đồng khách hàng xe máy tại các thành phố lớn.

Dầu nhớt wolver 10w30 cho xe ga

Nhớt Liqui Moly 10W40 Scooter Race giá 290.000đ

Sản phẩm nhớt liqui moly xe tay ga có tên đầy đủ là Liqui Moly Scooter Race 10W40, là sản phẩm của hãng dầu nhớt và phụ gia số 1 nước Đức theo các tiêu chuẩn dầu nhớt cao cấp Châu Âu.

Giới chơi xe tay ga cao cấp, thành viên các câu lạc bộ xe Sh, NVX, Piaggio đánh giá cao sản phẩm nhớt liqui moly cho xe tay ga 10w40. Đây là một trong những sản phẩm được nhắc đến và được sử dụng nhiều nhất trên các diễn dàn chơi xe tại Việt Nam.

Quy cách đóng chai 1lit, không có chai 0,8lit. Tuy nhiên tại Mototech có bán triết lẻ sản phẩm 0,8lit khi bạn cần đổ 800ml cho xe của mình, giá sẽ giảm đi 45.000đ

Giới chơi xe đánh giá cao sản phẩm ở khả năng tăng tốc êm và ổn định cả khi xe chạy đường dài hoặc điệu kiện đường xá phức tạp.

Bạn có thể mua nhớt liqui moly ở đâu? Đây là sản phẩm dầu nhớt xe máy thuộc phân khúc cao, không nhiều nơi bán, tuy nhiên bạn có thể dễ dàng mua sản phẩm tại các chi nhánh của Mototech, hoặc đặt hàng online trên website của chúng tôi.

Nhớt Liqui Moly Molygen 5W30 giá 280.000đ

Thừa hưởng công nghệ từ hãng nhớt Liqui Moly danh tiếng, đây cũng là một trong những sản phẩm nhớt được các câu lạc bộ xe tay ga cao cấp ưa thích.

Nổi bật với khả năng tăng tốc êm, độ nhớt SAE 5W30 cho khả năng tăng tốc linh hoạt và mạnh mẽ.

Dầu gốc tổng hợp hoàn toàn cùng cấp chất lượng API SN cho thấy đây là một trong những sản phẩm có cấp chất lượng top đầu thế giới hiện nay.

Dung tích đóng chai 1lit và 4lit, không có quy cách đóng chai 1lit, trong khi phần lớn các xe tay ga tại Việt Nam có dung tích nhớt là 0,8lit. Vì vậy tại các cửa hàng xe máy của Mototech có bán triết lẻ 0,8lit vừa đủ cho bạn.

Theo giới chơi xe và khuyến cáo của các nhà sản xuất, với xe tay ga mới mua thì bạn nên thay nhớt máy ở 500km đầu tiên, việc thay nhớt sau khi đã chạy khoảng 500km có tác dụng giúp làm sạch các mạt kim loại còn sót lại trong quá trình lắp ráp động cơ của nhà sản xuất.

Khá nhiều thành viên các câu lạc bộ chơi xe đã chọn các sản phẩm dầu nhớt xe tay ga tốt nhất để thay ngay từ lần đầu tiên, điều này là rất tốt, giúp cho động cơ xe được vận hành với các sản phẩm nhớt xe tay ga cao cấp ngay từ đầu.

Mời bạn xem Video hướng dẫn cách thay nhớt cho xe Sh Việt

Bao lâu thay nhớt xe tay ga 1 lần?

Chu kỳ thay dầu nhớt xe máy tay ga phụ thuộc vào loại dầu nhớt mà bạn sử dụng, phụ thuộc vào điều kiện đường xá mà xe của bạn vận hành. Cụ thể là các sản phẩm dầu nhớt gốc tổng hợp có chất lượng tốt thì được khuyến cáo chạy 2.500-3.500km thay 1 lần. Các sản phẩm nhớt gốc khoáng thì chu kỳ thay ngắn hơn, khoảng 1.500-2.000km thay 1 lần.

Bạn cần phân biệt nhớt xe tay ga và xe số, không nên sử dụng nhớt xe số đổ xe ga vì cấu trúc động cơ xe tay ga cần loại dầu có nội ma sát thấp hơn, nhưng lại có độ ổn định nhiệt cao hơn. Nguyên nhân là vì xe tay ga có nhiệt độ động cơ cao hơn xe số nhiều.

Nhớt xe hơi dùng tay ga được không? Câu trả lời là không, nhớt xe hơi phổ thông thường có chất lượng và độ chịu nhiệt thấp hơn nhớt xe tay ga, trừ khi đó là các sản phẩm nhớt xe hơi cao cấp được bổ xung các loại phụ gia tăng độ nhớt và độ chịu nhiệt.

Nhớt xe tay ga gia bao nhieu? Hiện nay các sản phẩm nhớt xe tay ga hầu hết đều có giá trên 100.000đ, cần cẩn trọng với các loại nhớt xe máy giá rẻ, có nguồn gốc không rõ ràng, có thể là các sản phẩm dầu nhớt xe máy nhái hoặc kém chất lượng.

Bạn có thể tham khảo video sau để xem cách thay nhớt xe máy tay ga Airblade .

Bạn đang đọc nội dung bài viết 6 Thông Số Quan Trọng Dầu Nhớt Xe Máy Tốt Nhất 2022 / 2023 trên website Binhvinamphuong.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!