Đề Xuất 5/2023 # 7. Điều Kiện Học Lái Xe Đối Với Từng Hạng # Top 5 Like | Binhvinamphuong.com

Đề Xuất 5/2023 # 7. Điều Kiện Học Lái Xe Đối Với Từng Hạng # Top 5 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về 7. Điều Kiện Học Lái Xe Đối Với Từng Hạng mới nhất trên website Binhvinamphuong.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

ĐIỀU KIỆN HỌC LÁI XE  ĐỐI VỚI TỪNG HẠNG

* Điều kiện đối với người học lái xe ô tô hạng B2

- Công dân Việt Nam 18 tuổi trở lên (tính theo ngày/tháng/năm sinh đến ngày dự sát hạch), có hộ khẩu thường trú tại Việt Nam. Đủ năng lực hành vi và năng lực pháp luật, có CMND/CCCD/hộ chiếu còn thời hạn. Đảm bảo các điều kiện về sức khỏe theo quy định của Bộ GTVT.

– Hoặc nâng hạng B1-B2 đối với người học đã có bằng lái xe hạng B1 (số sàn) đủ 01 năm trở lên tính từ ngày cấp theo dương lịch.

* Điều kiện đối với người học lái xe ô tô hạng C

– Công dân Việt Nam 21 tuổi trở lên đến ngày dự sát hạch, có hộ khẩu thường trú tại Việt Nam; đủ năng lực hành vi và năng lực pháp luật, có CMND/CCCD/hộ chiếu còn thời hạn; đảm bảo các điều kiện về sức khỏe theo quy định của Bộ GTVT.

– Hoặc nâng hạng B2-C đối với người học đã có bằng lái xe hạng B2, đủ 3 năm trở lên tính từ ngày cấp theo dương lịch.

* Điều kiện đối với người học lái xe ô tô hạng D – Công dân Việt Nam 24 tuổi trở lên đến ngày dự sát hạch, có hộ khẩu thường trú tại Việt Nam; đủ năng lực hành vi và năng lực pháp luật, có CMND/CCCD/hộ chiếu còn thời hạn; đảm bảo các điều kiện về sức khỏe theo quy định của Bộ GTVT.

– Bản khai số Kilomete lái xe an toàn trong quá trình hành nghề.

– Bằng tốt nghiệp (trình độ văn hóa) tối thiểu từ phổ thông cơ sở hoặc tương đương trở lên.

* Điều kiện đối với người học lái xe ô tô hạng E

– Công dân Việt Nam 27 tuổi trở lên, có hộ khẩu thường trú tại Việt Nam; đủ năng lực hành vi và năng lực pháp luật, có CMND/CCCD/hộ chiếu còn thời hạn. đảm bảo các điều kiện về sức khỏe theo quy định của Bộ GTVT.

– Bản khai số Kilomete lái xe an toàn trong quá trình hành nghề.

– Bằng tốt nghiệp (trình độ văn hóa) tối thiểu từ phổ thông cơ sở hoặc tương đương trở lên.

Điều Kiện Học Bằng Lái Xe Hạng E?

Khi sỡ hữu bằng lái xe hạng E, người lái xe sẽ lái được những loại xe:

Ví dụ bạn có thể lái được ô tô chở người đến 9 chỗ ngồi, kể cả chỗ ngồi cho người lái xe. Hoặc ô tô tải, kể cả ô tô tải chuyên dùng có trọng tải thiết kế dưới 3.500 kg;

Bằng E là loại bằng lái xe cấp cao, điều khiển những loại xe lớn, trọng tải thiết kế nặng, vì thế các tiêu chí và điều kiện để được sở hữu bằng E cũng cao hơn các loại bằng thấp hơn là B2 hay C.

Vì thế, bạn không thể học – thi trực tiếp để được cấp bằng mà phải đáp ứng số năm kinh nghiệm lái xe và số km lái xe an toàn tương ứng theo quy định, tức đảm bảo được kinh nghiệm và kỹ thuật lái xe an toàn, tay lái tốt… thì mới đủ điều kiện đăng ký nâng hạng bằng lái xe 1 dấu (từ D lên E) hoặc nâng hạng 2 dấu (từ C lên E).

Căn cứ Điều 7 Thông tư số 12/2017/TT-BGTVT quy định như sau:

1. Là công dân Việt Nam, người nước ngoài được phép cư trú hoặc đang làm việc, học tập tại Việt Nam.

2. Đủ tuổi (tính đến ngày dự sát hạch lái xe), sức khỏe, trình độ văn hóa theo quy định; đối với người học để nâng hạng giấy phép lái xe, có thể học trước nhưng chỉ được dự sát hạch khi đủ tuổi theo quy định.

3. Người học để nâng hạng giấy phép lái xe phải có đủ thời gian lái xe hoặc hành nghề và số km lái xe an toàn như sau:

4. Người học để nâng hạng giấy phép lái xe lên các hạng D, E phải có bằng tốt nghiệp trung học cơ sở hoặc tương đương trở lên.

Như vậy, điều kiện chung để bạn học bằng lái xe hạng E bao gồm:

Ngoài ra, vì bằng lái xe hạng E không thể được học trực tiếp mà phải thông qua việc nâng hạng một bằng lái trước đó, nên tùy theo bằng lái hạng trước đó mà bạn phải đáp ứng được các điều kiện sau:

Căn cứ điểm điểm e Khoản 1 Điều 60 Luật giao thông đường bộ năm 2008 quy định như sau:

Độ tuổi thi bằng lái xe hạng E:

Như vậy, điều kiện về độ tuổi để học bằng lái xe hạng E là từ đủ 27 tuổi trở lên. Đồng thời, độ tuổi tối đa có thể sử dụng bằng lái xe hạng E là 50 tuổi đối với nữ và 55 tuổi đối với nam.

Vậy với trường hợp bạn năm nay 26 tuổi thì bạn vẫn chưa đủ điều kiện để thi bằng lái xe hạng E.

Căn cứ Nhóm 3 Phụ lục số 01 Thông tư liên tịch số 24/2015/TTLT-BGTVT-BYT quy định bảng tiêu chuẩn sức khỏe của người lái xe quy định người có một trong các tình trạng bệnh, tật theo quy định thì không đủ điều kiện để lái xe theo các hạng xe tương ứng.

Như vậy, nếu bạn không có một trong các tình trạng bệnh, tật theo quy định trong bảng trên thì bạn đủ điều kiện về sức khỏe để thi bằng lái xe hạng E.

Căn cứ quy định Thông tư 12/2017/TT-BGTVT quy định như sau: “Người có giấy phép lái xe hạng E đủ 55 tuổi đối với nam và 50 tuổi đối với nữ, có nhu cầu tiếp tục lái xe, nếu đủ sức khỏe theo quy định, được xét đổi giấy phép lái xe từ hạng D trở xuống.”

Như vậy, đối với trường hợp của bạn đã đủ 55 tuổi mà đủ sức khỏe theo quy định của pháp luật, nếu có nhu cầu thì bạn có thể đổi sang giấy phép lái xe từ hạng D trở xuống.

Khi đủ 55 tuổi để được tiến hành thủ tục đổi Giấy phép lái xe bạn phải chuẩn bị 01 bộ hồ sơ bao gồm:

Đơn đề nghị đổi giấy phép lái xe theo mẫu quy định tại Phụ lục 19 ban hành kèm theo Thông tư này.

Giấy khám sức khỏe của người lái xe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp theo quy định.

Bản sao giấy phép lái xe, giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn có ghi số giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân (đối với người Việt Nam) hoặc hộ chiếu còn thời hạn sử dụng (đối với người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài).

Khi đến thực hiện thủ tục đổi giấy phép lái xe, người lái xe phải chụp ảnh trực tiếp tại cơ quan cấp giấy phép lái xe và phải xuất trình bản chính các hồ sơ nêu trên (trừ các bản chính đã gửi) để đối chiếu.

Thời gian đổi Giấy phép lái xe: 05 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ hợp lệ.

Nơi nộp hồ sơ: Tổng cục Đường bộ Việt Nam hoặc Sở Giao thông vận tải.

Điều Kiện Và Độ Tuổi Học Lái Xe Oto Hạng C Là Bao Nhiêu

Do đặc thù của bằng lái xe hạng C là cấp cho những người điều khiển xe ô tô tải, điều khiển máy kéo có trọng tải từ 3.500 kg trở lên nên ngoài những yêu cầu về sức khỏe, người đăng kí thi bằng lái oto hạng C cũng được yêu cầu phải đủ từ 21 tuổi trở lên, tính đến ngày thi sát hạch.

Ở nước ta, nhu cầu học lái xe oto hạng C ngày càng cao và bằng lái xe ô tô hạng C trở nên phổ biến chỉ sau bằng lái B2.

Độ tuổi được phép đăng kí học lái xe oto hạng C là bao nhiêu?

Theo quy định về độ tuổi học lái xe oto hạng C hiện đang được ban hành thì đối tượng muốn học lái xe ô tô hạng C, thi bằng lái xe hạng C được yêu cầu phải đủ 21 tuổi trở lên, tính đến ngày tham gia kì thi sát hạch.

Ngoài quy định về độ tuổi thì muốn học lái xe ô tô và thi bằng lái xe ô tô hạng C, học viên cần phải đáp ứng một số điều kiện học lái xe oto hạng C như sau:

Phải là công dân Việt Nam, người nước ngoài đang cư trú hợp pháp tại Việt Nam, hoặc người nước ngoài đang làm việc, học tập tại nước ta

Người học và thi bằng lái xe oto bằng C phải có sức khỏe tốt, giấy khám sức khỏe phải được nộp kèm hồ sơ đăng ký thi bằng lái xe hạng C và phải là giấy khám sức khỏe do bệnh viện đa khoa cấp huyện trở lên cấp, đóng dấu giáp lai trên ảnh và phải có chữ ký của bác sĩ chuyên khoa mới hợp lệ

Người đăng kí học lái xe oto hạng C không được mắc dị tật về tay chân như: thiếu hoặc thừa ngón tay chân hay trường hợp 2 ngón tay trên bàn tay bị mất chức năng hoặc cả bàn chân bị mất chức năng

Người học lái xe ô tô không được mắc các bệnh tâm thần, bệnh thần kinh

Không được mắc các bệnh truyền nhiễm, bệnh có thể lây lan sang người khác hay những bệnh cần cách ly.

Nếu đã đủ tuổi tham gia học lái xe oto hạng C, đáp ứng đầy đủ những tiêu chuẩn trên, và đang có nhu cầu tìm một trung tâm đào tạo lái xe uy tín để thi lấy bằng, hãy đăng kí hồ sơ học lái xe tại Trung tâm VOV Giao thông-Đài tiếng nói Việt Nam để được hướng dẫn làm thủ tục thi đơn giản, nhanh nhất. Đăng kí thi bằng lái xe ô tô Hạng C tại trung tâm, các bạn sẽ được cung cấp dịch vụ làm bằng chất lượng , uy tín với chi phí trọn gói thấp nhất.

Trung tâm VOV giao thông liên tục khai giảng các lớp dạy học lái xe oto hạng C từ cơ bản đến bản đến nâng cao cho các học viên có nhu cầu. Đến với trung tâm sát hạch VOV, học viên được cung cấp đầy đủ tài liệu ôn thi sát hạch cấp bằng lái hạng C, được hướng dẫn mẹo làm bài thi sát hạch đạt kết quả cao cũng như được thực hành lái xe ô tô trên các loại địa hình khác nhau với các dòng xe đời mới và đội ngũ giảng viên chuyên nghiêp, nhiệt tình và tâm huyết. Trung tâm cam kết chất lượng đầu ra cho học viên, đảm bảo sau thời gian học theo quy định tại trung tâm, học viên có đủ tự tin để vượt qua bài thi sát hạch cấp bằng do Sở GTVT tổ chức. Và quan trọng hơn, học viên sẽ nắm chắc được kỹ năng lái xe an toàn, am hiểu luật giao thông đường bộ khi tham gia giao thông để có trở thành tay lái cứng trên mọi nẻo đường.

Ngoài ra VOV còn tổ chức hoc lai xe oto và thi bằng lái xe máy cho nhiều hạng bằng khác như B2, D…

Đăng ký học và thi bằng lái xe ô tô hạng C tại Hà Nội:

Điều Kiện Độ Tuổi Học Bằng Lái Xe Ô Tô Hạng C Là Bao Nhiêu?

Bằng lái xe ô tô hạng C dùng để làm gì?

Trên thực tế, bằng lái xe hạng C được rất nhiều người sử dụng phổ biến chỉ sau bằng B2 và còn hay được gọi là bằng lái xe tải. Tuy nhiên để có thể sở hữu được tấm GPLX hạng C thì dĩ nhiên yêu cầu sẽ cao hơn bằng B1, B2.

Mặc dù có nhiều sự e ngại là thế nhưng đổi lại người có được bằng lái xe hạng C sẽ có nhiều cơ hội làm việc, kinh doanh hơn trong lĩnh vực vận tải, lái xe so với những GPLX dưới hạng.

Tóm lại, bằng lái hạng C được cung cấp hợp pháp cho những người muốn hành nghề tài xế ngay bây giờ hoặc trong tương lai với các loại xe tải tầm trung, lớn.

Ô tô tải có trọng lượng lớn hơn 3,5 tấn.

Máy kéo có thể kéo theo 1 rơ moóc lớn hơn 3,5 tấn.

Các loại ô tô số sàn và số tự động có tối đa 9 chỗ ngồi.

Điều kiện về sức khỏe và độ tuổi học bằng lái xe ô tô hạng C

2 tiêu chí đầu tiên để xem xét bạn có đủ điều kiện để đăng ký, tham gia học và thi sát hạch bằng lái hạng C hay không đó là: Độ tuổi và sức khỏe.

1. Điều kiện về độ tuổi học bằng lái xe ô tô hạng C

Không phải bất kỳ ai cũng có thể lấy được bằng C vì dựa vào những yêu cầu khác nhau để giúp cho tài xế giữ được an toàn cho bản thân và người xung quanh. Cụ thể là bạn phải đáp ứng độ tuổi học bằng lái xe ô tô hạng C theo quy định của Bộ GTVT.

2. Điều kiện sức khỏe lái ô tô hạng C

Ngoài đáp ứng độ tuổi học bằng lái xe ô tô hạng C thì bạn cần phải trải qua một quy trình thăm khám sức khỏe ở một cơ sở y tế cấp huyện, quận trở lên chứng nhận để xác định bản thân có đủ điều kiện tham gia lấy bằng hay không.

Người điều khiển mô tô, side-car được phép lái xe khi đủ các ngón tay hoặc chỉ được thiếu ngón út.

Những người lái xe ô tô được phép lái xe khi tay còn nguyên vẹn, hoặc nếu thiếu thì tay phải có thể thiếu ngón út, còn tay trái bắt buộc phải có ngón tay cái.

Cách xử lý khi bằng lái xe hạng C hết hạn

Điều kiện độ tuổi học bằng lái xe ô tô hạng C là bao nhiêu?

Theo thời hạn được quy định bởi cơ quan Nhà nước, bằng lái ô tô hạng C chỉ có hiệu lực trong vòng 5 năm, kể từ khi được cấp nên khi quá thời hạn người lái xe cần phải làm thủ tục gia hạn gồm:

01 Đơn xin gia hạn GPLX hạng C đúng mẫu chuẩn.

02 Bản photo của CMND.

04 Hình ảnh thẻ có kích cỡ 3×4 được chụp trên phông nền xanh.

01 Giấy khám sức khỏe vẫn còn hiệu lực trong 3 tháng kể từ lúc được chứng nhận bởi cơ quan y tế cấp huyện, quận trở lên.

01 Bộ hồ sơ gốc của GPLX hạng C.

Lưu ý là những ai có mong muốn theo đuổi công việc vận tải, lái xe thì nên tham gia vào một khóa học để nâng cao trình độ lái xe của mình. Tuyệt đối đừng mua bằng giả vì có thể sẽ là mối nguy cho bản thân, gia đình và những người tham gia giao thông.

Cách nâng hạng bằng lái hạng C lên D, E hay FC

Mặc dù bằng lái xe hạng C có thể điều khiển được các loại ô tô tải chuyên dụng cỡ lớn nhưng bên cạnh đó vẫn còn nhiều giới hạn so với GPLX hạng D, E hoặc FC. Chính vì vậy, nếu có điều kiện thì bạn nên thực hiện nâng dấu từ tấm bằng C của mình lên D, E hoặc FC để tiện dụng hơn về sau.

Điều kiện độ tuổi học bằng lái xe ô tô hạng C là bao nhiêu?

Bên cạnh việc đủ độ tuổi học bằng lái xe ô tô hạng C lên D là 24 tuổi, hạng E là 27 tuổi thì người lái xe cần phải đủ điều kiện về số km an toàn và thời gian lái xe. Cụ thể lên hạng D là cần có 3 năm lái xe, hạng E là 5 năm và số km an toàn lần lượt là 50.000 km, 100.000 km. Hồ sơ bao gồm:

04 Hình ảnh thẻ có kích thước 3×4 trên phông xanh.

01 Bản kê khai thời gian lái xe và số km an toàn đúng mẫu.

01 Bản photo bằng THCS hoặc tương đương.

01 Bộ hồ sơ gốc GPLX ô tô hạng C.

01 Bản photo GPLX ô tô hạng C.

KHÓA KHAI GIẢNG ĐẦU NĂM 2021 – CHỈ CÒN 3 NGÀY KHAI GIẢNG – 5 SUẤT CUỐI GIẢM 50% TRONG KHÓA NÀY

( Hoặc liên hệ Hotline: 0901 400 333 để được tư vấn nhanh chóng )

CÁC BÀI ĐĂNG KHÁC

Bạn đang đọc nội dung bài viết 7. Điều Kiện Học Lái Xe Đối Với Từng Hạng trên website Binhvinamphuong.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!