Đề Xuất 6/2023 # Bằng B2 Có Lái Được Xe Bán Tải Không? # Top 15 Like | Binhvinamphuong.com

Đề Xuất 6/2023 # Bằng B2 Có Lái Được Xe Bán Tải Không? # Top 15 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Bằng B2 Có Lái Được Xe Bán Tải Không? mới nhất trên website Binhvinamphuong.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bằng B2 có lái được xe bán tải không?

Bằng B2 có lái được xe bán tải không ? Hiện nay, xe bán tải ngày càng được sử dụng phổ biến. Tuy nhiên một trong những rắc rối người dùng xe pickup đó chính là chưa một bộ luật quy định riêng dành cho xe bán tải. Thay vào đó là những tranh luận về việc nên xem xe bán tải là xe tải hay xe con. Trong thời gian gần đây một số quy định cho thấy xe bán tải được xem như là xe con, ngoài trừ việc thời gian lưu hành của dòng xe này là 25 năm còn vấp phải nhiều tranh luận. Vậy với những ai đang có bằng B2 có được lái xe bán tải không? >>  >>  >> Trước hết bạn cần phải biết bằng B2 được phép lái những loại xe nào: + Xe ô tô chở người đến 09 chỗ: xe du lịch đến 9 chỗ ngồi kể cả ghế người lái xe. Các loại xe này bao gồm xe số sàn, xe số tự động, các dòng 2 chỗ, 4 chỗ, 7 chỗ hoặc 9 chỗ. + Máy kéo có trọng tải dưới 3,5 tấn: Là các loại xe lắp thêm đầu kéo sơ mi – rơ mooc nhưng chỉ được chở dưới 3.5 tấn. Đây là bằng lái cho những người lái máy kéo chở hàng hóa, nông lâm sản trên 1 tấn nhưng không đóng thành thùng container. Nếu chở dưới 1 tấn thì chỉ cần dùng bằng lái xe A4. + Các loại xe quy định cho giấy phép lái xe hạng B1. + Được tham gia vận tải kinh doanh và không kinh doanh. Như vậy, theo quy định này người có bằng B2 hoàn toàn có thể được lái xe bán tải. Vì loại xe này chỉ có thiết kế tối đa 5 chỗ ngồi , và xe bán tải chưa có dòng xe nào có tải trọng trên 3,5 tâm nên bạn có thể yên tâm dùng bằng B2 lái xe pickup.

Mất 2 Đốt Ngón Tay Có Thể Thi Bằng Lái Xe Hạng B2 Được Không?

Xin chào luật sư. Tôi cần được tư vấn về điều kiện thi bằng lái xe hạng B2 đối với người mất 2 đối ngón tay: Trước tôi có bị tai nạn bị cụt mất 2 đốt ngón tay ở ngón tay giữa ở bàn tay bên trái. Nay tôi có nhu cầu muốn đi thi bằng lái xe hạng B2 thì có đủ các điều kiện để đi thi được không? Trường hợp tôi đủ điều kiện để thi bằng lái xe thì cần chuẩn bị các giấy tờ gì để thi? Phí sát hạch là bao nhiêu?

Vấn đề người bị mất 2 đốt ngón tay có được thi bằng lái xe hạng B2 hay không, Tổng đài tư vấnxin tư vấn cho bạn như sau:

Thứ nhất, quy định về điều kiện thi Giấy phép lái xe hạng B2

Căn cứ theo Khoản 4 Điều 59 Luật giao thông đường bộ 2008 quy định:

“Điều 59. Giấy phép lái xe

4. Giấy phép lái xe có thời hạn gồm các hạng sau đây:

c) Hạng B2 cấp cho người hành nghề lái xe điều khiển xe ô tô chở người đến 9 chỗ ngồi; xe ô tô tải, máy kéo có trọng tải dưới 3.500 kg;”

Căn cứ tại Điều 60 Luật giao thông đường bộ 2008 quy định như sau:

“Điều 60. Tuổi, sức khỏe của người lái xe

1. Độ tuổi của người lái xe quy định như sau:

b) Người đủ 18 tuổi trở lên được lái xe mô tô hai bánh, xe mô tô ba bánh có dung tích xi-lanh từ 50 cm3 trở lên và các loại xe có kết cấu tương tự; xe ô tô tải, máy kéo có trọng tải dưới 3.500 kg; xe ô tô chở người đến 9 chỗ ngồi;

Như vậy, trường hợp bạn muốn đi thi bằng lái xe hạng B2 thì cần đủ 18 tuổi và đảm bảo yêu cầu vấn đề sức khỏe.

Thứ hai, quy định về điều kiện sức khỏe cơ – xương – khớp của người lái xe

Bộ giao thông vận tải và Bộ y tế có ban hành Thông tư liên tịch số 24/2015/TTLT-BYT-BGTVT có hiệu lực từ ngày 10/10/2015.

Căn cứ theo theo Phụ lục số 1 ban hành kèm theo Thông tư 24/2015/TTLT-BYT-BGTVT quy định:

Đối với người lái xe hạng B2 về điều kiện cơ- xương-khớp:

Người có một trong các tình trạng bệnh, tật sau thì không đủ điều kiện lái xe hạng B2:

– Cứng/dính một khớp lớn;

– Khớp giả ở một vị trí các xương lớn;

– Gù, vẹo cột sống quá mức gây ưỡn cột sống; cứng/ dính cột sống ảnh hưởng tới chức năng vận động;

– Chiều dài tuyệt đối giữa hai chi trên hoặc hai chi dưới có chênh lệch từ 5cm trở lên mà không có dụng cụ hỗ trợ;

– Cụt hoặc mất chức năng 02 ngón tay của 01 bàn tay trở lên; hoặc cụt hoặc mất chức năng 01 bàn chân trở lên;

Như vậy, trong trường hợp của bạn, bạn bị cụt mất 2 đốt ngón tay trên 1 bàn tay mà các chi còn lại bình thường cũng như không thuộc các trường hợp nêu trên thì bạn vẫn đủ điều kiện sức khỏe để được thi bằng lái xe hạng B2.

Thứ ba, hồ sơ học bằng lái xe hạng B2

Căn cứ theo quy định tại Điều 9 Thông tư 12/2017 TT BGTVT quy định về hồ sơ thi giấy phép lái xe hạng B2:

Bản sao hộ chiếu còn thời hạn trên 06 tháng và thẻ tạm trú hoặc thẻ thường trú hoặc chứng minh thư ngoại giao hoặc chứng minh thư công vụ đối với người nước ngoà

Như vậy, theo quy định trên thì hồ sơ thi giấy phép lái xe hạng B2 bao gồm:

– Đơn đề nghị học, sát hạch để cấp Giấy phép lái xe theo mẫu quy định tại Phụ lục 7.

– Bản sao giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn.

– Bản sao hộ chiếu còn thời hạn trên 06 tháng và thẻ tạm trú hoặc thẻ thường trú hoặc chứng minh thư ngoại giao hoặc chứng minh thư công vụ đối với người nước ngoà i.

– Giấy khám sức khỏe của người lái xe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp theo quy định.

Thứ tư, về chi phí sát hạch và cấp giấy phép lái xe

Căn cứ Biểu mức thu phí sát hạch, lệ phí cấp giấy phép lái xe, lệ phí đăng ký, cấp biển xe máy chuyên dùng (kèm theo Thông tư số 188/2016/TT-BTC ngày 08 tháng 11 năm 2016 của Bộ trưởng Bộ Tài chính) quy định:

Như vậy, theo quy định này thì phí sát hạch lái xe hạng B2 bao gồm phí sát hạch lý thuyết là 90.000 đồng/lần và phí sát hạch thực hành trong hình là 300.000 đồng/lần và phí sát hạch thực hành trên đường giao thông công cộng là 60.000 đồng.

Bằng Lái Xe B2 Liệu Có Khó Học Không?

Bằng lái xe B2 là loại bằng lái xe phổ biến nhất dành cho người điều khiển xe dưới 9 chỗ ngồi tính cả tài xế, xe tải trọng dưới 3500kg, và có thời hạn 10 năm. Chính vì hiện nay, người có nhu cầu lái các loại xe 4, 5, 7 chỗ, các loại xe du lịch, xe gia đình ngày một tăng cao cho nên nhu cầu có tấm bằng lái xe cũng tăng lên đáng kể, đó là lý do để nhiều người tìm đến các trung tâm đào tạo lái xe B2. Thế nhưng, để có được một tấm bằng B2 các tài xế tương lai của chúng ta cần phải nắm vững các kỹ năng cũng như thuộc lòng và thực hành nghiêm chỉnh các điều luật dành cho người lái xe B2. Một số bạn vẫn còn e ngại về cuộc thi sát hạch dành cho người học lái xe hạng mục B2. Vậy đào tạo lái xe B2 như thế nào? Học có khó không?

Để học một nghề hay một kỹ năng nào đó, cần thời gian, sự học hỏi và luyện tập nghiêm túc. Có như thế, các bạn mới thành công mỹ mãn. Để có thể tự tin làm chủ tay lái trên mọi cung đường chúng ta đi, các bạn cần nắm vững một số kỹ năng được đào tạo khi lái xe ô tô B2 như: chuyển về số 0 khi khởi động, kỹ năng lái xe dưới trời mưa, nhịp nhàng côn ra ga vào, số phù hợp với tốc độ, không đạp côn trước khi phanh, dùng phanh tay đúng cách, các kinh nghiệm đề pa và không nên lạm dụng số 0… Kỹ năng nào cũng vô cùng quan trọng và một người tài xế thực thụ cần nắm vững hết các kỹ năng trên mới có thể nhận được tấm bằng lái xe ô tô B2 thực thụ.

Ví như kỹ năng cho số phù hợp với tốc độ, trong quá trình lái xe, nếu xe chưa đủ tốc độ mà tài xế đã vào số cao sẽ làm cho xe ì, đạp ga xe không tăng tốc mạnh như mong muốn được, có nghĩa là chạy ép số. Do đó, các tài xế cần học cách tạo đà, và khi vận hành cần lưu ý sự tương thích giữa số và tốc độ xe. Cụ thể:

Hay kỹ năng: Dùng phanh tay đúng cách

Trong quá trình lái xe, chúng ta có thể sử dụng phanh chân hoặc phanh tay để thực hiện đề pa ngang dốc. Tuy nhiên, phanh tay không được thiết kế để dừng xe khi đang chạy, mà chỉ giữ xe đứng yên khi đã dừng. Cho nên, nếu xe tụt dốc mà chỉ kéo phanh tay là một sai lầm nghiêm trọng cần phải lưu ý. Ngược lại, nếu tài xế quên không nhả hết phanh tay hay nhả không dứt khoát, phanh sẽ bị mòn và nghiêm trọng hơn là nhiệt phát sinh có thể làm sôi dầu phanh dẫn đến là phanh mất tác dụng. Đây là một kỹ năng các học viên cần lưu ý kỹ khi luyện tập lái tre trên đường.

Luật mới quy định về bằng lái xe ô tô 2016

Từ ngày 1 tháng 4 năm 2016 việc học và thi lấy bằng lái xe các hạng B1, B2, D và E… đã khó hơn. Theo thông tư 58/2015/TT – BGTVT, cụ thể, trong các bài thi lái xe cho người lấy bằng lái xe hạng B1, B2, D và E còn phải thực hiện thêm bài thi mới là ghép xe ngang. Thực tế, hình ghép ngang tượng trưng cho việc các tài xế phải tiến, lùi xe tấp vào lề đường để đậu trong khi khoảng giữa còn trống và ở đầu, đuôi đã có 2 xe khác đậu trước đó. Khoảng trống chỉ có chiều dài từ 6,45 m và rộng 2,2 m. Với người lấy bằng B1 và B2 có thêm phần học và thi sát hạch trên loại xe số tự động.

Quy định về bằng cấp, hạn sử dụng bằng B2

Trong đó, bằng lái xe hạng B2 cấp cho người hành nghề lái xe điều khiển các loại xe ô tô chuyên dùng có trọng tải thiết kế dưới 3500 kg và các loại xe đã được quy định trong giấy phép lái xe hạng B1 cấp cho người điều khiển nhưng không phải trong trường hợp hành nghề các loại xe ô tô chở người đến 9 chỗ ngồi cả chỗ ngồi cho người lái, máy kéo một rơ moóc có trọng tải thiết kế dưới 3500kg. T hời hạn của giấy phép lái xe hạng B2 là 10 năm kể từ ngày cấp.

Bằng lái xe B2 tại Việt Nam

Là công dân Việt Nam, người nước ngoài được phép cư trú hoặc đang làm việc, học tập tại Việt Nam

Đủ sức khỏe, trình độ văn hóa

Đủ tuổi (tính đến ngày dự sát hạch lái xe): Đủ 21 tuổi trở lên đối với giấy phép lái xe hạng B2

Học B1 lên B2: Thời gian hành nghề 1 năm trở lên và 12 000 km lái xe an toàn trở lên

Thi Bằng Lái B2 Có Khó Không? Nội Dung Thi Bằng Lái Xe B2 Thế Nào?

THAM KHẢO KHOÁ HỌC GẦN NHẤT: TỪ 18/11/2020 ĐẾN 18/02/2021 CỦA TRUNG TÂM TIẾN THÀNH

THI BẰNG LÁI XE Ô TÔ HẠNG B2 GỒM NHỮNG NỘI DUNG GÌ?

Bằng lái xe B2 là một loại giấy phép lái xe dùng cho lái xe không chuyên, điều khiển xe cơ giới du lịch loại dưới 9 chỗ ngồi, có thời hạn 10 năm. Bằng lái xe B2 được nhà nước quy định mở rộng từ bằng lái B1. B1 là giấy phép lái xe 4 bánh dến 9 chỗ ngồi luôn tài xế, và xe tải dưới 3500kg không kinh doanh, có thời hạn 5 năm.

Còn bằng lái B2 có thời hạn là 10 năm (mười năm). Học viên hoàn toàn có thể học lái xe và thi luôn giấy phép lái xe B2 mà không cần phải thi qua bằng lái xe B1.

Thi lý thuyết bằng lái xe B2 bao nhiêu câu là đậu?

Theo Tổng cục Đường bộ VN, từ ngày 1-7-2013 các trung tâm sát hạch ở các tỉnh và TP phải áp dụng nội dung thi mới. Theo đó, bộ đề thi giấy phép lái ôtô từ 405 câu hỏi được nâng lên 450 câu. Trong số 450 câu hỏi này, trích ra 150 câu làm bộ đề thi giấy phép lái xe máy (tăng 30 câu so với trước đây).

Đồng thời rút ngắn thời gian thi lý thuyết và thực hành đối với một số hạng bằng giấy phép lái môtô và ôtô. Đối với thi thực hành lái ôtô, Tổng cục Đường bộ yêu cầu các trung tâm sát hạch thu hẹp nhà xe trên sa hình. Việc đổi mới nội dung thi nhằm nâng cao chất lượng đào tạo giấy phép lái xe.

Thời gian thi lý thuyết ôtô hạng B1, B2, C, D và E là 30 câu hỏi trắc nghiệm và thời gian thi là 20 phút.Trong đó, thí sinh thi hạng B1 và B2 phải đạt từ 26 câu trở lên và thí sinh hạng C, D, E phải đạt từ 28 câu trở lên mới đậu.

Những học viên đạt điểm thi lý thuyết bước vào cuộc thi thực hành trên sa hình với thời gian thi rút ngắn từ 20 phút còn 15 phút. Ngoài ra, trong 10 bài thi liên hoàn trên sa hình có bài lái xe vào nhà xe (sa hình) đã bị thu hẹp 1/3 diện tích so với trước đây. Đó là hai yếu tố mà nhiều thí sinh dễ bị rớt nhất. Điểm thi trên sa hình được chấm tự động bằng máy, điểm tối đa là 100 nên thí sinh phải đạt trên 80 điểm mới đậu.

1. Xuất phát 2. Dừng xe nhường đường cho người đi bộ 3. Dừng xe, khởi hành trên dốc lên (thường gọi là đề-pa lên dốc) 4. Đi xe qua hàng đinh 5. Đi xe qua đường vuông góc (chữ Z) 6. Đi xe qua đường vòng quanh co (chữ S) 7. Ghép xe vào nơi đỗ (lùi chuồng) 8. Dừng xe nơi giao nhau với đường sắt 9. Tăng tốc, tăng số 10. Kết thúc

Trung Tâm Đào Tạo Học Bằng Lái Xe Ô Tô Hạng B2 Tại TpHCM thông báo đến quý học viên khoá học lái xe ô tô cấp tốc hạng B2 với thông tin cụ thể như sau:

– Đào tạo bằng lái xe ô tô hạng B2 cấp tốc với 3 tháng lấy bằng – Cam kết nhanh nhất TpHCM

– Khoá đào tạo bằng lái xe ô tô hạng B2 có nhiều gói, đáp ứng mọi trình độ của học viên: gói chỉ đăng ký thi không học, gói đào tạo lái xe ô tô hạng B2 tiêu chuẩn, gói đào tạo lái xe ô tô hạng B2 VIP.

– Học phí học bằng lái xe ô tô hạng B2 cam kết trọn gói suốt khoá học. Học viên có thể đóng 1 lần hoặc chia thành 2-3 đợt đóng để không ảnh hưởng đến chi tiêu cá nhân.

– Trung tâm miễn phí tài liệu giáo trình bao gồm: sách luật 450 câu hỏi trắc nghiệm lái xe ô tô, Đĩa CD luyện thi thử, bảng mẹo ôn tập để làm bài đạt điểm cao. Học viên có thể học lý thuyết tại trung tâm không giới hạn số buổi hoặc học tại nhà (theo yêu cầu).

– Thời gian học thực hành lái xe ô tô hạng B2 do chính học viên sắp xếp. Trung tâm sẽ bố trí giáo viên, xe tập lái tại bãi tập theo giờ giấc học viên yêu cầu, đảm bảo thời gian thuận tiện nhất để học viên thực hành được tốt nhất.

Tóm lại nội dung thi bằng lái xe B2 theo quy định sẽ bao gồm 2 phần: lý thuyết và thực hành, trong đó học viên sẽ phải thi 30 câu hỏi trắc nghiệm với thời gian thi là 20 phút và 10 bài sa hình trong vòng 15 phút.

Thi bằng lái B2 có khó không? – Thực tế, nếu nắm vững những hướng dẫn của giáo viên khi thực hiện phần thi lý thuyết và thực hành thì sẽ câu trả lời chắc chắn là KHÔNG KHÓ.

thi bằng lái B2 có khó không

Thi bang lai xe B2 co kho khong

Kinh nghiem thi bang lai B2

thi bằng lái xe hạng b2 có khó không

nội dung thi bằng lái xe b2

thi giấy phép lái xe hạng b2 có khó không

Thi Bằng Lái B2 Có Khó Không? Nội Dung Thi Bằng Lái Xe B2 Thế Nào?

Bạn đang đọc nội dung bài viết Bằng B2 Có Lái Được Xe Bán Tải Không? trên website Binhvinamphuong.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!