Đề Xuất 6/2023 # Bằng Lái Xe B1 Được Lái Các Loại Xe Gì? Thi Bằng B1 Có Khó Không? # Top 11 Like | Binhvinamphuong.com

Đề Xuất 6/2023 # Bằng Lái Xe B1 Được Lái Các Loại Xe Gì? Thi Bằng B1 Có Khó Không? # Top 11 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Bằng Lái Xe B1 Được Lái Các Loại Xe Gì? Thi Bằng B1 Có Khó Không? mới nhất trên website Binhvinamphuong.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bằng lái xe B1 thực ra có 2 loại là bằng lái xe B1 số tự động (B11) và bằng lái xe B1 số sàn. Đăc điểm của loại bằng này là không được tham gia lái xe kinh doanh. Do đó chẳng ai học bằng lái xe B1 số sàn vì việc học, thi tính chất như bằng B2 nhưng lại không được tham gia kinh doanh như bằng B2.

Vì vậy, nhắc đến bằng lái xe B1 chúng ta tự hiểu là học bằng lái xe B1 số tự động. Học bằng lái xe B1 số tự động bạn sẽ lái được các loại xe sau:

– Xe ô tô từ 4 – 9 chỗ ngồi tính cả tài xế

– Xe tải, xe máy kéo 1 rơ moóc có trọng tải thiết kế dưới 3,5 tấn

Và dĩ nhiên tất cả các loại xe trên đều phải là xe số tự động.

Thi bằng lái xe B1 có khó không?

Thi bằng lái xe ô tô B1 số tự động được cho là dễ nhất hiện nay. Học viên học bằng lái xe B1 chỉ cần chăm chỉ, nghiêm túc và có tâm lý vững chắc chắn sẽ đỗ 100%.

Thi lý thuyết bằng lái xe B1

Phần thi lý thuyết bằng lái xe B1 hay các hạng khác đều giống nhau. Thí sinh sẽ phải làm bài thi gồm 30 câu hỏi trích từ bộ đề 450 câu hỏi thi lý thuyết bằng lái xe ô tô. (Trong thời gian tới có thể bộ đề này sẽ tăng số lượng câu hỏi lên 600 câu).

Để đủ điểm đỗ thí sinh phải trả lời đúng 26 câu hỏi, tương đương với việc đạt 26/30 điểm. Đỗ phần thi lý thuyết, thí sinh mới có thể tham gia thi thực hành bằng lái xe B1.

Bài thi sát hạch lái xe B1

Thi sát hạch lái xe B1 thí sinh vẫn phải trải qua 11 bài thi sát hạch như bằng B2. Chỉ có điều khi thi, thí sinh sẽ được thi bằng xe số tự động.

11 bài thi sát hạch bằng lái xe B1 là:

– 1. Xuất phát:

Bài này khá đơn giản, sau khi nhận xe, điều chỉnh tư thế phù hợp thí sinh đợi hiệu lệnh xuất phát. Khi có hiệu lệnh xuất phát thì xi nhan trái, khi nghe thấy tiếp bip thì phải tắt xi nhan. Bạn phải đặc biệt lưu ý cần thắt dây an toàn trước khi xuất phát nếu không sẽ bị trừ điểm

– 2. Dừng xe nhường đường cho người đi bộ:

Ở phần thi này, thí sinh phải căn khoảng cách từ thanh cản phía trước của xe đến vạch dừng không quá 500mm. Nếu dừng “non” hay “già” và không trong khoảng cách so với vạch dừng quy định đều bị trừ 5 điểm.

– 3. Dừng xe và khởi hành ngang dốc:

Vị trí dừng có 2 vạch giới hạn, thí sinh phải dừng cách vạch dừng quy định không quá 500mm. Sau đó khởi hành xe trở lại, tiếp tục bài thi. Nếu để xe tụt dốc quá 50cm, thí sinh cũng xem như bị loại.

Bài thi này thường là cơn ác mộng đối với các thi sinh thi bằng lái xe B2, nhưng với bằng B1 thì lại khá đơn giản. Vì bạn không phải lo ngại về việc rà côn, hoặc sợ làm xe chết máy.

– 4 . Qua vệt bánh xe và đường vòng vuông góc

Bài thi này yêu cầu thí sinh phải đặt bánh xe bên phụ vào giữa hai vệt quy định trên đường. Nếu thí sinh để bánh xe đè lên vạch sẽ bị rừ 5 điểm. Nếu không thể đi vào giữa hai vạch, thí sinh sẽ bị loại trực tiếp.

– 5. Qua ngã tư có đèn tín hiệu giao thông

Kinh nghiệm thi bài thi này là bạn điều khiển xe đi thật chậm, đợi tín hiệu đèn giao thông nhảy sang màu xanh thì vượt qua luôn, tránh được việc bị trừ điểm do dừng chưa đến vạch hay quá vạch.

– 6. Lái xe qua đường quanh co

Bài thi này khá dễ với các thí sinh thi bằng lái xe B1 vì ít lo nguy cơ chết máy như thi bằng B2 số sàn

– 7. Ghép xe vào nơi đỗ

Bài này thí sinh phải tập luyện nhiều vì khá khó

– 8. Tạm dừng xe ở chỗ có đường sắt chạy qua

Bài thi này cực dễ, bạn chỉ cần dừng xe trước vạch an toàn cách đường sắt 5m là được

– 9. Tăng tốc, tăng số

Thi bằng lái xe số tự động bạn sẽ chẳng phải lo đến “số má” chỉ cần nhấn ga để tăng tốc vượt qua tốc độ 24km/h là được. Ngay sau đó bạn chỉ cần nhấn phanh, giảm tốc độ trước khi vượt qua bảng tốc độ 24km/h là được.

Đối với các thí sinh thi B2 đây là phần thi khó, nhưng với các thí sinh thi bằng B1 thì bài này thực hiện rất dễ dàng

– 10. Ghép xe ngang vào nơi đỗ

Quan trọng nhất ở bài thi này chính là thân xe khi kết thúc phải hoàn toàn nằm trong khu vực ghép xe. Nếu một phần xe vẫn còn ở bên ngoài, thí sinh sẽ bị loại. Đây cũng là bài thi bạn nên tập luyện nhiều trước khi tham gia thi sát hạch lái xe bằng B1

– 11. Kết thúc

Bạn phải điều khiển xe qua vạch kết thúc, sau đó xi nhan phải để kết thúc bài thi. Hãy chắc chắn rằng bạn phải xi nhan phải vì không xi nhan sẽ bị trừ 5 điểm vô cùng tiếc

Sau khi kết thúc phần thi sát hạch thực hành, nếu đạt từ 80/100 điểm trở lên bạn đã đủ điều kiện thi đỗ

Tại sao ngày càng nhiều người chọn học lái xe B1 số tự động?

Trước đây khi lượng ô tô cá nhân còn ít, hiếm. Đa số các “xế” mua ô tô đều chạy dịch vụ hoặc vừa phục vụ nhu cầu cá nhân, vừa chạy dịch vụ nên bắt buộc họ phải chọn thi bằng lái xe B2 mới được kinh doanh. Vì vậy nếu ai có nhu cầu học bừng B1 cũng không dám đăng ký vì sợ ít học viên, lâu được thi.

Nhưng hiện nay, điều này khác biệt hoàn toàn. Chất lượng cuộc sống nâng cao nên rất nhiều người mua ô tô chỉ để phục vụ nhu cầu cá nhân, gia đình nên chẳng tội gì phải thi bằng B2. Và thông tin đến bạn là hầu hết các loại xe ô tô trên thị trường hiện nay đều là xe số tự động, rất hiếm xe số sàn.

Nếu tham khảo các bài thi sát hạch bằng lái xe B1 ở trên, bạn cũng nhận thấy rõ, thi bằng lái xe B1 dễ hơn B2 rất nhiều.

Và lý do cuối cùng để bạn chọn B1 đó là khỏi phải lo đổi bằng. Tất cả các bằng lái xe B2, C, D…đều có hạn, ví dụ như bằng b2 là 10 năm, C, D , E..có hạn 5 năm thì bằng lái xe B1 có thời hạn “vô địch”.

Theo quy định bằng lái xe B1 số tự động có thời hạn đến năm 55 tuổi đối với nữ và 60 tuổi đối với nam. Như vậy, bạn chẳng phải lo đổi bằng như các loại bằng khác nữa.

Học lái xe B1 số tự động tại trường dạy nghề Việt Úc

Trường dạy nghề Việt Úc là trung tâm đào tạo lái xe số 1 tại Việt Nam. Nếu bạn muốn tham gia học bằng lái xe ô tô B1 số tự động hãy đăng ký tại Việt Úc.

Nhà trường có hệ thống sân tập đạt chuẩn, xe tập toàn bộ là xe đời mới có điều hòa mát lạnh dễ học hơn. Đặc biệt học viên sẽ được học lái xe với hình thức kèm riêng 1 kèm 1 khi học thực hành để đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Nhà trường có trung tâm sát hạch đủ điều kiện ngay tại trường. Do đó nếu đăng ký học tai trường bạn sẽ được sắp xếp thi sớm, không cần chờ đợi lâu.

Thi Bằng Lái Xe B1 &Amp; B2 Phần Thực Hành Có Khó Không?

Bằng lái xe b1 & b2 là điều kiện tiên quyết cho những ai muốn điều khiển xe ô tô lưu thông bên ngoài. Theo bạn lý do đó là gì? Làm thế nào để lấy được bằng lái nhanh chóng mà không cần sử dụng đến các chiêu trò gian lận như nhiều người sử dụng hiện nay. Kiểm tra xe trước khi vào bài thi là một trong những công tác cần thiết bạn nên làm. Thứ nhất là để đảm bảo xe không bị trục trặc giữa phần thi và thứ 2 là để bảo vệ sự an toàn cho chính bạn. Bởi nếu để vào bài thi mới kiểm tra bạn vừa khó hoàn thành bài thi một cách trọn vẹn vừa không thể khắc phục các hư hỏng nhanh chóng. Và có thể bạn còn phải bồi thường vì đã làm hỏng xe nữa đấy. Kiểm tra bên ngoài vẫn là chưa đủ, bạn cần phải kiểm tra chất lượng bên trong xe nữa, đó là động cơ xe. Nhiều trường hợp khi đang ở giữa bài thi thì xe bị tắt máy, đó là nguyên nhân gây tốn thời gian hay ảnh hưởng đến tâm lý thì sau này.

Thoải mái là một trong những yếu tố quan trọng quyết định bạn có làm tốt bài thi của mình không. Do đó mà nên điều chỉnh ghế lái sao cho phù hợp với dáng người cũng như tướng ngồi của chính bạn. Gương giữa là bộ phận vô cùng quan trọng, là nơi bạn có thể thao tác cho lúc di chuyển lùi hay đậu xe. Một trong những bài thi quan trọng của phần thi thực hành này. Do đó hãy điều chỉnh sao cho vừa với tầm nhìn của bạn và có thể quan sát hết đằng sau của bạn. Nhiều trường hợp vì hồi hộp quá nên quên mất nền cài dây an toàn, đây là một trong những lỗi cực lớn khiến bạn có khả năng bị đánh rớt trong phần thi thực hành này. Do đó hãy nhớ, trước khi khởi động xe hãy cài dây an toàn trước, đây cũng là thói quen giúp bảo vệ an toàn cho bạn khi lưu thông trên đường sau này. Thi thực hành lái xe ô tô vẫn luôn là cụm từ gây ám ảnh cho nhiều người.

Không Có Chuyện Bằng A1 Không Được Lái Xe Sh Và Bằng B1 Không Được Lái Ô Tô

Theo dự thảo Luật Giao thông Đường bộ (Luật GTĐB) sửa đổi, sẽ có tổng cộng 17 hạng giấy phép lái xe, trong đó có 4 hạng được quy định không thời hạn và 13 hạng có thời hạn. Đáng chú ý, bằng lái xe máy sẽ được chia lại theo các hạng dưới 50cc, từ 50cc đến 125cc và từ trên 125cc trở lên.

Có nên thay đổi?

Theo dự thảo luật, đối với xe 2 bánh, bằng lái xe được chia làm 3 hạng. Bao gồm hạng A0 dành cho xe có dung tích xy lanh dưới 50cc hoặc động cơ điện có công suất không vượt quá 4kW. Theo quy định trước đấy bằng lái xe hạng A1 được điều khiển xe có dung tích xy lanh từ trên 50cc đến dưới 175cc thì nay theo dự thảo, sẽ chỉ được điều khiển xe có dung tích xy lanh đến 125cc và động cơ điện có công suất từ 4 đến 11kW. Cuối cùng là hạng A, sẽ được cấp phép điều khiển cho xe có dung tích trên 125cc hoặc có động cơ điện công suất trên 11kW cùng các loại xe thuộc hạng A0, A1.

Như vậy, theo dự thảo Luật GTĐB sửa đổi, các mẫu xe phổ thông có dung tích dưới 175cc đang được điều khiển sử dụng bằng A1 hiện nay sẽ bị ảnh hưởng.

Cụ thể gồm các loại xe như Honda SH 150, Airblade 150, Honda Winner, Yamaha Exciter 135 hay 150cc và Yamaha NVX sẽ phải cần cấp bằng lái mới. Tuy nhiên, giấy phép lái xe hạng A sẽ có thể được điều khiển cả những xe phân khối lớn dung tích trên 175cc như hạng A2 trước đây. Cùng với đó, đối với bằng lái xe ôtô cũng có những thay đổi đáng kể. Điều đáng chú ý nhất là bằng lái xe hạng B1 theo dự thảo sẽ không được phép điều khiển ôtô nữa.

Theo đó, hạng B1 được cấp cho người lái xe môtô 3 bánh và các loại xe quy định cho giấy phép lái xe hạng A0, A1. Hạng B2 được cấp cho người lái xe ôtô chở người đến 9 chỗ ngồi hoặc xe tải có khối lượng hàng không vượt quá 3.5 tấn và có thể được kéo theo rơmoóc không quá 750 kg. Tuy nhiên điều đáng chú ý nhất là tài xế chỉ được phép điều khiển các loại xe kể trên với thiết kế số tự động. Để được cấp phép điều khiển cả xe số sàn và số tự động giống bằng B2 trước đây, tài xế cần được cấp bằng B theo dự thảo mới.

Trước nhiều ý kiến cho rằng, theo dự thảo Luật GTĐB sửa đổi, bằng lái xe hạng A1 sẽ không được điều khiển xe máy có dung tích 125cc trở lên. Điều này đồng nghĩa với việc người có bằng A1 hiện nay sẽ không được điều khiển một số mẫu xe có dung tích động cơ 150cc như: Honda SH 150cc, Honda Winner 150cc, Yamaha Exciter 150cc… Tuy nhiên đại diện Tổng cục Đường bộ cho rằng, nếu đã có GPLX hạng A1 (không thời hạn), người dân vẫn tiếp tục điều khiển xe máy có dung tích động cơ dưới 175cc, không phải đổi sang GPLX mới.

Theo ông Nguyễn Thành Huân – Phó Giám đốc Trung tâm dạy nghề lái xe Đông Đô (Bắc Ninh) – hiện xe từ 50cc đến 175cc đã được cấp bằng A1 theo quy định của Luật Giao thông Đường bộ, do đó không cần thiết phải thêm bằng A nữa.

Cũng theo quy định, nếu muốn sử dụng xe môtô có phân khối cao thì người sử dụng phải thi bằng A2. Việc đưa thêm bằng A dành cho người sử dụng xe từ 125cc đến 175cc là quá lãng phí vì nếu bắt buộc phải có bằng lái xe hạng A thì hàng triệu người phải đi thi lại lấy bằng rất tốn kém về tiền bạc và thời gian của người dân.

Theo quy định hiện hành, muốn được thi cấp bằng lái xe hạng A1, ngoài việc đóng mức lệ phí đào tạo sát hạch lý thuyết, lệ phí đào tạo sát hạch hình và lệ phí làm giấy phép lái xe là 225.000 đồng, cộng với khoảng 20 tiết học về lý thuyết và thực hành.

Ông Lương Duyên Thống, Vụ trưởng Vụ quản lý phương tiện và người lái (Tổng cục Đường bộ Việt Nam) cho biết, việc điều chỉnh phân hạng GPLX không ảnh hưởng và phát sinh thủ tục và chi phí cho người dân. Theo đó: Đối với người đã được cấp giấy phép lái xe, tiếp tục sử dụng cho đến khi hết thời hạn sử dụng ghi trên GPLX (GPLX hạng A1 không thời hạn).

Trường hợp hết hạn, thì đổi sang giấy phép lái xe theo hạng mới (GPLX hạng A3 được đổi sang GPLX hạng B1, GPLX hạng B1 số tự động được đổi sang GPLX hạng B2, GPLX hạng B1, B2 số sàn được đổi sang GPLX hạng B…).

Đối với người cấp mới, cấp đổi GPLX sẽ thực hiện theo hạng GPLX mới.

“Ở đây, không có chuyện bằng A1 không được điều khiển SH hay bằng B1 không được điều khiển xe ôtô, mà có thể hiểu đơn giản, với người dân đã được cấp giấy phép lái xe A1 không thời hạn thì cứ sử dụng bình thường.

Đối với ôtô hạng B1 đã cấp cho người dân với hạn đến 60 tuổi thì cứ lái đến 60 tuổi. Khi hết thời hạn theo quy định của dự thảo Luật mới thì B1 sẽ tự động sẽ được đổi sang B2, còn B2 số sàn thì được đổi sang hạng B” – ông Thống thông tin.

Học Bằng Lái Xe B1 Lái Được Xe Gì

Thông tin chi tiết về bằng lái xe B1

Để phục vụ cho nhu cầu đi lại được thuận tiện hơn, nhu cầu thi bằng lái đang ngày càng gia tăng. Trước khi thi bằng lái B1 bạn cần phải tìm hiểu những thông tin và quy định về loại bằng này để tránh phải những tình huống không đáng có.

Thế nào là bằng B1?

Bằng lái B1 hay còn được gọi là giấy phép lái xe, được Bộ giao thông vận tải cấp cho lái xe điều khiển ô tô từ 9 chỗ ngồi và có trọng tải dưới 3,5 tấn. Đây cũng là hạng bằng lái xe đang được sử dụng rất phổ biến hiện nay.

Xem Ngay khóa học lái xe C tại link: Học bằng lái xe CXem Ngay khóa học lái xe B2 tại link: Học bằng lái xe B2

Giấy phép lái xe B1 được cấp dưới dạng thẻ PET – đây là loại thẻ nhựa cao cấp, mới được đưa vào sử dụng hiện nay và nó hạn chế được sự hư hỏng theo thời gian.

Bằng lái hạng B1 được lái xe gì?

Theo quy định khoản 5 điều 16, thông tư 12/2017/TT-BGTVT như sau:

Bằng B1 số tự động: cấp cho người không hành nghề lái xe để điều khiển các phương tiện sau đây:

Điều khiển xe ô tô số tự động đến 9 chỗ ngồi ( tính cả chỗ ngồi của người lái xe).

Điều khiển ô tô tải, kể cả ô tô chuyên dùng số tự động có trọng tải thiết kế dưới 3,5 tấn.

Ô tô dùng cho những người khuyết tật.

Bằng lái B1 số sàn: cấp cho những người không hành nghề lái xe điều khiển các phương tiện sau đây.

Xe ô tô chở người đến 9 chỗ ngồi ( tính cả chỗ ngồi của người lái xe).

Điều khiển ô tô tải, kể cả ô tô chuyên dùng có trọng tải thiết kế dưới 3,5 tấn.

Các máy kéo kéo một rơ moóc có trọng tải thiết kế dưới 3,5 tấn

Điều kiện học bằng xe B1

Đủ 18 tuổi trở lên.

Có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh nguy hiểm.

Không dị tật, thừa thiếu các phần của các chi, tiền sử mắc bệnh động kinh hay có dấu hiệu tâm thần. Không mắc các bệnh gây nguy hiểm cho xã hội, các bệnh cần cách ly, dễ lây nhiễm.

Có giấy khám sức khỏe do bệnh viện , trung tâm y tế cấp.

Thời hạn của bằng lái xe B1

Đối với giấy phép lái xe hạng B1 sẽ có thời hạn đến khi người lái xe đủ 55 tuổi đối với nữ và đủ 60 đối với nam.

Trường hợp nếu người lái xe đã trên 45 tuổi đối với nữ và trên 50 tuổi đối với nam, thì giấy phép sẽ có thời hạn là 10 năm tính từ thời điểm được cấp.

Vậy là có hai mức thời hạn của bằng lái xe, tùy thuộc vào độ tuổi mà bạn tham gia đăng ký thi bằng lái.

Sự khác nhau giữa bằng lái xe B1 và B2

Đối với bằng B1 là bằng lái được cấp cho người từ 18 tuổi trở lên và điều khiển xe ô tô tới 9 chỗ ngồi, xe số tự động và yêu cầu dưới 3,5 tấn và không được phép kinh doanh vận tải.

Bằng lái xe hạng B2 là bằng lái cấp cho người từ 18 tuổi trở lên và điều khiển các loại xe tới 9 chỗ ngồi, bao gồm cả xe số tự động và xe số sàn. Yêu cầu dưới 3,5 tấn và được phép kinh doanh vận tài

Có một điều bạn cần lưu ý đối với giấy phép lái xe hạng B1 và B2, vì đây là hai bằng lái xe rất dễ làm nhiều người nhầm lẫn và hay bị phạt nhất vì không nắm rõ quy định.

Tại sao nên học bằng lái ô tô B1?

Học bằng lái xe luôn là nhu cầu thiết yếu và đang rất phổ biến. Đối với bằng lái xe hạng B được sử dụng rất nhiều vì tính tiện lợi của nó, bạn có thể điều khiển được rất nhiều loại xe, từ xe chở gia đình, xe kinh doanh, xe vận tải nhỏ. Quan trọng, việc học lái xe bằng B1 xe không tốn nhiều thời gian của bạn.

Đối với bằng lái ô tô hạng B1 lại rất thích hợp đối với chị em, vốn dĩ luôn được coi là chân yếu tay mềm. Việc thi bằng lái ô tô B1 hiện nay, đang được lựa chọn rất nhiều bởi chủ yếu dòng xe phân khúc có giá khoảng 500 triệu là dòng xe số tự động.

Một yếu tố rất quan trọng, đó chính là phí đăng ký dự thi bằng lái hạng B1 ở mức giá thấp chỉ khoảng hơn 6 triệu, vì vậy nó phù hợp với điều kiện kinh tế của rất nhiều người đang muốn thi bằng lái.

Học bằng B1 ở đâu?

Bạn đang đọc nội dung bài viết Bằng Lái Xe B1 Được Lái Các Loại Xe Gì? Thi Bằng B1 Có Khó Không? trên website Binhvinamphuong.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!