Đề Xuất 12/2022 # Bằng Lái Xe B2 Có Thể Lái Được Những Loại Xe Nào / 2023 # Top 14 Like | Binhvinamphuong.com

Đề Xuất 12/2022 # Bằng Lái Xe B2 Có Thể Lái Được Những Loại Xe Nào / 2023 # Top 14 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Bằng Lái Xe B2 Có Thể Lái Được Những Loại Xe Nào / 2023 mới nhất trên website Binhvinamphuong.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bằng lái xe B2 lái được loại xe gì ? là câu hỏi được nhiều người đặt ra khi bắt đầu quá trình tìm hiểu để học lái xe ô tô.

Theo quy định tại Điều 16 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT, quy định cho hạng bằng lái xe B2 được lái các loại xe sau:

7. Hạng B2 cấp cho người hành nghề lái xe để điều khiển các loại xe sau đây: a) Ô tô chuyên dùng có trọng tải thiết kế dưới 3.500 kg; b) Các loại xe quy định chogiấy phép lái xe hạng B1, gồm: b1) Ô tô chở người đến 9 chỗ ngồi, kể cả chỗ ngồi cho người lái xe; b2) Ô tô tải, kể cả ô tô tải chuyên dùng có trọng tải thiết kế dưới 3.500 kg; b3) Máy kéo kéo một rơ moóc có trọng tải thiết kế dưới 3.500 kg.

Vậy bằng b2 lái xe gì ? Bằng lái xe b2 có thể lái được những loại xe nào? đã được liệt kê ở bên trên. Bằng lái xe B2 cũng là loại bằng được đào tạo phổ biến nhất từ trước tới nay. Tài xế có thể lái được tất cả các loại xe 4 chỗ, 7 chỗ, 9 chỗ và cả 2 loại xe ô tô số sàn, xê số tự động.

Nhiều người hỏi thêm là: Bằng B2 được lái xe ô tô tải từ dưới 3,5 tấn đã tính trở hàng hóa chưa? Xin trả lời bạn là: Bằng lái xe hạng B2 quy định trọng tải của hàng hóa chở trên xe được phép tối đa dưới 3,5 tấn. Nếu lái xe có trọng tải tối đa lớn hơn bạn sẽ phải học lái xe bằng C.

Các lưu ý về bằng lái xe B2: + Bằng B2 có thời hạn 10 năm. Sau 10 năm, bạn phải đến cơ quan cấp bằng lái xe để xin cấp lại. + Bằng B1 hoàn toàn có thể đổi sang bằng B2 nếu người lái xe dưới 55 tuổi. + Còn nếu bằng B2 đã hết hạn. Tài xế hãy khẩn trương đi đăng ký lại.

Để đủ điều kiện điều khiển phương tiện ô tô tham gia giao thông, người tài xế cần trải qua các khóa đào tạo lái xe ô tô và thi sát hạch để có thể lấy được bằng lái xe ô tô hạng B2.

Nếu như bạn đang có ý định học bằng lái xe ô tô B2 thì không thể bỏ qua những thông tin về học phí khóa học lái xe bằng B2 , những ưu đãi chỉ có tại trung tâm đào tạo lái xe Sao Thủ Đô.

Bằng B1 Lái Được Những Loại Xe Nào? Chạy Được Xe Gì? / 2023

Xã hội ngày một phát triển kéo theo nhu cầu đi lại của con người cũng tăng cao. Khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông nếu không có giấy phép lái xe sẽ vi phạm Luật Giao thông đường bộ. Hiện nay, bằng lái xe được chia làm nhiều loại A1, A2, A3, A4, B1, B2… Mỗi hạng bằng sẽ được phép điều khiển các phương tiện khác nhau.

Hiện nay, bằng B1 dần trở nên phổ biến và có xu hướng chiếm ưu thế trong tương lai. Đây là một loại giấy phép lái xe, chứng chỉ được cấp bởi cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Những người từ 18 tuổi trở lên, đảm bảo sức khỏe tốt và vượt qua tất cả các bài thi sát hạch sẽ được cấp bằng lái xe B1 dưới hình dạng thẻ PET.

Bằng lái B1 chạy được những loại xe nào?

Để nắm rõ bằng B1 được lái những loại xe nào cần phải phải tuân theo những quy định trong Luật Giao thông đường bộ. Theo đó, giấy phép lái xe hạng B1 được quy định rõ như sau:

Tại Điều 59. Giấy phép lái xe quy định bằng hạng B1 cấp cho người điều khiển xe ô tô chở người đến 9 chỗ ngồi; xe ô tô tải, máy kéo có trọng tải dưới 3.500 kg và không hành nghề lái xe.

Tại khoản 5 Điều 16 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT đưa ra những quy định thêm về vấn đề phân hạng giấy phép lái xe như sau:

– Bằng lái xe hạng B12 cấp cho người lái xe số sàn không hành nghề lái xe và điều khiển các loại phương tiện sau đây: Xe ô tô 9 chỗ ngồi, kể cả chỗ ngồi của người lái xe; xe ô tô tải, kể cả ô tô tải chuyên dùng có trọng tải dưới 3.500 kg và máy kéo kéo một rơ moóc có trọng tải dưới 3.500 kg.

Còn bằng lái xe hạng B1 không phải dạng tự động có thể lái được cả xe số tự động và xe số sàn. Nếu người tham gia giao thông cố tình điều khiển các loại xe không thuộc các trường hợp được nêu sẽ vi phạm Luật giao thông đường bộ và bị xử lý theo đúng quy định pháp luật.

Người tham gia giao thông điều khiển không đúng phương tiện quy định sẽ bị xử phạt

Giờ thì các bạn đã biết rõ bằng B1 lái được những loại xe nào rồi nhỉ?

Bằng A2 Có Thể Lái Được Xe Gì / 2023

Bằng A2 có thể lái Được Xe Gì – Bằng A2 thì có được chạy A1 không ? Theo quy định thứ nhất của Khoản 2, trong những điều luật 28 Thông tư 46/2012/TT-BGTVT về huấn luyện xe, sát hạch và cấp GPLX để có thể điều khiển cơ giới đường bộ có ghi rõ: “Hạng A2 cấp cho người tài xế để điều khiển xe mô tô hai bánh sẽ có dung tích xy lanh từ 175 cm3 trở lên và các loại xe quy định cho những giấy phép lái xe hạng A1” như vậy có thể thấy, có thể thi thẳng bằng lái A2 để được điều khiển cả những xe hạng A1.

Bằng A2 lái được xe gì – Ảnh

Nhưng chính vì vậy mà này sinh 1 vấn đề lớn đối với những người đang có bằng lái A1 và muốn thi bằng A2

Mỗi người chỉ sở hữu 1 số GPLX thẻ Pet mới, nên nếu như bạn có bằng lái A1 thẻ Pet mới, sẽ có 2 tình huống sau:

Bằng lái A1 của bạn sẽ nằm riêng – chỉ có 1 mình A1 thẻ Pet – sau khi thi xong bằng A2, từ 3-4 tuần, bạn sẽ phải nộp lại bản chính của bằng A1 – cắt góc huỷ đi và sau 1-2 tuần đã được nhận bằng A2.

Nếu như bằng A1 của bạn đang ghép chung với hạng bất kì khác, sau 5-6 tuần nộp lại bản chính của bằng này, từ 1-2 tuần nhận bằng mới gồm A2 và hạng bằng ô tô kia.

Với những trường hợp có bằng lái xe thẻ Pet bất kì, khi đăng kí mà không khai báo, thì sau khi thi thì khoảng 1 tháng, phải bổ sung bản photo của thẻ Pet đã có – tính từ đấy trở đi – 70 ngày sau khi thực hiện toàn bộ hồ sơ như trên mới nhận được bằng lái -KHÔNG CÓ TRƯỜNG HỢP NGOẠI LỆ.

Vì khi bạn không khai báo, trong quá trình duyệt hồ sơ và chuyển thông tin ban đầu, sẽ được cấp cho bạn 1 số bằng lái mới hoàn toàn. Sau khi bạn thi đậu, thông tin này được đã cập nhật lên Cơ sở dữ liệu của Tổng cục đường bộ – lúc này sẽ được phát hiện người này – với số “thẻ căn cước” này, đã có 1 số bằng lái thẻ Pet – huỷ số bằng Pet mới định cấp – lấy lại những thông tin của Pet cũ, cập nhật lại từ đầu.

Theo thông tư 12/2017/TT-BGTVT mới nhất về QUY ĐỊNH VỀ ĐÀO TẠO, SÁT HẠCH, CẤP GIẤY PHÉP LÁI XE CƠ GIỚI ĐƯỜNG BỘ ngày 15 tháng 4 năm 2017

Bằng A2 cấp cho người tài xế để điều khiển xe mô tô hai bánh có dung tích xy lanh từ 175 cm3 trở lên và các loại xe quy định cho giấy phép tài xế hạng A1.

⇒ Vậy bằng A2 hay còn gọi chính xác là Giấy phép tài xế hạng A2 là một loại giấy phép do cơ quan có thẩm quyền đã cấp cho một người cụ thể cho phép người đó vận hành, lưu thông và tham gia liên lạc theo loại xe tương ứng với hạng A2 như trên.

Bằng lái A2 chạy được xe gì?

Khởi đầu từ ngày 1/3/2014 mọi công dân Việt Nam từ 18 tuổi và đủ điều kiện sức khoẻ thật tốt để có thể thi bằng lái A2 sẽ được học thi và cấp bằng lái hạng A2. Là một tín hiệu vui cho an hem biker trên khắp Việt Nam là một bước ngoặc lớn mạnh cho xe phân khối lớn tại Việt Nam chúng ta.

Bằng A2 chạy được những loại xe có tích xi lanh 175cm3 trở lên tỉ dụ những loại xe: KTM 200cc, Kawasaki Z300, Yamaha Mt 03, Honda CB400sf … Đến các loại xe hạng khủng hơn có dung tích xi lanh trên 1000cm3 như Honda CB1000r, Yamha R1, Hoda Goldwing

Bằng lái moto A2 đã có bao gồm bằng lái hạng A1 nên được chạy luôn các loại xe sẽ có dung tích nhỏ dưới 175cm3 như Exciter 150, Honda Winner, Honda Air Blade …

Mặt sau bằng a2 – Ảnh

⇒ Vậy Bằng lái A2 được lái tất cả những dòng xe 2 bánh từ phân khối nhỏ đến to và cực lớn tại Việt Nam

Cũng giống như một số loại bằng tài xế khác, nếu muốn sở hữu bằng lái xe máy A2, bạn chỉ cần đến trọng điểm tập huấn lái xe uy tín để được giải đáp và hỗ trợ làm giấy tờ thi sát hạch bằng lái mà không cần phải trải qua bất kỳ kỳ thi bằng tài xế dưới hạng nào trước ấy như bằng lái A1.

Không những thế, mức giá thi bằng lái xe A2 cũng không quá cao, bình thường hơn 1 triệu đồng. Với mức giá thành và giá trị sử dụng của loại bằng lái này, Anh chị em nên chuẩn bị kỹ về các kỹ năng lái xe bên cạnh những kiến thức về lý thuyết. Sự chuẩn bị này bắt buộc bạn phải hoàn tất tốt phần thi thực hành và đạt ít nhất 18/20 câu hỏi ở phần thi lý thuyết.

CÁC BÀI ĐĂNG KHÁC

Bằng Lái Xe B1 Có Thời Hạn Bao Lâu Và Lái Được Những Loại Xe Gì / 2023

Bằng B1 có thời hạn bao lâu kể từ ngày cấp ?

Không phải 5 năm, 10 năm hay 20 năm hay một con số cụ thể như những loại bằng lái khác. Bằng lái xe B1 có thời hạn đến khi người lái xe đủ 60 tuổi với nam và 50 tuổi với nữ. Nếu người lái xe trên 45 tuổi với nữ hoặc 50 tuổi với nam thì bằng lái xe b1 có thời hạn 10 năm kể từ ngày cấp.

Như vậy bằng lái xe b1 số tự động có thời hạn có thể lên đến hơn 40 năm, hoặc cũng có thể có thời hạn rất ngắn nếu bạn đợi đến lúc gần 60 tuổi mới đi học.

Câu trả lời là không, bằng lái xe số tự động chỉ được lái xe số tự động. Trong quy trình học và thi bằng lái xe B1 cũng không được thao tác với xe số sàn, do đó bằng lái xe b1 không được phép điều khiển xe số sàn.

Người lại bằng lái xe B2 số sàn lại được điều khiển xe số tự động. Do vậy bằng lái xe B2 được cho là rộng hơn so với bằng lái xe B1. Tuy nhiên nếu nhu cầu lái xe cá nhân, xe gia đình hoặc xe cơ quan số tự động thì quyền được lái xe số sàn của bằng B2 khá hạn chế, đôi khi là không dùng đến. Ngày nay có nhiều người lựa chọn học bằng lái xe B1 số tự động hơn do không có nhu cầu lái xe số sàn.

Câu hỏi này lại phải chia ra nhiều trường hợp cụ thể khác nhau thì mới có thể đưa ra câu trả lời chính xác được.

Đối với xe công ty, bằng lái B1 hoàn toàn có thể lái được xe công ty, kinh doanh hay không kinh doanh. Chỉ cần xe đó là xe số tự động (không phải xe số sàn).

Đối với xe bán tải, tùy vào tải trọng của xe, theo quy định thì bằng B1 B2 chỉ được lái xe ô tô dưới 9 chỗ ngồi có tải trọng dưới 3.500kg. Mà hầu hết hiện nay xe bán tải đều đáp ứng điều kiện này. Do đó bằng lái xe B1 hoàn toàn có thể lái được xe bán tải.

Chưa kể đến việc theo quy đinh mới hiện nay xe bán tải được xem là xe con khi tham gia giao thông. Do đó hầu hết các quy định dành cho xe còn đều được áp dụng cho xe bán tải.

Tìm hiểu thêm: Nên học bằng lái xe B1 hay B2?

Bằng lái xe b1 chạy được xe gì ?

Tổng kết lại, bằng lái xe B1 chạy được tất cả các loại xe số tự động dưới 9 chỗ ngồi và tải trọng dưới 3.500kg. Bằng lái xe B1 hoàn toàn lái được xe taxi, xe công ty, xe bán tải thậm chí cả xe tải số tự động (ở Việt Nam tương đối ít). Tất cả các loại xe con số tự động 4 5 7 chỗ phổ biến hiện nay chỉ cần bằng B1 là có thể điều khiển.

Bằng lái xe B1 không được lái xe ô tô số sàn, lái xe tải trên 3.5 tấn, lái xe ô tô trên 9 chỗ ngồi (ví dụ xe 16 chỗ), xe đầu kéo …

Như vậy chúng ta có thể thấy bằng lái xe B1 có khá nhiều tiện ích, ưu việt, ví dụ về thời hạn, thời gian học và thi sát hạch, dễ học dễ thi … Thời gian học bằng lái xe B1 chỉ mất khoảng 4 tháng. Nhưng nếu tài xế cần lái xe những xe kinh doanh chuyên dụng hơn như xe tải, xe khách thì bằng lái xe B1 là chưa đáp ứng được.

Bằng lái xe B1 đang dần thay thế B2, có thể nói bằng lái xe B1 đang là xu hướng hiện nay do đa số người lái xe chỉ cần bằng B1 là đủ. Do nhu cầu lái xe gia đình, cơ quan … tùy vào nhu cầu của mỗi người. Tuy nhiên không thể phủ nhận bằng lái xe B1 đang là sự lựa chọn hàng đầu cho rất nhiều tài xế mới hiện nay theo ghi nhận từ số liệu của Sở GTVT Hà Nội.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Bằng Lái Xe B2 Có Thể Lái Được Những Loại Xe Nào / 2023 trên website Binhvinamphuong.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!