Đề Xuất 3/2023 # Bằng Lái Xe B2 Hết Hạn 02 Năm Có Cần Phải Học Lại, Thi Lại Không? # Top 7 Like | Binhvinamphuong.com

Đề Xuất 3/2023 # Bằng Lái Xe B2 Hết Hạn 02 Năm Có Cần Phải Học Lại, Thi Lại Không? # Top 7 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Bằng Lái Xe B2 Hết Hạn 02 Năm Có Cần Phải Học Lại, Thi Lại Không? mới nhất trên website Binhvinamphuong.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Tôi đi xuất khẩu lao động mới về nước, xem lại bằng lái xe B2 hết hạn 02 năm. Vậy trường hợp này tôi có phải học lại, thi lại không? Cảm ơn tổng đài!

Theo quy định tại Khoản 1 Điều 36 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT quy định như sau:

“Điều 36. Cấp lại giấy phép lái xe

1.Người có giấy phép lái xe quá thời hạn sử dụng

a) Từ 03 tháng đến dưới 01 năm, kể từ ngày hết hạn, phải sát hạch lại lý thuyết để cấp lại giấy phép lái xe;

b) Từ 01 năm trở lên, kể từ ngày hết hạn, phải sát hạch lại cả lý thuyết và thực hành để cấp lại giấy phép lái xe.

Hồ sơ dự sát hạch lại thực hiện theo quy định tại khoản 3 Điều 19 của Thông tư này.“

Như vậy, trường hợp bằng lái xe B2 của bạn bị quá hạn 02 năm thì phải dự thi sát hạch lại cả lý thuyết và thực hành.

Về hồ sơ dự sát hạch lái xe

Theo quy định tại Khoản 3 Điều 19 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT quy định như sau:

“Điều 19: Hồ sơ dự sát hạch lái xe

3. Đối với người dự sát hạch lại do giấy phép lái xe quá thời hạn sử dụng theo quy định

Người lái xe lập 01 bộ hồ sơ, gửi trực tiếp tại Tổng cục Đường bộ Việt Nam hoặc Sở Giao thông vận tải. Hồ sơ bao gồm:

a) Giấy tờ quy định tại điểm b, điểm c và điểm d khoản 1 Điều 9 của Thông tư này;

b) Đơn đề nghị đổi (cấp lại) giấy phép lái xe theo mẫu quy định tại Phụ lục 19 ban hành kèm theo Thông tư này;

c) Bản sao giấy phép lái xe hết hạn”.

Theo đó, bạn cần chuẩn bị 01 hồ sơ gồm:

+ Bản sao Chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn có ghi số giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân đối với người Việt Nam; hộ chiếu còn thời hạn đối với người Việt Nam định cư ở nước ngoài;

+ Giấy khám sức khỏe của người lái xe do cơ sở y tế cấp;

+ Đơn đề nghị cấp lại GPLX theo mẫu quy định tại Phụ lục 19 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT;

+ Bản sao giấy phép lái xe hết hạn.

Nơi nộp hồ sơ: Sở giao thông vận tải hoặc Tổng cục đường bộ Việt Nam.

Thời gian cấp lại: Không quá 10 ngày làm việc, kể từ ngày nộp đủ hồ sơ hợp lệ theo quy định (khoản 6 Điều 36 và khoản 3 Điều 35 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT).

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Trường hợp bằng lái xe B2 của bạn hết hạn 02 năm thì bắt buộc phải thi sát hạch lại cả lý thuyết và thực hành, để được cấp lại Giấy phép lái xe.

Giấy phép lái xe ô tô hết hạn sử dụng thì bị xử phạt thế nào?

Đổi lại bằng lái xe sắp hết hạn thì cần làm thủ tục gì và đến đâu?

Bằng Lái Xe B2 Hết Hạn 1 Tháng Có Phải Thi Lại?

Bằng lái xe b2 hết hạn 1 tháng có phải thi lại sát hạch

Thông thường, người sử dụng bằng lái xe ô tô thường rất ít khi nào để ý đến thời hạn sử dụng để kịp thời phát hiện bằng lái xe hết hạn. Trong trường hợp bằng lái xe b2 của bạn mới hết hạn 1 tháng, bạn không cần phải quá lo lắng bởi đây là thời điểm thích hợp nhất để chuyển đổi, vừa được xét đổi giấy phép lái xe mà không cần phải sát hạch hay thi lại.

Theo quy định, những trường hợp được yêu cầu thi lại lý thuyết hay thực hành là khi bằng lái xe quá hạn 3 tháng hoặc trên 1 năm. Theo đó, ngoài chi phí cao hơn thì bạn còn phải thi lại mới đủ điều kiện chuyển đổi.

Đổi bằng lái xe b2 hết hạn 1 tháng

Với bằng lái xe b2 hết hạn 1 tháng, bạn chỉ cần chuẩn bị hồ sơ bao gồm:

Đơn xin đổi GPLX (theo mẫu qui định), có xác nhận của thủ trưởng cơ quan nơi công tác, học tập hoặc chính quyền địa phương nơi cư trú.

Giấy chứng nhận sức khỏe do bệnh viện đa khoa quận, huyện hoặc tương đương cấp (thời hạn không quá một năm).

Toàn bộ hồ sơ lái xe đã được cấp.

Bản sao GPLX (phải xuất trình bản chính để đối chiếu khi nộp hồ sơ).

Ba tấm ảnh 3×4.

Bằng lái xe b2 hết hạn 1 tháng là thời điểm thích hợp nhất để chuyển đổi sang bằng mới, vì vậy, hãy dành chút thời gian để hoàn thiện thủ tục, tránh để lâu bởi bất cứ lúc nào bạn cũng sẽ bị phạt nặng nếu bị công an phát hiện.

Một khi bằng đã hết hạn, đừng chủ quan mà hãy đến với chúng tôi để được hướng dẫn và thực hiện thủ tục đổi bằng lái xe ô tô đã hết hạn ngay lập tức. Mọi chi tiết chỉ cần liên hệ 0938.975.269 – 096.876.0321 , bất cứ khi nào chúng tôi cũng sẽ đáp ứng yêu cầu của bạn một cách kịp thời nhất.

Mất Bằng Lái Xe Có Phải Thi Lại Không?

– Theo quy định tại điểm a, khoản 3, Điều 43 Thông tư số 07/2009/TT-BGTVT ngày 19/6/2009 của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải quy định về cấp lại Giấy phép lái xe trong trường hợp bị mất như sau:

“Còn thời hạn sử dụng và còn hồ sơ gốc, nếu bị mất trong các trường hợp thiên tai như bão lụt, động đất hoặc bị hoả hoạn, có xác nhận của chính quyền địa phương; bị cướp, trấn lột, mất trộm có xác nhận rõ vụ việc của cơ quan công an, cơ quan quản lý giấy phép lái xe không phát hiện đang bị các cơ quan có thẩm quyền thu giữ, xử lý thì được xét cấp lại giấy phép lái xe. Ngoài các trường hợp bị mất trên, nếu không phát hiện đang bị các cơ quan có thẩm quyền thu giữ, xử lý, sau 02 tháng kể từ ngày nộp đủ hồ sơ hợp lệ theo quy định, được dự sát hạch lại lý thuyết để được cấp lại giấy phép lái xe”.

Tuy nhiên, trường hợp của bạn nêu rõ nguyên nhân mất Giấy phép lái xe, nên tôi chia thành hai trường hợp như sau:

Trường hợp 1: Mất giấy phép lái xe do nguyên nhân bão lụt, động đất, hỏa hoạn; bị cướp, trấn lột, mất trộm. Trong trường hợp này, ban cần xin giấy xác nhận của chính quyền địa phương hoặc cơ quan công an về vụ việc xảy ra và nộp kèm theo hồ sơ xin cấp lại Giấy phép lái xe. Sau khi tiếp nhận hồ sơ xin cấp lại Giấy phép lái xe, nếu cơ quan quản lý giấp phép lái xe không phát hiện Giấy phép lái xe của ban đang bị các cơ quan có thẩm quyền thu giữ, xử lý thì bạn sẽ được cấp lại Giấy phép lái xe mà không phải thi sát hạch lại.

Trường hợp 2: Nếu Giấy phép lái xe của bạn bị mất không phải do những nguyên nhân kể trên và cơ quan quản lý giấy phép lái xe không phát hiện Giấy phép lái xe của bạn đang bị các cơ quan có thẩm quyền thu giữ, xử lý thì sau hai tháng kể từ ngày nộp đủ hồ sơ hợp lệ theo quy định, bạn sẽ được dự thi sát hạch lại lý thuyết để được cấp lại Giấy phép lái xe (phải thi lại lý thuyết và không phải thi lại thực hành).

Thi Bằng Lái Xe B2 Không Cần Học

Thi bằng lái xe b2 không cần học có đúng sự thật hay không ?

Có 2 cách hiểu đối với câu “thi bằng lái xe B2 không cần học”. Mình sẽ đi lần lượt vào từng trường hợp

Cách hiểu thứ nhất: Hình thức thi bằng lái xe B2 không cần học vì bạn đã biết lái xe

Với những trường hợp đã biết lái xe, bạn hoàn toàn có thể áp dụng hình thức thi bằng lái xe B2 mà không cần học. Tuy nhiên bạn có “đậu” hay không thì còn phụ thuộc vào cái số. Cũng giống như bạn tham gia các bài thi khi còn ngồi trên ghế nhà trường, bạn không học vẫn có thể làm được bài thi. Thi là một chuyện còn kết quả như thế nào thì bạn không thể tự quyết được mà dựa vào may mắn hết.

Cách hiểu thứ 2: Hình thức thi bằng lái xe B2 không cần học, bao đậu 100%

Chẳng là, theo quy định từ ngày 1/7/2016 của sở GTVT. Các khóa thi sát hạch GPLX ô tô đã chính thức áp dụng công nghệ chấm điểm tự động trên xe thi sát hạch.

Việc áp dụng công nghệ chấm điểm tự động sẽ hạn chế sự can thiệp của các giám khảo đối với các bài thi sát hạch sa hình GPLX. Qua đó, nâng cao tính minh bạch, khách quan trong suốt quá trình thi sát hạch bằng lái xe ô tô

Làm sao học thi bằng lái B2 hiệu quả mà không tốn thời gian ?

Với trường hợp không có thời gian học lý thuyết, hiện nay có không ít các ứng dụng học lý thuyết thi bằng B2 online trên smartphone hoàn toàn miễn phí. Việc học qua các ứng dụng này vừa tiết kiệm thời gian vừa hiệu quả hơn so với hình thức học truyền thống qua sách vở.

Còn về vấn đề học thực hành lái xe. Khi đăng ký các khóa học lái xe hiện nay, hầu hết đều là các khóa học mà thời gian học là do học viên yêu cầu, vì vậy rất thuận tiện cho những trường hợp không có quá nhiều thời gian rảnh rỗi.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Bằng Lái Xe B2 Hết Hạn 02 Năm Có Cần Phải Học Lại, Thi Lại Không? trên website Binhvinamphuong.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!