Đề Xuất 3/2023 # Bảng Tính Mua Xe Trả Góp? Cách Tính Mua Xe Trả Góp? # Top 5 Like | Binhvinamphuong.com

Đề Xuất 3/2023 # Bảng Tính Mua Xe Trả Góp? Cách Tính Mua Xe Trả Góp? # Top 5 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Bảng Tính Mua Xe Trả Góp? Cách Tính Mua Xe Trả Góp? mới nhất trên website Binhvinamphuong.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cách tính mua xe trả góp cập nhật mới nhất 2020

Trước khi quyết định mua xe theo hình thức trả góp, khách hàng nên cân nhắc kỹ lưỡng về khả năng tài chính cá nhân cũng như tham khảo qua mức lãi suất vay của các tổ chức tín dụng, để việc mua xe không trở thành gánh nặng cho bản thân và gia đình.

Theo các chuyên gia tín dụng, khách hàng nên chỉ vay khoảng 30% giá trị chiếc xe, đồng thời mức thu nhập hàng tháng ổn định từ 10 triệu đồng trở lên để việc vay tiền mua xe ô tô trả góp được các ngân hàng dễ dàng chấp thuận và khả năng chi trả của người vay cũng thuận lợi hơn.

Hiện nay, các ngân hàng có 2 cách tính mua xe oto trả góp dựa trên dư nợ giảm dần và dư nợ gốc.

Dư nợ giảm dần

Đối hình thức cho vay theo dư nợ giảm dần, ngân hàng sẽ tính các khoản vay và hình thức trả nợ của bên vay như sau:

Lãi suất tính lãi có hai dạng: lãi thả nổi, không cố định và dao động theo thị trường và lãi cố định tuy nhiên sẽ có sự chênh lệch với lãi suất ưu đãi ban đầu. Công thức tính là:

Tiền lãi dư nợ giảm dần = tỷ lệ suất lãi ngân hàng quy định x [Nợ gốc – nợ gốc đã trả]

Với cách tính này, bên vay không thể tự tính toán như dư nợ gốc. Để đảm bảo việc lên kế hoạch tài chính được gần chính xác nhất, bên vay nên nhờ bên ngân hàng tính hộ các khoản vay và khoản lãi sẽ trả trước khi quyết định vay.

Ví dụ:

Khách hàng vay ngân hàng mua xe Toyota Vios dòng Sedan 5 chỗ ngồi số sàn hoặc số tự động với khoảng trả góp là 500 triệu đồng, lãi suất vay 6,5%/năm trong 6 tháng đầu, và 11,6%/năm các tháng tiếp theo. Số tiền phải trả trong thời gian 12 tháng đầu sẽ được tính như sau:

Vậy, từ tháng thứ 7 cho đến hết năm thứ 6, số tiền khách hàng sẽ phải trả theo mức lãi suất là 11,6% trên số tiền gốc giảm dần. Tổng số tiền hàng tháng lớn nhất khách hàng phải chi trả rơi vào khoảng 12.683.333 đồng.

Tuy hơi rắc rối và khó biết chính xác con số thực tế bên vay sẽ phải trả hàng tháng là bao nhiêu khi lãi suất có thể thay đổi theo thị trường. Nhưng nếu biết cách tính tiền mua xe trả góp, khách hàng vẫn có thể ước tính được con số tối đa sẽ phải chi trả hàng tháng để dự tính tài chính hợp lý trước khi quyết định vay.

Dư nợ gốc

Định kỳ mỗi tháng bên vay sẽ phải trả cho ngân hàng cả tiền gốc và tiền lãi suất cho đến hết thời hạn vay. Trong đó:

Tiền gốc được chia đều mỗi tháng

Tiền lãi dư nợ gốc = Tỷ lệ suất ngân hàng ấn định x số tiền vay thời điểm ban đầu

Do đó, số tiền phải trả định kỳ cho ngân hàng mỗi tháng là như nhau, người vay có thể tự tính để biết được khoản tiền phải trả cho ngân hàng định kỳ cũng như tổng số tiền gốc và lãi sẽ vay mua xe ô tô để có sự tính toán kỹ lưỡng hơn và có thể lên kế hoạch tài chính để vay vốn.

Ví dụ:

Bạn vay ngân hàng 500 triệu đồng, lãi suất vay là 5.42%/năm và hạn vay là 5 năm.

Vậy, hàng tháng tiền gốc bạn phải trả cho ngân hàng là: 500.000.000/60 = 8.333.333 đồng.

Tiền lãi mỗi tháng phải trả bằng nhau là: 500.000.000 x 5.42% /12 = 2.258.333 đồng.

Tổng số tiền cả gốc và lãi phải trả mỗi tháng sẽ là : 10.591.667 đồng.

Tổng số tiền lãi phải trả đến khi đáo hạn sẽ là : 2.258.333 x 60 = 135.500.000 đồng.

Mỗi một cách tính tiền khi mua xe trả góp đều có ưu và nhược điểm khác nhau. Tùy theo khả năng chi trả của khách hàng và đơn vị hỗ trợ cho vay trả góp sẽ có sự chọn lựa cách vay phù hợp.

Công cụ tính bảng tính mua xe ô tô trả góp 2020

Hiện nay, khách hàng có thể nhờ vào các công cụ tính mua xe ô tô trả góp trực tiếp trên các trang điện tử của các hãng xe, ngân hàng, các tổ chức tín dụng hoặc các đơn vị trung gian, để ước tính khoản vay cũng như thời gian chi trả hợp lý trước khi quyết định vay trả góp thật sự.

Mỗi công cụ sẽ có cách trình bày và thể hiện những thông tin cần khách hàng cung cấp riêng biệt, tuy nhiên, một số trường thông tin cần cung cấp đó chính là:

Họ tên khách hàng

Thông tin liên hệ như: số điện thoại, email

Chọn dòng xe khách hàng muốn mua

Nơi mua xe là ở đâu

Số tiền muốn vay

Thời điểm vay và hạn vay

Và những thông tin khác, tùy thuộc vào công cụ của bảng tính mua xe ô tô trả góp bạn đang tham khảo.

Sau đó, bảng chiết tính mua xe trả góp sẽ xuất hiện, dựa vào đây, khách hàng biết được số tiền hàng tháng phải trả là bao nhiêu và khả năng tài chính có phù hợp hay không.

Cụ thể như bảng tính trả góp của hãng xe Toyota như sau:

Thủ tục mua xe trả góp

Hiện nay, hầu hết các tổ chức tín dụng và ngân hàng đều liên kết với các hãng xe, đơn vị trung gian để hỗ trợ khách hàng mua xe ô tô trả góp được dễ dàng và nhanh chóng.

Điều kiện để có thể mua xe trả góp tính như thế nào?

Là công dân Việt Nam có độ tuổi từ 18 đến 60 tuổi

Có địa chỉ thường trú hoặc KT3 tại địa phương làm hồ sơ vay vốn

Có thu nhập từ lương hoặc kinh doanh ổn định, có thể chứng minh được nguồn gốc và đủ khả năng trả góp hàng tháng, hoặc có tài sản đảm bảo cho khoản vay mua ô tô – Tài sản này có thể là bất động sản hoặc chính chiếc xe chuẩn bị mua.

Có mục đích vay mua ô tô trả góp chính đáng

Hồ sơ đăng ký mua xe trả góp tính như thế nào?

Hồ sơ đăng ký sẽ tùy thuộc vào khách hàng mua xe là cá nhân hay tổ chức:

Cá nhân

Các giấy chứng nhận lý lịch, bản sao có công chứng bao gồm: CMND, Hộ khẩu, Giấy đăng ký kết hôn hoặc chứng nhận độc thân

Các giấy tờ chứng minh thu nhập cá nhân bao gồm: Hợp đồng lao động tối thiểu 1 năm, bảng sao kê mức lương 3 đến 6 tháng gần nhất, hoặc các giấy tờ chứng minh các khoản kinh doanh khác nếu có.

Giấy đề nghị vay vốn mua xe ô tô trả góp.

Giấy từ chứng minh tài sản đang sở hữu dùng để thế chấp mua xe: bản sao giấy tờ nhà đất, hợp đồng mua bán hoặc phiếu thu nhận cọc…

Tổ chức

Giấy đăng ký kinh doanh/Mã số thuế.

Giấy sở hữu tài sản khác như: nhà máy, xưởng…

Giấy bổ nhiệm giám đốc hoặc kế toán trưởng.

Giấy đề ghị vay vốn và phương án trả nợ.

Biên bản báo cáo thuế của công ty/ doanh nghiệp tối thiểu 1 năm.

Chứng từ tài sản đảm bảo dùng để thế chấp mua xe như: Bản sao giấy tờ nhà đất, hợp đồng mua bán hoặc phiếu thu nhận cọc…

Nhìn chung, cách tính tiền mua xe ô tô trả góp đối với xe ô tô mới hay ô tô cũ đều khá giống nhau. Điểm khác nhau duy nhất chính là hạn mức và thời hạn cho vay. Thông thường, xe ô tô mới sẽ có khoảng thời gian cho vay là 8 năm. Còn xe ô tô cũ sẽ bị giới hạn năm sản xuất đối với xe được vay trả góp chỉ dao động từ 2 đến 5 năm, thời hạn vay là 6 đến 8 năm. Đồng thời, khách hàng chỉ có thể vay tối đa từ 50% đến 60% giá trị chiếc xe ô tô cũ.

Bảng Tính Chi Phí Mua Xe Trả Góp, Chi Tiết Từ A

Khi mua xe trả góp, ngoài lãi suất thì khách hàng sợ nhất là chi phí phát sinh khó kiểm soát và thủ tục trả góp để nhận 1 chiếc ô tô về nhà khá phức tạp so với trả thẳng. Do đó, bảng tính chi phí mua xe trả góp là điểm bắt buộc khách hàng cần có trước khi quyết định đặt mua.

Chi phí mua xe trả góp khác gì mua trả thẳng?

Ngoài lãi suất khoản vay, chắc chắn sẽ phát sinh thêm những chi phí khác như phí hồ sơ (tùy năng lực tài chính), phí bảo hiểm khoản vay, phí bảo hiểm thân vỏ xe…

Mua xe trả góp mất những chi phí gì?

Phí mua xe và hoàn thiện thủ tục

Phí mua xe chính là số tiền thực tế quý khách hàng cần chi trả cho bên bán dựa trên giá niêm yết xe trừ đi khuyến mại nếu có. Thông thường tại Việt Nam, hầu hết các dòng xe đều có mức giảm giá từ vài triệu cho tới vài chục triệu đồng, do đó giá mua thực tế thường rẻ hơn giá niêm yết của nhà máy.

Phí hoàn thiện thủ tục khi mua xe bao gồm các chi phí sau:

Phí trước bạ 5%, 6% đối với xe con tùy tỉnh thành, xe bán tải mức thu bằng 60% xe con

Phí cấp biển số: 1-2 triệu/ tỉnh, 11 triệu – Sài Gòn, 20 triệu – Hà Nội

Phí đăng kiểm xe: 340 ngàn/ kỳ

Phí bảo trì đường bộ: 1560 ngàn hoặc 2160 ngàn/ năm tùy xe tên cá nhân hay công ty

Phí bảo hiểm TNDS bắt buộc: từ 480 ngàn – 1,5 triệu tùy xe và tùy hình thức có kinh doanh vận tải hay không

Phí khoản vay trả góp

Phí bảo hiểm thân vỏ xe

Đối với khách hàng vay mua xe trả góp, việc mua bảo hiểm thân vỏ xe là bắt buộc. Trong trường hợp mất cắp xe, tai nạn không thể phục hồi hoặc cháy nổ hoàn toàn, bảo hiểm sẽ đứng ra thanh toán cho bên ngân hàng và bên chủ xe theo tỷ lệ vay.

Phí hồ sơ vay

Đối với những hồ sơ quá khó như nợ xấu, nợ chú ý, không chứng minh được thu nhập bắt buộc ngân hàng cần can thiệp riêng, mức chi phí khoảng vài triệu đồng để đảm bảo giải ngân 100%.

Phí bảo hiểm khoản vay

Đối với những khách hàng độc thân, ở tỉnh xa Hà Nội, không có người chứng thực hoặc người bảo lãnh cho vay, khoản chi phí này là bắt buộc. Trong trường hợp xấu nhất như khách hàng đột tử hoặc mất tích, điều khoản bảo hiểm khoản vay sẽ được kích hoạt.

Các loại phụ phí khác

Các loại phụ phí nhỏ khác như phí lắp biển, cà số, cafe, gửi xe, đổ xăng đi lại, ép biển…tuy không chiếm nhiều chi phí nhưng cũng nên có mức dự trù. Thông thường khoản phụ phí này tầm 2-5 triệu đồng.

Bảng tính chi phí mua xe ô tô trả góp cho 1 số xe được ưa chuộng nhất thị trường

Bảng tính chi phí trả góp Toyota Vios tại Hà Nội

Toyota Vios với 3 phiên bản, trong đó phiên bản Vios E CVT có giá bán 520 triệu được ưa chuộng hơn cả. Mua xe Vios trả góp qua Toyota Việt Nam được ưu đãi lãi suất chỉ 1.99%/năm. Đây là giá xe Vios lăn bánh tạm tính khi mua trả góp tại Hà Nội (Chưa trừ khuyến mại giảm giá).

Bảng tính chi phí mua xe trả góp Hyundai Santafe tại tỉnh thuế 5%

Hyundai Santafe ngày càng được ưa chuộng, đặc biệt với phiên bản Santafe 2020 nâng cấp hoàn toàn mới, khách hàng dễ dàng tìm thấy những nét nổi bật và cuốn hút từ Santafe. Mức giá lăn bánh Santafe 2020 phiên bản Premium tạm tính khi mua trả góp tại các tỉnh thành nộp thuế trước bạ 5%.

Bảng tính chi phí mua trả góp Toyota Fortuner 2020 tại TP Hồ Chí Minh

Toyota Fortuner có tới 6 phiên bản, tuy nhiên Fortuner 2.4G AT máy dầu là phiên bản được ưa chuộng nhất. Mức giá lăn bánh Fortuner 2020 tạm tính như bảng trên, chưa trừ khuyến mại giảm giá.

Lưu ý: Cần phải có JavaScript với nội dung này.

Khách hàng quan tâm: 2,517

Mua Xe Exciter Trả Góp – Tư Vấn Thủ Tục Kèm Cách Tính Lãi Suất

Mua xe Exciter trả góp sẽ giúp bạn nhanh chóng sở hữu ngay cho mình chiếc xe tay côn mới nhất hiện nay mà không quá lo lắng vì không đủ tài chính. Exciter là một trong những dòng xe của Yamaha thành công và được nhiều dân phượt quan tâm với kiểu dáng thể thao, mạnh mẽ và khả năng vận hành đầy ấn tượng.

Công thức mua xe Exciter trả góp

Ngày nay, dịch vụ mua xe trả góp đang ngày càng được nhiều người tiêu dùng sử dụng tại thị trường Việt Nam. Bạn muốn ngay lập tức sở hữu chiếc mà mình hằng mơ ước? Bạn cần mua một chiếc xe máy phục vụ cho công việc, học tập nhưng lại chưa đủ kinh phí? Lúc này, mua xe trả góp chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. 

Vậy công thức mua xe trả góp là như thế nào? Mua xe trả góp là quá trình mua bán, quá đó bạn chỉ cần thanh toán trước từ 30 – 70% giá trị chiếc xe, sau đó trả dần phần còn lại khi mua xe Exciter trả góp vào các tháng tiếp theo, có hoặc không kèm theo phần trăm lãi suất. %. Thời gian trả góp thông thường kéo dài từ ba, sáu tháng cho tới một năm. 

Ví dụ bạn đang muốn mua xe trả góp Exciter giá 48 triệu. Vậy bạn chỉ cần thanh toán trước số tiền từ 14 triệu đến 34 triệu đồng, số tiền còn lại sẽ được thanh toán trong khoảng thời gian tối đa 12 tháng với mức lãi suất vô cùng thấp, thậm chí bằng 0%. Thời gian trả góp thông thường kéo dài từ ba, sáu tháng cho tới một năm. Sử dụng dịch vụ mua xe trả góp giúp bạn loại bỏ tối đa những rủi ro như: lãi suất quá cao, thời gian o hẹp, công ty tài chính lừa đảo …

Thủ tục mua xe Exciter trả góp vô cùng đơn giản, bạn đã có thể ngay lập tức sở hữu chiếc xe máy exciter mà mình mong muốn. Bạn chỉ cần chuẩn bị:

Giấy chứng minh nhân dân

Bằng lái xe

Sổ hộ khẩu

Một số giấy tờ cần thiết do ngân hàng hoặc đại lý mua bán xe quy định. 

Nhân viên tư vấn tại các đại lý mua xe trả góp exciter cũng như  nhân viên ngân hàng sẽ hướng dẫn bạn cách mua trả góp nhanh chóng, thuận tiện nhất. 

Cách tính tiền mua xe Exciter trả góp 

Trước khi tìm tới dịch vụ mua xe trả góp, bạn nên tìm hiểu qua cách tính khoản mua xe trả góp của các ngân hàng cũng như các đại lý mua bán hiện nay. 

Có 2 cách các ngân hàng đang áp dụng tính tiền lãi khi mua xe trả góp hiện nay đó là: dư nợ gốc và dư nợ giảm dần.

Có thể hiểu, dư nợ gốc nghĩa là khách hàng sẽ phải trả số tiền lãi bằng cách nhân số tiền vay ban đầu với tỷ lệ lãi suất ngân hàng. Số tiền gốc mà khách hàng phải trả sẽ khi mua xe Exciter trả góp được chia đều cho các tháng vay tiếp theo.  

Với trường hợp dư nợ giảm dần, số tiền lãi được tính bằng cách lấy khoản nợ gốc trừ đi số tiền đã trả các tháng trước đó. Lãi suất trong thường hợp này thay đổi linh hoạt theo thị trường, có sự chênh lệch nhất định với mức lãi suất đã được ưu đãi ban đầu. 

Cả 2 cách tính đều đưa ra mức tiền lãi tương đương nhau, chính vì vậy, tùy theo số tiền phải trả hàng tháng cũng như số tiền gốc trả bạn đầu, bạn hãy chọn ra cho mình dịch vụ mua xe trả góp phù hợp nhất. 

Trên thị trường Việt Nam hiện nay, khi chọn sử dụng dịch vụ mua xe trả góp exciter từ ngân hàng, hoặc các đại lý mua bán, khách hàng sẽ chịu một phần lãi suất trung bình 1.39%, thời gian trả góp kéo dài trong 12 tháng. 

Các hãng đang cho mua xe Exciter trả góp

Có rất nhiều các hãng xe lớn, uy tín hiện đã và đang cung cấp dịch vụ mua xe trả góp, điển hình có thể kể tới:

Mua trả góp xe máy của hãng Yamaha

Tới với dịch vụ mua xe trả góp của hãng xe Yamaha, bạn có thể tìm thấy rất nhiều dòng xe đang được ưa chuộng trên thị trường  như: mua xe Exciter trả góp Yamaha, Yamaha Janus, Yamaha Latte, Yamaha NVX, Yamaha FreeGo … Với tầm giá linh hoạt từ 18 triệu cho tới 140 triệu đồng, mức lãi suất 0% nếu bạn đã có thẻ tín dụng tại một số ngân hàng liên kết.

Mua trả góp xe máy của hãng Honda

Không ngoa khi nói, Honda là hãng xe máy được nhiều người Việt Nam sử dụng nhất hiện nay. Hãng xe Honda hỗ trợ khách hàng không cần trả trước khi tham gia dịch vụ mua xe trả góp. Bạn chỉ cần thanh toán số tiền trả góp hàng tháng với mức lãi suất thấp nhất là 0%

Các ngân hàng hỗ trợ mua xe Exciter trả góp

Để sử dụng dịch vụ mua xe trả góp Exciter, việc đầu tiên bạn cần làm là hãy tìm cho mình một đại lý mua bán, công ty tài chính uy tín hoặc tìm tới những ngân hàng lớn đã và đang cung cấp dịch vụ. 

Một trong những ngân hàng được nhiều người tìm tới sử dụng dịch vụ mua xe trả góp nhất hiện này chính là Sacombank. Sacombank cho phép khách hàng vay tới 70% giá trị chiếc xe, thời hạn trả góp tối đa lên tới 60 tháng. Sacombank còn liên tục đưa ra nhiều chương trình ưu đãi và các mức lãi suất hấp dẫn cho khách hàng lựa chọn.

Ngoài Sacombank, VPbank cũng là một địa chỉ đáng tin cậy bạn nên tìm tới khi muốn mua xe trả góp exciter. Với mức vay tối đa lên tới 80% giá trị chiếc xe, lãi suất mua xe Exciter trả góp rất thấp chỉ 1,42%/ tháng, đây quả là một sự lựa chọn không tồi phải không nào.

Ngoài 2 ngân hàng trên, bạn có thể tìm tới những ngân hàng uy tín khác như: , Vietcombank, Vietinbank, ,TMCP Đông Nam Á,TP Bank, BAOVIET Bank… Tùy theo tài chính của bản thân cũng như các chính sách ưu đãi của ngân hàng, mong rằng bạn có thể chọn được cho mình ngân hàng cung cấp dịch vụ mua xe trả góp phù hợp nhất. 

Rate this post

Cách Tính Lãi Suất Vay Mua Xe Trả Góp 0% Mà Ai Cũng Lầm Tưởng

Với lãi suất mua xe là 0%, liệu bạn có thực sự sở hữu chiếc xe mà bạn mong muốn hay không?

Bật mí cách tính lãi suất về bài toán vay tiền mua xe trả góp lãi suất 0% mà nhiều người tiêu dùng không biết khi đi mua xe máy, xe ô tô, xe mô tô ở các cửa hàng đang sử dụng hình thức ưu đãi với lãi suất mua xe trả góp 0% nhằm mục đích thu hút khách hàng.

Mua xe trả góp là gì?

Nhiều người chưa hiểu hình thức mua xe trả góp là gì? Thường nghĩ mua xe trả góp tức là bên bán xe sẽ là bên đứng ra cho người mua vay tiền để mua xe ô tô trả góp. Nhưng thực chất không phải như thế mà là hoăc khách tự liên hệ ngân hàng hoặc bên bán xe liên hệ với ngân hàng hộ cho bên mua xe nếu có yêu cầu, sau đó ngân hàng sẽ làm việc trực tiếp với người mua xe. Thông thường, người mua xe sẽ được ngân hàng cho vay một khoản tiền tương đương với 70% giá trị của xe.

Có hay không việc mua xe trả góp lãi suất 0%?

Nhiều người cho rằng, khi mua xe trả góp 0% tức là bạn chỉ cần thanh toán số tiền tương đương với giá trị gốc của chiếc xe bạn định mua, theo hình thức thông thường mà không phát sinh thêm bất cứ 1 cước phí nào hết.

Vậy tại sao các cửa hàng giao bán xe máy, xe ô tô, xe mô tô lại nói mua xe trả góp lãi suất 0% là thế nào?

Theo tìm hiểu của chúng tôi, việc mua xe trả góp lãi suất 0% đúng thực sự là bạn không phải đóng lãi suất trả góp theo hình thức thông thường, lãi suất trả góp cho việc mua xe này sẽ được miễn 100%. Nhưng, bạn cần đóng ít nhất 2 loại phí sau:

Phí giao dịch mua xe trả góp

Phí giao mua xe tức là bạn sẽ chi trả trực tiếp cho cửa hàng mua xe theo phí đăng kí xe trả góp của từng ngân hàng và thường được tính là 5%giá trị mua mới của chiếc xe đó (chi trả 1 lần).

Giả sử: bạn mua 1 chiếc xe máy trị giá 100 triệu đồng theo hình thức trả góp lãi suất 0%, với số phí đăng kí mua xe là 5% thì

Phí giao dịch mua xe máy trả góp = 5% x 100.000.000 = 5.000.000 đồng.

Phí giao dịch của ngân hàng khi mua xe trả góp

Phí giao dịch của ngân hàng tức là số tiền bạn cần phải đóng phí giao dịch hàng tháng cho ngân hàng, tùy từng ngân hàng sẽ có mức tỉ lệ khác nhau.

Giả sử: bạn mua 1 chiếc xe máy 100 triệu đồng và trả góp 0% bằng thẻ ngân hàng Sacombank với phí giao dịch trong 6 tháng là 3.1%, khi đó:

Phí giao dịch ngân hàng mua xe máy trả góp = 3.1% x 100.000.000 = 3.100.000 đồng.

Suy ra, tổng phí phải chi phát sinh khi mua xe máy trả góp lãi suất 0% trong vòng 6 tháng là:

Tổng chi phí phát sinh = 5.000.000 + 3.100.000 = 8.100.000 đồng

Ngoài ra, tùy từng cửa hàng bán xe máy, xe ô tô, xe mô tô trả góp tại Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Đà Nẵng… và các ngân hàng hợp tác Sacombank, Agribank, BIDV…, mà mức phí này có thể tăng giảm khác nhau.

Vậy lãi suất trả góp 0% ở chỗ nào?

Số tiền trả góp chính là số tiền tương đương với giá trị của chiếc xe ô tô, chiếc xe máy… mà bạn mua và trả góp theo hàng tháng. Và công thức tính số tiền trả góp này được tính như sau:

Số tiền gốc hàng tháng = số tiền vay / số tháng trả góp

Tức là nếu bạn mua 1 chiếc xe máy trị giá 100 triệu trả góp trong vòng 6 tháng thì hàng tháng bạn sẽ phải trả góp cho chiếc ô tô đó là:

Tiền gốc hàng tháng = 100.000.000 / 6 tháng (gần) = 17 triệu.

Bài toán đưa ra ở đây cho bạn là bạn sẽ sở hữu được chiếc xe máy trị giá 100 triệu trước 6 tháng với cước phát sinh là 8.1 triệu hay là chờ 6 tháng tới để sở hữu chiếc xe máy đó.

Thủ tục mua xe trả góp

Giấy tờ tùy thân : cmnd, sổ hộ khẩu,

Giấy tờ chứng minh thu nhập hàng tháng.

Có tài sản giá trị: sổ đỏ, nhà cửa,.đất đai,..

Đơn xin vay vốn và trả lãi theo quy định cảu ngân hàng.

Với công ty và doanh nghiệp

Mã số thuế + Báo cáo thuế gần nhất.

Điều lệ công ty.

Hợp đồng kinh tế đầu ra, đầu vào.

Giấy sở hữu cơ sở vật chất: nhà máy, dây chuyền, máy móc, thiết bị, nhà xưởng, ôtô khác.

Đơn xin vay vốn và phương án trả lãi theo quy định ngân hàng.

Khách hàng sẽ cung cấp giấy tờ tùy theo yêu cầu của bên cho vay

Lãi suất mua xe trả góp của các ngân hàng 2021

Với lãi suất ưu đãi từ các ngân hàng bạn có thể tham khảo để vay tiền mua chiếc xe mà mình ưng ý. Để nhận được thông tin cụ thể nhất về lãi suất của các ngân hàng khi mua trả góp 0% hoặc bạn có mong muốn hỗ trợ tư vấn cụ thể nhất cho hình thức này thì hãy để lại thông tin phía dưới cho chúng tôi ngay hôm nay.

TÌM HIỂU THÊM:

Bạn đang đọc nội dung bài viết Bảng Tính Mua Xe Trả Góp? Cách Tính Mua Xe Trả Góp? trên website Binhvinamphuong.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!