Đề Xuất 3/2023 # Bảo Dưỡng Xe Máy Là Làm Những Gì? # Top 12 Like | Binhvinamphuong.com

Đề Xuất 3/2023 # Bảo Dưỡng Xe Máy Là Làm Những Gì? # Top 12 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Bảo Dưỡng Xe Máy Là Làm Những Gì? mới nhất trên website Binhvinamphuong.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

rất quan trọng trong việc phát hiện và sửa chữa kịp thời những hư hỏng của xe, giúp xe luôn vận hành êm ái bền bỉ. Bạn nên quan sát số km đã chạy để kiểm tra và thay mới phụ tùng tiêu hao đúng thời điểm, giúp chiếc xe của mình luôn có được khả năng vận hành tốt nhất. Bảo dưỡng xe máy định kỳ cũng giống như công việc “chăm sóc sức khỏe” thường xuyên cho xe, vậy bảo dưỡng xe máy là làm những gì?

Bảo dưỡng xe máy là làm những gì?

Bảo dưỡng thay nhớt xe máy định kỳ

Thời gian thay nhớt và lọc nhớt phụ thuộc vào điều kiện thời tiết, mức độ sử dụng của chủ xe hay chất lượng của dầu nhớt. Theo kinh nghiệm của một số anh thợ lành nghề trong các trung tâm sửa chữa bảo dưỡng xe máy, bạn nên thay nhớt sau khi đi 1.500 đến 2.000 km, thay đúng loại nhớt dành riêng cho xe tay ga hoặc xe số.

– Thay nhớt máy: Nếu sử dụng xe trong điều kiện bình thường thì thời gian thay nhớt từ 1500 – 2000 km/lần (đối với nhớt bán tổng hợp), và từ 2000 – 3000km (đối với nhớt tổng hợp 100%). Nếu dùng xe máy trong điều kiện leo dốc hoặc liên tục tải nặng, bạn nên thay nhớt sớm hơn con số trên. Đặc biệt trong trường hợp xe bị ngập nước cần thay nhớt ngay lập tức, tránh trường hợp để nước đi vào động cơ, sẽ dẫn đến nguy cơ hỏng xe rất cao.

– Nhớt láp (nhớt hộp số) trên xe ga: Nếu không thay dầu láp dễ dẫn đến tình trạng khô hoặc vỡ bánh răng, giảm hiệu quả truyền động. Bạn nên nhớt cứ 3 lần thay nhớt máy thì thay nhớt láp 1 lần.

Bảo dưỡng kiểm tra lọc gió

– Lọc gió được xem là “lá phổi” của xe, có tác dụng lọc bụi bẩn trước khi đưa không khí vào hòa cùng xăng, tạo hỗn hợp cháy. Nếu để lọc gió quá bẩn, nhiên liệu phun vào không cháy hết, xe dễ bị hụt hơi và không tránh khỏi thải khói đen ra ngoài.

– Theo khuyến cáo, bạn nên thay lọc gió ở 8.000km – 10.000km để xe được bảo dưỡng tốt nhất.

Bảo dưỡng kiểm tra Bugi

– Theo thời gian, đầu cực của bugi bị hao mòn, gây hiện tượng đánh lửa không đều, động cơ dễ “hụt hơi”, tốn nhiên liệu. Bạn nên kiểm tra và thay thế bugi định kỳ sau 8.000 – 10.000 km. Bugi cũng như nhiều bộ phận khác trên xe, cần kiểm tra và thay thế định kỳ.

Bảo dưỡng vỏ xe máy định kỳ

– Vỏ xe là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với mặt đường, sau một thời gian sử dụng, lượng ma sát giảm, lốp mòn có thể gây nguy hiểm cho người điều khiển phương tiện.

Bảo dưỡng hệ truyền động của xe ( nhông sên dĩa, dây ruroa )

– Dây curoa (xe ga): Nếu bạn nghe những tiếng lạch cạch khi khởi động xe, xe có sức ì, không bốc khi tăng ga, lúc vệ sinh nồi thì thấy dây cuaroa bị nứt, gãy răng thì đây là những dấu hiệu bạn cần thay mới dây curoa để xe có thể hoạt động ổn định trở lại.

Bảo dưỡng thay nước làm mát xe máy

– Hầu hết xe tay ga hiện nay đều sử dụng hệ thống làm mát bằng chất lỏng. Nếu xe mất quá nhiều nước mát sẽ khiến xe nóng máy, nghiêm trọng có thể vỡ lốc máy. Do đó bạn cũng nên kiểm tra nước làm mát cho xe, định kỳ khoảng 10.000 km/lần, đặc biệt sau những chuyến đi dài, đèo dốc.

Trung tâm chúng tôi mong rằng những thông tin về bảo dưỡng xe máy bên trên sẽ giúp ích cho các bạn, và giải đáp câu hỏi ” bảo dưỡng xe máy là làm những gì? ” của những bạn đã gửi thông tin về trung tâm chúng tôi.

Bảo Dưỡng Xe Máy Gồm Những Gì?

Để đảm bảo an toàn, tránh những bệnh lặt vặt, xe máy cần được bảo dưỡng định kỳ mỗi 4 tháng. Khi xe chạy từ 2.000 – 3.000 km, bạn nên thay dầu nhớt, hoặc thay nước.

Quy trình bảo dưỡng xe máy được thực hiện đối với phần khung sườn, phần động cơ và hệ thống truyền lực.

Phần khung sườn: kiểm tra vành xe, nan hoa, bảo dưỡng cổ phuốc, bảo dưỡng giảm sóc trước/ sau, bảo dưỡng phanh trước, bảo dưỡng các loại dây cáp, bôi trơn các chi tiết chuyển động, bảo dưỡng tra dầu tay ga cũng như dây ga.

Phần động cơ: bảo dưỡng chế hoà khí, rửa bầu lọc khí, chỉnh chế độ nhiên liệu, vệ sinh bugi, căn chỉnh xúp páp, điều chỉnh côn, đổ thêm nước nạp ắc quy, (kiểm tra) thay dầu máy. Đối với xe phun xăng điện tử, cần kiểm tra & vệ sinh vòi phun, kiểm tra/ thay thế lọc bơm xăng (nếu cần), kiểm tra hoạt động các cảm biến, các chi tiết trong hệ thống phụ xăng.

Hệ thống truyền lực: bảo dưỡng nhông xích tải, bảo dưỡng phanh sau, tra mỡ trục càng sau, kiểm tra cần khởi động, giàn để chân, xiết lại toàn bộ ốc trên hệ thống khung xe và công đoạn cuối cùng là rửa xe.

Các bộ phận xe máy cần bảo dưỡng định kỳ Thay dầu nhớt

Theo thời gian, dầu nhớt trong xe trở nên kém chất lượng làm giảm khả năng bôi trơn. Do vậy, bạn cần thay nhớt cho xe theo định kỳ khoảng 1.500-2.000 km một lần. Ngoài ra, cũng nên thay nhớt xe máy sau khi xe bị ngập nước.

Để xe được thay nhớt với chất lượng tốt nhất, bạn nên thay dầu theo đúng tiêu chuẩn được hãng xe đề nghị. Hiện nay trên thị trường có 3 loại dầu nhớt chính là: dầu nhớt tổng hợp (100% Synthetic-oil), dầu bán tổng hợp ( Semi-synthetic oil) và dầu khoáng (Mineral oil). Tuỳ vào loại xe bạn đang sử dụng để lựa chọn dầu nhớt thích hợp.

Thay dầu phanh và má phanh

Má phanh là bộ phận chuyển động năng thành nhiệt năng, giúp xe giảm tốc, do đó sẽ mòn dần theo thời gian. Má phanh mòn là một trong những nguyên nhân gây vênh đĩa phanh. Về lâu dài nếu không thay má phanh mới, trường hợp nặng bạn sẽ phải thay luôn cả đĩa phanh.

Bên cạnh đó, dầu phanh có thể bị nhiễm tạp chất sinh ra bọt khí trong quá trình hoạt động, làm giảm hiệu quả phanh hoặc làm phanh cứng, giật. Do đó, bạn nên kiểm tra, thay mới má phanh, thay dầu phanh sau mỗi 15.000 – 20.000 km.

Bugi

Bugi là bộ phận đánh lửa đốt cháy nhiên liệu và sinh công suất cho xe. Đầu bugi mòn sẽ gây hiện tượng đánh lửa không đều, động cơ hụt hơi, hao xăng. Mặc dù bugi là một bộ phận có độ bền cao nhưng bạn cũng nên kiểm tra và thay thế định kỳ 10.000 km/ lần để xe luôn vận hành tốt nhất.

Lọc gió

Nhiệm vụ của lọc gió là đưa luồng không khí sạch vào khoang nhiên liệu trước khi đốt cháy. Lọc gió bẩn sẽ khiến xe chạy yếu, không đốt cháy hết nhiên liệu, hao xăng. Tùy vào loại lọc gió của mỗi dòng xe mà kỹ thuật viên sẽ vệ sinh hoặc thay mới nhưng tốt hơn hết bạn nên kiểm tra lọc gió theo định kỳ 10.000 km.

Dây cu-roa

Dây cu – roa là bộ phận truyền động chính của xe, thường xuyên chịu lực căng lớn vì vậy rất dễ mòn dẫn đến xe ì ạch, nóng máy. Nếu dây quá mòn có thể bị đứt, gây mất truyền động. Do đó người sử dụng xe cần phải tiến hành kiểm tra thường xuyên và thay thế ngay khi dây có dấu hiệu bị nứt.

Nước làm mát

Hầu hết xe tay ga hiện nay đều sử dụng hệ thống làm mát bằng chất lỏng. Nếu xe mất quá nhiều nước mát sẽ khiến xe nóng máy, nghiêm trọng có thể vỡ lốc máy. Do đó bạn cũng nên kiểm tra nước làm mát cho xe, định kỳ khoảng 10.000 km/lần, đặc biệt sau những chuyến đi dài, đèo dốc.

Yamaha Việt Nam

Bảo Dưỡng Xe Máy Định Kỳ Và Những Lưu Ý Quan Trọng

Bảo dưỡng xe máy là một bước cực kỳ quan trọng nhằm phát hiện và sửa chữa kịp thời vấn đề hư hỏng của xe, giúp xe luôn vận hành êm ái và bền bỉ. Nếu không trang bị kiến thức về bảo dưỡng xe máy, cũng như hiểu rõ các phụ tùng cần thiết, người tiêu dùng rất dễ bị thợ sửa xe “moi tiền” hoặc “hét giá”.

Bảo dưỡng định kỳ là gì?

Bảo dưỡng định kỳ (BDĐK) là quá trình kiểm tra, chăm sóc và thay thế các chi tiết hao mòn của xe theo chu kỳ đều đặn được hướng dẫn bởi nhà sản xuất, nhằm tăng hiệu quả hoạt động ổn định và trơn tru của xe máy, hạn chế xảy ra những rủi ro khi tham gia giao thông.

Theo đó, sau thời gian dài sử dụng, xe máy của bạn sẽ bắt đầu phát sinh những trục trặc và hư hỏng. Điển hình là các chi tiết như dầu máy, lọc dầu, dầu láp, dầu phanh, nước làm mát… tích tụ bụi bẩn và biến chất, dẫn tới xe hoạt động chậm, ì ạch khi lưu thông.

Ngoài ra, các bộ phận khác như phanh, cổ phốt, vành xe, lốp xe, hệ thống điện hay hệ thống đánh lửa… cũng bị rơ rão, vận hành sai lệch. Do đó, việc bảo dưỡng xe máy định kỳ là vô cùng quan trọng để phát hiện kịp thời những hỏng hóc, từ đó khắc phục kịp thời để xe hoạt động tốt và an toàn cho người sử dụng.

Lợi ích của bảo dưỡng xe máy định kỳ?

Bảo dưỡng xe máy định kỳ theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất góp phần mang đến cho bạn những lợi ích thiết thực như sau:

Tăng công suất hoạt động tốt nhất:

Việc sử dụng xe máy trong một khoảng thời gian dài nhưng lại không bảo dưỡng định kỳ có thể khiến nhiều bộ phận trên xe máy dần trở nên hao mòn, không đảm bảo chức năng. Để tránh tình trạng xe “chết máy” hoặc phát sinh trục trặc khi đang đi đường. Do đó các nhà sản xuất khuyến cáo người dùng nên bảo dưỡng xe máy định kỳ 4 tháng/lần (đối với xe sử dụng mức độ bình thường).

An toàn cho người sử dụng xe:

Có giá trị cao khi chuyển nhượng:

Thông thường khi định giá xe máy cũ, nhiều người sẽ dựa vào hiện trạng của xe để phân định giá cả. Nếu chiếc xe được bảo dưỡng thường xuyên và chăm sóc cẩn thận, động cơ xe vẫn còn mạnh mẽ, vận hành êm ái, thân xe còn sáng đẹp, bền màu thì giá trị của chiếc xe được định giá cao hơn.

Bảo dưỡng xe máy định kỳ giúp xe luôn hoạt động trong trạng thái tốt nhất

Thời điểm tốt nhất để sửa chữa – bảo dưỡng xe máy định kỳ

Nhiều khách hàng hiện nay vẫn thắc mắc Bao lâu nên bảo dưỡng xe máy một lần? Theo đó, tùy theo từng động cơ, phụ tùng và linh kiện mà sẽ có lịch bảo dưỡng khác nhau. Ở Việt Nam, do điều kiện đường sá bụi bặm và thời tiết khá khắc nghiệt nên các hãng xe máy khuyến khích chủ xe cần bảo dưỡng xe định kỳ mỗi 4 tháng, chú ý các chi tiết quan trọng ở khung sườn, động cơ và hệ thống truyền lực như sau:

● Kiểm tra vành xe, nan hoa.

● Bảo dưỡng chế hoà khí.

● Bảo dưỡng nhông xích tải.

● Bảo dưỡng phanh sau.

● Tra mỡ trục càng sau.

● Kiểm tra cần khởi động, giàn để chân, xiết lại toàn bộ ốc trên hệ thống khung xe và công đoạn cuối cùng là rửa xe.

● Rửa bầu lọc khí.

● Chỉnh chế độ nhiên liệu.

● Vệ sinh bugi.

● Căn chỉnh xupap.

● Điều chỉnh côn.

● Đổ thêm nước nạp ắc quy.

● Kiểm tra và thay dầu máy.

● Đối với xe phun xăng điện tử, cần kiểm tra và vệ sinh vòi phun, kiểm tra/ thay thế lọc bơm xăng (nếu cần), kiểm tra hoạt động các cảm biến, các chi tiết trong hệ thống phụ xăng.

● Bảo dưỡng cổ phuốc, bảo dưỡng giảm sóc trước/sau.

● Bảo dưỡng phanh trước.

● Bảo dưỡng các loại dây cáp.

● Bôi trơn các chi tiết chuyển động.

● Bảo dưỡng tra dầu tay ga cũng như dây ga.

Trong trường hợp xe đã chạy từ 2.000 – 3.000 km, bạn nên thay dầu nhớt hoặc nước làm mát để tăng khả năng bôi trơn, giảm nhiệt và nâng cấp động cơ.

Bộ phận nào cần bảo dưỡng định kỳ để gia tăng tuổi thọ?

Thay dầu nhớt

Theo thời gian, dầu nhớt trong xe trở nên kém chất lượng, dẫn tới khả năng ma sát giảm sút. Lúc này, bạn cần phải thay mới dầu nhớt định kỳ và thời gian thay sẽ phụ thuộc vào các yếu tố như: Xe mới hay cũ, mức độ sử dụng (thường xuyên hay thỉnh thoảng), tốc độ chạy xe, môi trường lưu thông, chất lượng của nhớt xe…

Do điều kiện môi trường tại Việt Nam thường chịu ảnh hưởng của thời tiết, khí hậu, ô nhiễm không khí nên các hãng sản xuất khuyến cáo người dùng phải thay nhớt cho xe sau mỗi 2.000 – 3.000 km sử dụng. Ngoài ra, khi lái xe trên những đoạn đường ngập nước, người dùng cũng nên thay nhớt mới để tăng năng suất hoạt động của xe máy.

Má phanh là bộ phận chuyển đổi động năng thành nhiệt năng, giúp xe giảm tốc độ trong những tình huống cấp bách khi lưu thông trên đường. Vì thế, má phanh thường có khuynh hướng mòn dần theo thời gian.

Má phanh mòn cũng là một trong những nguyên nhân gây cong vênh đĩa phanh. Nếu không thay thế má phanh kịp thời, bạn có thể thay mới luôn cả đĩa phanh, vừa ảnh hưởng đến khả năng vận hành của xe vừa tăng chi phí thay đổi bộ phận.

Bên cạnh đó, dầu phanh có thể bị nhiễm tạp chất hoặc cạn kiệt trong quá trình hoạt động, dẫn tới phanh xe giảm ma sát, cứng và giật hơn. Trường hợp nặng có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng khi lưu thông. Do đó, tốt nhất là bạn nên kiểm tra, sửa chữa, thay mới má phanh lẫn dầu phanh sau mỗi 15.000 – 20.000 km sử dụng.

Khách hàng sẽ luôn yên tâm khi thay má phanh đạt chuẩn Yamaha tại các đại lý chính hãng Yamaha trên toàn quốc.

Bugi nằm trong hệ thống đánh lửa, đảm nhận vai trò đốt cháy nhiên liệu và thúc đẩy công suất hoạt động mạnh mẽ cho xe. Thông thường, sau mỗi 10.000 km sử dụng, đầu bugi sẽ phát sinh tình trạng hao mòn, dẫn tới động cơ hụt hơi, khó khởi động và hao xăng hơn.

Chính vì thế, bugi rất cần được bảo dưỡng thường xuyên. Tuy nhiên, chỉ vệ sinh bugi thôi là chưa đủ, bạn cũng nên kiểm tra và thay bugi mỗi 10.000 km/lần để đảm bảo xe vận hành tốt, giảm thiểu những vấn đề như tiêu hao nhiều nhiên liệu, xe chết máy và tăng tốc kém.

Nhiệm vụ của lọc gió là đưa luồng không khí sạch vào khoang nhiên liệu trước khi đốt cháy. Lọc gió bẩn sẽ khiến xe chạy yếu, không đốt cháy hết nhiên liệu và kết quả là hao tốn nhiều xăng dầu hơn. Vì vậy, bạn cần bảo dưỡng lọc gió thường xuyên hơn theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Tùy vào loại lọc gió của mỗi dòng xe mà kỹ thuật viên sẽ vệ sinh hoặc thay mới nhưng tốt hơn hết bạn nên kiểm tra lọc gió theo định kỳ 10.000 km.

Dây cu-roa chuyên dụng cho các dòng xe Yamaha

Nước làm mát

Hầu hết xe tay ga hiện nay đều sử dụng hệ thống làm mát bằng chất lỏng. Nước làm mát là một hỗn hợp bao gồm nước và chất chống đông nằm ở bộ phận tản nhiệt của xe. Vai trò của chúng là hạn chế quá nhiệt động cơ trong thời tiết nóng bức. Bởi nếu mất nước quá nhiều, xe dễ bị nóng máy và có nguy cơ vỡ lốc, phát sinh nhiều vấn đề lớn. Chính vì vậy, bạn nên kiểm tra nước làm mát cho xe, định kỳ khoảng 10.000 km/lần, đặc biệt sau những chuyến đi dài, đèo dốc.

Quy trình bảo dưỡng xe máy định kỳ

Quy trình bảo dưỡng xe máy tiêu chuẩn thường bao gồm các bước như sau:

Bước 1: Kỹ thuật viên tiến hành kiểm tra áp suất hơi từ vỏ lốp. Đồng thời, chống đứng – ngang, bộ phận gác chân phải được đảm bảo bôi trơn tốt và chắc chắn.

Bước 2: Kiểm tra màu sắc của bugi Nếu bugi có màu nâu sẫm thì chứng tỏ động cơ xe hoạt động bình thường, tỷ lệ hòa khí (xăng/không khí) ở mức tiêu chuẩn kỹ thuật. Nếu bugi có màu đen hay trắng sáng, động cơ vẫn chưa vận hành tốt ở công suất tối ưu nhất.

Bước 3: Kiểm tra khói thải từ xe máy Khói thải có màu đen: Nhiên liệu vẫn chưa được đốt cháy toàn bộ. Khói thải có màu trắng: Động cơ đang bị hỏng hóc, hệ thống bên trong han gỉ. Nếu không nhanh chóng bảo dưỡng có thể ảnh hưởng đến độ bền của xe.

Bước 4: Tiến hành thay mới dầu nhớt cho xe trong trường hợp nhớt quá cũ hoặc quá hạn. Điều này giúp cho động cơ xe luôn được ma sát tốt, tăng hiệu suất vận hành và kéo dài tuổi thọ.

Bước 5: Kiểm tra hệ thống điện trên xe để đảm bảo chế độ nạp điện cho ắc quy, hệ thống đánh lửa hoạt động tốt, tiết kiệm nhiên liệu cho người dùng.

Bước 6: Kiểm tra ắc quy nhằm bổ sung điện dịch kịp thời, giảm thiểu các nguy hiểm và bảo vệ an toàn cho chủ xe khi tham gia giao thông.

Bước 7: Kiểm tra và bôi trơn hệ thống xích truyền động để xe chạy mượt và trơn tru hơn.

Bước 8: Tiến hành kiểm tra khả năng truyền động của bộ ly hợp. Đây là một trong những linh kiện có ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu năng vận hành của xe máy.

Bước 9: Kiểm tra hệ thống phanh xe, vệ sinh bên trong đùm xe và dùng mỡ bôi trơn hệ thống bạc đạn (Nếu cần thiết).

Bước 10: Vệ sinh sạch sẽ các tạp chất, bụi bẩn tích tụ trong bình xăng con, từ đó vừa tránh tiêu hao nhiều nhiên liệu, vừa duy trì hoạt động của bộ chế hòa khí. Ngoài ra, kỹ thuật viên cũng tiến hành làm sạch bình xăng lớn để hạn chế tình trạng bình xăng bị thủng do tích nước và gỉ sét.

Bước 11: Kiểm tra bộ phận ở niềng xe trước sau, sườn xe máy và hệ thống tay lái – cổ lái để giảm thiểu nguy cơ bạc đạn bị lỏng hoặc vỡ, từ đó bảo vệ an toàn tuyệt đối cho người dùng khi chạy xe trên các tuyến đường xấu, cua gấp.

Hiện tại, Yamaha Motor Việt Nam đang áp dụng chính sách bảo hành và bảo dưỡng miễn phí hấp dẫn cho khách hàng sử dụng xe Yamaha với các trang thiết bị hiện đại cùng các Kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm. Yamaha cam kết toàn bộ các sản phẩm, phụ tùng, linh kiện sử dụng trong quá trình sửa chữa đều chính hãng.

Nhiều khách hàng hiện nay vẫn luôn băn khoăn liệu có nên bảo dưỡng xe máy ở hãng hay không? Theo đó, việc đến các xưởng dịch vụ để kiểm tra và chăm sóc xe định kỳ là vô cùng cần thiết. Bởi điều này giúp bạn phát hiện những trục trặc phát sinh, từ đó tìm ra giải pháp sửa chữa và khắc phục kịp thời, qua đó nâng cao hiệu suất vận hành và duy trì tuổi thọ cho xe máy.

Ngoài ra, ưu điểm khi bảo dưỡng xe tại đại lý chính hãng đó là các phụ tùng, linh kiện và động cơ đều được nhập khẩu từ nước ngoài, xuất xứ uy tín và mức giá niêm yết. Vì thế, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng và không lo bị “hét giá”.

Đối với xe máy được mua tại hãng vẫn còn đang trong chế độ bảo hành, khách hàng sẽ nhận được các ưu đãi hấp dẫn tùy theo dịch vụ mà đại lý quy định. Đồng thời, việc bảo dưỡng xe máy tại hãng cũng đảm bảo tính đồng nhất giữa linh kiện và độ lắp ráp, giúp xe vận hành ổn định, trơn tru và an toàn hơn trên mọi cung đường.

Như vậy, việc bảo trì xe máy định kỳ tại hãng rất thiết yếu. Với quy trình sửa chữa và chăm sóc chuyên nghiệp, cùng bảng chi phí minh bạch, các đại lý chính hãng đảm bảo mang đến cho người dùng những trải nghiệm hài lòng và tuyệt vời nhất.

Những lưu ý khi bảo dưỡng xe máy định kỳ

Trước khi bảo dưỡng:

– Trang bị kiến thức cần thiết về các phụ tùng xe máy thường xuyên bị hỏng hoặc cần thay thế định kỳ sau một khoảng thời gian nhất định.

– Kiểm tra xem xe còn hạn bảo hành không. Nếu chọn mua xe Yamaha chính hãng, khách hàng được nhận 9 phiếu bảo dưỡng miễn phí định kỳ trong 3 năm hoặc 30.000km cho tất cả dòng xe.

– Kiểm tra giá phụ tùng thay thế (có thể tham khảo trên website TẠI ĐÂY hoặc liên hệ Tổng đài 18001588 để được tư vấn chi tiết).

Sau khi bảo dưỡng:

– Chủ động kiểm tra: Kiểm tra bộ phận vừa được sửa chữa hoặc thay mới, đồng thời kiểm tra tình trạng xe nói chung. Nếu phát hiện có dấu hiệu bất thường, cần báo ngay cho kỹ thuật viên/thợ máy.

– Lưu giữ hóa đơn: Khách hàng nên cất giữ cẩn thận hóa đơn bán hàng, vì đây chính là căn cứ duy nhất để yêu cầu được sửa chữa và thay mới phụ tùng nếu như phụ tùng đó kém chất lượng.

Đối với bảo dưỡng xe máy Yamaha, quý khách nên đến đại lý ủy quyền chính hãng để được phục vụ tốt nhất và đảm bảo phụ tùng chất lượng.

Bảo dưỡng xe máy đúng quy trình giúp xe vận hành tốt và tiết kiệm nhiên liệu hơn

Nên bảo dưỡng xe máy ở đâu là tốt nhất?

Trước thực trạng các cơ sở bảo dưỡng kém uy tín ngày càng xuất hiện, khách hàng rất dễ bị “chặt chém” hay đánh tráo các phụ tùng của xe như sên dĩa, xi lanh, bộ lọc gió, bình điện… nếu như không cảnh giác và trang bị hiểu biết nhất định về phụ tùng. Do đó, bạn tốt nhất nên bảo dưỡng xe máy tại các đại lý chính hãng để tránh tình trạng “tiền mất tật mang”.

Đối với những người đang sử dụng xe máy Yamaha, hãy đến ngay đại lý của Yamaha trên toàn quốc. Với tiêu chí đặt chất lượng lên hàng đầu, Yamaha đảm bảo các phụ tùng, phụ kiện đều được nhập khẩu chính hãng, nguồn gốc uy tín.

Ngoài ra, chế độ bảo dưỡng xe máy của Yamaha còn cung cấp nhiều ưu đãi và đặc quyền cho khách hàng, điển hình như: Nếu khách hàng sử dụng toàn bộ thời gian trên phiếu 1-3 ở đại lý Yamaha, bạn sẽ được gia hạn thêm 1 năm hoặc 10000 km/h, tổng thời gian bảo hành là 2 năm hoặc 20000 km/h.

Nếu năm thứ hai (phiếu 4-6) khách hàng cũng áp dụng đầy đủ, bạn sẽ tiếp tục được gia hạn thêm 1 năm hoặc 10000 km/h, tổng thời gian bảo hành là 3 năm hoặc 30000 km/h.

Đặc biệt, Yamaha cũng tạo điều kiện cho khách hàng đăng ký bảo dưỡng online trên website với thủ tục vô cùng tiện lợi, đơn giản hoặc bạn có thể đến các đại lý Yamaha gần nhất để bảo dưỡng xe máy (bao gồm hệ thống cửa hàng 2S Dịch vụ- Phụ tùng của Yamaha).

Để biết thêm chi tiết về chế độ bảo dưỡng của Yamaha, vui lòng truy cập vào Website: chúng tôi Fanpage: Yamaha Motor Vietnam, hoặc đến ngay đại lý Yamaha chính thức gần nhất để được tư vấn.

Bảo Dưỡng Xe Máy Giá Bao Nhiêu?

Bảo dưỡng xe máy giá bao nhiêu? Xe máy đi bao nhiêu km thì bảo dưỡng? Nơi bảo dưỡng xe máy uy tín tại TPHCM? Đây là những vấn đề nhiều bạn thắc mắc khi muốn bảo dưỡng sửa chữa xe máy.

Trung tâm chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề trên để chiếc xế yêu của bạn luôn được khỏe mạnh và hoạt động ổn định.

Bảo dưỡng xe máy giá bao nhiêu?

Bảo dưỡng thay nhớt cho xe máy

– Xe số, xe côn tay: Nếu bạn sử dụng nhớt máy là loại bán tổng hợp thì thời gian thay nhớt tốt nhất là 1500Km. Còn với loại nhớt tổng hợp 100% thì thời gian thay nhớt là 3000Km. Thay lọc nhớt (nếu có) ở khoảng 6000Km – 8000Km.

– Xe tay ga: Thời gian thay nhớt máy cũng giống như xe số ở trên. Tuy nhiên với xe tay ga sẽ có thêm nhớt hộp số, bạn cần thay nhớt hộp số tầm 6000Km để tránh được tình trạng hú lap ở xe tay ga.

Bảo dưỡng thay lọc gió xe máy

– Lọc gió xe máy là một trong những bộ phận thiết yếu ảnh hưởng đến khả năng hoạt động ổn định của động cơ xe máy, biết cách chăm sóc, bảo dưỡng cách đúng sẽ tăng tính hiệu quả khi vận hành, ít hao xăng tiết kiệm nhiên liệu, đồng thời nâng cao tuổi thọ của xe.

– Vì thế, nếu để lọc gió bẩn lâu ngày không được vệ sinh hoặc thay lọc gió mới, xe sẽ tốn xăng hơn, yếu hơn, nóng máy, hiệu suất giảm. Theo khuyến cáo của chúng tôi, bạn nên thay lọc gió ở 8.000km – 10.000km để xe được bảo dưỡng tốt nhất.

Bảo dưỡng thay nước làm mát cho xe máy

– Với những dòng xe làm mát động cơ bằng dung dịch, bạn cần kiểm tra và thay nước làm mát sau 15.000km

Bảo dưỡng thay nsd xe máy

Bảo dưỡng thay nhông sên dĩa xe máy

Bảo dưỡng vệ sinh kim phun xăng điện tử

– Với những dòng xe có hệ thống kim phun xăng điện tử, bạn cần kiểm tra và vệ sinh kim phun xăng định kỳ từ 12.000km – 15.000km để tránh tình trạng lâu ngày kim phun bị hư phải tốn khoảng tiền lớn từ 700K đến 2 triệu đồng tiền thay thế cho tùy loại xe.

Kim phun xăng điện tử sau khi vệ sinh tại Suaxechuyennghiep.vn

Bảo dưỡng thay vỏ xe máy

Bảo dưỡng xe máy giá bao nhiêu?

Hiện tại, gói combo bảo dưỡng xe ga, xe số, xe côn tay tại trung tâm Suaxechuyennghiep đang có mức giá cực kỳ hấp dẫn:

– Gói bảo dưỡng xe ga giá 299.000. Giảm 50% chỉ còn 150.000 – Gói bảo dưỡng xe số/xe côn tay giá 199.000. Giảm 50% chỉ còn 100.000

Chương trình khuyến mãi áp dụng từ Thứ 2 – Thứ 6. Riêng Thứ 7 – Chủ Nhật giá niêm yết.

* Gói Bảo dưỡng bao gồm: 1. Vệ sinh nồi (xe ga)/ Canh chỉnh nhông sên dĩa (xe số/côn tay) 2. Vệ sinh kim phun xăng 3. Kiểm tra điện, đèn còi 4. Kiểm tra hệ thống phanh 5. Kiểm tra vỏ xe trước & sau 6. Kiểm tra nước làm mát 7. Kiểm tra lọc gió 8. Kiểm tra phuộc trước & sau 9. Kiểm tra bình acquy 10. Xịt dung dịch Rp7: Chân chống, tay thắng, công tắc…

Bảo dưỡng xe máy ở đâu uy tín?

Bạn đang đọc nội dung bài viết Bảo Dưỡng Xe Máy Là Làm Những Gì? trên website Binhvinamphuong.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!