Đề Xuất 5/2023 # Bao Giờ Áp Dụng Luật Thi Bằng Lái B2 Mới # Top 13 Like | Binhvinamphuong.com

Đề Xuất 5/2023 # Bao Giờ Áp Dụng Luật Thi Bằng Lái B2 Mới # Top 13 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Bao Giờ Áp Dụng Luật Thi Bằng Lái B2 Mới mới nhất trên website Binhvinamphuong.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

1. Luật thi bằng lái b2 có những điểm nào đáng chú ý

1.1. Tăng số lượng câu hỏi trong bộ đề thi lý thuyết b2

Theo luật mới thi bằng lái xe b2, bộ đề thi bằng lái xe sẽ không áp dụng bộ đề 450 câu hỏi cũ nữa mà sẽ áp dụng bộ luật 600 câu hỏi mới kể từ 01/08/2020, trong đó sẽ có sẽ 60 câu điểm liệt b2. Nếu thí sinh chỉ cần trả lời sai một câu hỏi điểm liệt thì coi như bị loại mà không cần xét đến kết quả cuối cùng.

Mẹo thi 600 câu lý thuyết b2 mới nhất 2021

1.2. Giám sát việc thi bằng lái xe bằng camera

Một điểm vô cùng đáng lưu ý nữa trong

quy định mới về thi bằng lái xe

là sẽ giám sát thi sát hạch lý thuyết và thực hành bằng camera.

Tất cả những dữ liệu thu được từ camera sẽ được chuyển thẳng về tổng cục đường bộ Việt Nam để giám sát, kiểm tra công tác thi bằng lái xe.

Luật thi bằng lái b2

mới này được cho là sẽ loại bỏ đi những tiêu cực trong công tác thi bằng lái xe ô tô.

1.3. Theo dõi việc học lái xe b2 bằng thiết bị chuyên dụng

Không chỉ trong công tác thi sát hạch lái xe mà ngay ở công tác đào tạo, học lái xe b2 cũng sẽ được giám sát chặt chẽ hơn theo

luật mới thi bằng lái xe b2

.

Đối với việc học thực hành lái xe b2, các ô tô tập lái phải lắp thiết bị giám sát hành trình để theo dõi thời gian và số km thực tế mà học viên đã học để kiểm soát thời lượng học của học viên.

1.4. Học và thi sát hạch trên thiết bị lái xe mô phỏng

Thiết bị mô phỏng bao gồm hệ thống máy tính, cabin học lái ôtô, và phần mềm mô phỏng sẽ được sử dụng trong cả đào tạo học lái xe b2 và sát hạch. Theo quy định tất cả các trường đào tạo học lái xe b2 và các trung tâm sát hạch lái xe ô tô đều phải lắp đặt những thiết bị mô phỏng này.

Theo quy định mới về thi bằng lái xe, khi học lái xe b2, học viên sẽ phải học trên thiết bị mô phỏng 3 giờ sau khi đã hoàn thành xong việc học lái trong sân tập lái và học lái đường trường. Khi bắt đầu thi sát hạch thì học viên cũng phải thi trên thiết bị mô phỏng này. Nếu vượt qua được vòng thi này thì mới được tiếp tục tham gia thi sát hạch trong sa hình và đường trường.

1.5. GPLX mới chứa mã số của cơ sở đào tạo

Ngoài ra, từ ngày 1-6-2020, GPLX cấp mới sẽ có mã hai chiều (QR) để đọc, giải mã nhanh thông tin liên kết với hệ thống thông tin quản lý, bao gồm cả mã số của cơ sở đào tạo lái xe.

Như vậy, cơ quan quản lý nhà nước có thể dễ dàng thống kê được số lượng và loại lỗi vi phạm của cựu học viên theo từng cơ sở đào tạo lái xe.

Đây là một nguồn thông tin tốt để đánh giá chất lượng giáo dục và đưa ra những cảnh báo cần thiết.

Hy vọng rằng những thay đổi này sẽ góp phần nâng cao chất lượng đào tạo lái xe ô tô.

2. Khi nào áp dụng luật thi bằng lái b2 mới

Luật mới thi bằng lái xe b2 chưa áp dụng ngay lập tức mà sẽ có lộ trình cụ thể:

Dự kiến sẽ áp dụng bộ đề thi lý thuyết mới và lắp camera giám sát tại khu vực thi lý thuyết sẽ được áp dụng vào đầu năm 2020.

Việc theo dõi quá trình học thực hành của học viên qua thiết bị giám sát dự kiến được áp dụng từ tháng 5/2020. 

Học lái xe ô tô b2 trên thiết bị mô phỏng dự kiến được áp dụng vào tháng 1/2021.

Việc thi sát hạch bằng lái xe trên thiết bị mô phỏng được áp dụng từ tháng 5/2021.

Thi Bằng Lái A2 Có Khó Không Khi Áp Dụng Luật Mới Năm 2022?

1. Thi bằng lái A2 có khó không – Phần lý thuyết

Phần thi lý thuyết là phần thi khiến nhiều thí sinh dự e ngại nhất. Đây cũng là phần thi được update nhiều nhất khi áp dụng Bộ luật mới năm 2020.

Những thay đổi cụ thể như sau

Về số lượng câu hỏi trong bộ đề: Bộ đề ôn tập thi lý thuyết sẽ tăng từ 365 câu hỏi (so với luật cũ) lên 450 câu. Nội dung các câu hỏi ôn tập trong bộ đề sẽ lấy nguyên nội dung của 450 câu hỏi sát hạch bằng lái ô tô. Chỉ bỏ đi 85 câu về cấu tạo, sửa chữa, bảo dưỡng động cơ. Các câu hỏi sẽ bao gồm

Về số lượng câu hỏi trong đề thi: Theo quy định của Bộ GTVT, bộ đề thi mới gồm 25 câu hỏi chứ không phải 20 câu như trước kia. Thí sinh muốn đạt phải trả lời đúng 23/25 câu hỏi trong vòng 19 phút.

Ngoài những thay đổi về số lượng câu hỏi, bộ thi mới hiện nay còn được bố trí thêm các câu điểm liệt. Mỗi đề thi bằng lái A2 sẽ có từ 2 – 4 câu điểm liệt. Trả lời sai câu điểm liệt là trượt luôn. Đây chính là yếu tố khiến bạn phần nào giải đáp được câu hỏi “Thi bằng A2 có khó không”.

Có thể nói, phần thi lý thuyết bằng A2 khó hơn nhiều so với trước đây, độ khó thậm chí còn khó hơn thi lý thuyết bằng lái xe ô tô B2, vì chỉ được trả lời sai 02 câu thay vì 04 câu như thi B2, hay thi A1. Điều này khiến tỉ lệ thí sinh trượt phần thi lý thuyết tăng lên rõ rệt sau khi áp dụng luật mới.

2. Thi bằng lái xe hạng A2 có khó không – Phần thực hành

Phần thi thực hành lái xe A2 áp dụng theo Luật mới 2020 không có sự thay đổi so với bộ luật cũ. Bài thi thực hành sẽ bao gồm 4 bài bài thi sa hình quen thuộc

Các lỗi thường gặp khiến bạn TRƯỢT phần thi thực hành: bị ngã hay đổ xe, cả 2 bánh xe đều bị ra khỏi hình,… Hiện tại, mực phạt trừ điểm chống chân đã tăng từ 5 điểm lên 10 điểm.

Ở phần thi thực hành, một vài thí sinh sẽ cảm thấy bối rối bởi thực tế xe sát hạch bằng A2 sẽ là xe Rebel hoặc xe LA, đây là những mẫu xe dòng classic, đôi khi sẽ không giống với loại xe bạn thường đi dáng sport hay naked.

3. Mẹo thi bằng A2 đỗ 100%

Đừng quá lo lắng vì trông bộ đề có vẻ “khoai” hơn. chúng tôi sẽ chỉ cho bạn những mẹo giúp con đường đi đến tấm bằng A2 trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Bài thi lý thuyết

Thi thử phần thi lý thuyết trên các app thi thử trên máy tính, điện thoại một cách thuần thục

Nắm vững và học thuộc các câu hỏi, đặc biệt là các câu điểm liệt

Tham gia 1 buổi đào tạo lý thuyết thi bằng A2 tại Trung tâm Bằng lái xe giá rẻ, đảm bảo đỗ 99%.

Bài thi thực hành

Ghi nhớ các lỗi có thể bị trừ điểm nặng để tránh vi phạm

Ngoài ra, niềm đam mê, yêu thích với những em xe “mông to” là động lực rất lớn đối với các thí sinh dự thi sát hạch bằng lái xe A2. Những thí sinh dự thi bằng A2 hầu hết đều có niềm đam mê với các loại xe phân khối lớn. Vì thế việc sở hữu tấm bằng lái xe này chính là điều kiện căn bản để bạn theo đuổi bộ môn này.

Đến với Trung tâm Bằng lái xe giá rẻ, chúng tôi sẽ giúp bạn có được tấm bằng A2 một cách dễ dàng. Những lý do khiến Trung tâm Bằng lái xe giá rẻ được nhiều học viên “chọn mặt gửi vàng”

Thủ tục nhanh gọn, tối giản, tiết kiệm tối đa thời gian. Bạn chỉ cần gửi ảnh chụp CMND/CCCD, ảnh chân dung về Facebook, Zalo, Imess của Trung tâm. Các thủ tục còn lại chúng tôi sẽ hỗ trợ hoàn thiện giúp bạn.

Cam kết không phát sinh bất cứ khoản chi phí nào trong quá trình học và thi. Tất cả lệ phí đều được Trung tâm thông báo tới học viên ngay từ khi đăng ký hồ sơ và là trọn gói.

Hỗ trợ các buổi ôn tập thi lý thuyết tại Hà Nội với tỷ lệ đậu lên tới 99%. Lớp ôn luyện mở cả tuần, ngày 3 buổi. Chỉ cần có học viên đăng kí ôn luyện (dù là 1 người) trung tâm sẽ vẫn có lớp ôn tập.

Hỗ trợ các buổi ôn tập thực hành. Trung tâm sẽ cung cấp xe để cho bạn thực hành. Trong trường hợp bạn chưa biết đi xe tay côn sẽ được đào tạo luôn. Chỉ sau 15 phút là bạn có thể đi được.

Đến đây, chắc hẳn ai cũng đã có cho mình câu trả lời cho câu hỏi ” Thi bằng A2 có khó không “.

Bạn cần tư vấn thêm, vui lòng liên hệ Trung tâm Bằng lái xe giá rẻ – cam kết chi phí thi bằng A2 tại Hà Nội luôn tốt nhất thị trường.

Thủ Tục Đăng Kí Thi Bằng Lái Xe B1, B2 Luật Mới

THỦ TỤC ĐĂNG KÍ THI BẰNG LÁI XE B1, B2 THEO LUẬT MỚI CÓ KHÓ NHƯ LỜI ĐỒN? thủ tục đăng kí thi B1 cần những gì và các bước tiến hành ra sao?

Với các đồn đoán và những thông tin lan truyền trên MXH những ngày qua về việc Bộ GTVT đổi luật thi bằng lái xe b1, b2 sẽ khiến chi phí tham gia học và thi lấy GPLX tăng cao và thủ tục đăng kí cũng trở nên phức tạp?

Chỉ với 5 phút với bài viết hướng dẫn thủ tục đăng kí thi B1 của Trung tâm Thành Đạt sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí làm thủ tục đăng kí đào tạo và thi lấy GPLX.

Giấy đăng kí thủ tục đăng kí thi B1 và điều kiện để học đăng kí học ?

Trước hết cùng tìm hiểu bằng B1 và B2 khác nhau như thế nào?

Bằng lái xe ô tô số tự động B1 cho phép điều khiển các loại xe: Ô tô số tự động đến 9 chỗ ngồi (kể cả chỗ ngồi cho người lái xe).

Bằng lái ô tô số sàn B2 dành cho những học viên muốn học lái xe ô tô dưới 09 chỗ (kể cả chỗ ngồi cho người lái xe), ô tô tải dưới 3500kg.

1. Điều kiện học viên đăng kí:

– Độ tuổi đủ để đăng ký là trong khoảng 18 tuổi trở lên cho cả nam và nữ, đủ năng lực hành vi. – Có quốc tịch Việt Nam, giấy CMND còn thời hạn.- Đáp ứng các các điều kiện về sức khỏe theo quy định của Bộ GTVT.Thủ tục đăng kí gồm: – 1 bản photo CMND – 12 ảnh 3×4 (chụp khoảng 3 tháng trở lại) – 1 giấy khám sức khỏe do bệnh viện công nhận Khi bạn có đầy đủ các loại giấy tờ bên trên, chỉ cần chụp hình và gửi về Trung tâm, trung tâm Thành Đạt sẽ hướng dẫn tiếp các bước để bạn hoàn tất thủ thủ tục đăng kí thi B1, B2 một cách nhanh chóng nhất.

Ảnh ko được đeo kính, tóc ko che tai và phải cài khuy áo, tóc cũng không được che chân mày. Họ tên trong những hồ sơ phải ghi in hoa hết. (Vd NGUYỄN VẲN BÌNH)

2. Các giấy tờ cần có khi đăng kí thi lấy bằng B2:

– 02 chứng minh nhân dân photo (không cần công chứng).

– 01 Giấy khám sức khoẻ tương ứng hạng cần học.

Yêu cầu: – Học viên phải đủ 18 tuổi trở lên.

– Đủ sức khoẻ lái xe hạng B11 theo luật qui định

Những tiêu chuẩn hình thẻ cho hồ sơ: tiêu chuẩn như đối với bằng lái xe B1.

Mọi thắc mắc xin liên hệ Trung tâm Thành Đạt để được hỗ trợ giải đáp và tư vấn!

Fanpage: Trung Tâm Thành Đạt

Thông tư liên tịch 72/2011/TTLT-BTC-BGTVT của Bộ Tài chính, Bộ Giao thông Vận tải hướng dẫn cơ chế quản lý tài chính đào tạo lái xe cơ giới đường bộ

Thông tư 38/2019/TT-BGTVT sửa đổi Thông tư 12/2017 về cấp giấy phép lái xe cơ giới:

Luật Mới Thi Bằng Lái Xe Ô Tô B1, B2 2022 Tại Hà Nam

Điều kiện để được thi bằng lái xe ô tô B1, B2 không có nhiều thay đổi. Học viên muốn tham gia thi bằng vẫn phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau:

– Có đủ sức khỏe để thi bằng lái xe ô tô

– Không bị khuyết tật tứ chi nếu thi bằng B2, còn nếu thi bằng B1, học viên bị khuyết tật chân trái vẫn có thể được tham gia thi.

– Học viên phải hoàn thành khóa học lái xe ô tô B1, B2 (3 tháng) tại các cơ sở đào tạo lái xe đạt chuẩn tại Hà Nam. Đã tốt nghiệp và có giấy chứng nhận hay chứng chỉ tốt nghiệp

Nếu đáp ứng đủ các điều kiện trên, bạn sẽ được đăng ký thi sát hạch lái xe ô tô tại Hà Nam tại 1 trong các trung tâm sát hạch đủ điều kiện.

Thay đổi trong quy định thi sát hạch lái xe ô tô ở Hà Nam 2020

Về nội dung thi bằng lái xe ô tô 2020 vẫn sẽ bao gồm 3 nội dung: thi lý thuyết, thi thực hành lái xe trong sa hình và thi lái xe đường trường. Tuy nhiên khâu tổ chức thi, chấm thi và nội dung các phần thi sẽ có nhiều điều chỉnh theo hướng minh bạch hóa.

Về khâu tổ chức thi

Cụ thể, khâu tổ chức thi sát hạch lái xe ở Hà Nam 2020 được cho là sẽ chặt chẽ hơn nhiều. Phòng tránh tuyệt đối các vấn đề gian lận thi cử, đặc biệt là khi thi lý thuyết.

Cụ thể, bộ sẽ yêu cầu tất cả các trung tâm sát hạch lái xe sẽ phải lắp camera giám sát tại phòng thi lý thuyết để giám sát quá trình thi. Ngoài ra camera giám sát cũng được yêu cầu được lắp đặt tại 1 số vị trí thi sa hình như vạch xuất phát…Tất cả các dữ liệu sẽ được chuyển về tổng cục đường bộ.

Với sự thay đổi này, bộ hi vọng chất lượng dạy và học bằng lái xe ô tô sẽ chất lượng hơn, tăng cường được ý thức của người tham gia giao thông cũng như góp phần giảm thiểu tai nạn.

Phần thi lý thuyết

Phần thi lý thuyết bằng lái xe B1, B2 tại Hà Nam được coi là phần thi sẽ áp dụng nhiều điểm mới nhất. Điển hình đó là việc tăng số câu hỏi trong bộ đề thi sát hạch lái xe lên 600 câu, trong đó sẽ có 100 câu điểm liệt. Thí sinh chỉ cần trả lời sai câu điểm liệt coi như bị loại mà không cần xét đến kết quả cuối cùng.

Ngoài ra, số lượng câu hỏi trong đề thi bằng lái B1, B2 và yêu cầu xét đỗ cũng sẽ có sự thay đổi lớn. Cụ thể:

Thi bằng lái xe B1 số tự động: Số lượng câu hỏi 30 câu, thời gian làm bài 17 phút, thí sinh phải trả lời đúng 26/30 câu hỏi mới đỗ

Bằng B2 số sàn: Số lượng câu hỏi: 36 câu, thời gian làm bài 20 phút, thí sinh phải trả lời đúng 32/36 câu mới đỗ

Phần thi thực hành

Phần thi thực hành lái xe ô tô B1 số tự động và B2 số sàn không có nhiều thay đổi. Học viên vẫn phải hoàn thành 11 bài thi sa hình và cuối cùng là thi lái xe đường trường, xử lý các tình huống thực tế.

Học lái xe tại Hà Nam nên học ở đâu chất lượng?

Nói tóm lại, dù luật mới có chặt chẽ hơn, yêu cầu cao hơn, nhưng nếu bạn tham gia học lái xe tại 1 cơ sở đào tạo chất lượng và có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cũng như 1 tâm thế thoải mái nhất bạn sẽ không cần phải lo lắng.

Ở Hà Nam, nếu hỏi địa chỉ trường dạy lái xe chất lượng, bài bản nhất, chắc chắn cái tên bạn nhật được đầu tiên sẽ là trường dạy nghề Việt Úc.

Trường trung cấp nghề giao thông và xây dựng Việt Úc đi sâu vào công tác đào tạo lái xe nên cơ sở vật chất cũng như chất lượng đội ngũ giáo viên được nhà trường đặc biệt quan tâm.

Học lái xe B1 hay B2 tại trường, học viên đều được học với hình thức dạy kèm riêng 1 thầy 1 trò trong suốt quá trình thực hành. Học viên sẽ được học các kỹ năng lái xe trong sa hình, rồi sau đó là lái xe đường trường để xử lý các tình huống thực tế tốt hơn.

Sau khóa học lái xe ô tô tại Việt Úc chắc chắn học viên có thể tự tin tham gia thi sát hạch và tự tin lái xe sau khi có bằng.

Đặc biệt, trung tâm sát hạch lái xe Việt Úc là 1 trong 3 trung tâm sát hạch lái xe đạt chuẩn tại Hà Nam. Vì vậy, học viên tham gia học có thể đăng ký thuê xe chip để luyện tập, thi thử tại sân sát hạch trước khi thi thật để đảm bảo tâm lý tự tin, ổn định nhất.

Học phí học lái xe B1, B2 tại Việt Úc hiện là 7.200.000đ (học viên được đóng làm 2 đợt). Nếu có nhu cầu đăng ký học lái xe học viên hãy liên hệ ngay với nhà trường theo số Hotline trên Website để được tư vấn, tiếp nhận hồ sơ nhanh chóng nhất.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Bao Giờ Áp Dụng Luật Thi Bằng Lái B2 Mới trên website Binhvinamphuong.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!