Biển Cấm Xe Tải Không Ghi Giá Trị Thì Cấm Xe Tải Bao Nhiêu Tấn?

Xem 2,970

Cập nhật thông tin chi tiết về Biển Cấm Xe Tải Không Ghi Giá Trị Thì Cấm Xe Tải Bao Nhiêu Tấn? mới nhất ngày 09/05/2021 trên website Binhvinamphuong.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 2,970 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Mua Biển Cấm Dừng Xe Và Đỗ Xe Tại Bảo Hộ Lao Động Xuân Chung (Hà Nội)
 • Quận Hai Bà Trưng Sẽ Lắp Đặt 4 Biển Báo Cấm Đỗ Xe Tại Ngõ 51 Phố Lãng Yên?
 • Hoàn Thành Cắm Biển Báo Cấm Dừng Đỗ Xe Tại Trạm Bot Trong Ngày 25/1
 • Không Có Biển Cấm Đỗ Có Được Đỗ Xe Không?
 • Biển Báo Cấm Ô Tô Tải P106B
 • Câu hỏi của mình là biển cấm xe tải không ghi trọng luợng bao nhiêu tấn chỉ có cấm xe tải… Vậy biển báo đó cấm xe tải bao nhiêu tấn? Và nếu cấm xe tải vậy có áp dụng cấm xe khách không?

  Độc giả: Aty Aty

  Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi của mình đến VietNamMoi. Vấn đề này xin được đưa ra ý kiến như sau:

  Trong hệ thống biển báo cấm trong QCVN 41:2016, biển số P.106 (a,b) quy định về “Cấm xe ôtô tải” có ý nghĩa như sau:

  – Biển P.106a để báo đường cấm các loại xe ôtô tải trừ các xe được ưu tiên theo quy định, phải đặt biển số P.106a “Cấm xe ôtô tải”. Biển này có hiệu lực cấm đối với cả máy kéo và các xe máy chuyên dùng.

  – Biển P.106b để báo đường cấm các loại xe ôtô tải có khối lượng chuyên chở (theo Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới ưường bộ) lớn hơn một giá trị nhất định, phải đặt biển số P.106b (trong trường hợp ví dụ trên giá trị này là 2,5 tấn). Biển này có hiệu lực cấm đối với cả máy kéo và các xe máy chuyên dùng đi vào đoạn đường đặt biển.

  Trong khi đó, trong mục Quy định chung của QCVN 41:2106 có hiệu lực từ 1/11/2016 có quy định rõ khái niệm về xe tải như sau: Ôtô tải (hay còn gọi là xe tải) là xe ôtô để chở hàng hoặc thiết bị chuyên dùng có khối lượng chuyên chở cho phép xác định theo Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ từ 1.500 kg trở lên.

  Biển báo cấm ô tô tải thường gặp trên các tuyến đường có cầu yếu hoặc một số tuyến đường nội đô nhằm tránh tắc đường (thường là do đường hẹp).

  Như vậy, với các con đường có biển P.106a các phương tiện xe bán tải (pick-up) và xe tải van có khối lượng chuyển chở theo giấy chứng nhận kiểm định khoảng 1 tấn vẫn được phép đi vào như bình thường mà không bị phạt. Biển này không áp dụng cấm cho xe khách.

  Độc giả có vướng mắc về pháp lý xin gửi yêu cầu hoặc đề nghị tư vấn qua Email: [email protected]

  Ngoài ra độc giả tham khảo kiến thức luật tại: chúng tôi

  Lưu ý: Những tư vấn theo đề nghị của người gửi câu hỏi qua Email, nội dung trả lời có giá trị tham khảo, phổ biến kiến thức, không dùng làm tài liệu tố tụng.

  Luật gia Đồng Xuân Thuận

  --- Bài cũ hơn ---

 • Biển Báo Cấm Xe Tải 4T Được Hiểu Như Thế Nào ?
 • Đi Vào Đường Có Biển Báo Cấm Xe Tải 8 Tấn
 • Xe Bán Tải Không Được Đi Trong Phố Vì Bị Coi Là Xe Tải Trong Trường Hợp Nào?
 • Những Loại Xe Bán Tải Nào Sẽ Không Được ‘tự Do’ Vào Phố?
 • Việc Lưu Thông Của Xe Bán Tải, Phải Hiểu Sao Cho Đúng?
 • Bạn đang xem bài viết Biển Cấm Xe Tải Không Ghi Giá Trị Thì Cấm Xe Tải Bao Nhiêu Tấn? trên website Binhvinamphuong.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!