Đề Xuất 11/2022 # Cách Đổi Bằng Lái Xe Việt Nam Sang Bằng Lái Xe Nhật Bản / 2023 # Top 15 Like | Binhvinamphuong.com

Đề Xuất 11/2022 # Cách Đổi Bằng Lái Xe Việt Nam Sang Bằng Lái Xe Nhật Bản / 2023 # Top 15 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Đổi Bằng Lái Xe Việt Nam Sang Bằng Lái Xe Nhật Bản / 2023 mới nhất trên website Binhvinamphuong.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Điều kiện thụ lý hồ sơ

Bằng lái còn hiệu lực.

Chủ bằng lái phải có thời gian ở Việt Nam hơn 3 tháng kể từ ngày cấp bằng.

LƯU Ý:

Thời gian 3 tháng là thời gian được cộng dồn căn cứ trên Hộ chiếu của người đó.

Ví dụ: Anh A lấy bằng ngày 1 tháng 1 năm 2011. Anh A sang Nhật ngày 1 tháng 3 năm 2011. Tại thời điểm đó anh A mới chỉ ở Việt Nam 2 tháng nên không đủ điều kiện thụ lý hồ sơ. Tuy nhiên sau đó, anh A về Việt Nam nghỉ hè 2 tháng và quay lại Nhật. Lúc này anh A có tổng thời gian ở Việt Nam là 4 tháng sau khi được cấp bằng lái, nên anh A đã đủ điều kiện để nộp hồ sơ.

Các giấy tờ cần chuẩn bị

✪ Sau khi đủ điều kiện, hồ sơ bạn cần chuẩn bị như sau

Bằng lái xe (bản chính).

Bản dịch tiếng Nhật bằng lái xe.

Cách nhanh nhất để có bản dịch tiếng Nhật chuẩn là đến chi nhánh của JAF (Japan Automobile Federation, tiếng Nhật là 日本自動車連盟) ở nơi cư trú để làm thủ tục công chứng.

Thông tin chi nhánh của JAF: http://www.jaf.or.jp/e/entrust/index_e.htm.

Mẫu đơn yêu cầu bằng tiếng Việt (nên chuẩn bị trước).

Thời gian dịch: 1 – 2 tiếng.

Lệ phí dịch và công chứng: 3000 Yên/tờ.

► Nếu không đến được chi nhánh JAF, các bạn có thể gửi hồ sơ xin công chứng qua bưu điện. Hồ sơ gồm bản photocopy bằng lái (in màu 2 mặt), 3000 Yên tiền mặt là phí công chứng, 392 Yên tiền lẻ là phí để họ gửi lại bản công chứng qua bưu điện cho bạn. Tham khảo chi tiết trên website của JAF. Bạn cũng có thể đến đại sứ quán Việt Nam tại Nhật để dịch công chứng (mình không rõ lệ phí là bao nhiêu).

Giấy đề nghị học, thi lấy giấy phép lái xe.

Giấy chứng nhận sức khỏe.

Biên bản tổng hợp kết quả sát hạch lái xe.

Chứng chỉ sơ cấp nghề (do trường dạy lái xe cấp).

► Nếu bạn đã từng đổi bằng lái xe từ loại giấy (cũ) sang loại nhựa PET (mới) thì cần bổ sung thêm giấy tờ sau:

Đơn đề nghị đổi, cấp lại giấy phép lái xe.

Giấy chứng nhận sức khỏe.

LƯU Ý:

Trường hợp của mình ở Kanagawa thì giấy tờ ở mục này có thể nộp bản gốc tiếng Việt mà không cần bản dịch tiếng Nhật.

Các khu vực khác thì có thể yêu cầu thêm bản dịch công chứng tiếng Nhật nộp kèm với bản gốc (ví dụ như Tokyo), bạn nên gọi điện trực tiếp đến trung tâm sát hạch lái xe nơi mình sinh sống để xác nhận lại.

Dịch công chứng tiếng Nhật có thể làm tại đại sứ quán Việt Nam. Chi phí (mình nghe nói) là khá tốn kém.

✪ Các giấy tờ cần chuẩn bị khác

Residence card.

Hộ chiếu.

Visa.

Certificate of residence (住民票).

1 ảnh thẻ (3 × 2.4cm).

Nộp hồ sơ

Địa chỉ Trung tâm sát hạch lái xe cho những ai sống ở Kanagawa như sau:

– Địa chỉ: 〒241-0815, Yokohama-shi, Nakao Asahi-ku, 2-3-1.

– Điện thoại: 045-365-3111, ext. 442.

– Đường đi: Sotetsu line, Futamatagawa Station, ra cửa Kita (North Exit), đi bus số 1 “Sikenjo-junkan” (試験所循環) (mất 5 phút) hoặc đi bộ (mất 15 phút).

► Trước khi đến trung tâm nộp giấy tờ, bạn nên gọi điện lại để xác nhận những giấy tờ cần thiết phải nộp.

Thời gian nhận hồ sơ: thứ 2 đến thứ 6

Sáng: 08:30 – 09:00 (đến sớm từ 07:00 – 08:00 để ghi tên)

Chiều: 13:00 – 13:30 (đến sớm từ 12:00 – 12:30 để ghi tên)

► Sau khi hồ sơ bạn được tiếp nhận, nhân viên sát hạch sẽ hỏi bạn định đổi sang bằng lái xe tự động (オートマ) hay xe số (マニュアル). Bằng lái xe tự động thì không thể lái xe số. Sau đó giấy tờ bạn sẽ được kiểm tra trong thời gian khoảng 2 tiếng.

Ngoài việc phải nộp đủ giấy tờ đã nêu ở trên, hồ sơ bạn sẽ được kiểm tra rất kỹ lưỡng để tránh việc gian lận, đặc biệt kiểm tra thông tin trên hộ chiếu. Ví dụ như bạn có thật sự học lái và nhận bằng ở Việt Nam hay không, v.v. (có trường hợp thời gian học lái ở Việt Nam trùng với thời gian đi công tác nước ngoài nên hồ sơ không hợp lệ).

► Nếu giấy tờ của bạn không đầy đủ, nhân viên sát hạch sẽ cho bạn biết cần nộp bổ sung giấy tờ gì. Nếu giấy tờ bạn đầy đủ, bạn sẽ được thông báo chuẩn bị thi lý thuyết.

Thi lý thuyết

Bài thi lý thuyết (学科試験, Gakka Shiken) gồm 10 câu trắc nghiệm. Bạn có thể thi trắc nghiệm bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật (mình không rõ có hỗ trợ ngoại ngữ khác hay không).

Các câu hỏi đại loại như: Khi tín hiệu đèn giao thông chuyển sang vàng bạn có được đi tiếp hay không? …).

Kết quả thi lý thuyết sẽ được báo ngay. Đúng 8/10 câu là bạn sẽ đỗ. Kết quả thi đỗ này sẽ có giá trị trong 6 tháng (Tức trong 6 tháng bạn phải đỗ thi thực hành nếu không muốn thi lại lý thuyết).

- Có thể học lại luật đường bộ Nhật theo quyển ” Rules of the road ” xuất bản và bán tại JAF.

- Ngoài ra làm bài trắc nghiệm online theo web này: Japan drivers license.

► Sau khi đỗ lý thuyết, bạn sẽ được thông báo lịch thi thực hành vào một ngày gần nhất do trung tâm sát hạch chỉ định (trong trường hợp của mình là ngay sau đó 2 ngày). Nếu bạn lịch thi không phù hợp với bạn (cần thêm thời gian tập lái hoặc do bận công việc), bạn có thể đổi lịch thi thực hành.

LƯU Ý:

Bạn có thể gọi điện đến trung tâm sát hạch để đổi lịch thi, chậm nhất là một ngày trước khi thi.

Bạn chỉ có thể được đổi một lần bằng cách gọi điện. Nghĩa là nếu bạn không thu xếp được đến thi sau khi đã đổi lịch, bạn phải đến trực tiếp trung tâm sát hạch vào 1 giờ nhất định và ghi tên vào bảng “chờ lịch thi” để trung tâm sắp xếp lại.

Bổ túc tay lái và thi thực hành

Bạn không bắt buộc phải đăng ký bổ túc tay lái để được thi thực hành. Hay nói cách khác bạn có thể thi thực hành ngay sau khi bạn thi đỗ 10 câu hỏi lý thuyết. Kinh nghiệm bản thân mình là đăng ký lái thử 1 lần (50 phút) tại trung tâm sát hạch (nơi mình sẽ thi) vài ngày trước khi thi thực hành.

Dịch vụ thuê xe tập lái tại trung tâm sát hạch Kanagawa:

Thời gian: chỉ cuối tuần (thứ Bảy và Chủ Nhật).

Xe lái thử gần giống xe thi thực hành.

Có 1 thầy giáo dạy lái sẽ ngồi ghế phụ hướng dẫn bạn hoàn thành bài thi 1 cách hoàn chỉnh.

Chi phí: khoảng 8,000 Yên cho 50 phút.

► Nghiên cứu trước sa hình và cách lái trước khi thuê xe. Bản đồ sa hình bạn có thể mua ngay tại trung tâm sát hạch (mua ngay sau khi nhận kết quả đỗ lý thuyết) hoặc tìm kiếm trên website, ví dụ 2 website sau rất hữu ích: Supermelt, Tokyo chatter. Tranh thủ hỏi thầy hướng dẫn càng nhiều càng tốt vì đến khi thi thực hành, không phải lúc nào bạn cũng được giải thích cặn kẽ mình mắc lỗi nào và vì sao mình trượt.

Thời gian thi: tổng thời gian từ khi bạn xếp hành nộp giấy hẹn lấy số đến khi biết kết quả thi khoảng 3.5-4 tiếng. Thời gian lái trên sa hình khoảng 10 phút.

Chi phí thi: chi phí thi lần đầu chỉ bằng 1/2 so với chi phí thi lại từ lần thứ 2 trở đi (khoảng 3,000 Yên).

Nội dung thi:

Mỗi buổi thi sẽ có 1 giám thị khác nhau ngồi ghế phụ và ra hiệu lệnh hướng dẫn bạn thực hiện bài thi thực hành, ví dụ như rẽ phải ở số 5 trắng, rẽ trái ở số 7 trắng, … Mỗi lượt lái sẽ có 2 thí sinh: người thi và người quan sát (với số thứ tự tiếp theo ngồi ghế sau).

Về mặt lý thuyết, thi thực hành bạn phải đạt được trên 70 điểm (tối đa 100) mới đỗ, nói cách khác là cố gắng không để bị trừ quá 30 điểm. Bài thi lái xe cho những người đổi bằng lái từ quốc tế sang bằng lái Nhật đơn giản hơn nhiều so với người học lái từ đầu ở Nhật.

Ở khu vực Kanagawa, bài thực hành chỉ có 1 sa hình nên có nhiều thuận lợi trong việc luyện tập và nhớ bài thi (mình nghe nói ở khu vực Tokyo có 3 sa hình và mỗi lần thi bạn phải bốc thăm để thi 1 trong 3 sa hình đó).

Mặc dù vậy thi lái xe ở Nhật khác rất nhiều so với lái xe thực tế trên đường ở Nhật, do tiêu chí thi được làm khó một cách có mục đích. Có một giám thị ngồi ghế phụ để chấm điểm cho bài thi của bạn. 99% thi lần đầu sẽ trượt, con số phổ biến là 4-5 lần thi lại bạn mới có được tấm bằng lái. Với nhiều bạn người nước ngoài, mặc dù có một năm lái xe ở Nhật với bằng lái quốc tế, khi thi thật cũng không hề dễ dàng.

Trước khi đến giờ thi lái, bạn sẽ có một khoảng thời gian 10-15 phút để đi bộ trong sa hình, kiểm tra lại thực tế đường xá, các góc cua …

► Những lỗi hay mắc phải: quay đầu qua vai quan sát trái/phải lúc rẽ, ôm cua sát lề lúc rẽ trái/phải, full-stop 3 giây ở vạch tomare.

LƯU Ý:

Chỉ có xe của bạn trong sa hình (có thể có thêm 1,2 xe khác cũng thi lái) nên bạn sẽ có cảm giác an toàn và tự đánh mất sự cảnh giác cần có như lúc lái trên đường. Do vậy theo kinh nghiệm của mình, bạn nên chuẩn bị tâm lý (và tập luyện trước nếu có thể) là mình lái xe trên 1 đoạn đường đông đúc xe cộ và phải luôn luôn tập trung quan sát 2 cao độ.

© Công ty TNHH Dịch Vụ Tư Vấn Du Học Nhật Anh ” Chi nhánh Bàu Cát: ” Chi nhánh Tân Trang:

” Website: www.nhatanh-edu.com

” Fanpage: Du học Nhật Anh

Các Bước Đổi Bằng Lái Xe Máy Việt Nam Sang Bằng Nhật Bản. / 2023

Sau hướng dẫn cách đổi bằng lái xe ôtô của Việt Nam sang bằng của Nhật, iSenpai đã nhận được rất nhiều câu hỏi về trường hợp đổi xe máy. Vì thế, iSenpai xin được hướng dẫn tiếp cách đổi bằng lái xe máy của Việt Nam sang bằng Nhật. So với xe ôtô thì việc đổi bằng xe máy đơn giản hơn rất nhiều.

Một số điều kiện để đổi bằng lái xe máy ở Nhật

Với bằng lái xe máy của Việt Nam, bạn chỉ có thể đổi sang bằng lái xe máy 50 phân khối (原付: gentsuki) của Nhật.

– Bạn phải chứng minh viêc cư trú trên 3 tháng tại Việt Nam hay bất kì quốc gia nào khác cấp bằng lái cho bạn kể từ thời điểm nhận bằng lái xe, (chứng minh bằng ngày cấp trên bằng và ngày đóng dấu nhập cảnh vào hộ chiếu)

– Thị lực đảm bảo cho viêc lái xe và trên 18 tuổi.

– Giấy phép lái xe của bạn vẫn còn hiệu lực.

Việc đổi bằng lái xe được thực hiện tại các trung tâm quản lý giao thông(運転免許センター ) của cảnh sát Nhật, mỗi tỉnh hay thành phố thường có 2-3 trung tâm, các bạn có thể tìm hiểu địa chỉ tại link sau : http://menkyo.ne.jp/center/. Lệ phí để đổi bằng khoảng 4000 yên.

1. Đơn xin đổi bằng lái (có sẵn ở trung tâm thi lấy bằng lái)

2. Hình (chiều cao 3cm x chiều ngang 2.4cm, chụp chưa quá 6 tháng), số lượng hình cần thì tùy theo hạng mục xin.

3. Phiếu cư trú có ghi quốc tịch ( nguyên quán). Đây là 住民票 Jūmin-hyō (Trú Dân Phiếu) do 市役所 Shiyakusho hay 区役所 Kuyakusho (trung tâm hành chính quận/huyện/thành phố nơi bạn sống) cấp khi bạn yêu cầu.

4. Bằng lái xe của nước mình (nếu trên bằng không có ghi ngày cấp thì phải có vật chứng minh ngày cấp)

5. Bản dịch tiếng Nhật của bằng lái (bắt buộc phải là bản dịch do sở hành chính hoặc cơ quan lãnh sự của nước ngoài hoặc JAF – hiệp hội xe cộ Nhật Bản phát hành).

6. Hộ chiếu (có ghi ngày xuất nhập cảnh) để xác thực đã bạn đã ở đủ 3 tháng tại quốc gia bạn nhận bằng lái xe.

: Dự kỳ thi kiểm tra năng lực (đo thị lực)

: Dự kì thi kiến thức (luật lệ giao thông). Đề thi thường là 10 câu trắc nghiệm, ban có thể chọn thi bằng tiếng Nhật hoặc tiếng Anh.

: Dự kì thi kĩ năng lái xe. Nếu bạn được thẩm tra/ xác nhận là không gây trở ngại gì cho việc lái xe ở Nhật thì sẽ được miễn trừ phần thi này. (thường thì không có ai phải thi kĩ năng cả)

Tùy theo địa phương những thông tin trên có thể sai lệch đôi chút. Nếu phát hiện có sai sót, xin bạn hãy thông báo cho iSenpai để iSenpai có thể cập nhật thông tin chính xác nhất.

Cách Đổi Bằng Lái Xe Máy Việt Nam Sang Nhật Mới Nhất 2022 / 2023

Hướng dẫn cách đổi bằng lái xe máy Việt Nam sang Nhật mới nhất 2021 gồm: hồ sơ đổi bằng lái xe máy ở Nhật, hướng dẫn thi lý thuyết, thi thực hành, những lưu ý quan trọng và lỗi hay mắc hải khi thi bằng lái xe máy ở Nhật kèm theo kinh nghiệm đi thi bằng lái xe thực tế ở Nhật. Cách đổi bằng lái xe máy Việt Nam sang Nhật Hồ sơ đổi bằng lái xe máy Việt Nam sang Nhật Bằng xe máy…

Hướng dẫn cách đổi bằng lái xe máy Việt Nam sang Nhật mới nhất 2021 gồm: hồ sơ đổi bằng lái xe máy ở Nhật, hướng dẫn thi lý thuyết, thi thực hành, những lưu ý quan trọng và lỗi hay mắc hải khi thi bằng lái xe máy ở Nhật kèm theo kinh nghiệm đi thi bằng lái xe thực tế ở Nhật.

Cách đổi bằng lái xe máy Việt Nam sang Nhật

Hồ sơ đổi bằng lái xe máy Việt Nam sang Nhật

Bằng xe máy ở Việt Nam

Bằng gốc, kể từ khi lấy bằng đến khi đk thì phải có trên 3 tháng ở VN. Thời gian này có thể cộng dồn cho các lần về nước.

Ở Saitama thì họ yêu cầu bằng phải nguyên bản như khi đc cấp ở Việt Nam. Tức là bằng ép plastic or bằng nhựa mới. Nếu ép dẻo hay thay đổi hình dạng là nó ko cho thi (lúc đầu mình ở Saitama, dịch xong xuôi hết mang lên trung tâm đổi bằng thì nó ko cho thi. Sau đó mình về VN đổi qua bằng nhựa thì chuyển qua Chi ba sống rồi nên ko rõ bên Chi ba có yêu cầu như vậy hay ko nữa. Cái này các bạn nên đến trung tâm thi bằng hỏi trực tiếp cho yên tâm ko lại mất đống tiền dịch nha )

Hồ sơ gốc bằng lái xe

Cái này có nơi yêu cầu, có nơi ko. (Saitama thì yêu cầu, còn Chiba thì ko cần). Các nơi khác các bạn nên gọi điện or đến trực tiếp trung tâm hỏi cho chắc.

Bản dịch tiếng nhật bằng lái xe

Địa chỉ đổi bằng lái xe ở Nhật

Riêng Chiba yêu cầu thêm giấy xác nhận (認証)của Đại sứ quán VN, phí 6000 yên.

Có thể gửi thư, kèm bằng gốc và phí 6000 yen và địa chỉ. Bên ĐSQ sẽ xác nhận và gửi lại cho mình.

Giấy tờ tùy thân

Giấy chứng nhận thường trú (住民票)Xin ở 市役所. 200 or 300 yên.

Passport, thẻ ngoại kiều, ảnh thẻ 3×2,4 chụp trong vòng 6 tháng(ảnh này ko phải dán lên bằng nên ko cần đẹp. )

Cách đăng kí thi bằng lái xe máy ở Nhật

Tất cả các giấy tờ trên mang lên trung tâm thi bằng của tỉnh mình đang sống để đăng ký dự thi.

Mang hồ sơ lên, điền vào giấy đăng ký, rồi người của trung tâm sẽ hỏi bạn muốn đổi bằng gì. 50cc hay 125cc, xe tay ga hay xe số. Sau đó sẽ tham gia thi lý thuyết luôn (学科試験.

Hướng dẫn thi lý thuyết thi bằng lái xe máy ở Nhật

Lý thuyết gồm 10 câu thi trong vòng 10p, đạt 7/10 là ok, có tiếng Nhật và tiếng Anh,tiếng Nhật có phiên âm hiragana trên đầu. Một số nơi có tiếng Việt (hỏi ng trung tâm nha, Chiba với Saitama là ko có tiếng việt).

Lệ phí thì tùy, mình ko rõ các nơi ntn, vì đọc nhiều bài viết mà chả giống nhau gì cả. Minh đk 125cc ở Chiba thì lệ phí cả lt và thực hành là 2950 yen. Thi lại thực hành cũng phải nộp lại từng đó tiền.

Tài liệu thi bằng lái xe máy ở Nhật Bản

Ra hiệu sách mua, nói rõ là luật cho gentsuki hay là 125cc nha. Vì nó khác nhau mà

Thi thực hành bằng lái xe máy ở Nhật

Đây mới là phần khó, đa phần không ai đậu phát 1 cả . Có những cái mà chỉ đi thi mới biết đc.

Chuẩn bị: Mũ bảo hiểm loại trùm đầu, ko đc hở tai nha. Găng tay. (Đặt mua trên Amazon cả 2 cái chỉ tầm 4 đến 5000 yen).

Kinh nghiệm bản thân: Chắc ai cũng có xe đạp đúng ko. Không đc thực hành trên xe máy thì mình thực hành bằng xe đạp, đi vào các khu dân cư nhiều đường giao nhau, ít ô tô nên đi tự do hơn, đi đúng như cách đi của xe máy: Đi bên trái, tập cách rẽ theo kiểu Nhật bản (vì hướng đi ngược với VN nên rất hay mắc lỗi ở phần này). gặp biển tomare (止まれ) thì dừng…

Lưu ý khi đi thi bằng lái xe máy ở Nhật

Nghiên cứu thật kỹ sa hình, nên đến sớm hơn giờ hành chính để xin ra sa hình đi bộ và nghiên cứu cách đi.

Vì mình ko qua trường lớp đào tạo nên khi ngồi xem người Nhật thi phải chú ý cách họ thi: Lên xe, xuống xe, chỉnh gương, tắt máy, gạt chân chống… và làm theo.

Lỗi hay mắc phải khi thi bằng lái xe ở Nhật

Kiểm tra, xác nhận an toàn

Trước khi lên xe, ngoái đầu nhìn trc nhìn sau (ngoái thật rõ để giám sát họ thấy mình có ngoài nhìn)- gạt chân chống- lên xe-chỉnh gương- nổ máy – ngoái nhìn trước sau – xinhan xác nhận vào đường giao thông – chạy. Đó là quy trình rồi nên phải theo. Trong khi chạy thì rẽ bên nào thì xinhan bên đó, sau đó ngoài nhìn bên đó rồi mới rẽ. Chỉ nhìn qua gương thôi cũng ko đc, phải ngoái nhìn thật hoành tráng vào. Đến biển tomare (止まれ) thì dừng lại, ngoái nhìn 2 bên rồi mới chạy, đên chỗ biển báo người qua đg thì chạy chậm và nhìn 2 bên. …

Rơi ở cầu 一本橋

Đây là cầu sắt rộng tầm 30 40cm, dài 8 9m gì đó mình ko chắc. Cái này thì đòi hỏi kỹ năng đi xe của bạn thôi.

Xử lý chướng ngại vật

Sẽ có chướng ngại vật ở giữa đg, khi đến đó cần chạy chậm, xi nhan lẫn làn bên kia để tránh. Khi tránh phải đủ khoảng cách an toàn (Có cậu thi cùng mình tạch vì khoảng cách với chướng ngại vật ngắn quá).

Sau khi thi xong thì về chỗ xuất phát và lên phòng giám thị nghe kết quả. Đậu thì nhận hồ sơ quay lại chỗ đăng ký thì để nộp tiền, chụp ảnh và chờ nhận bằng. Tạch thì cũng quay lại chỗ đó để đăng ký lịch thi lại.

Kinh nghiệm thi bằng lái xe máy ở Nhật

Nếu các bạn ko tự tin tiếng Nhật thì nên đk thi tiếng anh , nếu có một chút tiếng anh. Bản thân mình tiếng anh bỏ cũng 7, 8 năm ko đụng đến rồi nhưng vẫn thì phát 1 là đậu.

Chỉ cần bỏ ra 1 ít thơi gian học từ vững, ôn một vài ngữ pháp như: Phải, nên, ko nên, được phép…là ok. Nói gì thì nói tiếng anh vẫn dễ dịch hơn là tiếng Nhật.

Bản thân mình thì thấy mình thi 2 lần đậu là nhanh, nếu lần 1 ko bị nhầm sa hình có khả năng mình đậu lần 1. Đó là do mình chuẩn bị rất kỹ. Phải nói chuẩn bị kỹ chiếm 70 đến 80% thành công. Sau khi thi xong bằng thì kiến thức về luật giao thông NB cũng khá khá, đủ để tham gia giao thông, trước khi đi thi, mình đi xe đạp vòng vòng , mang theo cuốn luật để đọc nội dung các biển báo. Và quan trọng nữa là kỹ năng lái xe, nếu ai chưa đi xe côn tay bao giờ, or chưa thật sự thành thục thì nên đăng ký xe tay ga để không bị phân tâm.

đổi bằng lái xe máy 50cc ở nhật

cách thi bằng lái xe máy 125cc ở nhật

hồ sơ đổi bằng lái xe máy ở nhật 2021

thủ tục đổi bằng lái xe máy ở nhật 2021

chúng tôi Báo Nhật Bản tiếng Việt cho người Việt

Tin tức nước Nhật online: Nhật Bản lớn thứ 2 tại Nhật BẢn cập nhật thông tin kinh tế, chính trị xã hội, du lịch, văn hóa Nhật Bản

Đổi Bằng Lái Xe Mỹ Sang Việt Nam / 2023

Việt Nam có chính sách mở cửa rộng mở chào đón tất Người mang quốc tích nước ngoài hay Việt Kiều vào Việt Nam. Vì vậy, việc đổi bằng lái xe nước ngoài sang bằng Việt Nam là 1 ưu ái của chính sách mở cửa đó. Giúp cho mọi người khi ở tại Việt Nam có thể tự do đi lại tại lãnh thổ Việt Nam theo đúng quy định của pháp luật.

THỦ TỤC CHUYỂN ĐỔI BẰNG LÁI XE MỸ SANG VIỆT NAM

Hộ chiếu Mỹ (bản photo không cần chứng thực)

Bằng lái xe Mỹ (Bằng lái Mỹ còn hạn, không thu bản gốc)

Thẻ tạm trú hoặc visa miễn thị thực ở hợp pháp tại Việt Nam (Yêu cầu trên 3 tháng

Người Mang 2 Quốc Tịch Mỹ – Việt Nam

Hộ chiếu Mỹ và Hộ chiếu Việt Nam (Bản photo không cần chứng thực)

Bằng lái xe Mỹ (Còn hạn, không thu bản gốc)

Bằng lái xe Việt Nam thẻ PET (Nếu có phải xuất trình)

CMND và Hộ khẩu (Nếu có)

Người Mang Quốc Tịch Việt Nam

Hộ chiếu Việt Nam dùng sang Mỹ (Bản photo không cần chứng thực)

Bằng lái xe Mỹ (Còn hạn, không thu bản gốc)

Bằng lái xe Việt Nam thẻ PET (Nếu có phải xuất trình)

CMND và Hộ Khẩu (Nếu hộ khẩu không phải TPHCM yêu cầu phải có giấy xác nhận tạm trú tại TPHCM)

Quy trình đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam

Bước 1: Tiếp nhận hồ sơ tại Văn phòng số 214 Nhật Tảo, Phường 8, Quận 10 hoặc nhận hồ sơ trực tiếp tại cơ quan, nhà riêng.

Bước 2: Kiểm tra hồ sơ và hẹn lịch chụp hình trực tiếp tại sở giao thông vận tải (Chỉ cần có mặt 5 phút có nhân viên hướng dẫn tận tay, không phải làm gì cả)

Bước 3: Chụp hình xong, nhận lịch hẹn trả kết quả giấy phép lái xe Việt Nam (6 ngày làm việc, trừ Thứ 7 và Chủ Nhật)

Bước 4: Giao bằng lái xe tại nhà và kiểm tra trên hệ thống của tổng cục đường bộ Việt Nam. Cám ơn quý khách đã sử dụng dịch vụ của An Tín Phát.

Ngoài ra, chúng tôi còn nhận xử lý tất cả các loại bằng lái xe của các nước trên thế giới đổi sang bằng lái xe của Việt Nam. Tư vấn miễn phí, nhận hồ sơ tận nơi.

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ ĐỔI BẰNG LÁI XE CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

Hotline: 0903.318.680 Ms.Nhung – 0945.240.246 Mr ThắngĐịa chỉ: Số 214 Nhật Tảo, Phường 8, Quận 10, TPHCM

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Đổi Bằng Lái Xe Việt Nam Sang Bằng Lái Xe Nhật Bản / 2023 trên website Binhvinamphuong.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!