Đề Xuất 12/2022 # Cách Mua Xe Máy Cũ Trả Góp Tại Đà Nẵng / 2023 # Top 17 Like | Binhvinamphuong.com

Đề Xuất 12/2022 # Cách Mua Xe Máy Cũ Trả Góp Tại Đà Nẵng / 2023 # Top 17 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Mua Xe Máy Cũ Trả Góp Tại Đà Nẵng / 2023 mới nhất trên website Binhvinamphuong.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Những giấy tờ cần có khi mua xe máy cũ trả góp tại đà nẵng

– Chứng minh nhân dân

– Sổ hộ khẩu thường trú

– Hợp đồng lao động, bảng lương, giấy tờ chứng minh quyền sở hữu đất đai, nhà cửa hoặc sổ tiết kiệm,…

Tìm hiểu về các loại giấy tờ cần đem theo khi mua xe máy cũ trả góp

Cách mua xe máy cũ trả góp tại đà nẵng

Lựa chọn dòng xe máy cũ trả góp tại đà nẵng thích hợp với nhu cầu của mình

Thay vì chọn cái mình thích, hãy chọn cái thích hợp với nhu cầu và khả năng tài chính của mình. Chẳng hạn, bạn đang là sinh viên và cần một chiếc xe để đi lại thuận tiện thì nên chọn các dòng xe số giá rẻ, tiết kiệm xăng như honda dream, sirius, future,…Đối với người cần mua xe để đi làm, đi chơi cùng gia đình thì có thể chọn xe Lead có cốp rộng, chỗ ngồi thoải mái.

Mặc dù bạn không cần phải bỏ nhiều tiền một lúc khi mua xe máy cũ trả góp đà nẵng, nhưng không có nghĩa là bạn có thể lấy dòng xe đắt tiền. Điều này phụ thuộc vào khả năng thanh toán lãi suất theo kỳ mà bạn đáp ứng được. Nhất là với dòng xe tay ga cũ giá cao như SH, Liberty, vespa,…Những chiếc xe này hiện đại, đẹp, giá cao và mức lãi của nó cũng cao hơn nhiều so với dòng xe số.

Lựa chọn dòng xe máy cũ phải phù hợp với nhu cầu của mình

Chọn địa chỉ mua xe máy cũ trả góp tại đà nẵng có lãi suất hợp lý, chất lượng tốt

Việc lựa chọn nơi bán xe máy cũ trả góp tại đà nẵng có lãi suất hợp lý, nằm trong khả năng thanh toán đúng kỳ hạn sẽ là phương án tối ưu nhất. Hãy tham khảo ý kiến của người quen đã có kinh nghiệm hoặc từ cộng đồng mạng để biết được đâu chính là địa chỉ mà bạn tìm kiếm. Ngoài ra, bạn cũng cần tìm hiểu kỹ lãi suất và chính sách trả góp theo từng kỳ của trung tâm.

Sau khi chọn được cửa hàng và loại xe mình muốn thì bạn đưa các giấy tờ cần thiết đến làm thủ tục trả góp. Họ sẽ dựa trên những thông tin và giấy tờ mà bạn cung cấp để tạo hồ sơ. Khi hồ sơ đã được duyệt, bạn tiến hành thanh toán số tiền ban đầu cũng như lựa chọn thời gian nạp là xong. Mọi thứ diễn ra chỉ trong vòng 10 phút và bạn có thể lái chiếc xe mà mình mua về nhà.

Chọn cửa hàng uy tín để hạn chế được việc mua phải xe nhanh hư, xe cũ hoặc gặp vấn đề

Cửa hàng mua xe uy tín và chất lượng

Xemayhonda.net là cửa hàng chuyên cung cấp các dòng xe honda từ tay số tới tay ga. Tất cả các xe đều đảm bảo về chất lượng và độ mới. Giá cả cạnh tranh, mức lãi suất ưu đãi và thủ tục trả góp nhanh gọn giúp khách hàng mua được xe dễ dàng hơn.

Tư Vấn Mua Xe Máy Trả Góp Lãi Suất 0% Tại Đà Nẵng 2022 / 2023

Mua xe máy trả góp lãi suất 0% tại Đà Nẵng là hình thức không còn xa lạ với người dân Đà Thành. Mua hàng trả góp với lãi suất 0% là chương trình mà hiện nay các cửa hàng kinh doanh xe, đồ điện tử, đồ gia dụng…đang áp dụng trong chiến lược kinh doanh để kích cầu.

Nhưng để mua trả góp 0% sao cho có lợi nhất thì không phải ai cũng biết, bởi vậy hôm nay chúng tôi gửi đến bạn những thông tin tư vấn mua xe máy trả góp lãi suất 0% thiết thực nhất, mọi người tham khảo để biết thêm các thông tin có lợi cho mình.

Mua xe máy trả góp lãi suất 0% là gì?

Mua xe máy ai cũng chỉ nghĩ đến trường hợp mua trả tiền một lần hoặc đi vay trả lãi nhưng hiện nay hình thức mua xe trả góp đã được đa số cửa hàng bán xe áp dụng nhưng thay vì trả lãi hàng tháng thì người mua lại không tốn một đồng lãi nào.

Mua xe trả góp lãi suất 0% là chương trình mà cửa hàng kinh doanh giới thiệu cho bạn các gói vay của ngân hàng đang có chương trình cho vay mua xe trả góp. Khách hàng sẽ làm thủ tục vay vốn với ngân hàng cho vay mua xe trả góp và ngân hàng sẽ chi trả số tiền mà bạn đang còn thiếu cửa hàng xe khi mua xe. Đến tháng bạn phải thanh toán 1 khoản tiền vốn cho ngân hàng cho vay mà không cần trả lãi suất.

Bản chất của trả góp 0%

Thực ra khi bạn vay ngân hàng thì chương trình miễn lãi đó không phải do ngân hàng không thu lãi mà lãi suất đó do cửa hàng bán xe máy chi trả. Vậy cửa hàng bán xe máy trả lãi như vậy không sợ lỗ sao là câu hỏi mà nhiều người đặt ra. Thực ra tiền lãi mà ngân hàng trả cho ngân hàng là được trích ra từ quyền lợi của khách hàng.

Lãi suất của cửa hàng bán xe trích ra từ các chương trình quà tặng và giảm giá của mình. Thường khi bạn đi mua xe máy không trả góp thì sẽ được hưởng các ưu đãi như quà tặng, chương trình giảm giá , giá xe thấp hơn…còn khi mua trả góp thì bạn không được hưởng ưu đãi, giá xe máy cao hơn, cửa hàng sẽ lấy tiền đó ra làm chương trình trả góp 0%.

Bản chất mua hàng trả góp 0% là như vậy nên mọi người đừng hiểu nhầm là ngân hàng cho vay trả góp mà không cần lãi suất. Lãi suất đó đến từ các ưu đãi mà bạn được cửa hàng tặng khi mua xe của họ, nếu mua trả góp thì không được nhận các ưu đãi đó.

Có nên mua xe trả góp 0%

Bạn cần một chiếc xe để đi lại, phục vụ cuộc sống hằng ngày nhưng không đủ tiền mua. Muốn mua một chiếc xe mới để không hư hỏng, đảm bảo an toàn khi di chuyển nhưng không đủ tiền nhưng mua xe cũ thì không chắc chắn về chất lượng mua xe theo kiểu hên xui. Bạn phân vân không biết có nên mua xe trả góp hay không. Giữa việc vay tiền mua xe với mua xe trả góp cửa hàng thì chọn cách nào cho hợp lý. Để phá tan mọi phân vân trong đầu bạn có thể cân nhắc đến các vấn đề sau:

Mua xe trả góp cửa hàng bạn được hưởng mức lãi suất 0% hàng tháng chỉ cần trả 1 phần nợ gốc của ngân hàng.

Thủ tục mua xe trả góp nhân chóng và tiện lợi được hỗ trợ từ các nhân viên bán hàng, các ngân hàng có liên kết với cửa hàng nên điều kiện cho vay cũng dễ dàng hơn.

Tài chính không đủ thì mua xe trả góp là giải pháp tài chính không ngoan nhất, tuy rằng hàng tháng bạn phải một số tiền gốc nhưng nếu có kế hoạch chi trả thì nó sẽ không ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn. Thay vì phải góp tiền hằng tháng để mua xe thì bạn cứ mạnh dạn vay xong đến tháng lấy tiền đó ra để chi trả nợ. Như vậy vừa có xe để đi vừa có tiền trả nợ.

Hướng dẫn mua xe máy trả góp lãi suất 0%

Điều kiện mua xe trả góp

Thủ tục mua xe máy trả góp

Mua xe trả góp 0% bằng thẻ tín dụng là gì

Thẻ tín dụng là thẻ mà ngân hàng cấp cho khách hàng khi đăng ký mở thẻ tại ngân hàng. Thẻ tín dụng với ưu điểm là chi trả các hóa đơn mua hàng mà không cần đến số tiền có sẵn trong thẻ. Tiền mà bạn thanh toán bằng thẻ là tiền mà ngân hàng cho bạn vay để sử dụng trước đến cuối tháng bạn phải trả lại cho ngân hàng. Nhưng ưu đãi của thẻ tín dụng là miễn phí 45 ngày lãi suất.

Căn cứ vào 45 ngày lãi suất 0% đó mà bạn có thể sử dụng thẻ tín dụng để mua xe. Khi sử dụng thẻ tín dụng mua xe là bạn sẽ thanh toán một lần, sau đó trong vòng 45 ngày bạn xoay vốn đủ để trả lại cho ngân hàng số tiền mà bạn nợ thẻ tín dụng là bạn không phải trả tiền lãi.

Ưu điểm của việc mua xe bằng thẻ tín dụng:

Có nên mua xe trả góp 0% bằng thẻ tín dụng

Lãi suất thẻ tín dụng sẽ có sự khác nhau tùy từng ngân hàng, nhưng đa số đều là lãi suất khá cao và đặc biệt bạn nên chú ý khi dùng số tiền trong thẻ tín dụng ở mức lớn thì phải trả nợ đúng hạn không thì lãi suất thẻ và phí trả chậm sẽ khiến bạn ngập đầu trong nợ.

Tuy nhiên không phải bất kỳ ai cũng có thể mở thẻ tín dụng, việc mở thẻ tín dụng tại một ngân hàng có điều kiện rất khắt khe chỉ một vài trường hợp mới có thể mở thẻ. Khi chi tiêu quá hạn mức cho phép của một ngày hoặc rút tiền mặt bạn sẽ bị tín lãi suất rất cao. Nếu bạn đủ khả năng chi trả nợ thẻ tín dụng trong vòng 45 ngày thì khuyên bạn nên dùng thẻ tín dụng để mua xe còn nếu không thì hãy áp dụng cách mua xe trả góp thông thường tại ngân hàng.

Mua xe máy trả góp lãi 0% ở đâu uy tín tại Đà Nẵng

Honda Đà Nẵng

Honda là thương hiệu không còn xa lạ với người tiêu dùng Việt Nam có số lượng cửa hàng chính hãng và cửa hàng ủy nhiệm rất lớn cho nên bạn không quá khó khi tìm thấy một cửa hàng Honda trên đường hoặc gần nhà của mình.

Các cửa hàng của Honda tại Đà Nẵng hay toàn quốc đều có chương trình mua xe máy trả góp 0%, với thủ tục khá đơn giản. Hiện tại cửa hàng Honda có liên kết với nhiều ngân hàng và áp dụng chương trình mua xe bằng thẻ tín dụng cho nên bạn có thể chọn cách mua xe trả tiền mặt, mua xe trả góp hay mua xe bằng thẻ tín dụng đều được.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ:

Điện thoại: 1800 8001 Đây là điện thoại của hãng Honda Việt Nam

Website: honda.com.vn

Yamaha Đà Nẵng

Yamaha cũng là thương hiệu với nhiều loại xe được sử dụng phổ biến hiện nay như Jupiter, Sirius, Grande, Janus…thương hiệu mà đa phần người Việt Nam ai cũng biết. Các cửa hàng của Yamaha trên toàn quốc cũng rất nhiều. Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động kinh doanh xe máy nên Yamaha luôn đón đầu các nhu cầu của khách hàng, tìm kiếm những dịch vụ tốt nhất cho người mua với nhiều chương trình ưu đãi trong đó có chương trình mua xe trả góp.

Khi mua xe ở các cửa hàng Yamaha bạn có thể mua theo chương trình trả góp vay ngân hàng hoặc trả tiền bằng thẻ tín dụng ngân hàng. Nhưng để mua xe trả góp 0% bạn chỉ có phương thức duy nhất là thanh toán bằng thẻ tín dụng còn nếu bạn muốn mua xe trả góp ở Yamaha bạn phải chịu lãi suất của ngân hàng.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ:

Cửa hàng Yamaha Town Thái Bình: 224 Nguyễn Văn Linh, Hải Châu, Đà Nẵng

Cửa hàng Yamaha 2s Thảo Dung: 153 Cách Mạng Tháng Tám, Khuê Trung, Đà Nẵng

Cửa hàng Yamaha Town Ngọc Vân: 310 Hùng Vương, Thanh Khê, Đà Nẵng

Cửa hàng Yamaha Town Tiến Thu: 41 Điện biên Phủ, Thanh Khê , Đà Nẵng

Điện thoại: 18001588

Website: yamaha-motor.com.vn

Suzuki Đà Nẵng

Suzuki là thương hiệu không chỉ nổi tiếng với sản phẩm xe máy mà còn được nhiều người biết với các thương hiệu xe oto. Hệ thống cửa hàng xe máy của Suzuki tại Đà Nẵng hạn chế hơn so với Honda, Yamaha nhưng Suzuki vẫn có các chương trình ưu đãi về bán xe máy cho khách hàng tại Đà Nẵng. Tuy nhiên chương trình trả góp 0% của Suzuki chỉ áp dụng với một số dòng xe ô tô như: Celerio, Carry Truck, Blind, Swift, Ciaz và thời gian 0% chỉ trong vòng 6 tháng đầu. Còn xe máy thì áp dụng chương trình trả góp lãi suất thấp và thanh toán bằng thẻ tín dụng.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ:

Đại lý Suzuki Tiến Thu: 61 Đống Đa, Hải Châu, Đà Nẵng

Đại lý Suzuki Hiệp Gia Phát: 76 Điện Biên Phủ, Thanh Khê, Đà Nẵng

Điện thoại: 1800 6950

Website: suzuki.com.vn

Xe máy Trang Lê

Trang Lê chủ yếu là xe tay ga cao cấp như Vespa hay Piaggio, để mua xe trả góp tay ga cao cấp thì bạn có thể ghé đến Trang Lê. Với những mẫu xe chất lượng, chính sách ưu đãi mua hàng hấp dẫn và hậu mãi tốt thì Trang Lê là địa chỉ mua xe tay ga uy tín cho người dân Đà Nẵng và các tỉnh lân cận. Là một cửa hàng con của Tiến Thu cho nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi mua xe trả góp ở đây. Bên cạnh đó Trang Lê cũng cho khách hàng thanh toán bằng thẻ tín dụng.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 13 -15 Hùng Vương, Hải Chấu, Đà Nẵng

Điện thoại: 0905042255

Mua xe máy trả góp nên chọn ngân hàng nào

Ngân hàng VPBank

Ngân hàng VPBank hiện nay là ngân hàng có nhiều chương trình tài chính giải pháp cá nhân nhất, là một trong những ngân hàng mạnh về mặt tài chính, có nhiều gói vay tín dụng tiêu dùng phục vụ cho khách hàng. Đặc biệt ngân hàng Vpbank liên kết với nhiều cửa hàng xe máy thực hiện chương trình mua xe trả góp với lãi suất 0%.

Ngoài ra bạn có thể sử dụng thẻ tín dụng của VPbank để thanh toán khoản mua một lần sau đó chi trả nợ tin dụng. Ngân hàng, VPbank là ngân hàng sẽ hỗ trợ tốt nhất cho các gói vay mua xe máy trả góp lãi suất 0%.

Ngân hàng TPbank

Một cái tên không còn xa lạ với người tiêu dùng Việt Nam, TPbank một ngân hàng TMCP phát triển nhanh chóng về quy mô và chất lượng. Hiện tại, TP bank có nhiều chi nhánh và điểm giao dịch đặt tại 9 quận của Đà Nẵng cho nên khi mua xe trả góp bạn có thể tìm kiếm ngân hàng một cách dễ dàng. Là ngân hàng luôn đem đến giải pháp tài chính tốt nhất cho khách hàng nên các gói vay của TPbank luôn có mức lãi ưu đãi.

Bạn có thể mua xe trả góp 0% khi cửa hàng bán phát động chương trình lãi 0% hoặc sử dụng thẻ tín dụng TPbank để thanh toàn khoản mua một lần.

Vay tín dụng FE Credit

Công ty tài chính FE Credit hiện là đơn vị đứng đầu về lĩnh vực cho vay tín dụng với các gói vay hết sức ưu đãi. Fe tiền thân là khối tín dụng tiêu dùng của VPbank mới được tách ra hoạt động riêng lẽ chuyên về cho vay tín dụng. Fe Credit cũng thường xuyên chạy các chương trình cho vay mua xe trả góp 0%, một năm FE có nhiều đợt chương trình khác nhau nên khách hàng có thể cân nhắc khi mua xe.

Ngân hàng Citibank

Citi Bank không phải là ngân hàng có nguồn vốn Việt Nam mà là ngân hàng của nước ngoài mở chi nhánh đầu tiên ở Việt Nam năm 1975, từ đó đến nay đã có nhiều bước tiến vượt bậc về quy mô và sản phẩm. Ngân hàng Citi chuyên cung cấp giải pháp tài chính nhanh nhất và tiện lợi nhất. Hiện tại ngân hàng cũng thường có các chương trình cho vay mua xe trả góp 0% tuy nhiên không thường xuyên mà chủ yếu là các thiết bị điện tử và đồ nội thất. Ngoài ra bạn có thể mở thẻ tín dụng tại ngân hàng Citi, sau đó dùng thẻ để thanh toán tiền mua xe.

Ngân hàng BIDV

Ngân hàng BIDV là một trong những ngân hàng TMCP lớn nhất Việt Nam hiện nay, với chất lượng và uy tín của mình mấy chục năm hoạt động, BIDV luôn làm hài lòng những khách hàng và đối tác khó tính nhất. Hiện nay ngân hàng BIDV cho phép khách hàng sử dụng thẻ tín dụng của mình thanh toán khoản mua xe với lãi suất 0% trong vòng 45 ngày.

Kinh nghiệm mua xe trả góp

Thi Bằng Lái Xe Máy Tại Đà Nẵng / 2023

Thi bằng lái xe máy tại Đà Nẵng

Trung Tâm thi sát hạch lái xe máy Đà Nẵng sẽ trang bị cho bạn đầy đủ kiến thức về lý thuyết, cũng như kỹ năng về thực hành khi bạn tham gia vào khóa học Thi bằng lái xe máy tại Đà Nẵngtại Trung tâm.

Trung Tâm thi sát hạch lái xe máy Đà Nẵng hiện nay đã mở các lớp học lái xe máy tại tất cả các quận, huyện, thị xã của thành phố Đà Nẵng như sau : Quận Hải Châu, Quận Cẩm Lệ , Quận Thanh Khê ,Quận Liên Chiểu, Quận Ngũ Hành Sơn , Quận Sơn Trà , Huyện Hòa Vang , Huyện Hoàng Sa

1. QUY ĐỊNH VÀ ĐIỀU KIỆN ĐĂNG KÝ THI BẰNG LÁI XE MÁY:

Bằng lái xe máy hạng A1 điều khiển xe mô tô 2 bánh từ 50cm3 – 175cm3.

Là công dân nước Việt Nam đủ 18 tuổi trở lên không phân biệt nam/nữ có đủ sức khỏe thi bằng lái xe máy theo quy định.

Bằng lái xe máy A1 do Sở GTVT cấp được sử dụng vô thời hạn.

2.Thời gian học và Thi bằng lái xe máy tại Đà Nẵng:

Thời gian nhận hồ sơ: Vào các ngày trong tuần (cả thứ 7 và chủ nhật) – Bạn tới trực tiếp trung tâm để đăng ký .

Thời gian Học : Lịch học sẽ bắt đầu vào sáng 7h30 ngày sáng CHỦ NHẬT hàng tuần

Thời gian thi: Thường sau 1 hoặc 2 tuần ngay sau khi đăng ký

Thời gian cấp bằng : 15 ngày sau khi bạn thi ĐẠT lý thuyết và thực hành.

Khi tới để đăng ký học lái xe mô tô (xe máy) hạng A1 tại trung tâm thì bạn cần chuẩn bị :

4. Bạn đã có bằng lái xe ô tô thì tôi cần chuẩn bị gì để đăng ký thi bằng lái xe máy Đà Nẵng:

Nếu bạn đã có giấy phép lái xe ô tô thì bạn sẽ được miễn thi phần thi lý thuyết nhưng bạn vẫn phải thi phần thi thực hành như bình thường. Bạn cần chuẩn bị những nội dung sau để tới đăng ký để thi bằng lái xe máy Hải Dương :

02 ảnh 3×4 phông trắng hoặc xanh

hoặc căn cước công dân (không cần công chứng)

01 phô tô giấy phép lái xe ô tô còn thời hạn (không cần công chứng)

5. Tài liệu, ứng dụng hỗ trợ học lái xe máy – cam kết đỗ 100% :

Ngoài ra, Chúng tôi đã xây dựng được hệ thống tri trắc nghiệm trực tuyến lý thuyết lái xe máy đảm bảo bạn ôn luyện lý thuyết một cách tốt nhất. (Bạn chỉ cần ôn luyện 8 đề cố định mà Trung tâm đã là có thể yên tâm đi thi)

Hãy xem qua các ứng dụng ôn thi lý thuyết của chúng tôi :

Chúng tôi có video hướng dẫn chi tiết về cách thức thực hiện 4 bài thi thực hành

♦ Phần Thực hành:

6. Địa điểm đăng ký ở đâu:

Trường Cao đẳng nghề Số – 5

Lưu ý: “Để tránh lừa đào – Quý học viên vui lòng tới trực tiếp Trung tâm – liên hệ với Phòng tuyển sinh và nhớ khi nộp học phí phải có biên lai. Dừng qua trung gian kẻo tiền mất, tật mang.”

Từ khóa :

Học bằng lái xe máy tại Đà Nẵng

Thi bằng lái xe máy tại Đà Nẵng

Học bằng xe máy tại Đà Nẵng

học bằng xe máy ở Đà Nẵng

thi xe máy Đà Nẵng

học cấp tốc xe máy tại Đà Nẵng

thi bang xe may tai Đà Nẵng

thi bang xe may tai Thành phố Đà Nẵng

đăng ký học lái xe máy tại Đà Nẵng

Bảng Tính Mua Xe Trả Góp? Cách Tính Mua Xe Trả Góp? / 2023

Cách tính mua xe trả góp cập nhật mới nhất 2020

Trước khi quyết định mua xe theo hình thức trả góp, khách hàng nên cân nhắc kỹ lưỡng về khả năng tài chính cá nhân cũng như tham khảo qua mức lãi suất vay của các tổ chức tín dụng, để việc mua xe không trở thành gánh nặng cho bản thân và gia đình.

Theo các chuyên gia tín dụng, khách hàng nên chỉ vay khoảng 30% giá trị chiếc xe, đồng thời mức thu nhập hàng tháng ổn định từ 10 triệu đồng trở lên để việc vay tiền mua xe ô tô trả góp được các ngân hàng dễ dàng chấp thuận và khả năng chi trả của người vay cũng thuận lợi hơn.

Hiện nay, các ngân hàng có 2 cách tính mua xe oto trả góp dựa trên dư nợ giảm dần và dư nợ gốc.

Dư nợ giảm dần

Đối hình thức cho vay theo dư nợ giảm dần, ngân hàng sẽ tính các khoản vay và hình thức trả nợ của bên vay như sau:

Lãi suất tính lãi có hai dạng: lãi thả nổi, không cố định và dao động theo thị trường và lãi cố định tuy nhiên sẽ có sự chênh lệch với lãi suất ưu đãi ban đầu. Công thức tính là:

Tiền lãi dư nợ giảm dần = tỷ lệ suất lãi ngân hàng quy định x [Nợ gốc – nợ gốc đã trả]

Với cách tính này, bên vay không thể tự tính toán như dư nợ gốc. Để đảm bảo việc lên kế hoạch tài chính được gần chính xác nhất, bên vay nên nhờ bên ngân hàng tính hộ các khoản vay và khoản lãi sẽ trả trước khi quyết định vay.

Ví dụ:

Khách hàng vay ngân hàng mua xe Toyota Vios dòng Sedan 5 chỗ ngồi số sàn hoặc số tự động với khoảng trả góp là 500 triệu đồng, lãi suất vay 6,5%/năm trong 6 tháng đầu, và 11,6%/năm các tháng tiếp theo. Số tiền phải trả trong thời gian 12 tháng đầu sẽ được tính như sau:

Vậy, từ tháng thứ 7 cho đến hết năm thứ 6, số tiền khách hàng sẽ phải trả theo mức lãi suất là 11,6% trên số tiền gốc giảm dần. Tổng số tiền hàng tháng lớn nhất khách hàng phải chi trả rơi vào khoảng 12.683.333 đồng.

Tuy hơi rắc rối và khó biết chính xác con số thực tế bên vay sẽ phải trả hàng tháng là bao nhiêu khi lãi suất có thể thay đổi theo thị trường. Nhưng nếu biết cách tính tiền mua xe trả góp, khách hàng vẫn có thể ước tính được con số tối đa sẽ phải chi trả hàng tháng để dự tính tài chính hợp lý trước khi quyết định vay.

Dư nợ gốc

Định kỳ mỗi tháng bên vay sẽ phải trả cho ngân hàng cả tiền gốc và tiền lãi suất cho đến hết thời hạn vay. Trong đó:

Tiền gốc được chia đều mỗi tháng

Tiền lãi dư nợ gốc = Tỷ lệ suất ngân hàng ấn định x số tiền vay thời điểm ban đầu

Do đó, số tiền phải trả định kỳ cho ngân hàng mỗi tháng là như nhau, người vay có thể tự tính để biết được khoản tiền phải trả cho ngân hàng định kỳ cũng như tổng số tiền gốc và lãi sẽ vay mua xe ô tô để có sự tính toán kỹ lưỡng hơn và có thể lên kế hoạch tài chính để vay vốn.

Ví dụ:

Bạn vay ngân hàng 500 triệu đồng, lãi suất vay là 5.42%/năm và hạn vay là 5 năm.

Vậy, hàng tháng tiền gốc bạn phải trả cho ngân hàng là: 500.000.000/60 = 8.333.333 đồng.

Tiền lãi mỗi tháng phải trả bằng nhau là: 500.000.000 x 5.42% /12 = 2.258.333 đồng.

Tổng số tiền cả gốc và lãi phải trả mỗi tháng sẽ là : 10.591.667 đồng.

Tổng số tiền lãi phải trả đến khi đáo hạn sẽ là : 2.258.333 x 60 = 135.500.000 đồng.

Mỗi một cách tính tiền khi mua xe trả góp đều có ưu và nhược điểm khác nhau. Tùy theo khả năng chi trả của khách hàng và đơn vị hỗ trợ cho vay trả góp sẽ có sự chọn lựa cách vay phù hợp.

Công cụ tính bảng tính mua xe ô tô trả góp 2020

Hiện nay, khách hàng có thể nhờ vào các công cụ tính mua xe ô tô trả góp trực tiếp trên các trang điện tử của các hãng xe, ngân hàng, các tổ chức tín dụng hoặc các đơn vị trung gian, để ước tính khoản vay cũng như thời gian chi trả hợp lý trước khi quyết định vay trả góp thật sự.

Mỗi công cụ sẽ có cách trình bày và thể hiện những thông tin cần khách hàng cung cấp riêng biệt, tuy nhiên, một số trường thông tin cần cung cấp đó chính là:

Họ tên khách hàng

Thông tin liên hệ như: số điện thoại, email

Chọn dòng xe khách hàng muốn mua

Nơi mua xe là ở đâu

Số tiền muốn vay

Thời điểm vay và hạn vay

Và những thông tin khác, tùy thuộc vào công cụ của bảng tính mua xe ô tô trả góp bạn đang tham khảo.

Sau đó, bảng chiết tính mua xe trả góp sẽ xuất hiện, dựa vào đây, khách hàng biết được số tiền hàng tháng phải trả là bao nhiêu và khả năng tài chính có phù hợp hay không.

Cụ thể như bảng tính trả góp của hãng xe Toyota như sau:

Thủ tục mua xe trả góp

Hiện nay, hầu hết các tổ chức tín dụng và ngân hàng đều liên kết với các hãng xe, đơn vị trung gian để hỗ trợ khách hàng mua xe ô tô trả góp được dễ dàng và nhanh chóng.

Điều kiện để có thể mua xe trả góp tính như thế nào?

Là công dân Việt Nam có độ tuổi từ 18 đến 60 tuổi

Có địa chỉ thường trú hoặc KT3 tại địa phương làm hồ sơ vay vốn

Có thu nhập từ lương hoặc kinh doanh ổn định, có thể chứng minh được nguồn gốc và đủ khả năng trả góp hàng tháng, hoặc có tài sản đảm bảo cho khoản vay mua ô tô – Tài sản này có thể là bất động sản hoặc chính chiếc xe chuẩn bị mua.

Có mục đích vay mua ô tô trả góp chính đáng

Hồ sơ đăng ký mua xe trả góp tính như thế nào?

Hồ sơ đăng ký sẽ tùy thuộc vào khách hàng mua xe là cá nhân hay tổ chức:

Cá nhân

Các giấy chứng nhận lý lịch, bản sao có công chứng bao gồm: CMND, Hộ khẩu, Giấy đăng ký kết hôn hoặc chứng nhận độc thân

Các giấy tờ chứng minh thu nhập cá nhân bao gồm: Hợp đồng lao động tối thiểu 1 năm, bảng sao kê mức lương 3 đến 6 tháng gần nhất, hoặc các giấy tờ chứng minh các khoản kinh doanh khác nếu có.

Giấy đề nghị vay vốn mua xe ô tô trả góp.

Giấy từ chứng minh tài sản đang sở hữu dùng để thế chấp mua xe: bản sao giấy tờ nhà đất, hợp đồng mua bán hoặc phiếu thu nhận cọc…

Tổ chức

Giấy đăng ký kinh doanh/Mã số thuế.

Giấy sở hữu tài sản khác như: nhà máy, xưởng…

Giấy bổ nhiệm giám đốc hoặc kế toán trưởng.

Giấy đề ghị vay vốn và phương án trả nợ.

Biên bản báo cáo thuế của công ty/ doanh nghiệp tối thiểu 1 năm.

Chứng từ tài sản đảm bảo dùng để thế chấp mua xe như: Bản sao giấy tờ nhà đất, hợp đồng mua bán hoặc phiếu thu nhận cọc…

Nhìn chung, cách tính tiền mua xe ô tô trả góp đối với xe ô tô mới hay ô tô cũ đều khá giống nhau. Điểm khác nhau duy nhất chính là hạn mức và thời hạn cho vay. Thông thường, xe ô tô mới sẽ có khoảng thời gian cho vay là 8 năm. Còn xe ô tô cũ sẽ bị giới hạn năm sản xuất đối với xe được vay trả góp chỉ dao động từ 2 đến 5 năm, thời hạn vay là 6 đến 8 năm. Đồng thời, khách hàng chỉ có thể vay tối đa từ 50% đến 60% giá trị chiếc xe ô tô cũ.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Mua Xe Máy Cũ Trả Góp Tại Đà Nẵng / 2023 trên website Binhvinamphuong.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!