Đề Xuất 5/2023 # Cách Sang Tên Xe Máy Khác Tỉnh 0397597960 # Top 5 Like | Binhvinamphuong.com

Đề Xuất 5/2023 # Cách Sang Tên Xe Máy Khác Tỉnh 0397597960 # Top 5 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Sang Tên Xe Máy Khác Tỉnh 0397597960 mới nhất trên website Binhvinamphuong.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

1. Hồ sơ cách sang tên xe máy khác tỉnh

Người bán và người mua chuẩn bị những giấy tờ sau:

 Người bán xe

– Bản gốc và bản sao (hoặc photo) chứng minh thư/thẻ căn cước.

– Bản chính và bản sao (hoặc photo) sổ hộ khẩu.

 Người mua xe

– Bản gốc và bản sao (hoặc photo) chứng minh thư/thẻ căn cước.

– Bản chính và bản sao (hoặc photo) sổ hộ khẩu.

– Giấy chứng nhận quyền sở hữu xe (cho tặng, mua bán hoặc thừa kế).

– Giấy khai đăng ký xe

– Chứng từ lệ phí trước bạ

– Hồ sơ gốc của xe theo quy định

– Giấy khai sang tên, di chuyển xe, phiếu sang tên di chuyển kèm theo chứng từ chuyển quyền sở hữu xe.

2. Cách sang tên xe máy khác tỉnh

Bước 1: Người mua xem cầm đủ giấy tờ lên cơ quan đăng ký với các giấy tờ:

– Giấy chứng nhận đăng ký xe và biển số xe – Giấy khai sang tên và di chuyển xe – Chứng từ chuyển quyền sở hữu xe

Đối với trường hợp di chuyển nguyên chủ tới tỉnh khác, cần phải có quyết định điều động công tác hoặc có sổ hộ khẩu thay thế cho chứng từ chuyển quyền sở hữu.

Bước 2: Sau khi làm xong thủ tục, người mua sẽ rút hồ sơ của xe ở cơ quan này và nộp ở nơi mới.

Bước 3: Đến cơ quan có thẩm quyền tại nơi mới, làm thủ tục nộp lệ phí trước bạ tại kho bạc và chủ xe mới tới cơ quan đăng ký, nộp các giấy tờ sau:

– Giấy khai đăng ký xe – Chứng từ lệ phí trước bạ – Hồ sơ gốc của xe theo quy định – Giấy khai sang tên, di chuyển xe và phiếu sáng tên di chuyển kèm theo chứng từ chuyển quyền sở hữu xe.

Bước 4: Nộp hồ sơ và chờ để được thông báo trả hồ sơ đăng ký mới cũng như cấp biển số mới.

Dù trong mọi người hợp như mua bán xe qua nhiều người, mua xe khác tỉnh … thì thủ tục sang tên xe máy khác tỉnh, trong tỉnh đều được giải quyết. Việc chuyển nhượng xe khác tỉnh tương tự như chuyển nhượng xe trong cùng tỉnh nhưng bạn sẽ mất hai công đoạn, ở nơi đăng ký xe và nơi chuyển tới.

3. Tư vấn Trí Tâm –

0397597960

Đến với Tư vấn Trí Tâm, Qúy khách hàng sẽ được đội ngũ Luật sư, chuyên viên có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực giao thông, tư vấn các vấn đề về giao thông mà khách hàng gặp phải. Chuyên gia tư vấn, đội ngũ Luật sư tại Trí tâm sẽ hỗ trợ và tư vấn cho khách hàng về những trường hợp: 

+ Sang tên đổi chủ xe máy

+ Cách sang tên xe máy khác tỉnh?

+ Tư vấn giao thông

+ Thủ tục sang tên xe máy cũ

+ Thủ tục đăng kí xe máy

*Tư vấn Trí Tâm tư vấn về lĩnh vực giao thông cho Qúy khách hàng thông qua tổng đài tư vấn giúp cho Qúy khách hàng được giải đáp những vấn đề một cách nhanh chóng và thuận lợi hơn.

Tổng đài tư vấn 0397597960 với đội ngũ nhân viên và chuyên viên tư vấn dày dặn kinh nghiệm sẽ hỗ trợ và giúp đỡ, lắng nghe và chia sẻ với Qúy khách hàng.

Hãy gọi đến tổng đài tư vấn tại Tư vấn Trí Tâm – những chuyên viên, Luật sư tư vấn có kinh nghiệm hàng đầu. Chúng tôi luôn luôn lắng nghe và sẵn sàng chia sẻ đồng hành cùng bạn để đưa ra những giải pháp tốt nhất.

Khi liên hệ đến số điện thoại dịch vụ tư vấn tại Trí Tâm, các bạn sẽ nhận được sự tư vấn nhiệt tình của các chuyên gia trong lĩnh vực doanh nghiệp. Bạn không phải mất thời gian đi đến các trung tâm tư vấn với mô hình tư vấn qua tổng đài, bạn có thể dễ dàng liên hệ với chúng tôi bất cứ lúc nào, bất cứ ở đâu.

4. Chuyên viên, luật sư tư vấn Trí Tâm – cam kết của chúng tôi

Chúng tôi cam kết với Qúy khách hàng về dịch vụ tư vấn tại Trí Tâm, bảo đảm những bảo mật thông tin khách hàng, bảo mật nội dung trao đổi giữa chuyên viên và khách hàng. 

– Mọi cuộc gọi đến tổng đài tư vấn tại Trí Tâm đều được chuyên viên , luật sư tư vấn hỗ trợ kịp thời – tận tình – hiệu quả.

– Tổng đài không thu thêm bất cứ khoản phí Chuyên gia, phí tư vấn nào khác ngoài cước điện thoại, cước viễn thông khi tư vấn khách hàng qua điện thoại.

– Giám sát chặt chẽ chất lượng cuộc gọi, xử lý nghiêm minh những vi phạm tư vấn không chính xác, thái độ tư vấn không tốt.

– Cách làm việc chuyên nghiệp, tôn trọng khách hàng, nghiêm chỉnh chấp hành các nguyên tắc đạo đức nghề.

– Liên tục nâng cao chất lượng dịch vụ, chất lượng đội ngũ chuyên viên, nhân viên tư vấn để phục vụ khách hàng ngày càng tốt hơn

5. Hướng dẫn liên hệ sử dụng dịch vụ tại Trí Tâm

Trong thời đại công nghệ thông tin hiện đại như hiện nay, việc tìm các đơn vị tư vấn lĩnh vực giao thông qua tổng đài tư vấn miễn phí không còn là điều quá khó khăn. Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ tư vấn qua chuyên viên, luật sư tư vấn tại Trí Tâm chỉ cần nhấc máy và gọi ngay về số 0397597960, chuyên viên, luật sư của Tư vấn Trí Tâm luôn sẵn sàng lắng nghe và giải đáp mọi vấn đề vướng mắc mà bạn đang gặp phải.

Quý khách có nhu cầu liên hệ sử dụng dịch vụ qua tổng đài tư vấn tại Trí Tâm vui lòng thực hiện theo các hướng dẫn sau:

Bước 1: Kết nối với tổng đài tư vấn bằng cách gọi tới số 0397597960

Bước 2: Nghe lời chào và vui lòng đợi kết nối với chuyên viên, luật sư tư vấn

Bước 3: Kết nối với chuyên viên, luật sư tư vấn và đặt câu hỏi

Bước 4: Lắng nghe câu trả lời của chuyên viên, luật sư tư vấn, trao đổi hoặc yêu cầu làm rõ hơn nội dung tư vấn.

– Ưu điểm của dịch vụ Tư vấn online 0397597960:

+ Giải quyết nhanh chóng những vướng mắc của bạn: Chúng tôi luôn phục vụ 24/7 tất cả các ngày trong tuần từ 8h00 – 21h00.

+ Tiết kiệm thời gian, công sức, chi phí: Thay vì bạn tự tìm hiểu và mất một khoảng thời gian dài thì bạn có thể liên hệ với tổng đài 0397597960. Chỉ với một cuộc gọi vấn đề của bạn sẽ được giải đáp nhanh gọn và chính xác.

+ Đội ngũ nhân viên, chuyên viên tư vấn có chuyên môn giàu kinh nghiệm: Với đội ngũ nhân sự được đào tạo chuyên sâu và nhiều kinh nghiệm, Tư vấn Trí Tâm tự tin sẽ đem đến cho khách hàng những giải đáp hiệu quả, hài lòng khách hàng.

+ Thái độ phục vụ chuyên nghiệp – tận tâm: Chúng tôi hiểu rằng, khi tìm đến và sử dụng dịch vụ tại Trí Tâm, bạn đang mong chờ rất nhiều vào kết quả tư vấn của chúng tôi. Chính vì vậy thái độ phục vụ chuyên nghiệp – tận tâm của chúng tôi là nhân tố quan trọng quyết định sự hài lòng của khách hàng.

+ Bảo mật tuyệt đối thông tin và bí mật đời tư: Tư vấn Trí Tâm cam kết bảo mật tuyệt đối thông tin cá nhân cũng như nội dung mà bạn trao đổi cùng chuyên viên và luật sư tư vấn.

Thủ Tục, Chi Phí Sang Tên Xe Máy Cho Người Khác Tỉnh

Nội dung này được Cơ sở dữ liệu Quốc gia về văn bản pháp luật tư vấn như sau:

Để đăng ký sang tên quyền sở hữu chiếc xe máy cho bạn mình thì hai bạn phải tiến hành thủ tục sau:

1. Làm thủ tục mua bán xe máy

Tại điểm 3.1.7 khoản 3 Điều 7 Thông tư số 36/2010/TT-BCA ngày 12/10/2010 của Bộ Công an quy định về đăng ký xe có quy định: “Giấy bán, cho, tặng xe của cá nhân phải có chứng thực của Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn đối với chữ ký của người bán, cho, tặng xe hoặc có xác nhận của cơ quan, đơn vị công tác”.

Từ quy định nêu trên thì việc mua bán xe máy có thể được lập thành Giấy bán và chỉ cần có chữ ký của bên bán, có xác nhận của Ủy ban nhân dân cấp xã. Trình tự, thủ tục cụ thể như sau:

– Cơ quan chứng nhận: UBND xã, phường, thị trấn. Bạn có thể đến UBND cấp xã nơi bạn sinh sống để thuận tiện trong việc thực hiện.

– Hồ sơ:

+ Giấy tờ của chủ xe: Chứng minh nhân dân, hộ khẩu thường trú của bạn;

+ Giấy tờ về xe: Đăng ký xe, Đăng kiểm xe;

+ Giấy tờ thể hiện thông tin về bên mua xe.

– Thủ tục: Bạn lập Giấy bán xe có ghi đầy đủ các nội dung: Thông tin bên bán, thông tin bên mua,… Sau khi ký vào Giấy bán thì UBND cấp xã sẽ xác nhận vào Giấy bán trên.

Lưu ý: Quy định tại Thông tư số 36/2010/TT-BCA cho phép người bán xe được chứng thực Giấy bán xe tại UBND cấp xã nhưng hiện nay, do có sự thay đổi về thẩm quyền công chứng, chứng thực nên không phải UBND cấp xã nào cũng có thẩm quyền chứng thực việc mua bán xe máy này. Việc chứng nhận giao dịch về mua bán xe được chuyển giao cho các tổ chức công chứng; đối với địa bàn chưa có tổ chức công chứng thì UBND cấp xã mới có thẩm quyền chứng thực việc mua bán xe khi được người dân yêu cầu.

Như vậy, ngoài lựa chọn là chứng thực Giấy bán xe tại UBND cấp xã thì bạn có thể làm thủ tục công chứng Hợp đồng mua bán xe theo quy định của Luật công chứng theo thủ tục sau:

– Cơ quan chứng nhận: Bạn có thể đến bất kỳ tổ chức công chứng (Văn phòng công chứng, Phòng công chứng) trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh hoặc trên địa bàn tỉnh, thành khác.

– Hồ sơ: như nêu ở phần trên.

– Thủ tục: Đối với thủ tục mua bán xe ở tổ chức công chứng thì cả hai bên trong hợp đồng mua bán (là bạn và bạn của mình) phải có mặt để lập và ký hợp đồng. Theo đó, hai bạn có thể dự thảo sẵn hợp đồng mua bán xe hoặc yêu cầu tổ chức công chứng soạn thảo theo mẫu. Sau khi hai bạn đọc, đồng ý nội dung và ký vào hợp đồng thì công chứng viên sẽ chứng nhận vào hợp đồng đó.

2. Làm thủ tục sang tên xe sang tỉnh khác

Sau khi có hợp đồng mua bán xe, bạn hoặc người bạn của mình đến cơ quan Công an để làm thủ tục sang tên xe.

– Cơ quan thực hiện: Cơ quan Công an nơi trước đây bạn đã đăng ký xe máy (có ghi trên đăng ký xe).

– Hồ sơ: Theo Điều 10 Thông tư số 36/2010/TT-BCA, cần xuất trình những giấy tờ sau:

+ Giấy tờ của chủ xe: Giấy chứng minh nhân dân.

+ Giấy chứng nhận đăng ký xe và biển số xe.

+ Hai giấy khai sang tên di chuyển.

+ Chứng từ chuyển nhượng xe: Hợp đồng bán xe hoặc Giấy bán xe.

– Thủ tục: Theo thông tư số 37/2010/TT-BCA ngày 12/10/2010 của Bộ Công an về quy trình đăng ký xe. Khi bạn nộp hồ sơ đầy đủ thì cán bộ thực hiện sẽ:

+ Kiểm tra hồ sơ; thu hồi biển số, giấy chứng nhận đăng ký xe.

+ Sau khi làm các thủ tục cần thiết thì cán bộ thực hiện sẽ trả phiếu sang tên, di chuyển, giấy khai sang tên di chuyển kèm theo hồ sơ gốc cho chủ xe và cấp giấy chứng nhận đăng ký xe tạm thời.

3. Đăng ký sang tên bạn của bạn trên đăng ký xe

– Cơ quan thực hiện: Công an huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh nơi thường trú của bạn bạn.

Khi thực hiện thủ tục này, chỉ cần bạn của bạn thực hiện theo quy định của pháp luật nên bạn không cần phải có mặt tại tỉnh đó.

– Hồ sơ: Theo Điều 9 Thông tư số 36/2010/TT-BCA

+ Giấy tờ của chủ xe: Giấy chứng minh nhân dân.

+ Giấy khai đăng ký xe.

+ Chứng từ lệ phí trước bạ xe: Biên lai hoặc giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước bằng tiền mặt hoặc séc qua kho bạc nhà nước (có xác nhận của kho bạc nhà nước đã nhận tiền) hoặc giấy ủy nhiệm chi qua ngân hàng nộp lệ phí trước bạ theo quy định của Bộ Tài chính. Xe được miễn lệ phí trước bạ, chỉ cần tờ khai lệ phí trước bạ có xác nhận của cơ quan thuế (thay cho Biên lai hoặc giấy nộp lệ phí trước bạ).

+ Giấy khai sang tên và phiếu sang tên di chuyển kèm theo chứng từ chuyển nhượng (Hợp đồng bán xe hoặc Giấy bán xe) và hồ sơ gốc của xe theo quy định.

– Thủ tục: Theo Thông tư số 37/2010/TT-BCA ngày 12/10/2010, khi bạn nộp hồ sơ thì cán bộ thực hiện sẽ tiến hành các bước sau:

+ Kiểm tra giấy tờ của chủ xe, kiểm tra thực tế xe (đối chiếu nội dung trong Giấy khai đăng ký xe với thực tế của xe về nhãn hiệu, loại xe, số máy, số khung, màu sơn, số chỗ ngồi, tải trọng và các thông số kỹ thuật khác của xe);

+ Kiểm tra hồ sơ đăng ký xe và cấp biển số xe;

+ Sau khi nộp lệ phí đăng ký xe thì bạn của bạn sẽ được cấp biển số xe theo Giấy hẹn.

Như vậy, với các thủ tục trên, hai bạn đã hoàn thành thủ tục đăng ký sang tên xe theo quy định của pháp luật. Khi thực hiện các thủ tục này thì các bạn phải nộp một số khoản phí sau:

– Phí công chứng hoặc chứng thực khi làm hợp đồng mua bán, giấy bán xe tại cơ quan có thẩm quyền: khoản phí này không nhiều.

– Lệ phí trước bạ: Theo Nghị định số 45/2011/NĐ-CP ngày 17/6/2011 của Chính phủ về lệ phí trước bạ: Đối với xe máy nộp lệ phí trước bạ lần thứ 2 trở đi được áp dụng mức thu là 1% giá trị xe.

– Lệ phí đăng ký xe: Theo Thông tư số 212/2010/TT-BTC ngày 21/12/2010 quy định về chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng lệ phí cấp giấy đăng ký và biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Trường của bạn sẽ phải nộp 50.000 VNĐ.

Đăng Ký Sang Tên, Di Chuyển Xe Từ Tỉnh Này Sang Tỉnh Khác

Thông tin thủ tục hành chính Đăng ký sang tên, di chuyển xe từ tỉnh này sang tỉnh khác – Hà Nam

Cách thực hiện thủ tục hành chính Đăng ký sang tên, di chuyển xe từ tỉnh này sang tỉnh khác – Hà Nam

 Trình tự thực hiện

Bước 1:

Chuẩn bị hồ sơ theo quy định của pháp luật

Bước 2:

Nộp tại nơi tiếp nhận hồ sơ của Công an cấp xã. – Trường hợp hồ sơ đã đầy đủ, hợp lệ thì viết biên nhận và giao cho chủ xe – Trường hợp hồ sơ thiếu, hoặc không hợp lệ thì cán bộ tiếp nhận hồ sơ hướng dẫn để người đến nộp hồ sơ làm lại cho kịp thời

Bước 3:

Nhận kết quả tại Công an cấp xã

Thành phần hồ sơ của thủ tục hành chính Đăng ký sang tên, di chuyển xe từ tỉnh này sang tỉnh khác – Hà Nam

Hồ sơ sang tên, di chuyển xe (nơi chuyển đi) thực hiện như sau: * Trường hợp người đang sử dụng xe có chứng từ chuyển nhượng của người đứng tên trong giấy chứng nhận đăng ký xe và chứng từ chuyển nhượng của người bán cuối cùng: + Giấy khai đăng ký sang tên, di chuyển xe (theo mẫu ban hành kèm theo Thông tư này) có cam kết của người đang sử dụng xe chịu trách nhiệm trước pháp luật về xe làm thủ tục đăng ký, có xác nhận về địa chỉ thường trú của người đang sử dụng xe của Công an cấp xã nơi người đang sử dụng xe thường trú + Chứng từ chuyển nhượng của người đứng tên trong giấy chứng nhận đăng ký xe và chứng từ chuyển nhượng của người bán cuối cùng + Giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe (trường hợp bị mất giấy chứng nhận đăng ký xe hoặc biển số xe phải trình bày rõ lý do trong giấy khai đăng ký xe) * Trường hợp người đang sử dụng xe không có chứng từ chuyển nhượng xe, hồ sơ gồm: + Giấy khai đăng ký sang tên, di chuyển xe (theo mẫu ban hành kèm theo Thông tư này) có cam kết của người đang sử dụng xe chịu trách nhiệm trước pháp luật về xe làm thủ tục đăng ký, có xác nhận về địa chỉ thường trú của người đang sử dụng xe của Công an cấp xã nơi người đang sử dụng xe thường trú + Giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe (trường hợp bị mất giấy chứng nhận đăng ký xe hoặc biển số xe phải trình bày rõ lý do trong giấy khai đăng ký xe)

Hồ sơ đăng ký xe (nơi chuyển đến) gồm: – Giấy khai đăng ký sang tên, di chuyển xe (theo mẫu) có cam kết của người đang sử dụng xe chịu trách nhiệm trước pháp luật về xe làm thủ tục đăng ký, có xác nhận về địa chỉ thường trú của người đang sử dụng xe của Công an cấp xã nơi người đang sử dụng xe thường trú – Chứng từ nộp lệ phí trước bạ theo quy định – Phiếu sang tên di chuyển, kèm theo hồ sơ gốc của xe

Các biểu mẫu của thủ tục hành chính Đăng ký sang tên, di chuyển xe từ tỉnh này sang tỉnh khác – Hà Nam Phí và lệ phí của thủ tục hành chính Đăng ký sang tên, di chuyển xe từ tỉnh này sang tỉnh khác – Hà Nam Cơ sở pháp lý của thủ tục hành chính Đăng ký sang tên, di chuyển xe từ tỉnh này sang tỉnh khác – Hà Nam

Lược đồ Đăng ký sang tên, di chuyển xe từ tỉnh này sang tỉnh khác – Hà Nam

Tư Vấn Thủ Tục Sang Tên Xe Máy Khác Tỉnh Qua Nhiều Đời Chủ.

12/01/2017

Ls Nguyễn Thảo

Câu hỏi đề nghị tư vấn thứ 1: Chào Luật Sư,Cho tôi được phép hỏi Luật Sư.Tôi ở Bạc Liêu, tôi mua xe ở Tiền Giang không sang tên, đổi chủ. Tôi vừa bị mất giấy đăng ký xe. Bây giờ tôi chỉ nhớ tên của chủ cũ thôi và tôi không thể liên lạc được với chủ cũ của chúng tôi hỏi Luật Sư tôi phải làm thế nào để được cấp lại giấy đăng ký xe.

Trả lời tư vấn:

Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

Thủ tục sang tên qua nhiều đời chủ

Thủ tục sang tên xe máy qua nhiều đời chủ

Như vậy, anh/chị có thể đăng kí xe theo trường hợp qua nhiều đời chủ và không có giấy tờ chuyển nhượng. Trường hợp bị mất giấy chứng nhận đăng ký xe hoặc biển số xe phải trình bày rõ lý do trong giấy khai đăng ký sang tên, di chuyển xe (mẫu số 03 ban hành kèm theo Thông tư 15/2014/TT-BCA). Sau đó đã có xác nhận của CA xã phường nơi thường trú tại mẫu 03 thì anh/chị phải Phòng cảnh sát giao thông quận/huyện nơi có hồ sơ để rút hồ sơ gốc. Sau khi rút hồ sơ thì anh/chị mang về Phòng cảnh sát giao thông quận/huyện nơi thường trú của mình để làm thủ tục đăng kí sang tên. Tuy nhiên, theo quy định thì việc đăng kí sang tên qua nhiều đời chủ chỉ được thực hiện trước ngày 31/12/2016. Do vậy, anh/chị có thể nhanh chóng tiến hành thủ tục trên.

Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!

Câu hỏi đề nghị tư vấn thứ 2: Thủ tục tặng cho xe máy cho anh trai nhưng chưa đăng kí sang tên​

Dear Luật Minh Gia! Em có một trường hợp, nhờ Luật Minh Gia tư vấn giùm em! Em có sổ hộ khẩu ở Bến Tre, Năm 2014 em có nhờ một người ở Tp. HCM mua xe giùm(xe mang biển số chúng tôi nhưng sau đó người đó chuyển quyền sử dụng cho em (người tỉnh Bến Tre nhưng biển số vẫn là biển số thành phố). Bây giờ em muốn tặng chiếc xe đó cho anh trai em(là người tỉnh Bến Tre). Được biết ngày 1/1/2017 Luật nhà nước sẽ phạt xe ko chính chủ nên bây giờ em muốn đổi sang biển số tỉnh(Bến tre và sang tên cho anh trai em). Không biết cần thủ tục gì và cần những giấy tờ gì? Xin cảm ơn Luật Minh Gia!

Hỏi về trường hợp mua bán xe máy nhưng không làm thủ tục sang tên

Như vậy, bạn muốn làm hợp đồng tặng cho người anh trai thì bạn có thể lựa chọn một trong những trường hợp sau để thực hiện:

.

+ TH1: Nếu bạn đã làm hợp đồng mua bán có công chứng/chứng thực với người ở thành phố HCM và sau đó đăng kí sang tên bạn rồi làm thủ tục tặng, cho người anh trai.

+TH2: Nếu bạn chưa làm hợp đồng mua bán với người bạn ở TP HCM thì có thể liên hệ nhờ họ lập hợp đồng ủy quyền cho anh ( có công chứng/chứng thực) với nội dung cho phép anh toàn quyền sử dụng định đoạt, bán xe cho người khác . Sau khi đã có HĐ ủy quyền thì bạn có thể làm hợp đồng tặng cho người anh trai.

+ TH3: nếu không tìm được người bạn ở TP HCM thì anh/chị có thể thực hiện đăng kí sang tên qua nhiều đời chủ và không có giấy tờ chuyển nhượng. Cụ thể: Sang tên xe đã chuyển quyền sở hữu qua nhiều người​. Tuy nhiên, thủ tục này chỉ được áp dụng đến hết ngày 31/12/2016.

Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!

Câu hỏi đề nghị tư vấn thứ 3: Thủ tục sang tên đổi chủ với xe di chuyển từ tỉnh khác đến

Xin chào luật sư Năm 2008 tôi có mua một chiếc xe máy. Mua mới. Tôi là người Quảng Bình nhưng mua xe ở Bình Dương, khi mua nếu tôi muốn lấy biển số Quảng Bình thì phải về quê làm vì thế chủ cửa hàng bán xe đứng tên sau đó làm giấy sang tên cho tôi xe mang biển kiểm soát Bình Dương . Còn bảng đăng kí xe thì vẫn lấy tên của chủ cửa hàng đó. Vậy xin hỏi luật sư giấy sang tên đó có hợp lệ hay không hay tôi phải làm thủ tục để sửa cả giấy đăng kí xe máy. Nếu phải sang tên đăng kí xe máy thì tôi cần làm thủ tục gì và biển số xe có thay đổi không. Vì nay tôi làm việc ở Đồng Nai nhưng hộ khẩu vẫn thuộc Quảng Bình. Xin chân thành cảm ơn

Trả lời tư vấn:

Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

Trân trọngP.Luật sư trực tuyến – Công ty Luật Minh Gia

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Sang Tên Xe Máy Khác Tỉnh 0397597960 trên website Binhvinamphuong.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!