Đề Xuất 2/2023 # Cách Tra Cứu Số Khung Xe Máy Honda, Yamaha, Suzuki Online Miễn Phí # Top 6 Like | Binhvinamphuong.com

Đề Xuất 2/2023 # Cách Tra Cứu Số Khung Xe Máy Honda, Yamaha, Suzuki Online Miễn Phí # Top 6 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Tra Cứu Số Khung Xe Máy Honda, Yamaha, Suzuki Online Miễn Phí mới nhất trên website Binhvinamphuong.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Hướng dẫn cách tra cứu số khung xe máy Honda, Yamaha, Suzuki nhằm giúp các bạn có thể xem năm sản xuất của xe máy, kiểm tra đời xe máy và nơi sản xuất nhằm phục vụ cho một mục đích cụ thể.

3 cách tra cứu số khung xe máy Honda, Yamaha, Suzuki

1. Check và kiểm tra số khung, số máy trực tiếp trên xe

Đối với số khung của các loại phương tiện của Yamaha, Honda, Suzuki thường nằm ở cốp xe. Ngoài ra, một số phương tiện thì số khung còn nằm ở vị trí cổ xe.

Còn số máy thì nó nằm ngay vị trí ở lốc máy. Nghe qua cái tên chúng ta cũng đã hình dung được nó nằm ở đâu rồi phải không nào? Số máy thì tất niên nó sẽ nằm ở lốc máy, bộ phận quan trọng nhất của phương tiện.

– Tìm hiểu thêm kiểm tra biết biển số và cà vẹt xe thật hay giả

2. Sử dụng phần mềm kiểm tra số khung xe máy Honda, Yamaha, Suzuki online

Trong trường hợp các bạn đã gửi xe ở một nơi khác, hoặc các bạn không thể tìm thấy số khung, số máy của phương tiện ở những khu vực trên, các bạn có thể sử dụng phần mềm để tra cứu số khung xe máy Honda, Yamaha, Suzuki online, và hoàn toàn miễn phí.

– Số tem, giấy chứng nhận hiện tại là gì? Xem ở đâu?

– Cách tra cứu thông tin biển số xe không cần số tem

3. Sử dụng dịch vụ tra cứu thông tin biển số xe máy, ô tô

∗ Thông tin chủ sở hữu phương tiện:

– Họ và tên chủ sở hữu phương tiện

– Ngày, tháng, năm sinh chủ sở hữu

– Số chứng minh nhân dân (ngày cấp, nơi cấp)

– Đại chỉ ở chủ chủ sở hữu phương tiện

– Số điện thoại của chủ sở hữu ( tùy trường hợp )

∗ Thông tin của phương tiện xe máy, oto:

– Số khung, số máy xe máy, ô tô

– Đời xe, năm sản xuất, nước sản xuất

– Tình trạng hồ sơ phương tiện hiện tại

– Năm đăng ký mới, đăng ký lại mới nhất

– Xe có đang bị thế chấp hay không

– Nếu thế chấp thì có giấy thế chấp không

∗ Chi phí kiểm tra biển số xe máy, ô tô:

– Chi phí kiểm tra biển số xe máy TPHCM: 2.000.000 VNĐ / Biển số

– Chi phí check thông tin biển số xe máy ở tỉnh khác: Liên hệ trực tiếp

– Chi phí kiểm tra biển số xe ô tô toàn quốc: 2.500.000 VNĐ / Biển số

– Thời gian tra cứu và cung cấp thông tin: Khoảng 1 tiếng đồng hồ

Khi cần tra cứu thông tin biển số xe các hãng Honda, Yamaha, Suzuki, các bạn hãy gọi cho công ty thám tử Hoàn Cầu qua đường dây nóng để được hỗ trợ tư vấn miễn phí 2/24.

– Tìm thông tin chủ tài khoản ngân hàng

– Phần mềm kiểm tra số chứng minh thư

– Tìm tên và địa chỉ qua số điện thoại

– Lấy số điện thoại Facebook người khác

2 Cách Tra Cứu Biển Số Xe Ô Tô Bị Phạt Nguội Online Miễn Phí

Tải app ứng dụng tra cứu biển số xe máy, oto bị phạt nguội online sẽ kiểm tra được: Biển kiểm soát, màu biển số xe, loại phương tiện bị phạt nguội, thời gian vi phạm, địa điểm vi phạm, trạng thái, đơn vị phát hiện vi phạm, và số điện thoại liên hệ. Bằng cách này, các bạn có thể biết chính xác thời gian mình vi phạm luật giao thông và địa điểm mình đã vi phạm.

2 cách tra cứu biển số xe máy, ô tô bị phạt nguội online

Cách 1: kiểm tra bằng cách tải app tra cứu phạt nguội

– Bước 1: Tải ứng dụng tra cứu phạt nguội

Trước tiên, các bạn tải app tra cứu phạt nguội về máy điện thoại của mình. Các bạn lên CH Play ( Android ), hoặc App Store ( iOS ), gõ từ khóa Tra Cứu Phạt Nguội, sau đó tải ứng dụng về máy điện thoại của mình. Ở đây, công ty thám tử Hoàn Cầu thực hiện trên thiết bị iPhone.

– Bước 4: Nhấp vào ô tra cứu để kiểm tra

Sau khi nhập đầy đủ các thông tin trên, các bạn nhấp vào ô tra cứu để kiểm tra tình trạng phạt nguội phương tiện của mình. Xem hình ảnh bên dưới.

– Bước 1: Vào website chúng tôi

Đầu tiên, các bạn hãy truy cập vào website của bộ công an, cục cảnh sát giao thông. Sau đó, các bạn nhìn bên phải màn hình sẽ thấy một khung để tra cứu biển số xe bị phạt nguội. Các bạn hãy điền đầy đủ các thông tin để kiểm tra tình trạng phương tiện của mình. Xem hình bên dưới.

– Bước 3: Chọn loại phương tiện

Ở đây, các bạn muốn kiểm tra biển số xe máy thì chọn loại phương tiện là xe máy, muốn kiểm tra biển số xe ô tô thì chọn loại phương tiện là ô tô.

– Bước 4: Nhập mã bảo mật

Nhập mã bảo mật là hình thức nhằm xác minh rằng, bạn không phải là người máy. Các bạn cần chú ý phân biệt ký tự viết hoa với viết thường, chữ O với số 0.

– Bước 5: Nhấp vào ô tra cứu

Sau khi điền đầy đủ và chính xác các thông tin theo yêu cầu, xác bạn nhấp vào ô tra cứu để kiểm tra tình trạng phương tiện của mình đã từng bị phạt nguội hay chưa, nhằm cân đối để đóng phạt theo đúng quy định phát luật. Xem hình bên dưới.

Dịch vụ điều tra thông tin qua biển số xe máy, ô tô chuyên nghiệp

Với thâm niên kinh nghiệm hoạt động trong ngành thám tử tư lâu năm, văn phòng công ty thám tử Hoàn Cầu hiện đang cung cấp các dịch vụ điều tra thông tin cá nhân qua các phương tiện sau: Điều tra thông tin cá nhân qua chứng minh thư, thẻ căn cước công dân, biển số xe, số điện thoại, số tài khoản ngân hàng.

Cách Kiểm Tra Số Khung Số Máy Xe Máy Honda, Yamaha,… Đơn Giản Nhất

” Video cách kiểm tra số khung số máy xe thực tế, phân biệt xe thật giả”

Mặc dù đã nghe rất nhiều đến thuật ngữ số khung xe máy tuy nhiên vẫn không ít người vẫn còn những mơ hồ về thuật ngữ này, đặc biệt là các chị em phụ nữ.

Theo đó, số khung xe máy còn được gọi với một cái tên khác là số VIN (viết tắt từ cụm từ tiếng anh Vehicle Identification Number) và được hiểu là số nhận dạng xe.

Số khung xe máy thực chất là một dãy số có 17 ký tự bao gồm cả số từ 0-9, các chữ (ngoài trừ các chữ cái như Q, O, I vì những chữ này rất dễ bị đọc nhầm với số 1 và số 0) hoặc các ký tự đặc biệt.

Dãy số này biểu thị các thông tin cụ thể của xe: châu lục, quốc gia sản xuất, hãng sản xuất, năm sản xuất, nhà máy lắp ráp, số seri,… Do vậy, mỗi chiếc xe sẽ có 1 số khung riêng biệt, không trùng lặp và dựa vào dãy số này thì bạn có thể xác định được loại xe, động cơ xe, nguồn gốc, xuất xứ của chiếc xe. Cũng nhờ vào dãy số khung trên xe máy việc tìm kiếm xe bị mất cũng trở nên dễ dàng hơn.

Số khung xe máy sẽ được dập nổi hoặc chìm vào khung xe. Tùy vào từng dòng xe mà các hãng sản xuất sẽ thực hiện in số khung vào các vị trí khác nhau như: cốp xe, cổ xe, bánh xe, khung sườn của xe,…

Mỗi ký tự trên số khung xe máy đều chứa đựng một thông tin nhất định, cụ thể như:

4 Ký tự đầu tiên: là nước sản xuất xe

Ký tự 4 đến 8: thể thị những đặc điểm nhận dạng như: Loại thân xe, kiểu dáng, đời xe, …

Ký tự thứ 9: kiểm tra độ chính xác của số khung xe máy, kiểm tra các số trước đó

Ký tự thứ 10: hiển thị năm sản xuất của xe

Ký tự thứ 11: nói đến nơi lắp ráp xe.

Ký tự 12 đến 17: Cho biết dây chuyền và giai đoạn sản xuất xe

Sáu ký tự cuối sẽ giúp dò tìm những mã số phụ tùng để có thể tìm kiếm phụ tùng thích hợp cho hệ thống đánh lửa, hệ thống nhiên liệu, các chi tiết khác của động cơ…

Ví dụ như: Nếu muốn phân biệt Air Blade Thái và Airblade Việt Nam thì các bạn chỉ cần quan sát số khung: xe nhập khẩu từ Thái Lan số khung thường bắt đầu bằng số 51, trong khi đó xe được lắp ráp trong nước số khung sẽ bắt đầu bằng là 00.

Tra cứu số khung xe máy có một vai trò khá quan trọng:

Khi thực hiện đăng ký xe mới thì việc tra cứu sẽ giúp cơ quan chức năng hoàn toàn các thủ tục pháp lý và số khung sẽ được in lên tờ khai đăng ký xe.

Cách tra cứu số khung xe máy Honda, Yamaha

Có 3 cách để có thể thực hiện tra cứu khung xe máy mà các bạn có thể áp dụng:

Số khung xe máy bắt buộc phải được in lên giấy đăng ký xe, do vậy nếu cần lấy số khung của xe thì bạn chỉ cần xem trực tiếp trên giấy đăng ký xe.

Số khung xe máy lead nằm ở thanh sắt ngay trên ống pô, phí sau vỏ xe.

Air Blade thì số khung nằm ở dưới yên xe ngay thanh sắt phía sau.

Với những chiếc xe Exciter, số khung nằm ở vị trí yên dưới cảng xe. Nếu muốn kiểm tra bạn chỉ cần tháo miếng mũ ở gần cảng là thấy.

Xe máy Sirius thì số khung sẽ được đặt ngay tại chém bi của cổ xe bởi vậy mà bạn chỉ cần quay cổ xe về một phía là sẽ nhìn thấy.

Đối với xe máy Dream Thái – Việt thì số khung đặt ở phía sau mặt nạ do đó người dùng phải tiến hành mở mặt nạ của xe ra thì mới xem được

Đối với xe máy Wave cũng được đặt tại vị trí giống như xe Sirius ở vị trí cổ xe.

Trong một số trường hợp, nếu số khung xe máy bị mờ sau 1 thời gian sử dụng thì bạn chỉ cần lấy một tờ giấy đè lên và sử dụng một chiếc bút chì để tô lên phần giấy đó. Các này sẽ giúp bạn có thể đọc được số khung một cách nhanh chóng và nhanh chóng và dễ dàng.

Bên cạnh 2 cách trên thì hiện nay bạn có thể dễ dàng kiểm tra số khung xe bằng các phần mềm tra cứu.

Nhập chính xác biển số xe mà bạn muốn tra cứu số khung, nhập số tem, giấy chứng nhận của phương tiện

Nhập mã xác thực

Cuối cùng bấm tra cứu để có thể thực hiện kiểm tra thông tin.

Chỉ sau khoảng 30 giây số khung của chiếc xe mà bạn muốn tra cứu sẽ hiện ra.

Phương pháp này hiệu quả và chính xác hơn 2 phương pháp trên. Chính bởi vậy, đây đang là phương pháp được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Cách Tra Cứu Kiểm Tra Xem Chủ Sở Hữu Biển Số Xe Máy Online

Việt Nam là quốc gia có tốc độ người sử dụng oto khá nhanh ở Châu Á nói chung và vùng đông nam á nói riêng. Tuy nhiên, tỷ lệ xe ô tô trong tổng số % các phương tiện vận tải tại Việt Nam vẫn còn ít do dó, bộ Giao Thông Vận tải có thể quản lý được thông qua hệ thống trang điện tử. Các bác tra cứu dữ liệu từ Cục đăng kiểm Việt Nam theo các bước sau:

Bước 2: Nhập những thông tin cần thiết theo hướng dẫn. Các bạn nhập những thông tin sau:

Biển đăng ký

Vì phần hướng dẫn trên trang web hơi sơ sài, nên lần đầu nhập thử có thể bị thông báo “Biển số đăng ký không đúng định dạng!”.

Nếu bị lỗi này, bạn nhập lại theo định dạng sau:

Với biển số xe 4 số (kiểu cũ): nhập có hoặc không có dấu gạch ngang, chữ thường hoặc chữ hoa đều được. Tra được cả cho biển số xanh và trắng. Ví dụ: 30H6886 hoặc 30H-6886 hoặc 30h6886 đều ô-kê.

Với biển 5 số (kiểu mới): nhập tương tự như trên, nhưng thêm chữ “T” hoặc “X”:

Xe biển trắng: phải thêm chữ “T” ở cuối, ví dụ: 51A66666T, hoặc 51A-666.66T

Xe biển xanh: phải thêm chữ “X” ở cuối, ví dụ: 80A55555X

Xe biển đỏ: chịu, không tra được trong web này (xe quân đội thuộc hệ thống khác)

Mã xác thực

Nhập mã xác thực mà trang web tự động cung cấp như trong hình. Nhìn chung, tất cả đều là 4 ký tự gồm số và chữ HOA. Lưu ý tránh nhập sai chữ hoa thành chữ thường, và nhầm giữa số 0 với chữ O. Đây là lỗi căn bản nhất mà những người tra cứu thường mắc phải.

Sau khi nhập số xe và mã xác thực xong, nhấn nút “Tra cứu” hoặc phím Enter.

Nếu nhập sai số xe, khi nhấn Tra cứu sẽ có thông báo “Không tìm thấy thông tin phương tiện này”.

Nếu sai mã xác thực sẽ có thông báo “Sai mã xác nhận!”.

Bạn phải nhập lại cho đúng, thì sẽ được kết quả cần tìm.

Kết quả tra cứu sẽ gồm những thông tin cơ bản về chiếc xe:

Thông tin chung: nhãn hiệu, loại phương tiện, số khung, số máy

Thông số kỹ thuật: kích thước, tự trọng, số chỗ ngồi…

Thông tin đăng kiểm: đơn vị đăng kiểm, ngày đăng kiểm, số tem và thời hạn đăng kiểm

Cách tra cứu kiểm tra chủ sở hữu biển số xe máy online

Rất tiếc là hiện nay Bộ Giao Thông Vận Tải chưa thể xây dựng được hệ thống trang điện tử để tra cứu biển số xe máy online. Điều này xuất phát từ một thực tế là số lượng xe máy và xe gắn máy với Việt Nam quá lớn Thêm vào đó, việc sang tên, đổi chủ, đổi biển số được tiến hành nhiều lần với tần suất cao nên việc nhập dữ liệu lên hệ thống online sẽ gặp khó khăn.

Tuy nhiên các bạn cũng có thể nhờ tra cứu thông tin biển số xe máy từ các đơn vị cá nhân cụ thể, tuy nhiên các bạn pahỉ mất phí khi tra cứu nhé.

Các dịch vụ khác của Proship có thể bạn quan tâm

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Tra Cứu Số Khung Xe Máy Honda, Yamaha, Suzuki Online Miễn Phí trên website Binhvinamphuong.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!