Đề Xuất 1/2023 # Cách Tư Vấn Bán Hàng Hiệu Quả Và Những Điều Cốt Lõi Mà Seller Cần Biết # Top 7 Like | Binhvinamphuong.com

Đề Xuất 1/2023 # Cách Tư Vấn Bán Hàng Hiệu Quả Và Những Điều Cốt Lõi Mà Seller Cần Biết # Top 7 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Tư Vấn Bán Hàng Hiệu Quả Và Những Điều Cốt Lõi Mà Seller Cần Biết mới nhất trên website Binhvinamphuong.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cách tư vấn bán hàng hiệu quả và những điều cốt lõi mà Seller cần biết

Có phải hiện tại các bạn thấy khâu tư vấn bán hàng của mình còn chưa tốt lắm. Sau một khoảng thời gian thì số lượng đơn hàng chốt được lại ít đi, không còn bán được được nhiều hàng như trước. Bản thân mình trải nghiệm qua môi trường doanh nghiệp và cũng tư vấn online rồi, nên mình chia sẻ cảm nhận cho các bạn luôn, và mình thì chia sẻ “thật” , không lòng vòng, không lí thuyết ….

Không phải lúc nào bạn cũng gặp khách dễ và cũng không phải bạn nói hay, khéo léo thì khách sẽ mua. Thay vì đi học từng kỹ xảo thì hãy nhìn nhận lại nghề Sale/ Tư vấn cần gì?

Cốt lõi tư vấn bán hàng online và offline nhân viên sale cần nắm

Sự cạnh tranh, sản phẩm và thị trường

Về Cạnh Tranh: Thì môi trường nào cũng có đối thủ cạnh tranh cả, dù là bất cứ sản phẩm nào. Khi bạn muốn kinh doanh một món hàng nào đó, thì kiểu gì trên thị trường cũng có ít nhất vài ba bên khác cũng kinh doanh mặt hàng tương tự. Điều quan trọng là bạn phải hiểu về những ưu điểm và khuyết điểm của đối thủ, cũng như tạo ra sự khác biệt của bạn với những đối thủ còn lại.

Về Sản Phẩm: Để trở thành một nhân viên sales thành công, bạn n phẩm của mình. Bạn phải biết sản phẩm của mình có những tính năng gì, có ưu, khuyết điểm như thế nào, và nó mang lại giá trị gì cho khách hàng. Không chỉ vậy, bạn còn phải liên tục cập nhật những thông tin mới về sản phẩm và thị trường mà bạn đang nhắm đến. Nhiều bạn sales bây giờ chỉ quan tâm đến việc bán cho được sản phẩm, tâng bốc sản phẩm lên mà không cần biết khách hàng có cần sản phẩm đó hay không. Đây là điều gây lòng tin ở khách hàng và họ sẽ dè chừng bạn hơn ở những lần mua hàng sau.

Và cuối cùng là đó là Thị Trường : Chính vì sản phẩm luôn cập nhật mỗi ngày mẫu mã đa dạng hơn, mẫu nào ngon ăn thì đều có đối thủ cạnh tranh, miếng mồi ngon thì có ai chịu bỏ qua đâu đúng không các bạn? Khi mà một sản phẩm bắt đầu hot, thì kiểu gì cũng sẽ bắt đầu có thêm nhiều đối thủ nhảy vào để khai thác thị trường. Và cuối cũng là dẫn đến việc cung lớn hơn cầu.

Lấy ví dụ sản phẩm sữa chua trân châu đang gây hot gần đây, sau khi thương hiệu sữa chua trân châu Hạ Long ra mắt thì một thời gian sau, TPHCM mọc lên hàng loạt các thương hiệu sữa chua trân châu khác nhau, các quán trà sữa, cà phê cũng không quên thêm món này vào menu để thu hút thực khách.

Chính vì vậy Thị Trường sẽ dẫn đến Bão Hòa. Và đó là quy luật của kinh doanh rồi, bất cứ sản phẩm nào cũng đều tương tự như thế. Bạn phải chấp nhận Bão Hòa và liên tục thay đổi bản thân để phù hợp với thị trường

Và với tư cách là một nhân viên sale, luôn cầu tiến thành người bán hàng giỏi, thì bạn phải luôn biết thay đổi theo thị hiếu của khách hàng và thị trường, để mà trở thành một chuyên viên tư vấn chuyên nghiệp. Và để làm được điều đó, thì bạn cần biết cách trao những giá trị mới mẻ, luôn học hỏi để trau dồi kiến thức và các kỹ năng cần thiết.

Khi mà bạn mang đến cho khách hàng những giá trị thật thì Mức Độ Bão Hòa của sản phẩm sẽ duy trì lâu hơn.

Một ví dụ rất thực tế

Bạn có thấy bông hoa bây giờ sao rớt giá quá, nhưng sẽ có những thời điểm nó lại bán được. Một bó bông thường ngày thì rẻ hơn rất nhiều so với một bó bông ngày cưới. Khách hàng chấp nhận bỏ số tiền cao hơn gấp 5 lần để đổi lại thứ cảm xúc họ cần.

Những tinh thần cần có ở một người Sale

Luôn học hỏi và không ngừng cầu tiến, đừng an phận chỉ là một nhân viên sale bình thường, hãy trau dồi các kỹ năng để tiến đến những vị trí cao hơn trong tương lai

Sáng tạo không ngừng và không ngại đổi mới: Nếu bạn cảm thấy những phương pháp tiếp cận cũ không còn hiệu quả, hãy cứ thử những thứ khác biệt hơn, như là bắt tay với khách hàng thay vì chỉ chào hỏi thông thường, hay hỏi thăm tình hình của những vị khách thân thiết, .. .

Sẵn sàng chịu áp lực, khách hàng gây khó dễ, áp lực từ sếp khi không đạt doanh số, .. Là những khó khăn mà bạn sale nào cũng phải trải qua, nếu bạn không thể chịu được những áp lực như thế này thì bạn sẽ không thể thành công được.

Và mỗi ngày duy trì năng lượng đều như lúc ban đầu, hãy luôn giữ cho bản thân một thái độ tích cực khi nói chuyện với khách hàng, đồng nghiệp và sếp, sẵn sàng học hỏi những kỹ năng mới, chấp nhận lắng nghe các góp ý để cải thiện bản thân.

Quy trình 5 bước trở thành một best seller

Nếu bạn đang muốn học cách tư vấn bán hàng thì mình xin khẳng định nó không phải là ngày một ngày hai mà là cả một quá trình. Dù bạn đã và đang muốn học nhiều kỹ năng tư vấn nhưng tất cả kỹ năng ấy sẽ nằm gói gọn trong 5 bước do Team A1 chúng mình biên soạn.

#1 Học và hiểu rõ về sản phẩm/dịch vụ

Tùy vào từng ngành khác nhau mà các sản phẩm cũng được chia ra thành từng loại khác nhau. Và dù sản phẩm đó là gì, thì khi đã là một nhân viên sale, bạn ít nhất cũng phải nắm được các thông tin cơ bản của sản phẩm mà mình bán. Bạn đâu thể nào bán một cái máy hút bụi mà bạn chỉ biết nó có khả năng hút bụi thôi, bạn cần phải biết các tính năng khác như là máy công suất như thế nào, có dễ hư hỏng không, máy này có tiết kiệm điện không, .. để tư vấn cho khách hàng sản phẩm mà phù hợp nhất với nhu cầu của họ.

#2 Học và hiểu tâm lý khách hàng

Nhu cầu của khách hàng rất đa dạng kéo theo sản phẩm cũng sẽ có vô số loại đa dạng để đáp ứng được mọi nhu cầu khách hàng. Biết được khách hàng mục tiêu của bạn là ai, và họ cần sản phẩm như thế nào, chính là bước tối ưu để có thể bán được hàng nhanh nhất. Từng khách hàng sẽ có các nhu cầu khác nhau, cùng với một sản phẩm máy hút bụi, nhưng có người sẽ thích máy không ồn, người khác thì muốn máy tiết kiệm điện. Biết được nhu cầu và mong muốn của khách hàng,

Để làm được điều này, bạn có thể sử dụng nhiều cách, như là hỏi thăm, gửi email, gọi điện, khảo sát, ..

#3 Tạo thiện cảm với khách hàng của bạn

Không chỉ để bán được hàng, một nhân viên sale giỏi còn phải biết tạo mối quan hệ với các khách hàng của mình. Đừng chỉ chăm chăm vào việc bán cho được sản phẩm, hãy chú ý tới những nhu cầu và mong muốn của khách hàng để đưa ra những phương hướng phù hợp.

Bạn còn có thể tạo thiện cảm thông qua những cử chỉ thông thường như cách chào hỏi, xưng hô, sự niềm nở khi tiếp đãi khách. Với những khách hàng lâu năm, bạn có thể gọi khách hàng bằng tên của họ để tăng độ thân thiết giữa nhân viên sales với khách hàng.

Có thể sản phẩm của bạn không đáp ứng được nhu cầu của họ, đừng ngại, hãy cảm ơn họ và tiếp đãi họ thật tốt. Bởi vì khi họ hoặc người quen có nhu cầu, bạn sẽ là phương án đầu tiên mà họ lựa chọn.

Thế giới di động hay Điện máy xanh đã làm rất tốt các công đoạn này, họ có những buổi training gắt gao dành cho nhân viên, vì vậy nên, khi bạn đến đây, dù có mua hàng hay không, thì bạn vẫn nhận được sự tiếp đãi ân cần và nồng hậu nhất. Đây chính là một trong những ưu điểm nổi bật của TGDD và ĐMX mà ít có thương hiệu nào cạnh tranh được.

#4 Tự lên một kịch bản bán hàng của riêng bạn

Hãy tự đóng vai là một khách hàng và tự thuyết phục bản thân mình mua hàng. Bạn không thể là một nhân viên sales mà không thể bán hàng cho chính bạn.

Hãy tự đặt câu hỏi: tôi có nhu cầu gì? Những sản phẩm này có phù hợp với nhu cầu của tôi không? Những sản phẩm khác hoặc cửa hàng khác có ưu đãi gì tốt hơn không? ..

Nếu bạn có khả năng trả lời được những câu hỏi đó thì đến 60% là bạn đã có thể tư vấn bán hàng thành công, 40% còn lại sẽ phụ thuộc vào kỹ năng ăn nói của bạn.

#5 Xây dựng các nguyên tắc cho bản thân

Hãy kiên nhẫn: Tìm hiểu về khách hàng của mình,lắng nghe các vấn đề của họ, và đưa ra các phương hướng giải quyết cho họ. Quy trình này có thể tốn nhiều thời gian. Nhưng tin tôi đi, điều này là hoàn toàn xứng đáng.

Tư vấn sản phẩm “có tâm”: Không tâng bốc sản phẩm quá đà, tư vấn sai sự thật, đưa ra những sản phẩm thật sự phù hợp với nhu cầu của khách hàng

Luôn giữ thái độ tích cực nhất khi giao tiếp với khách hàng: Bạn đã tư vấn 30 phút nhưng khách vẫn chưa muốn mua, khách từ chối mua hàng, khách liên tục thay đổi sản phẩm, .. Đây là những thời điểm mà người bình thường khó mà giữ bình tĩnh được, chứ huống hồ gì đến việc có thái độ tích cực. Nhưng đã là 1 nhân viên sales, bạn phải nhớ rằng, chỉ 1 thái độ không đúng, sẽ dẫn đến hậu quả nghiêm trọng, không chỉ không bán được hàng mà bạn còn có thể mất đi một khách hàng trung thành. Và chi phí để tìm 1 khách hàng mới cao gấp 5 lần chi phí giữ chân 1 khách hàng.

Có nhiều cách hoặc tip để bạn cải thiện bán hàng nhưng ở bất kỳ hình dạng nào chúng ta cần một báo cáo kết quả bán hàng, điều này càng quan trọng trong thời đại 4.0. Báo cáo có thể chứng minh được cách tư vấn của bạn đang hợp lý hay không và có thể thấy rõ được đâu là sản phẩm bạn dễ dàng chốt đơn nhất, nhóm tuổi hay kiểu khách nào phù hợp với sản phẩm bạn đang bán. Sử dụng MIỄN PHÍ BÁO CÁO

Ở vị trí chủ doanh nghiệp hay cấp quản lý, bạn đang gặp vấn đề

+ Tốn quá nhiều thời gian để chờ và xem được báo cáo của từng khu vực, chi nhánh tổng hợp từ nhân viên + Đau đầu với hàng tá bảng biểu, các file báo cáo lẻ tẻ về tình hình vận đơn, kho, vận chuyển khiến việc kiểm soát trở nên bất lực, không có cái nhìn tổng quan đa chiều, thông suốt để ra quyết định + Khó đánh giá được hiệu quả Marketing & Sales so với KPI đặt ra …….Để giải quyết được những vấn đề trên 1 cách toàn diện và triệt để, doanh nghiệp cần 1 hệ thống báo cáo chuyên sâu có thể cập nhập tình hình hoạt động Marketing và bán hàng liên tục, giúp bạn đánh giá được hiệu quả bán hàng của kênh Marketing đó, chiến dịch đó, chương trình khuyến mãi đó. Hơn hết, hệ thống báo cáo do đội ngũ chuyên gia A1 xây dựng sẽ giải đáp những bài toán doanh nghiệp mà bấy lâu nay anh/chị đang thắc mắc như:–❓– Sản phẩm nào đang bán tốt nhất? trong thời điểm nào?–❓– Số đơn hàng đó đến từ đâu? Facebook Ads hay Google Ads, trên Shopee hay Tiki?–❓– Tỷ lệ chuyển đổi trên các kênh Online – Chi phí/đơn hàng ở kênh nào rẻ nhất?❌ ĐỪNG BỎ LỠ BUỔI TƯ VẤN MIỄN PHÍ NHÉ

TIẾT KIỆM TỐI ĐA CHI PHÍ & THỜI GIAN ĐÁNH GIÁ HIỆU QUẢ KINH DOANH

Tư vấn miễn phítìm hiểu thêm

Top các kỹ năng tư vấn bán hàng cần có của một nhân viên sale

Kỹ năng giao tiếp

Bạn không cần phải nói quá hay, quá lưu loát, nhưng bạn cần phải diễn giải làm sao mà khách hàng có thể nắm được sản phẩm của bạn như thế nào, tính năng của sản phẩm và những chi tiết quan trọng khác để có thể ra quyết định mua hàng]

Kỹ năng lắng nghe

Đây chính là kỹ năng quan trọng nhất để trở thành một nhân viên bán hàng thành công, Ai cũng muốn được tôn trọng, thế nên việc lắng nghe khách hàng không chỉ giúp bạn có thêm thông tin để có thể làm hài lòng họ, mà còn giúp doanh nghiệp có thêm được các phản hồi hữu ích để cải thiện các dịch vụ.

Kỹ năng đặt câu hỏi

Khi đặt đúng câu hỏi, bạn không chỉ khai thác được tối đa thông tin của khách hàng, mà còn giúp họ mở lòng hơn với bạn và tạo được các thiện cảm với bạn.

Kỹ năng cross-selling và up-selling

Sau khi khách hàng đã mua hàng của bạn, hãy giới thiệu cho họ những sản phẩm đi kèm hoặc sản phẩm phù hợp với nhu cầu của họ. Đây chính là cách giúp bạn tăng doanh số và tạo thêm được giá trị cho khách hàng.

Để làm được điều này, bạn cần phải hiểu thật kỹ về khách hàng cũng như các sản phẩm mà bạn đang bán. Ví dụ, khi khách hàng mua máy hút bụi, bạn có thể giới thiệu họ thêm sản phẩm máy lau nhà (cross-selling) hoặc đồ vệ sinh máy hút bụi (up-selling)

Hướng dẫn cụ thể tư vấn bán sản phẩm qua kênh Online

Phần này là chia sẻ từ anh Minh – chủ một doanh nghiệp kinh doanh online khá thành công trên nền tăng Facebook và Shopee, với lượt like fanpage 200.000 và bán được hơn 500 sản phẩm trên Shopee. Anh Minh sẽ chia sẻ các quy trình mà anh đã từng làm, cũng như là cách mà anh đào tạo cho các nhân viên của mình.

Mỗi khách inbox hỏi về sản phẩm của chúng ta thì họ đều là có nhu cầu rồi, nhưng vì lý do nào đó mà họ vẫn chưa mua hàng của bạn.

Vậy thì nguyên do là ở đâu?

Để biết được lý do tại sao thì mình xin chia sẻ một số kinh nghiệm về tư duy trong kinh doanh và kinh nghiêm xử lý tình huống và cách chốt đơn

Cách chào hỏi, trả lời tin nhắn khách hàng

“giá”,

”ib shop”

”giá bao nhiêu”

Đó là những mẫu câu thường lệ mà khách hàng dùng. Trong trường hợp này mình thấy các bạn toàn trả lời:

Thay vào đó thì chúng ta nên thay đổi một xíu.

Ví dụ: Khách hàng tên Phương Anh hỏi giá nha

Đó kiểu vậy, khi tư vấn cho khách hàng thì mình nên trả lời khách hàng một câu chữ có cảm xúc, có hồn một xíu

Rồi đến lúc vào phần tin nhắn chào hỏi sẽ có 2 trường hợp

Trường hợp 1: Khách khá bận nên nhắn tin hỏi để đó rep sau

Với những khách hàng này thì mình chào xong mà họ chưa rep nên cảm thấy không tiềm năng và bỏ qua đúng không. Sai lầm nha các bạn, hãy cho khách có một sự khởi đầu, đó là mình phải chủ động trước.

Cụ thể thì bạn sẽ hỏi luôn và để lại hình ảnh sản phẩm cho khách hàng lựa chọn.

Comment:

InBox:

Trường hợp 2: Khách hỏi giá

Với trường hợp khách hỏi giá thì mình phải làm “Phép Thử Và Đánh Lái”

“Phép Thử Và Đánh Lái” là sao? Tức là mình sẽ không trả lời ngay về giá cả cho khách hàng mà phải lái sang 1 câu hỏi và đặt ngược lại cho khách hàng

Ví dụ Đoạn thoại sau

Phương Anh: Giá sao shop

Shop: à hiện tại mẫu nón thương hiệu Puma bên mình đang có 4 loại nón như trong hình và bao gồm 2 màu chính là Black&White (Trắng-Đen). Phương Anh lấy mẫu nào

Không có ai tư vấn cho khách hàng mà khách vào hỏi giá, mình báo giá ngay thì họ khả năng không mua là cực kì cao, bởi vì họ chưa nhận được giá trị gì từ sản phẩm mà nhận được giá trước thì họ không còn muốn nghe thêm nữa…. các bạn hiểu chứ ?

VẠN SỰ KHỞI ĐẦU NAN

Cách trả lời khi khách hỏi giá sản phẩm

Ví dụ khách hỏi : Giá sao em

Vì ở đây mình chưa xác định khách mua loại nào và khách đang có ý định dò giá thì tuyệt đối không được chiều lòng khách hàng, hạn chế báo giá ngay từ đầu, vì rõ ràng nếu họ đang có 200k mà mình báo giá 220k thì họ éo mua ngay từ đầu.

Và nhiệm vụ cao cả của mình là phải làm sao cho họ móc hầu bao thêm 20k để mà sở hữu được sản phẩm của mình

Rồi Mình demo trả lời mẫu luôn :

Dạ hiện tại bên em mẫu Nón đang có 2 màu trắng đen , anh chị chọn màu đen hay trắng để em báo giá cho mình (lúc này khách sẽ mất tập trung câu hỏi giá và trả lời câu hỏi của mình)

Chắc chắn khách sẽ trả lời, rồi mình dựa theo câu trả lời của khách hàng và dẫn dắt họ theo mình.

Tới đây nếu họ chọn 1 cái thì mình sẽ báo giá, nhưng khâu báo giá nó quyết định khách có mua hay không , cực kỳ quan trọng.

Vì vậy bạn phải báo cho khéo.

Mình sẽ báo giá 1 cái như này:

Hiện tại thì mẫu nón này bên em đang có giá là 350k và cũng như là giá thị trường chung. Tuy nhiên bên em là phân khúc xưởng sản xuất chính nên sẽ đẩy giá rẻ hơn thị trường , hiện tại chỉ còn 199k cho loại nón này thôi anh ạ

Trả lời khách hỏi giá ship khi chốt đơn

Trường hợp 1 : Khách sẽ hỏi có được Freeship không ?

Trường hợp 2 : Khách sẽ hỏi giá ship của sản phẩm này bao nhiêu ?

Đối với Trường hợp 1 : Khi khách hỏi có được miễn ship không ?

Thường khách hàng này chắc không có tiền và rất ít mua hàng online, cho nên chúng ta sẽ giải quyết cực êm đẹp bằng cách free ship cho họ, nhưng Freeship cũng phải biết lựa lời mà nói.

Đối với Trường hợp 2: Khi khách chủ động hỏi giá ship bao nhiêu ?

Khách hỏi thế này tức là có hành vi mua hàng online nhiều nên xem chuyện ship là bình thường.

Vì vậy chúng ta sẽ báo như sau: Dạ có ạ, thường bên em khu vực tỉnh sẽ lấy 40k tiền ship cho 1 đơn hàng , nhưng mình lần đầu mua tại shop thì em chỉ lấy 20k thôi. Tổng chi phí của mình là 199k +20k ship là 219k

Và đây là cách chốt êm đẹp 1 sản phẩm

Tư vấn mua thêm sản phẩm

Và song song như thế ta không dừng lại ở việc bán 1 nón mà sẽ phân tích, mời khách mua hàng thêm nhiều món nữa

Ví dụ họ chọn mua nón trắng thì mình có thể chào mời mua thêm cái nón màu đen

Lý do :

Dạ 2 nón mình có thể đội thay đổi và phối đồ

Mình có thể mua dư để tặng người thân bạn bè

Mua combo 2 cái thì giá tiết kiệm hơn và còn được FreeShip nữa

Những tình huống phổ biến chắc chắn bạn sẽ gặp trong tư vấn bán hàng

Và bây giờ sẽ không còn là lý thuyết suông nữa mà mình sẽ đi vào thực chiến luôn. Mình sẽ tạo mẫu câu sẵn và xử lý hết các tình huống tối thiểu của khách hàng họ yêu cầu nha

Tình huống 1: Khách hàng đòi free ship

Cách xử lý tình huống 1:

Bạn tư vấn như sau:

Tình huống 2: Khách chê sản phẩm mắc

Trong tình huống này mình đưa ra 3 cách xử lý để tư vấn bán hàng hiệu quả.

Cách xử lý 1:

Dạ nếu mình nghĩ sản phẩm bên em đắt thì mình có thể tham khảo các shop khác về giá rồi quay lại shop em sau cũng được ạ.

Thời đại bây giờ là thời đại 4.0, nhu cầu mua hàng online ngày càng tăng cao chính vì vậy các shop ngày càng mở rộng đại trà, mà đại trà thì Cùng 1 mặt hàng cũng sẽ có rất nhiều shop bán hàng lõm,chính vì vậy mới có giá rẻ ạ.

Còn sản phẩm bên em là được sản xuất tại xưởng không qua khâu trung gian nào,tất cả sản phẩm nói chung và mẫu Puma nói riêng là mặt hàng cao cấp bên em cũng bán gần 4 năm nay rồi ạ.Mặt hàng này bên em ngoài xuất khẩu sang Nhật Bản nữa đó ạ.

Cho nên nếu mình muốn mặt hàng rẻ thì khi mình mua về thì xài chỉ được 3-5 tháng là cao. Còn khi mình thêm 1 số tiền không đáng bao nhiêu bù vào thời điểm hiện tại để chọn lựa hẳn sản phẩm cao cấp thì đổi lại nó có độ bền lên đến 2-3 năm.

Khi mua mình còn được shop em theo dõi và bảo hành 6 tháng về mọi rủi ro của sản phẩm. Cụ thể là đường khâu bị hỏng, hay mất form. Thời đại 4.0 cũng là sự dễ dàng hơn về mua sắm mà không phải mất nhiều thời gian. Quyền lựa chọn thì cũng là do bản thân mình quyết định. Cho nên mình cứ tham khảo đi ạ ^^.

Cách xử lý 2:

Dạ bên em bán hàng là trao niềm tin , trao giá trị cho khách hàng chị à. So với giá thị trường thì không đắt lắm đâu ạ. Chị mua chỗ shop khác có thể rẻ hơn, nhưng xét về tiêu chuẩn chất lượng thì sao ?

Nhiều khi sử dụng được vài tháng lại bị mất form, đường khâu bị hỏng. Tuy nhiên khi chị mua tại shop em thì bên em đảm bảo mọi rủi ro về sản phẩm cho chị luôn ạ. Chị cứ tham khảo đi rồi có gì phản hồi em sau cũng được ạ ^^ .

Cách xử lý 3:

Tình huống 3: Khách im re khi bạn tư vấn xong.

Tình huống khách im re khi bạn tư vấn khách hàng qua tin nhắn, mình có 4 cách như sau:

Dạ chị ơi, cách tư vấn của em có vấn đề gì làm chị không hài lòng hay sao chị nhỉ ^^, em cảm thấy mình cũng rất nhiệt tình hỗ trợ cho mình mà sao chị chưa phản hồi ạ. Chị có thể góp ý cho em với

Dạ chị ơi, cách tư vấn của em có vấn đề gì làm chị không hài lòng hay sao chị nhỉ ^^, em cảm thấy mình cũng rất nhiệt tình hỗ trợ cho mình mà sao chị chưa phản hồi ạ. Thế thôi em đổi cho bạn khác hỗ trợ chị nha, em cảm ơn ạ ^^

Dạ chị ơi, có thể trị tạm thời chưa có nhu cầu mua nón vì lí do nào đó về giá cả không phù hợp hay là do mẫu mã kiểu dáng mình chưa thích ạ? Có thể cho em ít ý kiến được không ?

Chào chị ạ. Bên em đang có chương trình khảo sát ý kiến của khách hàng, đã biết chị quan tâm tới shop và có inbox shop để hỏi về sản phẩm. Nhưng không biết trong quá trình tư vấn sản phẩm cho chị, nhân viên bên em có làm hài lòng anh chị không ạ.

Ngoài ra mình có những tình huống từ chối, hỏi vợ hỏi chồng hỏi ý kiến bạn bè mới mua

Cách xử lý chung:

Dạ chị mua nón để tặng quà cho anh nhà luôn đúng không chị, chắc là tặng sinh nhật anh đúng không, thôi thì chị lấy luôn 2 cái combo em giảm cho còn 349k thôi là ❤ , bình thường em để người khác combo 369k lận á. Mua ngay tặng cho ông xã bất ngờ chắc anh sẽ iu chị nhiều hơn nà “

Đây chỉ là những mẫu câu mình thể hiện, nếu mà đầy đủ ra hết thì chắc chắn nó có phần dài, vì mình đang áp dụng mẫu câu sale trực tiếp vào để tư vấn online.

Bài chia sẻ về kỹ năng tư vấn bán hàng của mình đến đây là kết thúc rồi, những gì mình làm và trải nghiệm đều là chia sẻ thật sự ^^. Ko giấu một cái gì.

Tư duy ngược trong bán hàng

Nếu khởi đầu tốt thì tỷ lệ ra đơn là hết 90% rồi (thường mình thấy khách chịu tương tác là khả năng mua cao lắm )

Còn nếu trong trường hợp khách thụ động không chịu tương tác. Thì ngay lúc này mình phải tư duy ngược một xíu và đặt câu hỏi với những khách hàng ít tương tác với mình:

Làm thế nào để khách tương tác với mình ?

Mình làm gì, hỏi gì thì họ mới tương tác ?

Khi tư duy ngược, và làm như thế thì các bạn sẽ lật ngược tình thế

Nếu trong 10 khách mình chủ động tạo tương tác thì sẽ có 2-3 khách mình thành công nha các bạn.

Và các bạn khi tư vấn phải hiểu là mình giúp họ mua sản phẩm đó chứ không phải tìm cách bán và ép buộc họ mua.

Và Giúp họ mua hàng như thế nào đây ?

Chúng ta khi tư vấn bán hàng đừng đánh mạnh về giá cả, giá giảm

Mà phải luôn nêu lên sự nổi bật giá trị của sản phẩm

Lý do khách không mua hàng sau khi tư vấn bán hàng

Khi tư vấn bán hàng mình phải tưởng tượng mình là cương vị của khách hàng , và nhận xét cách tư vấn bán hàng của chính bản thân xem đã thuyết phục chưa.

Chứ không phải kiểu khách vào, báo giá khách là xong. Hay khách chưa trả lời, không mua thì mình bỏ qua và sang khách khác. Làm như vậy chưa chuyên nghiệp không đến nơi đến chốn và rất phá data khách hàng

Bây giờ mình sẽ phân tích cho mọi người có cái nhìn rõ hơn trong từng vấn đề mình nêu trên luôn

1. Giá sản phẩm cao

Về giá cả sản phẩm, thì đa số khách hàng nào cũng thích giá rẻ, chính vì tâm lý này nên khi bạn tư vấn sản phẩm mình phải khẳng định tự tin sản phẩm của mình rẻ nhất thị trường.

Nhưng rẻ là chưa đủ song song còn tính chất lượng của sản phẩm nữa. Rẻ mà chất lượng thì chỉ có cái gọi là Nguồn lực mạnh.

Nếu bạn mạnh về nguồn hàng và tài chính thì có thể khoe ưu điểm của mình rằng: Mình là nhà cung cấp lớn, hàng mình nhập theo lô hàng giá trị cực lớn nên đẩy giá rẻ ưu đãi cho khách hàng, còn các shop khác nhỏ lẻ thì sẽ phải bán giá cao hơn

2. Cách tư vấn cho khách còn khô khan chưa thuyết phục

Khi tư vấn bán hàng cho khách nếu có thời gian thì chúng ta nên tư vấn có hồn, có cảm xúc.

Đôi khi mình có thể tâm sự, nói chuyện như những người bạn hay là người yêu và chốt đơn. Đó là cả 1 nghệ thuật đấy, không phải khách hỏi giá thì mình báo sơ sài, qua loa là không được.

3. Chưa thấy rõ đặc tính nổi bật của sản phẩm

Về khâu đặc tính của sản phẩm thì mình phải cho họ thấy bằng nhiều cách, cụ thể là phải nêu được chất liệu , form vừa , đội nón thoải mái , và dễ mix đồ …

Song song bên đó thì bạn gửi thêm hình feedback và hình tự chụp để cho khách hàng xem, để tăng độ tin cậy hơn

4. So với những shop khác thì vẫn chưa có ưu đãi gì

Dùng thế mạnh của mình mà nói, nguồn lực mình mạnh nên có giá tốt hơn, chất lượng tốt hơn.

Chính sách đổi trả thoải mái nếu hàng lỗi, Bảo hành đường chỉ may 6 tháng

5. Giá trị về chăm sóc khách còn kém

Chế độ chăm sóc khách còn quá kém, sản phẩm nón nó rất dễ bán, và mẫu mã đa dạng về nhiều, một khách hàng có nhu cầu mua rồi thì chúng ta phải luôn chăm sóc lại.

Phải tập thói quen chăm sóc lại khách củ kể cả khách chưa mua và đã mua, nhưng nên ưu tiên những khách đã mua vì khách này tiềm năng hơn.

Nếu họ đã mua mẫu này rồi thì chúng ta canh khoảng 1 đến 2 tuần chăm sóc lại họ

Luôn Thể hiện sự quan tâm

Khi khách phản hồi tích cực thì mình sẽ gửi ảnh mẫu mới của bên mình để giới thiệu đến họ

Dạ anh chị ơi mẫu này bên em mới về hàng chất lượng lắm mà chỉ có giá là 189k à, rẻ hơn mẫu Puma nữa, anh chị lấy luôn thì em đóng hàng gửi cho nha hihi

Những Điều Cần Biết Về Số Khung Xe Ô Tô Mà Người Lái Xe Cần Biết

Số khung xe ô tô ( viết tắt là VIN) là một dãy số được nhà sản xuất dùng để nhận dạng xe, cung cấp các thông tin để nhận biết chính xác về chiếc xe cũng như động cơ được lắp đặt trên xe.

Số VIN xuất hiện trên chiếc xe hơi đầu tiên vào năm 1954 và tùy thuộc vào những hãng xe khác nhau thì sẽ có những quy định và hình thức khác nhau. Vào năm 1981 thì cơ quan an toàn giao thông quốc gia Mỹ đã đặt ra công thức tiêu chuẩn để tránh những nhầm lẫn và xung đột. Công thức này bao gồm 17 chữ số và trong VIN cũng không được sử dụng những chữ cái như O, Q và I.

Tùy thuộc vào nhà sản xuất xe mà số khung xe ô tô có thể được in trên một miếng kim loại nhỏ, giấy dán hoặc tem. Vị trí mà các nhà sản xuất thường đặt nhất là dưới chân kính chắn gió phía trước người lái, chân khung cửa bên lái, vách ngăn khoang động cơ, cột vô lăng hay ở vị trí nào đó ở khung xe,..

Ví dụ với chiếc xe Cadillac ATS 2013 có số VIN là 1G6AF5SX6D0125409, chữ số 1 ở đầu cho biết xe này được lắp ráp tại Mỹ.

4. Cách xem hãng sản xuất xe như thế nào?

Vị trí thứ 2 trong dãy số khung xe ô tô cho biết hãng sản xuất, tuy nhiên do các hãng có nhiều nhà máy ở nhiều quốc gia nên cụm 2-3 ký tự đầu tiên sẽ cho biết rõ nhà máy của hãng ở những nước nào.

Như vậy ví dụ khi mua bán xe Porsche Panamera, chúng ta có thể tra số khung xe ô tô xem là sản xuất ở nước nào.

5. Giải nghĩa vị trí thức 3 – 8 là gì?

Dãy 6 chữ số tiếp theo trong số khung ô tô được hãng dùng để thể những ý nghĩa khác nhau của hãng . Cụm 6 chữ số này đi liền với nhau chứ không có sự tách biệt( cái này là do hãng quy định). Có thể nó cho biết về loại xe là xe con, xe đa dụng,., hệ thống an toàn với túi khí trước hay hai bên hông xe, hộp số tự động hay số sàn, là dòng xe Honda Civic, Honda Fiesta, Honda Accord…, kết cấu 4 cửa, 2 cửa, mui trần,…

Ví dụ: số VIN là MALA851CBHM557809 thì đây là mẫu xe hatchback 5 cửa, có trang bị dây đai an toàn 3 điểm.

6. Vị trí thứ 9, 10,11 có nghĩa gì?

Vị trí thứ 9 trong số khung xe ô tô dùng để kiểm tra, xác định tính hợp lệ của số VIN. Cách kiểm tra sẽ được dựa trên công thức toán học của Sở giao thông vận tải Mỹ.

Chữ số thứ 11 cho bạn biết địa điểm lắp ráp cuối cùng của chiếc xe

Cuối cùng là cụm 6 số cuối tức là vị trí thứ 12 – 17 cho biết dãy serie hay số thứ tự sản xuất của chiếc xe

Biển Báo Chỉ Dẫn Và Những Điều Cần Biết?

Hệ thống biển báo giao thông có nhiệm vụ điều tiết, chỉ dẫn người tham gia giao thông. Hiểu và làm theo biển báo giao thông là điều bắt buộc đối với các mọi người khi tham gia giao thông. Biển báo giao thông được chia làm 6 loại:

Biển báo chỉ dẫn phần 1

– Biển báo 401: Đường ưu tiên.

Chỉ dẫn: Biển chỉ dẫn các xe trên trục đường chính được ưu tiên đi trước.

– Biển báo 402: Hết đường ưu tiên.

Chỉ dẫn: Báo hiệu hết đoan đường quy định là ưu tiên.

– Biển báo 403a: Đường danh cho ô tô.

Chỉ dẫn: Đường dành cho các loại ô tô đi lại, các loại phương tiện giao thông khác không được phép đi vào đoạn đường có đặt biển này.

Biển báo 403b: Đường dành cho ô tô, xe máy.

Chỉ dẫn: Đường dành cho các loại ôtô, xe máy (kể cả xe gắnmáy) đi lại, các loại phương tiện giao thông khác không được phép đi vào đọan đường có đặt biển này.

Biển báo 404a: Hết đường dành cho ô tô.

Chỉ dẫn: Hết đường dành cho ô tô đi lại

Biển báo 404b: Hết đường dành cho ô tô, xe máy.

Chỉ dẫn: Hết đường dành cho ôtô, xe máy đi lại

Biển báo chỉ dẫn 405a, b: Đường cụt.

Chỉ dẫn: Chỉ lối rẽ vào đường cụt.

Biển báo chỉ dẫn 405c: Đường cụt.

Chỉ dẫn: Đường trước mắt là đường cụt

Biển báo chỉ dẫn 406: Được ưu tiên qua đường hẹp.

Chỉ dẫn: Chỉ dẫn cho người lái xe cơ giới biết mình có quyền được ưu tiên đi trước trên đoạn đường hẹp khi gặp xe đi ngược chiều. Nếu trên hướng đi ngược chiều có xe (cơ giới hoặc thô sơ) đã đi vào phạm vi đường hẹp thì xe đi theo chiều ưu tiên cũng phải nhường đường .

Biển báo chỉ dẫn 407a: Đường 1 chiều.

Chỉ dẫn: Những đoạn đường chạy một chiều đặt sau ngã ba, ngã tư.

Biển báo chỉ dẫn 407b: Đường 1 chiều.

Chỉ dẫn: Những đoạn đường chạy một chiều đặt trước ngã ba, ngã tư.

Biển báo chỉ dẫn 407c: Đường 1 chiều.

Chỉ dẫn: những đoạn đường chạy một chiều đặt trước ngã ba, ngã tư.

Biển báo chỉ dẫn 408: Nơi đỗ xe.

Chỉ dẫn: Những nơi được phép đỗ xe, những bãi đỗ xe, bến xe v.v… Chiều dai nơi đỗ xe có thể được xác định giới hạn bằng vạch kẻ trên mặt đường hoặc bãi đỗ có hình dáng rõ ràng. Phạm vi quy định đỗ xe sẽ hết hiệu lực 10m trước khi đến ngã ba, ngã tư tiếp theo.

Biển báo chỉ dẫn 409: Chỗ quay xe.

Chỉ dẫn: Vị trí được phép quay đầu xe kiểu chữ U. Biển không cho phép rẽ trái (trừ các xe được quyền ưu tiên theo khoản 2 điều 20 Luật Giao thông đường bộ).

Biển báo chỉ dẫn 410: Khu vực quay xe.

Chỉ dẫn: Khu vực được phép quay đầu xe kiểu chữ U. Trên biển mô tả cách thức tiến hành quay đầu xe. Biển không cho phép rẽ trái (trừ các xe được quyền ưu tiên theo khoản 2 điều 20 Luật Giao thông đường bộ).

Biển báo chỉ dẫn 411: Hướng đi mỗi làn đường theo vạch kẻ đường.

Chỉ dẫn: Số lượng làn đường trên mặt đường và hướng đi trên mỗi làn đường theo vạch kẻ đường. Biển có tác dụng bắt buộc người lái xe phải giữ đúng hướng đã được chỉ dẫn trên mỗi làn.

Bển báo chỉ dẫn 412: Làn đường dành cho ô tô khách.

Chỉ dẫn: Có làn đường dành riêng cho ôtô khách (kể cả ôtô buýt, tắc-xi). Biển được đặt ở đầu đường theo hướng đi của ôtô khách. Các loại xe khác không được đi vào làn đường có đặt biển này (trừ các xe có quyền ưu tiên theo điều 20 Luật Giao thông đường bộ).

Biển báo chỉ dẫn 413a: Đường có làn đường dành cho ôtô khách.

Chỉ dẫn: Đờng có làn đường dành riêng cho ôtô khách theo chiều ngược lại. Biển được đặt ở ngã ba, ngã tư đầu đường một chiều mà hướng ngược chiều có ôtô khách được phép chạy.

Biển báo chỉ dẫn 413b: Rẽ ra đường có làn đường dành cho ôtô khách.

Chỉ dẫn: Tại ngã ba, ngã tư rẽ phải là rẽ ra đường có làn đường dành cho ôtô khách.

Biển báo 413c: Rẽ ra đường có làn đường dành cho ôtô khách.

Chỉ dẫn: Ở ngã ba, ngã tư rẽ trái là rẽ ra đường có làn đường dành cho ôtô khách.

Biển báo 414a: Chỉ hướng đường.

Chỉ dẫn: Có một khu đông dân cư trên hướng đường đến.

Biển báo chỉ 414b: Chỉ hướng đường.

Chỉ dẫn: Có một khu đông dân cư trên hướng đường đến.

– Cơ sở 1 – Bắc Ninh: Cụm CN Trí Quả, Thuận Thành, Bắc Ninh.

– Cơ sở 2 – Bắc Ninh: Khu CN Lâm Bình, Lâm Thao, Lương Tài, Bắc Ninh.

– Văn phòng đại diện Hà Nội: An Dương, Tây Hồ, Hà Nội.

– Văn phòng đại diện Hải Phòng: 264 Đông Khê, Hải Phòng.

– Văn phòng đại diện Lạng Sơn:

– Văn phòng đại diện Bắc Giang: Bắc Giang.

– Văn phòng đại diện Lào Cai: Ngô Gia Tự, Duyên Hải, Tp Lào Cai.

– Văn phòng đại diện Hải Dương: Hải Dương.

– Văn phòng đại diện Vĩnh Phúc:

– Văn phòng đại diện Bắc Kạn:

– Văn phòng đại diện Hưng Yên:

– Văn phòng đại diện Quảng Ninh:

Chia sẻ bài viết:

Cách Tìm Kiếm Khách Hàng Cho Dịch Vụ Bán Vé Máy Bay Hiệu Quả Nhất

Cách tìm kiếm khách hàng cho dịch vụ bán vé máy bay như thế nào để có hiệu quả tốt nhất? Và làm sao để không phải chi ra một khoản khá lớn nhưng vẫn có khách hàng tìm đến thường xuyên?

4 CÁCH ĐỂ TÌM KIẾM KHÁCH HÀNG TỪ NGUỒN THÔNG TIN TRÊN INTERNET HIỆU QUẢ TỐT

Tìm kiếm khách hàng trên mạng thông qua công cụ tìm kiếm nổi tiếng nhất – Google

Thế mới nói, Google chính là con đường ngắn nhất và nhanh nhất giữa người mua và người bán, giữa mặt hàng sản phẩm và khách hàng.

Chính vì sự thuận tiện khi mua hàng, tiết kiệm thời gian, tiết kiệm chi phí (nếu như đặt hàng vào các dịp sale off), thời gian mua sắm được giảm tải đáng kể và mẫu mã cũng đa dạng hơn,… mà nhiều người ưa chuộng cách mua hàng trực tuyến này.

Đó là lý do vì sao mà Google được khách hàng ưu ái lựa chọn khi muốn mua bất cứ món hàng hay dịch vụ nào cần thiết.

3 yếu tố mà Google quan tâm nhất ngoài yếu tố chi phí kể trên:

Trang đích trở về (Nội dung nào bạn muốn khách hàng tìm hiểu, tại bài viết nào có thể giúp cho bạn chốt sale thành công nhất?)

Thẻ visa trả trước

Một website

Viết bài

Cách giúp bạn tiết kiệm một khoảng chi phí

Nội dung trang đích của quãng cáo bắt buộc phải chứa từ khóa

Bài viết chuẩn SEO

Tốc độ load website phải được tối ưu hóa

b. Thông qua SEO (đưa website giành được vị trí TOP 10 Google)

SEO Location (SEO vị trí doanh nghiệp – công ty của bạn, người đọc)

SEO Video (Đây chính là loại hình ít chịu sự cạnh tranh và dễ dàng lên TOP)

SEO Bài viết (Đưa ra những vấn đề có thể thu hút người đọc vào trang website của bạn)

SEO Facebook (Dẫn đắt người đọc bước vào một kênh bán hàng thứ 2 ngoài trang website của bạn)

Cách sở hữu những kỹ thuật SEO

Đăng ký tham gia các lớp huấn luyện và đào tạo SEO chuyên nghiệp

Tham khảo – mua các tài liệu SEO tự học tại nhà (Tìm mua sách một cách có chọn lọc)

2. Trang mạng xã hội phổ biến nhất – Facebook

Facebook là trang mạng xã hội lớn nhất và phổ biến nhất tại Việt Nam. Tỷ lệ người dùng Facebook lên đến hơn 30 triệu người. Tỷ lệ trung bình mức độ sử dụng Facebook mỗi ngày là 2 giờ.

Ta có thể khẳng định, đây là khu vực chứa nhiều “phù sa”, giúp ích cho việc tìm kiếm khách hàng trên mạng trong ngành thời trang.

Tuy nhiên, vì “màu mỡ” nên sức cạnh tranh cũng khá đáng kể và khốc liệt, luôn luôn có sự thử thách.

Có tài khoản Facebook chính thống

Thẻ visa thanh toán quốc tế

000 đồng là số tiền cần có trong tài khoản

Thông tin Account Facebook phải phù hợp với thông tin trong thẻ tín dụng

Tạo tài khoản Facebook và Fanpage

Thiết lập việc thanh toán bằng thẻ Visa

Nếu lượt người xem trang website cảu bạn tăng cao thường xuyên thì trang website sẽ được Google đánh giá chất lượng, kết hợp cùng với SEO thì khả năng website giành được các vị trí thứ hạng TOP sẽ tăng cao mà không tốn nhiều chi phí.

Có những tính năng trên Facebook giúp các vị khách tìm thấy được vị trí của bạn trên bản đồ, địa chỉ của doanh nghiệp, thậm chí cả số điện thoại của bạn.

Thay vào đó, sử dụng công cụ Remarketing để kéo lại khách hàng đã từng chú ý đến mặt hàng của doanh nghiệp sẽ mang lại lợi ích hơn nhiều.

Những phương thức giúp remarketing hiện nay một cách hiệu quả:

+ Qua website

+ Qua video

+ Qua email, số điện thoại

+ Qua tên, số điện thoại

+ Trình quản lý doanh nghiệp: Quản lý theo hệ thống dánh cho doanh nghiệp, nhiều nhân viên có thể cùng dùng tài khoản thẻ

Hệ thống kỹ thuật hiện nay:

Những kỹ thuật này sẽ giúp doanh nghiệp tăng khả năng tương tác với khách hàng thay vì sử dụng các phương pháp thủ công tốn rất nhiều thời gian. Các thủ thuật nhỏ này cũng tương tự như đi đường tắt, rút ngắn thời gian thực hiện nhưng vẫn đạt được một hiệu quả như mong đợi.

Kỹ thuật tăng like

Kỹ thuật tăng view

Kỹ thuật check in

Kỹ thuật live stream

b. Truy cập vào trang page của đối thủ

3. Tìm kiếm khách hàng trên mạng qua các diễn đàn trong ngành thời trang trên Internet

Những diễn đàn chất lượng có thể kể đến như: chúng tôi chúng tôi anmacdep.com,…

Tìm kiếm khách hàng trên mạng từ các diễn đàn mang lại hiệu quả cao.

Bạn phải chi trả một khoản tiền nhất định để cho bài đăng của bạn.

Chú ý: Nội dung đăng tin cần phải có tiêu đề nhắm đúng đối tượng mà bạn muốn hướng đến và nội dung phải hấp dẫn, thú vị.

Cần biết rõ kỹ thuật – cũng như là phải có hiểu biết. Cách đăng đã có sẵn trong bộ tài liệu SEO của học viện MOA (video hướng dẫn cụ thể đã được đính kèm).

4. Dùng video clip làm công cụ để thu hút và giúp việc tìm kiếm khách hàng trên mạng tốt hơn

Người dùng có xu hướng thích được nghe và nhìn thấy hơn là chỉ đọc nhìn đơn thuần như trước kia.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Tư Vấn Bán Hàng Hiệu Quả Và Những Điều Cốt Lõi Mà Seller Cần Biết trên website Binhvinamphuong.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!