Đề Xuất 12/2022 # Cấm Xe Tải Từ 3 Trục, Xe Khách 29 Chỗ Đi Vào Thị Xã Cai Lậy / 2023 # Top 12 Like | Binhvinamphuong.com

Đề Xuất 12/2022 # Cấm Xe Tải Từ 3 Trục, Xe Khách 29 Chỗ Đi Vào Thị Xã Cai Lậy / 2023 # Top 12 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cấm Xe Tải Từ 3 Trục, Xe Khách 29 Chỗ Đi Vào Thị Xã Cai Lậy / 2023 mới nhất trên website Binhvinamphuong.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Theo đó, ông Trần Văn Bon, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Tiền Giang cho biết, chiều ngày 13/2, Tổng cục đường bộ Việt Nam (Bộ GTVT) đặt biển báo cấm xe tải từ 3 trục trở lên và xe khách từ 29 chỗ lưu thông vào thị xã Cai Lậy (ngoại trừ xe buýt), bắt buộc các phương tiện này phải lưu thông vào tuyến tránh.

“Trước hết, chúng tôi sẽ tiến hành nhắc nhở, tuyên truyền để người tham gia giao thông tuân thủ chứ chưa tiến hành xử phạt. Đối với các đơn vị chuyên kinh doanh lúa gạo, kinh doanh vận tải đang hoạt động ở thị xã Cai Lậy thì cho những đơn vị này đăng ký, sau đó sở sẽ cấp giấy phép được lưu thông ra vào thị xã Cai Lậy”, ông Bon nói.

Trước đó, ông Bon cho biết dựa theo hai phương án giải quyết bất cập trại trạm thu phí BOT Cai Lậy mà Bộ GTVT đã đưa ra, tỉnh Tiền Giang thống nhất chọn phương án 2 là xây dựng thêm trạm thu phí trên tuyến tránh và thực hiện thu phí đồng thời cả hai trạm.

Theo đó, Bộ GTVT đưa hai phương án gồm: Thứ nhất, thu như cũ và miễn giảm giá vé cho phương tiện của 41 xã, phường, thị trấn quanh trạm (tương đương bán kính 10km), hộ kinh doanh được giảm 50%, hộ không kinh doanh được miễn vé khi qua trạm, xe buýt được miễn vé; đồng thời, giảm giá vé chung cho tất cả các phương tiện qua đây so với mức giá vé đã được ấn định ban đầu khi tổ chức thu phí (năm 2017).

Thứ hai, xây dựng thêm trạm thu phí mới trên tuyến tránh Cai Lậy và thực hiện thu phí đồng thời cả hai trạm, trạm nào hoàn vốn xong sẽ dỡ trạm đó. Theo ông Bon, với phương án này, sẽ thực hiện phân luồng giao thông theo hướng cho xe lớn di chuyển trên tuyến tránh nhằm tránh kẹt xe và gây ô nhiễm môi trường QL1 đoạn qua thị xã Cai Lậy. Việc phân luồng giao thông thì Bộ GTVT giao Tổng cục Đường bộ và địa phương tổ chức.

Bộ GTVT sẽ báo cáo Thủ tướng Chính phủ để quyết định phương án thu phí trở lại đối với dự án BOT Cai Lậy, tuy nhiên đại diện Sở GTVT Tiền Giang cho biết hiện nay Thủ tướng giao Bộ GTVT quyết định nên vẫn đang chờ ý kiến của bộ này.

Dự án BOT Cai Lậy (đầu tư, xây dựng tuyến tránh thị xã Cai Lậy và tăng cường mặt đường QL1, đoạn từ km 1987+560 đến km 2014+000) do liên danh Công ty CP Tư vấn đầu tư xây dựng Bắc Ái và Công ty CP Đầu tư thương mại và xây dựng giao thông 1 làm chủ đầu tư. Công ty TNHH Đầu tư QL1 Tiền Giang là đơn vị quản lý, khai thác.

Tổng chi phí đầu tư dự án (có cập nhật kết luận của thanh tra, kiểm toán) là trên 1.380 tỷ đồng. Trong đó, tuyến tránh là hơn 680 tỷ đồng, phần tăng cường mặt đường QL1 là hơn 379 tỷ đồng, xây trạm thu phí trên 100 tỷ đồng và chi phí giải phóng mặt bằng hơn 219 tỷ đồng.

Dự án khởi công năm 2014, hoàn thành năm 2017, bắt đầu thu phí ngày 14/8/2017, sau đó gặp sự phản đối gay gắt nhiều lần, buộc phải xả trạm và dừng thu phí cho đến nay.

Nhật Huy

Xe Tải Nặng Vào Đường Cấm: Chỗ Phạt, Nơi Không / 2023

Phóng to

Tối 3-11, xe tải vẫn chạy vào đường cấm trên đường Trần Hưng Đạo – Ảnh: Sơn Bình

Từ 21g đến gần 24g ngày 3-11, chúng tôi có mặt trên tuyến đường cửa ngõ TP từ cầu vượt Cát Lái hướng về cầu Sài Gòn. Cả đoạn đường dài gần 1km có hàng chục xe tải nặng, container đậu san sát.

Tài xế vẫn “lơ ngơ”

Chúng tôi hỏi một nhóm tài xế đang ngồi đợi đến giờ vào TP về quyết định cấm xe tải nặng vào nội thành thì tất cả đều lắc đầu bảo không biết. “Anh em tài xế truyền miệng nhau rằng giờ giấc, tuyến đường lưu thông trong TP có thay đổi chứ không nghe thông báo. Chúng tôi biết vậy thôi chứ cụ thể thế nào không ai nắm rõ” – một tài xế cho biết. Theo tài xế này, do không nắm được giờ giấc cụ thể nên nhiều tài xế chở hàng phải đậu xe ở Cát Lái từ lúc 18g đến giờ.

Trong đêm 3-11, chúng tôi chứng kiến cảnh nhiều tài xế tá hỏa khi biết quyết định mới: “Chạy hàng đông lạnh phải đợi gần ba giờ, ảnh hưởng đến chất lượng hàng hóa” – một tài xế than thở.

Anh Nguyễn Hoàng Thái, một tài xế xe tải, bức xúc kể tối 1-11 anh chạy xe vào TP nhận hàng. Khi vừa qua cầu vượt Cát Lái (Q.2) thì bị CSGT dừng lại vì vi phạm quy định nói trên. “Lúc đó tôi té ngửa vì không hề hay biết về quy định mới và cũng không thấy biển cấm” – anh Thái nói. Một tài xế khác cho rằng đường vào cửa ngõ TP rộng nhưng bảng thông báo về quy định mới này lại bé xíu, nằm khuất phía trong nên anh em tài xế không thể nhìn thấy.

Không thổi phạt, cứ chạy…

Từ 21g30 đến trước 0g ngày 4-11, chúng tôi đi qua các tuyến đường cấm xe tải nặng lưu thông như Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Nguyễn Văn Trỗi, Ba Tháng Hai, Lý Thường Kiệt, Trần Hưng Đạo…, hầu như không thấy băngrôn tuyên truyền hoặc bảng cấm. Xe tải vẫn qua lại các tuyến đường này nườm nượp. Tại giao lộ Nam Kỳ Khởi Nghĩa – Lý Chính Thắng, có nhiều CSGT chốt chặn hai bên đường nhưng xe container, xe tải chở đất đá vẫn lưu thông qua lại.

Trên các tuyến đường Trường Chinh, Phan Văn Hớn, Tô Ký (đoạn từ cầu vượt Quang Trung đến cầu Chợ Cầu, Q.12), Lê Trọng Tấn (Q.Bình Tân), từ 21g chúng tôi thấy nhiều xe tải nặng, xe container đã ùn ùn lăn bánh. Khoảng 22g, chúng tôi thấy hàng loạt xe ben, xe tải nặng, xe container nối đuôi chạy trên đường Trường Chinh hướng từ cầu Tham Lương ra cầu vượt An Sương trước mặt hai CSGT đang làm nhiệm vụ. Một trong hai CSGT này cho biết do chưa được triển khai về việc xử phạt xe tải nặng vào nội thành trước 24g nên không thể xử phạt. Tương tự, các xe tải nặng lưu thông trên đường Cộng Hòa, Hoàng Văn Thụ (Q.Tân Bình) trong thời điểm nói trên cũng không bị CSGT xử phạt.

Tại đầu đường Trường Chinh phía vòng xoay An Sương, từ ngày 1-11 biển báo hạn chế thời gian lưu thông đối với xe tải nặng đã được điều chỉnh “từ 16g-21g” thành “từ 16g-24g” như quy định mới. Tuy nhiên, biển báo này nhỏ và chữ viết trên biển báo rất nhỏ nên nhiều tài xế không kịp nhận ra có sự thay đổi. Biển báo đặt trên vỉa hè đường Tô Ký, P.Đông Hưng Thuận (Q.12) cũng được điều chỉnh tương tự và hầu như tài xế không thể nhìn thấy khi đang lái xe.

Theo một tài xế xe container vào nhận hàng tại Khu công nghiệp Tân Bình, lẽ ra trước ngày quy định mới có hiệu lực ít nhất một tuần, cơ quan chức năng phải treo băngrôn hoặc dựng panô tại các giao lộ ở cửa ngõ vào TP để nhà xe biết điều chỉnh giờ giấc lưu thông. “Chúng tôi suốt ngày ôm vôlăng và chỉ canh theo biển báo mà chạy. Nhưng biển báo thì bé xíu nên có căng mắt ra đọc cũng không kịp. Mấy ngày nay vào ra đường này không thấy CSGT thổi phạt nên cứ thế mà chạy thôi”- tài xế này phân trần.

Ngày 4-11, đại tá Võ Văn Nhuận, trưởng Phòng CSGT đường bộ – đường sắt (PC67) Công an TP, cho biết phòng đã triển khai cho các đội tuần tra, tuyên truyền và hỗ trợ thanh tra giao thông xử phạt tài xế vi phạm trên một số khu vực đường cấm theo quy định. Tuy nhiên, do quy định còn mới nên cả tài xế và cơ quan chức năng chưa sẵn sàng.

Đại diện trực ban thanh tra Sở Giao thông vận tải TP cũng cho biết có nghe chuyện nhiều tài xế than phiền chưa nắm quy định. Thanh tra sở sẽ nắm tình hình cụ thể và rút kinh nghiệm trong chuyện này.

Các tuyến đường xe tải nặng chỉ được phép lưu thông từ 24g ngày hôm trước đến 6g sáng ngày hôm sau gồm: Điện Biên Phủ, Ba Tháng Hai, Bạch Đằng – Phan Đăng Lưu – Hoàng Văn Thụ, Nguyễn Thị Minh Khai, Trần Hưng Đạo, Nam Kỳ Khởi Nghĩa – Nguyễn Văn Trỗi, Lý Thường Kiệt.

Các tuyến đường xe tải được phép ra vào không giới hạn thời gian: ra vào khu vực cảng Sài Gòn: hướng vào Nguyễn Văn Linh – Huỳnh Tấn Phát – cầu Tân Thuận 1 – Trương Đình Hợi; hướng ra Trương Đình Hợi – Tôn Thất Thuyết – cầu Tân Thuận 2 – Nguyễn Văn Linh; đường vào chợ đầu mối Bình Điền, huyện Bình Chánh (đoạn từ Nguyễn Văn Linh vào chợ đầu mối Bình Điền); đường số 1, quận Thủ Đức, từ đường Nguyễn Văn Bá đến nhánh sông Sài Gòn.

Đi Vào Đường Có Biển Báo Cấm Xe Tải 8 Tấn / 2023

Cho em hỏi! Em chạy xe có tổng trọng tải là 11 tấn: xác xe là 4,2 tấn; khối lượng chở hàng là 6,8 tấn. Vậy khi em chạy qua cầu mà có biển báo cấm xe tải 8 tấn thì có được đi không? Cho em xin câu trả lời!

Bạn cho biết bạn tham gia giao thông gặp biển báo cấm xe tải 8 tấn. Do bạn không mô tả cụ thể biển báo đó như thế nào nên chúng tôi chia 2 trường hợp như sau:

Trường hợp 1: Biển báo hiệu 106b

Phụ lục B Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về báo hiệu đường bộ số 41 năm 2019 quy định như sau:

“Phụ lục B – Ý nghĩa – Sử dụng biển báo cấm

B.6. Biển số P.106 (a,b) “Cấm xe ôtô tải” và Biển số P.106c “Cấm xe chở hàng nguy hiểm”

b) Để báo đường cấm các loại xe ôtô tải có khối lượng chuyên chở (theo Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ) lớn hơn một giá trị nhất định; phải đặt biển số P.106b. Biển có hiệu lực cấm các xe ô tô tải có khối lượng chuyên chở (xác định theo Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ) lớn hơn giá trị chữ số ghi trong biển (chữ số tấn ghi bằng màu trắng trên hình vẽ xe). Biển có hiệu lực cấm đối với cả máy kéo và các xe máy chuyên dùng đi vào đoạn đường đặt biển”.

Như vậy, biển số P.106b sẽ cấm xe tải; xe máy kéo; các xe máy chuyên dùng có khối lượng chuyên chở theo Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ lớn hơn giá trị nhất định ghi trên biển số P.106b mà không phụ thuộcvào thực tế xe có chở hàng hay không.

Vì thế, cần căn cứ vào khối lượng chuyên chở theo Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ của ôtô:

– Nếu lớn hơn 8 tấn thì bạn không được đi vào đoạn đường này;

– Nếu nhỏ hơn 8 tấn thì bạn được đi vào đoạn đường này.

Xe của bạn có khối lượng chuyên chở là 6,8 tấn thì sẽ được đi vào đoạn đường có biển báo nêu trên.

Trường hợp 2: Biển báo hiệu là 115

B.15. Biển số P.115 “Hạn chế tải trọng toàn bộ xe”

Để báo đường cấm các loại xe (cơ giới và thô sơ) kể cả các xe được ưu tiên theo quy định, có tải trọng toàn bộ xe (tải trọng bản thân xe cộng với khối lượng chuyên chở) vượt quá trị số ghi trên biển đi qua, phải đặt biển số P.115 “Hạn chế tải trọng toàn bộ xe”.

Theo đó, Biển số P.115 “Hạn chế tải trọng toàn bộ xe” sẽ cấm các loại xe (cơ giới và thô sơ); kể cả các xe được ưu tiên theo quy định, có tải trọng toàn bộ xe (tải trọng bản thân xe cộng với khối lượng chuyên chở) vượt quá trị số ghi trên biển đi qua.

Bạn cho biết xe tải của bạn có tổng trọng tải là 11 tấn (xác xe là 4,2 tấn; khối lượng chở hàng là 6,8 tấn). Trong khi đó biển báo cấm xe tải 8 tấn. Vì vậy bạn không được đi vào đoạn đường có biển báo nêu trên.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết:

Điều khiển xe tải vào đường có biển cấm xe tải 3,5 tấn

Có phải xe quá tải 20% mới bị xử phạt hành chính?

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Ô Tô Tải Đi Vào Đường Cấm Xử Lý Thế Nào? / 2023

Video TNGT ngày 8/1: Xe máy kẹp 3 tông đuôi xe tải, 2 người tử vong tại chỗ Xôn xao clip sang đường sai gây tai nạn, vác gậy đánh người ở Bình Phước Video TNGT ngày 7/1: Người đàn ông tự ngã ra đường bị xe khách cán tử vong Nút giao Vành đai 3 với cao tốc Hà Nội – Hải Phòng trước giờ thông xe 1 HLV Park Hang-seo và tuyển Việt Nam nhận tin cực vui ở vòng loại World Cup 2 Khởi công xây dựng Nhà máy Thủy điện Hòa Bình mở rộng 3 Tân Trưởng phòng Cảnh sát hình sự Công an chúng tôi là ai? 4 Thủ môn số 1 Thái Lan bất ngờ nhận món quà khó tin 5 Hà Nội: Kinh hoàng người phụ nữ bị chặn lại sát hại giữa đường phố 6 Ngày 10/1, khánh thành đường băng 25R tại sân bay Tân Sơn Nhất 7 Giá vàng hôm nay 8/1/2021: Xóa hết nửa thành quả, vàng còn cơ hội bật lại? 8 Tin tức tai nạn giao thông mới nhất ngày hôm nay 8/1/2021 9 ĐH Harvard: Những người thành công đều có điểm tương đồng này thời thơ ấu 10 Fan Thái Lan buông lời “cay đắng” về HAGL của HLV Kiatisak 11 Video: Bình Minh bị võ sĩ người Ấn gốc Phi đánh suýt nhập viện 12 Honda Wave 110i phiên bản mới ra mắt, giá từ 28,5 triệu đồng Vì sao tỉnh Quảng Trị muốn thay nhà đầu tư Khu bến cảng Mỹ Thủy? Rơi vận thăng làm 11 người thương vong: Chưa khởi tố do chờ giám định Tuyết trắng bao phủ nhiều nơi ở tỉnh Lào Cai Quảng Ninh: Bến bãi không phép ngang nhiên thách thức chính quyền Dự báo thời tiết hôm nay 9/1: Rét buốt cả ngày lẫn đêm, sẽ có mưa tuyết Xe “điên” lao thẳng vào khu chợ ven đường, nhiều người bị thương Hai xe tải đấu đầu ở QL10, bốn tài xế, phụ xe bị thương mắc kẹt trong cabin Vi phạm giao thông bị CSGT xử phạt, nam thanh niên đốt rụi xe máy Tương lai nữ sinh vỡ vụn sau cú tông xe của “ma men”

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cấm Xe Tải Từ 3 Trục, Xe Khách 29 Chỗ Đi Vào Thị Xã Cai Lậy / 2023 trên website Binhvinamphuong.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!