Đề Xuất 11/2022 # Cần Xử Lý Nghiêm Hành Vi Phá Hoại Biển Báo Giao Thông / 2023 # Top 11 Like | Binhvinamphuong.com

Đề Xuất 11/2022 # Cần Xử Lý Nghiêm Hành Vi Phá Hoại Biển Báo Giao Thông / 2023 # Top 11 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cần Xử Lý Nghiêm Hành Vi Phá Hoại Biển Báo Giao Thông / 2023 mới nhất trên website Binhvinamphuong.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Đảm bảo hạ tầng giao thông để phục vụ cho các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội là vấn đề khá cấp thiết, tuy nhiên ở một số nơi, hệ thống biển báo, bị hư hỏng vẫn chưa được khắc phục kịp thời khiến hoạt động giao thông gặp không ít khó khăn, bên cạnh đó còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn giao thông do sự thiếu ý thức của người dân trong việc làm thay đổi tác dụng của biển báo khiến người tham gia giao thông trên tuyến không thể xác định được nội dung của biển báo.

Điển hình như tại Km42 Quốc lộ 10 ( gần trạm thu phí), tại những nơi có điểm giao cắt cơ quan chức năng đã bố trí cắm các biển báo P.124b ( Để báo cấm ô tô quay đầu theo kiểu chữ U, chiều mũi tên phù hợp với chiều cấm ô tô quay đầu), việc cắm biển P.124b, P124a tại khu vực trên nhằm tránh xảy ra tai nạn giao thông cũng như ùn tắc giao thông tại khu vực đó. Tuy nhiên, một số người thiếu ý thức đã cố tình dùng sơn xịt để che mờ biển, thay đổi quy định trong biển, gây khó khăn cho các lực lượng chức năng trong việc xử lý vi phạm.

Bộ luật hình sự 2015 quy định: Người nào phá hủy công trình, cơ sở hoặc phương tiện giao thông vận tải, thông tin – liên lạc, công trình điện, dẫn chất đốt, công trình thủy lợi hoặc công trình quan trọng khác về quốc phòng, an ninh, kinh tế, khoa học – kỹ thuật, văn hóa và xã hội, nếu không thuộc trường hợp quy định tại Điều 114 của Bộ luật này, thì bị phạt tù từ 03 năm đến 12 năm ( Khoản 1, điều 303, Bộ Luật hình sự 2015).

Vì một xã hội an toàn, văn minh, mỗi người dân cần nâng cao ý thức trong việc giữ gìn tài sản công, đồng thời lên án tố cáo những hành vi sai trái, những trường hợp vi phạm bằng việc cung cấp những hình ảnh, clip đến cơ quan chức năng có thẩm quyền để giải quyết theo quy định của pháp luật.

Thiếu Biển Báo, Khó Xử Lý Vi Phạm Về Tốc Độ / 2023

Tuyến quốc lộ 5 (QL5) qua nội thành Hải Phòng đoạn từ ngã tư Đền liệt sĩ quận Hồng Bàng đến Đình Vũ lâu nay mặc định cho phép xe cơ giới lưu thông với tốc độ tối đa 60km/giờ kèm theo đó là biển báo khu đông dân cư (R.420).

Tuy nhiên, khảo sát mới đây của Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt ( Công an thành phố) cho thấy, tất cả tuyến đường nhánh từ huyện An Dương nối vào đường này đều không có biển báo R.420 gồm: Đường 208, đường Máng Nước và đường qua xã Đồng Thái – Bệnh viện Việt-Tiệp cơ sở 2.

Theo Thông tư 31/2019 của Bộ Giao thông-Vận tải, trong khu đông dân cư, tốc độ tối đa cho phép là 60km/giờ, ngoài khu vực đông dân cư, tốc độ tối đa 90km/giờ. QL5 đoạn qua nội thành có biển khu đông dân cư tại Km89+500 và biển kết thúc khu đông dân cư tại ngã ba giao với đường cao tốc Hà Nội-Hải Phòng. Như vậy, biển báo khu đông dân cư chỉ có tác dụng đối với xe lưu thông thẳng theo QL5, còn từ các đường nhánh từ huyện An Dương nối vào thì không. Hay nói cách khác, các phương tiện từ khu vực huyện An Dương đi theo 3 tuyến đường nhánh để vào QL5 đoạn qua nội thành đều không chịu hiệu lực của biển R.420. Do đó, không thể xử phạt nếu các phương tiện nói trên chạy quá tốc độ 60km/giờ!

QL5 qua nội thành Hải Phòng là tuyến đường có rất nhiều xe cơ giới lưu thông, khoảng 40.000 lượt xe qua lại mỗi ngày. Đây cũng là tuyến đường thường xuyên xảy ra tai nạn giao thông. Cũng vì thiếu biển khu đông dân cư, lâu nay, tình trạng xe chạy tốc độ cao trên đường này hầu như không bị xử lý, nhất là những xe dưới 9 chỗ và xe tải dưới 1,5 tấn. Để bảo đảm an toàn giao thông và đủ điều kiện hướng dẫn, xử lý vi phạm tốc độ trên tuyến đường này, đề nghị Sở Giao thông-Vận tải khẩn trương kiểm tra, bổ sung biển báo còn thiếu đối với những tuyến đường nối vào QL5 đoạn qua nội thành. Như vậy mới đủ cơ sở để cơ quan chức năng xử lý vi phạm, đồng thời, hướng dẫn, giúp người điều khiển phương tiện giao thông an toàn, thuận lợi hơn.

Mai Lâm

Xử Phạt Với Hành Vi Đỗ Xe Nơi Có Đặt Biển Báo Cấm Đỗ Xe / 2023

Hiện tại ở ngã 4, cách nhà mình khoảng 10m có đặt 01 biển báo cấm đỗ và không có bất kỳ biển phụ nào bên cạnh, đường nhà mình thì mới chỉ đổ đường nhựa, không có vỉa hè, không có vạch trắng phân cách lòng đường và vỉa hè, như vậy bạn cho mình hỏi mình có được đỗ xe trước cửa nhà mình hay không (mình đỗ không lấn xuống lòng đường) mà chỉ đỗ sát vào mép đường (không đỗ quá xuống dưới lòng đường 0,25m).

Căn cứ theo quy định tại Điểm o Khoản 3 Điều 5 Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định:

“Điều 5. Xử phạt người điều khiển xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

3. Phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

e) Đỗ xe không sát theo lề đường, hè phố phía bên phải theo chiều đi hoặc bánh xe gần nhất cách lề đường, hè phố quá 0,25 m; đỗ xe trên đường xe điện, đường dành riêng cho xe buýt; đỗ xe trên miệng cống thoát nước, miệng hầm của đường điện thoại, điện cao thế, chỗ dành riêng cho xe chữa cháy lấy nước; đỗ, để xe ở hè phố trái quy định của pháp luật; đỗ xe nơi có biển “Cấm đỗ xe” hoặc biển “Cấm dừng xe và đỗ xe”, trừ hành vi vi phạm quy định tại điểm i khoản 4, điểm b khoản 6 Điều này;”

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Như vậy, nếu bạn đỗ xe trước cửa nhà cách biển cấm đỗ 10m thì bạn đã có hành vi đỗ xe nơi có đặt biển báo cấm đỗ xe. Do đó, bạn sẽ bị phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.000.000 đồng. Ngoài ra, nếu bạn đỗ xe mà gây tai nạn giao thông thì bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 đến 04 tháng.

Hiệu lực của biển cấm dừng xe, đỗ xe và quy định về tạm giữ đăng kí xe

Dừng xe ở nơi có biển cấm dừng xe, đỗ xe bị phạt như thế nào?

Trong quá trình giải quyết có vấn đề gì thắc mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến Luật giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được trực tiếp tư vấn; giải đáp.

Xử Lý Nghiêm Xe Biển Số Giả, Đổi Biển Từ Trắng Sang Xanh / 2023

Trong đợt cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông (TTATGT), trật tự xã hội dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Canh Tý và mùa lễ hội đầu xuân 2020, Cục CSGT chỉ đạo lực lượng CSGT toàn quốc tăng cường kiểm tra, phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi gắn biển số giả, sử dụng thiết bị thay đổi biển số.

Qua theo dõi và phản ánh của dư luận, Cục CSGT phát hiện gần đây xuất hiện nhiều xe ô tô gắn biển số không đúng với Giấy đăng ký xe hoặc biển số xe không do cơ quan có thẩm quyền cấp (biển số giả), đặc biệt là xe có gắn biển số nền màu xanh, chữ và số màu trắng, xe gắn thiết bị thay đổi biển số xe…

Theo Cục CSGT, các hành vi trên vi phạm nghiêm trọng TTATGT và an ninh trật tự, ảnh hưởng đến uy tín của cơ quan Nhà nước.

Xe ô tô chạy trên đường Phạm Văn Đồng lật biển số từ trắng sang xanh trong chớp mắt gây xôn xao dư luận thời gian qua. (Ảnh cắt từ clip)

Cục CSGT chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ thuộc Cục và CSGT Công an các địa phương xác minh, làm rõ những trường hợp có dấu hiệu vi phạm được dư luận phản ánh.

Đồng thời, Cục chỉ đạo lực lượng CSGT toàn quốc trong thực hiện đợt cao điểm bảo đảm TTATGT, trật tự xã hội dịp Tết và các lễ hội đầu xuân 2020, phải xác định các hành vi gắn biển số giả, sử dụng thiết bị thay đổi biển số xe là một trong những nội dung trọng tâm cần phát hiện và xử lý nghiêm, tương tự như vi phạm về nồng độ cồn, ma túy.

Khi kiểm soát phương tiện, lực lượng CSGT sẽ đối chiếu kỹ giấy chứng nhận đăng ký với thực tế xe, lực lượng chức năng phải kiểm tra số máy, số khung trong trường hợp nghi vấn. Đối với trường hợp sử dụng biển số giả, thiết bị thay đổi biển số, CSGT sẽ tạm giữ phương tiện, đồng thời phối hợp với lực lượng nghiệp vụ điều tra làm rõ động cơ, mục đích để xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước mắt, Cục CSGT sẽ thành lập tổ công tác kiểm tra và xử lý chuyên đề này, tập trung vào các thành phố lớn, các địa phương trọng điểm từ nay đến Tết Nguyên đán.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cần Xử Lý Nghiêm Hành Vi Phá Hoại Biển Báo Giao Thông / 2023 trên website Binhvinamphuong.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!