Đề Xuất 4/2023 # Cảnh Báo Lừa Đảo Khi Học Lái Xe # Top 11 Like | Binhvinamphuong.com

Đề Xuất 4/2023 # Cảnh Báo Lừa Đảo Khi Học Lái Xe # Top 11 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cảnh Báo Lừa Đảo Khi Học Lái Xe mới nhất trên website Binhvinamphuong.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Hiện nay trung tâm đào tạo lái xe mọc lên tràn lan, dẫn đến chất lượng đào tạo sa sút, khóa thi trễ nãi của học viên. Nộp hồ sơ hơn 1 năm chưa thi. Trong khi Sở GTVT qui định khóa học lái xe ô tô tối đa 3 tháng rưỡi.

Bằng mọi hình thức, kiểu gì cũng hứa. Cho học viên thấy quá nhiều “ưu đãi” đến bất hợp lý. Chiêu sinh vượt cả lưu lượng đào tạo Sở GTVT quy định.

Đã rất nhiều học viên mắc phải sai lầm khi tin vào gói học lái xe giá rẻ, học hoài mà không được thi bắt buột phải nhờ đến cơ quan pháp luật can thiệp. Nhưng đã muộn, tiền lỡ đóng hết thì buột phóng lao theo lao. Âu đó cũng là bài học chung cho chúng ta. Đành rằng giá rẻ thì ai cũng muốn. Thời buổi kinh tế khó khăn, đồng tiền đâu dễ kiếm, tiết kiệm là cần thiết nhưng phải tùy vào hoàn cảnh. Với việc học lái xe cần tìm hiểu kỹ để có khóa học thật sự hiệu quả. Cái gì cũng có giá của nó, xin quý học viên hãy cân nhắc.

1. Học lái xe phí siêu rẻ chỉ từ 4 triệu

2. Không có chương trình đào tạo rõ ràng. Số lượng giờ thực hành mập mờ

Đào tạo là phải có chương trình chi tiết, phải công khai với học viên từ ban đầu để học viên thấy được quyền lợi của họ khi đi học. Nếu học thực hành theo hình thức 1 KÈM 1 mà số lượng giờ tập của bạn trên 20 giờ thì đúng là chuyện không thể. Ngay cả một gói học VIP nhất ở trường nổi tiếng nhất Tp. HCM tối đa cũng chỉ 20 giờ. Vì giới hạn chi phí đâu cho phép. Một giờ tập lái xe 1 KÈM 1 phải là 200 ngàn/giờ. 20 giờ học đã là 4 triệu đồng. Cộng thêm lệ phí trọn gói nộp hồ sơ về sở lấy suất thi đã là 4 triệu đồng. Tổng cộng học phí của bạn đã là 8 triệu. Cho dù có cạnh tranh theo thị trường thì học phí ít nhất cũng là 7 triệu chứ đâu thể thấp hơn. Vậy số lượng giờ thực hành trên 20 giờ thì chi phí lấy từ đâu? Nói chi đến việc “thực hành đến khi biết lái”

Thật quá phi lý khi các cơ sở đào tạo giảm giá khủng cho khóa học lái xe ô tô. Hiện nay, khóa thi còn không đủ để tổ chức cho học viên thì lấy đâu ra mà giảm giá với khuyến mãi. Hơn nữa, đào tạo lái xe đâu phải là “hàng hóa tồn kho” sợ lỗi thời, sợ hết hạn sử dụng mà phải tranh nhau giảm giá, khuyến mãi để thanh lý. Mà chúng ta cũng biết rồi, cái gì đã khuyến mãi, đã thanh lý thì chất lượng đâu còn đảm bảo. Tất cả chỉ là chiêu trò để dụ dỗ khiến học viên vào chuyện đã rồi.

4. Tỷ lệ đậu 100%. Bao đậu 100%

“Tỷ lệ đậu 100%”, chuyện hoàn toàn vô lý. Ai trong chúng ta đều cũng biết thi cử là phải có xác suất. Đậu rớt là chuyện không thể tránh khỏi. Cho dù trung tâm có đào tạo giỏi đến đâu thì một mình họ cũng không quyết định được “tỷ lệ đậu 100%” cho học viên. Học là sự hợp tác nghiêm túc giữa thầy và trò trong suốt quá trình đi học. Đâu phải khả năng của ai cũng giống nhau để mang đến tỷ lệ đậu 100%. Còn chưa kể đến chuyện học tài thi phận………

Bên cạnh đó, việc “bao đậu 100%” là SAI SỰ THẬT, là lừa gạt tâm lý học viên. Rõ ràng, ai cũng biết quy trình thi sát hạch hiện nay không còn là Thầy giáo ngồi bên cạnh như trước đây nữa. Thay vào đó là hệ thống chấm điểm cảm biến hay còn gọi là “mắt thần”. Với “mắt thần” này kết quả thi đảm bảo công bằng, minh bạch và chính xác 100%,. Nên không ai có thể can thiệp vào kết quả thi của bạn trừ khi bạn tự trang bị cho mình một kiến thức vững vàng để lái xe giỏi, thi dễ đậu

Việc đưa đón khi đi học là một yêu cầu chính đáng của học viên. Không riêng gì bạn, kể cả chúng tôi khi nghe đến dịch vụ đưa đón tận nơi cũng cảm thấy rất ư là thuận tiện. Thiết nghĩ, giữa cái nắng nóng oi bức của Sài Gòn, bước ra đường là có ô tô đưa đón đi học thì không còn gì tuyệt vời hơn đúng không ạ? Điều đó hoàn toàn đúng với nhu cầu của chúng ta, nhưng chắc chắn đó là chuyện không bao giờ có đối với việc đi học lái xe ô tô.

Có thể, bài viết của tôi sẽ đụng chạm đến hình thức kinh doanh của nhiều đơn vị. Nhưng bằng tâm đức của người giáo viên đào tạo tôi xin mạn phép được chia sẻ bằng tấm lòng chân thành nhất của mình, để những học viên yêu quý của chúng ta sẽ có cái nhìn đúng đắn thực tế trong việc đi học lái xe ô tô.

Không quan trọng bạn chọn ai, chỉ mong cho dù các bạn có chọn đơn vị nào đi nữa thì các bạn hãy đủ tỉnh táo để chọn cho mình một khóa học lái xe với mức học phí phù hợp, không quá rẻ để tránh tiền mất tật mang.

Kính thưa quý học viên, đào tạo lái xe ô tô là một ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Nó không đơn giản là kinh doanh, bạn muốn bán hàng, bán dịch vụ ra sao hay lời lãi bao nhiêu là tùy ở bạn. Mọi quy trình đào tạo, thi cử đều phải tuân theo quy định của cơ quan chức năng quản lý.

Môt trung tâm dạy lái xe ô tô phải chịu sự quản lý của rất nhiều ban ngành từ Tổng cục đường bộ, đến Sở GTVT, đến Sở Lao Động Thương Binh & Xã Hội. Để có được tuyến đường tập lái xe cho học viên, trung tâm phải xây dựng một quy trình đường đi hợp lý và làm đơn xin cấp phép tuyến đường để tập dợt. Và đúng như quy định, trung tâm chỉ được phép đào tạo học viên theo đúng tuyến đường được cấp phép. Đi sai tuyến đường sẽ bị xử phạt. Vì vậy việc trung tâm đào tạo lái xe đưa đón tận nơi ở khắp Tp. HCM là một dấu chấm hỏi lớn.

Bên cạnh “tuyến đường quy định”, việc đưa đón còn là một bài toán kinh tế khá nhọc nhằn. Bạn cùng chúng tôi thử làm một bài toán đơn giản như sau, giá cước taxi bây giờ thấp nhất cũng 10 ngàn đồng/km. Nếu bán kính quãng đường đưa đón của bạn chỉ cần 5km, thì lượt đi lượt về có phải mất 100 ngàn/10km hay không? Giả sử bạn học 20 buổi, tiền xe đưa đón đã ngót nghét 2 triệu đồng/khóa học. Nhìn lại mức học phí lái xe trọn gói trung tâm đang thu bạn là bao nhiêu? Hẳn bạn đã có câu trả lời cho hình thức đưa đón thuận tiện như trên

Mẹo để nhận biết bạn có đang bị lừa???

Chỉ cần 4 bước sau bạn sẽ nhận biết đâu là khóa học lái xe trọn gói đúng chất lượng

Tìm hiểu thông tin phí thuê xe tập lái số sàn bao nhiêu tiền một giờ (Đáp án: không dưới 200 ngàn/giờ). Từ đó, bạn tính xem chi phí thực tế cho số lượng giờ tập trong gói học của bạn là bao nhiêu? Không ai đủ lòng tốt để bỏ ra chi phí bù lỗ cho bạn đi học lái xe đâu ạ

Chi phí nộp hồ sơ về Sở GTVT lấy suất thi là bao nhiêu – Đáp án: trọn gói không phát sinh chắc chắn không dưới 4 triệu 500

+ Lệ phí hồ sơ thi + Học phí tập dợt xe thực tế + Học phí tập dợt sa hình + Học phí học xe thiết bị cảm ứng (có chấm điểm) + Lệ phí thi sát hạch + Lệ phí thi đường trường + Lệ phí cấp bằng

Mọi thắc mắc trong quá trình tìm hiểu về khóa học lái xe vui lòng liên hệ Thầy Phước: 0968 39 37 39 hoặc 0909 19 18 16 Cô Nhi.

Nhận Diện Chiêu Thức Lừa Đảo Học Viên Học Lái Xe

Chưa kể việc “bao đậu” là trái luật, thì bản chất của quá trình thi diễn ra do máy chấm, từ lý thuyết cho tới thực hành, làm sao tác động vào để có thể ” đậu 100%” được chứ.

Mà bản thân anh chị học viên đi học kể cũng lạ, có một bộ phận chỉ cần lấy được cái bằng và cất bóp thôi chứ không lái, chẳng phải không muốn, không có nhu cầu mà thực sự là không dám lái.

“Nắng mưa là chuyện của trời – thi đi thi lại là đời học viên (học lái xe ô tô!)”.

Anh chị phải vui lên chứ – nếu đậu phải vui 1 vì mình có khả năng + chút may mắn.

Nhưng nếu có rớt thì anh chị phải vui 10- vui 100 vì rõ ràng đây là một may mắn rất lớn cho anh chị – rớt = điều bình thường, đây là một cảnh báo rằng anh chị chưa đủ kĩ năng, vậy mình học lại cho kĩ, mình ôn tập cho nhuần nhuyễn có gì là lãng phí, có gì phải buồn.

Sẽ ra sao nếu bản thân anh chị yếu kĩ năng nhưng do quá may mắn nên thi… đậu – có bằng, và rồi anh chị mang cái kĩ năng yếu ớt đó, đánh cược với an toàn của bản thân, của gia đình mà chạy xe….

>>> Link xem http://tuoitre.vn/tin/ban-doc/20160829/met-moi-cho-thi-lai-xe-con-phai-dong-them-tien-hoc/1162477.html 2. “Đưa đón khắp thành phố.”

Nhu cầu được đưa đón và học lái xe ô tô gần nhà là một yêu cầu chính đáng của học viên, tuy nhiên nhiều lợi dụng điều này biến thành chiêu bài dụ dỗ với mỹ từ trên. Và một danh sách các điểm đưa đón được liệt kê từ quận 1 cho tới quận 12, từ Nhà Bè tiến về Gò Vấp, từ Bình Chánh bắc sang Bình Tân, còn ân cần đưa đón luôn ở… Cầu Dừa ( đây là sân tập lái của Trường An)

Việc thiết lập các điểm đưa đón là cực kỳ phức tạp, từ Luật GTĐB quy định tuyến đường hạn chế của xe tập lái cho tới sự cân đối về mặt kinh tế.

Có phải là chém gió hay không khi liệt kê ” Ngã 4 Bảy Hiền” là một điểm đưa đón đi học – khi mà ở đây không có bất kì chỗ nào có thể cho học viên gửi xe, chẳng lẽ đi bộ tới đó. Có chém bão không khi mà liệt kê ” Cầu Dừa – Q12″ là một điểm đưa đón, đây là sân tập thực hành của Trường An mà còn đưa đón gì nữa, chẳng lẽ học viên tới cổng rồi được đón vô hay sao.

Về mặt kinh tế – tính theo giá taxi thôi – 10.000/km, nếu chặng đường đưa đón chỉ cần 15km thì đã mất tới 600.000VNĐ rồi (1 lượt chạy xuống đón – 1 lượt về sân- 1 lượt trả về – 1 lượt quay lại sân; cho dù giáo viên có nhà ở trong nội thành thì cũng chẳng ai lấy xe đi làm – kết hợp đón – đi làm về – kết hợp trả học viên – mà nghề này có giàu tới mức dám đánh xe 4 bánh đi làm đâu – chúng tôi chạy xe 2 bánh đi làm cắm đầu ấy chứ – chỉ dám để xe cho sạch sẽ, đẹp đẽ cho quý anh chị học thôi) rồi ai sẽ bỏ chi phí này – hiển nhiên mấy ông Ma họ Hứa không bỏ – chỉ có cắt giờ, lấy chi phí của học viên.

3 ” Học thực hành gần nhà”

Xin thưa là chém tới mức bão luôn rồi:

Học lái xe phải học trong sân tập chuẩn, mà sân tập cần diện tích rộng mới đủ 10 bài sa hình, có ai đổ cả đống tiền xây một cái sân tập trong khu vực nội thành – khi mà tấc đất mắc hơn tấc vàng. Mọi sân tập đạt chuẩn đều xây dựng ở ngoại thành như sân của trường Tiến Bộ ở Củ Chi – cách Sài Gòn 45km, sân của trường Hoàng Gia ở Bình Chánh – cách Sài Gòn 35km, bãi xe của Minh Phước ở 700 Lê Hồng Phong, Q.10 – đưa đón học viên qua khu Trung Sơn, Q.7

Còn các sân như của trường dạy nghề Số 7 ở Q.10, sân của trường Saigonbus ở Phổ Quang, sân của Vinhempich ở Gò Vấp – đều đã không còn chức năng đào tạo lái xe mà chuyển thành bãi đậu xe bus, bãi thi xe máy rồi.

Bạn có muốn được “học gần nhà = giáo viên thực hành lủi vào bãi đất trống và cho bạn chạy tới chạy lui, và thầy trò núp như cun cút khi thoáng thấy thanh tra giao thông?”

Việc chấp nhận đi học chui như thế này chính bạn cũng sẽ thiệt thòi, xe chui ( đố xe nào tập chui dám dán lô gô của trường lên), giáo viên chui, không bảo hiểm, không bảo vệ, không bài bản thứ tự kĩ năng…

4: ” Học ở đâu – thi ở đó”:

Đã đạt tới cảnh giới cao nhất của “trảm phong đại pháp” – lúc này gió giật qua cấp 17, trở thành cuồng phong mất rồi.

Trong Luật GTĐB quy định – việc sát hạch phải thực hiện tại sân sát hạch của Sở GTVT, phải có đẩy đủ phương tiện, xe cảm ứng, cơ sở hạ tầng kỹ thuật cũng như nhân lực để quản lý.

Tại chúng tôi chỉ có 5 sân sát hạch mà thôi, gồm các sân tại Củ Chi, Bình Chánh, Q12, huyện Nhà Bè, Thủ Đức. Lấy đâu ra mà lắm sân tới mức muốn thi ở đâu thì thi, mà “học ở đâu – thi ở đó”.

5: “Chen khoá thi – thi sớm – bị dời khoá thi”

Nói bừa – chém gió xằng bậy.

Quy định của Luật dạy nghề nêu rõ – thời gian đào tạo sơ cấp nghề với khoá học lái xe ô tô hạng B2 là 93 ngày, hạng C là 135 ngày, không thể sớm hơn cũng chẳng muộn hơn. Cả một hệ thống từ trên xuống dưới, cứ đều đặn, nhịp nhàng như thế mà làm.

Đôi khi quý học viên có nhu cầu lấy bằng sớm – hoàn toàn hợp lý – vì công việc cá nhân của anh chị – nên anh chị tìm hiểu, hỏi han. Xui xui gặp ngay a họ Hứa nào – “anh chị cứ qua nộp hồ sơ, em còn suất thi tháng 11 …blabla”, trong khi hiện tại đang là tháng …9.

Chẳng lẽ 1 cá nhân có thể thay đổi được cả một bộ luật vốn đang rất hợp lý (khi quy định khoá học kéo dài 93 ngày). Một cá nhân có thế lực thay đổi cả một khoá thi, cả một khoá đào tạo của một trường hay sao. Lúc này còn cam kết bằng “hợp đồng pháp nhân” nữa mới ảo chứ.

Các chú họ Hứa dùng sự đã rồi để đưa học viên vào tròng, lúc này anh chị học viên đã đóng tiền xong xuôi hết rồi, đâu có bỏ đi được, đành phải “đợi chờ là hạnh phúc”, nếu anh nào “bức nút” thì cùng lắm họ sẽ trả lại 1 phần phí và huề cả làng, trong khi anh chị mất tiền, mất thời gian, vỡ kế hoạch.

Còn cái trò gửi thư xin lỗi – đỉnh cao của nghệ thuật xoa dịu với nội dung tóm tắt ” kính thưa, kính gửi, kính chào…nhà trường bị thanh tra đột xuất…nên khoá thi của anh chị học viên bị dời qua ngày đợi, tháng ngóng, năm trông” các tin nhắn xin lỗi được lưu lại và tiếp tục gửi nội dung tương tự về việc dời khoá thi lần 2, lần 3, lần n…

Lấy đâu ra mà lắm thanh tra thế mà về thanh tra hoài, nếu là cơ sở đào tạo thực sự – bị thanh tra tới lần thứ 2 đã bị hạ biển rồi chứ đâu tới lần 3-lần n nữa mà xin với chả lỗi.

Bản chất của vấn đề này là các chú họ Hứa – vốn dĩ không có chức năng đào tạo + tổ chức thi – bằng biệt tài “hứa” tuyển sinh được kha khá hồ sơ, nhưng do hứa quá, hứa thành bệnh, hứa trên trời dưới đất mà các trung tâm đào tạo THẬT – được phép tổ chức khoá thi không dám nhận lượng học viên này, kết quả là bị ứ đọng hồ sơ, không thể chuyển đi báo cáo khoá thi được.

Trước khi tham gia khoá học lái xe ô tô, bạn nên hỏi bạn bè, người quen đã học trước đây để biết tổng thiệt hại khoảng bao nhêu – chắc chắn nằm trong khoảng 7tr trở lên đối với hạng B2 và 9tr trở lên đối với hạng C.

Tham khảo các trung tâm uy tín, lâu đời như trường dạy lái xe Hoàng Gia, Minh Phước – đều có mức học phí học lái xe trọn gói trên 8tr đối với khoá học lái xe ô tô B2.

Đặt ngược lại câu hỏi – tại sao lại có sự chênh lệch về mức học phí tới 200% như vậy trong cùng nội bộ ngành đào tạo lái xe? Phải chăng mấy ông Hoàng Gia, Minh Phước ăn dầy lắm, một hồ sơ đào tạo kiếm được nhiều tiền lắm nên giá đào tạo cao thế?

Xin thưa – toàn bộ khoá học đào tạo 3 tháng – mỗi hồ sơ chúng tôi lời chưa tới 500.000 VNĐ.

” Tiền nào của đó” – quá phù hợp với trường hợp này.

Với 3,5tr còn chưa đủ phí chuyển hồ sơ lên Sở GTVT để nhận khoá thi, nói chi tới chuyện đào tạo.

Sau đó là cắt giờ thực hành, là phụ thu nhiên liệu, là đóng phí thi, là tiền phát sinh…

Chiêu trò báo thật thấp để câu khách, khi học viên đi học bắt đóng thêm đủ thứ là một mánh quá cũ nhưng vẫn còn hiệu quả.

Chiêu Trò Lừa Đảo Của Các Trung Tâm Đào Tạo Lái Xe Giá Rẻ

Hàng nghìn học viên đã bị lừa và mất tiền một cách vô lý khi đăng ký học lái xe tại các trung tâm học lái xe với học phí lái xe các hạng B1, B2, C.. giá rẻ chỉ từ hơn 4 triệu đồng. Đây là hồi chuông báo động cho những bạn đang có nhu cầu học lái xe mà không tìm hiểu kỹ các thông tin trước khi quyết định bỏ ra chi phí.

Lợi dụng nhu cầu học lái xe hạng B1, B2, hạng C,… ngày một tăng, hiện nay có hàng loạt trung tâm dạy học lái xe, các “trung tâm ma”, “lừa đảo” mọc như nấm sau một trận mưa giông. Chính vì vậy bài viết này sẽ bóc mẻ một số chiêu trò lừa đảo của các trung tâm đào tạo lái xe để giúp hạn chế tình trạng tiền mất tật mang khủng khiếp này.

Cẩn thận những chiêu trò PR đường mật giá sốc.

Nhiều trung tâm đưa ra lời cam kết ” bao đậu 100%”, chi phí đào tạo “siêu rẻ”, “siêu khuyến mãi” để thu hút học viên đăng ký học tại trung tâm mình. Tuy nhiên, sự thật lại không phải như vậy. Việc học lái xe có thành công hay không còn tùy thuộc vào khả năng nhạy bén và tính chịu khó của mỗi người. Và giá rẻ chắc chắn là cả một câu chuyện về lỗ hỏng trong quy trình đào tạo đấy các bạn ạ.

Và thông thường ở các đơn vị lừa đảo này thì học phí chỉ từ 4 triệu đến 4,5 triệu cho mỗi khóa học mà thôi.

Ở các trung tâm lừa đảo, họ thường xuyên tìm mọi cách cắt xén bớt giờ học trên lớp, cắt giảm hoặc thay đổi giáo viên liên tục để tiết kiệm chi phí. Vì giá rẻ nên đội ngũ giáo viên ở đây cũng toàn “sứt mẻ”, họ phó mặc cho giảng viên muốn dạy sao thì dạy, học viên thích thì học, không thì thôi.

Hơn nữa, họ thường bắt buộc học viên học mãi lý thuyết còn việc thực hành thì chỉ qua loa được vài buổi, khi tập lái thì toàn xe cũ, không máy lạnh, không có người hướng dẫn…tất cả đều không có sự chuyên nghiệp và chất lượng một chút nào.

Học một đường thi một nẻo.

Đây là chiêu trò khá nguy hiểm của các đơn vị đào tạo lái xe ô tô. Để tối đa hóa chi phí cho nên việc thí sinh đăng ký học trường này và thi trường khác là chuyện thường xuyên xảy ra. Hệ lụy của điều này, thật khó đảm bảo được chất lượng đầu ra và “bao đậu 100%” cho các thí sinh.

Trung tâm dạy lái xe Hà Nội – Địa chỉ đào tạo lái xe ô tô uy tín bậc nhất hiện nay – Thương hiệu tạo nên nhờ sự uy tín.

Chú Ý: Hiện tại trung tâm dạy lái xe chúng tôi đang có các khóa học cho học viên như học lái xe b2 , Học lái xe B1, theo nhóm hoặc bổ túc tay lái ngoài giờ hành chính. Đặc biệt trung tâm đào tạo lái xe Hà Nội còn tổ chức thi bằng lái xe máy tại Hà Nội hạng A1, A2 nhanh chóng, uy tín, chuyên nghiệp.

Dấu Hiệu Nhân Biết Những Trung Tâm Thi Bằng Lái Xe Máy Lừa Đảo

Hiện nay trên địa bàn Hà Nội, HCM hay các tỉnh thành khác đều xuất hiện ngày càng nhiều trung tâm thi bằng lái xe máy “lừa đảo”

Với thủ đoạn nhắm vào các bạn sinh viên, hoặc những người già trung tuổi đặc biệt là những bạn sinh viên năm nhất năm 2 mới chân ướt chân ráo bước ra thành phố học. Thủ đoạn của những những tâm thi bằng lái xe lừa đảo này đó là giả danh những trung tâm lớn để tiếp cận các học viên và thu tiền bất chính.

Xin thưa với các bạn, hiện nay trên địa bàn Hà Nội, cũng như các thành phố khác không hề có những mức giá đó. Thông thường những trung tâm này sẽ thu trước của các bạn 100k để nắm đầu chuôi. Sau đó thu tiếp những khoản lệ phí khác rất vô lý như tiền chụp ảnh, tiền số báo danh này nọ… Và tất nhiên rồi, lúc này bạn buộc phải đóng tiếp nếu không thì sẽ mất 100k đóng trước đó.

Đó là những trường hợp còn may mắn vì họ sẽ vẫn cho bạn được thi. Gặp phải những trường hợp oái om hơn đó là họ thu hồ sơ xong thì chuồn luôn. Bạn có gọi, có kêu kiểu gì cũng vô ích…Rất nhiều bạn đã từng bị như vậy và gửi thông tin trình bày về Trung tâm chúng tôi. Và chúng tôi cũng hết sức thông cảm cho những bạn không may đó.

Vậy làm sao để nhận biết một trung tâm thi bằng lái xe máy uy tín?

1. Thông qua người thân bạn bè (những người đã từng đăng ký học ở đó)

Bạn nên hỏi bạn bè hoặc những người thân của mình xem có ai đã từng học bằng lái xe máy chưa? Nếu rồi thì học ở đâu tốt và chất lượng ở đó như thế nào? Đây là cách tốt nhất và an toàn nhất để tránh bị lừa tiền mất mà tật lại mang. Thông thường những người học rồi họ sẽ biết chính xác nhất chất lượng dịch vụ cũng như độ uy tín của trung tâm đó.

2. Thông qua Google, Youtube

Tại sao lại thông qua Google? Rất đơn giản, Google là công cụ tìm kiếm cực kỳ thông minh. Những trung tâm càng uy tín thì càng được Google ưu tiên cho lên kết quả tìm kiếm, điều này cũng đồng nghĩa với việc có lượng người truy cập vào website của trung tâm đó rất lớn. Hơn nữa, bạn có thể so sánh mức giá giữa các trung tâm với nhau. Những từ khóa mà bạn nên tìm kiếm trên google như là: thi bằng lái xe máy, học bằng lái xe máy, làm bằng lái xe máy, thi bằng lái xe máy tại hà nội, học bằng lái xe máy tại hà nội, làm bằng lái xe máy tại hà nội…

3. Search trên công cụ tìm kiếm của Facebook

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cảnh Báo Lừa Đảo Khi Học Lái Xe trên website Binhvinamphuong.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!