Đề Xuất 12/2022 # Cảnh Giác Với “Cò” Biển Số Xe / 2023 # Top 19 Like | Binhvinamphuong.com

Đề Xuất 12/2022 # Cảnh Giác Với “Cò” Biển Số Xe / 2023 # Top 19 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cảnh Giác Với “Cò” Biển Số Xe / 2023 mới nhất trên website Binhvinamphuong.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Thời gian gần đây, tại Quảng Nam đã xảy ra tình trạng một số đối tượng tự nhận có quen biết với cảnh sát giao thông tìm gặp những người đi đăng ký ô tô và gợi ý là sẽ xin được số đẹp, tránh số bù, số 13… Đây thực chất là trò lừa đảo của những đối tượng xấu, đánh vào tâm lý mong muốn được sở hữu một biển số đẹp của người dân khi đi đăng ký xe.

Tại Quảng Nam, thời gian qua, số lượng cá nhân, cơ quan đăng ký ô tô tăng lên khá nhiều. Mỗi ngày có đến hàng chục ô tô được đăng ký mới cũng như cấp đổi lại biển kiểm soát. Theo quy định của Bộ Công an, kể từ tháng 9.2012 trở đi, việc cấp biển kiểm soát ô tô thực hiện bằng hình thức bấm số ngẫu nhiên trên hệ thống vi tính. Toàn bộ dữ liệu đăng ký xe đều tập trung về một cơ quan quản lý là Cục Cảnh sát giao thông Bộ Công an; khi đầy đủ thông tin, người đăng ký sẽ tự tay bấm số ngẫu nhiên và được nhận ngay thông tin biển số xe được cấp. Trong quy trình bấm số ngẫu nhiên, người đăng ký đều mong muốn bấm được một biển số đẹp cho chiếc xe của mình, và từ tâm lý này, thời gian qua đã xuất hiện tình trạng “cò” biển số, lợi dụng những người nhẹ dạ để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đại úy Nguyễn Trung Phước – cán bộ Phòng cảnh sát giao thông Công an tỉnh cho biết, hiện nay quy trình đăng ký ô tô, xe máy đều được thực hiện theo quy trình khép kín và do Cục Cảnh sát giao thông quản lý và không có bất kỳ sự can thiệp nào của đơn vị, địa phương thực thi nhiệm vụ. Và như thế, mọi người dân đều có cơ hội có được biển số xe theo mong muốn. Tuy nhiên, thời gian qua, lợi dụng tâm lý của một số người dân đi đăng ký xe không nắm được quy trình đăng ký biển số ô tô, xe máy nên đã có tình trạng các đối tượng lợi dụng để “cò” với lời hứa hẹn sẽ xin biển số đẹp với điều kiện phải chi một khoản tiền nhất định để đi lo lót tránh số bù, số 13. Các đối tượng này còn hứa “nếu không xin được biển số tránh số bù, số 13 sẽ không lấy tiền”. Thực tế thì trong 20 số của loạt số thì xác suất của số bù, số 13 chỉ là 2 trường hợp, còn lại 18 trường hợp tránh được các số này. Như vậy xác suất được “hên”, tránh “xui” là rất lớn, do đó các đối tượng cò này sẽ nhiều cơ hội lấy được tiền của các chủ đăng ký xe. Nếu gặp phải số bù, số 13 thì các đối tượng sẽ tìm lý do nào đó để biện hộ và không lấy tiền.

Một điều đáng nói là khi người dân bị mất tiền cho các đối tượng “cò” cũng không biết mình bị lừa mà cứ nghĩ đó là khoản tiền nhờ vả để lo lót cơ quan quản lý. Thực tế thì trong quá trình bấm số ngẫu nhiên hàng ngày, nhiều người vẫn có được biển số xe đẹp. Anh Nguyễn Tuấn Lộc, công tác tại Công ty TNHH Đạt Chiến đã đăng ký ô tô cho công ty với quy trình bấm số ngẫu nhiên và rất vui khi nhận được biển số xe 92C-07768. Như vậy đối với ô tô, việc đăng ký bấm số ngẫu nhiên thực hiện từ năm 2012, với xe máy thực hiện từ năm 2015 theo quy định của Bộ Công an sẽ đem đến sự công bằng cho mọi người. Đề nghị các chủ phương tiện khi làm thủ tục đăng ký hãy nêu cao tinh thần cảnh giác với thủ đoạn lừa đảo của các đối tượng xấu. Khi bị các đối tượng lừa đảo gạ gẫm phải kịp thời thông báo cho cơ quan công an để xử lý theo pháp luật; nhất là thời điểm cận tết như hiện nay, khi số lượng người mua ô tô, xe máy tăng cao.

VÂN DU

Cảnh Giác Chiêu Mời Gọi “Đào Tạo, Sát Hạch Lái Xe Giá Rẻ, Bao Đậu” / 2023

“Bao đậu” 100%

Theo những thông tin chào mời về chương trình đào tạo, sát hạch và cấp giấy phép lái xe cấp tốc được đăng trên trang mạng xã hội, người viết liên hệ với trung tâm này. Sau các bước tìm hiểu thông tin cơ bản như địa chỉ nơi đăng ký và học, mức học phí… người viết được nhân viên trung tâm xin số điện thoại và yêu cầu đến địa chỉ số 27, quốc lộ 22, phường Trảng Bàng thị xã Trảng Bàng để tư vấn trực tiếp.

Tìm đến địa chỉ trên, người viết bất ngờ khi thấy đây chỉ là một văn phòng khá nhỏ, diện tích khoảng 6m2, phía ngoài có tấm bảng “Dạy lái an toàn”. Bên trong văn phòng có một người nữ, hơn 20 tuổi, tự giới thiệu tên T.L, nhân viên của Trung tâm dạy lái xe An Toàn – Tây Ninh.

Để hiểu rõ hơn về quy trình tiếp nhận đăng ký và tổ chức đào tạo, sát hạch của trung tâm này, người viết thắc mắc với T.L về việc mình ở xa (thành phố Tây Ninh) thì sẽ học ở đâu, hình thức học như thế nào…? T.L cho biết, sau khi đăng ký, người học phải đến một trường học trên địa bàn phường Trảng Bàng để học lý thuyết 4 buổi. Riêng việc học thực hành thì trung tâm sẽ cho xe và thầy dạy lái xe đến tận nhà đưa đón chạy thực hành trên đường.

“Bên em có xe đưa đón học viên tại nhà. Người học rảnh giờ nào thì học giờ đó. Thời gian học tối đa là 3 tháng rưỡi”. Khi người viết thắc mắc về việc học thực hành phải có sân tập các tình huống như quy định thì nhân viên này cho biết, tại Tây Ninh, trung tâm có liên kết với hai trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe trong tỉnh là Trung tâm dạy nghề lái xe Thành Đạt và Trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe Tây Ninh.

Xe của Trung tâm dạy nghề lái xe Thành Đạt có đánh số để quản lý chạy trong sân của Trung tâm.

Không cần học cũng có bằng lái (!?)

Còn trang mạng xã hội có tên “Dịch vụ Nam Hải” có những lời giới thiệu như “hỗ trợ làm bằng lái xe (không cần thi), không cần học, nhận ship cod toàn quốc, bằng lái được cập nhật mã vạch QR, bảo đảm bằng thật 100%”…

Người viết liên hệ vào số điện thoại 05655467xx thì được một người đàn ông chào mời với những lời lẽ rất chuyên nghiệp. Người này cho biết đây là một trung tâm uy tín tại Thành phố Hồ Chí Minh. Người học chọn 2 hình thức: hoặc là, đăng ký học với mức học phí 14 triệu đồng “bao đậu từ A đến Z”, người học chỉ việc hoàn thành các buổi học với giáo viên hướng dẫn, còn lại trung tâm sẽ “lo” hết.

Hoặc khách muốn “mua” giấy phép lái xe hạng B2 thì có giá 4,5 triệu đồng, không cần phải học mà chỉ cần làm hồ sơ rồi gửi qua bưu điện, sau 3 đến 5 ngày sẽ nhận giấy phép lái xe. Người này còn nhấn mạnh “anh yên tâm, bằng này là thật 100%, cho cảnh sát giao thông kiểm tra thoải mái, có mã QR của Bộ Công an, người nhận có thể kiểm tra trước khi thanh toán tiền”.

Thời gian qua, đánh vào tâm lý mong muốn nhanh chóng có được giấy phép lái xe nhưng sợ tốn thời gian, sợ thi trượt của nhiều người, các đối tượng xấu đã lợi dụng danh nghĩa của những trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe để lừa đảo.

Chia sẻ về trường hợp của mình , anh N.T.Đ (ngụ khu phố Bình Nguyên 2, phường Gia Bình, thị xã Trảng Bàng) cho biết, do nhu cầu công việc, anh muốn nâng dấu (đổi từ hạng B2 sang hạng C), anh được người uen giới thiệu với người đang làm trong trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe ở huyện Củ Chi, TP. Hồ Chí Minh.

Người này yêu cầu anh Đ đóng trước 10 triệu đồng để được đổi giấy phép lái xe. Sau đó khoảng 3 tuần, người này tiếp tục hẹn gặp anh Đ và yêu cầu anh đưa thêm 5 triệu đồng với lý do “học phí mới tăng”. Tuy nhiên, sau hơn 3 tháng chờ đợi, anh Đ sốt ruột gọi liên tục vào số máy người kia nhưng không ai bắt máy.

Biết mình bị lừa mất tiền nhưng chẳng biết kêu ai, anh Đ ngậm ngùi chia sẻ: “Nếu muốn học lái xe thì chọn chỗ nào uy tín, dù học phí có cao nhưng đào tạo đàng hoàng. Lái xe là việc quan trọng, phải học hành kỹ càng, chứ mua bằng rồi lúc lái ra đường lại cẩu thả, luýnh quýnh để xảy ra tai nạn thì số tiền chênh lệch của những chỗ này không đủ bù đắp đâu”.

Không có chuyện liên kết

Để làm rõ hơn những thông tin sau khi đi thực tế, người viết liên hệ với Trung tâm dạy nghề lái xe Thành Đạt. Ông Nguyễn Xuân Thành – Phó Giám đốc Trung tâm khẳng định, Trung tâm là một trong bốn trung tâm được Sở Giao thông Vận tải cấp phép đào tạo lái xe theo quy định. Hiện Trung tâm có các chi nhánh là các văn phòng ghi danh tại các huyện ở xa.

Các văn phòng này chỉ có chức năng ghi danh và hướng dẫn học viên đăng ký. Còn lại công tác đào tạo và sát hạch đều được thực hiện tại Trung tâm. Ngoài ra, Trung tâm không có liên kết với bất kỳ trung tâm nào khác như lời giới thiệu của trung tâm mà phóng viên nêu.

Cũng theo ông Thành, công tác đào tạo và sát hạch tại trường được tổ chức hết sức nghiêm ngặt, theo đúng quy định của Bộ Giao thông Vận tải. Các xe học và sát hạch có dán bảng tên Trung tâm mới được chạy trong sân.

Không có chuyện có thể gửi, hoặc bao đậu vì quy trình thi và sát hạch của Trung tâm Thành Đạt được thực hiện trên máy tính, có sự kiểm tra, giám sát của Sở Giao thông Vận tải. “Những nơi giới thiệu có liên kết với chúng tôi là họ lợi dụng uy tín của Trung tâm để lôi kéo, lừa đảo người học”, ông Thành nói thêm.

Còn theo đại diện của Trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe Tây Ninh, việc “trung tâm” ở Trảng Bàng cho rằng có liên kết với Trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe Tây Ninh để đào tạo lái xe là không đúng. Trung tâm là cơ sở hoạt động độc lập, được Sở Giao thông Vận tải cấp phép, không có chi nhánh hay liên kết đào tạo với bất kỳ trung tâm, cơ sở nào khác.

Theo lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải, sau khi nắm được phản ánh của Báo Tây Ninh, Sở sẽ thành lập đoàn kiểm tra làm rõ và thông tin cụ thể để nhân dân được rõ.

Nguyên An – Phương Thảo

Biển Báo Giao Thông Hình Tam Giác / 2023

Các mẫu biển báo giao thông hình tam giác phổ biến

1. Biển báo tam giác cảnh báo đoạn đường hay xay ra tai nạn

Biển báo này có hình ảnh hai phương tiện đâm vào nhau. Bên trên còn có dấu “!” để cảnh báo nguy hiểm. Theo đó khi nhìn thấy biển báo này, người điều khiển phương tiện cần phải giảm tốc độ và quan sát thật cẩn thận xung quanh để không xảy ra tai nạn.

2. Biển báo tam giác giao nhau với đường sắt

Biển báo này có hình ảnh hàng rào màu đen được thể hiện bên trong nền vàng và viền ngoài màu đỏ. Theo đó, người điều khiển phương tiện cần phải biết đoạn đường phía trước mình chuẩn bị đi qua sẽ giao với đường sắt nên cần quan sát cẩn thận để làm chủ tình huống. Ngoài ra, còn có một loại biển báo tam giác với hình ảnh xe lửa được thể hiện ở bên trong với ý nghĩa đoạn đường phía trước sẽ giao nhau với đường sắt nhưng không có hàng rào chắn.

3. Biến báo tam giác công trường

Loại biển báo này thường được đặt ở các công trường đang thi công, đoạn đường đang đổ lại nhựa, lắp đặt gờ giảm tốc hay sửa cống,….Theo đó, người điều khiển phương tiện cần phải quan sát thật kỹ những thông tin phụ được đính kèm cùng biển báo để đảm bảo an toàn cho mình.

4. Biển báo tam giác cảnh báo dốc nguy hiểm

Biển báo này có hình ảnh hình tam giác màu đen được vẽ bên trong để thể hiện cho các con dốc. Theo đó, biển báo sẽ được dùng để lắp đặt ở những nơi mà phía trước là dốc lên hoặc dốc xuống cao, nguy hiểm.

5. Biển báo tam giác đường hẹp

Được thể hiện bằng một đường thẳng và một đường cong màu đen song song với nhau bên trong. Theo đó, đường cong nằm ở bên nào thì đường sẽ bị hẹp ở bên đó.

6. Biển báo tam giác đường giao nhau

Loại biển báo này thường đường đặt ở những nơi mà phía trước hoặc hai bên sẽ giao với đường đồng cấp, đường hai chiều, đường ưu tiên, vòng xuyến,….Tùy theo loại đường chuẩn bị giao phía trước, người điều khiển phương tiện phải chú ý quan sát để tuân thủ đúng luật.

7. Biển hình tam giác cảnh báo chướng ngại vật

Bên trong loại biển báo này là hình ảnh mũi tên màu đen ngoằn ngoèo với chướng ngại vật phía trước. Theo đó, người điều khiển phương tiện cần phải hạn chế tốc độ, qua sát cẩn thận để không va vào các chướng ngại vật trên đường.

8. Các mẫu biển báo hiệu tam giác khác

Ngoài những mẫu biển báo giao thông hình tam giác trên thì còn có những loại được dùng để cảnh báo phía trước là đoạn đường có trẻ em, người đi bộ, gia súc, thú rừng hoang dã,…thường xuyên cắt qua hoặc sẽ đến đoạn đường hầm, đường tàu ngầm, đường cầu,….

Biển báo giao thông hình tam giác giá bao nhiêu tiền?

Bên cạnh ý nghĩa của từng mẫu biển báo, người dùng cũng rất quan tâm đến giá của sản phẩm này bao nhiêu tiền. Hiện nay, biển báo giao thông hình tam giác các loại được cung cấp trên thị trường với nhiều mức giá khác nhau do phụ thuộc vào các yếu tố như:

– Nhà cung cấp: Tùy theo chiến lược kinh doanh, nguồn lấy hàng, chi phí thuê nhân công sản xuất,…mà mỗi nhà cung cấp sản phẩm biển báo giao thông hình tam giác sẽ đưa ra mức giá khác nhau.

– Chất liệu sản phẩm: Biển báo giao thông có thể được làm nhôm, sắt,…Bên cạnh đó, bề mặt có thể được sơn phản quang hoặc dán màng phản quang. Tùy theo chất liệu được dùng để sản xuất mà giá sản phẩm sẽ khác nhau.

– Kích thước sản phẩm: Sản phẩm có kích thước càng lớn, giá bán sẽ càng đắt do cần dùng nhiều nguyên liệu sản xuất.

Phụ thuộc vào các yếu tố kể trên, giá bán biển báo giao thông hình tam giác trên thị trường hiện nay giao động từ khoảng 200,000 đồng – 350,000 đồng/sản phẩm.

Mua biển báo giao thông hình tam giác ở đâu?

Khi có nhu cầu mua biển báo giao thông hình tam giác, bạn có thể dễ dàng tìm được nhiều nhà cung cấp sản phẩm này. Tuy nhiên không phải ở đâu cũng cung cấp sản phẩm chất lượng với giá hợp lý mà chỉ có những nhà cung cấp uy tín mới mang đến cho bạn điều này. Để chọn được nhà cung cấp uy tín, bạn có thể tham khảo các tiêu chí sau và đánh giá:

– Thời gian hoạt động: Lựa chọn những nhà cung cấp có thâm niên hoạt động lâu năm trong nghề.

– Phạm vi hoạt động: Lựa chọn những nhà cung cấp có phạm vi phục vụ khách hàng lớn.

– Chất lượng sản phẩm: Lựa chọn nhà cung cấp sản phẩm có chất lượng tốt, sẵn sàng cho khách hàng kiểm tra và xem các loại giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ của hàng hóa.

– Giá bán sản phẩm: Chọn những nhà cung cấp đưa ra giá thành hợp lý với chất lượng của sản phẩm. Mức giá này không cần rẻ nhưng cũng không quá đặt so với mặt bằng chung.

– Cung cách phục vụ: Lựa chọn nhà cung cấp có đội ngũ nhân viên làm việc chuyên nghiệp, nhiệt tình, luôn sẵn sàng để tiếp nhận thông tin, hỗ trợ báo giá và giải đáp những vấn đề khách hàng còn thắc mắc.

– Đánh giá của khách hàng cũ: Lựa chọn những nhà cung cấp nhận được phản hồi, đánh giá tích cực từ những khách hàng đã từng liên hệ và mua sản phẩm ở đó.

Biển Báo Dừng Lại 122 (Biển Báo Bát Giác) / 2023

Gờ giảm tốc, chặn lùi xe

– Chất liệu : thép tráng kẽm.

– Biển báo được sơn và dán decal phản quang.

– Nội dung trên biển báo được dán decaltheo thực tế thi công của các công trình, hoặc theo yêu cầu của khách hàng.

– Nhận làm theo nhu cầu các loại biển

Biển số 122 “Dừng lại” a) Để báo các xe (cơ giới và thô sơ) dừng lại phải đặt biển số 122 “Dừng lại”. b) Biển có hiệu lực buộc các loại xe cơ giới và thô sơ kể cả xe được ưu tiên theo quy định dừng lại trước biển hoặc trước vạch ngang đường và chỉ được phép đi khi thấy các tín hiệu (do người điều khiển giao thông hoặc đèn cờ) cho phép đi. Trong trường hợp trên đường không đặt tín hiệu đèn cờ, không có người điều khiển giao thông hoặc các tín hiệu đèn không bật sáng thì người lái xe chỉ được phép đi khi trên đường không còn nguy cơ mất an toàn giao thông. c) Để đảm bảo quyền ưu tiên rẽ tại nơi giao nhau cho người sử dụng đường ưu tiên, phải đặt trên đường không ưu tiên biển số 122 kèm theo biển số 506b “Hướng đường ưu tiên” bên dưới. Biển có hiệu lực bắt buộc người lái xe trên đường không ưu tiên phải nhường đường (trừ các xe được quyền ưu tiên theo q uy định) cho xe vận tải trên đường ưu tiên được đi trước qua vị trí giao nhau. Biển được đặt trước biển báo nguy hiểm số 208″Giao nhau với đường ưu tiên” d) Kích thước và màu sắc của hình vẽ trên biển – Hình tám cạnh đều, đường chéo nối hai đỉnh đối xứng là 60cm – Chiều cao chữ : 22cm – Nền biển màu đỏ, chữ màu trắng, viền cạnh xung quanh màu trắng rộng 2cm

Ðịa chỉ: Số 606, đường Quang Trung, Hà Ðông, Hà Nội Ðiện thoại: 0433 521 367 hoặc 0964 616 764 Website: chúng tôi Email: bhldxuanchung@gmail.com

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cảnh Giác Với “Cò” Biển Số Xe / 2023 trên website Binhvinamphuong.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!