Đề Xuất 5/2023 # Cấp Giấy Phép Lái Xe Mô Tô Hạng A2: “Cánh Cửa” Rộng Mở # Top 13 Like | Binhvinamphuong.com

Đề Xuất 5/2023 # Cấp Giấy Phép Lái Xe Mô Tô Hạng A2: “Cánh Cửa” Rộng Mở # Top 13 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cấp Giấy Phép Lái Xe Mô Tô Hạng A2: “Cánh Cửa” Rộng Mở mới nhất trên website Binhvinamphuong.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Vài năm trở lại đây, phong trào chơi mô tô phân khối lớn (xe trên 175cm3) tại tỉnh phát triển nhanh. Hàng loạt các cửa hàng bày bán xe xuất hiện, việc sở hữu một chiếc mô tô phân khối lớn khá dễ dàng. Tuy nhiên, do quy định cấp giấy phép lái xe (GPLX) của loại phương tiện này khá khắt khe, đã khiến nhiều người còn e ngại. Thông tư 38/2013 của Bộ Giao thông – Vận tải (GT-VT) đã được ví như “làn gió mới” thổi bùng lên niềm đam mê của những người yêu thích mô tô phân khối lớn. Quảng Ninh đã tổ chức đợt sát hạch đầu tiên đáp ứng nhu cầu thi GPLX hạng A2 cho người dân.

Trước đây, muốn điều khiển mô tô phân khối lớn, yêu cầu cần phải có GPLX hạng A2. Song quy định để cấp loại giấy phép này lại khá ngặt nghèo, chỉ áp dụng cấp cho các lực lượng thực thi công vụ như: Công an, quân đội, thanh tra giao thông, kiểm lâm và vận động viên mô tô. Điều đó, đã khiến không ít người muốn và đã sở hữu loại phương tiện này, đặc biệt là giới trẻ nhưng lại không được phép lưu thông trên đường. Có những người đam mê, bỏ tiền mua xe về cũng chỉ “để ngắm”; nhiều người lại tìm đến các CLB mô tô đăng ký được làm thành viên, xin giấy giới thiệu của Tổng cục Thể thao Việt Nam để thi GPLX, song lại vướng vào những ràng buộc của CLB. Cực chẳng đã, liều lĩnh, nhiều người đã chạy xe khi không có giấy phép, vi phạm Luật Giao thông đường bộ và tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT. Việc sở hữu chiếc GPLX hạng A2 trở nên xa xỉ. Anh Tùng Anh, trú tại phường Hồng Hà, TP Hạ Long chia sẻ: “Do đam mê mô tô phấn khối lớn, tôi sắm cho mình chiếc CBR 600cm3, nhưng vì chưa có GPLX hạng A2, nên tôi toàn dựng ở nhà. Thỉnh thoảng vào ngày nghỉ, tôi chỉ dám đưa xe ra chạy lòng vòng khu vực gần nhà cho “đỡ thèm”. Cũng đã nhiều lần đi tìm hiểu thủ tục để thi GPLX hạng A2 nhưng đều vướng vì không xin được giấy giới thiệu của Tổng cục Thể thao, đành ngậm ngùi ngồi nhà… ngắm xe. Nay Bộ GT-VT đã cho phép người dân thi hạng A2, tôi sẽ đăng ký ngay khoá thi đầu tiên này”.

Ngay sau khi có Thông tư 38 của Bộ GT-VT (được áp dụng từ ngày 1-3-2014, mở rộng đối tượng được đào tạo cấp GPLX hạng A2 cho người dân có nhu cầu, có đủ sức khoẻ), Sở GT-VT Quảng Ninh đã vào cuộc, triển khai các công tác chuẩn bị cho việc đào tạo, sát hạch và cấp GPLX hạng A2, đáp ứng nhu cầu của người dân. Sở GT-VT Quảng Ninh đã chọn Trung tâm sát hạch lái xe Quảng Ninh là nơi thực hiện đào tạo, sát hạch và cấp GPLX hạng A2. Ông Nguyễn Văn Tứ, Phó Giám đốc Trung tâm sát hạch lái xe Quảng Ninh cho biết: Ngay sau khi được Sở GT-VT chọn làm nơi đào tạo, Trung tâm đã khẩn trương hoàn thiện cơ sở vật chất từ phòng học, sân bãi thực hành sát hạch, cử các giáo viên của trung tâm đã tham gia tập huấn, hệ thống giáo án, giáo trình đã được cập nhật. Trung tâm cũng đã trang sắm 3 xe mô tô có dung tích xi-lanh 250cm3, điều khiển ambraya (côn tay) để học viên thực hành và tổ chức thi sát hạch, cấp giấy phép. Và đầu tháng 4-2014, Trung tâm đã tổ chức khai giảng khoá đào tạo đầu tiên với trên 100 học viên tham gia.

Khoá học đầu tiên đã được Sở GT-VT tổ chức sát hạch, tham dự đợt sát hạch đầu tiên có 86 học viên, đã có 72 học viên đạt được cấp GPLX A2. Ông Vũ Mạnh Long, Trưởng Phòng Quản lý đào tạo và Sát hạch, Sở GT-VT Quảng Ninh cho biết: Học viên tham gia sát hạch GPLX hạng A2 sẽ được quản lý, siết chặt tại tất cả các khâu: Phần học Luật Giao thông đường bộ học viên sẽ tiếp cận với 365 câu hỏi lý thuyết chọn trong ngân hàng 450 câu hỏi của Bộ GT-VT quy định. Khi thi, sẽ lựa chọn ngẫu nhiên 20 đề thi trong bộ đề, thời gian thi lý thuyết khoảng 15 phút. Bên cạnh đó sẽ có các phần học về kỹ thuật lái xe an toàn, tác dụng của các bộ phận chủ yếu trên xe… Phần thực hành lái xe cũng được kiểm soát chặt chẽ hơn, đảm bảo số giờ thực hành theo quy định… Học viên phải sát hạch qua lý thuyết rồi mới chuyển sang sát hạch phần thực hành tay lái. 

Cảnh – Phương

Dịch Vụ Cấp Bằng Lái Xe Mô Tô Hạng A2 &Amp; Ô Tô Hạng B2 Cấp Tốc

Dịch Vụ Cấp Bằng lái Xe Mô Tô Hạng A2 & Ô Tô Hạng B2 Cấp Tốc. KB Team nhận hỗ trợ đăng ký thi bằng lái xe mô tô & ô tô Đảm Bảo – Liên hệ 0938 681 681.

Nhận làm hồ sơ thi bằng lái xe mô tô hạng A1, A2, A3 và thi lấy bằng ô tô hạng B1, B2 cấp tốc tại Trung tâm đào tạo & sát hạch lái xe tại TpHCM.

THỦ TỤC ĐĂNG KÝ HỒ SƠ CẦN CHUẨN BỊ:

Hồ sơ đăng ký học lái xe (Trung tâm phát miễn phí).

Giấy khám sức khỏe học lái ô tô (Trung tâm hỗ trợ miễn phí).

01 CMND (photo) không cần công chứng.

08 ảnh 3×4 (phông xanh dương đậm, kích thước 3×4 chuẩn theo quy định).

Luôn có khóa thi hằng tháng tại Trung tâm sát hạch lớn trong nội thành TPHCM với giá cả phải chăng.

Tỉ lệ đạt 100%. Thủ tục đơn giản: CMND photo + Ảnh 4×3 phông trắng.

Tư vấn tận tình & hướng dẫn thủ tục giấy tờ đầy đủ & tuân thủ luật pháp, lịch trình thời gian thi lý thuyết & thi thực hành được báo trước.

Sau khi có kết quả có thể đến trung tâm nhận bằng lái (thẻ PET) hoặc giao tận nơi theo địa chỉ được yêu cầu qua đường bưu điện và cung cấp thêm số điện thoại để tiện liên hệ khi cần.

Phương thức thanh toán cước phí linh hoạt thông qua chuyển khoảng ngân hàng hoặc tiền mặt.

Phía bên mình lo trọn gói quý vị chỉ cần đến 1 lần thi thực hành, đối với thi xe 2 bánh các loại.

Bằng lái Otô từ hạng B1 đến hạng E , chỉ cần có mặt ký hồ sơ trên sở Giao Thông Vận Tải (GTVT) TPHCM.

Làm Bằng Lái Xe Hạng A1

Làm Bằng Lái Xe Hạng A2

Làm Bằng Lái Xe Hạng B1

Làm Bằng Lái Xe Hạng B2

Làm GPLX Lái Xe Hạng C

Làm GPLX Lái Xe Hạng D

Làm GPLX Lái Xe Hạng E

Học Phí Học Lái Xe Ô Tô Ở TPHCM Bao Nhiêu? Thi bằng lái xe với giá cả phải chăng, tỉ lệ đậu tuyệt đối. Hỗ trợ làm hồ sơ lấy bằng lái xe tất cả các quận nội ngoại thành Sài Gòn: Quận 1, Quận 2, Quận 3, Quận 4, Quận 5, Quận 6, Quận 7, Quận 8, Quận 9, Quận 10, Quận 11, Quận 12. Q. Bình Thạnh, Q. Thủ Đức, Q. Phú Nhuận, Q. Gò Vấp, Q. Tân Bình, Q. Tân Phú, Huyện Củ Chi, Hóc Môn, Nhà Bè, Bình Chánh.

Cấp Giấy Phép Lái Xe Các Hạng A1,A2 Cho Người Học Lái Xe Lần Đầu

Thủ tục hành chính

Cấp Giấy phép lái xe các hạng A1,A2 cho người học lái xe lần đầu

Trình tự thực hiện:

​ Bước 1.

Cá nhân nộp hồ sơ dự học, sát hạch lấy Giấy phép lái xe tại cơ sở được phép đào tạo lái xe.

– Cấp mới Giấy phép lái xe áp dụng đối với người sát hạch lái xe lần đầu.

– Cơ sở đào tạo lái xe tiếp nhận hồ sơ của người học lái xe.

Cơ sở đào tạo tổ chức đào tạo theo chương trình quy định, báo cáo đăng ký sát hạch cấp giấy phép lái xe mô tô các hạng A1, A2 cho Sở Giao thông vận tải tỉnh Gia Lai. Địa chỉ: Số 10 Trần Hưng Đạo, TP.Pleiku, Gia Lai.

Công chức tại bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả kiểm tra hồ sơ:

– Trường hợp hồ sơ đã đầy đủ, hợp lệ thì viết Giấy biên nhận hồ sơ và hẹn trả kết quả trao cho người nộp, vào Sổ theo dõi hồ sơ và phần mềm điện tử (nếu có);

– Trường hợp hồ sơ thiếu hoặc không hợp lệ thì công chức tiếp nhận hồ sơ hướng dẫn người nộp hồ sơ hoàn thiện bằng phiếu hướng dẫn hoặc gọi điện cho tổ chức (nếu gửi qua đường bưu chính) bổ sung hồ sơ đầy đủ, hợp lệ. Trường hợp không cấp giấy phép phải có trả lời bằng văn bản nêu rõ lý do.

Sở Giao thông vận tải tiếp nhận báo cáo đăng ký sát hạch cấp giấy phép lái xe, Kiểm tra hồ sơ và điều kiện người dự sát hạch theo quy định, lập biên bản kiểm tra hồ sơ, trình Giám đốc Sở Giao thông vận tải ban hành quyết định tổ chức kỳ sát hạch; thành lập Tổ sát hạch, Tổ giám sát (nếu có) và trực tiếp tổ chức sát hạch lái xe và cấp GPLX cho người trúng tuyển kỳ sát hạch.

* Thời gian nhận hồ sơ và trả kết quả: sáng từ 7h-11h, chiều từ 13h-17h từ thứ 2 đến sáng thứ 7 (trừ ngày nghỉ, lễ, tết theo quy định của pháp luật).

Thời hạn giải quyết:

​Trong thời gian không quá 10 ngày làm việc, kể từ ngày kết thúc kỳ sát hạch.

Học Lái Xe Mô Tô Hạng A1 &Amp; A2

Trung Tâm DN & ĐT Sát Hạch Lái Xe Hải Vân

Thường xuyên tổ chức các kỳ thi sát hạch lái xe hạng A1 và A2.Hàng tháng sẽ được tổ chức học và thi ngày chủ nhật hàng tháng. Các học viên sẽ được thi tại sân sát hạch lái xe hải vân không gắn thiết bị trên xe và trên sân để các học viên dễ đạt được kết quả tốt nhất.

1. Hồ sơ đăng ký:+ 1 Bản CMND photocoppy+ 6 Tấm hình 3 * 4 phông nền hình màu xanh dương.+ 1 bản Photocoppy bằng lái xe khác chất liệu PET ( Nếu có )+ Học phí hạng A1 : 605.000đ A2 : 1.500.000đ– Học phí đã bao gồm ( Lệ phí học lý thuyết, Lệ phí sát hạch,Lệ phí làm bằng, Lệ Phí khám sức khỏe )

* Liên hệ đăng ký : 0986 785 288 ( Giáo Viên Mr Thành )

+ Thi lý thuyết trên máy tính. Thời gian làm bài 15 phút. Làm đúng Hạng A1 :16/20 – A2 18/20 câu là đậu (thi đạt đậu lý thuyết mới được thi thực hành).

+ Thi thực hành: Thi bằng xe của Trung Tâm.

Phần thi thực hành sa hình bạn cần vượt qua nội dung thi sau:

Đi hình số 8 (Hình 1)1 – Thí sinh được gọi tên, đưa xe đến vị trí quy định tại vạch xuất phát cách 3m trước cửa vào hình số 8, tắt máy, chờ hiệu lệnh của sát hạch viên.2 – Khi có hiệu lệnh, khởi động máy, khởi hành số 1, tăng số phù hợp với điều kiện sân bãi thi, tiến đến cửa vào (cửa nghiêng 45 độ so với trục 00′) của hình số 8.3 – Vào cửa hình số 8, rẽ phải đi một vòng hình số 84 – Tiếp tục điều khiển xe tiến đến cửa ra (cửa ra vuông góc với trục 00′), ra cửa tiến đến bài “Vạch đường thẳng”.

Đi vạch đường thẳng (Hình 2)

1 – Tiếp tục tiến đến hình thi “Vạch đường thẳng”.

2 – Vào hình, đi hết quãng đường hình thi “Vạch đường thẳng”

.3 – Ra khỏi hình tiếp tục tiến đến hình thi “Đường có vạch cản”

Đi đường có vạch cản (Hình 3)

1 – Tiếp tục tiến đến hình thi “Đường có vạch cản”.

2 – Vào hình, đi hết quãng đường hình thi “Đường có vạch cản”.

3 – Ra khỏi hình tiếp tục tiến đến hình thi “Đường gồ ghề”.

1 – Tiếp tục tiến đến hình thi “Đường gồ ghề”.

2 – Vào hình, đi hết quãng đường hình thi “Đường gồ ghề”

3 – Ra khỏi hình tiếp tục tiến đến và dừng lại tại vị trí quy định kết thúc bài thi “Sát hạch kỹ năng lái xe trong hình”.

2 – Làm đúng các bức phải thực hiện.

3 – Không đè lên vạch chuẩn.

4 – Duy trì hành trình liên tục ổn định.

*. Các lỗi bị trừ điểm khi thực hiện đề thi bằng lái xe máy hạng A1 & A2

1 – Hai bánh xe ra ngoài hình thi trừ 25 điểm

2 – Để xe bị đổ trong hình thi trừ 25 điểm

3 – Bánh xe đề qua vạch hình thi trừ 05 điểm.

4 – Chạm chân xuống đất trong hình thi trừ 05 điểm

5 – Thực hiện bài thi không đúng hướng quy định trừ 05 điểm

6 – Chết máy trong hình thi trừ 05 điểm.

Học viên chạy theo sa hình. Điểm đậu 80/100

Cs1 : Trung tâm dạy lái xe Hải Vân tại Biên Hòa – Đồng Nai

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cấp Giấy Phép Lái Xe Mô Tô Hạng A2: “Cánh Cửa” Rộng Mở trên website Binhvinamphuong.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!