Đề Xuất 2/2023 # Cấu Trúc Đề Thi Lý Thuyết Bằng Lái Xe Oto Hạng B1, B2, C, D… # Top 11 Like | Binhvinamphuong.com

Đề Xuất 2/2023 # Cấu Trúc Đề Thi Lý Thuyết Bằng Lái Xe Oto Hạng B1, B2, C, D… # Top 11 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cấu Trúc Đề Thi Lý Thuyết Bằng Lái Xe Oto Hạng B1, B2, C, D… mới nhất trên website Binhvinamphuong.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cấu trúc đề thi lý thuyết bằng lái xe oto hạng B1, B2, C, D…

Nhiều học viên thắc mắc và tò mò không biết đề thi lý thuyết (luật giao thông đường bộ) bằng lái xe oto các hạng B1, B2, C, D, E như thế nào? Trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe PC xin đưa ra “cấu trúc đề thi lý thuyết bằng lái xe oto” như sau:

Tổng Cục đường bộ Việt Nam Bộ GTVT đã quyết định áp dụng bộ câu hỏi sát hạch lái xe cơ giới, đường bộ mới gồm 450 câu thay cho bộ câu hỏi cũ (405 câu) tại các cơ sở đào tạo lái xe oto, xe máy…, các Trung tâm sát hạch lái xe trên toàn quốc. Bộ 450 câu hỏi này được biên soạn theo Luật Giao thông đường bộ năm 2008, quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia (QCVN 41: 2012/BGTVT) về báo hiệu đường bộ, quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia về Trung tâm sát hạch lái xe cơ giới đường bộ (QCVN 40:2012/BGTVT) sẽ được áp dụng từ ngày 01/7/2013.

Bộ đề thi lý thuyết lái xe oto gồm 20 đề thi mẫu, bao quát toàn bộ 450 câu hỏi luật giao thông đường bộ và bộ đề ngẫu nhiên (Thi thử) cho phép người học có thể làm đi làm lại nhiều lần để đánh giá kiến thức của mình. Mỗi đề gồm 30 câu trong đó:

– 9 câu hỏi về khái niệm và Quy tắc giao thông.

– 9 câu hỏi về Hệ thống Biển báo

– 9 câu hỏi về Sa hình

– 1 câu hỏi về Nghiệp vụ vận tải

– 1 câu hỏi về Văn hoá và Đạo đức người lái xe

– 1 câu hỏi về Kỹ thuật Lái xe và Sửa chữa

Với tổng số 30 câu theo cấu trúc như trên, bạn cần hoàn thành phần thi trong 20 phút. Điểm đạt với phần thi lấy bằng lái xe oto B2 là 26/30 điểm, bằng lái xe oto hạng C, D, E… là 28/30 điểm là đậu.

Tìm Hiểu Cấu Trúc Đề Thi Sát Hạch Lái Xe B2 Mới Nhất 2022

Cấu trúc Đề Thi Sát Hạch lái xe B2 chi tiết, đầy đủ nhất

Cấu trúc Đề thi sát hạch lái xe B2: Phần lý thuyết

Theo quy định ngày 01/07/2013 của Sở GTVT, việc thi sát hạch cấp giấy phép lái xe ô tô đã chuyển từ hệ thống 405 câu hỏi, sang bộ 450 câu. Trong đó, lấy 150 câu cho bộ đề thi cấp giấy phép lái xe mô tô đường bộ.

Đề thi lý thuyết lái xe ô tô hạng B2

Số lượng câu hỏi

Cấu trúc đề thi sát hạch Lái xe B2, B, C, D, E, F đều bao gồm 30 câu lý thuyết. Trong đó:

+ Khái niệm và các quy tắc khi tham gia giao thông: 9 câu

+ Nghiệp vụ chuyên môn, cách hành xử văn hóa, đạo đức của người lái xe, cũng như cách sửa chữa kỹ thuật phương tiện giao thông cơ bản: 1 câu

+ Thế sa hình: 9 câu

+ Hệ thống biển báo giao thông: 9 câu

Thời gian thực hiện

Thời gian hoàn thành nội dung 30 câu hỏi trắc nghiệm lý thuyết nói trên là trong 20 phút. Kết thúc 20 phút, bạn bắt buộc phải hoàn thành xong 30 câu mới có cơ hội đậu B2. Như vậy, tính bình quân, để trả lời 1 câu hỏi bạn chỉ có 40s suy nghĩ. Đây không hẳn là một việc dễ dàng đâu đúng không nào? Do đó, bạn cần phải học kỹ, tập giải đề thi thử và làm quen với bộ 450 câu hỏi là việc rất cần thiết.

Nếu như bạn đang thắc mắc, thi lý thuyết B2 bao nhiêu điểm là sẽ đậu? Câu trả lời, bạn phải vượt qua tối thiểu 26/30 để đậu B2; hoặc 28/30 đối với giấy phép lái xe hạng C, D, E.

Bí quyết dowload bộ đề thi sát hạch lái xe hạng B2 đúng nhất 9 Bước để Gõ tiếng Nhật trên điện thoại, máy tính bảng, thiết bị chạy Android

Cấu trúc Đề thi sát hạch lái xe B2: Phần thi sa hình

Sa hình luôn là chướng ngại “khó xơi” nhất trong số 3 nội dung Đề Thi Sát Hạch B2. Ở phần thi này, tổng cộng có tất cả 11 bài ôn thi, cụ thể như sau:

Bài 1: Bài thi Xuất phát

Bài 2: Bài thi dừng xe và nhường đường cho người đi bộ tham gia giao thông

Bài 3: Bài thi dừng xe và khởi hành ngang dốc

Bài 4: Bài thi qua vệt bánh xe và đường vuông góc

Bài 5: Bài thi qua đoạn ngã tư, nơi có tín hiệu đèn giao thông

Bài 6: Bài thi lái xe qua đường vòng quanh co

Bài 7: Bài thi ghép xe dọc vào nơi đỗ

Bài 8: Bài thi ghép xe ngang vào điểm đỗ

Bài 9: Bài thi tạm dừng ở chỗ có đường cắt ngang

Bài 10: Bài thi thay đổi số trên đường thẳng

Bài 11: Bài thi kết thúc

Dựa theo khảo sát, trong tất cả 11 bài trên có 3 bài thi được cho là khó nhất trong Đề Thi Sát Hạch B2 phần sa hình. Đó là bài 3, 6, 7. Lời khuyên bạn nên dành nhiều thời gian để luyện tập tay lái cho vững vàng. Bên cạnh việc dành thời gian thường xuyên lui đến các điểm tập lái, trường dạy lái xe và nhờ thầy hướng dẫn. Ngoài ra, bạn cũng có thể Dowload các phần mềm tiện ích, hỗ trợ luyện lái xe hạng B2 về điện thoại, máy tính. Các ứng dụng này phần lớn đều được thiết kế với dung lượng nhỏ gọn, tải về miễn phí nên rất hữu ích cho người dùng. Để vượt qua nội dung thi sa hình, tối thiểu bạn phải đạt được 80/100 điểm.

Cấu trúc Đề thi sát hạch lái xe B2: Phần thi lái xe đường trường

Đây là nội dung cuối cùng trong cấu trúc Đề Thi Sát Hạch lái xe B2, và cũng là phần được đánh giá tương đối dễ nhất. Ở bài thi này, các thí sinh phải thực hiện chạy đường trường trên một đoạn đường dài gần 2km. Mục đích của phần thi này nhằm kiểm tra tổng quan, từ tư thế, tác phong, kỹ năng lái xe cho đến cách xử lý tình huống thực tế.

Khẳng định với bạn rằng, phần thi này hoàn toàn không khó. Tuy nhiên, đừng chủ quan, bởi bạn có thể bị đánh trượt chỉ vì một vài sơ suất nhỏ.

Vượt qua phần thi lái xe đường trường, bạn đã hoàn thành xong Cấu trúc Đề Thi sát hạch lái xe B2. Việc của bạn chỉ còn đợi đến ngày công bố điểm thi và nhận bằng.

Tạm kết

Cấu Trúc Đề Thi Lý Thuyết Lái Xe

Câu hỏi lý thuyết sát hạch được chia thành mấy dạng (nhóm)?

Mỗi dạng câu hỏi có bao nhiêu câu, và sẽ lấy bao nhiêu câu cho đủ 20 câu (với A1) và 30 câu (với B1, B2, …)?

Những hạng bằng khác như A2, B1, C, D… thì câu hỏi lý thuyết có gì khác với A1, hay B2 không?

Quả thực, khi phải sắp xếp bộ câu hỏi, đáp án, và giải thích cho phần mềm ôn và thi lý thuyết lái xe trên website này, tôi mới có dịp nghiên cứu kỹ cấu trúc câu hỏi cho từng hạng bằng.

Nhưng người đã hoặc đang học thi lấy bằng, thì hầu như ai cũng biết sơ sơ là: đề thi B2 gồm 30 câu hỏi, thi trong 20 phút; đề thi A1 gồm 20 câu, thi trong 15 phút.

Đại loại thế…

Nhưng ít người để ý đến những ý trong câu hỏi tôi nêu ra trong phần đầu bài viết. Chắc cũng ít người học quan tâm. Đứng ở vai trò người học thi, bạn muốn làm sao cho làm bài tốt, điểm cao, chứ cũng không để ý đến cấu trúc đề thi lý thuyết. Đó là việc của người làm đề thi, viết phần mềm thi.

Và tôi sẽ trình bày ngay bây giờ.

Có mấy nhóm câu hỏi trong đề thi lý thuyết?

Nếu bạn xem kỹ trong Bộ 450 câu hỏi, thì thấy tất cả số này được phân thành 7 nhóm như sau:

Khái niệm và quy tắc giao thông đường bộ

Nghiệp vụ vận tải

Văn hóa, đạo đức nghề nghiệp người lái xe

Kỹ thuật lái xe ô tô

Cấu tạo và sửa chữa xe ô tô

Hệ thống biển báo hiệu đường bộ

Giải các thế sa hình

Lượng câu hỏi mỗi loại cho mỗi hạng bằng

Tất cả có 10 hạng bằng lái xe cơ bản gồm: A1, A2, A3, A4, B1, B2, C, D, E, F. Riêng hạng F lại có thêm FB2, FC, FE… nhưng đề thi đều giống nhau, nên tôi không đi vào chi tiết nữa.

Lúc đầu tôi nghĩ mỗi hạng bằng có số câu hỏi lý thuyết khác nhau, và cấu trúc đề thi lý thuyết cũng khác nhau. Nhưng thực tế không phải vậy, một số hạng được gộp chung với nhau, và có cùng bộ đề ôn và thi lý thuyết. Cụ thể là có 10 hạng bằng nhưng chỉ có 5 nhóm đề thi lý thuyết sát hạch như sau:

Đề thi hạng bằng A1

Đề thi hạng bằng A2

Đề thi hạng A3 và A4 giống nhau

Đề hạng B1

Đề thi các hạng B2, C, D, E, F giống nhau

Đề thi lý thuyết lái xe hạng A1

Lý thuyết thi lấy bằng A1 chỉ gồm 150 câu, được lựa chọn từ bộ 450 câu hỏi (nêu trên). Nếu bạn định ôn thi hạng A1, thì cũng nên mua cuốn tài liệu 150 câu hỏi để tiện cho việc học và tra cứu. Thời gian làm bài với đề thi lý thuyết A1 là 15 phút, và bạn sẽ đạt nếu trả lời đúng tối thiểu 16/20 câu.

Cấu trúc đề thi lý thuyết lái xe hạng A1 (quyển 150 câu hỏi) như sau:

Đề thi lý thuyết lái xe hạng A2

Trước đây thì hạng A2 có đề thi giống A1, nhưng gần đây đã tách riêng với nhiều câu hỏi hơn. Với bằng A2, bạn cần ôn tổng số 365 câu hỏi, khi thi cần l àm đúng tối thiểu 18/20 câu trong vòng 15 phút là đạt.

Chi tiết từng nhóm lý thuyết, và tổng số câu hỏi của hạng bằng này như bảng dưới.

Đề thi lý thuyết lái xe hạng A3, A4

Hai hạng A3, A4 có đề lý thuyết tương tự nhau, tổng số câu hỏi cần ôn tập là 390. Thời gian làm bài thi là 15 phút, bạn làm đúng tối thiểu 18/20 câu là đạt.

Chi tiết như bảng dưới. ​

Đề thi lý thuyết lái xe hạng B1

Hạng B1 cũng là lái xe giống B2, nhưng không kinh doanh, do đó bỏ phần lý thuyết “Nghiệp vụ vận tải” trong đề thi. Tổng số câu hỏi ôn tập là 420 câu, khi thi cần trả lời đúng tối thiểu 26/30 trong vòng 20 phút là đạt.

Kết cấu đề thi lý thuyết hạng này như sau:

Đề thi lý thuyết lái xe hạng B2, C, D, E, F

Từ hạng B2 đến các hạng còn lại C, D, E, F lý thuyết gồm đủ 450 câu. Thời gian thi là 20 phút, và bạn cần làm đúng tối thiểu 28/30 câu mới đạt.

Chi tiết như sau:​

Trong bài này tôi đã trình bày chi tiết về cấu trúc đề thi lý thuyết lái xe với mỗi hạng bằng. Bạn đã hiểu được với mỗi hạng bằng lái, thì đề thi gồm bao nhiêu câu hỏi mỗi dạng, và tổng cộng bao nhiêu câu trong đề thi.

Thời Gian Thi Sát Hạch Bằng Lái Xe Oto

Thời gian thi sát hạch bằng lái xe oto

Bộ đề thi lý thuyết lái xe oto mới có tổng cộng 450 câu hỏi (nhiều hơn bộ đề cũ 45 câu). Kết cấu của bộ đề này gồm các phần: Khái niệm về quy tắc giao thông đường bộ, nghiệp vụ vận tải, đạo đức nghề nghiệp người lái xe kinh doanh vận tải, kỹ thuật lái oto…

Đồng thời, theo quy định mới thời gian thi sát hạch giấy phép lái xe oto hạng B và D là 15 phút và hạng C và E là 20 phút (cùng giảm 5 phút so với hiện nay). Cùng với đó, chiều rộng của đường thi thực hành một số đoạn hẹp lại từ 6,5m còn 5,2m.

Nhằm tránh tình trạng thi hộ, theo quy trình mới, sau khi học viên vào phòng thi xuất trình giấy chứng minh nhân dân thì mới chụp ảnh để dán lên bài thi. Tương tự, khi thi thực hành, học viên phải ngồi trước vô lăng để camera chụp ảnh truyền dữ liệu về trung tâm sát hạch nhận diện trước khi lái xe.

Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn giao thông mà tài xế thừa nhận đã mua bằng chứ không hề đi học. Những trường hợp gây hậu quả nghiêm trọng thì người lái sẽ bị xem xét trách nhiệm hình sự. Do vậy, người dân có nhu cầu lái xe các loại nên ý thức tuân thủ thời gian và chương trình của cơ sở đào tạo để có khả năng đáp ứng yêu cầu thực tế. 

Chúc các bạn học và thi tốt!

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cấu Trúc Đề Thi Lý Thuyết Bằng Lái Xe Oto Hạng B1, B2, C, D… trên website Binhvinamphuong.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!