Đề Xuất 3/2023 # Chi Phí Mở Gara Ô Tô Và Một Số Trang Thiết Bị Cần Thiết # Top 12 Like | Binhvinamphuong.com

Đề Xuất 3/2023 # Chi Phí Mở Gara Ô Tô Và Một Số Trang Thiết Bị Cần Thiết # Top 12 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Chi Phí Mở Gara Ô Tô Và Một Số Trang Thiết Bị Cần Thiết mới nhất trên website Binhvinamphuong.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Để mở một gara chăm sóc xe ô tô có rất nhiều vấn đề cần giải quyết. Tuy nhiên, khi đã quyết định thực hiện, thì yếu tố đầu tiên đó chính là vốn. Vậy, chi phí mở một gara ô tô cần tối thiểu là bao nhiêu? Vấn đề này là mối quan tâm của nhiều người đang ấp ủ kinh doanh gara ô tô cần biết.

Chi phí mở gara ô tô là bao nhiêu?

Mặt bằng: tối thiểu 50m 2, đủ lắp đặt một cầu nâng, và một xe vào chờ. Nếu làm cả đồng sơn thì diện tích khoảng 80- 100m 2. Tuy vào vị trí mà giá thuê mặt bằng sẽ cao hay thấp.

Nhân lực: cần ít nhất 3 người thợ; một người làm máy điện, một người rửa xe, một người làm gầm và nếu muốn làm thêm đồng sơn thì tuyển thêm. Trung bình khoảng 10 triệu/người/tháng.

Xây dựng: dao động khoảng 200- 500 triệu đồng. Tùy theo yêu cầu, thiết kế của chủ đầu tư và diện tích mặt bằng.

Các chi phí phụ khác: điện 3 pha, giấy phép kinh doanh; thuế doanh nghiệp… Ngoài ra, còn chi phí thuê báo cáo thuế, báo cáo tài chính hàng tháng.

Chi phí đầu tư trang thiết bị máy móc

Các chi phí đầu tư mặt bằng cũng không hề nhỏ, tuy nhiên để gara có thể đi vào hoạt động thì không thể thiếu các trang thiết bị, máy móc.

Máy nén khí và phụ kiện chứa máy nén khí

Đây là thiết bị quan trọng và bắt buộc phải có trong một xưởng sửa chữa ô tô. Tuy nhiên, bạn nên căn cứ vào quy mô của gara để chọn loại máy nén khí phù hợp. Giá máy nén khí dao động từ 20-50 triệu đồng, tùy thuộc vào công suất và lưu lượng khí nén.

Các thiết bị nâng hạ

Thiết bị nâng hạ như cầu nâng, kích thủy lực nhằm phục vụ các công việc sửa chữa, bảo dưỡng gầm xe, thay lốp và cân chỉnh góc đặt bánh xe,… Chính vì vậy, đây là thiết bị không thể thiếu cho gara ô tô của bạn. 1 bộ cầu nâng ô tô giá rẻ hiện nay dao động khoảng từ 20 – 30 triệu đồng.

Các loại máy làm lốp

Gồm có máy cân bằng lốp và máy ra vào lốp,… sẽ thật thiếu sót nếu bạn không trang bị cho gara của mình thiết bị này. Giá của máy làm lốp tùy thuộc vào thương hiệu mà bạn lựa chọn.

Ngoài ra, cũng cần thêm các loại máy móc khác như: máy cân chỉnh độ chụm, máy bơm khí nitơ, máy đọc lỗi ECU, máy rửa xe chuyên dụng, máy hút bụi. Và các loại dụng cụ cầm tay như súng vặn bulong, khẩu tuýp, miếng vá, keo vá… Còn rất nhiều các loại thiết bị, phụ tùng cần thiết khác.

Từ những phân tích trên chúng ta có thể thấy rằng, để mở một gara ô tô cần một khoản chi phí rất lớn. Với một gara tầm trung sẽ có mức đầu tư rơi vào khoảng 800 triệu đồng. Tuy nhiên, đây chưa phải là con số cuối cùng cho chi phí mở một gara sửa chữa ô tô.

Đây là những chi phí mở gara ô tô tầm trung. Còn để hoàn thiện hơn thì bạn phải dự trù nguồn vốn khá lớn, không thấp hơn 1 tỷ đồng. Vì thế bạn hãy tính toán kỹ lưỡng và cân nhắc cẩn thận.

Tư Vấn Mở Cửa Hàng Rửa Xe Ô Tô Không Cần Đến Cầu Nâng ,Thiết Bị Rửa Xe

Mở quán rửa xe ô tô xe máy không phải khi nào có cầu nâng rửa xe ô tô mới kinh doanh tốt, thực tế khi đi ra ngoài chúng ta để ý cũng đã thấy khá nhiều những cửa hàng rửa xe hơi xe honda không cần ben nâng rửa xe hơi mà vẫn kinh doanh tốt, thậm chí rất đông khách. Ngược lại cũng không ít những gara rửa xe du lịch mở ra với đầy đủ các trang thiết bị rửa xe ô tô xe máy chuyên nghiệp nhất, nhưng hoạt động được 1 thời gian nhưng không có khách và sau đó lại phải đóng cửa. Những vấn đề này tuy không nhiều nhưng không phải là không có trong tình hình kinh doanh hiện nay, làm cho những người muốn mở dịch vụ rửa xe phân vân không biết nên làm theo hướng nào?

Tiệm Rửa Xe Ô Tô Xe Máy Không Có Cầu Nâng 1 Trụ Vẫn Kinh Doanh Tốt

Trong 1 lần tình cờ đến đường D2 – Phường 25 – Bình Thạnh – HCM ngồi bên 1 quán cà phê đợi khách hàng ký hợp đồng lắp đặt thiết bị để mở cửa hàng rửa xe ô tô nhìn sang bên đường có 1 quán rửa xe tuy nhỏ nhưng khách đến rửa rất nhiều, cả oto và xe máy. Từ xe hơi gia đình cho đến taxi, xe honda các loại, mặc dù nhìn tiệm rửa xe khá nhỏ nếu không muốn nói diện tích của tiệm phần lớn là tận dụng vỉa hè nên cũng không có cầu nâng một trụ rửa xe. Ban đầu cả chúng tôi và khách hàng của mình đều rất tò mò và muốn tìm hiểu lý do thành công của họ khi mới nhìn vào cơ sở vật chất không có gì là nổi bật cả.

Nhìn qua những thiết bị của cửa hàng nó cũng như nhiều bãi rửa xe khác hiện nay với 1 máy bơm rửa xe áp lực, bình phun bọt tuyết 30 lít, một máy hút bụi ô tô và 1 máy hút nhớt cùng mấy cái ben nâng rửa xe máy. Với những thiết bị này chi phi để đầu tư quả thật không hết bao nhiêu cả nhưng nó lại đem đến cho chủ tiệm nguồn thu rất tốt mỗi ngày. Hỏi chuyện anh chủ cửa hàng rửa xe 107 đường D2 này anh cho biết “Có những hôm thợ rửa xe không kịp ăn cơm trưa vì không có thời gian để nghỉ, nhưng may mắn là khách thường qua bên kia đường ngồi uống nước làm việc hay đọc báo …đợi rửa xong rồi qua lấy nên mình vẫn có thời gian thể xử lý công việc :D”. Anh cho biết chi phí tất cả các khoản đi rồi như: công thợ, điện, nước …cũng lại được gần 1 triệu. Đây chắc chắn là doanh thu đáng mơ ước của không ít người khi muốn mở tiệm rửa xe oto.

Để tìm lời giải đáp cho những thắc mắc cũng như học cách kinh doanh của họ chúng tôi quyết định đi xung quanh khu đó để tìm hiểu xem trên đường này có nhiều trạm rửa xe hơi khác nữa không? cũng như lưu lượng khách hàng trong khu vực này. Sau khi đi một vòng từ đầu đường đến cuối đường xung quanh khu vực này và trở lại quán cà phê cũ, chúng tôi đã tìm ra được câu trả lời cho những thắc mắc của mình. Thực ra trong khu vực này thật sự không có nhiều tiệm rửa xe hơi và xe máy, mà lượng dân cư trong khu vực này lại khá đông khi có cả chung cư và các trường học nằm gần nhau dẫn đến nhu cầu về rửa xe là làm đẹp xe cũng nhiều. Từ đó chúng tôi nhận thấy sở dĩ cở sở trên hoạt động kinh doanh rất hiệu quả phần lớn bắt nguồn nhiều từ những yếu tố khách quan, đó là nhu cầu nhiều mà nơi phục vụ lại ít, thứ hai là chỗ rửa xe của họ nằm ngay chỗ giao giữa 1 con hẻm và đường lớn và bên kia đường là 1 quán cà phê. Như vậy khách vừa có chỗ để xe ở đó để rửa và ngồi uống cà phê làm việc hay tám chuyện với bạn bè, mặc dù không cócầu nâng thủy lực 1 trụ để có thể rửa sạch gầm nhưng cơ bán cũng rửa sạch bên ngoài cũng như dọn nội thất và hụi bụi cho xe, lâu lâu muốn rửa sạch gầm cho xế yêu thì chạy sang khu vực khác cũng được.

Trong trường hợp kể trên chúng ta có thể thấy rằng đôi khi địa điểm và môi trường kinh doanh cũng là yếu tố quan trọng để thành công, trong ví dụ trên chúng tôi tin chắc rằng nếu có 1 trung tâm rửa xe chăm sóc và làm đẹp xe có quy mô và hiện đại hơn họ sẽ thu hút được rất nhiều khách hàng đang sử dụng dịch vụ ở đó. Nhưng khi mà quỹ đất không có nhiều và cũng sử dụng vào những mục đích kinh doanh khác cho lời nhiều hơn nên cũng không có nhiều người đầu tư vào mảng dịch vụ này. Hơn nữa họ có 1 vị trí rất thuận lợi cho công việc kinh doanh của mình mà không nhiều chỗ có được cũng là 1 lợi thế không nhỏ. Vậy nên chọn được những nơi nào có mặt bằng đẹp dân cư đông là 1 trong những kinh nghiệm mở tiệm rửa xe ô tô mà bạn nên lưu ý khi đi tìm mặt bằng kinh doanh chăm sóc xe.

Mỗi 1 khu vực 1 địa điểm có đặc trưng riêng nên môi trường kinh doanh cũng khác nhau vì vậy mà không thể áp dụng rập khuôn, cứng nhắc ở chỗ này cho chỗ kia được. Ví dụ với những nơi có nhiều các cửa hàng rửa xe rồi, nếu như tiệm rửa xe của mình ra sau mà không có những trang thiết bị những dịch vụ tốt hơn thì không thể cạnh chanh và thu hút được khách hàng. Do đó mà khi đi nhờ tư vấn mở tiệm rửa xe hãy tìm những đơn vị có thâm niên trong nghề, đã tư vấn cho nhiều đơn vị thành công, những nhân viên đã làm nhiều năm và đi nhiều nơi trong nghề, sẽ cho bạn những lời khuyên, những tư vấn chính xác, phù hợp với tình hình hiện tại.

Ô Tô Lắp Thiết Bị Thay Đổi Biển Số Bị Phạt 12 Triệu Đồng

Nghị định 100/2019 của Chính phủ Quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ – đường sắt thay thế Nghị định 46/2016 bổ sung mới xử phạt hành vi lắp đặt, sử dụng thiết bị thay đổi biển số trên xe mô tô và ô tô với mức xử phạt cao.

Cụ thể, phạt tiền từ 4 – 6 triệu đồng đối với cá nhân, từ 8 – 12 triệu đồng đối với tổ chức là chủ xe ô tô, máy kéo, xe máy chuyên dùng và các loại xe tương tự xe ô tô lắp đặt, sử dụng thiết bị thay đổi biển số trên xe trái quy định (kể cả rơ moóc và sơ mi rơ moóc).

Phạt tiền từ 800 nghìn đồng đến 2 triệu đồng đối với cá nhân, từ 1,6 triệu đồng đến 4 triệu đồng đối với tổ chức là chủ xe mô tô, xe gắn máy và các loại xe tương tự xe mô tô lắp đặt, sử dụng thiết bị thay đổi biển số trên xe trái quy định.

Ngoài việc bị phạt tiền chủ phương tiện còn bị tịch thu biển và thiết bị thay đổi biển số.

Nghị định mới cũng quy định rõ xử phạt từ 2 – 4 triệu đồng đối với cá nhân, từ 4 – 8 triệu đồng đối với tổ chức là chủ xe ô tô, máy kéo, xe máy chuyên dùng và các loại xe tương tự xe ô tô không thực hiện đúng quy định về biển số, quy định về kẻ chữ trên thành xe và cửa xe.

Cơ quan này cho biết, gần đây xuất hiện nhiều xe ô tô gắn biển số không đúng với Giấy đăng ký xe hoặc biển số xe không do cơ quan có thẩm quyền cấp (biển số giả), đặc biệt là xe có gắn biển số nền màu xanh, chữ và số màu trắng, xe gắn thiết bị “thay đổi” biển số xe… Các hành vi trên vi phạm nghiêm trọng đến trật tự ATGT và an ninh, trật tự, ảnh hưởng đến uy tín của cơ quan Nhà nước.

Cục CSGT đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ thuộc Cục và CSGT Công an các địa phương tiến hành xác minh, làm rõ những trường hợp có dấu hiệu vi phạm được dư luận phản ánh; đồng thời chỉ đạo lực lượng CSGT toàn quốc trong thực hiện đợt cao điểm bảo đảm trật tự, ATGT dịp Tết phải xác định các hành vi gắn biển số giả, sử dụng thiết bị thay đổi biển số xe là một trong những nội dung trọng tâm cần phát hiện và xử lý nghiêm, tương tự như vi phạm về nồng độ cồn, ma túy.

Theo Báo Giao thông

Tư Vấn Thiết Bị Sửa Chữa Ô Tô Vinfast

Sau khi nhà máy Ô TÔ VINFAST mua lại nhà máy General Motors (GM) và thâu tóm toàn bộ hệ thống đại lý Chevrolet tại Việt Nam. Đồng loạt toàn bộ showroom đang là đại lý 3S của thương hiệu Chevrolet sẽ chính thức chuyển sang làm đại lý buôn bán ô tô Vinfast với thương hiệu ” VinFast – Chevrolet “. Quý khách hàng có thể đặt mua xe ô tô VinFast: VinFast Lux A2.0, VinFast SA.20 và VinFast Fadil tại đại lý 3S Chevrolet trên toàn quốc từ ngày 15/03/2019.

nhà máy ô tô VinFast đã phê duyệt sử dụng cầu nâng hai trụ thủy lực kiểu cổng của hãng Corghi – Xuất xứ: Itlay cho xưởng dịch vụ là đạt yêu cầu.

Cầu 2 trụ Corghi ERCO H4002N có tải trọng nâng là 4 tấn, chiều cao nâng tối đa 1930mm. Cầu có hệ thống khóa chống trượt hiện đại nếu có xảy ra sự cố và có rơ le khởi động khi nâng cầu.

Ngoài ra cầu còn có bộ phụ kiện đi kèm dùng cho xe SUV và Pick Up

dùng cho khoản bảo dưỡng nhanh cũng là loại cầu của hãng Corghi – xuất xứ: Italy. Đây là loại cầu cắt kéo dạng thép đặt không phải thép hộp nên chống nứt các mối hàn khi nâng lên hạ xuống

Cầu có công suất nâng là 3.5 tấn, chiều cao nâng Max: 1950, chiều cao âm mặt sàn: 105 mm, chiều dài bàn nâng: 480 – 1540 mm, chiều rộng 2 bàn nâng: 1940 mm.

Cầu cắt kéo nâng bụng ERCO 351T được trang bị hệ thống chống khóa dầu chống sập điều khiển điện tử.

để kiểm tra gầm và cân chỉnh góc đặt bánh xe: phải là loại cầu thiết kế chuyên dụng cho hệ thống kiểm tra hệ thống tay lái, tiết kiệm chi phí khi làm nền móng, có bàn nâng bụng xe và tự động bù lệch bằng điện tử

Sản phẩm mà nhà máy ô tô VinFast phê duyệt đó là model ERCO X4300CTLT của hãng Corghi – Italy.

Cầu có sức nâng là 4 tấn, chiều dài tổng thể bàn nâng là 5350mm, chiều cao nâng là 2100mm

Do yêu cầu độ chính xác rất cao của thiết bị kiểm tra góc đặt bánh xe 3D chỉ cho phép sai số dưới 1mm của cầu nâng nên cầu phải có hệ thống từ bù sai lệch điều khiển bằng điện thủy lực.

Cho phép thực hiện đồng bộ các thủ tục kiểm tra bánh xe trên cầu nhờ vào cơ cấu khóa khí điều chỉnh được và hệ thống điện tử kiểm soát vị trí khóa luôn đảm bảo vị trí khóa hai bên dầm cầu là như nhau.

Đĩa lái và bàn trượt phải điều chỉnh được nhằm đảm bảo độ phẳng giữa hai bên dầm cầu.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Chi Phí Mở Gara Ô Tô Và Một Số Trang Thiết Bị Cần Thiết trên website Binhvinamphuong.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!