Đề Xuất 3/2023 # Có Nên Đánh Bóng Xe Ô Tô Không? # Top 9 Like | Binhvinamphuong.com

Đề Xuất 3/2023 # Có Nên Đánh Bóng Xe Ô Tô Không? # Top 9 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Có Nên Đánh Bóng Xe Ô Tô Không? mới nhất trên website Binhvinamphuong.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Sử dụng xe thì không thể tránh khỏi tình trạng xe bị trầy xước và theo năm tháng xe bạc màu. Do đó nhiều người mách nhau đi đánh bóng để khắc phục, nhưng vẫn có nhiều ý kiến trái chiều, vậy có nên đánh bóng xe ô tô không?

Công Ty TAHICO hiểu được điều đó, cho nên hôm nay chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn về vấn đề đánh bóng xe hơi.

Có nên đánh bóng vỏ xe ô tô không?

Lớp sơn xe ô tô cũng ví như làn da của con người, nếu được bảo vệ và chăm sóc thì độ bền, độ đẹp của màu sơn nguyên bản ban đầu sẽ được lâu dài, tốt hơn và ngược lại.

Sau một thời gian sử dụng, với thời tiết khắc nghiệt như Việt Nam, thì việc sử dụng máy đánh bóng xe ô tô để phục hồi, tân trang và làm đẹp bề mặt sơn là nhu cầu và cũng là vấn đề lớn đối với các chủ xe.

Đánh bóng xe ô tô giúp xử lý những khuyết tật bề mặt sơn như xước, trầy, bạc màu…rất hiệu quả. Bên cạnh đó, đánh bóng ô tô còn giúp cho xe của bạn thêm sáng bóng, cải thiện vẻ bề ngoài rất hiệu quả, thậm chí còn sáng bóng hơn lớp sơn nguyên bản rất nhiều.

Đánh bóng xe hơi có làm ảnh hưởng đến bề mặt sơn không?

Mặt sơn của xe ô tô rất mỏng. Những xe mới mua thì có độ dày từ 6-8 mils (152- 200 micrometer). Để dễ hình dung một cái name card dày khoảng 12 mils hoặc 1 tờ A4 dày khoảng 3,5 mils.

Có thể thấy bề mặt sơn rất mong manh. Đây mới là phần quan trọng: khi đánh bóng, chúng ta chỉ làm phẳng phần sơn bóng phía trên cùng. Tức nó còn mỏng hơn nhiều so với con số 6-8 mils. Con số trên là TOÀN BỘ ĐỘ DÀY CỦA SƠN! Nó bao gồm lớp nền, lớp màu (đỏ đen trang v.v..) và lớp bóng.

Lớp bóng là một lớp trong suốt nhằm giúp chông tác hại của môi trường lên lớp màu chính. Do đó, khi đánh bóng, chúng ta sẽ làm việc trên lớp bóng, theo em dự thì nó không dày hơn 3,5 mils = độ dày của tờ A4!!! RẤT MỎNG NHÉ CÁC BÁC!

Không thể bỏ lỡ: Bộ dụng cụ chăm sóc xe giá rẻ – Lựa chọn chất lượng

Các dịch vụ đánh bóng xe ô tô

Đánh bóng bằng cana và đánh bóng chuyên nghiệp

Một ví dụ điển hình như sau: Một chủ xe có mấy vệt xước nhẹ: đi kiếm chỗ đánh bóng.

Tiệm đầu tiên đánh bóng cana: “Xời cái này em đánh bát hết ngay, 700k nguyên xe”.

Tiệm thứ 2 đánh bóng chuyên nghiệp: “Mấy vệt này đánh thì có thể hết nhưng chỗ sâu quá bọn em không xoá được đâu nha, chỉ tương đối thôi và báo giá 2 triệu mấy toàn xe”.

Với trường hợp này, đa số thường chọn chỗ 700.000 VND cho nhanh vừa hết xước vừa rẻ. NHƯNG!!

Ví dụ cái vệt xước sâu nhất chỉ 2 mils, lớp bóng có 3,5 mils. Ra chỗ 700.000 VND họ dùng cana đánh bay 3 mils hoặc 4 mils. Thế chỉ còn tí lớp bóng hoặc còn rất ít dẫn tới tình trạng xe sẽ mờ đi rất nhanh và chạy thời gian là nó mờ mặt sơn.

Còn chỗ chuyên nghiệp. Vì các chất đánh bóng chuyên dụng có độ mài nhất định và đặc biệt quan trọng ở kỹ thuật và kinh nghiệm họ sẽ đánh bóng với tiêu chí mài mòn lớp bóng ít nhất có thể.

Đó là lý do tại sao đánh bóng chuyên nghiệp khá mắc tiền! Còn CaNa có gốc dầu, cùng thuộc tính như xăng, nhưng cà nà thì không mạnh như xăng.

Ở nước ngoài những người chơi xe họ luôn muốn giữ lớp sơn zin, nhất là những người chơi xe cổ nên việc đánh bóng có thể tốn kém đến 5-10 ngàn $. Trong khi việc sơn lại cái xe cũng tầm đấy hoặc hơn chút.

RIÊNG Ở VIỆT NAM, khi sơn lại xe hầu như phải đối mặt với việc bụi sơn dính lung tung, có khi cả trong nội thất, sơn phủ không đều, sơn lỗi…

Thay vì phải phủ nylon chuyên dung, thì họ lấy đại giấy báo phủ qua loa. Thay vì môi trường không bụi thì họ cứ đem ra sân xịt đại, rồi đem vào phía trong phơi, bụi trong không khí rất nhiều làm sao mà sơn trong cho được.

Chưa kể khi sơn lại không tháo roăng cao su, nó dính khe kẽ rất nhiều. Hiện tại ở Việt Nam ít thợ chuyên nghiệp nên khi sơn lại bạn cũng cần cân nhắc kỹ lưỡng.

Tìm hiểu thêm: Giá đánh bóng xe ô tô hiện nay là bao nhiêu?

Những lợi ích khi sử dụng dịch vụ đánh bóng xe ô tô

Đánh bóng xe ô tô không chỉ giúp chiếc xe của bạn thêm sáng bóng hơn mà còn giúp tạo thêm một lớp bảo vệ cho sơn xe khỏi thời tiết khắc nghiệt và bụi bẩn không khí trên đường.

Theo các chuyên gia tư vấn thì việc đánh bóng xe thường xuyên sẽ ngăn được các chất ăn mòn có thể tác động làm hư hại lớp sơn xe.

Mỗi năm các bạn nên đánh bóng xe 2 lần như vậy vừa giúp xe trông mới hơn vừa giúp chống lại tình trạng rỉ sét giữ cho xe luôn bền đẹp.

Với những điều vừa nêu trên, chắc chắc khi xe gặp tình trạng bị trầy xước hoặc xe bị giảm độ bóng hay sỉn sơn mất thẩm mỹ, cách tốt nhất là nên đánh bóng xe ô tô. Nhưng cần chọn chỗ chuyên nghiệp và có kinh nghiệm.

Đánh Bóng Xe Ô Tô Và Những Điều Cần Biết Về Đánh Bóng Sơn Xe Ô Tô

Đánh bóng xe ô tô là công việc giúp loại bỏ một số vết trầy, vết xước nhẹ và các khuyết tật trên xe ô tô bằng máy đánh hoặc bằng tay. Giúp bóng sơn xe hơi, lớp sơn được đều và đẹp hơn. Việc đánh bóng xe ô tô có loại bỏ được các chỗ bị trầy xước không phụ thuộc nhiều vào tay nghề của kỹ thuật viên cũng như các dụng cụ sử dụng để đánh bóng như: máy đánh bóng và cách đánh bóng để loại bỏ được các vết xước.

Sau một thời gian dài sử dụng, chắc chắn chiếc xe nào cũng có những khuyết tật sơn, và trông cũ đi. Nếu bạn tiếp tục chăm sóc xe không đúng cách, dùng các dung dịch có chất tẩy mạnh… sẽ khiến xe của bạn càng nhanh phai màu và cũ hơn.

Đánh bóng xe ô tô là một thuật ngữ đơn giản mà chủ sở hữu xe hơi nào cũng từng nghe và nhắc đến.Về bản chất, đánh bóng xe ô tô là dùng tay ,dùng máy với các công cụ làm sạch hoặc bào mòn bề mặt là một cách để khôi phục lại độ sáng bóng của xe.

Tuy nhiên,hiện nay nhiều người lại chưa hiểu chính xác về nó và có khá nhiều lầm tưởng khi sử dụng dịch vụ này, gây lãng phí tiền mà không đạt được kết quả như ý. Bài viết sau đây DPRO sẽ gửi tới bạn những thông tin đầy đủ nhất về quá trình này.

Khi nào thì nên đánh bóng ô tô ?

Sau một thời gian sử dụng, chiếc xe nào cũng không duy trì được vẻ đẹp như lúc ban đầu.

Sơn xe có thể bị nhiều vết xước do va quệt, những vết xước xoáy khi rửa xe hoặc đánh bóng xe ô tô không đúng cách. Và còn có cả tình trạng bị ôxy hóa, xỉn màu do thời tiết và nhiều tác nhân bên ngoài khác…

Nếu không xử lý sớm, ngoài vấn đề thẩm mỹ, khi để lâu các tác nhân này sẽ kết hợp với nhau và rất dễ làm oxi hóa lớp sơn lõi bên trong làm phá hỏng kết cấu sơn xe của bạn. Khi rơi vào mức này, người dùng sẽ không còn cách nào khác ngoài sơn lại xe.

Để khắc phục những vấn đề này và trả lại diện mạo đẹp đẽ, màu sơn sáng bóng cho chiếc xe thì đánh bóng sơn xe ô tô là một lựa chọn duy nhất nếu không muốn phải sơn lại.

Xem Thêm :

Thảm lót sàn ô tô 6D DPRO – Cách nhận biết thảm lót sàn bạn đang sử dụng có gây hại đến sức khỏe cho bạn và những người thân ???

Camera 360 ô tô – Những lý do bạn nên lắp một bộ camera 360 ngay bây giờ !?

Các bước đánh bóng ô tô thông thường

Để thực hiện đánh bóng xe hơi cần thực hiện theo những bước sau :

Bước 1 : Rửa sạch xe ô tô

Bước 2: Kiểm tra bề mặt sơn xe hơi

Bước 3: Đánh bóng xe ô tô bằng tay hoặc bằng máy

Bước 4: Rửa sạch và lau khô

Hầu hết các cửa tiệm, thường thực hiện đánh bóng sơn xe ô tô qua các bước này. Nhưng trong từng bước thực hiện như thế nào, dụng cụ, sản phẩm và chất lượng đạt được là vấn đề rất khác nhau.

Nếu không lựa chọn đúng công cụ hoặc pad phù hợp thì quá trình đánh bóng xe ô tô không thể khôi phục lại vẻ đẹp của xe. Không những thế khi chọn sai công cụ sẽ khiến quá trình đánh bóng xe ô tô kéo dài, gây nóng bề mặt sơn dẫn tới bay màu sơn, rộp sơn, bong tróc mà chủ xe ô tô không hề hay biết.

Những sai lầm về đánh bóng xe ô tô

Sai lầm 1: Có thể dùng Cana để đánh bóng xe ô tô ?

Cana là một hợp chất bên trong gồm rất nhiều những hạt nhỏ li ti có tác dụng mài mòn làm mịn, có thể hiểu đơn giản là chúng giống như giấy nhám. Chúng thường dùng trong việc đánh bóng xe ô tô một số sản phẩm thông dụng như giày, gỗ, nhựa…

Vì vậy nhiều người cũng tận dụng cana để đánh bóng vết xước xe ô tô vì chi phí rẻ.

Bản chất Cana chính là xi phá thô, có độ mịn khoảng 400 dùng để phá vết xước sơn xe. Chúng có độ thô cao nên sẽ làm mỏng sơn, làm hỏng lớp sơn bóng, mài sâu vào lớp sơn bên trong.

Cana chưa bao giờ được sản xuất với tác dụng để đánh bóng sơn xe ô tô . Nhiều người không am hiểu và chưa trải nghiệm nên dùng cana để đánh bóng xe ô tô sẽ mang lại những hậu quả khó lường và không thể khắc phục được.

Để đánh bóng sơn xe ô tô nên sử dụng các loại bass chuyên dụng có độ mịn từ 4500-7000. Với độ mịn này sẽ mang đến độ bóng cao, sơn xeô tô không bị mài mòn nhiều như cana.

Sai lầm 2: Phủ sáp là không cần đánh bóng xe

Rất nhiều người nhầm lẫn hai khái niệm đánh bóng sơn ô tô và phủ sáp. Đây là hai phương thức hoàn toàn khác nhau.

Có thể hiểu đơn giản, phủ sáp là một loại chất phủ lên lớp sơn trên cùng để tăng cường bộ bóng đẹp cho chiếc xe, nó cũng là một lớp phủ bảo vệ xe hơi. Phủ sáp chỉ đem lại kết quả tức thời bởi chất sáp thường bị bay hơi khi gặp nhiệt độ cao không thể đảm bảo được độ bền. Phủ sáp phù hợp khi bạn mới mua xe hơi hoặc sau khi đã đánh bóng khôi phục bề mặt sơn xe.

Còn đánh bóng xe ô tô là mài mòn bề mặt để loại bỏ các lớp màng bụi bẩn, khuyết điểm của sơn, khôi phục lại vẻ đẹp của bề mặt sơn.

Sáp có tác dụng bảo vệ bề mặt bên ngoài của xe hơi khỏi các tác nhân vật lý như phân chim,nhựa cây. Bởi đây chỉ là 1 phần của nguyên nhân gây ố màu xe, cùng với tính chất dễ bay hơi của sáp thì dù bạn có chịu khó phủ sáp thế nào, sơn xe cũng không tránh được tình trạng ố màu. Do đó để bảo vệ được nước sơn lâu dài, việc đánh bóng bảo dưỡng sơn xe ô tô định kì là việc phải làm.

Sai lầm 3 : Đánh bóng xe xong là có thể phủ ceramic luôn cho xe hơi

Đây là một sai lầm phổ biến mà khách hàng thường xuyên mắc phải.Bản chất đánh bóng ô tô chỉ là 1 quy trình trong quá trình Hiệu chỉnh bề mặt sơn ( paint correction ) trước khi phủ ceramic. Quy trình này gồm 3 bước:

Làm phẳng bề mặt sơn ( levelling )

Đánh bóng sơn xe ( polishing )

Hoàn thiện bề mặt sơn xe ( Finishing )

Đánh bóng là bước thứ 2 trong quy trình này. Đánh bóng xe hơi sẽ khôi phục lại được khoảng 60 – 70% bề mặt sơn so với nguyên bản và để đánh bóng 1 chiếc xe hơi thì chỉ cần 1 người thợ làm từ 3-4 tiếng là hoàn thiện. Còn nếu bạn muốn phủ ceramic thì sẽ phải làm nhiều hơn nữa. Quy trình hiệu chỉnh bề mặt sơn đòi hỏi từ 2-3 thợ lành nghề làm việc liên tục trong 10-16 tiếng tùy vào tình trạng xe ô tô cũ hay mới thì mới có thể phủ ceramic.Bạn có thể tìm hiểu thêm về hiệu chỉnh bề mặt sơn và phủ ceramic TẠI ĐÂY.

Sai lầm khi lựa chọn cơ sở đánh bóng xe & Đánh bóng xe ô tô ở đâu tốt nhất ?

Rất nhiều khách hàng mắc phải sai lầm khi lựa chọn sai cơ sở đánh bóng xe ô tô, chưa tìm hiểu kỹ hoặc lựa chọn nơi có chi phí rẻ hơn một chút lại mang tới hiệu quả không cao, đánh bóng xe ô tô bị bay màu, cháy sơn,…

Để nói rằng đánh bóng xe hơi ở đâu là tốt nhất thì rất khó bởi việc kiểm chứng tay nghề hoặc kết quả của việc là một việc đòi hỏi chuyên môn , bạn nên lựa chọn những trung tâm detailing chuyên nghiệp thay vì các garage sửa xe ô tô hay tiệm thay thế phụ tùng. Đồng thời

Đồng thời, DPRO có 3 điểm đơn giản để giúp bạn có thể nhận biết được một địa điểm đánh bóng xe ô tô uy tín mà bạn có thể tin tưởng được :

Cơ sở đánh bóng đó có máy đo độ dày bề mặt sơn trước khi đánh bóng xe hơi không ? Bởi nếu không đo bề mặt sơn trước và trong khi đánh bóng sẽ không thể có phương án thi công tối ưu, có thể gây ra lỗi sơn, bay màu , mất màu sơn…

Cơ sở đánh bóng xe hơi đó có nhiều loại máy đánh bóng,xi đánh bóng phù hợp với các dòng xe ô tô khác nhau không ? Bời mỗi dòng xe hơi sẽ phù hợp với các loại máy,xi hoặc pad khác nhau.

Cơ sở đánh bóng đó có kiến thức và được đào tạo dịch vụ hiệu chỉnh bề mặt sơn – phủ ceramic hay không ? Bởi thông thường các trung tâm phủ ceramic sẽ đánh bóng sơn rất tốt so với các garage đồng sơn.

Nếu bạn chưa biết nên dán decal ô tô đẹp ở đâu thì mời bạn tham khảo đánh bóng xe hơi tại DPRO Vietnam. Chúng tôi là hệ thống chăm sóc xe hơi số 1 tại Nhật Bản, hiện đã có hơn 80 cửa hàng tại Nhật và các sản phẩm của DPRO hiện đang được bán chạy top 1 về ngành hàng chăm sóc xe hơi trên trang thương mại điện tử Rakuten của Nhật.

Mời bạn xem qua VIDEO GIỚI THIỆU VỀ QUY TRÌNH ĐÁNH BÓNG VÀ PHỦ CERAMIC CỦA DPRO

Sự khác biệt về cách đánh bóng xe ở DPRO

Các trung tâm chăm sóc xe khác thường dùng máy đánh bóng là loại RA ( máy đánh bóng đồng tâm ) để đánh bóng xe cho khách hàng . Máy loại này có độ cắt mạnh, bào mòn bề mặt nhanh, giúp quá trình thi công ngắn, tạo độ bóng nhanh.

Tuy nhiên, cũng vì có độ cắt mạnh nên khi thi công thường máy sẽ bào mòn quá mức cần thiết bề mặt sơn, gây mất màu trong quá trình đánh bóng. Ngoài ra, số lần hiệu chỉnh bề mặt sơn cũng hạn chế đi nhiều, dẫn tới việc không thể đánh bóng xe nữa và phải sơn quây lại cả xe hơi sớm.

Ở DPRO,chúng tôi đánh bóng xe ô tô & hiệu chỉnh sơn bằng hệ máy đánh bóng quỹ đạo ngẫu nhiên Random Orbital Polisher DA của RUPES – Italia là kỹ thuật hiệu chỉnh sơn hiệu suất cao tiên tiến nhất tại Việt Nam nói riêng và trên thế giới nói chung. Máy đánh bóng DA mang lại :

Khả năng hoàn thiện bề mặt cao nhất (bóng sáng nhất, đồng đều nhất do tính năng của máy DA chỉ quay khi được đặt trên một mặt phẳng,trong khi máy đồng tâm RA quay trên mọi bề mặt)

Bào mòn bề mặt sơn ít nhất.Bởi độ bào mòn thấp hơn so với máy đồng tâm,thời gian thi công lâu hơn nhưng cũng vì thế mà kĩ thuật viên có thời gian quan sát nên dừng máy lại ở lúc nào là bề mặt đạt độ bóng yêu cầu.

Bởi độ bào mòn thấp, máy chỉ quay khi sử dụng đúng cách nên quá trình đánh bóng xe hơi sử dụng máy DA hiếm khi xảy ra rủi ro, đồng thời có thể giúp chủ xe ô tô đánh bóng rất nhiều lần trên một bề mặt sơn.

Do vậy, nếu cần phải tân trang lại bề mặt sơn cho “xế yêu” quý khách hãy tin tưởng ở DPRO, đội ngũ kỹ thuật viên tay nghề cao kết hợp với trang thiết bị đạt chuẩn sẽ mang tới cho quý khách những sản phẩm tốt nhất, hoàn thiện nhất.

Bảng giá dịch vụ đánh bóng xe tại DPRO

Dịch vụ rửa xe ô tô cao cấp – Lưu ý và sai lầm để tránh “tiền mất – tật mang” khi đi rửa xe

Ép biển số xe ô tô – Ép biển cờ quốc kỳ chống nước uy tín lâu năm DPRO

Phủ gầm ô tô DPRO – Phủ gầm chống gỉ sét, ăn mòn, đá văng và cách âm cực tốt

Hình ảnh một số xe trước và sau khi đánh bóng ô tô tại DPRO

Đánh Bóng Xe Ô Tô Đúng Kỹ Thuật Cho Màu Sơn Bóng Đẹp

Khi sắm bé xế hộp, bạn đã đầu tư 1 khoản tiền lớn. Bạn nâng niu cưng chiều và luôn muốn xế đẹp, xế xinh bóng loáng như lúc mới mua. Tuy nhiên sự khắc nghiệt của thời tiết, va quẹt giao thông, cùng với các vết phân chim, xác côn trùng, nhựa cây, hóa chất không chỉ làm xế kém xinh mà còn để lại các vết trầy xước, vằn vện. Nhưng bạn cũng đừng vì thế mà buồn lòng bởi dịch vụ đánh bóng xe ô tô tại Tuấn Dũng Auto sẽ làm cho xế đẹp lại như lúc đầu.

Công dụng thần kỳ của việc đánh bóng xe ô tô

Làm sạch bề mặt xe ô tô, loại bỏ các tác nhân ăn mòn lớp sơn xe

Loại bỏ các quầng xoáy, vằn vện, cho lớp sơn sáng bóng

Hiệu chỉnh và loại bỏ hiệu ứng da cam trên lớp sơn mới xuất xưởng (những xe sơn lại màu)

Đồng bộ màu sơn mới và sơn cũ (đối với những xe được sơn dặt tút)

Chuẩn bị các dụng cụ hóa chất trước khi đánh bóng

Quy trình đánh bóng xe ô tô cơ bản

Rửa xe là bước đầu tiên để loại bỏ bụi bẩn và các tạp chất có thể làm trầy xước sơn xe. Rửa xe cần phải đúng kỹ thuật vì xe ô tô khá phức tạp. Chỉ rửa thông thường dễ làm dầu máy vấy lên lớp sơn hoặc dùng không đúng chất tẩy rửa dễ làm mòn lớn sơn. Bạn có thể tham khảo những lưu ý khi rửa xe ô tô.

Loại bỏ các vết quầng xoáy, trầy xước

Những vết trầy xước nặng sẽ được đồng sơn lại. Nhân viên sẽ kiểm tra xe trước và tư vấn khách đồng ý mới sửa các vết xước nặng. Những vết trầy nhỏ, dùng nhám chuyên dụng để xử lý.

Che các khe cửa, đèn xe,… để tránh bụi bass bám vào trong mất thời gian vệ sinh. Dùng bass phá lần 1, đánh lên toàn bộ xe để loại bỏ các chỗ quầng xoáy.

Dùng bass phá lần 2 để tẩy sạch những vết đứt gãy, những chỗ trầy xước nhẹ, không phạm vào matit và vỏ kim loại.

Dùng bass bóng tạo lớp màng bảo vệ cho lớp sơn xe ô tô, đồng thời phục hồi màu sơn và độ bóng ban đầu. Đối với các chỗ máy không phớt tới được, dùng khăn thấm bass lau đều tay.

Vệ sinh xe, loại bỏ các bụi bass. Kiểm tra lại bằng đèn chiếu xem còn quầng xoáy, đứt gãy hay không để sửa lỗi. Thành phẩm giao cho khách hàng, xe phải bóng đẹp và không còn tì vết.

Nếu gặp khó khăn gì, hoặc không có thời gian chăm sóc đánh bóng xe ô tô. Bạn hãy đưa xế yêu đến 243 Đồng Đen, Phường 10, Tân Bình, TPHCM. Tuấn Dũng Auto sẽ thay bạn tút xế bóng loáng, mới đẹp như ban đầu. Ngoài dịch vụ dánh bóng xe hơi, chúng tôi còn phủ nano, phủ ceramic chống trầy cho xe hiệu quả.

Để đặt dịch vụ bạn có thể gọi 0902.864.789 – 0934.804.789.

Có Nên Mua Xe Ô Tô Mini 2 Chỗ Hay Không?

Những mẫu xe ô tô mini 2 chỗ hiện đang rất được khách hàng ưa chuộng bởi sự tiện lợi và giá thành rẻ. Tuy nhiên, rất nhiều người vẫn đang cân nhắc không biết liệu có nên chi hầu bao cho loại xe này không. Chợ Tốt sẽ cung cấp đến khách hàng các thông tin về dòng xe mini 2 chỗ, ưu nhược điểm của dòng xe này.

Thông tin về xe ô tô mini 2 chỗ

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu xe ô tô mini 2 chỗ được chào bán từ nhiều hãng khác nhau. Dòng xe này đáp ứng được nhu cầu đi lại, giá cả hợp lý đáp ứng được nhu cầu của nhiều khách hành. Hơn nữa, khoang hành lý rộng rãi sẽ giúp bạn để được nhiều đồ đạc hơn. Ngoài ra, chúng còn được trang bị nội thất y như những xe 4 chỗ khác và tiết kiệm nhiên liệu hơn nhiều.

Tuy nhiên, dòng xe này chỉ phù hợp với những gia đình 2 người bởi chúng chỉ có 2 chỗ duy nhất. Hơn nữa, các vấn đề pháp lý của dòng xe này khá là phức tạp. Mỗi một loại xe sẽ đều phải tuân thủ những quy định của pháp luật. Nếu bạn chấp nhận mua và sử dụng xe 2 chỗ, bạn sẽ không được chở quá 2 người. Thùng xe rộng rãi phía sau cũng không thể cải tạo thành chỗ ngồi bởi sẽ vượt quá chỉ số quy định. Nếu vẫn vi phạm và bị phát hiện, bạn sẽ có thể bị phạt hành chính từ mức 6-8 triệu đồng.

Nhưng trên hết, với tầm giá dưới 300 triệu, đây sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho gia đình bạn. Mẫu xe nhỏ gọn, tiết kiệm nhiên liệu và thời thượng này rất đáng tiền để bạn chi hầu bao. Hơn nữa, các hãng xe nổi tiếng cũng đã ra mắt hàng loạt những dòng xe 2 chỗ, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng.

Tham khảo xe mini 2 chỗ giá rẻ

Dòng xe 2 chỗ nhỏ gọn Kia Morning Van

Kia Morning Van có kiểu dáng ngoại thất không khác gì xe Kia Morning thông thường. Tuy nhiên, chúng lại là dòng xe bán tải thùng kín 2 chỗ, có đăng ký biển D. Dòng xe này có kích thước nhỏ gọn, năng động trong đô thị, lại có giá bán khá thấp 250-300 triệu đồng. Mức phí trước bạ chỉ chiếm 2% cho xe đời mới giúp cho những mẫu xe này được khá nhiều khách hàng thu nhập quan tâm.

Nhìn vẻ bên ngoài, khó ai có thể tìm ra được điểm khác nhau giữa 2 dòng xe. Sự khác biệt được thể hiện ở bên trong, khi xe chỉ có 2 ghế trước, không có hàng ghế sau, phía sau chỉ dùng để hành lý. Đây cũng là một điểm cần lưu ý khi khách hàng mua xe, bởi nếu lắp thêm ghế sẽ rất dễ rơi vào rắc rối pháp lý.

Dòng xe ô tô mini 2 chỗ này hiện có mặt tại thị trường Việt Nam dưới dạng xe nhập khẩu trực tiếp từ Hàn Quốc. Giá xe mới dao động từ 300-340 triệu đồng. Tuy nhiên, bạn có thể cân nhắc giữa dòng Van và dòng Kia Morning thông thường, bởi giá không chênh lệch quá nhiều.

Bạn có thể cân nhắc chi hầu bao cho dòng xe này nếu gia đình bạn đơn người, có nhu cầu sử dụng khoang để đồ phía sau. Bởi theo quy định của nhà sản xuất cũng như cơ quan đăng kiểm, xe chỉ được chở 2 người, khoang sau để hành lý, đồ đạc. Nếu trong quá trình sử dụng, chủ phương tiện tự ý hoán đổi sẽ bị phạt hành chính từ 6-8 triệu đồng.

Tham khảo xe Kia Morning Van giá rẻ

Xe ô tô mini 2 chỗ Toyota

Mới đây Toyota đã cho ra mắt dòng xe 2 chỗ Ultra Compact BEV. Đây là mẫu xe chạy điện với kích thước siêu nhỏ, gọn gàng, hiện đại không kém gì dòng xe 4 chỗ thông thường. Với việc chạy bằng điện, Toyota đang dần thực hiện tham vọng lớn với kế hoạch điện hóa các phương tiện cá nhân.

Được thiết kế khá nhỏ gọn, phục vụ cho việc di chuyển trên một quãng đường ngắn ( xe chạy tối đa 100km). Toyota nhắm đến những khách hàng trung niên với mẫu xe này. Ngoài ra, những người có nhu cầu sử dụng để đi lại trong thành phố cũng có thể tham khảo.

Theo những thông tin được công bố, mẫu xe ô tô mini 2 chỗ này có tầm hoạt động 10km và vận tốc tối đa là 60km/h. Bán kính góc cua nhỏ sẽ giúp cho xe có khả năng di chuyển linh hoạt hơn trên những con đường nhỏ hẹp trong nội đô. Về mặt phong cách, sự nhỏ gọn của mẫu xe sẽ khiến bạn khá thích thú, chúng có sự tương đồng với mẫu xe điện Smart ForTwo.

Dòng xe ô tô mini 2 chỗ Toyota dự kiến sẽ được ra mắt thị trường vào năm 2020. Ngoài ra, mẫu Toyota BEV sẽ còn có thêm một phiên bản Business nhằm khuyến khích việc sử dụng các phương tiện chạy bằng điện. Trong tương lai, khi các vấn đề bảo vệ môi trường trở nên cấp bách hơn, những mẫu xe này sẽ thực sự phổ biến.

Vào thời điểm hiện tại, khi giá ô tô trong nước vẫn còn cao so với khu vực thì những mẫu xe ô tô mini 2 chỗ sẽ là lựa chọn khá hợp lý. Rất nhiều mẫu xe khác bạn có thể xem xét như: Xe ô tô mini 2 chỗ Chiwa, Chevrolet Spark Van, xe điện Thái Lan, Trung Quốc… Tuy nhiên, bạn nên kiểm tra xem những dòng xe này đã được cấp phép sử dụng tại Việt Nam hay chưa để tránh những rắc rối không đáng có.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Có Nên Đánh Bóng Xe Ô Tô Không? trên website Binhvinamphuong.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!