Đề Xuất 6/2023 # Có Thể Nhờ Người Thi Hộ Bằng Lái Xe Máy Không? # Top 11 Like | Binhvinamphuong.com

Đề Xuất 6/2023 # Có Thể Nhờ Người Thi Hộ Bằng Lái Xe Máy Không? # Top 11 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Có Thể Nhờ Người Thi Hộ Bằng Lái Xe Máy Không? mới nhất trên website Binhvinamphuong.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bạn muốn có bằng lái xe máy vì lo lắng lúc nào đấy tham gia giao thông bị Cảnh sát giao thông hỏi đến. Nhưng bạn lại không đủ tự tin để đi thi. Bạn tự hỏi liệu có thể nhờ người khác thi hộ mình được không?

Câu trả lời là có, với điều kiện…

Điều kiện này là người thi hộ phải có ngoại hình giống hệt bạn. Nếu các bạn là anh em, chị em sinh đôi thì thật lý tưởng, với tỷ lệ thành công là 100%

-Để được dự thi thì bạn phải làm thủ tục đăng ký. Theo qui định, bạn phải nộp lệ phí cùng 04 ảnh cỡ 3×4 và 1 bản photo Chứng minh thư. Ảnh này sẽ được dán vào hồ sơ đăng ký, giấy khám sức khỏe và thẻ dự thi…

-Ngày thi, giám khảo sẽ điểm danh thí sinh theo từng lượt để vào phòng thi lý thuyết. Tại cửa vào phòng thi, thí sinh được yêu cầu xuất trình Chứng minh thư, trước khi nhận thẻ dự thi. Giám khảo sẽ đối chiếu ngoại hình bạn với ảnh trên Chứng minh thư và thẻ dự thi xem có phải 1 người không. Trong trường hợp này, người anh/chị em sinh đôi của bạn qua mặt giám khảo không mấy khó khăn do ngoại hình giống bạn.

Vậy đấy! Nhờ người khác thi hộ bằng lái xe máy cũng đâu phải việc bất khả thi phải không các bạn!

P/S: Thú thật, anh chị em song sinh giống nhau có thể người ngoài không nhận ra. Nhưng bố mẹ, và bản thân mình thì nhìn thoáng qua đã phân biệt được ngay. Cá nhân tớ không thích ảnh anh hay chị tớ trên cái bằng của tớ!

Share this:

Twitter

Facebook

Like this:

Số lượt thích

Đang tải…

Người Khuyết Tật Có Được Thi Bằng Lái Xe Máy A1 Không ?

Hiện nay, việc người khuyết tật điều khiển xe gắn máy hai bánh được cải tiến thành ba bánh khá phổ biến. Tuy nhiên, hầu hết họ đều không có giấy phép lái xe máy. Trung tâm đào tạo lái xe VOV đã nhận được câu hỏi khách hàng và mong muốn được giải đáp thắc mắc người khuyết tật có được thi bằng lái xe A1 hay không ?

Về câu hỏi ” Người khuyết tật có được thi bằng lái xe máy không ? ” , chúng tôi xin được giải đáp như sau :

Tại Thông tư số 07/TT-BGTVT ngày 19/6/2009 Bộ Giao thông vận tải quy định về đào tạo, sát hành, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ có quy định :

+ Để tạo điều kiện cho người khuyết tật được học, dự thi bằng lái xe A1. Thủ tướng chính Phủ đã có công văn về việc sản xuất, lắp ráp, nhập khẩu và lưu hành xe ba bánh, xe cơ giới cho người khuyết tật. Theo đó, người khuyết tật có thể học lý thuyết, thực hành theo nội dung chương trình quy định. Trường hợp, người khuyết tật có nhu cầu ôn luyện, giải đáp thì đăng ký với cơ sở đào tạo để được hướng dẫn chi tiết….Như vậy, người khuyết tật có cơ hội đạt yêu cầu thi bằng lái xe máy hạng A1 và được cấp giấy phép lái xe mô tô hạng A1. Ngoài ra cơ sở đào tạo miễn phí toàn bộ hoặc giảm học phí một phần cho những người khuyết tật theo chính sách hiện hành.

+ Tuy nhiên, điều 60 Luật Giao thông đường bộ quy định, người thi bằng lái xe A1 phải có sức khỏe phù hợp với từng loại xe. Vì thế, người học lái xe muốn tham gia thi bằng lái xe máy phải đáp ứng yêu cầu khám sức khỏe theo Tiêu chuẩn sức khỏe người điều khiển phương tiện giao thông cơ giới theo quyết định số 4132/2001/GĐ-BGTVT ngày 04/10/2001 của Bộ trưởng Bộ y Tế. Tiêu chuẩn này chưa có quy định về sức khỏe cho người khuyết tật khi điều khiển xe cơ giới.

+ Hiện nay, chưa có sự sửa đổi cụ thể của các quy định nên thực tế chưa có địa phương nào tổ chức thi bằng lái xe A1 cho người khuyết tật.

Giải pháp giành cho người khuyết tật

Trong thời gian chờ sự sửa đổi từ cơ quan chức năng người khuyết tật điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ cần căn cứ sức khỏe của bản thân để có thể lựa chọn xe mô tô có dung tích xi lanh dưới 50 cm3 vì loại xe này theo quy định của Luật Giao thông đường bộ không yêu cầu phải có giấy phép lái xe.

Mọi thắc mắc, câu hỏi về vấn đề thi bằng lái xe máy a1 tại hà nội học viên vui lòng gửi về địa chỉ email hoangducthien.3112@gmail.com

60 Tuổi Có Thể Thi Bằng Lái Ô Tô Được Hay Không?

Cập nhật vào 27/11

Với sự phát triển kinh tế như hiện nay thì việc sở hữu một chiếc xe ô tô không phải là quá khó bởi những chiếc xe có nhiều giá cả khác nhau, phù hợp với nhiều đói tượng. tuy nhiên không phải ai cũng có cơ hội được đi xe sớm và một câu hỏi được khá nhiều người quan tâm hiện nay là 60 tuổi có thể thi bằng lái ô tô được hay không?

Bằng lái xe là gì? Điều kiện học bằng lái xe ô tô như thế nào

Bằng lái xehay giấy phép lái xe một loại giấy phép, chứng chỉ do cơ quan nhà nước hoặc cơ quan có thẩm quyền cấp cho một cá nhân cho phép người đó được phép vận hành, lưu thông, tham gia giao thông bằng xe cơ giới các loại khác nhau trên đường công cộng.

Người muốn thi bằng lái xe phải có các điều kiện sau:

– Độ tuổi của người lái xe quy định

+ Công dân đủ 16 tuổi trở lên được lái xe gắn máy có dung tích xi-lanh dưới 50 cm3.

+ Công dân đủ 18 tuổi trở lên được lái xe mô tô hai bánh, xe mô tô ba bánh có dung tích xi-lanh từ 50 cm3 trở lên và các loại xe có kết cấu tương tự; xe ô tô tải, máy kéo có trọng tải dưới 3.500 kg; xe ô tô chở người đến 9 chỗ ngồi.

+ Công dân đủ 21 tuổi trở lên được lái xe ô tô tải, máy kéo có trọng tải từ 3.500 kg trở lên; lái xe hạng B2 kéo rơ moóc (FB2).

+ Công dân đủ 24 tuổi trở lên được lái xe ô tô chở người từ 10 đến 30 chỗ ngồi; lái xe hạng C kéo rơ moóc, sơ mi rơ moóc (FC).

+ Công dân đủ 27 tuổi trở lên được lái xe ô tô chở người trên 30 chỗ ngồi; lái xe hạng D kéo rơ moóc (FD).

+ Tuổi tối đa của người lái xe ô tô chở người trên 30 chỗ ngồi là 50 tuổi đối với nữ và 55 tuổi đối với nam.

Người lái xe phải có sức khỏe phù hợp với loại xe, công dụng của xe theo quy định của bộ Giao thông vận tải và xác nhận của bộ y tế về tiêu chuẩn sức khỏe. Và theo Bộ trưởng bộ Y tế việc khám sức khỏe định kỳ đối với người lái xe ô tô phải được quy định về cơ sở y tế khám sức khoẻ của người lái xe.

– Yêu cầu về sức khỏe

Vậy người 60 tuổi có được thi bằng lái xe ô tô không?

Pháp luật hiện vẫn chưa có quy định cụ thể về việc giới hạn độ tuổi tham gia giao thông không được phép lái xe ô tô. Tuy nhiên bằng lái xe B1 được quy định sẽ có giá trị sử dụng đến tuổi nghỉ hưu là hết thời hạn. Tuổi nghỉ hưu 55 tuổi đối với nữ giới và 60 tuổi đối với nam giới.

Theo bộ Giao thông vận tải thì Sau khi giấy phép lái xe hết hạn, những người về hưu nếu như vẫn có nhu cầu về việc lái xe ô tô thì sẽ được cơ quan có thẩm quyền cấp phép có thời hạn là 10 năm một lần để tiếp tục lái xe hoặc thi bằng lái xe ô tô với điều kiện là người đó vẫn có đủ các yêu cầu về sức khỏe tốt có thể lái xe an toàn, có giấy chứng nhận sức khỏe của cơ quan y tế đủ điều kiện lái ô tô như bình thường. Do đó, những người trên 60 tuổi đã nằm trong độ tuổi về hưu thì theo thông tư 48/2014 vẫn được phép lái xe bình thường và được thi bằng lái xe ô tô về hạng B1.

Như vậy, căn cứ các quy định nêu trên thì người có hoặc trên 60 vẫn được thi bằng lái xe ô tô hạng B1 nếu có giấy chứng nhận sức khỏe của cơ quan y tế.

Được tổng hợp bởi manhhuyen.com

Thi Bằng Lái Xe Máy A1 Có Khó Không

Việc thi bằng lái xe các hạng nói chung và thi bằng lái xe máy nói riêngcho các bạn đang chuẩn bị tham gia thi?

Phần lý thuyết khó nhớ với các câu hỏi dài lê thê, mỗi đọc chữ cũng đã muốn hết thời gian, làm sao làm kịp trong thời gian chỉ có 15 phút đối với hạng xe máy a1, thi bằng mô tô a2, thậm chí là với bộ đề thi bằng lái oto dài 20 phút.Phần thực hành với 4 bài: đi vòng số 8, đi đường thẳng, đường quanh co và đường gập ghềnh, chạy trên xe thi của trung tâm – xe số – chiếc wase anpha từ đời 2008.

Còn bắt đầu từ 01/07/2016, sẽ bắt đầu chấm thi thực hành bằng mắt thần, mỗi lần chống chân, cán mức sẽ bị trừ thẳng tay….

Thi bằng lái xe máy có quá khó?

Chắc đọc tới đây nhiều bạn bắt đầu nản chí rồi đúng không? Tâm lý sợ rớt, thi bằng lái xe máy khó quá không đậu nổi, bắt đầu muốn lo làm bằng lái xe máy không cần thi, muốn mua bằng lái xe máy….

Hãy tự tin lên các bạn học viên, luôn có chúng tôi đi cùng và hỗ trợ các bạn vượt qua các khó khăn kể trên

– Chúng tôi cung cấp mẹo lý thuyết thi bằng lái xe máy với nhiều tuyệt chiêu mà chỉ cần để ý chắc chắn bạn không thể không nhớ.– Chúng tôi cung cấp cho các bạn phần mềm thi bằng lái xe máy trên máy tính với đề thi như thật, được tổ hợp thành 08 bộ đề – chắc chắn sẽ ra nằm trong đây.– Chúng tôi cung cấp miễn phí cho các bạn các ứng dụng thi bằng lái xe máy trên điện thoại “sờ mát phôn”, tổ hợp sẵn 10 đề thi thử cho các bạn chiến mọi lúc mọi nơi.– Và cuối cùng, chỉ cần đạt 16/20 câu là đã đậu rồi, nên với những gì chúng tôi cung cấp, cùng sự thông minh chăm chỉ của bạn, tin chắc mục tiêu này không khó thực hiện

Bạn đang đọc nội dung bài viết Có Thể Nhờ Người Thi Hộ Bằng Lái Xe Máy Không? trên website Binhvinamphuong.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!