Đặt Biển Báo Tốc Độ Tối Đa Theo Chiều, Theo Thời Gian Trên Một Tuyến Đường

Xem 3,168

Cập nhật thông tin chi tiết về Đặt Biển Báo Tốc Độ Tối Đa Theo Chiều, Theo Thời Gian Trên Một Tuyến Đường mới nhất ngày 12/04/2021 trên website Binhvinamphuong.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 3,168 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Những Hiểm Họa Khó Lường Khi Di Chuyển Trên Cao Tốc
 • Những Lỗi Nào Lái Xe Hay Mắc Phải Trên Đường Cao Tốc?
 • Tiêu Chuẩn Quốc Gia Tcvn 10852:2015 Về Biển Báo Giao Thông Điện Tử Trên Đường Cao Tốc
 • Tổng Hợp Tất Cả Các Loại Biển Chỉ Dẫn Trên Đường Cao Tốc Cần Chú Ý
 • Tốc Độ Tối Đa Khi Điều Khiển Xe Trên Đường Cao Tốc Không Có Biển Báo Hiệu
 • Theo đó, thông tư cho phép cơ quan có thẩm quyền quyết định đặt biển báo hạn chế tốc độ riêng cho từng chiều đường đối với đường đôi (đường có chiều đi và về riêng biệt được phân cách bằng dải phân cách giữa). Tức là trên một đoạn đường có thể đặt biển quy định tốc độ khác nhau trên mỗi chiều thay cho một tốc độ đồng nhất như hiện nay.

  Tiếp thu ý kiến của các chuyên gia, hiệp hội, doanh nghiệp vận tải về việc đặt giới hạn tốc độ theo các khung giờ khác nhau, thông tư cũng cho phép cơ quan có thẩm quyền đặt biển báo hạn chế tốc độ cho một khoảng thời gian trong ngày bằng biển phụ, biển điện tử bên cạnh biển chính.

  Một điểm mới nữa là thông tư cho phép cơ quan có thẩm quyền đặt biển báo tốc độ tối đa lớn hơn 60km/h đối với đoạn đường trong khu vực đông dân cư, lớn hơn 90km/h đối với đoạn đường ngoài khu vực đông dân cư.

  Tức là cho phép xe chạy với tốc độ tối đa cao hơn tốc độ 60km/h trên đường qua khu vực đông dân cư và cao hơn 90 km/h trên đường ngoài khu vực đông dân cư như hiện nay.

  Cơ quan có thẩm quyền được đặt biển báo tốc độ trong các trường hợp trên gồm: Bộ Giao thông vận tải đối với đường cao tốc; Tổng cục Đường bộ Việt Nam đối với đường quốc lộ thuộc phạm vi quản lý của Bộ Giao thông vận tải; UBND cấp tỉnh đối với đường tỉnh, đường huyện, đường xã và đường đô thị.

  Về tốc độ tối đa trên đường trong khu vực đông dân cư và ngoài khu vực đông dân cư, thông tư mới không có sự điều chỉnh tăng hay giảm so với quy định hiện hành. Cụ thể như sau:

  Về khoảng cách an toàn tối thiểu giữa hai xe, thông tư 31/2019/TT-BGTVT quy định cụ thể hơn quy định hiện hành. Theo đó:

  Tốc độ lưu hành 60km/h: khoảng cách an toàn tối thiểu là 35m

  Tốc độ lưu hành trên 60 đến 80km/h: khoảng cách an toàn tối thiếu 55m

  Tốc độ lưu hành trên 80 đến 100km/h: khoảng cách an toàn tối thiểu 70m

  Tốc độ lưu hành trên 100 đến 120km/h: khoảng cách an toàn tối thiểu 100m

  Đề xuất giảm tốc độ một số xe lớn xuống 50 km/h

  TTO – Ban soạn thảo dự thảo thông tư quy định về tốc độ và khoảng cách an toàn của xe cơ giới tham gia giao thông đường bộ đề xuất phương án giảm tốc độ tối đa của xe khách trên 30 chỗ, xe tải nặng trong khu vực đông dân cư.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tư Vấn Về Lỗi Vượt Nơi Có Biển Báo Cấm Vượt
 • Biển Báo Hết Cấm Vượt P133
 • Biển Báo Cấm Ô Tô P103A
 • Các Loại Biển Báo Cấm Dừng Cấm Đỗ Xe Phổ Biến Hiện Nay
 • Biển Báo Cấm Dừng Xe Và Đỗ Xe P.130
 • Bạn đang xem bài viết Đặt Biển Báo Tốc Độ Tối Đa Theo Chiều, Theo Thời Gian Trên Một Tuyến Đường trên website Binhvinamphuong.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!