Đề Xuất 3/2023 # Điểm Mới Trong Cấu Trúc Bài Thi Sát Hạch Giấy Phép Lái Xe Ô Tô Từ Năm 2022 # Top 12 Like | Binhvinamphuong.com

Đề Xuất 3/2023 # Điểm Mới Trong Cấu Trúc Bài Thi Sát Hạch Giấy Phép Lái Xe Ô Tô Từ Năm 2022 # Top 12 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Điểm Mới Trong Cấu Trúc Bài Thi Sát Hạch Giấy Phép Lái Xe Ô Tô Từ Năm 2022 mới nhất trên website Binhvinamphuong.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Đây là quy định trong Thông tư 38/2019/TT-BGTVT sửa đổi Thông tư 12/2017/TT-BGTVT của Bộ GTVT về đào tạo và cấp giấy phép lái xe, có hiệu lực từ ngày 1/1/2021.

Cấu trúc kỳ bài thi sát hạch giấy phép lái xe vẫn giữ nguyên như trước, nhưng sẽ bổ sung thêm nội dung thi trên phần mềm mô phỏng các tình huống giao thông trên thiết bị mô phỏng.

Theo đó, các trung tâm sát hạch lái xe đều sử dụng phần mềm mô phỏng tình huống giao thông để đào tạo học viên. Thiết bị mô phỏng sẽ bao gồm hệ thống máy tính có cài đặt phần mềm mô phỏng các tình huống giao thông và cabin học lái xe ô tô.

Từ năm 2021, phần thi lái ô tô phần mềm mô phỏng các tình huống giao thông sẽ được đưa vào ngay sau bài thi lý thuyết

Được biết, đến 01/05/2021, Tổng cục Đường bộ Việt Nam và Sở GTVT sẽ sử dụng phần mềm mô phỏng tình huống giao thông trong sát hạch lái xe.

Trước đó, kỳ thi sát hạch lái xe có 3 bài gồm Sát hạch lý thuyết, thực hành lái xe trong hình, thực hành lái xe trên đường. Từ năm 2021, phần thi lái ô tô phần mềm mô phỏng các tình huống giao thông sẽ được đưa vào ngay sau bài thi lý thuyết.

Ngoài bổ sung thêm bài thi, quy định mới còn nêu rõ nếu học viên không đạt nội dung lý thuyết sẽ không được thi lái ô tô trên phần mềm mô phỏng. Các bài thi tiếp theo cũng tương tự như sau:

Nếu không đạt bài thi phần mềm mô phỏng sẽ không được thi thực hành lái xe trong hình

Nếu không đạt bài thi thực hành trong hình thì không được thi sát hạch lái xe trên đường.

Trước đó, kỳ thi sát hạch lái xe có 3 bài gồm Sát hạch lý thuyết, thực hành lái xe trong hình, thực hành lái xe trên đường

Mặt khác, học viên trải qua tất cả các bài thi gồm nội dung lý thuyết, phần mềm mô phỏng, lái xe trong hình nhưng không đạt kết quả thực hành lái xe trên đường sẽ được bảo lưu kết quả trong 1 năm. Trong quãng thời gian đó, học viên có thể thi lại để đạt chứng chỉ lái xe ô tô.

Bên cạnh đó, khoản 28 Điều 1 Thông tư 38 có quy định rõ về thời gian chương trình học khi phần mềm mô phỏng được bổ sung thêm từ năm 2021. Chương trình học như sau:

Số giờ học kỹ thuật lái xe của học viên học lái xe hạng B1, B2, C bao gồm cả thời gian học phần mềm mô phỏng các tình huống giao thông.

Số giờ học môn đạo đức và văn hóa giao thông của học viên học lái xe nâng hạng bao gồm cả thời gian học phần mềm mô phỏng các tình huống giao thông.

Số giờ học thực hành lái xe trên 01 xe tập lái, gồm cả thời gian học lái xe trên ca bin học lái xe ô tô

Những Điểm Mới Trong Đào Tạo, Sát Hạch Giấy Phép Lái Xe

Infographic: Những điểm mới trong đào tạo, sát hạch giấy phép lái xe

Các học viên sẽ được đo thời gian thực hành lái xe, xử lý tình huống đặc biệt trong buồng lái mô phỏng.

VIẾT CHUNG – ĐÀM LOAN

Chia sẻ

Các học viên sẽ được đo thời gian thực hành lái xe, xử lý tình huống đặc biệt trong buồng lái mô phỏng.

Tìm Hiểu Cấu Trúc Đề Thi Sát Hạch Lái Xe B2 Mới Nhất 2022

Cấu trúc Đề Thi Sát Hạch lái xe B2 chi tiết, đầy đủ nhất

Cấu trúc Đề thi sát hạch lái xe B2: Phần lý thuyết

Theo quy định ngày 01/07/2013 của Sở GTVT, việc thi sát hạch cấp giấy phép lái xe ô tô đã chuyển từ hệ thống 405 câu hỏi, sang bộ 450 câu. Trong đó, lấy 150 câu cho bộ đề thi cấp giấy phép lái xe mô tô đường bộ.

Đề thi lý thuyết lái xe ô tô hạng B2

Số lượng câu hỏi

Cấu trúc đề thi sát hạch Lái xe B2, B, C, D, E, F đều bao gồm 30 câu lý thuyết. Trong đó:

+ Khái niệm và các quy tắc khi tham gia giao thông: 9 câu

+ Nghiệp vụ chuyên môn, cách hành xử văn hóa, đạo đức của người lái xe, cũng như cách sửa chữa kỹ thuật phương tiện giao thông cơ bản: 1 câu

+ Thế sa hình: 9 câu

+ Hệ thống biển báo giao thông: 9 câu

Thời gian thực hiện

Thời gian hoàn thành nội dung 30 câu hỏi trắc nghiệm lý thuyết nói trên là trong 20 phút. Kết thúc 20 phút, bạn bắt buộc phải hoàn thành xong 30 câu mới có cơ hội đậu B2. Như vậy, tính bình quân, để trả lời 1 câu hỏi bạn chỉ có 40s suy nghĩ. Đây không hẳn là một việc dễ dàng đâu đúng không nào? Do đó, bạn cần phải học kỹ, tập giải đề thi thử và làm quen với bộ 450 câu hỏi là việc rất cần thiết.

Nếu như bạn đang thắc mắc, thi lý thuyết B2 bao nhiêu điểm là sẽ đậu? Câu trả lời, bạn phải vượt qua tối thiểu 26/30 để đậu B2; hoặc 28/30 đối với giấy phép lái xe hạng C, D, E.

Bí quyết dowload bộ đề thi sát hạch lái xe hạng B2 đúng nhất 9 Bước để Gõ tiếng Nhật trên điện thoại, máy tính bảng, thiết bị chạy Android

Cấu trúc Đề thi sát hạch lái xe B2: Phần thi sa hình

Sa hình luôn là chướng ngại “khó xơi” nhất trong số 3 nội dung Đề Thi Sát Hạch B2. Ở phần thi này, tổng cộng có tất cả 11 bài ôn thi, cụ thể như sau:

Bài 1: Bài thi Xuất phát

Bài 2: Bài thi dừng xe và nhường đường cho người đi bộ tham gia giao thông

Bài 3: Bài thi dừng xe và khởi hành ngang dốc

Bài 4: Bài thi qua vệt bánh xe và đường vuông góc

Bài 5: Bài thi qua đoạn ngã tư, nơi có tín hiệu đèn giao thông

Bài 6: Bài thi lái xe qua đường vòng quanh co

Bài 7: Bài thi ghép xe dọc vào nơi đỗ

Bài 8: Bài thi ghép xe ngang vào điểm đỗ

Bài 9: Bài thi tạm dừng ở chỗ có đường cắt ngang

Bài 10: Bài thi thay đổi số trên đường thẳng

Bài 11: Bài thi kết thúc

Dựa theo khảo sát, trong tất cả 11 bài trên có 3 bài thi được cho là khó nhất trong Đề Thi Sát Hạch B2 phần sa hình. Đó là bài 3, 6, 7. Lời khuyên bạn nên dành nhiều thời gian để luyện tập tay lái cho vững vàng. Bên cạnh việc dành thời gian thường xuyên lui đến các điểm tập lái, trường dạy lái xe và nhờ thầy hướng dẫn. Ngoài ra, bạn cũng có thể Dowload các phần mềm tiện ích, hỗ trợ luyện lái xe hạng B2 về điện thoại, máy tính. Các ứng dụng này phần lớn đều được thiết kế với dung lượng nhỏ gọn, tải về miễn phí nên rất hữu ích cho người dùng. Để vượt qua nội dung thi sa hình, tối thiểu bạn phải đạt được 80/100 điểm.

Cấu trúc Đề thi sát hạch lái xe B2: Phần thi lái xe đường trường

Đây là nội dung cuối cùng trong cấu trúc Đề Thi Sát Hạch lái xe B2, và cũng là phần được đánh giá tương đối dễ nhất. Ở bài thi này, các thí sinh phải thực hiện chạy đường trường trên một đoạn đường dài gần 2km. Mục đích của phần thi này nhằm kiểm tra tổng quan, từ tư thế, tác phong, kỹ năng lái xe cho đến cách xử lý tình huống thực tế.

Khẳng định với bạn rằng, phần thi này hoàn toàn không khó. Tuy nhiên, đừng chủ quan, bởi bạn có thể bị đánh trượt chỉ vì một vài sơ suất nhỏ.

Vượt qua phần thi lái xe đường trường, bạn đã hoàn thành xong Cấu trúc Đề Thi sát hạch lái xe B2. Việc của bạn chỉ còn đợi đến ngày công bố điểm thi và nhận bằng.

Tạm kết

Quy Trình Thi Sát Hạch Cấp Giấy Phép Lái Xe Ô Tô Hạng B2

KHÔNG CÒN QUÁ KHÓ VỚI BẠN!

Như các bạn cũng đã biết, kỳ thi sát hạch lái xe ô tô hạng B2 là kỳ thi quan trọng nhất, quyết định đến việc có bằng lái xe hay không của các học viên.

Tuy nhiên, rất nhiều là nhiều học viên chưa nắm rõ được quy trình sát hạch đó như thế nào, cũng như phải thi bao nhiêu điểm mới đậu bằng lái xe ô tô hạng B2.

Bài viết này trung tâm dạy học lái xe ô tô xin được giới thiệu với các bạn quy trình chuẩn thi sát hạch cấp giấy phép lái xe ô tô hạng B2 như sau:

1. Phần thi lý thuyết

Đối với phần thi lý thuyết thì học viên sẽ làm tổng cộng là 30 câu hỏi trong thời gian 20 phút. 30 câu hỏi này được lấy ra từ bộ đề thi 450 câu hỏi về sát hạch lái xe ô tô hạng B2.

Để vượt qua kỳ thi lý thuyết lái xe ô tô bạn cần phải trả lời đúng ít nhất là 26 câu trở lên. Nếu như bạn vượt qua lý thuyết sẽ tiếp tục đến với phần thi thứ 2 là thi thực hành. Còn nếu bạn thi rớt lý thuyết bắt buộc bạn phải đăng ký thi lại lý thuyết ở khóa sau.

2. Phần thi thực hành

Sau khi vượt qua kỳ thi sát hạch lái xe ô tô hạng B2 lý thuyết bạn sẽ tiếp tục với kỳ thi thực hành với 2 bài thực hành lái xe ô tô như sau:

2.1 Bài sát hạch 10 bài liên hoàn với xe gắn cảm biến chấm điểm tự động

Tổng số điểm cho 10 bài liên hoàn này là 100 điểm. Để có thể vượt qua bài thi sát hạch 10 bài liên hoàn này số điểm bạn đạt được phải từ 80 điểm trở lên.

Nếu bạn thi dưới 80 điểm thì được bảo lưu điểm lý thuyết và thi lại thực hành 10 liên hoàn này vào kỳ sau. Nếu vẫn tiếp tục thi rớt thì bạn phải đăng ký thi lại cả lý thuyết.

2.2 Bài sát hạch 2KM đường giao thông công cộng

Khi học viên đã vượt qua bài thi sát hạch 10 bài liên hoàn thì sẽ bước vào phần thi sát hạch 2 KM đường giao thông công cộng. Thang điểm cho bài thi này là 30 điểm.

Để có thể vượt qua bài thi này bạn cần ít nhất là 16 điểm và kết thúc kỳ thi sát hạch lái xe ô tô chờ ngày nhận giấy phép lái xe ô tô B2. Nếu như bạn thi dưới 16 điểm thì được bảo lưu điểm bài thi thực hành 1 và đăng ký thi lại bài thi sát hạch 2KM đường giao thông vào khóa học sau. Nếu thi lại vẫn tiếp tục không đạt thì sẽ thi lại lý thuyết và bài thi thực hành 1.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ Trung tâm tư vấn học lái xe ô tô Rahavan để được tư vấn tận tình và hoàn toàn miễn phí.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Điểm Mới Trong Cấu Trúc Bài Thi Sát Hạch Giấy Phép Lái Xe Ô Tô Từ Năm 2022 trên website Binhvinamphuong.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!