Đề Xuất 12/2022 # Điều Kiện Thi Bằng A2 2022 Là Gì? Thủ Tục Thi Bằng Lái Xe A2 / 2023 # Top 19 Like | Binhvinamphuong.com

Đề Xuất 12/2022 # Điều Kiện Thi Bằng A2 Mới Nhất 2022 Là Gì? Thủ Tục Thi Bằng Lái Xe A2 / 2023 # Top 19 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Điều Kiện Thi Bằng A2 2022 Là Gì? Thủ Tục Thi Bằng Lái Xe A2 / 2023 mới nhất trên website Binhvinamphuong.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bằng lái xe A2 là gì?

Bằng lái xe A2 là loại giấy tờ được cấp cho người lái xe mô tô 2 bánh có dung tích từ 175cm3 trở lên và những loại xe quy định ở bằng lái xe A1. Như vậy, bằng lái xe A2 có thể điều khiển được cả các hạng xe A2 và các hạng xe A1.

Trước đây, những dòng xe từ 175 phân khối trở lên chỉ được giới hạn cho những người công tác trong nhà nước như: Công an, thanh tra giao thông, quân đội, kiểm lâm, vận động viên mô tô… Tuy nhiên, từ năm 2014 đã có sự thay đổi để mọi người đủ điều kiện đều có thể thi.

Điều kiện thi bằng A2 mới nhất năm 2020

Độ tuổi và sức khỏe thi lấy bằng A2

Theo Thông tư 12/2017/TT-BGTVT ngày 15/4/2017 quy định về đào tạo, sát hạch và cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ. Những người từ 18 tuổi trở lên và đảm bảo sức khỏe sẽ được phép tham gia thi và cấp bằng lái xe mô tô hạng A2.

Hồ sơ đăng ký dự thi bằng lái xe A2

Điều kiện thi bằng lái A2 tiếp theo mà bạn cần lưu ý đó là hồ sơ đăng ký. Trong đó, để đáp ứng đủ điều kiện bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

Đơn đề nghị học, sát hạch để cấp bằng lái xe A2.

Giấy chứng nhận sức khỏe do bệnh viện đa khoa cấp quận, huyện trở lên cấp trong vòng 6 tháng.

Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân bản gốc hay hộ chiếu còn hạn.

03 ảnh 3×4 chụp chưa quá 6 tháng, trong đó 1 ảnh dán và đơn và 2 ảnh nộp tại Sở GTVT.

Những người đã có giấy phép lái xe chất liệu nhựa PET thì cần nộp thêm bản photo bằng mái trong ngày thi sát hạch.

Thủ tục thi bằng lái xe A2 chuẩn nhất hiện nay

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký dự thi

Hồ sơ đăng ký dự thi bằng lái xe A2 đã được liệt kê ở bước chuẩn bị hồ sơ như trên. Bạn chỉ cần chuẩn bị như vậy là đầy đủ.

Bước 2: Nộp hồ sơ đăng ký thi lấy bằng A2

Bạn sẽ tiến hành nộp hồ sơ tại các cơ sở đào tạo và trung tâm sát hạch lái xe thuộc Sở GTVT của địa phương. Tiếp đó, tiến hành đóng lệ phí thi bằng và lấy bằng A2. Khi đã đăng ký xong, nơi tiếp nhận hồ sơ của bạn sẽ phát tài liệu hướng dẫn. Đồng thời, thông báo về thời gian học lý thuyết cũng như cung cấp các phần mềm ôn luyện cần thiết.

Bước 3: Thi sát hạch lý thuyết và thực hành

Sau khi đã đủ điều kiện thi bằng A2 và tiến hành nộp xong hồ sơ cũng như học thì sẽ tiến hành thi sát hạch. Trong đó, gồm cả 2 phần thi là lý thuyết và thực hành cụ thể như sau:

Người thi sẽ thi trong phòng máy tính bằng phần mềm sát hạch lý thuyết gồm 20 câu được lấy ngẫu nhiên từ Bộ 365 câu hỏi dùng cho sát hạch lý thuyết. Thông thường, thời gian làm bài sẽ là 15 phút và mỗi câu trả lời đúng là 1 điểm. Những ai đạt từ 18/20 câu là đạt yêu cầu. Trường hợp với những ai đã có bằng lái xe hạng B thì không cần thi lý thuyết, còn với bằng A1 vẫn phải thi.

Bài sát hạch đi qua hình số 8

Bài sát hạch đi qua vạch đường thẳng

Bài sát hạch đi qua đường có vạch cản

Bài sát hạch đi qua đường gồ ghề

Người thi sẽ đạt khi thời gian thực hiện bài sát hạch không quá 10 phút và cần đạt 80 điểm trên thang điểm 100. Với những thí sinh đạt 4 bài sát hạch cần đạt các điều kiện như:

Đi đúng trình tự bài sát hạch

Bánh xe không được đè lên vạch giới hạnh hình sát hạch

Bánh xe không được đè lên vạch cản

Xe không được chết máy trong quá trình thực hiện bài sát hạch

Thực hiện các bài sát hạch trong tổng thời gian 10 phút

Một số lưu ý khi thi bằng lái xe hạng A2

Khi tiến hành học và thi bằng lái xe hạng A2 các bạn cần lưu ý một số điều sau:

Vẫn có thể thi bằng lái xe A2 kể cả khi bạn không có bằng lái xe A1. Bởi đây là 2 loại bằng riêng biệt và không có việc nâng bằng, đổi bằng từ A1 lên A2.

Nếu muốn ghép bằng A2 mới với bằng A1, B1 hoặc B2 cũ thì ở hồ sơ A2 cần ghi thêm mục “Đã có giấy phép lái xe số…”. Sau đó, nộp kèm thêm hồ sơ gốc và bản photo của bằng cũ. Như vậy, Sở GTVT sẽ ghép chung cho bạn.

Theo quy định nếu bạn đã có bằng lái xe hạng cao hơn A2 thì không cần thi lý thuyết nữa. Tuy nhiên, theo quy định nếu có bằng B2 chỉ miễn lý thuyết cho hạng bằng A1.

Điều Kiện Và Thủ Tục Thi Bằng A2 / 2023

Đối với những ai có niềm đam mê về xe phân khối lớn, những em “mông to” có dung tích xy lanh lớn hơn 175 cm3 thì việc là điều chắc chắn phải làm nếu muốn điều khiển loại xe này. Vậy điều kiện thi bằng A2 theo quy định hiện hành như thế nào? So với trước kia thì thủ tục thi bằng A2 có khác nhiều không? Những ai được phép tham gia thi bằng lái A2?

1. Đối tượng nào đủ điều kiện để thi bằng A2

Điều kiện thi bằng lái A2 – Giai đoạn từ tháng 03/2014 đến nay

Theo thông tư số 38/2013/TT-BGTVT thì những quy định khắt khe trước kia về đối tượng được phép dự thi bằng lái xe máy hạng A2 của Chính phủ được bãi bỏ. Vì thế, chỉ cần đáp ứng những điều kiện sau là bạn đã có thể đăng ký dự thi bằng A2

Là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sinh sống, học tập và làm việc tại Việt Nam

Đủ 18 tuổi (tính đến ngày, tháng, năm sinh)

Sức khoẻ tốt, không mắc các dị tật như: què, cụt, thọt, chột,…

Tiêu chuẩn thi bằng A2 – Giai đoạn trước tháng 3/2014

Theo khoản 3 điều 8 thông tư 46/2012/TT-BGTVT thì người học lái xe hạng A2 phải thuộc đối tượng quy định của Thủ tướng Chính phủ. Những đối tượng này phải là người thuộc lực lượng vũ trang (Quân đội, Công an), Thuế vụ, Hải quan, Kiểm lâm, các tổ chức, cá nhân hoạt động thể thao, Thanh tra giao thông đường bộ và sát hạch viên có nhu cầu.

Trường hợp 1: Nếu là xe cá nhân phải có tên trong giấy đăng ký xe, ví dụ ông Nguyễn Văn A muốn dự thi sát hạch A2 thì phải tự đem xe đến để dự thi. Và trên giấy đăng ký xe thì tên chủ sở hữu phương tiện phải đúng là ông Nguyễn Văn A. Mà ở giai đoạn đó, việc có xe phân khối lớn để luyện tập và dự thi đã không phải điều gì dễ dàng huống chi đến việc phải sở hữu chính chủ.

Trường hợp 2: Nếu là xe của cơ quan thì người dự thi phải là người của cơ quan được giao sử dụng phương tiện đi dự sát hạch.

Chỉ lướt qua qua thôi thì bạn cũng đã thấy được trước kia việc đủ điều kiện để đăng ký thi bằng A2 khó khăn như thế nào. So với hiện tại thì đúng là “một trời – một vực”. Tất nhiên thì với sự phát triển của công nghệ như hiện nay, việc đưa xe chip vào sát hạch lái xe đã làm tăng độ khó của bài thi lên khá nhiều.

Do đó, giai đoạn nào cũng có cái hay, cái dở riêng. Nhưng nếu đã đam mê với phân khối lớn thì thiết nghĩ những điều trên không thể ngăn được bạn lấy tấm .

2. Thủ tục thi bằng lái A2 – Hồ sơ cần chuẩn bị những gì?

Bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau để hoàn thiện bộ hồ sơ thi bằng lái A2

1 ảnh photo CMND/CCCD (không cần công chứng)

Ảnh chân dung 03*04 hoặc 04*06

Đơn đề nghị học và sát hạch để cấp giấy phép lái xe

Giấy khám sức khoẻ

Bản sao các hạng bằng thẻ PET khác (nếu có)

Tuy nhiên khi đến với Trung tâm Bằng lái xe giá rẻ, điều duy nhất bạn cần làm là chụp ảnh CMND/CCCD và ảnh chân dung của bạn và gửi về Trung tâm qua Facebook, Zalo, Imess. Tất cả những việc còn lại để hoàn thiện hồ sơ thi bằng lái xe A2 bạn cứ để Bằng lái xe giá rẻ lo.

Tới đây, chắc hẳn các bạn đều đã nắm rõ về thủ tục và điều kiện thi bằng A2. Bạn cần tư vấn thêm, vui lòng liên hệ Trung tâm Bằng lái xe giá rẻ – số 1 về thi bằng A2 tại Hà Nội.

Hướng Dẫn Thủ Tục, Điều Kiện Thi Bằng Lái Xe A2 / 2023

Theo quy định mới tại Thông tư 12/2017/TT-BGTVT ngày 15/4/2017 quy định về đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ, người từ 18 tuổi trở lên (không cần phải thuộc diện công an, quân đội, thanh tra giao thông, quản lý thị trường, kiểm lâm, sát hạch viên, vận động viên môtô, không cần đứng tên giấy đăng ký xe mô tô trên 175 cm3) đều được phép tham gia thi và cấp bằng lái xe mô tô hạng A2. Hạng A2 cấp cho người lái xe để điều khiển xe mô tô hai bánh có dung tích xy lanh từ 175 cm3 trở lên và các loại xe quy định cho giấy phép lái xe hạng A1.

Các bước để thi cấp bằng lái xe mô tô hạng A2 cụ thể như sau:

* Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký dự thi gồm:

– Đơn đề nghị học, sát hạch để cấp giấy phép lái xe hạng A2

– Giấy chứng nhận sức khỏe (do BVĐK cấp quận, huyện trở lên cấp trong vòng 6 tháng).

– Bản sao giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn có ghi số giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân (đối với người Việt Nam) hoặc hộ chiếu (đối với người nước ngoài). (ngày thi mang theo giấy gốc)

– 03 ảnh màu 3×4 cm (chụp không quá 6 tháng gồm 1 ảnh dán vào Đơn và 02 ảnh để nộp tại sở GTVT) và 2 bản photo CMND (hoặc hộ chiếu) không cần công chứng.

– Đối với người đã có giấy phép lái xe bằng chất liệu thẻ nhựa PET thì cần nộp thêm bản photo bằng lái trong ngày thi sát hạch.

* Bước 2: Nộp hồ sơ tại nơi đăng ký thi lấy bằng A2

– Nơi tiếp nhận hồ sơ là các cơ sở đào tạo và trung tâm sát hạch lái xe thuộc sở Giao thông vận tải của địa phương.

– Đóng lệ phí thi và lấy bằng A2.– Sau khi đăng ký xong, nơi tiếp nhận hồ sơ phát tài liệu hướng dẫn, thông báo thời gian học lý thuyết, cung cấp phần mềm để ôn luyện.

* Bước 3: Thi sát hạch lý thuyết và thực hành

Phần thi lý thuyết:

Lưu ý trong phần thi lý thuyết:

Phần thi thực hành gồm 04 bài sát hạch:

– Bài sát hạch số 1: Đi qua hình số 8 (độ rộng của đường thi 0.9m)

– Bài sát hạch số 2: Đi qua vạch đường thẳng

– Bài sát hạch số 3: Đi qua đường có vạch cản (độ rộng của đường 3m, vạch cản 1,5m)

– Bài sát hạch số 4: Đi qua đường gồ ghề (9 đường gồ cách nhau 1,5m, tổng đường thi 15m)

– Đi đúng trình tự bài sát hạch

– Bánh xe không được đè lên vạch giới hạnh hình sát hạch

– Bánh xe không được đè lên vạch cản

– Xe không được chết máy trong quá trình thực hiện bài sát hạch

– Thực hiện các bài sát hạch trong tổng thời gian 10 phút

– Bánh xe đè vào vạch giới hạn hình sát hạch, mỗi lần trừ 5 điểm

– Bánh xe đè vào vạch cản của hình sát hạch, mỗi lần trừ 5 điểm

– Chạm chân xuống đất trong quá trình sát hạch, mỗi lần trừ 5 điểm

– Xe bị chết máy, mỗi lần trừ 5 điểm

Các lỗi bị truất quyền sát hạch gồm có:

– Đi không đúng trình tự bài sát hạch

– Hai bánh xe của xe sát hạch đi ra ngoài hình sát hạch

– Xe sát hạch bị đổ trong quá trình sát hạch

– Không hoàn thành bài sát hạch

Điều Kiện Thi Bằng Lái Xe A2 Mới Nhất 2022 / 2023

– Không tổ chức thi bằng lái a2 dân sự, chỉ tổ chức đặc biệt cho những người thuộc lực lượng vũ trang, cảnh sát. Lúc này em còn chưa nhìn mặt trời nên cũng chẳng biết các cụ hồi đó thi thố như thế nào! (có chú, bác nào có tư liệu chính xác cho cháu xin để bổ sung kiến thức phổ cập cho mọi người – cháu xin hậu tạ)

Từ 1995-1996:

Tổ chức thi A2 đại trà cho mọi người NHƯNG phải đứng tên chính chủ xe mô tô PKL (giống như việc hiện tại đang sở hữu chiếc Lamboghini hoặc Bu béo vậy đó), bữa thi ai mang xe người đó vô chạy, hiện tại vẫn thấy 1 vài bô lão có bằng A2 thời đó – nhưng thường không còn giữ hồ sơ gốc nên khi đổi sang thẻ nhựa Pet sẽ bị hạ xuống A1.

Từ sau 1996 – 02/2014:

Điều kiện lúc này cũng ngặt nghèo không kém 2 giai đoạn trước Chỉ có Hải Quan, Thuế Vụ, Thanh Tra Giao Thông, Kiểm Lâm và Tổ chức hoặc cá nhân hoạt động thể dục thể thao có Giấy chứng nhận do Ủy ban thể dục thể thao (Tổng Cục thể dục thể thao trước đây) cấp. Còn người bình thường dù có điều kiện tài chính để mua xe cũng không thể thi được bằng A2. Tuy nhiên, vẫn có thể dễ dàng lách luật bằng việc chạy các thẻ Vận Động Viên Môtô và cái giá cho một hồ sơ để thi A2 bao đậu lên đến gần 20 triệu đồng, và còn phải đi đúng cửa mới có bằng thật + hồ sơ gốc, còn không cũng chỉ là bằng phôi thật + thông tin giả.

Với những bằng có hồ sơ gốc giai đoạn này hiện tại khi đổi sang thẻ Pet vẫn được giữ nguyên A2, còn những bằng “bùa” thì nên để yên xài qua 2020 – hạn cuối đổi bằng lái xe sang thẻ nhựa rồi bỏ thôi, chứ giờ lên đổi sẽ bị huỷ. Lúc này tổ chức thi bằng xe Freeway, 10 người thi thì hết 9 người bao đậu, người còn lại thì …… có mối quan hệ nên cũng …đậu luôn.

Giai đoạn từ sau 01/03/2014 đến nay:

Có thể nói là giai đoạn cởi trói cho người đam mê mô tô phân khối lớn.

Với việc bãi bỏ hàng loạt quy định cũ, điều kiện thi bằng lái A2 hiện tại chỉ cần đủ tuổi và điều kiện sức khoẻ là được. Nhưng….

Phần lý thuyết lthi A2 ấy 18/20 câu trong bộ đề 365 câu. Còn thực hành thì từ 01.07.2016 sẽ tổ chức thi bằng ” mắt thần ” – thi bằng xe thiết bị cảm ứng, cán vạch trừ không thương tiếc, trong quá trình hoàn thiện và thử máy, cán bộ của trường có chạy thử 08 lần, tạch 7 lần, lần thứ 8 thì phải chơi chiêu mới đậu…

Như vậy có thể thấy với đặc thù là điều khiển những cỗ máy 2 bánh có sức mạnh ngang ngửa 4 bánh, nên điều kiện thi bằng lái A2 chưa bao giờ là đơn giản, tuy nhiên như đã nói từ đầu, việc tham gia thi bằng a2 tại tphcm xuất phát từ niềm đam mê.

Mà đã đam mê thì chúng ta “bất chấp tất cả” – TÔI- ” biker Việt Nam, tôi đặt mục tiêu trong năm nay phải lấy được bằng A2, lấy được xe A2 và thực hiện được một hành trình bụi bặm. Tôi tự tin tôi làm được vì tôi có đam mê, tôi bất chấp tất cả, hura hura hura”

Thi bằng lái A2 bao nhiêu tiền?

Bạn đang đọc nội dung bài viết Điều Kiện Thi Bằng A2 2022 Là Gì? Thủ Tục Thi Bằng Lái Xe A2 / 2023 trên website Binhvinamphuong.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!