Thông Tin Dự Báo Giá Heo Hơi Sắp Tới Mới Nhất

Xem 2,169,387

Cập nhật thông tin chi tiết về tin tức, bảng giá, nhận định xu hướng thị trường Dự Báo Giá Heo Hơi Sắp Tới mới nhất ngày 05/08/2021 trên website Binhvinamphuong.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung Dự Báo Giá Heo Hơi Sắp Tới để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 2,169,387 lượt xem.

Giá heo hơi hôm nay 5/8/2021: Ba miền đồng loạt đứng giá

Thị trường heo hơi miền Bắc đồng loạt đi ngang tại các tỉnh thành trong hôm nay. Theo khảo sát, các tỉnh thành gồm Bắc Giang, Hưng Yên, Nam Định, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Hà Nội và Ninh Bình đang ghi nhận mức giao dịch là 55.000 đồng/kg.

Các địa phương còn lại giữ bình ổn giá trong khoảng 51.000 - 54.000 đồng/kg. Giá heo hơi hôm nay tại miền Bắc dao động trong khoảng 51.000 - 56.000 đồng/kg.

Tại miền Trung, Tây Nguyên, giá heo hơi không ghi nhận biến động mới, duy trì khoảng giá từ 53.000 đồng/kg đến 56.000 đồng/kg. Trong đó, tỉnh Quảng Bình chứng kiến mốc giá thấp nhất khu vực là 53.000 đồng/kg.

Nghệ An tiếp tục giao dịch ổn định với giá là 56.000 đồng/kg, đây cũng là mức cao nhất ở thời điểm hiện tại. Giá heo hơi hôm nay tại miền Trung, Tây Nguyên dao động trong khoảng 53.000 - 56.000 đồng/kg.

Giá heo hơi miền Nam hôm nay không có điều chỉnh mới tại các tỉnh thành trong khu vực. Cụ thể, 9 tỉnh gồm Đồng Tháp, Long An, An Giang, Vĩnh Long, Cần Thơ, Kiên Giang, Hậu Giang, Tiền Giang và Bến Tre đang giao dịch heo hơi với giá 53.000 đồng/kg.

Các tỉnh thành còn lại tiếp tục thu mua heo hơi chung mức 52.000 đồng/kg. Giá heo hơi hôm nay tại miền Nam dao động trong khoảng 52.000 - 53.000 đồng/kg.

Nhằm tháo gỡ khó khăn trong vận chuyển và tiêu thụ sản phẩm chăn nuôi, Sở NN&PTNT tỉnh Tây Ninh đã phối hợp với các sở, ban ngành tỉnh thực hiện cấp mã nhận diện luồng xanh cho các phương tiện vận chuyển nông sản; giảm thủ tục kiểm dịch y tế tại các chốt chặn, hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho bà con nông dân dưới nhiều hình thức nhưng vẫn đảm bảo nguyên tắc 5K.

Song song đó, để hỗ trợ tìm kiếm đối tác và kết nối tiêu thụ sản phẩm chăn nuôi giữa các tỉnh trong mùa dịch COVID-19, Tây Ninh đã đề nghị Sở Công thương và Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh thông tin đến các tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh, qua đó hỗ trợ giới thiệu, kết nối, xúc tiến thương mại các sản phẩm chăn nuôi của tỉnh, nhất là các mặt hàng nông sản trên địa bàn các khu vực bị cách ly, phong tỏa, đã và đang đến vụ thu hoạch, bị ùn ứ.

Đồng thời, Sở cũng đã có văn bản gửi đến Ban quản lý Khu Kinh tế tỉnh, Ban quản lý các Khu công nghiệp tỉnh, các khu, cụm công nghiệp, các công ty, doanh nghiệp, các siêu thị, hệ thống phân phối nông sản trên địa bản tỉnh đề nghị các đơn vị này hỗ trợ tiêu thụ, theo báo Nông Nghiệp Việt Nam.

Khâu trung gian và bán lẻ "ăn dày"

Theo chuyên gia kinh tế - Vũ Vĩnh Phú, nguyên nhân xảy ra tình trạng giá lợn hơi liên tục giảm, song giá thịt lợn thành phẩm tại các chuỗi siêu thị, chợ truyền thống vẫn duy trì ở mức cao do: "Cân thịt lợn qua khá nhiều khâu trung gian bao gồm từ chuồng trại đến thương lái, bán buôn cấp 1, cấp 2, lò mổ, bán buôn lợn mảnh, cuối cùng mới đến chợ truyền thống và siêu thị bán lẻ.

Chúng ta chỉ tạm tính mỗi khâu hưởng 8 - 10%, thì giá thịt lợn đến tay người tiêu dùng cao đến mức nào. Chính điều này Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cũng phải công nhận chuỗi thịt lợn có quá nhiều khâu trung gian. Còn một khâu nữa làm đẩy giá lên đó là khâu bán lẻ: Chúng ta đều biết, chiết khấu ở một số siêu thị khi hàng đưa vào bán đại lý kí gửi thường từ 20 - 25% đối với tất cả các loại hàng hóa, thậm chí 30%".

Vì vậy, ông Hồ Xuân Hùng - Chủ tịch Tổng Hội Nông nghiệp Việt Nam: "Chúng ta chăm chút cho khâu sản xuất chăn nuôi, nhưng trung gian và bán lẻ hưởng lợi quá nhiều". Thực tế theo số liệu giá cả cho ta thấy, tháp giá bán lẻ luôn luôn hình thành ở trên thị trường như sau: Giá thấp nhất là ở chợ ven đô, thứ đến là chợ dân sinh ở trung tâm, tiếp theo đó là giá ở các siêu thị mini, cửa hàng tiện lợi và cuối cùng là giá ở các siêu thị, Trung tâm thương mại lớn.

Chúng ta công nhận một cách khách quan là ở siêu thị, trung tâm thương mại các chi phí bảo quản thịt lợn có cao hơn ở chợ, ngoài ra còn thuế VAT 10% nữa, 1kg thịt lợn hiện nay siêu thị đang bán trên thị trường ví dụ như thịt nạc vai là 180.000 đồng/kg, trong đó VAT là 18.000 đồng, người tiêu dùng phải chịu thuế này. Nhưng công bằng mà nói, nếu loại trừ thuế VAT thì giá thịt lợn ở một số siêu thị vẫn cao hơn ngoài chợ dân sinh từ 15 - 20% nữa".

Thực trạng về giá thịt lợn trên thị trường, nhất là ở các thành phố lớn như trình bày ở trên đã tồn tại nhiều năm nay mà chưa khắc phục. Tập đoàn Walmart (Mỹ) họ có năng lực cạnh tranh rất cao về giá, thu hút người tiêu dùng bởi có câu slogan nổi tiếng "Hàng hóa của đơn vị đi thẳng từ sản xuất đến bán lẻ với ma sát bằng 0". Chính vì thế, nếu phá được ma sát là các khâu trung gian cộng thêm duy trì được mức chiết khấu của khâu bán lẻ hợp lý, thì giá thịt lợn trên thị trường Việt Nam người tiêu dùng sẽ được hưởng lợi từ 10 - 20% trên số lượng thịt mà họ tiêu thụ hàng ngày.

Để giải bài toán này trước hết phải tổ chức lại ngành chăn nuôi lợn Việt Nam, trên cơ sở chủ động từ đầu vào như con giống, thức ăn chăn nuôi mà chúng ta đang phải nhập đến 80% đến quá trình chăn nuôi, giết mổ và đưa đến nơi tiêu thụ. Cắt bớt những trung gian không cần thiết, điều này Tập đoàn Masan của Thaco Trường Hải đã làm được với nhãn hiệu Meat Deli vừa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, vừa có lợi cho người tiêu dùng.

Hiện nay, việc giao dịch mua bán thịt lợn trên thị trường Việt Nam không được công khai minh bạch, bởi hệ thống chợ đầu mối và sàn giao dịch hàng hóa chưa hoàn chỉnh và chưa được hình thành. Chính vì vậy, việc ép cấp, ép giá vẫn đem lại thua thiệt cho người chăn nuôi nhỏ lẻ, nhưng lại đem lại lợi nhuận cao vô lý cho các tầng lớp tham gia vào việc mua bán, vận chuyển, bán lẻ mặt hàng này.

Cùng với đó, hiện nay lượng thịt lợn trên thị trường 80% bán ở các chợ dân sinh chứ không phải bán ở các siêu thị. Chính vì vậy, phải quan tâm đầu tư cho hệ thống bán lẻ của kênh truyền thống mà hiện nay chúng ta ít quan tâm. Nếu có đầy đủ trang thiết bị bảo quản, tổ chức bán ra, thì chợ sẽ góp công lớn trong việc giảm giá thịt lợn bán lẻ trên thị trường. Từ đó, có tác dụng cho hệ thống siêu thị nghiêm túc xem xét lại giá bán lẻ của mình. Thực sự, chúng ta đã tạo ra một thị trường cạnh tranh thịt lợn bán lẻ thực sự ở nội địa.

Muốn làm được một việc lớn, tồn tại nhiều năm chưa giải quyết được, ngoài cơ chế, chính sách của Nhà nước quan tâm đến mặt hàng chiến lược quan trọng này, thì cần có sự vào cuộc của các doanh nghiệp có tiềm năng và sự ủng hộ của người tiêu dùng trong xã hội.

Bảng giá cả thị trường thịt heo hôm nay

Tại khu vực TpHCM, ghi nhận thời điểm lúc 08:40 ngày 05/08 tại một số siêu thị, giá thịt heo được niêm yết cụ thể như sau:

  Khảo sát thêm giá các loại thịt bò, thịt gà, thịt vịt cùng thời điểm trên thị trường hôm nay, giá bán như sau:

  Giá thịt bò

   Giá thịt gà

    Giá thịt vịt

     Tags: giá lợn hơi, giá thịt lợn

     Video clip

     Giá heo hơi ngày hôm nay 5/8/2021 - nếu điều này xảy ra giá sẽ tăng mạnh trở lại

     Giá heo hơi (lợn) hôm nay | giá heo hơi mới nhất | heo hơi ngày 05/08 | giá heo hơi hôm nay

     Giá heo hơi ngày hôm nay 4/8/2021 - tín hiệu vui khởi sắc tại thị trường miền nam

     Giá heo hơi (lợn) hôm nay, ngày mai 05 tháng 08 năm 2021 | giá heo hơi mới nhất | heo hơi ngày 05/08

     Dự báo giá heo hơi hôm nay ngày 4/8/2021 || hàng loạt cty thông báo tăng giá bán thức ăn chăn nuôi

     Giá heo hơi hôm nay ngày 4/8/2021 || cám chăn nuôi tăng giá kỷ lục

     Giá heo hơi hôm nay 5/8/2021 ||giá thịt thành phẩm tăng cao không hợp lý với giá heo hiện tại

     Giá heo hơi (lợn hơi) ngày 5/8/21. đồng loạt tăng thế mới đau

     Giá heo hơi hôm nay 5/8/2021: nhiều tỉnh thành tiếp tục có giá đi ngang

     Giá heo hơi hôm nay ngày 5/8/2021 | giá heo hơi 3 miền bắc trung nam | giá lợn hơi hôm nay

     Giá heo hơi (lợn hơi) ngày 5/8/21. ai bán được 70 nghìn chưa

     Dự báo giá heo hơi hôm nay ngày 3/8/2021 || trại lớn tạm dừng bán ra vì giá quá thấp

     Giá heo hơi (lợn) hôm nay | giá heo hơi mới nhất | heo hơi ngày 04/08 | giá heo hơi hôm nay

     Giá heo hơi hôm nay ngày mùng 5 tháng 8 năm 2021 tăng nhẹ ba miền

     Giá heo hơi hôm nay ngày 3/8/2021 – kịch bản giá heo hơi tháng 8

     Giá heo hơi ngày hôm nay 2/8/2021 - viện cớ lý do vận chuyển khó khăn để ép giá bà con

     Giá heo hơi hôm nay ngày 4/8/2021 | giá heo hơi 3 miền bắc trung nam | giá lợn hơi

     Giá heo hơi ngày hôm nay 3/8/2021 - nghịch lý giá thịt lơn 299.900 đồng/kg

     Giá heo hơi hôm nay ngày 5/8/2021 | dự báo giá heo hơi tháng 08/2021

     Giá heo hơi (lợn) hôm nay, ngày mai 04 tháng 08 năm 2021 | giá heo hơi mới nhất | heo hơi ngày 04/08

     Dự báo giá heo hơi hôm nay ngày 5/8/2021 | thức ăn chăn nuôi lại tăng giá, heo càng nuôi càng lỗ ?

     Giá heo 4/8. giá heo hơi hôm nay ngày 4 tháng 8 năm 2021. bạn cảu nhà nông.

     Giá heo hơi (lợn hơi) ngày 3/8/21. tăng gấp 3 lần là hợp lý

     Giá heo hơi (lợn hơi) ngày 4/8/21. thậm chí 120000 đến 130000 đã có lãi

     Giá heo hơi hôm nay ngày 3/8/2021: tăng trở lại tại khu vực miền trung

     Giá heo hơi (lợn) hôm nay | giá heo hơi mới nhất | heo hơi ngày 03/08 | giá heo hơi hôm nay

     Giá heo hơi (lợn) hôm nay, ngày mai 02 tháng 08 năm 2021 | giá heo hơi mới nhất | heo hơi ngày 02/08

     Giá heo hơi hôm nay ngày mùng 4 tháng 8 năm 2021 ba miền ổn định củng vui

     Giá heo hơi ngày hôm nay mùng 1/8/2021 - giá thịt lơn tại chợ t.ă.ng đến 30.000 đồng/kg

     Giá heo hơi (lợn) hôm nay, ngày mai 03 tháng 08 năm 2021 | giá heo hơi mới nhất | heo hơi ngày 03/08

     Giá heo hơi hôm nay ngày 20/2/2021 | nhu cầu đang dần trở lại bình thường, giá lợn hơi giảm nhẹ

     Giá heo hơi (lợn) hôm nay, ngày mai 01 tháng 08 năm 2021 | giá heo hơi mới nhất | heo hơi ngày 01/08

     Giá heo hơi hôm nay ngày 28/7/2021 - nam bắc đều tăng giá trở lại

     Giá heo hơi (lợn) hôm nay | giá heo hơi mới nhất | heo hơi ngày 20/07 | giá heo hơi hôm nay

     Giá heo hơi hôm nay ngày 3/8/2021 | giá heo hơi 3 miền bắc trung nam | giá heo hơi

     Giá heo hơi ngày hôm nay 7/3/2021 | tín hiệu rất tốt để khôi phục cn nông hộ, giá lợn hơi mới nhất

     Giá heo hơi hôm nay ngày 23/2/2021 | giá lợn hơi vẫn còn ở mức cao, người cn phấn khởi tái đàn

     Giá heo hơi ngày hôm nay mùng 15/7/2021 - chấp thuận mở điểm bán thịt lợn để giúp người cn

     Giá heo hơi ngày hôm nay 2/3/2021 | giá lợn hơi biến động nhẹ ở một số tỉnh, đặc biệt là miền nam

     Giá heo hơi ngày hôm nay 17/3/2021 | giá lợn hơi tăng nhẹ tại miền bắc

     Giá heo hơi ngày hôm nay 4/3/2021 | giá tacn liên tục tăng cao nhất mọi thời đại, giá lợn hơi mới

     Dự báo giá heo hơi ngày 6/4/2021 - giá cám tăng tới 30% mức cao chưa từng có từ trước đến nay

     Giá heo hơi ngày hôm nay 8/4/2021 - tq tăng nhập khẩu thịt heo tới hàng triệu tấn

     Dự báo giá heo hơi hôm nay ngày 1/8/2021 || thịt lơn đông lạnh tăng tới 260.000 đồng một kg

     Giá heo hơi (lợn hơi) ngày 2/8/21. tháng đau khổ người nuôi heo việt

     Giá heo hơi (lợn hơi) ngày 31/7/21. vô lý heo hơi

     Giá heo hơi ngày hôm nay mùng 9/7/2021

     Giá heo hơi ngày 19/4/2021 - sẽ khởi sắc trở lại, sức tiêu thụ thịt lợn phía nam tăng đáng kể

     Giá heo hơi (lợn) hôm nay | giá heo hơi mới nhất | heo hơi ngày 19/07 | giá heo hơi hôm nay

     Giá heo. giá heo hơi hôm nay ngày 3 tháng 8 năm 2021. bạn của nhà nông.


     Bạn đang xem bài viết Dự Báo Giá Heo Hơi Sắp Tới trên website Binhvinamphuong.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

    • Tin tức online tv