Đề Xuất 12/2022 # Giải Đáp Bằng C Lái Được Xe Gì, Bao Nhiêu Chỗ Và Bao Nhiêu Tấn? / 2023 # Top 20 Like | Binhvinamphuong.com

Đề Xuất 12/2022 # Giải Đáp Bằng C Lái Được Xe Gì, Bao Nhiêu Chỗ Và Bao Nhiêu Tấn? / 2023 # Top 20 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Giải Đáp Bằng C Lái Được Xe Gì, Bao Nhiêu Chỗ Và Bao Nhiêu Tấn? / 2023 mới nhất trên website Binhvinamphuong.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Có thể bạn sẽ cần:

1. Bằng C lái được xe gì?

Tại khoản 8 Điều 16 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT, căn cứ vào quy định này áp dụng giấy phép lái xe hạng C được điều khiển các loại xe sau đây:

Máy kéo kéo 1 rơ moóc có trọng tải thiết kế từ 3.500 kg trở lên;

Ô tô tải, kể cả ô tô tải chuyên dùng, ô tô chuyên dùng có trọng tải thiết kế từ 3.500 kg trở lên;

Các loại xe quy định cho giấy phép lái xe hạng B1, B2.

2. Bằng C chạy được xe bao nhiêu chỗ?

Căn cứ vào quy định về giấy phép lái xe hạng C thì bằng lái xe tải hạng C được điều khiển ô tô chở người dưới 9 chỗ ngồi (tính cả ghế người lái) hay nói cách khác là được phép chạy những xe 4 chỗ, 5 chỗ và 7 chỗ (giống với bằng B1 và B2). Riêng với xe 16 chỗ bắt buộc tài xế phải có giấy phép hạng D mới được điều khiển.

3. Bằng C lái được xe bao nhiêu tấn?

So với bằng B2 chỉ được điều khiển xe dưới 3,5 tấn thì người có giấy phép lái xe hạng C được điều khiển xe ô tô tải hàng hóa có tải trọng trên 3,5 tấn. Vậy nên nếu nếu xe tải thường xuyên thì cần có giấy phép lái xe hạng C, ngược lại nếu chỉ đơn thuần là chở người thông thường thì chỉ cần học bằng B1 hay B2 là quá đủ.

4. Bằng lái xe hạng C khác gì với bằng lái xe tải?

Thực chất bằng lái xe tải là một tên gọi khác của loại bằng lái C này, vì hầu hết người thi giấy phép lái xe này đều xác định mục đích là lái các loại xe tải thông dụng. Và dĩ nhiên được phép điều khiển phương tiện được quy định ở giấy phép lái xe hạng B2.

5. Những loại xe nào mà bằng lái hạng C không được phép điều khiển?

Không phải người có giấy phép lái xe hạng C là được phép lái tất cả các loại xe, đây là sai lầm của nhiều người. Hãy lưu ý các loại xe sau đây:

Xe ô tô chở người nhiều hơn 9 chỗ ngồi, ví dụ xe khách 16 chỗ trở lên.

Xe tải hạng năng như Container, nếu muốn được chạy xe loại này tài xế cần nộp hồ sơ xin nâng cấp hạng bằng lái lên hạng FC với điều kiện đã có bằng C đủ 3 năm.

6. Bằng lái xe C có lái được xe số sàn và số tự động không?

Người sở hữu bằng này được chạy cả xe số sàn và xe số tự động, vậy nên bạn hoàn toàn lái được các dòng xe 4 chỗ như Vios thần thánh, 7 chỗ nồi đồng cối đá Innova hay dòng xe 9 chỗ quen thuộc Hyundai Starex,.. Bên cạnh đó còn được tham gia vận tải kinh doanh và không kinh doanh.

7. Thời hạn sử dụng bằng lái xe hạng C bao lâu?

Giấy phép lái xe hạng C giống với bằng D, E, FB2, FC, FD, FE có thời hạn là 5 năm, tình từ ngày cấp. Căn cứ theo Điều 17 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT. So với các loại bằng khác thì có vẻ thời hạn sử dụng khá ngắn, cụ thể A1, A2, A3 không có thời hạn và A4, B2 có thời hạn 10 năm, kể từ ngày cấp.

8. Học và thi bằng lái xe hạng C dễ không?

Để được học và thi giấy phép lái xe hạng này đầu tiên bạn cần đáp ứng về điều kiện sức khỏe, như sau:

Có sức khỏe ổn định, sức khỏe bình thường, không mắc bệnh hiểm nghèo (nguy hiểm).

Có giấy khám sức khỏe do trung tâm y tế cấp hoặc bệnh viện quận, huyện, thành phố xác nhận (trong vòng 3 tháng gần nhất). Lưu ý giấy xác nhận cần có dấu giáp lai cùng với ảnh thẻ cũng như xác nhận của bác sĩ chuyên khoa.

Tiếp theo trình độ học vấn phải đạt 9/12 (tức có bằng tốt nghiệp THCS trở lên) và bắt buộc phải trên 21 tuổi (tính đến ngày dự thi sát hạch). Cuối cùng là thực hiện đầy đủ tổng cộng 920 giờ trong đó lý thuyết là 168 và thực hành lái xe là 752.

9. Đào tạo nâng cấp giấy phép lái xe từ bằng C lên

Tại Điều 13 và Điều 14 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT, học viên cần đáp ứng các thời lượng học như sau nếu muốn được nâng cấp giấy phép lái xe từ bằng C.

Hạng C lên D: 192 giờ (lý thuyết: 48, thực hành lái xe: 144);

Hạng C lên E: 336 giờ (lý thuyết: 56, thực hành lái xe: 280);

Hạng C, D, E lên FC: 272 giờ (lý thuyết: 48, thực hành lái xe: 224).

10. Sử dụng giấy phép lái xe hạng C điều khiển xe ô tô 16 chỗ bị phạt bao nhiêu?

Căn cứ Điểm a Khoản 8 Điều 21 Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định như sau:

“Điều 21. Xử phạt các hành vi vi phạm quy định về điều kiện của người điều khiển xe cơ giới 8. Đối với người điều khiển xe mô tô có dung tích xi lanh từ 175cm3 trở lên, xe ô tô, máy kéo và các loại xe tương tự xe ô tô bị phạt tiền từ 4.000.000 đồng đến 6.000.000 đồng nếu vi phạm một trong các hành vi sau đây: a) Có Giấy phép lái xe nhưng không phù hợp với loại xe đang điều khiển hoặc đã hết hạn sử dụng từ 06 tháng trở lên;”

Như vậy, bạn có bằng lái xe hạng C thì không được chạy các loại xe ô tô chở người đến 16 chỗ. Bạn sẽ bị phạt tiền từ 4 triệu đến 6 triệu đồng nếu không tuân thủ quy định này.

Có thể bạn sẽ cần:

Giải Đáp: Lệ Phí Thi Bằng Lái Xe Máy 2022 Là Bao Nhiêu? / 2023

Lệ phí thi bằng lái xe máy là bao nhiêu?

Bằng lái xe máy là vật dụng không thể thiếu trong xã hội ngày nay. Theo quy định của pháp luật, người đủ 18 tuổi trở lên mới có thể đăng ký dự thi và lấy bằng. Người từ 16 đến dưới 18 tuổi chỉ có thể lái xe gắn máy dung tích dưới 50 cm3. Mỗi thí sinh khi tham gia các kỳ thi sát hạch cần phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và lệ phí dự thi.

Lệ phí dự thi là vấn đề quan trọng, bạn cần phải tìm hiểu kỹ trước khi đăng ký. Lệ phí thi bằng lái xe máy là bao nhiêu? Khoản tiền này sẽ phụ thuộc vào tùy trung tâm bạn đăng ký dự thi. Thông thường sẽ dao động từ 350.000 đồng trở lên. Người dự thi nên lựa chọn các địa chỉ, trung tâm thi sát hạch uy tín để đảm bảo không bị phát sinh thêm phí trong quá trình tham gia.

Lệ phí thi bao gồm những gói nào?

Với tổng cộng số tiền từ 350.000 đồng, người tham dự các kỳ thi sát hạch sẽ được quyền lựa chọn một trong ba gói đăng ký. Đó là gói thông thường, gói hỗ trợ lý thuyết và gói hỗ trợ cả lý thuyết lần thực hành.

Gói hồ sơ thường sẽ bao gồm ba chi phí chủ yếu đó là lệ phí hồ sơ, lệ phí khám sức khỏe và lệ phí thi thực hành trên sân. Trong đó, lệ phí nộp hồ sơ sẽ khoảng từ 100.000 đồng. Đây là khoản tiền được sử dụng với mục đích làm hồ sơ cá nhân, cung cấp tài liệu, hướng dẫn học và tổ chức thi.

Lệ phí thăm khám sức khỏe được đóng trực tiếp tại viện. Còn lệ phí thi thực hành trên sân sẽ là 225.000 đồng. Thí sinh khi tham gia thi thực hành đều phải thực hiện ba phần thi là vòng số 8, đường gồ ghề và đường vòng vèo.

Gói đăng ký hỗ trợ lý thuyết

Gói đăng ký thứ 2 dành cho thí sinh là gói hỗ trợ lý thuyết. Gói này cũng gồm có mục lệ phí như gói thông thường tuy nhiên quy định về mỗi phần có hơi khác một chút. Lệ phí nộp hồ sơ sẽ cao hơn và có giá từ 200.000 đồng trở lên. Mức lệ phí này bao gồm tiền làm hồ sơ, hỗ trợ tài liệu và một buổi dạy lý thuyết trực tiếp trên lớp.

Lệ phí thứ hai là lệ phí khám sức khỏe. Mức lệ phí này cũng sẽ đóng theo quy định tại bệnh viện. Cuối cùng là lệ phí thi thực hành trên sân. Mức phí thi thực hành trên sân có giá bằng với mức thi thường là 225.000 đồng.

Gói hỗ trợ cả lý thuyết và thực hành

Học bằng lái xe máy bao nhiêu tiền? Đối với gói lệ phí thi bằng lái xe máy hỗ trợ cả lý thuyết và thực hành thì bạn sẽ cần nộp số tiền nhiều nhất trong ba gói. Gói hỗ trợ này tùy trung tâm mới có. Trong đó khi đăng ký người dự thi sẽ được hỗ trợ một buổi học lý thuyết và thực hành kèm theo các loại tài liệu, phí làm hồ sơ. Số tiền thu cho mức lệ phí làm hồ sơ tùy thuộc vào từng trung tâm.

Lệ phí khám sức khỏe cũng thu theo quy định của bệnh viện. Lệ phí thi thực hành đóng trực tiếp tại sân là 225.000 đồng. Như vậy có thể thấy mức lệ phí làm hồ sơ và lệ phí khám sức khỏe giữa các gói có thể khác nhau nhưng lệ phí thi trên sân thì cùng một số tiền nhất định.

Trước khi tìm hiểu về vấn đề thi bằng lái xe máy bao nhiêu tiền, bạn cần phải lưu ý chọn lựa các trung tâm uy tín để đăng ký. Các trung tâm tổ chức thi sát hạch lái xe ngày nay thì rất nhiều nhưng không phải trung tâm nào cũng đảm bảo chất lượng. Đôi khi bạn bị lừa mà không hề hay biết. Tốt nhất hãy tham khảo ý kiến từ bạn bè và những người đi trước để đăng ký địa chỉ cho phù hợp.

Thứ hai bạn phải đảm bảo đủ tuổi theo quy định. Đối với các đối tượng từ đủ 18 tuổi trở lên sẽ được quyền lái xe máy, xe mô tô ba bánh dung tích từ 50cm3 trở lên. Nếu dưới 18 tuổi sẽ không được đăng ký tham gia thi sát hạch cũng không được cấp bằng. Bằng lái xe thông thường sẽ được phát sau khi thi từ 7 ngày đến 10 ngày. Hãy nhớ chính xác thời gian nhận bằng để sắp xếp thời gian đến lấy cho phù hợp.

Học Bằng Lái Xe Hạng C Bao Nhiêu Tiền / 2023

Ngoài bằng lái xe hạng b2 thì bằng lái xe hạng C cũng rất phổ biến. Vậy học lái xe bao nhiêu tiền, nội dung đào tạo hạng C có khác gì hạng B2 không? Việt Thanh sẽ giải đáp và cung cấp một số thông hữu ích đến các bạn qua bài viết sau.

Những điều kiện cần biết khi học bằng lái xe hạng c bao nhiêu tiền và học như thế nào tại Việt Thanh

Đối với người sở hữu bằng hạng C thì sẽ được cấp bằng lái xe chuyên nghiệp và được phép điều khiển phương tiện giao thông như xe ô tô tải, xe chuyên dùng, đầu kéo, máy kéo 1 rơ mooc hoặc sơ – mi – mooc có thiết kế trên 3, 5 tấn. Độ tuổi có thể đăng kí thi bằng lái xe là từ 21 tuổi, có sức khỏe tốt, không bị khuyết tật ở cơ thể . Muốn học lái xe ô tô thì bất kì ai cũng phải làm hồ sơ đăng kí học và sát hạch lái xe. Hồ sơ cần có:

+ Đơn đề nghị học và thi bằng lái xe.

+ Giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân.

+ Giấy khám sức khỏe được cấp do cơ sở y tế có thẩm quyền ( bệnh viện).

Trung tâm Việt Thanh hiện có 10 cơ sở nên việc nộp hồ sơ học bằng lái xe ô tô hạng C tại hà nội càng trở nên dễ dàng,các thủ tục còn lại chúng tôi sẽ hoàn tất để học viên có thể nhanh chóng tham gia lớp học lí thuyết tại trung tâm. Vì do bằng hạng C đòi hỏi người lái xe phải có tay lái cứng, việc xử lí tình huống đối với xe có trọng tải lớn khó khăn hơn rất nhiều so với hạng B2.

Chi phí cho khóa học bằng lái xe hạng C có đắt không?

Chương trình đào tạo học bằng lái ô tô hạng C

Để bước vào kì thi sát hạch có kết quả tốt bạn cần đào tạo lái xe tại hà nôi với hai nội dung chính đó là lí thuyết và thực hành. Cũng giống như nội dung học bằng b2 nhưng thời gian học kéo dài như vậy cần học viên phải hết sức tập trung, ôn luyện thật kĩ lượng vì học và thi bằng lái xe hạng C sẽ khó hơn bằng B2.

Nội dung học lái xe ô tô hạng C phần lý thuyết:

Trung tâm sẽ sắp xếp các buổi học vào cuối tuần giúp mọi học viên đều có thể đến lớp học. Bên cạnh đó, học viên có thể học tại nhà nhưng dưới sự hướng dẫn của giáo viên tại trung tâm Việt Thanh nếu không thể sắp xếp và tham gia học. Học viên sẽ được nắm rõ hơn về luật giao thông đường bộ, các biển báo giao thông, tìm hiểu cấu tạo xe căn bản và sửa chữa xe thông thường khi xảy ra sự cố, học viên còn được hướng dẫn cách xử lí tình huống thường gặp trong khi lưu thông và điều quan trọng đó là đạo đức của người lái xe và văn hóa tham gia giao thông. Khi học mỗi học viên sẽ được cung cấp bộ tài liệu 450 câu hỏi trắc nghiệm của Bộ giao thông vận tải ban hành. Trong bộ tài liệu này đã có tất cả các nội dung liên qua đến phần sát hạch lí thuyết. Thời gian thực hiện phần thi này là trong 20 phút với số câu hỏi là 30 trắc nghiệm. Để kết quả khách quan nhất, toàn bộ bài làm của thí sinh đều được máy tính chấm.

Với nội dung phần này học viên sẽ thực hành ngoài bãi tập của trung tâm. Với diện tích lên đến 1000 m2, học viên có thể thoải mái học tập và luyện tập. Hệ thống xe tập là các dòng xe mới nhất hiện nay rất tiện nghi và hiện đại. Với phần thực hành học viên sẽ được thầy giáo hướng dẫn chi tiết từ bài cơ bản nhất và học trong điều kiện 1 thầy và 1 trò nhờ vậy học viên sẽ lĩnh hội tất cả những chỉ dẫn quang trọng khi học lái xe ô tô.

+ Dừng xe và nhường đường cho người đi bộ.

+ Dừng xe và khởi hành trên dốc.

+ Qua vệt bánh xe và đường vòng vuông góc.

+ Qua ngã tư đèn có tín hiện điều khiển giao thông.

+ Qua đường vòng quanh co.

+ Ghép xe vào nơi đỗ

+ Tạm dừng chỗ có đường sắt đi qua

+ Các cách xử lí khi gặp tình huống nguy hiểm.

+ Thay đổi số trên đường bằng.

+ Và kết thúc bài học.

Trung tâm Việt Thanh là cơ sở đào tạo đáng tin cậy

Thời gian học phần này không cố định mà học viên có thể thương lượng với giáo viên để có giờ học phù hợp cho hai bên. Nhờ vậy những lúc rảnh rỗi học viên có thể luyện tập để có tay lái vững chắc và quan trọng trước tiên đó chính là kết quả phần sát hạch cao.

Hiện nay Việt Thanh trang bị thiết bị hiện đại cho các phòng như phòng pháp luật giao thông,phòng học nghiệp vụ vận tải, phòng cấu tạo và sửa chữa xe,.. phục vụ cho học viên tốt nhất. Để có một kết quả tốt thì người thầy, người chỉ dẫn đã có tác động quan trong ảnh hưởng đến kết quả của phần sát hạch lái xe. Đội ngũ giáo viên dày dặn kinh nghiệm, có chuyên môn và đã được tập huấn nghiệp vụ sư phạm với từng nội dung giảng dạy. Trung tâm liện tục mở các lớp học, thi sát hạch bằng lái xe với đầy đủ các hạng như A1, A2, B1, B2, D, E, F,..

Có nhiều học viên đã đặt câu hỏi cho trung tâm: ” Học lái xe khó không?” Theo thời gian quy định là tối thiểu 3 tháng và đối với bằng lái xe hạng C thời gian là 6 tháng. Việt Thanh đảm bảo thời gian học sẽ theo đúng quy đinh của Bộ và những kiến thức, kinh nghiệm sẽ chia sẻ cho tất cả học viên để phục vụ cho phần thi sát hạch được tốt nhất.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ quan trung tâm chăm sóc khách hàng để được tư vấn miễn phí.

Nguồn: https://hoclaixehanoi.vn/

Nâng Bằng Lái Xe Hạng C Lên E Điều Kiện Gì Và Hết Bao Nhiêu Tiền? / 2023

Nhằm tiết kiệm thời gian và thuận tiện hơn trong công việc lái xe có trọng tải lớn, nhiều tài xế đã lựa chọn phương án nâng hạng bằng lái. Và ngày nay, với trường hợp nâng hạng bằng lái từ C lên E ngày càng phổ biến trong nghề tài xế. Nó mang lại nhiều lợi ích cho công việc mà nhất là các bác tài. Xem tất cả các loại bằng lái xe tại Việt Nam

Đây là trường hợp nâng dấu phổ biến nhất hiện nay. Các thủ tục và điều kiện nâng bằng lái lên 1 dấu tương đối đơn giản đối với các bác tài của chúng ta. Các hình thức nâng lên 1 dấu thường gặp bao gồm: hạng B1 lên B2, B lên C, C lên D hay D lên E và E lên FC.

Là công dân Việt Nam, có đủ sức khỏe

Có kinh nghiệm lái xe từ đủ 3 năm lái xe an toàn trở lên và có từ 50.000 km lái xe an toàn

Học viên phải trên 21 tuổi đối với nâng bằng B lên C và đủ 24 tuổi khi nâng bằng C lên D, D lên E, E lên FC

Nâng lên 2 dấu

Các thủ tục và điều kiện nâng bằng lái xe lên 2 dấu tương đối đơn giản như nâng bằng lái xe 1 dấu như đã nêu trên. Cụ thể và phổ biến nhất là nâng hạng bằng C lên bằng E như sau:

Học viên nâng bằng là công dân Việt Nam

Có bằng tốt nghiệp trung học cơ sở hoặc các bằng tương đương trình độ văn hóa trung học cơ sở

Học viên đảm bảo đủ sức khỏe và được chứng nhận bởi cơ quan y tế có thẩm quyền

Có từ 100.000 km lái xe an toàn trong suốt 5 năm lái xe an toàn trở lên

Tính đến thời điểm thi sát hạch nâng bằng, tuooit của học viên từ đủ 27 tuổi trở lên

Như vậy, nâng lên 2 dấu bằng lái từ hạng C lên hạng E là hoàn toàn có thể thực hiện được nếu các bác tài đáp ứng đầy đủ các điều kiện cơ bản như trên.

Điều kiện đậu khóa nâng dấu bằng lái C lên E

Để vượt qua kỳ thi nâng dấu bằng lái, các thí sinh cần phải đạt được số điểm tối thiểu là 80/100 điểm ở 11 bài thi sa hình; 28/30 câu của phần thi lý thuyết nằm trong bồ đề gồm 450 câu hỏi dù vẫn được lượt bổ một số vòng thi trước đó.

Hồ sơ thi nâng dấu bằng lái C lên E

Hồ sơ gốc thi bằng lái C (Bộ hồ sơ này được lưu giữ lại khi bạn thi bằng C

trước đó).

Bản khai thời gian lái xe và số km lái xe an toàn.

Bản sao giấy phép lái xe (Khi thi sát hạch, học viên mang theo giấy phép lái xe hạng C bản gốc để xuất trình).

Bằng tốt nghiệp trung học cơ sổ hoặc tương đương.

4 ảnh 3×4 nền xanh dương đậm.

Như vậy, từ những thông tin được cung cấp qua bài viết trên, các bác tài có như cầu nâng hạng bằng lái C lên E có thể mạnh dạn đăng ký hồ sơ nâng hạng nhằm phục vụ tốt hơn cho công việc của mình và tiết kiện được thời gian, công sức khi muôn sở hữu hạng bằng lái phù hợp với nhu cầu cá nhân

Nâng bằng C lên E hết bao nhiêu tiền?

Hiện tại tại TPHCM chỉ có một số ít trường có đủ điều kiện nhận hồ sơ và đào tạo, sát hạch lái xe hạng E nên chỉ một số trung tâm đủ điều kiện mới được phép nhận. Với chi phí hiện nay trọn gói tuỳ một số trường giao động từ 6 – 9 triệu.

Nếu bạn có nhu cầu nâng bằng lái C lên E hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Liên hệ ngay: 0901.631.666 để biết thông tin khóa thi bằng lái hạng E tại TPHCM

Bạn đang đọc nội dung bài viết Giải Đáp Bằng C Lái Được Xe Gì, Bao Nhiêu Chỗ Và Bao Nhiêu Tấn? / 2023 trên website Binhvinamphuong.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!