Hồ Sơ Điều Kiện Đăng Ký Học Và Thi Bằng Lái Xe Ô Tô B2 Cần Chuẩn Bị Gì

Xem 3,267

Cập nhật thông tin chi tiết về Hồ Sơ Điều Kiện Đăng Ký Học Và Thi Bằng Lái Xe Ô Tô B2 Cần Chuẩn Bị Gì mới nhất ngày 09/05/2021 trên website Binhvinamphuong.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 3,267 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Những Thắc Mắc Về Việc Học Và Thi Bằng Lái Xe Ô Tô B2
 • Những Điều Cần Biết Về Học Và Thi Bằng Lái Xe Ô Tô Hạng B2
 • Bảo Lưu Kết Quả Thi Bằng Lái Xe.học Phí Thi Bằng Lái Xe B2
 • 450 Câu Hỏi Thi Bằng Lái Xe Mô Tô A2 2021
 • Kiến Thức Luật 200 Câu Hỏi Thi Bằng Lái Xe Máy A1 2021 Chuẩn
 • Bạn muốn học lái xe ô tô bằng B2 nhưng chưa biết nên chuẩn bị những gì? Hãy tham khảo những thông tin sau để có sự chuẩn bị kỹ càng nhất.

  Điều kiện học và thi bằng lái xe ô tô hạng B2

  – Người có hộ khẩu thường trú tại Việt Nam.

  – Người đủ 18 tuổi trở lên, đủ năng lực hành vi và nhận thức pháp luật.

  – Người có đầy đủ tay, chân và hai bộ phận này không bị dị tật.

  – Người đủ điều kiện sức khỏe để tham gia lái xe.

  – Chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn hiệu lực

  Chuẩn bị hồ sơ học lái xe ô tô bằng B2 – thi bằng lái xe B2

  Khi bạn đăng ký học lái xe bằng B2, bạn sẽ phải chuẩn bị hồ sơ đăng ký theo quy định của bộ giao thông vận tải, bao gồm những giấy tờ sau:

  – 2 bản photo công chứng hoặc scan màu giấy chứng minh thư. Yêu cầu thẻ căn cước hoặc giấy chứng minh thư còn thời hạn trước ngày thi sát hạch. Số chứng minh phải nguyên vẹn và rõ ràng.

  – 1 đơn đăng ký sát hạch lái xe, theo mẫu đã sẵn của trung tâm nơi bạn đăng ký. Cung cấp chính xác thông tin và họ tên phải ghi in hoa hết cả phần họ, tên lót và tên riêng.

  – 1 giấy khám sức khoẻ theo mẫu “Dùng để điều khiển các phương tiện giao thông” có giá trị trong 6 tháng gần đây. Bạn có thể tự mình đi kiểm tra để lấy giấy hoặc do trung tâm cử các bác sỹ đến tận nơi khám cho bạn.

  – 04 tấm ảnh 3 x 4 cm phông nền xanh dương đậm. Yêu cầu ảnh học lái xe bằng B2 không được đeo kính; tóc không che tai, che lông mày; mặc áo sơ mi có cổ và phải cài khuy áo.

  Chuẩn bị học lý thuyết về luật giao thông đường bộ

  Một người tham gia giao thông cần chấp hành đúng luật, vì vậy mỗi cá nhân tham gia học lái xe bằng B2 cần tìm hiểu về luật giao thông đường bộ. Lái xe trên đường không chỉ biết các biển báo, các quy định pháp luật để lái xe an toàn mà còn cần đạo đức của người ngồi trước vô lăng. Đồng thời bằng B2 có thể điều khiển các loại xe dưới 9 chỗ ngồi, có tải trọng dưới 3500 kg nên người học lái xe cần biết cấu tạo các bộ phận của xe để có sự kiểm tra và sửa chữa.

  Chuẩn bị học thực hành lái xe ô tô hạng B2

  Trước khi được thực hành lái xe trên xe thật, học viên sẽ được làm quen với mô hình xe ô tô. Thí sinh học lái xe bằng B2 sẽ được giới thiệu qua các thành phần của xe về vô lăng, chân ga, chân thắng, cách lái để không bỡ ngỡ trước khi tiếp xúc với xe thật.

  Các bước thực hành lái xe bao gồm:

  – Đầu tiên là làm quen với xe ô tô về các bộ phận về đồng hồ số, phanh, vô lăng…

  – Thứ 2 là học cách sử dụng vào số cơ bản khi lái xe.

  – Thứ 3 là học cách cân bằng tay lái, lái xe khi đi trên đường thẳng và vào cua thì khác nhau thế nào. Cách quẹo mà không va vào các vật xung quanh.

  – Thứ 4 là cách dừng và khởi hành xe ngang dốc

  – Thứ 5 là các kỹ năng lùi và quay đầu xe

  – Thứ 6 là việc tăng ga hoặc giảm ga khi đi trên đường

  – Thứ 7 là cách xử lý khi gặp tình huống nguy hiểm, bất ngờ trên đường

  – Thứ 8 là thực hành đi qua các vật cản

  – Thứ 9 là lái xe khi di chuyển trên đường ùn tắc, đường trường, nơi đông người.

  Sau khi chuẩn bị đầy đủ về hồ sơ và kỹ năng, học viên sẽ bước vào kỳ thi sát hạch do Sở Giao Thông Vận Tải Hà Nội tổ chức.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Video Chia Sẻ Kinh Nghiệm Thi Sát Hạch B1, B2 Đậu 100% Mới 2021
 • Học Bằng Lái Xe Ô Tô B2
 • 6 Lý Do Chọn Học Bằng Lái Xe B2 Tại Trung Tâm Thành Công
 • Học Bằng Lái Xe Ôtô B2 Thành Công Thi Lấy Bằng Cấp Tốc, Uy Tín, Chất Lượng, Đậu 100%. Học Lái Xe Chất Lượng Tphcm
 • Thời Gian Học Lái Xe Ô Tô B2
 • Bạn đang xem bài viết Hồ Sơ Điều Kiện Đăng Ký Học Và Thi Bằng Lái Xe Ô Tô B2 Cần Chuẩn Bị Gì trên website Binhvinamphuong.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!