Đề Xuất 6/2023 # Hồ Sơ Thi Bằng Lái B2 Đối Với Người Nước Ngoài Tạm Trú Tại Việt Nam # Top 8 Like | Binhvinamphuong.com

Đề Xuất 6/2023 # Hồ Sơ Thi Bằng Lái B2 Đối Với Người Nước Ngoài Tạm Trú Tại Việt Nam # Top 8 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Hồ Sơ Thi Bằng Lái B2 Đối Với Người Nước Ngoài Tạm Trú Tại Việt Nam mới nhất trên website Binhvinamphuong.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Hồ sơ thi bằng lái B2 đối với người nước ngoài tạm trú tại Việt Nam

Hồ sơ thi bằng lái B2 đối với người nước ngoài tạm trú tại Việt Nam . Bạn tôi có quốc tịch Mỹ, hiện đang sinh sống ở Việt Nam có thẻ tạm trú 5 năm ở đây. Hiện nay bạn tôi muốn được học bằng lái xe hạng B2 tại Việt Nam có được không và hồ sơ như thế nào ạ

Thứ nhất, về điều kiện đối với người học lái xe

Căn cứ quy định tại Khoản 1 và Khoản 2 Điều 7 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT, cụ thể như sau:

“Điều 7. Điều kiện đối với người học lái xe

1. Là công dân Việt Nam, người nước ngoài được phép cư trú hoặc đang làm việc, học tập tại Việt Nam.

2. Đủ tuổi (tính đến ngày dự sát hạch lái xe), sức khỏe, trình độ văn hóa theo quy định; đối với người học để nâng hạng giấy phép lái xe, có thể học trước nhưng chỉ được dự sát hạch khi đủ tuổi theo quy định.”

Theo quy định này, người nước ngoài được phép cư trú tại Việt Nam được phép học lái xe khi mà đủ điều kiện về độ tuổi, sức khỏe, trình độ văn hóa theo quy định. Do đó, bạn của bạn có thẻ tạm trú 05 năm ở Việt Nam nên có thể học lái xe nếu đáp ứng đủ các điều kiện trên.

Thứ hai, về hồ sơ của người học lái xe

Khoản 1 Điều 9 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT quy định như sau:

“Điều 9. Hồ sơ của người học lái xe

1. Người học lái xe lần đầu lập 01 bộ hồ sơ, nộp trực tiếp tại cơ sở đào tạo. Hồ sơ bao gồm:

a) Đơn đề nghị học, sát hạch để cấp giấy phép lái xe theo mẫu quy định tại Phụ lục 7 ban hành kèm theo Thông tư này;

b) Bản sao giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn có ghi số giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân đối với người Việt Nam; hộ chiếu còn thời hạn đối với người Việt Nam định cư ở nước ngoài;

c) Bản sao hộ chiếu còn thời hạn trên 06 tháng và thẻ tạm trú hoặc thẻ thường trú hoặc chứng minh thư ngoại giao hoặc chứng minh thư công vụ đối với người nước ngoài;

d) Giấy khám sức khỏe của người lái xe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp theo quy định.”

Theo đó, bạn của bạn cần chuẩn bị 01 bộ hồ sơ nộp trực tiếp tại cơ sở đào tạo. Hồ sơ bao gồm những giấy tờ sau:

Đ

ơn đề nghị học, sát hạch để cấp giấy phép lái xe theo mẫu quy định tại Phụ lục 7 ban hành kèm theo Thông tư này;

Bản sao hộ chiếu còn thời hạn trên 06 tháng và thẻ tạm trú hoặc thẻ thường trú hoặc chứng minh thư ngoại giao hoặc chứng minh thư công vụ đối với người nước ngoài;

Giấy khám sức khỏe của người lái xe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp theo quy định

Hồ sơ cấp lại bằng lái xe B2 bị mất mới nhất

Bằng lái xe B2 hết hạn 02 năm có cần phải học lại, thi lại không?

Nếu còn vấn đề gì vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn, giải đáp.

Thi Bằng Lái Xe Máy Cho Người Nước Ngoài Tại Việt Nam

Trước đây việc thi bằng lái xe cho người nước ngoài tại Việt Nam khá rườm rà và phức tạp, nhưng hiện tại đã được đơn giản hóa. Cũng như người Việt Nam, khi đăng ký thi bằng lái xe máy thì người nước ngoài cũng phải chuẩn bị các loại hồ sơ cần thiết.

Hồ sơ cần thiết khi thi bằng lái xe cho người nước ngoài gồm có:

2 Ảnh chụp 3×4 với phông nền xanh hoặc trắng đều được.

Đơn đề nghị xin học và thi sát hạch lái xe, điền đầy đủ thông tin bằng tiếng Việt. Nếu không biết điền, các nhân viên tư vấn tại Trung tâm thi bằng lái xe máy Hà Nội sẽ hỗ trợ.

Phải có bản sao hộ chiếu và visa còn hạn tại Việt Nam trên 6 tháng.

Cuối cùng là giấy khám sức khỏe đã được bộ y tế cấp và chứng thực

Lưu ý từ Trung tâm thi bằng lái xe máy Hà Nội

Thường xuyên theo dõi về thông tin lịch thi, mỗi tháng thường sẽ có 2 đến 3 khóa học thi được tổ chức.

Nếu học viên không thể đọc hiểu để thi được phần lý thuyết, thì họ bắt buộc phải có bằng lái xe ô tô nước ngoài. Khi chuyển đổi bằng lái xe ô tô nước ngoài này sang bằng lái xe ô tô Việt Nam thì khi làm hồ sơ thi bằng lái xe máy hạng A1, sẽ được miễn phần thi lý thuyết. Từ đó việc thi lấy bằng lái xe sẽ đơn giản hơn rất nhiều, họ chỉ việc đến để thi phần thực hành thôi.

Cách thức đổi bằng lái xe nước ngoài tại Việt Nam

Khi thi bằng lái xe máy A1 cho người nước ngoài cần những chuẩn bị hồ như trên, vậy khi đổi có cần các hồ sơ giống như vậy không? Về cách thức đổi bằng lái xe thì người đổi phải có điều kiện là thời gian cư trú, làm việc và học tập tại Việt Nam còn hạn trên 6 tháng trở lên. Đối với giấy phép đã được cấp trước đó phải còn hiệu lực, ghi rõ loại xe được phép vận hành, không rách nát hoặc biến dạng.

Người đổi bằng lái xe mang quốc tịch nước ngoài thì khi đổi phải mang theo đơn đề nghị đổi dành riêng cho người nước ngoài, có bản dịch ra tiếng Việt giấy phép lái xe được cấp trước đó. Nếu photo cần phải được chứng thực, có đóng dấu giáp lai mới hợp lệ.

Khi đến đổi giấy phép lái xe, người lái xe sẽ được Sở Giao thông vận tải chụp ảnh trực tiếp để lưu vào hồ sơ. Theo đó, người đăng ký phải xuất trình bản chính hộ chiếu còn thời hạn sử dụng. Ngoài ra còn thẻ cư trú, lưu trú, tạm trú, thường trú hoặc giấy tờ xác minh công dân sẽ định cư lâu dài tại Việt Nam, đối chiếu và xác minh với bằng lái xe nước ngoài (nếu có). Thời gian chờ xử lý là 7 ngày kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ.

Lệ phí đổi sẽ là: 135.000 đồng.

Đối với việc thi bằng lái xe máy A1 cho người nước ngoài hay đổi, thì Trung tâm thi bằng lái xe máy ở Hà Nội là một địa điểm thích hợp. Vừa tiết kiệm được thời gian vì trung tâm hỗ trợ thu hồ sơ tại nhà hoàn toàn miễn phí, kèm theo giá thành hợp lý được niêm yết và quy định rõ ràng.

Chất lượng được đánh giá là tuyệt vời đối với người học, thi hoặc đổi bằng lái. Kèm theo đó trung tâm thi bằng lái xe Hà Nội có đội ngũ giảng viên lâu năm, nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực giao thông sẽ giúp cho bạn có được một kết quả như mong đợi.

Cơ sở đào tạo hiện đại sẽ khiến cho bạn hài lòng, ngoài sự thoải mái và chuyên nghiệp bạn sẽ cảm nhận được thêm sự tận tâm trong đó.

Hiện tại ở Việt Nam có khá nhiều người nước ngoài học tập, làm việc và định cư ở đây. Vì vậy, việc thi bằng lái xe máy A1 cho người nước ngoài là một việc hết sức quan trọng. Việc làm ý nghĩa này, bạn có thể vừa đáp ứng được nhu cầu đi lại của bản thân vừa chấp hành đúng luật giao thông. Trong bài cung cấp những cách thức, mọi người cần phải nắm rõ để hiểu và thực hành theo cho đó để cho kết quả tốt nhất.

Thi Bằng Lái Xe Máy Cho Người Nước Ngoài Tại Việt Nam Nhanh Gọn 2022

Thi bằng lái xe máy cho người nước ngoài tại Việt Nam đang là vấn đề của nhiều người khi có bạn bè là người nước ngoài hiện đang sinh sống tại Việt Nam. Bạn là người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam hoặc bạn có người thân là người nước ngoài đang cư trú tại Việt Nam thường xuyên di chuyển bằng phương tiện xe máy. Vậy hồ sơ thi bằng lái xe máy cho người nước ngoài tại Việt Nam như thế nào ?

Liên hệ nộp hồ sơ: 0989.523.574

Quy định giấy phép lái xe cho người nước ngoài

Theo quy định của Bộ Giao thông vận tải, người nước ngoài tham gia giao thông đường bộ bằng phương tiện mô tô cần chuyển đổi bằng lái xe quốc tế bằng cách chuyển từ giấy phép lái xe nước sở tại sang giấy phép lái xe của Việt Nam. Tuy nhiên, thủ tục hành chính khá mất thời gian, rườm rà và bị giới hạn thời gian sử dụng giấy phép theo thời gian của thẻ Visa tại Việt Nam.

Giải pháp tối ưu

Tại Điều 8 Thông tư 46 và khoản 1 Điều 60 Luật Giao thông đường bộ quy định đối tượng được tham gia thi sát hạch lấy GPLX tại Việt Nam có sự thay đổi. Bạn là người Việt Nam, người nước ngoài được phép cư trú hoặc đang làm việc, học tập tại Việt Nam đủ 18 tuổi, có sức khỏe, trình độ văn hóa theo quy định thì được phép đăng ký và thi bằng lái xe máy.

Trung tâm đào tạo lái xe VOV nhận hồ sơ thi bằng lái xe máy của đối tượng người nước ngoài cư trú tại Việt Nam. Hồ sơ gồm có :

Đơn đề nghị học sát hạch để cấp giấy phép lái xe ( theo mẫu )

Giấy chứng nhận sức khỏe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp ( theo quy định )

Bản sao chụp hộ chiếu, visa có thời gian lưu trú trên 3 tháng.

4 ảnh 3×4 mặc áo sơ mi có cổ, phông nền xanh đậm.

Hình thức thi

Học thi người nước ngoài tham gia thi bằng lái xe máy ( lý thuyết + thực hành ) chung chương trình với người Việt Nam.

Phần thi lý thuyết : Đạt 16/20 câu

Phần thi thực hành : Thi trên xe số theo sơ đồ định sẵn.

Lưu ý : Hỗ trợ học việc chưa rành tiếng Việt – đảm bảo tỉ lệ đậu cao nhất.

Thông tin chi tiết về việc thi bằng lái xe máy dành cho người nước ngoài vui lòng liên hệ hotline 0989.523.574 chúng tôi sẽ cung cấp địa chỉ gần nhất để bạn có thể thuận tiện nộp hồ sơ.

Hướng Dẫn Hồ Sơ Đăng Ký Thi Bằng Lái Xe Máy A1 Cho Người Nước Ngoài

Hướng dẫn hồ sơ đăng ký thi bằng lái xe máy A1 cho người nước ngoài sẽ được miễn phần thi lý thuyết, nếu đã sở hữu giấy phép lái xe B11, B2 nước ngoài.

Nhằm hỗ trợ tạo mọi điều kiện tốt nhất cho người nước ngoài đang nhập cảnh và đã nhập cảnh vào Việt Nam để sinh sống, học tập và làm việc song song với các khóa thi bằng lái xe máy A1, thi bằng lái xe mô tô A2 cho công dân Việt Nam. Trung Tâm Đào Tạo Lái Xe xin thông báo chiêu sinh các khóa:

thi bằng lái xe máy cho người nước ngoài (thi giấy phép lái xe A1 cho người nước ngoài);

thi bằng lái xe A2 cho người nước ngoài (thi giấy phép lái xe Mô tô A2 cho người nước ngoài);

1. Điều kiện thi bằng lái xe máy cho người nước ngoài tại Việt Nam?

Để đăng ký thi giấy phép lái xe A1 người nước ngoài cần phải đáp ứng một số yêu cầu bắt buộc sau đây:

Người nước ngoài đủ 18 tuổi trở lên;

Có giấy tờ tùy thân hợp lệ như: Hộ chiếu – Passport, Visa hoặc thẻ tạm trú tại TPHCM từ 3 tháng trở lên;

Đọc, viết được Tiếng Việt cơ bản;

Người nước ngoài không đáp ứng được 1 trong các điều kiện nêu ở trên thì không thể tham gia kỳ thi bằng lái xe máy A1 cho người nước ngoài được.

Trong trường hợp người nước ngoài không đọc và viết được Tiếng Việt mà đã có giấy phép lái xe ô tô nước ngoài rồi thì quý khách có thể dùng bằng lái xe ô tô nước ngoài để đổi sang bằng lái xe ô tô Việt Nam sau đó quý khách dùng giấy phép lái xe ô tô Việt Nam vừa đổi được đi đăng ký thi bằng lái xe máy cho người nước ngoài thì người nước ngoài sẽ được miễn thi phần thi sát hạch lý thuyết chỉ phải thi thực hành phần thi sát hạch để được cấp bằng lái xe máy A1 thôi.

3. Mức lệ phí đăng ký thi bằng lái xe A1 cho người nước ngoài:

Lệ phí đăng ký thi bằng lái xe máy cho người nước ngoài được Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam quy định chi tiết như sau:

Lệ phí đăng ký hồ sơ thi giấy phép lái xe máy A1 cho người nước ngoài là: 355.000 vnđ;

Lệ phí cấp giấy phép lái xe bằng thẻ nhựa – PET: 135.000 vnđ;

Lệ phí khám sức khỏe: 120.00 vnđ;

Lệ phí chụp và rửa anh: 30.000 vnđ;

Xin quý khách lưu ý: Mức phí trung tâm chúng tôi báo với Anh/ Chị đăng ký thi bằng lái xe A1cho người nước ngoàilà mức phí trọn gói, cam kết không phát sinh thêm bất kỳ 1 chi phí nào khác cho đến khi Anh/ Chị nhận bằng.

4. Địa chỉ nơi đăng ký thi bằng lái xe máy A1 cho người nước ngoài tại TPHCM – Hà Nội – Bình Dương:

Văn phòng thi bằng lái xe máy A1 cho người nước ngoài Trường dạy lái xe Đại Phúc:

Nếu quý khách có những khó khăn, thắc mắc trong việc đăng ký thi bằng lái xe máy A1 cho người nước ngoài tại Việt Nam thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua Hotline/ Zalo/ Viber: 0932.100.040 chúng tôi sẽ cố gắng hỗ trợ, tư vấn và cung cấp dịch vụ đổi bằng lái xe cho người nước ngoài tốt nhất với mức phí hợp lý nhất.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Hồ Sơ Thi Bằng Lái B2 Đối Với Người Nước Ngoài Tạm Trú Tại Việt Nam trên website Binhvinamphuong.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!