Đề Xuất 6/2023 # Học Bằng Lái Xe Ô Tô B1 # Top 10 Like | Binhvinamphuong.com

Đề Xuất 6/2023 # Học Bằng Lái Xe Ô Tô B1 # Top 10 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Học Bằng Lái Xe Ô Tô B1 mới nhất trên website Binhvinamphuong.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Vậy trước tiên bạn cần biết bằng lái xe hạng B1 là gì?

Bằng lái xe ô tô B1 hay đầy đủ là giấy phép lái xe ô tô hạng b1 là một trong số hàng chục các loại bằng lái chính thức tại Việt Nam căn cứ vào tải trọng tối đa của phương tiện.

Bằng lái xe hạng B1 cấp cho người không hành nghề lái xe điều khiển các loại xe sau đây:

+ Ô tô chở người đến 9 chỗ ngồi, kể cả chỗ ngồi cho người lái xe.

+ Ô tô tải, kể cả ô tô tải chuyên dùng có trọng tải thiết kế dưới 3.500 kg.

+ Máy kéo kéo một rơ moóc có trọng tải thiết kế dưới 3.500 kg.

Bằng lái xe hạng B1 có 2 loại:

– Bằng lái xe hạng B11: số tự động cấp cho người không hành nghề lái xe để điều khiển các loại xe sau đây:

+ Ô tô số tự động chở người đến 9 chỗ ngồi, kể cả chỗ ngồi cho người lái xe.

+ Ô tô tải, kể cả ô tô tải chuyên dùng số tự động có trọng tải thiết kế dưới 3.500 kg.

+ Ô tô dùng cho người khuyết tật.

– Học bằng lái xe b1: cấp cho người không hành nghề lái xe để điều khiển các loại xe sau đây:

+ Ô tô chở người đến 9 chỗ ngồi, kể cả chỗ ngồi cho người lái xe.

+ Ô tô tải, kể cả ô tô tải chuyên dùng có trọng tải thiết kế dưới 3.500 kg.

+ Máy kéo kéo một rơ moóc có trọng tải thiết kế dưới 3.500 kg.

Điều kiện tham gia học bằng lái xe hạng B1:

– Công dân Việt Nam đủ 18 tuổi trở lên và dưới 60 tuổi.

– Không dị tật, thừa thiếu các phần của các chi, thừa thiếu ngón tay ngón chân, teo cơ, tiền sử mắc bệnh động kinh, có dấu hiệu tâm thần, các bệnh gây nguy hiểm cho xã hội, các bệnh dễ lây nhiễm, bệnh cần cách ly,… đều không được tham gia các khóa học lái xe và thi bằng lái xe.

– Giấy khám sức khỏe do bệnh viện, trung tâm y tế cấp quận, huyện, thành phố xác nhận dấu giáp lai, hình thẻ và xác nhận của bác sĩ chuyên khoa, được cấp trong 3 tháng gần nhất.

Một lưu ý bạn cần biết trước khi quyết định học bằng lái xe đó là sự khác nhau giữa bằng lái xe hạng B1 và B2:

– Bằng lái xe ô tô hạng B2 dùng để lái xe ô tô con có số chỗ ngồi từ 4-9 chỗ và lái xe tải dưới 3,5 tấn. Khác với bằng B1, người có bằng lái xe B2 có thể lái được cả xe số tự động và xe số sàn, có thể lái xe phục vụ mục đích kinh doanh. Thời hạn sử dụng của bằng B2 tính từ ngày cấp là 10 năm. Sau 10 người được cấp giấy phép loại này phải tới cơ quan thẩm quyền xin gia hạn.

Từ sự khác nhau này chắc hẳn bạn đã biết được những ai nên học bằng lái xe hạng B1. Đa số những người học bằng lái xe B1 là phụ nữ học để lái xe gia đình vì xe số tự động dễ lái hơn xe số sàn. Còn đối với nam giới thì chỉ nên học bằng lái xe hạng B1 nếu bạn chắc chắn mình không kinh doanh hoặc lái xe dịch vụ và chỉ lái xe gia đình và xe nhà là xe số tự động. Đối với người lớn tuổi nếu đã qua độ tuổi cho phép hạng B2 thì bắt buộc tối đa học hạng B1.

Nếu đã có quyết định sẽ học bằng lái xe B1 thì việc bây giờ bạn cần tìm hiểu là học phí một khóa học bằng lái xe hạng B1 hiện nay là bao nhiêu? Hiện nay, tại Hà Nội, tổng chi phí của một khóa học và thi lái xe ô tô đối với hạng B1, B11 khoảng 5.500.000đ – 7.500.000đ, tùy theo chất lượng dịch vụ của mỗi trung tâm khác nhau mà giá cả sẽ có sự chênh lệch.

Vậy lựa chọn trung tâm dạy lái xe ô tô B1 nào là uy tín tại Cầu Giấy – Hà Nội?

Việt Thanh luôn là sự lựa chọn số 1 cho bạn hiện nay.

Học Phí Học Lái Xe Ô Tô Bằng B1 2022 Bao Nhiêu Tiền?

Tổng chi phí học và thi bằng lái xe ô tô B1

Hiện nay, đối với hạng B1, tại các trung tâm dạy lái xe uy tín tại Hà Nội, tổng chi phí cho một khóa học từ 9.500.000đ – 12.500.000đ tuỳ từng trung tâm. Chi phí trên được áp dụng với các khóa học tính từ lúc bạn chưa biết lái cho đến khi kết thúc khóa học và thi. Tùy theo chất lượng dịch vụ của mỗi trung tâm, chi phí trên có sự khác biệt nhưng thường không chênh nhau quá 2.000.000 đồng.

Học và thi bằng lái xe ô tô hạng B1 gồm những loại phí cụ thể nào?

Một khóa học lái xe ô tô trọn gói sẽ rơi vào khoảng 9.500.000 VNĐ – 12.500.000 VNĐ, lệ phí đó bao gồm các khoản như sau:

Theo quy định của Sở GTVT, lệ phí đăng ký hồ sơ thi bằng lái xe ô tô B1, B2 bao gồm năm khoản sau đây:

Lệ phí làm hồ sơ đăng ký học lái xe ô tô tại Trung tâm.

Lệ phí khám sức khỏe mẫu A3 (cấp huyện trở lên) có xác nhận đủ điều kiện dự thi lái xe ô tô hạng B1.

Chi phí đào tạo phần lý thuyết.

Lệ phí thi cấp bằng tốt nghiệp (Chứng chỉ nghề).

Lệ phí đăng ký thi sát hạch lái xe ô tô của Sở GTVT.

Đây chính là số tiền mà học viên phải thực sự bỏ ra trong quá trình học lái xe ô tô. Hiện nay, hầu như các trung tâm dạy lái xe hầu như đều đưa ra mức học phí “trọn gói” cho các học viên. Để đảm bảo quyền lợi cho bản thân, các bạn cần tìm hiểu chính xác và nắm rõ với học phí như vậy bạn sẽ được học bao nhiêu giờ thực hành, số lượng học viên trên xe, xe tập lái có máy lạnh không, có phát sinh tiền phí thuê bãi tập 50k-100k/giờ trong mỗi buổi học không và có bất kì chi phí gì phát sinh nữa hay không?…

Thông thường, chi phí trung bình cho một giờ học thực hành chất lượng với 1 thầy và 1 học viên trên xe sẽ vào khoảng 250.000 – 300.000 đồng/giờ, chi phí đã bao gồm: tiền xăng xe, lương giáo viên và phí bảo hiểm xe tập lái.

Bạn cũng có thể chọn hình thức học 2 học viên trên 1 xe. Với hình thức này bạn vẫn được cầm vô lăng theo số giờ bạn đã đăng ký, bên cạnh đó bạn cũng được ngồi ghế sau để kiến tập, rút kinh nghiệm cho quá trình học lái của mình. Ví dụ: nếu bạn học 1 mình 1 buổi bạn học 2 giờ, thì học 2 người/ xe bạn sẽ được học 4 giờ (2 giờ bạn lái trực tiếp, và 2 giờ ngồi sau nhìn người còn lại học lái để nhớ và rút kinh nghiệm thêm cho mình).

Trung bình đối với một khóa học lái xe, bạn cần phải học ít nhất 5-7 buổi thực hành, mỗi buổi khoảng 2 giờ. Tổng chi phí cho tất cả 10 giờ học đối với hạng B1 vào khoảng 2.500.000 – 3.000.000 đồng (do xe số tự động chạy hao xăng hơn). Chi phí này đã bao gồm tất cả các phí (không phát sinh bất cứ chi phí gì khác).

Những chi phí có thể phát sinh trong quá trình học & thi bằng B1

Đây là một khoản lệ phí do Sở GTVT thu trên sân thi (vì vậy nó không nằm trong khoản tiền trọn gói ở phần đầu bài viết nó trên). Hiện tại, lệ phí thi bằng lái xe ô tô hạng B1 khoảng 585.000 đồng/học viên (nếu đỗ hết các phần thi). Cụ thể 585.000 VNĐ bao gồm: 90.000VNĐ thi lý thuyết, 300.000VNĐ thi thực hành, 60.000VNĐ thi đường trường, và cuối cùng 135.000VNĐ tiền in bằng.

Thi đến phần nào các bạn nộp tiền của phần thi đó. Nếu chẳng may trượt ở phần nào đó, các bạn ra về và không phải nộp tiền phần thi tiếp theo.

Học xe chip trên sân thi là gì? Xe Chip chính là xe gắn chip của sân thi và sẽ là xe dùng để thi luôn. Vì vậy, học xe chip trên sân thi là buổi bạn được thi thử thực hành để biết mình chưa đi vững bài thi nào? Được khoảng bao nhiêu điểm?…. Để bạn có thể cải thiện thêm.

Để học được xe Chip, bạn cần đăng ký với người quản lý trên sân thi, tuỳ theo nhu cầu của bạn mà đăng ký số giờ học với chi phí tầm 300k/ giờ. (Vì đây là buổi học ôn lại theo nhu cầu, và cần đăng ký với người quản lý sân thi nên nó là 1 khoản có thể phát sinh). Bạn hoàn toàn có thể nhờ thầy giáo dạy mình liên hệ với sân thi để đặt hộ giờ học xe Chip.

Như vậy, ở trên đã trình bày rất rõ cho các bạn các khoản chi phí để học và thi bằng lái xe ô tô B1. Các khoản phí này cũng tương tự dành cho các hạng B2, C nhưng chỉ khác số tiền ở mỗi khoản. Các bạn đã rõ được chi phí để khỏi băn khoăn, lo sợ về những phí phát sinh không mong muốn.

Để tránh gặp phải những nơi thu tiền không đàng hoàng, hay phát sinh thêm nhiều. Bạn hãy liên hệ với trung tâm uy tín như trung tâm chúng tôi để được phục vụ chu đáo nhất!

Call: 0962081555

Điều Kiện Học Lái Xe Ô Tô B1

Điều kiện học lái xe ô tô các cấp hạng khác nhau sẽ có những quy định bắt buộc riêng. Cùng tham khảm những quy định để đăng ký học lái xe ô tô như sau.

ĐIỀU KIỆN HỌC LÁI XE Ô TÔ B1 – B2

1. Điều kiện học lái xe ô tô B1

– Về độ tuổi đăng ký: Người đủ 18 tuổi trở lên có thể đăng ký học lái xe ô tô B1 có thời hạn đến tuổi nghỉ hưu. Người ngoài tuổi nghỉ hưu vẫn học được bằng B1 nhưng thời hạn 10 năm.

+ Thị lực: Thị lực vượt quá 5/10, người bị song thị

+ Những người bị cụt 1 tay hoặc cụt 1 chân

+ Rối loạn tâm thần mạn tính, không có khả năng kiểm soát và điều khiển hành vi

+ Người bị rối loạn về màu sắc đặc biệt 3 màu: Đỏ, vàng và xanh lá cây

2. Điều kiện học lái xe ô tô B2

Cũng giống như bằng lái xe B1 thì học bằng lái xe ô tô B2 sẽ bao gồm tất cả những điều kiện của B1 kết hợp với các điều kiện như sau:

– Điều kiện về mắt: Mắt đeo kính cận, viễn thi quá 7 độ. Mắt đeo kính loạn thị quá 4 độ. Mắt bị cuốn gà hoặc loạn sắc.

– Điều kiện về tay: Bàn tay phải đủ 4 ngón, bàn tay trái phải có 3 ngón trong đó yêu cầu phải có ngón cái.

– Điều kiện về chân: Phải có 2 chân đầy đủ không bị khuyết tật nặng về chân. Nếu làm chân giả phải được bác sỹ xác nhận đảm bảo chân giả hoạt động bình thường.

– Điều kiện về chiều cao, câng nặng: Cao từ 1m50 trở lên và cân nặng trên 45kg.

1. Điều kiện hoặc bằng lái xe ô tô hạng C

Đối với bằng lái xe ô tô hạng C có 2 cách để lấy bằng là đăng ký học lái xe hạng C và nâng dấu từ bằng B2 lên C. Điều kiện cũng giống như học lái xe ô tô B2 nhưng thêm một số điểm sau.

– Người đủ 21 tuổi trở lên mới đăng ký học bằng lái xe ô tô hạng C

– Nâng dấu từ B2 lên C yêu cầu bằng lái xe B2 đã được 3 năm kinh nghiệm

2. Điều kiện học lái xe hạng D, E

Trường hợp bằng lái hạng D và E không học trực tiếp được mà phải nâng dấu từ B2 hoặc C lên tùy vào trường hợp.

Điều kiện cũng bao gồm tất cả các điều kiện của bằng lái xe B2 và một số điều kiện kèm theo như sau:

– Trình độ văn hóa: Yêu cầu tối thiểu bằng văn hóa cấp 2 trở lên

– Độ tuổi: Bằng lái hạng D yêu cầu độ tuổi từ 24 tuổi trở lên, hạng E là 27 tuổi trở lên

– Đối với hạng D: Nâng dấu từ B2 lên D yêu cầu bằng B2 kinh nghiệm 5 năm trở lên. Nâng từ C lên D yêu cầu kinh nghiệm bằng C từ 3 năm trở lên.

– Đối với hạng E: Nâng dấu từ C lên E kinh nghiệm C là 5 năm. Tương tự thì D lên E kinh nghiệm là 3 năm.

Nếu bạn cần tư vấn gì thêm có thể liên hệ trực tiếp với trường dạy lái xe ô tô Sài Gòn Tourist để được hỗ trợ tốt nhất.

Học Bằng Lái Xe Ô Tô B2

[Học Lái Xe ôtô Hạng B2] – Chương trình đào tạo học lái xe B2 tại trung tâm dạy lái xe Ô Tô Thành Công sẽ được khai giảng thường xuyên vào tất cả các ngày trong tuần kể cả thứ 7 và chủ nhật.

HỌC BẰNG LÁI XE B2 CHẤT LƯỢNG CAO

Tuyển sinh và đào tạo lái xe ô tô hạng B2 – Bằng lái do Sở Giao Thông Vận Tải Tp. Hồ Chí Minh cấp.

– Chào mừng các quý học viên đến với Trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe ô tô Thành Công. Lời đầu tiên cho phép chúng tôi gửi đến toàn thể quý học viên lời chúc sức khỏe và luôn thành công trong cuộc sống.

– Trung tâm thường xuyên mở các lớp đào tạo bằng lái xe B2 với phương châm giúp cho học viên giỏi thực hành, vững lý thuyết sau khi hoàn thành khóa học sẽ tự tin lái xe và làm chủ tốc độ trên khắp nẻo đường đất nước.

– Theo khảo sát của trung tâm chúng tôi là việc học bằng lái xe ô tô B2 không hề khó, khó là ở chỗ bạn không được tìm đúng nơi uy tín, chất lượng, thủ tục được làm nhanh gọn và đảm bảo tay nghề cho học viên.

– Để đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu học lái xe ô tô của tất cả quý học viên chúng tôi luôn tập trung phát triển nguồn nhân lực có đầy đủ kinh nghiệm và chuyên môn vững vàng trong công tác dạy lái xe ô tô…

– Trường đào tạo lái xe ô tô Thành Công luôn đưa lợi ích của học viên lên hàng đầu, lấy uy tín và chất lượng để xây dựng thương hiệu. Vì vậy nếu muốn thì Thành Công là nơi bạn nên nghĩ tới đầu tiên. Khi tham gia khóa học bằng lái xe ô tô B2 đào tạo bằng lái xe B2 Anh/Chị sẽ được học theo đúng chương trình chuẩn của BGTVT quy định. Ngoài ra còn được nhiều ưu đãi hấp dẫn khác.

1. Bằng lái xe oto hạng B1, B2 là gì ?

Bằng lái xe ô tô hạng B1, B2 là một loại giấy phép lái xe dùng cho lái xe không chuyên, điều khiển xe cơ giới du lịch loại từ 4 đến 9 chỗ ngồi, có thời hạn 10 năm (trước đây là 5 năm).

– Học bằng lái xe B1: cấp cho người không hành nghề lái xe để điều khiển các loại xe ô tô chở người từ 4 đến 9 chỗ ngồi, kể cả chỗ ngồi cho người cầm lái; ô tô tải, kể cả ô tô tải chuyên dùng có trọng tải thiết kế dưới 3.500kg; Máy kéo kéo một, rơ moóc có trọng tải thiết kế dưới 3.500kg.

– Học bằng lái xe B2 : cấp cho người hành nghề lái xe để điều khiển các loại xe Ôtô chuyên dùng có trọng tải thiết kế dưới 3.500kg; các loại xe quy định cho giấy phép lái xe hạng B1.

– Hiện nay theo quy định của pháp luật thì độ tuổi học bằng lái B1, B2 là từ trên 18 và dưới 60 tuổi, hiện tại có thể nâng hạng bằng lái B1 lên bằng lái B2 đối với người tham gia giao thông dưới 55 tuổi. Quy định về đổi bằng lái có trong luật giao thông đường bộ Việt Nam hiện hành.

– Khi đến với Trường dạy lái xe Thành Công học viên hoàn toàn có thể học lái xe và thi luôn giấy phép lái xe B2 mà không cần phải thi qua bằng lái xe B1.

2. QUYỀN LỢI CỦA HỌC VIÊN KHI ĐĂNG KÝ HỌC LÁI XE Ô TÔ HẠNG B2

Chúng tôi cam kết đào tạo với chất lượng tốt nhất từ trước đến nay:

+ Thời gian đào tạo chỉ 3 tháng thi có bằng và được cam kết rõ bằng Hợp Đồng pháp nhân. + Thời gian linh động, học viên có thể tự sắp xếp lịch học. + Miễn phí thi lại lý thuyết và thực hành nếu không may học viên thi rớt. + Miễn phí học thứ 7, chủ nhật . + Học thực hành: 1 Thầy + 1 Xe (có thể học chung, riêng tùy học viên lựa chọn) + Học xe đời mới Vios, Gentra số sàn , số tự động + Có xe đưa đón học viên địa điểm gần nhà nhất, hoặc xe đến tận nhà đưa đi học thực hành + Chủ động về tài chính: học phí được chia 2 -3 lần. + Miễn phí tài liệu học lý thuyết và đĩa VCD thi trắc nghiệm lý thuyết và thi sát hạch với 450 câu hỏi. + Học phí trọn gói – cam kết đảm bảo không phát sinh thêm chi phí nào khác cho đến khi nhận bằng. + Học lý thuyết tại nhà hoặc công ty và giảm học phí nếu đăng ký 3 học viên trở lên. + Có chuyên viên đến tư vấn, ghi danh và đăng ký hồ sơ trực tiếp tại nhà, công ty. Hotline 24/7 thông báo cập nhật lịch học, lịch thi, lịch phát bằng. + Miễn phí tất cả giờ học thực hành đường trường, sa hình và ôn thi sát hạch tối thiểu 6 buổi (24h).

+ Bãi tập thực hành với kích thước đúng quy cách chuẩn của Sở GTVT

3. Địa điểm đón Học Viên đi học thực hành học bằng lái xe ô tô hạng B2:

+ Số 256 – 258 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10. + TTTM Lotte Mart, Số 469 Nguyễn Hữu Thọ, Phường Tân Hưng, Quận 7. + Nhà sách Văn Lang, Số 1 Quang Trung, Quận Gò Vấp. + Cầu Dừa Lê Văn Khương, Quận 12. + Số 1084 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 04, Quận Tân Bình. + chúng tôi Mart Phú Lâm, Số 06 Bà Hom, Phường 13, Quận 6. + Siêu thị chúng tôi Mart Ngã tư Thủ Đức, Xa Lộ Hà Nội, Quận 9. + Số 34 Đường D5, Phường 26, Quận Bình Thạnh. + Metro An Phú, Phường An Phú, Quận 2. + Maximark Cộng Hòa, Số 15 – 17 Cộng Hòa, Phường 13, Quận Tân Bình. + 97B Lê Quang Định, Phường 14, Q.Bình Thạnh

4. LỆ PHÍ ĐĂNG KÝ HỌC BẰNG LÁI XE Ô TÔ HẠNG B2 VÀ KHAI GIẢNG KHÓA MỚI:

5. HỒ SƠ ĐĂNG KÝ HỌC BẰNG LÁI XE Ô TÔ HẠNG B2:

6. Liên hệ với chúng tôi ngay để đăng ký khoá học lái xe ô tô b2 tốt nhất:

Bạn đang đọc nội dung bài viết Học Bằng Lái Xe Ô Tô B1 trên website Binhvinamphuong.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!