Đề Xuất 3/2023 # Học Lái Xe Ô Tô Năm 2022 # Top 6 Like | Binhvinamphuong.com

Đề Xuất 3/2023 # Học Lái Xe Ô Tô Năm 2022 # Top 6 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Học Lái Xe Ô Tô Năm 2022 mới nhất trên website Binhvinamphuong.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trung tâm Dạy nghề – Trung tâm sát hạch lái xe Thái Việt là một trong những đơn vị đào tạo lái xe ô tô lớn nhất tại Hà Nội. Chúng tôi không ngừng nỗ lực nhằm cung cấp cho học viên những khóa học tốt nhất về chất lượng, phù hợp nhất về chi phí. Sau hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực dạy học lái xe ô tô. Chúng tôi đã và đang khẳng định mình là điểm đến tin tưởng nhất cho học viên học lái xe B1,B2, C trên khắp Hà Nội. Ở Thái Việt, học viên sẽ tìm thấy những điểm sáng trong chất lượng học lái xe.

Học lái xe ô tô hạng B1, B2, C

♦ Học lý thuyết: Học viên học giáo trình chuẩn 5 môn, do Tổng cục Đường bộ Việt Nam ban hành. Được đào tạo bởi giáo viên có kinh nghiệm, kiến thức chuyên sâu.

♦ Học thực hành: Việc học thực hành được diễn ra trực tiếp trên sân thi, trên xe đời mới. Thời gian học được sắp xếp linh động phù hợp với thời gian của học viên. Chương trình dạy tối ưu, tiết kiệm thời gian nhưng hiệu quả cao. Học viên được đào tạo bởi giáo viên nhiều kinh nghiệm và đạo đức tốt.

Quy trình học lái xe ô tô hạng B1, B2, C như thế nào?

Để tham gia khóa đào tạo lái xe Ôtô học viên cần hoàn thiện hồ sơ bao gồm: Mẫu đơn đăng ký học, Giấy khám sức khỏe, 6 Ảnh 3×4, Chứng minh thư Photo.

Để hỗ trợ tối đa học viên, Tại thái Việt học viên chỉ cần mang CMT đến trực tiếp tại trung tâm, mọi vấn đề khác trung tâm sẽ hỗ trợ toàn bộ cho học viên.

♦ Học lý thuyết và thực hành lái xe Ô tô:

Đây là thời gian quan trọng nhất khi học lái xe ô tô. Học lái xe lý thuyết tương đối đơn giản, học viên học lý thuyết trên lớp với các hệ thống biển báo, đèn xe, vạch kẻ đường và luật giao thông đường bộ. Sau đó được thực hành trên máy tính và hướng dẫn cài đặt phần mềm ôn thi sát hạch (phần mềm 450 câu trắc nghiệm).

Đối với học thực hành, học viên sẽ trực tiếp được các giảng viên dạy lái xe kèm với 1 thầy/ 1 học viên từ các bước cơ bản nhất. Từ vào số, gạt số, đạp phanh côn. Cho đến hoàn thiện 11 bài thi sa hình với các mức độ từ dễ đến khó. Sau khi trải qua quá trình này, học viên sẽ được hướng dẫn thực hành thi thử trên xe chip (xe chấm điểm tự động).

Sau 3 tháng học lái xe, hồ sơ được trung tâm đào tạo lái xe gửi lên từ trước sẽ được Sở giao thông xếp lịch thi sát hạch cho học viên. Sẽ có tổng cộng là 3 phần thi để Sở giao thông chấm điểm:

Mẹo hướng dẫn 11 bài thi hạng B đạt 100 điểm tối đa.

Thời gian học lái xe ô tô là bao lâu?

Bạn băn khoăn vì việc học lái xe ô tô mất quá nhiều thời gian và có thể trùng với giờ làm việc? Học lái xe Ôtô tại trung tâm Thái Việt, giờ học hoàn toàn linh hoạt. Bạn hoàn toàn được chọn thời gian phù hợp với mình, vào thời gian rảnh rỗi kể cả thứ 7, chủ nhật.

Học lái xe buổi sáng từ 7:00 đến 11:30

Học lái xe buổi chiều từ 13:30 đến 18:00

Học lái xe buổi tối trung tâm có thể sắp xếp với giảng viên dạy lái xe.

Học lái xe vào thứ 7, chủ nhật chi phí như mọi ngày.

Cam kết về chất lượng học lái xe Ô tô tại Thái Việt

Học phí học lái xe ô tô đưa ra học phí đã trọn gói 100%, không phát sinh bất cứ chi phí nào trong quá trình học.

Thời gian đào tạo lái xe theo quy định: Hạng B1/76.5 ngày; Hạng B2/94,5 ngày; Hạng C/144 ngày. Tại Thái Việt, thời gian đào tạo luôn chuẩn chỉ.

Xe sử dụng học thực hành trên xe đời mới.

Hoàn lại tiền học phí nếu được học viên phản ánh làm sai cam kết.

Bằng lái xe B2 là loại bằng lái xe phổ thông do Cục đường bộ Việt Nam cấp, cho phép người điều kiện phương tiện được tham gia giao thông bằng xe dưới 9 chỗ ngồi tính cả tài xế lái xe, xe tải dưới 3500kg và có thời hạn 10 năm.

Nên đăng ký học bằng lái xe ô tô B2 ở đâu tại Hà Nội?

Tại sao Thái Việt là trường dạy lái xe ô tô được hàng ngàn học viên tin tưởng lựa chọn?

Chi phí rẻ, không phát sinh chi phí

Trước khi đăng ký học bằng lái ô tô tại Thái Việt, học viên đều được tư vấn kỹ về học phí và được cam kết không phát sinh phí bằng văn bản.

Toàn bộ học phí được niêm yết công khai trên website Thái Việt để học viên có thể tham khảo. Hoàn toàn không phát sinh thêm bất kỳ chi phí gì khi đăng ký học lái xe, không thông qua bất kỳ bên trung gian nào.

Học viên được học giáo trình chuẩn 5 môn do Tổng cục Đường bộ Việt Nam ban hành. Được dẫn dắt bởi những giảng viên có kiến thức chuyên sâu và dày dạn kinh nghiệm.

Học lý thuyết để thi bằng B2 tương đối nhẹ nhàng và đơn giản, đây là khoảng thời gian học viên học trên lớp với các hệ thống đèn xe, biển báo, vạch kẻ đường và luật giao thông đường bộ. Sau đó sẽ được thực hành trên máy tính và hướng dẫn cài đặt phần mềm 450 câu trắc nghiệm để ôn thi sát hạch.

Học viên được học trên những khu vực học đạt chuẩn chất lượng cùng với xe đời mới. Thái Việt có đến 12 khu vực học lái xe nên bạn có thể thoải mái chọn địa điểm gần nhà nhất.

Đối với học thực hành lái xe thì học viên sẽ được giảng viên trực tiếp giảng dạy kèm 1 thầy – 1 trò từ những bước căn bản nhất cho đến khi hoàn thiện 11 bài thi sa hình. Sau đó học viên sẽ được thi thử trên xe chip (xe chấm điểm tự động)

Chắc chắn với những thông tin hữu ích trên đã giúp bạn chọn được nơi đăng ký học bằng lái xe ô tô B2 tại Hà Nội rồi đúng không nào. Nếu còn thắc mắc thêm hãy gọi đến số điện thoại 1900 0329 , chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn miễn phí để giúp bạn chọn được nơi thi bằng lái xe ô tô tốt nhất!

Góc tư vấn học bằng lái xe nào phù hợp với bạn?

Việc học lái xe ô tô hiện nay là nhu cầu cấp thiết của rất nhiều người. Tuy nhiên, bằng lái xe ô tô lại có rất nhiều loại. Và mỗi loại lại phù hợp với một nhu cầu khác nhau của từng người.

Phân biệt các loại hạng bằng lái xe

Theo quy định, Việc học và dạy lái xe ở Viêt Nam sẽ được chia thành nhiều loại hạng bằng. Mỗi hạng bằng sẽ có một chương trình giảng dạy, nội dung học khác nhau. Tương ứng với nó là mức chi phí, áp dụng cho những đối tượng khác nhau.

Cụ thể bao gồm các loại bằng như sau:

Đây là loại hạng bằng cấp cho những đối tượng không hành nghề lái xe hoặc điều khiển các loại xe sau:

Ô tô từ 4 đến 9 chỗ ngồi ( đã bao gồm người lái), ô tô tải và ô tô tải chuyên dụng có trọng tải nhỏ hơn 3500kg, máy kéo kéo 1 rơ móc có trọng tải dưới 3500kg.

Đây là loại bằng lái phổ thông và cơ bản nhất dành cho xe ô tô. Thường được tư vấn học lái xe ôtô phù hợp với nhiều người nhất. Học lái xe B2 dành cho đối tượng hành nghề lái các loại xe sau:

Các loại xe có hạng B1 và các ô tô chuyên dụng có trọng tải < 3500kg.

Đây là hạng bằng dành cho đối tượng học lái xe ô tô nhằm mục đích điều khiển các loại xe ô tô sau: ô tô tải và cả ô tô tải chuyên dùng ô tô chuyên dùng có trọng tải trên 3500kg, máy kéo kéo 1 rơ móc trọng tải trên 3500kg và bao gồm các loại xe quy định với giấy phép lái xe hạng B1, B2.

Được áp dụng với đối tượng điều khiển các phương tiện: ô tô chuyên chở trên 30 chỗ ngồi, các loại xe đã được quy định trong bằng lái xe hạng B1,B2, C và D.

Đây là hạng bằng cuối cùng với việc đào tạo lái xe. Áp dụng với những đối tượng đã được cấp bằng lái xe hạng B2, C, D, E để điều khiển các xe tương ứng kéo rơ móc trọng tải trên 750kg, ô tô nối toa, sơ mi rơ móc.

Tư vấn học lái xe bằng nào thích hợp với bạn và học ở đâu?

Với xu hướng hiện nay, ở Việt Nam, bằng hạng B2 và C đang là xu hướng và thích hợp với nhu cầu của nhiều người. Nhưng hơn thế, hạng B2 vẫn được sử dụng nhiều nhất bởi sự dễ thi, dễ học. Ngoài ra nó phù hợp và học phí thì tương đối rẻ.

Chào mừng bạn đến vớitrung tâm đào tạo, trung tâm sát hạch lái xe ô tô Thái Việt – một trong những đơn vị đào tạo lái xe uy tín hiện nay.

Với 10 năm kinh nghiệm đào tạo lái xe ô tô chuyên nghiệp,trung tâm Thái Việt tự hào là đơn vị có khóa học lái xe chất lượng và đảm bảo đầu ra.

Việc học lái xe ô tô và thi bằng lái xe ô tô gắt gao hơn rất nhiều so với thi bằng lái xe máy. Do đó chi phí học và thi bằng lái xe ô tô cũng cao hơn nhiều, tuy nhiên việc lựa chọn một trung tâm đào tạo lái xe ô tô uy tín được quan tâm rất nhiều.

Trung tâm đào tạo học lái xe ô tô Thái Việt có lẽ là cái tên đã quá quen thuộc bởi Thái Việt là một trong những đơn vị đào tạo uy tín được nhiều học viên tin tưởng đăng ký tham gia. Trung tâm dạy nghề, trung tâm sát hạch lái xe ô tô Thái Việt được thành lập năm được 10 năm đem lại bề dày kinh nghiệm cho Thái Việt.

Với 10 năm hoạt động chuyên đào tạo lái xe chuyên nghiệp, trung tâm Thái Việt đã đào tạo hơn 200.000 học viên với tiêu chí dạy lái xe an toàn, am hiểu luật giao thông đường bộ, tận tâm. Nhờ vậy mà những học viên khi đăng ký thi bằng lái xe ô tô tại Thái Việt luôn cảm thấy hài lòng.

Số lượng học viên mỗi năm của trung tâm Thái Việt lên đến hơn 20.000 học viên học và thi sát hạch thành công các hạng B1, B2 và C. Nhờ đội ngũ giáo viên tận tình, có kiến thức chuẩn và nghiệp vụ cao, nên học viên luôn được trang bị kiến thức vững chắc cũng như được học song song lý thuyết và thực hành.

Bằng lái xe hạng B1 được sử dụng lái xe ô tô số tự động và không được kinh doanh vận tải. Chính vì vậy việc học và thực hành lái xe ô tô hạng B1 sẽ đơn giản hơn một chút so với hạng B2, C, D và E. Với khóa học lái xe B1 , đào tạo lái xe Thái Việt sẽ hướng dẫn bạn có thể lái xe ô tô được sau 2 tuần học.

Bằng lái xe hạng B2 được sử dụng lái xe ô tô số sàn và số tự động (đã bao gồm cả hạng B1) và chạy tải dưới 3,5 tấn. Thời hạn bằng lái xe của cả bằng B1 và B2 đều là 10 năm và thời gian học, thi bằng lái B nhanh hơn so với bằng lái hạng C.

Đối với những ai có nhu cầu học lái xe để chạy xe tải lớn trên 3,5 tấn hoặc chuyên chạy xe tải lớn thì nên học bằng lái xe hạng C. Bởi hạng C dành cho người lái xe điều khiển các loại xe như ô tô tải lớn nhỏ, máy kéo kéo một rơ mooc, các loại xe quy định cho bằng B1, B2.

Những lý do nên chọn học lái xe tại Thái Việt?

Với 45.000m2 sân sát hạch đạt tiêu chuẩn ISO 9001:2015 mà Trung tâm sát hạch lái xe Thái Việt sở hữu đã giúp cho học viên được học song song lý thuyết và thực hành tốt nhất.

Đây là kết quả học tập mà học viên luôn thấy hài lòng cũng như là động lực cho Thái Việt không ngừng nỗ lực phát triển. Hầu hết học viên của chúng tôi đều hài lòng và giới thiệu bạn bè đến với Thái Việt. Không những thế, 100% học viên tốt nghiệp đều có kỹ năng tốt trong việc lái xe và am hiểu luật giao thông đường bộ.

Có lẽ đây là một trong những phương châm mà Thái Việt luôn hướng tới bởi cái đích cuối cùng của việc chọ lái xe là an toàn chứ không phải thi cho qua. Ngoài việc giáo viên của chúng tôi đào tạo chuyên sâu cho học viên với 11 bài sát hạch, thì học viên còn được học những kỹ năng lái xe an toàn, am hiểu luật khi tham gia giao thông.

Với tiêu chí là học viên thi đỗ 100% thì chương trình đào tạo của Thái Việt góp phần không nhỏ trong khóa học. Với những nội dung bài học luôn được cập nhật, học viên của khóa học lái xe ô tô tại Thái Việt sẽ được học bài bản nhất.

Việc học lý thuyết được tổ chức song song với thực hành nhằm giúp cho học viên thuộc lý thuyết hơn và biết cách ứng dụng vào thực tế. Thái Việt cũng đưa nội dung thi sát hạch vào khóa học để học viên thích ứng tốt hơn và đảm bảo tỷ lệ thi đỗ cao hơn.

Tất cả những chiếc xe ô tô mà Thái Việt đưa ra cho học viên tập lái đều đảm bảo chất lượng, thuộc đời mới và được bảo dưỡng định kỳ theo tiêu chuẩn an toàn. Hệ thống điều hòa cũng như khử mùi hoạt động tốt nhằm bảo vệ sức khỏe cho học viên.

Ngoài hệ thống nội dung và giáo viên ra, Thái Việt còn luôn nỗ lực đảm bảo điều kiện học tập cho học viên tốt nhất. Chính vì vậy mà Thái Việt kết nối với các khu vực học lái xe ô tô tại các quận của Hà Nội để học viên đi học gần nhà nhất có thể.

Hệ thống 8 khu vực học lái xe ô tô của Thái Việt, học viên có thể đăng ký học lái xe ô tô tại khu vực gần nhà nhất để tiện cho việc di chuyển:

Khu vực Nam Trung Yên – Cầu Giấy, Hà Nội.

Khu vực Nhật Tân – Tây Hồ, Hà Nội.

Khu vực Hồ Đền Lừ – Hoàng Mai, Hà Nội.

Khu vực Tứ Hiệp, Pháp Vân – Thanh Trì, Hà Nội.

Khu vực Linh Đàm – Hoàng Mai, Hà Nội.

Khu vực Ngọc Hồi – Thanh Trì, Hà Nội.

Khu vực Nguyễn Khoái – Hoàng Mai, Hà Nội.

Khu vực Sài Đồng, KĐT Việt Hưng – Quận Long Biên, Hà Nội.

Chi phí học lái xe bao nhiêu?

Trường dạy lái xe Thái Việt luôn đảm bảo được điều kiện học tập tốt nhất cho học viên và hỗ trợ tư vấn tận tình nhằm giúp học viên đảm bảo tỷ lệ thi đỗ bằng lái xe ô tô cao nhất. Tuy nhiên, nhiều người lo rằng dịch vụ tốt thì chi phí học sẽ rất cao? Bạn hoàn toàn không cần quá lo lắng bởi chi phí mà Thái Việt đào tạo luôn rẻ, hợp lý đi kèm chất lượng tốt nhất.

Sau quá trình học lái xe ô tô tại Thái Việt, hầu hết các học viên của chúng tôi đều hài lòng với chất lượng và dịch vụ của khóa học. Hơn nữa học viên còn được nắm vững kiến thức đảm bảo lái xe an toàn. Đây cũng chính là tiêu chí mà Thái Việt luôn hướng đến cho học viên: học không chỉ là để thi.

Liên hệ ngay với trung tâm Thái Việt qua hotline : VPGD : Tòa nhà số 201, Nguyễn Ngọc Vũ, P.Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội. Sân thi sát hạch Thái Việt: Thị xã Thắng Lợi – Kiều Thị – Thường Tín, Hà Nội.

Học Phí Các Khóa Học Lái Xe Ô Tô Tại Tphcm Năm 2022

ĐĂNG KÝ NGAY HÔM NAY

– Hiện nay nhiều cơ sở môi giới nhận hồ sơ học lái xe ôtô quảng cáo dạy 30 – 40-100 giờ nhưng thực chất dạy 2-4-6 học viên/ 1 xe, tính ra trong toàn khoá mỗi người chỉ được học 06-08 giờ.

Xem Lịch Học tại DLXAT

Lưu ý:

– Phí nộp hồ sơ lấy suất thi của Sở GTVT: 10.500.000 VNĐ

– Lệ phí thi: Nhà trường được Sở GTVT uỷ quyền thu hộ, bao gồm phí thi tốt nghiệp và thi sát hạch: 1000.000 VNĐ

– Tài liệu, phí khám sức khoẻ, thẻ học viên: 65.000 VNĐ

– Lệ phí cấp bằng thẻ Pet: 135.000 VNĐ

– Lệ phí đào tạo: 200.000/1h xe tập lái – đã bao gồm xăng xe, sân bãi, lương giáo viên và bảo hiểm cho học viên.

– 01h xe CẢM ỨNG – xe thi thử tập trước khi thi 1 ngày – 500.000VNĐ

Với dịch vụ đào tạo 1 kèm 1, cùng với kỹ năng sư phạm khoa học, đảm bảo chỉ sau 12h-20h tập lái, bạn chắc chắn đủ kĩ năng thi đậu và thành thạo chạy xe thực tế.

– Lệ phí xe cảm ứng: Các sân sát hạch bán lẻ từng giờ với chi phí 600.000 VNĐ/h, tuỳ theo nhu cầu của học viên muốn tập thêm bao nhiêu mua bấy nhiêu.

Địa điểm học lý thuyết: Số 1172i đường 3 Tháng 2, P.12, Q.11, Tp.HCM

Địa điểm học thực hành:

Việc thiết lập các điểm đưa đón là cực kỳ phức tạp, từ Luật GTĐB quy định tuyến đường hạn chế của xe tập lái cho tới sự cân đối về mặt kinh tế. Bằng mọi cố gắng, TRUNG TÂM DẠY LÁI XE AN TOÀN thiết lập được 04 điểm đưa đón sau nhằm hỗ trợ dịch vụ tốt nhất cho mọi học viên khi tham gia khoá học.

Yêu cầu khi học viên đăng kí điểm đưa đón:

– Học viên vui lòng chọn điểm đón ngay khi đăng kí để nhà trường sắp xe và giáo viên.

– Nếu đặt lịch mà có việc bận vui lòng báo trước ít nhất 30 phút để được bảo lưu buổi học, trường hợp báo quá trễ coi như đã tính buổi học đó.

– Vui lòng không xài giờ dây thun khi đi học – xe của trường chỉ đợi học viên 30 phút – quá thời gian thì buổi học coi như đã tính- không bù lại – vì còn ảnh hưởng tới những học viên các ca sau

Danh sách địa điểm đưa đón:

01 – Số 1172i đường 3 Tháng 2, P.12, Q.11 (ngã 3 đường 3 Tháng 2 – Nguyễn Thị Nhỏ)

02 – Số 469, Nguyễn Hữu Thọ, Phường Tân Hưng, Quận 7 – (Lotte Mart Quận 7)

03 – Siêu thị Co.opmart Nguyễn Ảnh Thủ – Nguyễn Ảnh Thủ, Trung Mỹ Tây, Quận 12.

04 – Siêu thị Aeon Mall Bình Tân – Số 1 đường số 17A khu phố 11, P. Bình Trị Đông B, Q.Bình Tân.

Như vậy: Với phí hồ sơ và phí đào tạo cùng 01h xe cảm ứng, tổng chi phí như sau:

Gói B2 tiêu chuẩn (đào tạo 12h/1 học viên): 11,5tr + 12×200.000 + 500.000 =

Gói B2 nâng cao (đào tạo 20h/1 học viên): 11,5tr + 20×200.000 + 500.000 =

Khoá học bằng lái xe tải hạng C: 12,9tr + 12×250.000 + 600.000 =

Học viên đã biết lái, chỉ nộp hồ sơ để thi học phí chỉ: 11,500.000 (B2) hoặc 12.900.000 (hạng C).

Chúng tôi cam kết không phát sinh bất kì chi phí nào khác ngoài những chi phí đã liệt kê và báo với quý học viên ngay từ đầu.

Phân tích chi phí 1 khoá học lái xe ôtô tại TPHCM:

Nhưng chúng tôi chọn cách khác:

Giá trị cốt lõi của dịch vụ đào tạo lái xe An Toàn:

*** Điều quan trọng nhất sau khoá học không chỉ dừng ở việc anh chị có bằng lái – mà là anh chị đã được chúng tôi hướng dẫn thành thạo kĩ năng lái xe AN TOÀN – AN TOÀN cho bản thân, gia đình và những người xung quanh.

Trân trọng!

XEM THÊM HƯỚNG DẪN HỌC LÁI XE ÔTÔ QUA VIDEO

Video tham khảo

Hướng dẫn lái xe số sàn cơ bản:

Hướng dẫn 11 bài sát hạch B2 tại sân sát hạch của Dạy Lái Xe An Toàn

Hướng dẫn 10 bài sát hạch Hạng C tại sân sát hạch của Dạy Lái Xe An Toàn

5 Thay Đổi Quan Trọng Về Học Lái Xe Ô Tô Trong Năm 2022

Qua năm 2020 sẽ có nhiều thay đổi đang kể trong công tác đào tạo và cấp giấy phép lái xe ô tô. Cùng điểm qua 5 thay đổi quan trọng dự kiến áp dụng trong năm 2020 như sau.

5 THAY ĐỔI QUAN TRỌNG TRONG NĂM 2020

1. Sử dụng thiết bị mô phỏng vào học và thi sát hạch lái xe

Hiện tại thì người học lái xe ô tô chỉ học thi lý thuyết và thực hành. Tuy nhiên dự kiến vào 1-1-2020 các cơ sở đào tạo lái xe ô tô trên toàn quốc sẽ đưa thiết bị mô phỏng này vào dạy cho học viên học lái xe.

2. Theo dõi việc học bằng thiết bị

Mọi người cũng đã biết hiện tại việc học lý thuyết các trường tổ chức đào tạo và quản lý thời lượng học của học viên thông qua điểm danh.

Theo dự kiến ngày 1-5-2020 sẽ đưa vào theo dõi việc học lý thuyết bằng thiết bị điểm danh vân tay đối với các lớp học lái xe ô tô B2, hạng C..(trừ hạng B1).

Đối với các xe dạy thực hành sẽ được gắn thiết bị theo dõi hành trình để theo dõi lộ trình học của học viên. Tất các các dữ liệu này dùng để quản lý việc dạy lái xe ô tô và được lưu trử trong 2 năm.

Một thay đổi tích cực và cực kỳ hữu ích theo dự kiến vào ngày 1-6-2020 đó là việc thêm mã QR vào giấy phép lái xe. Với mã QR này cơ quan quản lý có thể biết được giấy phép lái xe này do cơ sở đào tạo nào đào tạo.

4. Giám sát thi sát hạch trực tuyến

Dự kiến ngày 1-1-2020 tất cả các phòng thi sát hạch lý thuyết, thực hành sẽ được giám sát trực tiếp bằng hệ thống camera. Dữ liệu sẽ truyền trực tiếp lên tổng cục Đường bộ Việt Nam dùng để lưu trữ và chia sẽ thông tin cho sở GTVT và cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

5. Thay đổi số lượng câu hỏi lên 600 câu

Một thay đổi nữa về bộ đề ôn tập lý thuyết lái xe ô tô dự kiến sẽ được áp dụng trong năm 2020 đó là tăng từ bộ đề 450 câu lên 600 câu hỏi lý thuyết. Trong đó có 60 câu điểm liệt mà học viên cần lưu lý.

​Học Bằng Lái Xe Ô Tô

Học luật thi bằng lái xe ô tô cũng tương tự như học lý thuyết, là một phần bắt buộc và quan trọng trong suốt quá trình học và thi sát hạch học bằng lái b2, mục đích cuối cùng là để học viên nắm vững, cho kết quả thi tốt hơn và đảm bảo sự an toàn cho người tham gia giao thông.

Mục đích của việc học luật thi bằng lái xe ô tô

Để thi giấy phép lái xe b2 thành công, điều đầu tiên cũng là quy định bắt buộc đó chính là học viên phải nắm rõ luật thi như thế nào và điều khiển xe thật tốt. Cụ thể, các học viên trước khi bước vào kì thi sát hạch lái xe ô tô cần nắm rõ thông tin cơ bản, những quy định về nội dung thi, công tác tổ chức thi tại trường dạy lái xe ô tô. Việc làm này nhằm mục đích duy nhất đó chính là tránh những sai sót đáng tiếc có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến kết quả thi.

Cách chấm điểm trong quy định về luật thi bằng lái xe ô tô

Mỗi học viên khi đăng ký tham gia các kỳ thi khóa học bằng lái b2 đều phải trải qua 2 kỳ thi, đó là thi lý thuyết, thi sát hạch trên sa hình tại trường và thi chạy trên đường trường. Khác với trước đây, thay vì được giám khảo quan sát và châm thi thì từ năm 2016, luật thi bằng lái xe ô tô đã có sự thay đổi, chấm điểm tự động bằng cảm ứng đặt trên xe, đòi hỏi sự cẩn thận và độ chính xác ở từng học viên.

Đối với phần thi này, luật đều có quy định rõ ràng, cụ thể, học viên phải thực hiện 30 câu hỏi trắc nghiệm trên máy tính trong khoảng thời gian 20 phút. Và tiêu chuẩn để vượt qua phần thi này đó chính là phải 26 trên tổng số 30 câu hỏi. Đậu phần thi lý thuyết, bạn sẽ đủ điều kiện để tiếp tục với vòng thi thực hành Sa hình.

Phần thi thực hành lái xe trong sa hình

Đây là phần thi nhiều khó khăn, cam go và thường gây mất điểm của học viên nhiều nhất. Tại phần thi này, bạn phải thực hiện 11 bài thi sa hình tại sân của trung tâm dạy lái xe ô tô đúng chuẩn quy định của luật GTVT.

11 bài thi sát hạch lái xe ô tô b2 bao gồm:

2. Dừng xe nhường đường cho người đi bộ

3. Dừng xe, khởi hành trên dốc lên (thường gọi là đề pa lên dốc)

4. Đi xe qua hàng đinh, qua đường vuông góc ( chữ Z)

5. Đi xe qua ngã 4 có tín hiệu điều khiển giao thông.

6. Đi xe qua đường vòng quanh co (chữ S)

7. Ghép xe dọc (lùi nhà xe)

8. Dừng xe nơi giao nhau với đường sắt

10. Ghép xe ngang – đỗ xe song song

Tiêu chuẩn đánh giá kết quả: Đạt 80/100 điểm (áp dụng đối với tất cả các hạng)

Mặc dù chỉ cần vượt qua phần thi lý thuyết và thi sát hạch với số điểm đạt theo quy định của luật là bạn đã nắm chắc tấm bằng lái xe trong tay nhưng phần thi đường trường vẫn được quy định trong luật thi bằng lái xe ô tô và học viên bắt buộc phải thực hiện.

Phần thi này khá đơn giản, giám khảo sẽ ngồi bên cạnh bạn và yêu cầu thực hiện một số thao tác như vào số, chạy đường thẳng khoảng 500m và kết thúc. Chỉ cần tham gia đầy đủ các buổi học lí thuyết và học thực hành tại trường đào tạo lái xe ô tô là bạn có thể vượt qua kỳ thi một cách dễ dàng nhất.

Nắm rõ và học luật thi bằng lái xe ô tô chính là bước tiền đề đầu tiên mà bạn phải thực hiện trước khi đăng ký tham gia các khóa học lái xe ô tô. Muốn thi bằng lái b2 đạt kết quả tốt, bạn chỉ cần làm theo những gì đã được hướng dẫn cùng những nỗ lực từ phía bản thân, chắc chắn bạn sẽ thành công.

ĐỊA CHỈ GHI DANH VÀ THỦ TỤC HỌC LÁI XE Ô TÔ:

TRƯỜNG DẠY LÁI XE Ô TÔ TIẾN THÀNH.

Địa chỉ : 71/10 Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình, TPHCM..

Di động : 0938 839 485 – 0989 413 164.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Học Lái Xe Ô Tô Năm 2022 trên website Binhvinamphuong.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!