Hướng dẫn sơ bộ đăng ký bản quyền logo thương hiệu

(Xem 187)

Thực tế  hiện nay, số lượng hồ sơ nhiều nhất được tiếp nhận tại cơ quan Nhà nước có thẩm quyền đó chính là đơn đăng ký bản quyền logo thương hiệu. Hiểu được tầm quan trọng của việc này, các cá nhân, doanh nghiệp sau khi thành lập liền nhanh chóng thực hiện thủ tục bởi lẽ nó mang lại những lợi ích vô cùng to lớn.

Việc này sẽ giúp cho các doanh nghiệp có thể bảo vệ được quyền lợi chính đáng của mình và ngăn chặn những hành vi xâm phạm tới logo gắn với thương hiệu mà họ đã tiến hành đăng ký bảo hộ. Không để quý bạn đọc phải chờ đợi lâu nữa, chúng tôi sẽ đưa tới cho các bạn những nội dung hết sức thú vị về vấn đề này ngay bên dưới.

Kiểm tra điều kiện bảo hộ bản quyền logo thương hiệu

Đây là bước ra soát tình trạng của mẫu nhãn hiệu khi doanh nghiệp dự định đăng ký. Để biết được liệu mẫu nhãn hiệu đăng ký mà mình mong muốn phát triển có khả năng được cấp văn bằng khi nộp đơn chính thức tại cơ quan Nhà nước có thẩm quyền hay không.

Khi quý khách hàng thực hiện dịch vụ đăng ký qua các tổ chức đại diện, chúng tôi sẽ tiến hành bước kiểm tra điều kiện bảo hộ qua hai vòng lần lượt là sơ bộ và chuyên sâu. Việc tra cứu sơ bộ sẽ được các chuyên viên phụ trách nhằm rà soát dữ liệu mà Cục Sở hữu trí tuệ công bố (thời gian trả kết quả sơ bộ không quá một ngày làm việc).

Tiếp theo, thực hiện tra cứu chuyên sâu là bước tiến hành sau khi chúng tôi đã tiến hành tra cứu sơ bộ với kết quả khả quan là có khả năng đăng ký. Việc này sẽ giao cho các chuyên viên có kinh nghiệm nhiều năm để có kết luận chính xác đến mức gần như tối đa.

Các hình thức bảo hộ

Để bảo vệ quyền của chủ sở hữu đối với logo thương hiệu, các doanh nghiệp có thể thực hiện đăng ký dưới hai hình thức như sau:

Thứ nhất, thực hiện đăng ký dưới dạng tác phẩm tại Cục Bản quyền tác giả.

Trong trường hợp này, các bạn chỉ đăng ký nếu logo của bạn có chứa hình ảnh hoặc thiết kế mang tính thẩm mỹ cao và có tính sáng tạo mới mẻ.

Thứ hai, đăng ký độc quyền tại Cục Sở hữu trí tuệ.

Quý khách hàng có thể lựa chọn cả hai phương thức trên nhằm bảo vệ mọi phương diện của logo thương hiệu.

Quá trình xử lý đơn

Quá trình tiếp nhận và xử lý đơn tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền đó chính là Cục Sở hữu trí tuệ theo tiến trình: nộp đơn (tại phòng đăng ký); thẩm định hình thức; đăng công báo và  thẩm định nội dung.

Mỗi một giai đoạn tiếp nhận và thẩm định hồ sơ là một cá nhân, phòng ban phụ trách riêng rẽ. Do đó, bắt đầu ngay từ giai đoạn nộp đơn đến khi kết thúc một quá trình, Cục Sở hữu trí tuệ sẽ có Công văn thông báo về kết quả giai đoạn thẩm định đó để chủ sở hữu đơn nắm được tình trạng thực tế.

Tóm lại, đăng ký bản quyền logo thương hiệu là một thủ tục không bắt buộc nhưng nên tiến hành đăng ký sớm để bảo hộ được tài sản trí tuệ mà chúng ta đã tạo ra. Bạn đừng bỏ qua một phút nào để tận dụng cơ hội và không phải đánh mất đi logo của mình đáng tiếc. Đến lúc đó có hối hận cũng không còn kịp nữa.

Mọi người thường chậm rãi và không quyết đoán trong hành động của mình vì e sợ đủ điều. Nhưng không từ bây giờ, các bạn hãy mạnh dạn hành động vì khi có khó khăn chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn trên con đường chinh phục sự thành công này. Hãy liên hệ ngay khi bạn gặp vấn đề để chúng tôi giúp bạn giải quyết kịp thời.

Bạn đang xem bài viết Hướng dẫn sơ bộ đăng ký bản quyền logo thương hiệu trên website Binhvinamphuong.com. Nếu bài viết hay và ý nghĩa, hãy chia sẻ với bạn bè của mình. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Các bước trong quy trình đăng ký bảo hộ nhãn hiệu cà phê - Xem 355
Quy định về mẫu đơn đăng ký nhãn hiệu - Xem 316
Một số kinh nghiệm đăng ký thương hiệu bạn nên biết - Xem 292
Cần làm gì khi muốn đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm? - Xem 292
Cách đăng ký nhãn hiệu logo trang sức - Xem 242
Vai trò quan trọng của mẫu hợp đồng khi đăng ký nhãn hiệu - Xem 239
Cách đăng ký bảo hộ nhãn hiệu cà phê chính xác nhất 2019 - Xem 231
Lỗi thường gặp khi đăng ký nhãn hiệu ra nước ngoài - Xem 228
Kiến thức cơ bản về đơn đăng ký nhãn hiệu chứng nhận tập thể - Xem 227
Chi phí đăng ký logo thương hiệu trang sức - Xem 226
03 Nguyên tắc trong đăng ký bản quyền logo sơn nước cần tuân thủ - Xem 225
Hướng dẫn kiểm tra đăng ký bảo hộ thương hiệu trực tuyến - Xem 223
Những thông tin hữu ích về việc đăng ký nhãn hiệu và logo, bạn cần biết là gì? - Xem 223
Những tài liệu cần chuẩn bị khi nộp hồ sơ đăng ký nhãn hiệu chứng nhận - Xem 216
Đánh giá khả năng đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam - Xem 215
Hướng dẫn làm thủ tục đăng ký nhãn hiệu hàng hóa hiệu quả - Xem 214
Bật mí to lớn về những lợi ích khi đăng ký nhãn hiệu mang lại cho bạn - Xem 210
Những sai lầm khi tính lệ phí đăng ký bảo hộ nhãn hiệu cà phê - Xem 205
Xác định điều kiện đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam ra sao? - Xem 202
Hướng dẫn cách khai tờ khai đăng ký nhãn hiệu 2017 - Xem 201