Đề Xuất 3/2023 # Hướng Dẫn Cách Chuyển Đổi Bằng Lái Xe Ô Tô Việt Nam Sang Bằng Lái Xe Ô Tô Nhật Bản # Top 10 Like | Binhvinamphuong.com

Đề Xuất 3/2023 # Hướng Dẫn Cách Chuyển Đổi Bằng Lái Xe Ô Tô Việt Nam Sang Bằng Lái Xe Ô Tô Nhật Bản # Top 10 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Hướng Dẫn Cách Chuyển Đổi Bằng Lái Xe Ô Tô Việt Nam Sang Bằng Lái Xe Ô Tô Nhật Bản mới nhất trên website Binhvinamphuong.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

1. Điều kiện để đổi bằng

Bằng lái còn hiệu lực

Chủ sở hữu bằng lái phải có tổng thời gian ở Việt Nam trên 3 tháng kể từ ngày cấp bằng.※Tổng thời gian 3 tháng là thời gian được cộng dồn căn cứ trên Hộ chiếu của người đó. Ví dụ: Bạn lấy bằng vào ngày 1/1/2020 và sang Nhật vào ngày 1/3/2020. Lúc bấy giờ bạn mới chỉ ở Việt Nam 2 tháng nên không đủ điều kiện để nộp hồ sơ. Tuy nhiên sau đó, nếu bạn về Việt Nam nghỉ hè 1 tháng và quay lại Nhật thì bạn đã có tổng thời gian ở Việt Nam là 3 tháng kể từ ngày được cấp bằng lái. Lúc này bạn có thể nộp hồ sơ để đổi bằng.

2. Giấy tờ cần chuẩn bị

Bằng lái xe do cơ quan hành chính nước ngoài cấp (riêng bằng lái xe quốc tế không được chấp nhận) (bản copy hoặc bản gốc, nếu là bản copy nhớ photo in màu 2 mặt)

Bản dịch tiếng Nhật của bằng lái xe trên (trong đó phải ghi rõ các thông tin như loại xe được điều khiển, thời hạn của bằng lái,…)

Các giấy tờ như hộ chiếu có đóng dấu xuất nhập cảnh để xác nhận rằng bạn đã ở nước ngoài hơn 3 tháng sau khi được cấp phép.

1 ảnh chân dung để dán vào tờ đơn (ảnh chụp trong vòng 6 tháng trở lại đây, kích thước 3.0 x 2.4cm)

Bản sao giấy chứng nhận lưu trú (住民票) (nếu không có tên trong sổ hộ tịch có thể nộp hộ chiếu)

Xuất trình thẻ bảo hiểm y tế, thẻ My number hoặc thẻ ngoại kiều (在留カード)

3. Quy trình đổi bằng lái

Bước 1: Xin bản dịch tiếng Nhật của giấy phép lái xe

Bước 2: Nộp hồ sơ đến Trung tâm sát hạch lái xe

Bước 3: Bài kiểm tra khả năng

Bài kiểm khả năng bao gồm kiểm tra “thị lực”, “thính giác” và “khả năng điều khiển xe”. Bạn bắt buộc phải tham dự kỳ thi này và vượt qua tất cả 3 phần thi thì mới đủ điều kiện để chuyển đổi bằng lái. Phần này hiểu một cách đơn giản thì giống với giấy kiểm tra sức khỏe ở Việt Nam, nên bạn không cần phải quá lo lắng với phần thi này.

Bài kiểm tra thị lực sẽ gồm 2 phần là kiểm tra thị lực và kiểm tra nhận dạng màu sắc. Tùy mỗi loại xe sẽ có yêu cầu về thị lực khác nhau. Ngoài ra, trong quá trình dự thi cho phép đeo kính hoặc kính áp tròng không màu nên những bạn bị cận có thể hoàn toàn yên tâm.

Bài kiểm tra thính giác sẽ kiểm tra xem bạn có nghe thấy âm thanh 90 dB ở khoảng cách 10m hay không

Phần cuối cùng “khả năng điều khiển xe” sẽ kiểm tra xem bạn có gặp khó khăn gì khi lên xuống xe không như cơ thể có bị khuyết tật, thiếu bộ phận nào hay không?

Về cơ bản phần thi này không quá khó để vượt qua nên mọi người không cần phải quá lo lắng.

Bước 4: Kỳ thi lý thuyết

Là bài kiểm tra kiến thức về các quy định giao thông. Tất cả có 10 câu trắc nghiệm và bạn làm đúng 7/10 câu là qua. Ngoài tiếng Nhật có thể dự thi bằng các thứ tiếng khác như tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Hàn, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Ba Tư.

Lưu ý là kết quả thi lý thuyết này chỉ có giá trị hiệu lực trong vòng 6 tháng từ ngày thi, nếu trong thời gian này bạn không đậu phần thi thực hành thì sẽ phải thực hiện thủ tục thi lại lý thuyết từ đầu.

Mẹo: Bạn có thể ôn tập lý thuyết theo quyển “Rules of the road” được bán tại JAF.

Bước 5: Kỳ thi sát hạch (lái xe trực tiếp trong sa hình tại Trung tâm sát hạch lái xe)

Phần này cơ bản giống với kỳ thi sát hạch lái xe ở Việt Nam. Bạn sẽ có khoảng 10 phút để lái xe trên sa hình, nếu đạt 70/100 điểm trở lên có nghĩa là bạn đã vượt qua.

Khác với ở Việt Nam thi thực hành lái xe tại Nhật không sử dụng xe có cảm biến để chấm điểm mà có một giám thị ngồi ghế phụ trên xe theo sát nhất cử nhất động của bạn từ lúc mở cửa bước lên cho đến khi xuống xe. Vậy nên, đối với nhiều người thi sát hạch lái xe ở Nhật khó hơn rất nhiều so với thi ở Việt Nam

Lưu ý: Trước khi bước vào kỳ thi sát hạch bạn nên liên hệ Trung tâm sát hạch để tìm lớp học lái. Có thể bạn đã lái xe thành thạo ở Việt Nam, nhưng để vượt qua bài thi sát hạch ở Nhật bạn nên luyện tập thêm để quen với sa hình hơn. Chi phí luyện tập rơi khoảng 7,000 ~ 8,000 yên/60 phút (có thể thay đổi tùy theo từng địa phương)

Bước 6: Nhận bằng lái xe

Sau khi vượt qua tất cả các kỳ thi trên bạn đã có thể cầm trên tay tấm bằng lái xe của Nhật.

Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Đổi Bằng Lái Ô Tô Tại Nhật

Thi lấy bằng lái ô tô tại Nhật nổi tiếng “phong ba bão táp” và thường đưa bạn đến nguy cơ “viêm màng túi” vì chi phí học và thi khá cao, rơi vào khoảng 30 man. Trong khi đó, nếu đổi bằng lái ô tô tại Nhật thì bạn chỉ mất khoảng 1 man, tiết kiệm rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc. Nếu bạn đang tìm hiểu cách đổi bằng lái xe Việt Nam sang Nhật, bạn nhất định cần biết những hướng dẫn cực kỳ chi tiết tại bài viết này.

Để đảm bảo hồ sơ của mình không gặp bất kỳ thiếu sót nào dẫn đến tình trạng bổ sung hoặc bị từ chối khiến mất thời gian, bạn nên gọi điện đến trung tâm bằng lái của khu vực đang ở để xác nhận lại những giấy tờ cần thiết phải nộp.

Chúc mừng bạn, giờ đây, vòng gây cấn của t hủ tục đổi bằng lái ô tô Việt Nam sang bằng lái Nhật mới thực sự bắt đầu.

để bảo vệ các man tiền trong ví của bạn, sau đây là một số kinh nghiệm giúp bạn vượt qua phần thi lý thuyết khi đổi bằng lái ô tô tại Nhật.

Bạn có thể tìm mua bản đồ sa hình ngay tại trung tâm sát hạch, lý tưởng nhất là mua sau khi đậu lý thuyết để có thời gian nghiên cứu cẩn thận.

Đăng ký tại trung tâm sát hạch lái xe tìm thầy bổ túc tay lái để lái thử xe giống như phần thi thực hành. Thầy sẽ ngồi ở ghế phụ hướng dẫn bạn thực hiện hoàn chỉnh bài thi. Bạn nên “khai thác” thầy hết mức có thể, đặt các câu hỏi để được giải thích cặn kẽ những lỗi mình vi phạm và lý do vì sao bị trừ điểm. Chi phí cho mỗi lần bổ túc tay lái dao động 7,000 – 8,000 yên/50 phút.

Các lỗi sau đây sẽ là rào cản lớn ngăn bạn cầm trên tay bằng lái ô tô chính thức tại Nhật: quay đầu và vai để quan sát trái hoặc phải khi rẽ, ôm cua sát lề khi rẽ, dừng hẳn (full stop) 3 giây tại vạch tomare.

Lưu ý: Nếu bạn bận vào ngày thi thực hành được chỉ định hoặc bạn cần thêm thời gian để tập lái, bạn có thể đổi lịch thi bằng cách gọi điện đến trung tâm sát hạch chậm nhất một ngày trước ngày thi và chỉ được đổi một lần duy nhất.

……

Đổi Bằng Lái Xe Nhật Bản Sang Việt Nam

Bạn đã có bằng lái xe ở Nhật Bản và quý khách sang Việt Nam để đi du lịch, công tác…mà không biết bằng lái xe Nhật Bản có sử dụng được ở Việt Nam hay không?

Nếu không được thì đổi bằng lái xe như thế nào? Thủ tục chuyển đổi có khó không? Hay phải tốn thời gian học và thi lại bằng lái xe Việt Nam?

Bằng lái xe Nhật Bản có được sử dụng ở Việt Nam?

Cũng như tất cả các quốc gia, bằng lái xe quốc gia chỉ có hiệu lực trong nước không có hiệu lực ở nước ngoài trừ bằng lái xe quốc tế.

Thế nhưng, bằng lái xe quốc tế do Nhật Bản cung cấp không sử dụng được ở Việt Nam và ngược lại. Bởi đơn giản Nhật Bản và Việt Nam tham gia 2 công ước khác nhau. Nên hiện tại việc sử dụng bằng lái xe quốc tế do Nhật cung cấp để lái xe ở Việt Nam là không thể, và vi phạm pháp luật Việt Nam.

Thêm 1 giải đáp mà quý khách hàng hay hỏi, Khách ở Nhật Có bằng lái xe oto tự động (AT) có đổi sang được bằng Việt Nam không và nếu đổi sang thì được hạng gì.

Điều kiện cần để đổi bằng lái xe quốc tế ( Bằng Nhật) sang Việt Nam

Theo Quy định mới của Bộ giao thông gửi tất cả các sở giao thông công chính các tỉnh,thành phố. Khi đổi giấy phép lái xe nước ngoài sang giấy phép lái xe Việt Nam.

Yêu cầu khách hàng phải có dấu nhập cảnh vào Việt Nam. Người đổi bằng phải có mặt ở sở GTVT để chụp hình và kiểm tra dị tật mới thực hiện được thủ tục chuyển đổi sang giấy phép lái xe Việt Nam.

Những ai mới có thể chuyển đổi bằng lái xe được:

Thủ tục quý khách chuẩn bị như sau:

1/ Nếu quý khách là công dân Việt Nam (quốc tịch Việt Nam):

Hộ chiếu (photo).

Visa qua nước ngoài trước đây (copy).

CMND (copy).

2 tấm ảnh 3×4 hoặc 4×6.

Bằng lái xe Nhật Bản đã được xác nhận bởi ĐSQ Nhật Bản tại Việt Nam và hợp pháp hóa tại cục lãnh sự ( Sau khi được cấp bằng VN quý Khách vẫn giữ lại bằng lái xe gốc nước ngoài chúng tôi có nhận làm dịch vụ này nếu quý khách không có thời gian ).

Bằng lái xe Việt Nam thẻ nhựa – Thẻ Pet trước đây (nếu có) .

2/ Nếu quý khách là công dân nước Nhật (quốc tịch Nhật Bản):

Hộ chiếu (photo).

Visa HOẶC thẻ tạm trú HOẶC visa 5 năm (copy).

2 tấm ảnh 3×4 hoặc 4×6.

bằng lái xe Nước Ngoài (copy- quý khách vẫn giữ lại bằng lái xe gốc nước ngoài).

Địa chỉ tạm trú tại Việt Nam.

bằng lái xe Việt nam thẻ nhựa – thẻ Pet trước đây (nếu có).

3/ Nếu quý khách là quốc tịch song tịch: (2 quốc tịch Việt Nam và Nhật Bản)

Hộ chiếu VN + Hộ chiếu Nhật Bản (copy).

CMND-nếu có- (copy).

2 tấm ảnh 3×4.

Bằng lái xe Nước Ngoài ( Quý Khách vẫn giữ lại bằng lái xe gốc Nước Ngoài).

Bằng lái xe Việt nam thẻ nhựa-thẻ Pet trước đây (nếu có).

Địa chỉ tạm trú tại Việt Nam.

Thời hạn của GPLX Việt Nam sau khi đổi:

Bằng lái xe do Sở Giao Thông Vận Tải cấp tỉnh, thành phố, hoặc tổng cục đường bộ Việt Nam.

Khi đổi sang giấy phép lái xe của Việt Nam sẽ có:

10 – 15 ngày làm việc kể từ ngày khách hàng lên chụp ảnh trên sở giao thông Hà Nội

Thanh toán một lần khi Quý Khách đăng ký

Có hồ sơ gốc có giá trị vĩnh viễn.

Đổi với người nước ngoài Bằng lái xe có thời hạn dựa theo visa tại Việt Nam.

Có hạng B1.

Bước 1: Tiếp nhận hồ sơ của quý khách. Sau khi thanh toán trước một khoản theo như thỏa thuận. Khởi Nguyên sẽ xử lý hồ sơ, giúp quý khách khai báo những gì cần thiết, bổ xung giấy tờ cần thiết cho quý khách và nộp hồ sơ về tổng cục đường bộ Việt Nam để duyệt hồ sơ.

Bước 2: Sau 1 ngày Khởi Nguyên sẽ hẹn quý khách lên tổng cục đường bộ để làm nốt thủ tục còn lại là chụp ảnh để in lên bằng lái (thủ tục này đảm bảo chỉ tốn 5 phút).

Bước 3: Sau khi quý khách chụp ảnh xong là kết thúc thủ tục hành chính và trong vòng 10 ngày sẽ nhận ngay bằng do tổng cục đường bộ Việt Nam cấp.

Quy trình đổi bằng lái xe tại Khởi Nguyên:

Chi phí đổi bằng từ 3,000,000đ ( Nếu bằng Nhật chưa hợp pháp tại Cục lãnh sự VN thì + 2.5 triệu )

LIÊN HỆ TƯ VẤN VÀ ĐĂNG KÝ: 0975 940 515 CÔNG TY TNHH TM DL VÀ DV KHỞI NGUYÊN

Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình, năng động cam kết tất cả mọi thủ tục của khách hàng sẻ được giải quyết một cách nhanh chóng nhất.

Địa chỉ: Số 22B, Ngõ 166 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy – Hà Nội

Hotline: 0975 940 515 – 0902 201 833

Email: info.khoinguyen@gmail.com

Các Bước Đổi Bằng Lái Xe Máy Việt Nam Sang Bằng Nhật Bản.

Sau hướng dẫn cách đổi bằng lái xe ôtô của Việt Nam sang bằng của Nhật, iSenpai đã nhận được rất nhiều câu hỏi về trường hợp đổi xe máy. Vì thế, iSenpai xin được hướng dẫn tiếp cách đổi bằng lái xe máy của Việt Nam sang bằng Nhật. So với xe ôtô thì việc đổi bằng xe máy đơn giản hơn rất nhiều.

Một số điều kiện để đổi bằng lái xe máy ở Nhật

Với bằng lái xe máy của Việt Nam, bạn chỉ có thể đổi sang bằng lái xe máy 50 phân khối (原付: gentsuki) của Nhật.

– Bạn phải chứng minh viêc cư trú trên 3 tháng tại Việt Nam hay bất kì quốc gia nào khác cấp bằng lái cho bạn kể từ thời điểm nhận bằng lái xe, (chứng minh bằng ngày cấp trên bằng và ngày đóng dấu nhập cảnh vào hộ chiếu)

– Thị lực đảm bảo cho viêc lái xe và trên 18 tuổi.

– Giấy phép lái xe của bạn vẫn còn hiệu lực.

Việc đổi bằng lái xe được thực hiện tại các trung tâm quản lý giao thông(運転免許センター ) của cảnh sát Nhật, mỗi tỉnh hay thành phố thường có 2-3 trung tâm, các bạn có thể tìm hiểu địa chỉ tại link sau : http://menkyo.ne.jp/center/. Lệ phí để đổi bằng khoảng 4000 yên.

1. Đơn xin đổi bằng lái (có sẵn ở trung tâm thi lấy bằng lái)

2. Hình (chiều cao 3cm x chiều ngang 2.4cm, chụp chưa quá 6 tháng), số lượng hình cần thì tùy theo hạng mục xin.

3. Phiếu cư trú có ghi quốc tịch ( nguyên quán). Đây là 住民票 Jūmin-hyō (Trú Dân Phiếu) do 市役所 Shiyakusho hay 区役所 Kuyakusho (trung tâm hành chính quận/huyện/thành phố nơi bạn sống) cấp khi bạn yêu cầu.

4. Bằng lái xe của nước mình (nếu trên bằng không có ghi ngày cấp thì phải có vật chứng minh ngày cấp)

5. Bản dịch tiếng Nhật của bằng lái (bắt buộc phải là bản dịch do sở hành chính hoặc cơ quan lãnh sự của nước ngoài hoặc JAF – hiệp hội xe cộ Nhật Bản phát hành).

6. Hộ chiếu (có ghi ngày xuất nhập cảnh) để xác thực đã bạn đã ở đủ 3 tháng tại quốc gia bạn nhận bằng lái xe.

: Dự kỳ thi kiểm tra năng lực (đo thị lực)

: Dự kì thi kiến thức (luật lệ giao thông). Đề thi thường là 10 câu trắc nghiệm, ban có thể chọn thi bằng tiếng Nhật hoặc tiếng Anh.

: Dự kì thi kĩ năng lái xe. Nếu bạn được thẩm tra/ xác nhận là không gây trở ngại gì cho việc lái xe ở Nhật thì sẽ được miễn trừ phần thi này. (thường thì không có ai phải thi kĩ năng cả)

Tùy theo địa phương những thông tin trên có thể sai lệch đôi chút. Nếu phát hiện có sai sót, xin bạn hãy thông báo cho iSenpai để iSenpai có thể cập nhật thông tin chính xác nhất.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Hướng Dẫn Cách Chuyển Đổi Bằng Lái Xe Ô Tô Việt Nam Sang Bằng Lái Xe Ô Tô Nhật Bản trên website Binhvinamphuong.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!