Đề Xuất 12/2022 # Hướng Dẫn Đổi Bằng Oto Ở Nhật Chi Tiết Từ A / 2023 # Top 17 Like | Binhvinamphuong.com

Đề Xuất 12/2022 # Hướng Dẫn Đổi Bằng Oto Ở Nhật Chi Tiết Từ A / 2023 # Top 17 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Hướng Dẫn Đổi Bằng Oto Ở Nhật Chi Tiết Từ A / 2023 mới nhất trên website Binhvinamphuong.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Hướng dẫn đổi bằng oto ở Nhật chi tiết từ A-Z

I. Điều kiện để đổi bằng lái xe ở Nhật.

1. Trên 18 tuổi

2. Giấy phép lái xe nước ngoài vẫn còn hiệu lực (không thể chuyển đổi giấy phép lái xe đã hết hiệu lực)

3. Nhãn lực (theo cách kiểm tra mắt tại Nhật) phải trên 0.7 trung bình 2 mắt và trên 0.3 với từng mắt. Trong trường hợp đổi bằng lái xe cỡ trung và cỡ lớn thì nhãn lực phải trên 0.8 trung bình cả 2 mắt và trên 0.5 với từng mắt. Tức là bạn nào có mắt kém quá cũng không thể đổi bằng lái xe ở Nhật được.

4. Trường hợp các bạn trong quá khứ bị phạt tước giấy phép lái xe thì cần có thêm 2 điều kiện sau:

– Tham gia khóa học dành cho những người bị tước bằng lái xe trong vòng 1 năm trước khi đổi bằng lái xe.取消処分者(người bị tước bằng lái xe).

– Đã hết thời gian bị cấm lái xe. 欠格期間

5. Phải chứng minh được rằng từ ngày nhận Giấy phép lái xe nước ngoài đã cư trú ở nước đó tổng số từ 3 tháng trở lên. (căn cứ theo thời gian ghi trên hộ chiếu). Thời gian này được cộng dồn, ví dụ bạn có bằng lái ở Việt Nam mới được 2 tháng sau đó sang Nhật thì không được đổi bằng, tuy nhiên sau đó bạn về nước thêm 1 tháng nữa thì sau khi quay lại Nhật bạn có thể đăng ký đổi bằng lái xe được.

II. Trình tự những việc cần phải làm.

1. Nộp hồ sơ yêu cầu

Mang hồ sơ đến trung tâm sát hạch lái xe ở nơi bạn đang sinh sống 運転免許センター . Gặp lễ tân và nói: “Tôi muốn đổi sang bằng lái xe của Nhật ” (日本の免許に切り替えたいですが、手続を案内して頂けませんか?)

Chi tiết hồ sơ ở phần III.

2.Kiểm tra khả năng.

– Kiểm tra sức khỏe, khám mắt.

– Sẽ có 10 câu hỏi thi sát hạch lý thuyết lái xe. và bạn cần phải đạt số điểm là 8/10. Kết quả thi sẽ được thông báo ngay sau khi các bạn hoàn thành bài thi và có hiệu lực trong vòng 6 tháng .Tức là trong vòng 6 tháng kể từ khi qua bài kiểm tra lý thuyết các bạn cần phải hoàn thành bài thi thực hành. Nếu trong vòng 6 tháng không thể vượt qua bài thi thực hành các bạn cần phải thi lại lý thuyết để tiếp tục thi thực hành.

– Cần phải vượt qua kỳ thi lý thuyết mới có thể tham gia và kỳ thi thực hành.

– Trong trường hợp các bạn có việc đột xuất không thể đến thi theo đúng lịch trình thì cần phải gọi điện đến thông báo đổi lịch thi chậm nhất là một ngày trước khi thi. Nếu như không thông báo coi như các bạn thi trượt và phải thi lại và có khả năng sẽ tính phí. Chi phí thi lại thường đắt hơn chi phí thi lần đầu tiên. Việc gọi điện đổi lịch thi qua điện thoại chỉ được thực hiện một lần duy nhất.

– Các bạn có thể chọn thi bằng ngôn ngữ tiếng Anh hoặc tiếng Nhật. Cũng không phải là quá khó đối với các bạn đã từng thi bằng lái xe. Và cách trả lời câu hỏi đều có theo công thức, các bạn có thể tìm hiểu các câu hỏi và mẹo thi lý thuyết bằng lái xe trên mạng.

– Sau khi các bạn đã vượt qua phần thi lý thuyết các bạn sẽ chuyển qua phần thi phần thi thực hành “Xác nhận kỹ năng lái xe” (lái xe thực tế trên đường lái trong Trung tâm cấp phép).

– Thời gian thi khoảng 10 phút, và sẽ có một giám thị ngồi ở ghế phụ hướng dẫn hiệu lệnh và chấm điểm. Các bạn cần phải đạt 70/100 mới qua phần thi sát hạch kỹ năng lái xe.

– Người Nhật rất là cẩn thận chính vì vậy kỳ thi thực hành luôn là kỳ thi khó khăn nhất kể cả với người Nhật. Đặc biệt là những người đổi bằng tức là đã có kinh nghiệm lái xe thì phần thi thực hành lại càng phải cẩn thận hơn và chú ý những lỗi nhỏ nhất như ví dụ sau đây:

Tuyệt đối phải mang giày thể thao hoặc giày bệt khi tham gia phần thi thực hành (kể cả các loại dép có quai hay giày cao gót đều không được chấp nhận)

Khi sang đường (xi nhan ) cần phải quan sát gương chiếu hậu, vỉa hè xem có người đi bộ hay không.

Không quay Vô lăng một tay hay có thái độ không nghiêm túc khi tham gia bài thi.

Khi xi nhan xin đổi làn đường thì cần phải chờ khoảng 3 giây sau mới chuyển làn, nếu chuyển ngay sẽ bị trừ điểm.

Bật đèn xi nhan cách chỗ rẽ khoảng 30m.

Trước khi qua đoạn đường có đường tàu chạy qua cần dừng lại quan sát và nghe xem có tiếng tàu không rồi mới được qua đường.

Quan sát chỗ giao nhau với ngõ nhỏ có ký hiệu 止まれ trên đường, cần phải dừng lại quan sát rồi mới được đi tiếp…

III. Hồ sơ cần phải chuẩn nộp.

1. Bằng lái xe còn hiệu lực (bản gốc).

Trong trường hợp bằng lái xe không ghi rõ thời gian cấp, cần phải có giấy tờ chứng minh thời gian cấp bằng lái xe bằng tiếng Anh hoặc bản dịch sang tiếng Nhật.

2. Bản dịch sang tiếng Nhật bằng lái xe.

Chỉ chấp nhận bản dịch của Đại sứ quán. Hoặc bản dịch của liên minh xe ô tô Nhật Bản (JAF).

3. Giấy chứng minh thường trú 住民票 (bản gốc).

Lưu ý: Nếu trên giấy chứng minh thường trú 住民票 có mã số cá nhân My number thì cần phải lấy bút mực xóa đi.

– Ảnh chụp trong vòng 6 tháng.

– Không đeo kính áp tròng hoặc đội mũ.

– Nền trắng hoặc xanh.

– Không photoshop.

– Hình ảnh rõ nét. Nhìn rõ mặt.

IV. Hướng dẫn về bản dịch.

“Bản dịch tiếng Nhật” của Giấy phép lái xe nước ngoài do Liên đoàn Ô tô Nhật Bản (JAF) cấp là một tài liệu rất quan trọng để chuyển đổi Giấy phép lái xe nước ngoài. (Bản dịch này không phải là tài liệu đảm bảo cho việc chuyển đối giấy phép. Nếu có gì chưa rõ hãy trực tiếp trao đổi trước với Trung tâm cấp phép lái xe nơi bạn đang sống.)

Việc yêu cầu sẽ được thực hiện tại Cửa giao dịch phát hành bản dịch của các chi nhánh JAF. Tuy nhiên, tùy thuộc vào Giấy phép lái xe mà cũng có khi không thể phát hành được bản dịch tại JAF. Hơn nữa ngoài JAF ra cũng có trường hợp bản dịch Giấy phép lái xe của nước đó sẽ do Đại sứ quán hoặc lãnh sự quán nước đó tại Nhật Bản cấp.

Giấy tờ cần thiết yêu cầu bản dịch bao gồm : Giấy phép lái xe, Đơn yêu cầu phát hành bản dịch giấy phép lái xe nước ngoài, Giấy cư trú 住民票 photo.

Phí phát hành: 3000 yên/trang.

Số ngày cần thiết: 1-14 ngày.

Trường hợp nhận bản dịch qua đường bư điện cần trả thêm phí gửi 500 yên.

V. Chi phí nộp hồ sơ.

Chi phí tiếp nhận thủ tục như sau :

– Bằng lái xe ô tô 2,550 yen

– Bằng lái xe ô tô loại trung và lớn 4,100 yen

– Phí cấp bằng 2,050 yen

– Ghi thêm loại bằng khác vào cùng 1 bằng 200 yen (mỗi bằng) . Trường hợp này dành cho các bạn đổi cả bằng lái xe máy.

– Ngoài ra có các chi phí như thi lại 6000 yên/lần (nếu thi trượt) và chi phí để dịch thuật phía trên.

VI. Địa chỉ và thời gian tiếp nhận hồ sơ.

– Fuchyushi 府中市

Địa chỉ:

〒183-0002 府中市多磨町3丁目1番地の1

Số điện thoại: 042-362-3591

– Shinagawa 品川

Địa chỉ:

〒140-0011 品川区東大井1丁目12番5号

Số điện thoại: 03-3474-1374

– Kotoku 江東区

Địa chỉ:

〒136-0075 江東区新砂1丁目7番24号

Số điện thoại: 03-3699-1151

Buổi sáng 8:30~11:00

Buổi chiều 1:00~3:00

Theo: chúng tôi

Hướng Dẫn Đổi Bằng Lái Xe Máy Ở Nhật Bản / 2023

Việc sở hữu một bằng lái xe máy 50cc ở Nhật sẽ rất tiện cho việc đi làm thêm các công việc như giao báo, đồ ăn nhanh…

Đối với xe dưới 50cc, đổi bằng xe máy 50cc ở Nhật rất đơn giản

Để có thể đổi bằng lái xe máy 50cc ở Nhật các bạn cần lưu ý tìm hiểu thật kỹ về các điều kiện đổi bằng lái xe ở Nhật. Trước hết nói về điều kiện đổi bằng lái xe máy ở Nhật:

– Bằng lái xe máy tại Việt Nam của bạn cần phải có hiệu lực sử dụng.

– Sống tại Việt Nam trên 3 tháng sau khi được cấp bằng lái xe.

– Trên 16 tuổi.

– Thị lực đảm bảo cho việc lái xe.

Sau khi có đầy đủ các điều kiện trên thì bạn có thể tiến hành việc đổi bằng lái xe máy ở Nhật. Tuy nhiên, có thể bạn vẫn chưa biết việc đổi bằng lái xe ở đâu, địa chỉ ra sao? Thì xin chia sẻ với các bạn, việc đổi bằng lái xe máy 50cc ở Nhật sẽ được thực hiện tại các trung tâm quản lý giao thông (運転免許センター ) của cảnh sát Nhật. Thông thường tại mỗi tỉnh hay thành phố Nhật đều sẽ có 2-3 trung tâm. Để có thể biết trung tâm quản lý giao thông nơi mình đang sống ở đâu bạn có thể xem qua link này ( Địa chỉ đổi bằng xe máy ở Nhật theo khu vực )

Để có thể thực hiện việc đổi bằng lái xe ở Nhật, bạn cần phải chuẩn bị một số các giấy tờ như sau:

– Đơn xin đổi bằng lái ( tại trung tâm thi bằng lái sẽ có sẵn).

– Hình 3×2.4 ( hình chụp chưa quá 6 tháng).

-Phiếu cư trú có ghi quốc tịch ( nguyên quán). Đây là 住民票 Jūmin-hyō (Trú Dân Phiếu) do 市役所 Shiyakusho hay 区役所 Kuyakusho (trung tâm hành chính quận/huyện/thành phố nơi bạn sống) cấp khi bạn yêu cầu.

– Bằng lái xe Việt Nam.

– Bảng dịch bằng lái sáng tiếng Nhật.

– Hộ chiếu.

Phỏng vấn

Sau khi thực hiện xong các thủ tục đăng ký đổi bằng, bạn sẽ được tiến hành phỏng vấn về quá trình học bằng lái tại Việt Nam, bước phỏng vấn này vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần trình bày đúng sự thật.

Đo thị lực

Trước khi tiến hành thực hiện bước tiếp theo, bạn sẽ được hướng dẫn đo thị lực nhằm đảm bảo thị lực của bạn đủ tốt để có thể lái xe máy. Thị lực cả 2 mắt của bạn cần phải đạt 5/10 thì sẽ được pass.

Thi lý thuyết

Để có thể thông qua phần thi lý thuyết này bạn sẽ cần phải đúng 7/10 câu trắc nghiệm đúng sai. Vì đây là phần thi lý thuyết để đổi bằng thế nên, các câu hỏi vô cùng đơn giản.

Thi sa hình

Phần thi sa hình hay còn gọi là phần thực hành, trước khi tiến hành thực hành, bạn sẽ có thời gian để nhớ phần sa hình đó. Vì luật giao thông tại Nhật Bản rất nghiêm khắc, do đó, phần thi này bạn cần phải tập trung cao độ.

Hướng Dẫn Tự Đổi Biển Số Vàng, Chi Tiết Thủ Tục Từ A / 2023

Vậy quy trình thủ tục đổi biển số vàng như thế nào? Chi phí lệ phí ra sao? Cách hướng dẫn thực hiện thế nào?… Hôm nay, Xe Tải Sài Gòn sẽ hướng dẫn cho bạn tự thực hiện đổi biển số vàng nhanh nhất, mà không cần thuê đơn vị dịch vụ.

Thủ tục đổi biển số vàng. Bước 1, chuẩn bị hồ sơ.

Hồ sơ đổi biển số vàng chi tiết như sau:

Tờ khai đăng ký xe theo mẫu. (phía dưới)

Giấy đăng ký xe (nôm na là cà vẹt xe đấy)

Chứng minh nhân dân, hoặc căn cước công dân, hoặc sổ hộ khẩu của chủ xe đều được, còn hạn sử dụng nha.

Trường hợp là người nước ngoài thì xuất trình hộ chiếu (còn giá trị sử dụng).

Trường hợp là người ủy quyền đến thực hiện, thì xuất trình giấy ủy quyền hợp lệ và giấy CMND hoặc thẻ căn cước công dân.

Cuối cùng là mang theo 02 biển số cũ nữa nha!

Thực hiện đổi biển số vàng ở đâu?

Sau khi chuẩn bị hồ sơ đổi biển số vàng đầy đủ rồi. Thì việc tiếp theo là phải đi đăng ký đổi biển số vàng chứ đúng không? Chứ chẳng lẻ để ở nhà (để ở nhà thì thuê dịch vụ, họ tới tận nhà làm luôn hihi).

Tóm nhỏ lại nè. Bước 1 chuẩn bị hồ sơ khai đăng ký biển số vàng. Bước 2 là đến Phòng cảnh sát giao thông để thực hiện việc đăng ký biển số vàng.

Sau khi nộp hồ sơ, hồ sơ sẽ được cán bộ phòng Cảnh sát giao thông kiểm tra và sẽ phản hồi cho bạn. Nếu hồ sơ đúng đủ, họ sẽ tiếp nhận giải quyết và hẹn thời gian lấy biển số vàng. Nếu không được thì hồ sơ sẽ trả lại để bạn chỉnh sửa đến khi đúng và đầy đủ theo pháp luật.

Khá đơn giản phải không.

Tuy nhiên, nếu bạn không có thời gian đi lại, cũng như không thích hồ sơ, thủ tục rờm rà thì hãy thuê Công ty Xe Tải Sài Gòn thực hiện giúp bạn nha.

Nộp phí, lệ phí đổi biển số vàng.

Sau khi bạn nộp hồ sơ đăng ký đổi biển số vàng, nếu hồ sơ được chấp thuận. Thì tiếp theo, bạn sẽ nộp phí đổi biển số vàng.

Theo qui định của Bộ tài chính tại thông tư 229/2016/TT-BTC thì phí đổi với việc cấp biển số:

Đối với xe ô tô là 150.000 đồng.

Thời gian cấp đổi biển số vàng là bao lâu?

Theo qui định tại thông tư 58/2020/TT-BCA thì thời gian đối với việc cấp biển số vàng như sau:

1. Cấp lần đầu, cấp đổi biển số xe: Ngay sau khi tiếp nhận hồ sơ đăng ký xe hợp lệ.

2. Cấp lại biển số xe bị mất, biển số xe bị mờ, hỏng: Không quá 7 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Như vậy, thời gian đổi biển số vàng thông thường là trong ngày, nếu hồ sơ của bạn chính xác. Trường hợp biển số bị mờ, hỏng rách… thì thời gian có thể đến 7 ngày làm việc.

Tuy nhiên, nếu bạn đến đăng ký biển số vàng lúc đông người, thì có khả năng cơ quan chức năng chưa thể tiếp nhận và hẹn bạn hôm sau đến làm việc.

Deadline cho việc đổi biển số vàng này là 31/12/2021. Sau ngày đó mà bạn vẫn không thực hiện việc đổi biển số vàng thì sẽ bị phạt theo qui định pháp luật. Chi tiết mức phạt bên dưới.

Hoàn tất. Nhận biển số và gắn biển số lên xe.

Như vậy đây là thời khắc hoàn thành. Sau khi đến thời điểm hẹn trả biển số, thì bạn liên hệ với Phòng Cảnh sát giao thông (nơi bạn nộp hồ sơ) để nhận lại biển số vàng.

Bước cuối cùng là bạn thực hiện lắp biển số vàng lên chiếc xe thân yêu của mình theo đúng qui định. Bạn có thể mua tấm mica inox để bảo vệ biển số tốt nhất và biển số trông đẹp hơn.

Qui định về số, chữ cái trên biển số vàng thế nào?

Qui định cụ thể về số và chữ cái trên biển số vàng mới được cấp sẽ như thế nào? Là câu hỏi khá nhiều bạn quan tâm. Bạn tham khảo câu trả lời về quy định đặt số, chữ của biển số vàng bên dưới.

Cách bố trí chữ và số trên biển số trong nước: Hai số đầu là ký hiệu địa ph­ương đăng ký xe, tiếp theo là sêri đăng ký (chữ cái); nhóm số thứ hai là thứ tự xe đăng ký gồm 05 chữ số tự nhiên từ 000.01 đến 999.99;

Biển số nền màu vàng, chữ và số màu đen sêri biển số sử dụng lần lượt một trong 20 chữ cái sau đây: A, B, C, D, E, F, G, H, K, L, M, N, P, S, T, U, V, X, Y, Z cấp cho xe hoạt động kinh doanh vận tải.

Một số câu hỏi nhiều người hỏi!

Chi Tiết Cách Thi Đổi Bằng Lái Xe Ô Tô Ở Nhật / 2023

Tại Nhật Bản bên cạnh các phương tiện công cộng phổ biến thì ô tô là một trong những phương tiện được nhiều người sử dụng. Đối với những người có bằng lái xe ô tô tại Việt Nam có thể lựa chọn hình thức thi đổi bằng lái xe ô tô ở Nhật. Bằng lái xe ô tô tại Nhật giúp cho mọi người có thể di chuyển một cách thuận tiện hơn và có được những công việc tốt hơn.

Bằng lái xe là một phần quan trọng khi tham gia giao thông tại Việt Nam. Ở Nhật Bản điều này cũng không ngoại lệ khi lái ô tô trên đường. Tại Nhật Bản các phương tiện công cộng được nhiều người lựa chọn, tuy nhiên để thuận tiện hơn trong di chuyển thì ô tô cũng là một phương tiện phổ biến. Khi sinh sống và làm việc tại Nhật thì một chiếc bằng lái xe ô tô sẽ mang lại nhiều điều thuận tiện hơn cho mọi người. Với những người có bằng lái xe ô tô tại Việt Nam có thể thi đổi bằng lái xe ô tô ở Nhật vô cùng đơn giản. Để biết được chi tiết cách thi đổi bằng lái xe tại Nhật, hãy tìm hiểu các thông tin sau.

Bằng lái xe ô tô ở Nhật như thế nào?

Điều kiện để được thụ lý hồ sơ đổi bằng lái xe ô tô ở Nhật

Các giấy tờ, thủ tục cần chuẩn bị để đổi bằng lái xe ô tô ở Nhật

Quy trình đổi bằng lái xe ô tô ở Nhật

Bằng lái xe ô tô ở Nhật trông thế nào? Khác gì với Việt Nam

Bằng lái xe ô tô tại Nhật có hình dáng giống với bằng lái xe ô tô tại Việt Nam. Tại Nhật khi tham gia lưu thông trên đường thì cần phải có bằng lái xe như bao quốc gia khác. Tuy nhiên điểm đặc biệt của bằng lái xe tại Nhật là không có thời hạn 10 năm như tại Việt Nam. Trên mỗi bằng lái xe tại Nhật xe có một mức điểm bên cạnh tem dán. Mức điểm tối đa là 4 điểm và sẽ trừ dần khi vi phạm các quy định an toàn giao thông. Nếu không vi phạm thì sẽ được cấp bằng lái mới với thời gian gia hạn là 3 năm. Khi hết 3 năm gia hạn thì mọi người cần phải làm bài thi mới để được gia hạn bằng lái tiếp tục.

Vì sao cần đổi bằng lái xe ô tô khi sinh sống tại Nhật

Khi sinh sống tại Nhật nếu sử dụng xe ô tô thì cần phải có bằng lái mới được phép điều khiển xe. Với những người có bằng lái tại Việt Nam thì khi sinh sống tại Nhật Bản cần phải chuyển đổi qua bằng lái xe ô tô của Nhật Bản. Tại Việt Nam có chương trình cấp bằng lái xe Quốc tế theo công ước Vienna năm 1986. Tuy nhiên Nhật Bản không có tên trong danh sách được phép sử dụng bằng lái xe Quốc tế, do đó người Việt khi sinh sống tại Nhật Bản cần phải chuyển đổi giấy phép lái xe để có thể hợp pháp điều khiển xe ô tô lưu thông.

Nhu cầu đổi bằng lái xe ô tô của người nước ngoài ở Nhật

Khi sinh sống tại Nhật Bản thì việc sử dụng xe ô tô để lưu thông trên đường rất phổ biến. Đối với những người nước ngoài khi sinh sống tại Nhật Bản thì việc sở hữu một chiếc xe ô tô sẽ giúp cho mọi người thuận tiện hơn trong công việc cũng như trong đời sống. Do đó mà nhu cầu đổi bằng lái xe ô tô của người nước ngoài ở Nhật vô cùng nhiều. Đặc biệt với những người nước ngoài định cư tại Nhật thì chuyển đổi bằng lái xe là điều cần phải thực hiện.

Điều kiện đổi bằng lái xe

Cách đổi bằng lái xe ô tô ở Nhật vô cùng đơn giản với những người đã có bằng lái xe. Với những người đã có bằng lái xe ô tô của nước sở tại thì có thể đăng ký để đổi bằng lái xe. Điều kiện để được đổi bằng lái xe tại Nhật là bằng lái của người cần đổi phải còn hiệu lực, không quá hạn. Ngoài ra, chủ bằng lái cần phải ở nước sở tại 3 tháng kể từ khi bằng lái được cấp.

Để đổi bằng lái xe Việt Nam sang bằng lái xe ô tô của Nhật thì mọi người cần phải đến hoặc liên lạc với trung tâm sát hạch lái xe tại Nhật Bản để đăng ký. Sau khi đăng ký trung tâm sát hạch tại Nhật sẽ thông báo, hẹn lịch cho mọi người. Mọi người cần hỏi rõ các loại giấy tờ cần chuẩn bị để tránh sai sót và không bị mất nhiều thời gian. Các loại giấy tờ để đổi bằng lái xe Việt Nam sang bằng lái Nhật bao gồm:

Bằng lái xe gốc của chủ bằng

Hồ sơ thi lái xe được dịch qua tiếng Nhật

Thẻ ngoại kiều

Hộ chiếu còn hiệu lực

Ảnh thẻ 3 x 2,4 trên nền xanh

Chủ bằng lái có thể đến chi nhánh của JAF để dịch bằng lái sang tiếng Nhật và được công chứng. Chi phí công chứng và dịch thuật là 3000 Yên tại JAF.

Nộp giấy tờ

Dịch và công chứng hồ sơ thi bằng lái qua tiếng Nhật

Sau khi hoàn thành các thủ tục đổi bằng lái xe và chuẩn bị các giấy tờ cần thiết thì mọi người đến trung tâm sát hạch lái xe ô tô của Nhật Bản theo lịch hẹn để nộp hồ sơ. Thời gian nhận hồ sơ là từ thứ 2 đến thứ 6 các ngày trong tuần. Khi nộp hồ sơ nhân viên sẽ hỏi mọi người muốn đổi sang bằng lái xe số hay bằng lái xe tự động. Bằng lái xe tự động thì không thể sử dụng cho xe số.

Chờ kết quả

Sau khi nộp hồ sơ xong nhân viên sẽ kiểm tra hồ sơ của mọi người một cách kỹ lưỡng. Nếu thiếu các giấy tờ cần thiết nhân viên sẽ thông báo để mọi người bổ sung. Khi giấy tờ hợp lệ sẽ được thông báo thời gian chính thức thi lý thuyết và thực hành.

Thi lý thuyết

Bài thi lý thuyết đổi sang bằng lái xe ô tô Nhật đơn giản với 10 câu trắc nghiệm. Khi hoàn thành đúng 8/10 câu sẽ đậu phần thi lý thuyết.

Thi thực hành

Sau khi thi lý thuyết xong mọi người có thể chuyển qua thi phần thực hành. Mọi người nên bổ túc tay lái và làm quen sân trước khi đăng ký thi thực hành để đạt tỷ lệ đậu cao hơn. Mọi người có thể mua bản đồ sa hình ngay tại trung tâm sát hạch để biết chính xác sơ đồ bài thi. Sau khi bổ túc tay lái xong mọi người có thể tiến hành thi thực hành. Thời gian thi thực hành thường chỉ diễn ra trong vòng 10 phút. Khi thi đậu thực hành mọi người sẽ được hẹn ngày lấy bằng lái và hoàn thành quá trình chuyển đổi bằng lái ô tô ở Nhật.

Khi tham gia giao thông tại bất kỳ một quốc gia nào thì bằng lái là quy định tối thiểu để mọi người có thể điều khiển xe ô tô. Tại Nhật Bản nếu mọi người đã có bằng lái ô tô ở Việt Nam có thể đăng ký chuyển đổi bằng lái. Việc chuyển đổi bằng lái được thực hiện với những quy trình thủ tục đơn giản, tuy nhiên cần chuẩn bị kỹ lưỡng để đạt được kết quả tốt nhất. Sau khi được cấp bằng lái mọi người có thể sử dụng và tuân theo các quy định về giao thông tại Nhật.

Ôn tập lý thuyết thi bằng lái ô tô ở Nhật

Bạn đang đọc nội dung bài viết Hướng Dẫn Đổi Bằng Oto Ở Nhật Chi Tiết Từ A / 2023 trên website Binhvinamphuong.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!