Đề Xuất 12/2022 # Hướng Dẫn Mua Ô Tô Cũ Trả Góp, Đừng Để Mất Tiền Oan / 2023 # Top 15 Like | Binhvinamphuong.com

Đề Xuất 12/2022 # Hướng Dẫn Mua Ô Tô Cũ Trả Góp, Đừng Để Mất Tiền Oan / 2023 # Top 15 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Hướng Dẫn Mua Ô Tô Cũ Trả Góp, Đừng Để Mất Tiền Oan / 2023 mới nhất trên website Binhvinamphuong.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Câu chuyện tài chính để mua ôtô là bài toán không dễ giải đối với tất cả mọi người có nhu cầu. Việc có trong tay nguồn tiền thực và phải đi vay đã trở thành câu chuyện nóng muôn thuở.

Đó chính là việc mua ôtô cũ trả góp, hiểu một cách đơn giản hơn là có thể sở hữu một chiếc xe ô tô cũ hay thậm chí là một chiếc ô tô mới tinh ngay lập tức với chi phí ban đầu chỉ 30% hay thậm chí là 10% giá trị tổng thể chiếc xe, số còn lại ngân hàng sẽ cho vay theo hình thức trả góp dần dần.

Những con số phần trăm cho vay cao ngất ngưởng, chế độ ưu đãi lãi suất cực hấp dẫn mà ngân hàng đưa ra rất dễ làm lóa mắt những ai đang mong muốn mua xe. Nhưng hãy thận trọng, bởi đằng sau đó là cả một ma trận chi phí mà người mua phải trả và rất dễ rơi vào tình trạng “mua rẻ hóa đắt”.

Nhu cầu mua bán xe ô tô cũ hiện nay trên thị trường là khá cao trong những năm trở lại đây. Một phần cũng do những chủ xe đang sở hữu xe mới đã bắt đầu thanh lý để đón những dòng xe ngoại, đặc biệt là những xe đời mới. Những chiếc xe đời mới được thanh lý này được xem là lựa chọn rất tốt cho những ai có nhu cầu mua xe ô tô đã qua sử dụng. Bởi chúng còn khá mới và thời gian sử dụng cũng chưa được nhiều, số km đã đi cũng không quá dài.

Trên thực tế, bán ô tô trả góp đã phát triển nhiều năm nay, tuy nhiên mức độ còn khá hạn chế bởi hầu hết các ngân hàng đều chỉ cho người mua vay 70% giá trị xe, còn lại người tiêu dùng trả trước 30%. Chỉ riêng xe bán ra tại Anycar được vay lên đến 75% giá trị định giá của xe, khách hàng sẽ được hỗ trợ toàn bộ thủ tục vay trả góp đến lúc nhận xe. Thời gian xử lý hồ sơ chỉ từ 5-7 ngày làm việc so với mức 10-15 ngày làm việc của các hãng khác.

Bên cạnh đó ngân hàng đối tác của Anycar cũng hỗ trợ các xe đã qua sử dụng nhiều năm (tối đa 6 năm). Đây là điều không đơn vị kinh doanh xe cũ nào trên thị trường có thể hỗ trợ được. Năm đầu tiên lãi suất dao động 0.7-0.8%/tháng tùy thuộc vào các chương trình của ngân hàng, các năm sau lãi suất thả nổi = lãi suất tiết kiệm + biên độ. Mức lãi suất thực tế dao động trong khoảng 0.9-1.1%/tháng

Đứng trước nhu cầu mua ô tô cũ trả góp ngày càng lớn của người dân, nhiều ngân hàng đã cho ra đời những sản phẩm cho vay vốn mua xe ô tô đã qua sử dụng với những ưu đãi không thua kém gì so với mua xe mới.

Lợi ích đầu tiên mà khách hàng sẽ nhận được khi vay vốn mua ô tô cũ là số tiền bỏ ra thấp hơn so với mua xe mới. Ngân hàng cũng cho bạn vay tối đa lên đến 70 – 75% giá trị chiếc xe. Sở hữu một chiếc xe hơi cho riêng mình chưa bao giờ đơn giản như thế.

Tiếp theo là thủ tục nhanh gọn hơn. Nếu đi mua xe mới, khách hàng sẽ phải làm những thủ tục đăng ký xe, mua bảo hiểm xe,… tuy nhiên, khi mua xe cũ, bạn sẽ chỉ cần làm thủ tục sang tên đổi chủ cho xe.

Ngoài ra, khi đăng kí vay mua xe ô tô cũ trả góp từ ngân hàng, khách hàng cũng sẽ được hưởng những ưu đãi tương tự khi vay mua xe mới. Cụ thể như:

Thời hạn cho vay tối đa có thể lên đến 8 năm

Hạn mức cho vay tối đa lên đến 75% giá trị chiếc xe

Lãi suất ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng…

Tuy nhiên, các ưu đãi này phụ thuộc vào từng chính sách của các ngân hàng. Mỗi ngân hàng sẽ có những chính sách cùng những chương trình ưu đãi riêng.

Sở hữu ngay chiếc xe với chi phí ban đầu thấp, chỉ cần từ 10% đến 20% giá trị xe

Được vay vốn với lãi suất cố định trong 6 tháng hoặc 1 năm

Tiền lãi được tính theo dư nợ giảm dần

Không cần thế chấp tài sản vì dùng chính chiếc xe để thế chấp

Được phép trả nợ trước thời hạn vay

Số tiền mua xe sẽ cao hơn so với số tiền trả 100% tiền mặt

Bắt buộc mua bảo hiểm hàng năm

Để mua xe cũ trả góp thành công tại ngân hàng, điều kiện cần quan trọng nhất là chiếc xe khách hàng mua đáp ứng điều kiện vay vốn tại ngân hàng. Hầu hết khách hàng đều mong muốn thế chấp chính chiếc xe mua để vay vốn. Hay nói cách khác, chiếc xe trở thành tài sản thế chấp tại ngân hàng, vì là xe ô tô cũ, nên rủi ro với khoản vay mua xe của ngân hàng lớn hơn.

Bởi vậy, các ngân hàng thông thường chỉ hỗ trợ những đời xe không quá cũ với thời gian xuất xưởng tính đến thời điểm vay không quá 6 năm (xe sản xuất từ năm 2012). Chính sách vay vốn mua xe cho từng loại xe cũng có khác biệt, xe càng cũ thì thời gian vay tối đa càng ngắn, xe đời 2012 – 2013 ngân hàng chỉ cho vay khoảng 1 – 2 năm, xe đời mới hơn như 2015 – 2016 có thể được hỗ trợ vốn 4 – 5 năm.

Song song với đó, giá trị xe cũng được ngân hàng quy định rõ. Hiện nay, các ngân hàng có hỗ trợ vay mua xe cũ trả góp chỉ đồng ý cho vay với các xe đủ điều kiện năm sản xuất và có giá trị tối thiểu 250 triệu.

Đây là những điều mà khách hàng cần chú ý đầu tiên để chọn mua xe cho phù hợp.

Về cơ bản, quy trình vay mua xe cũ trả góp cũng tương tự như mua xe mới, ngân hàng hoặc các tổ chức tín dụng là bên thứ ba đứng ra thanh toán phần lớn số tiền của chiếc xe mua. Tuy nhiên, nếu ở showroom, ngân hàng giải ngân thẳng cho showroom, thì đối với mua xe cũ, ngân hàng sẽ trực tiếp giải ngân vào tài khoản ngân hàng của bên bán xe.

Nếu các thỏa thuận giữa người mua và người bán xe hoàn tất với các giấy tờ hợp đồng pháp lý, đồng thời người mua cũng đủ điều kiện để vay mua xe, ngân hàng sẽ giải ngân cho bên bán xe.

So với mua xe mới, mua xe cũ sẽ tiết kiệm thêm được chi phí thuế, phí, lệ phí đăng ký xe đáng kể nên quy trình cũng diễn ra nhanh hơn.

Khi mua xe cũ trả góp, người mua xe sẽ được ngân hàng cho vay vốn, vì vậy lãi suất sẽ được áp dụng theo quy định. Việc tìm hiểu kỹ lãi suất vay mua xe cũ sẽ giúp bạn lựa chọn gói vay với lãi suất thấp nhất để giảm bớt chi phí trả lãi vay. Thông thường, lãi suất vay mua xe cũ sẽ có phần nhỉnh hơn một chút so với khách hàng mua xe mới hoàn toàn.

Hiện nay, lãi suất các gói lãi suất ưu đãi mua xe cũ trả góp rơi vào khoảng 7,5% – 8,5%/năm với gói 12 tháng, 6,5% – 7,5%/năm với gói 6 tháng, gói 3 tháng lãi suất rơi vào khoảng 5,5%- 6,5%/năm.

Thực tế các lựa chọn về lãi suất khá đa dạng nhưng khách hàng cần phải chú ý những điều kiện đi kèm như mức lãi suất áp dụng sau khi hưởng chương trình ưu đãi lãi suất, các loại phí quản lý tài sản, phí phạt trả nợ trước hạn. Có rất nhiều trường hợp mức lãi suất ban đầu rất tốt nhưng biên độ cộng sau ưu đãi lại khá cao sẽ khiến cho khoản vay của Khách hàng chịu mức lãi suất cao trong thời gian hoàn trả khoản vay còn lại.

Đối với vay mua xe ô tô cũ trả góp, các ngân hàng thường hỗ trợ vốn vay với hạn mức khoảng 65% – 75% giá trị xe. Tuy nhiên, nếu như có tài sản đảm bảo như nhà đất, ngân hàng còn có thể hỗ trợ cao hơn, có thể lên đến 90% hoặc hơn.

Để quyết định nên vay bao nhiêu tiền để mua xe cũ trả góp, bạn cần căn cứ vào thu nhập của bản thân, số tiền hiện có cũng như giá trị xe cần mua. Ngân hàng xác định hạn mức vay vốn dựa trên giá trị định giá lại của chiếc xe, chứ không phải giá do bên bán niêm yết.

Một điều cũng quan trọng không kém khi vay mua xe cũ trả góp là lựa chọn thời gian vay vốn. Các ngân hàng thường áp dụng mức phí trả nợ trước hạn khá cao, khoảng 3% – 4% dư nợ còn lại tại thời điểm khách hàng tất toán. Vì vậy, bạn cần căn cứ vào thu nhập và khả năng chi trả của mình để đảm bảo vay trong thời gian ngắn nhất có thể nhưng vẫn đảm bảo áp lực trả nợ hàng tháng không quá cao. Để tính toán được số tiền phải trả ngân hàng mỗi tháng, bạn có thể sử dụng công cụ tính lãi vay.

Đầu tiên bạn hãy truy cập vào trang web của Cục đăng ký quốc gia giao dịch bảo đảm – Bộ tư pháp (https://dktructuyen.moj.gov.vn/) và chọn Tra cứu thông tin ở ngay giao diện chính.

Bình thường người mua có thể không có được thông tin về số đơn đăng ký hoặc bên bảo đảm. Vì thế nên sử dụng thông tin số khung để tra cứu là hợp lý nhất. Hãy nhập số khung đầy đủ trên giấy đăng kiểm vì trên giấy đăng ký xe có thể thông tin sẽ không đầy đủ và sẽ không tìm được kết quả.

Lúc này người mua phải yêu cầu người bán liên hệ với ngân hàng hoặc làm thủ tục “xóa thế chấp tài sản đảm bảo” thì mới có thể giao dịch được (sang tên, thế chấp, rút hồ sơ). Nếu chưa xóa thế chấp giao dịch đảm bảo thì có nghĩa là tài sản chuẩn bị giao dịch đang nằm trong trạng thái đóng băng và không thể thực hiện được các thủ tục pháp lý theo quy định.

Bên cạnh thông tin hiển thị ban đầu là đang có khoản vay ngân hàng, người mua nên kiểm tra những thông khác như chủ sở hữu, số khung, số máy của chiếc ô tô xem có hoàn toàn trùng khớp với thông tin mà người bán đã cung cấp hay không.

Việc này sẽ giúp hạn chế được những xe “gian”, xe vẫn đang cầm cố ngân hàng nhưng lại làm giả đăng ký biển số, số khung và số máy thật để bán cho người mua, đây là hình thức lừa đảo.

Người vay Bắt Buộc phải chứng minh thu nhập khi muốn mua xe ô tô trả góp

Lưu ý: Không Có Bất Cứ Ngân Hàng Nào Đồng Ý Cho Khách Hàng Vay Tiền Mua Xe Trả Góp Mà Không Cần Chứng Minh Thu Nhập.

Ngân hàng sẽ dựa vào các loại giấy tờ hoặc nhiều biện pháp khác nhau làm căn cứ thu nhập tài chính của Khách hàng để chứng minh khả năng hoàn trả khoản vay của Khách hàng, tránh tình trạng nợ xấu xảy ra.

Khi họ đã tìm được những Khách hàng có nhu cầu vay mua ôtô trả chậm, lúc này nhân viên sẽ tư vấn cũng như yêu cầu Khách hàng cung cấp các loại giấy tờ chứng minh thu nhập ổn định cũng như khả năng hoàn trả khoản vay.

Cảnh giác trước vấn nạn Tín Dụng Đen – Vay với lãi suất “cắt cổ”

Do đó, bạn có thể hình dung nếu tới một thời điểm nào đó, bạn mất khả năng chi trả khoản vay thì các tổ chức tín dụng đen này sẽ tới tận nhà của bạn để giải quyết (siết nhà, siết các tài sản giá trị trong nhà bạn, làm phiền người thân của người vay,…).

Nợ xấu hay nói nôm na là một khoản nợ khó đòi. Nợ xấu là thuật ngữ dùng để chỉ những khoản tiền đã vay của người khác, từ cá nhân hay các tổ chức tín dụng như ngân hàng hay Công ty tài chính. Người đi vay có nghĩa vụ hoàn trả khoản vay theo như hợp đồng vay đã ký kết ban đầu với tổ chức tín dụng. Tuy nhiên, có thể vì một lý do nào đó mà người vay không hoàn thành nghĩa vụ hoàn trả khoản vay đúng hạn hoặc cố tình không hoàn trả khoản vay theo như thỏa thuận trong hợp đồng. Khi đó, gọi là nợ xấu.

Tại các ngân hàng hiện nay sẽ có hệ thống CIC – Trung tâm thông tin tín dụng quốc gia Việt Nam. Dựa vào CIC, tất cả các ngân hàng sẽ dễ dàng đánh giá, phân tích mức độ nợ xấu của khách hàng tại mọi thời điểm. Về phân loại, có 5 nhóm nợ xấu sau đây:

Nhóm 1: Nhóm nợ đủ tiêu chuẩn – Thời gian nợ quá hạn: Dưới 10 ngày – Thời gian có thể vay trở lại: Có thể xem xét vay ngay

Nhóm 2: Nhóm nợ cần chú ý – Thời gian nợ quá hạn: Từ 10 đến 30 ngày – Thời gian có thể vay trở lại: Sau 12 tháng

Nhóm 3: Nhóm nợ dưới tiêu chuẩn – Thời gian nợ quá hạn: Từ 30 đến 90 ngày – Thời gian có thể vay trở lại: Sau 5 năm

Nhóm 4: Nhóm nợ nghi ngờ bị mất vốn – Thời gian nợ quá hạn: Từ 90 đến 180 ngày – Thời gian có thể vay trở lại: Sau 5 năm

Nhóm 5: Nhóm nợ có khả năng mất vốn – Thời gian nợ quá hạn: Từ 180 ngày trở lên – Thời gian có thể vay trở lại: Sau 5 năm

Hiện nay, mức thu nhập hàng tháng, mức lương được nhiều ngân hàng chấp nhận cho Khách hàng vay mua ô tô trả góp rơi vào khoảng 8 – 10 triệu / tháng. Khách hàng hoàn toàn có thể thế chấp bằng chính chiếc xe mình dự định mua hay sử dụng các loại bất động sản giá trị.

Không chỉ dựa vào mức lương hàng tháng của bạn, ngân hàng còn xét rất nhiều tiêu chí để đồng ý cấp khoản vay cho bạn như:

Lịch sử tín dụng của người vay – Nếu bạn thuộc nhóm nợ xấu nhóm 3 trở lên thì khả năng cao hồ sơ vay của bạn sẽ bị trả về.

Nếu bạn đã có vợ/chồng và cả 2 đều có thu nhập lương hàng tháng và cùng đồng lòng trả nợ thì tỉ lệ được duyệt khoản vay cũng sẽ cao hơn.

Nếu bạn có những loại tài sản có giá trị như sổ đỏ (nhà, đất, căn hộ…), xe ô tô, thu nhập từ việc cho thuê dịch vụ (xe, nhà trọ…)… thì hồ sơ vay mua xe trả góp của bạn có khả năng được duyệt thành công cao hơn.

Tại Anycar quý khách được hỗ trợ trả góp bởi hai đối tác chiến lược là hai ngân hàng lớn và có uy tín trong lĩnh vực cho vay mua ô tô là Ngân hàng Quốc tế (VIB) và Ngân hàng Việt Nam Thịnh vượng (VPB) giúp quý khách hưởng những ưu đãi vượt trội khi vay mua xe trả góp

Trả nợ trước hạn là việc khách hàng muốn hoàn trả toàn bộ khoản vay gốc vào thời điểm sớm hơn thời hạn được ghi (ký kết) trên hợp đồng vay tiền mua xe ô tô trả góp giữa Khách hàng và ngân hàng. Phí trả nợ là số tiền mà khách hàng phải trả thêm khi thanh toán trước do Khách hàng đã không thực hiện đúng theo hợp đồng.

Tóm lại, khi vay tiền mua xe ô tô, Khách hàng cần nắm rõ thời gian trả nợ bao gồm việc trả cả gốc và lãi hàng tháng theo đúng thời hạn cho tới khi hoàn tất. Còn nếu không thực hiện đúng thì khách hàng phải trả tiền phạt như phí trả nợ quá hạn, trả lãi chậm trả, hay thậm chí ngân hàng có quyền thu hồi khoản lãi suất ưu đãi khi Khách hàng trả nợ trước hạn.

Thông thường, mỗi ngân hàng sẽ có mức phí phạt trả nợ trước hạn khác nhau và công thức tính phí trả nợ trước hạn cũng khác nhau. Tuy nhiên, hiện nay phí phạt trả nợ trước hạn được các ngân hàng áp dụng nằm khoảng từ 1 tới 5%/năm trên tổng số tiền trả nợ trước hạn.

Công thức Phí trả nợ trước hạn = Tỷ lệ phí trả nợ trước hạn x Số tiền trả trước

Tỷ lệ phí trả nợ trước hạn: Là con số phần trăm Khách hàng sẽ bị phạt được ghi trong hợp đồng.

Số tiền trả trước: Là toàn bộ số tiền khách hàng còn vay (số tiền còn nợ).

Tuy trả nợ trước hạn bị phạt một khoản tiền nhưng tốt nhất khi có điều kiện bạn nên thanh toán càng sớm càng tốt khoản vay ngân hàng, tránh tình trạng “lãi mẹ đẻ lãi con”.

Hướng Dẫn Mua Xe Cũ Trả Góp Tại Hà Nội / 2023

24/09/2018

Hướng dẫn mua xe cũ trả góp tại Hà Nội với các thông tin về lãi suất, chính sách vay vốn, thủ tục giúp khách hàng sở hữu chiếc xe nhanh chóng nhất.

Mua xe ô tô cũ trả góp tại Hà Nội là nhu cầu của nhiều khách hàng đang sinh sống, làm việc tại thành phố này giúp họ sở hữu chiếc xe phục vụ tiện lợi đi lại an toàn, tránh mưa gió, nắng nôi hay thời tiết khắc nghiệt một cách nhanh chóng lại tiết kiệm chi phí hơn so với mua xe mới.

Thêm vào đó, vay mua xe trả góp sẽ giúp họ không cần phải trả toàn bộ chi phí mua xe ngay từ thời điểm ban đầu mà trả dần trong một khoảng thời gian nhất định khiến cho phương án mua xe này ngày càng trở nên thông dụng và được nhiều người ưa chuộng. Vậy, khách hàng muốn mua xe ô tô cũ trả góp tại Hà Nội cần tìm hiểu những thông tin gì để mua xe nhanh chóng và tiết kiệm nhất ?

Thứ nhất, chính sách cho vay mua xe ô tô cũ trả góp tại Hà Nội

Vay mua xe ô tô cũ trả góp là hình thức được một số ngân hàng trên thị trường hiện nay triển khai giúp khách hàng sở hữu chiếc xe phục vụ đi lại. Việc cho vay mua xe này có thể là sự kết hợp giữa ngân hàng và showroom bán xe ô tô cũ hoặc có thể là khách hàng có nhu cầu vay vốn tự tìm đến ngân hàng để yêu cầu hỗ trợ khoản vay.

Tuy nhiên, khách hàng cần lưu ý ngân hàng chỉ hỗ trợ cho vay mua xe cũ với các xe có thời gian xuất xưởng tính đến thời điểm vay mua xe không quá 6 năm (tùy ngân hàng). Thời gian cho vay mua xe cũ cũng càng ngắn với đời xe càng cũ. Cụ thể: xe đời 2012 – 2013 ngân hàng chỉ cho vay khoảng 1 – 2 năm, xe đời mới hơn như 2015 – 2016 có thể được hỗ trợ vốn 4 – 5 năm.

Số tiền ngân hàng hỗ trợ cho vay tối đa là khoảng 50 -60% giá trị thẩm định xe. Các khoản phí khác như: phí trước bạ, phí đăng kiểm, bảo hiểm vật chất xe, bảo hiểm trách nhiệm dân sự, … ngân hàng sẽ không hỗ trợ nên khách hàng cũng cần phải chuẩn bị sẵn tiền để chi trả các khoản chi phí này. Và vì là mua xe ô tô trả góp nên khách hàng sẽ cần phải mua bảo hiểm thân vỏ xe cho cho chiếc xe của mình

sẽ được áp dụng với khoản vay vốn này nên khách hàng cần nắm bắt được khoản tiền lãi phải trả và mức thu nhập hàng tháng liệu có đáp ứng điều kiện chi trả hay không.

Quy trình cho vay mua xe ô tô cũ trả góp sẽ gồm các bước sau:

Bước 1: Khách hàng kí hợp đồng mua xe và đặt cọc một khoản tiền nhất định, thông thường sẽ từ 30 triệu đồng đến 50 triệu đồng với bên bán xe.

Bước 2: Khách hàng hoàn thành hồ sơ vay mua xe trả góp theo yêu cầu của ngân hàng và chờ thẩm duyệt bảo lãnh khoản vay. Thời gian phê duyệt hồ sơ vay đến lúc có giấy quyết định cho vay vốn là khoảng 2 ngày. Khi đã có giấy bảo lãnh, quyết định cho vay vốn này, khách hàng sẽ nộp nốt phần tiền khong đi vay còn lại cho bên bán xe.

Bước 3: Bên bán xe sẽ xuất hóa đơn, cung cấp hồ sơ xe để khách hàng làm thủ tục đăng kí xe, nộp thuế, đăng kiểm. Việc mua bảo hiểm thân vỏ xe là bắt buộc nên khách hàng sẽ cần mua bảo hiểm đồng thời làm hợp đồng chuyển quyền thụ hưởng cho bên phía ngân hàng.

Bước 4: Sau khi có giấy hẹn đăng kí xe, khách hàng sẽ nộp lại giấy này cho bên phía ngân hàng đồng thời kí hợp đồng vay để ngân hàng giải ngân khoản vay cho bên bán. Khi bên bán xe nhận được tiền, khách hàng có thể nhận xe và đem về.

Nắm rõ những quy định về việc cho vay mua xe cũ và quy trình mua xe sẽ giúp khách hàng mua xe cũ trả góp tại Hà Nội có được những kiến thức cơ bản nhất cho dự định vay mua xe của mình liệu có phù hợp với chính sách cho vay tại ngân hàng hay không và nếu muốn vay thì cần phải làm như thế nào.

Thứ hai, lãi suất vay mua xe ô tô cũ trả góp tại Hà Nội

Lãi suất cho vay mua xe cũ trả góp sẽ được ưu đãi trong một khoảng thời gian đầu và thả nổi theo lãi suất thị trường và chênh so với lãi suất tiết kiệm từ 3 – 4%/năm. Cụ thể, lãi suất tại một số ngân hàng hiện nay như sau:

Một số ngân hàng hỗ trợ vay mua xe cũ trả góp tại Hà Nội ưu đãi nhất hiện nay có thể kể đến là: BIDV, Techcombank, HongLeong Bank, VP Bank, … Tiền lãi sẽ được tính theo công thức sau:

Số tiền phải trả hàng tháng = số tiền gốc phải trả mỗi tháng + số tiền lãi phải trả mỗi tháng = số tiền gốc vay/thời hạn vay vốn (theo tháng) + (lãi suất/tháng x dư nợ gốc/ giảm dần)

Dư nợ gốc: tức là khoản tiền lãi sẽ tính trên số tiền gốc ban đầu trong suốt thời hạn vay

Dư nợ giảm dần: tức là khoản tiền lãi tính trên số tiền gốc còn nợ thực tế tính đến thời điểm trả nợ tháng đó.

Chẳng hạn với khoản vay 200 triệu động mua xe cũ trả góp tại Hà Nội ngân hàng Techcombank trong thời gian 3 năm, lãi suất ưu đãi 7.49%/năm trong 6 tháng đầu thì khoản tiền phải trả hàng tháng cao nhất là khoảng 7.2 triệu đồng và thấp nhất là 5.6 triệu đồng ở tháng cuối cùng của thời hạn vay. Cụ thể như sau:

Lãi suất vay mua xe cũ trả góp tại Hà Nội

Thứ ba, thủ tục vay mua xe trả góp tại Hà Nội

Về cơ bản thì vay mua xe cũ chuẩn bị gần giống so với mua xe mới, bao gồm các giấy tờ chứng minh khả năng tài chính và nhân thân và chỉ khác chút về phần giấy tờ xe:

+ CMND/Căn cước công dân (photo công chứng)

+ Sổ hộ khẩu (photo công chứng)

+ Giấy đăng kí kết hôn/ giấy xác nhận tình trạng độc thân có xác nhận của chính quyền địa phương

– Giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập và tài sản đảm bảo (nếu có):

+ Hợp đồng lao động, bảng lương/sao kê lương 3 tháng gần nhất

+ Nếu là cá nhân có công ty riêng nhưng thu nhập chủ yêu từ công ty: cần báo cáo thuế, báo cáo tài chính, bảng chia lợi nhuận từ công ty, giấy phép đăng kí kinh doanh

+ Nếu khách hàng là hộ kinh doanh cá thể: cần kết quả hoạt động kinh doanh, biên lai thu tiền của cửa hàng.

+ Nếu là khách hàng doanh nghiệp: bản sao giấy đăng kí kinh doanh, giấy chứng nhận con dấu, mã số thuế, báo cáo tài chính 1 năm gần nhất, bản sao chứng minh thư của giám đốc, kế toán trưởng, quyết định bổ nhiệm kế toán trưởng, các hợp đồng kinh tế gần đây

– Cung cấp thêm thông tin về chiếc xe (nếu là xe cũ đã qua sử dụng và có chủ): photo giấy đăng kí, đăng kiểm xe

Theo thị trường ngân hàng

Hướng Dẫn Mua Xe Vinfast Trả Góp / 2023

Xu hướng mua xe ô tô trả góp hiện nay chiếm đa số giao dịch mua xe ô tô mới, khi bạn không đủ tiền trả 100% chiếc xe yêu thích trong khi nhu cầu sở hữu xe ô tô lại đang cần thiết để phục vụ công việc, gia đình, nhu cầu đi lại của bản thân khi đó phương án mua xe ô tô trả góp từ ngân hàng là phương án tốt nhất để sở hữu chiếc xe yêu thích thay vì đi huy động vốn từ nhiều nguồn khác mang lại nhiều rủi ro, tốn thời gian, tốn kém chi phí, không được pháp luật đảm bảo…

SIÊU ƯU ĐÃI “THUẾ TRƯỚC BẠ 0Đ ÁP DỤNG HẾT THÁNG 01/2021”

TẶNG 100% THUẾ TRƯỚC BẠ ÁP DỤNG DÒNG XE: LUX A2.0 VÀ LUX SA 2.0

TRẢ GÓP MIỄN LÃI 2 NĂM 0%, 6 NĂM CÒN LẠI LS 10,5%/NĂM: FADIL TỪ 3 TRIỆU, LUX TỪ 7 TRIỆU

TẶNG NGAY 10% GIÁ TRỊ XE ÁP DỤNG MUA TRẢ THẲNG

MUA NHÀ VINHOME TẶNG NGAY VOCHER MUA XE FADIL, LUX A2.0, LUX SA2.0(70, 150, 200 triệu đồng)

ĐỔI CŨ LẤY MỚI – LÊN ĐỜI XE SANG TẶNG NGAY (10, 30, 50 triệu đồng)

LIÊN HỆ NGAY: 0988.158.462 – ĐỂ NHẬN HỖ TRỢ TỐT NHẤT

Khách hàng sẽ chỉ cần thanh toán trước 30%giá trị xe, 70% còn lại sẽ được thanh toán dưới hình thức trả góp trong vòng 8 năm với các ưu đãi sau:

Trong 2 năm đầu, VinFast sẽ chi trả toàn bộ tiền lãi vay, khách hàng chỉ cần thanh toán tiền gốc vay hàng tháng (chỉ 4 triệu đồng/tháng đối với xe Fadil phiên bản Tiêu chuẩn).

Từ năm thứ 3 trở đi, khách hàng tự thanh toán tiền gốc và lãi vay với mức lãi suất không vượt quá 10,5%/năm (tương đương tối đa 5,9 triệu đồng/tháng đối với xe Fadil phiên bản Tiêu chuẩn).

Trong trường hợp từ năm thứ 3 trở đi, lãi suất thả nổi trên thị trường cao hơn mức 10,5%/năm, VinFast sẽ hỗ trợ chi trả phần lãi suất chênh lệch cho ngân hàng, khách hàng chỉ phải trả mức lãi suất cố định 10,5%/năm.

Trong trường hợp từ năm thứ 3 trở đi, lãi suất thả nổi trên thị trường thấp hơn mức 10,5%/năm, ngân hàng sẽ áp dụng mức lãi suất thấp hơn này cho khách hàng.

Chương trình: Hỗ trợ 100% phí trước bạ cho xe Vinfast Lux

100% phí trước bạ khách hàng phải nộp cho nhà nước sẽ được trừ trực tiếp vào giá xe trên hợp đồng.

Chương trình “TRẢ GÓP 0% LS 2 NĂM, TRẢ THẲNG GIẢM 10% CHO XE VINFAST FADIL – ÁP DỤNG TỪ 01/01-31/01/2021”

– Trong thời điểm nhạy cảm sát cuối năm như hiện nay nhu cầu mua sắm xe đi tết tránh mưa rét, không khí lạnh ảnh hưởng khổng nhỏ đến việc di chuyển, xe Fadil luôn trong tình trạng cháy hàng. Thấu hiểu và luôn đồng hành cùng khách hàng. Vinfast vẫn duy trì hỗ trợ chính sách ưu đãi hấp dẫn như trả góp ưu đãi 2 năm ls 0%, hoặc trả thẳng giảm ngay 10% giá trị xe. Chương trình chỉ kéo dài đến 31/01/2021, chính vì vậy đây là cơ hội được sở hữu xe Vinfast với giá cực kỳ ưu đãi sau mùa dịch COVID. Để nhận được tư vấn MIỄN PHÍ hỗ trợ tốt nhất Qúy khách hãy liên hệ ngay tới HOTLINE: 0988.158.462 để nhận được thông tin cũng như phục vụ tốt nhất từ phòng bán hàng của Đại lý Vinfast.

Chương trình: Giảm giá đặc biệt trừ trực tiếp 10% vào Giá bán trong Tháng 01 khi mua trả thẳng.

– Chương trình chỉ áp dụng từ 01/01 – 31/01/2021.

Từ ngày 1 tháng 01/2021: Đối với Khách hàng không dùng gói ưu đãi lãi vay sẽ được giảm giá 10% trên giá bán lẻ (đã gồm VAT).

Chương trình “Thu cũ đổi mới và Hỗ trợ từ VinFast”

Được hỗ trợ ưu đãi lãi suất thấp trong 1 năm đầu chỉ 6.6%/năm, hoặc hưởng ưu đãi 2 năm đầu tiên ls 0%

Lãi suất tính lãi trên dư nợ (tiền vay) giảm dần đều qua từng tháng

Chỉ cần trước 20% giá trị xe + chi phí lăn bánh xe là có thể sở hữu xe VinFast

Thời gian vay mua xe lên đến 96 tháng (8 năm)

Không cần thế chấp tài sản, dùng chính chiếc xe làm tài sản đảm bảo

Chính sách trả nợ trước hạn linh hoạt không mất phí phạt

Thủ tục mua xe ô tô Vinfast trả góp với hồ sơ, điều kiện vay đơn giản

Có nhân viên ngân hàng hỗ trợ tư vấn riêng hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ, thủ tục trả góp đến khi nhận xe

Không phải trả bất kỳ khoản chi phí nào khi mua xe ô tô trả góp của VinFast

Tổng chi phí sở hữu xe VinFast (mức vay 70%)*

Điều kiện, giấy tờ cần có để mua ô tô trả góp

Công dân Việt Nam

Tuổi từ 19 – 60

Đối tượng đủ điều kiện

Không chứng minh được tài sản đảm bảo hoặc bảng lương nguồn thu nhập

Đang vay mà không trả nợ đúng thời hạn rơi vào các nhóm nợ xấu từ mức 3 đến 5

Đối tượng không đủ điều kiện

Bản sao CMND không cần sao y, chỉ cần mang theo bản chính để đối chiếu

Bản sao Hộ khẩu photo đủ 16 trang không cần sao y, chỉ cần mang theo bản chính để đối chiếu

Bản sao giấy kết hôn. Đối với người chưa kết hôn cần có giấy chứng nhân độc thân cấp tại phường/xã

Hợp đồng mua bán xe ô tô

Phiếu thu tiền cọc xe ô tô của đại lý

Giấy tờ cần có

1. Nếu bạn là công nhân viên

Hợp đồng lao động và bảng lương 1 trong 3 tháng gần nhất hoặc (bảng sao kê lương tài khoản của ngân hàng 1 trong 3 tháng gần nhất)

Bảng xác nhận lương và chức vụ trong tháng gần nhất

Chứng minh thu nhập

2. Đối với công ty hoặc hộ kinh doanh cá thể

CMND / Căn cước công dân / Hộ chiếu Giám đốc hoặc Kế toán trưởng

Bản sao y giấy phép kinh doanh

Biên lai thuế thể hiện giao dịch của doanh nghiệp 1 trong 3 tháng gần nhất hoặc (bảng sao kê tài khoản ngân hàng trong 3 tháng gần nhất)

Báo cáo tài chính, báo cáo thuế, hoá đơn

Bảng kê tài sản, tồn kho

3. Đối với người không làm công nhân viên không có bảng lương thì cần có tài sản thế chấp hoặc (chứng minh được cơ sở đang kinh doanh và sổ sách giấy tờ ghi chép các giao dịch của cơ sở kinh doanh đó trường hợp này có thể được ngân hàng chấp nhận hoặc không)

Sau khi chọn được chiếc xe ưng ý quý khách chuyển khoản hoặc thanh toán tiền mặt tại cho Đại lý ô tô VinFast, tiến hành ký kết đồng đồng mua xe với VinFast

Nhân viên ngân hàng liên hệ hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ, thẩm định

Quá trình đăng ký xe hoàn tất quý khách mang theo giấy tờ CMND / Căn cước công dân ra ngân hàng ký hợp đồng tín dụng (quý khách đọc rõ các điều khoản, quy định, thời gian thanh toán định kỳ hàng tháng cho ngân hàng)

Khi ký xong các hợp đồng tín dụng, ngân hàng chuyển tiền vào tài khoản của VinFast quý khách mang theo giấy tờ tuỳ thân đến Đại lý làm thủ tục nhận xe

Khi nhận được đăng ký gốc từ Phòng cảnh sát giao thông ngân hàng sẽ cung cấp bản sao y đăng ký để quý khách sử dụng.

Bước chuẩn bị hồ sơ giấy tờ đầy đủ trước khi mua xe là bước tốn nhiều thời gian vì vậy quý khách vui lòng chuẩn bị trước hồ sơ để quá trình mua xe trả góp diễn ra nhanh chóng. Nếu hồ sơ giấy tờ đầy đủ, với sự hỗ trợ riêng của nhân viên ngân hàng, khách hàng nhanh chóng nhận được xe sau 3 đến 4 ngày. Quy trình mua xe VinFast trả góp vô cùng nhanh chóng và đơn giản quý khách vui lòng tham khảo các đại lý VinFast bên dưới hoặc đăng ký thông tin vào biểu mẫu để được phục vụ mua xe VinFast trả góp nhanh chóng.

Mua xe ô tô VinFast trả góp ở đâu?

Để mua xe VinFast trả góp quý khách đến các hệ thống đại lý để tham khảo và lựa chọn. Danh sách gồm 64 đại lý trải rộng khắp toàn quốc đến năm 2021 sẽ lên đến 76 đại lý, quý khách xem danh sách Đại lý VinFast ở đây Sau đó thực hiện các bước sau để tiến hành mua và nhận xe.

Đến đại lý trải nghiệm lái thử xe, chọn xe màu xe VinFast phù hợp sau đó tiền hành làm Hợp đồng và đặt cọc mua xe. Hoặc gọi điện đến đại lý, đại lý phân công nhân viên bán hàng tư vấn mua xe, sau đó quý khách chuyển khoản vào tài khoản đại lý và nhận hợp đồng

Nhân viên bán hàng tiền hành làm thủ tục trả góp nếu có

Thanh toán nốt số tiền còn lại, nhân viên thực hiện đăng ký xe cho quý khách

Quý khách đến đại lý nhận xe, giấy tờ xe

Trước khi mua xe ô tô trả góp bạn cần biết được các khoản tiền để duy trì kế hoạch tài chính ổn định, không bị ảnh hưởng đến công việc, chi tiêu cơ bản và giúp bạn trả lời được câu hỏi “Có nên mua xe trả ô tô trả góp hay không?”

Quý khách có thể tham khảo chi tiết dòng xe VinFast cần mua trả góp

Tính số tiền gốc + lãi phải trả hàng tháng sau khi mua xe trả góp (liên hệ với nhân viên bán hàng của đại lý để nhận được số tiền gốc, lãi trả hàng tháng tính theo phương thức lãi giảm dần đều)

Chi phí sử dụng xe trung bình một năm gồm: Phí bảo trì đường bộ, phí bảo hiểm, phí bảo dưỡng (nhớt, lọc nhớt, lọc xăng, lọc gió, dầu hộp số, dầu trợ lực, dầu phanh, nước mát…) gửi xe, xăng xe… (Ví dụ: Đối với xe giá trị 400 – 500 triệu chi phí sử dụng xe hàng tháng ước tính từ 3.5 – 5.5 triệu/tháng, đối với xe từ 1 – 2 tỷ chi phí ước tính từ 6 – 9.5 triệu/tháng)

Mua ô tô VinFast Lux A trả góp

Cách đóng tiền trả nợ sau khi vay mua ô tô trả góp, ngân hàng sẽ cấp riêng cho bạn một tài khoản để nộp tiền trả nợ hàng tháng, ngày thu tiền thường từ ngày 20 đến 30 cuối tháng, ngân hàng sẽ tự động rút tiền trong tài khoản của bạn, bạn cần chuyển tiền vào tài khoản trước ngày ngân hàng thu tiền hoặc có thể nộp trực tiếp tại ngân hàng.

Đóng theo quý, năm ngân hàng thường không có hình thức nộp tiền trả nợ khoản vay theo quý hay theo năm. Để tránh trường hợp chậm trả nợ hàng tháng khi đi công tác, du lịch nước ngoài lâu ngày hoặc bị quên, bạn có thể chuyển trước số tiền muốn đóng trong 3 tháng, 6 tháng hoặc 1 năm. Đến ngày ngân hàng sẽ tự động rút tiền trong tài khoản của bạn.

Trong trường hợp bạn bị quên, thông thường ngân hàng sẽ chủ động gọi điện cho bạn để nhắc nhở đóng tiền. Bất kỳ lúc nào bạn nhớ việc đóng tiền cần phải nộp ngay để tránh bị rơi vào các Nhóm nợ xấu

10 – 30 ngày sẽ vào (nhóm 2 nhóm nợ cần chú ý)

30 – 90 ngày sẽ vào (nhóm 3 nợ dưới tiêu chuẩn)

90 – 180 ngày sẽ vào (nhóm 4 nợ nghi ngờ bị mất vốn)

từ 180 ngày (nhóm 5 nợ có khả năng mất vốn)

Mua xe VinFast Lux SA trả góp

Việc chậm trả nợ sẽ gây nhiều bất lợi cho khách hàng khi hồ sơ sẽ được lưu trên hệ thống CIC (Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia trực thuộc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam) sẽ mất khả năng vay vốn trong tương lai đối với tất cả các ngân hàng. Từ nhóm 3 trở lên cần 5 năm để có thể tiếp tục vay vốn.

Để tránh không bị quên việc trả nợ hàng tháng, bạn có thể cài đặt thông báo lời nhắc trên điện thoại trước ngày ngân hàng rút tiền trong tài khoản, hoặc chú ý tin nhắn ngân hàng thông báo nhắc đóng tiền.

Ngoài ra quý khách có thể để lại thông tin vào biểu mẫu bên dưới hoặc gọi điện trực tiếp Hotline để được giải đáp các câu hỏi, tư vấn chuyên sâu miễn phí khi mua xe ô tô VinFast trả góp. Trân trọng cảm ơn.

Về chúng tôi

VinFast được kết nối từ chuỗi viết tắt của các từ

Việt Nam – Phong cách – An toàn – Sáng tạo – Tiên phong

Với ý nghĩa tôn vinh xe thương hiệu Việt

TẦM NHÌN

Vingroup mong muốn tham gia góp phần thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp nặng và chế tạo tại Việt Nam, góp phần thực hiện công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Vì một cuộc sống tốt đẹp hơn cho người Việt.

Hướng Dẫn Mua Xe Trả Góp Không Cần Trả Trước Từ A / 2023

Khi bạn quyết định mua xe, cách truyền thống bạn sẽ đến 1 đại lý ủy quyền của Yamaha, Honda hay SYM để xem xét sản phẩm phù hợp và chọn mua sản phẩm. Đó là trong trường hợp bạn có đủ tiền để thanh toán cho đại lý và nhận xe.

Nhưng nếu bạn không có đủ tiền mà vẫn muốn sở hữu xe thì sao? Có cách nào để bạn có thể đạt được mong muốn của mình với số tiền ít ỏi trong tay? Tin vui cho bạn, bạn vẫn có thể sở hữu những chiếc xe đời mới nhất mà không cần trả trước, giải pháp cho bạn là mua xe trả góp không cần trả trước thông qua các công ty tài chính hoặc thẻ tín dụng.

Mua xe trả góp không cần trả trước thông qua công ty tài chính

Nắm bắt được vấn đề và nhu cầu của khách hàng muốn sở hữu xe nhưng chưa có đủ tiền các công ty tài chính như HDsaison, FE Credit, Home Credit… cung cấp sản phẩm cho vay để khách hàng mua xe trả góp không cần trả trước

Đổi lại số tiền bạn phải thanh toán khi mua xe trả góp không cần trả trước sẽ được chia nhỏ giúp bạn giảm gánh nặng tài chính. Tùy vào thu nhập hàng tháng và chi tiêu hàng tháng của bạn mà chọn kỳ hạn trả góp cho phù hợp.

Mua xe trả góp không cần trả trước bằng thẻ tín dụng

Phương án thứ 2 để bạn có thể sở hữu ngay xe mới mà không cần phải trả trước đó là mua trả góp bằng thẻ tín dụng. Với phương án này bạn có thể chọn mua trả góp tại Lazada hoặc Adayroi. Các thương hiệu xe máy trên Lazada và Adayroi cũng đa dạng không kém gì so với một đại lý phân phối xe máy. Nhiều khi còn đa dạng hơn.

Nhưng đó chưa phải là tất cả những ưu điểm của mua xe trả góp không cần trả trước bằng thẻ tín dụng, khi bạn chọn cách mua này, bạn sẽ được trả góp 0% lãi suất đúng với nghĩa đen của nó.

Nghĩa là khi chọn phương án này, bạn chỉ cần lấy giá trị của chiếc xe chia cho kỳ hạn trả góp và không phải chịu bất kỳ một mức phí nào khác hay lãi suất của khoản vay qua thẻ tín dụng. Đúng với nghĩa lãi suất 0%.

Bạn còn có thể không cần phải trả trước bất cứ một đồng nào, ví dụ cho bạn dễ hiểu: Bạn mua một chiếc xe máy trị giá 48 triệu và trả góp bằng thẻ tín dụng Citibank trong vòng 12 tháng. Số tiền bạn phải trả hàng tháng đúng bằng 48/12 = 4 triệu đồng và kỳ hạn đầu tiên bạn chỉ phải trả 4 triệu đồng, không phải chịu mức lãi suất hay mức phí nào khác.

Vấn đề là thẻ tín dụng của bạn còn đủ hạn mức để thanh toán cho toàn bộ giá trị của chiếc xe. Ví dụ hạn mức hiện tại của thẻ tín dụng là 60 triệu thì khi bạn mua xe trả góp không cần trả trước kỳ hạn 12 tháng như trên, hạn mức sau khi mua xe sẽ còn lại: 60 – 48 = 12 triệu đồng.

Nghĩa là hạn mức tín dụng của thẻ sẽ giảm đi một khoản đúng bằng số tiền bạn phải thanh toán cho toàn bộ chiếc xe.

Nhưng đừng quá lo lắng về việc đó bởi vì hạn mức sẽ tăng lên khi bạn thực hiện trả nợ khoản trả góp theo từng tháng. Ví dụ kể từ khi bạn mua xe trả góp không cần trả trước bạn không chi tiêu trên thẻ tín dụng của mình một lần nào nữa, ở tháng đầu tiên bạn trả 4 triệu, số tiền hạn mức của bạn sẽ tăng lên đúng bằng số tiền 4 triệu đó.

Bây giờ hạn mức hiện tại của thẻ là 12 + 4 = 16 triệu đồng, ở tháng thứ 2, khi bạn thanh toán tiếp 4 triệu đồng nữa, số tiền hạn mức của bạn sẽ tăng lên 20 triệu đồng….

Bạn nên chọn mua xe trả góp với công ty tài chính hay mua xe trả góp bằng thẻ tín dụng

Bạn sẽ thắc mắc tại sao trả góp bằng thẻ tín dụng lại được hưởng lãi suất 0% không cần trả trước? Liệu điều đó có phải là sự thật không? Nó khác gì với trả góp với công ty tài chính?

Câu trả lời là chúng khác nhau hoàn toàn, khi bạn sở hữu thẻ tín dụng, bạn đã được ngân hàng xem xét rất kỹ về lịch sử tín dụng, nói chung bạn phải là người uy tín, có khả năng tài chính thì ngân hàng mới chấp nhận để bạn mở thẻ.

Và lý do mà bạn được trả góp 0 đồng với lãi suất 0% là vì các ngân hàng khuyến khích khách hàng của họ mua sắm thông qua các đối tác của mình. Khi đó ngân hàng có lợi nhờ một khoản hoa hồng được trả thông qua các đối tác mua sắm đó.

Nói cách khác khi bạn mua xe trả góp không cần trả trước bằng thẻ tín dụng nghĩa là bạn đang mượn tiền của ngân hàng và trả dần từng tháng, còn mua xe trả góp với các công ty tài chính là bạn đang đi vay tín chấp với lãi suất cao.

Những giải thích ở trên giúp bạn tìm ra câu trả lời, nên mua xe trả góp theo hình thức nào? Và dĩ nhiên, nếu bạn sở hữu thẻ tín dụng thì điều tốt nhất bạn nên làm là mua hàng trả góp với chiếc thẻ tín dụng đó.

Còn nếu chưa có, bạn nên làm cho mình 1 cái, thời gian làm chắc khoảng tầm 1 tháng, chỉ cần bạn nhận lương thông qua tài khoản ngân hàng là cơ hội mở thẻ là rất dễ dàng.

Tại sao bạn nên mua xe máy trả góp online

Hiện tại trên Lazada cũng như Adayroi có hầu như tất cả các dòng xe máy chính hãng cho bạn chọn lựa. Với số lượng sản phẩm đa dạng như vậy, bạn dễ dàng chọn cho mình một chiếc xe ưng ý và phù hợp với ngân sách của mình.

Xe bạn mua trên Lazada hay Adayroi chắc chắn là chính hãng và bạn sẽ được vận chuyển đến tận cửa nhà. Được hưởng đầy đủ mọi quyền lợi như khi bạn mua xe tại đại lý.

Qua khảo sát giá cả các dòng xe trả góp không cần trả trước được bán trên Lazada và Adayroi, giá của chúng tương đương với các đại lý bán xe thậm chí ở một số tỉnh, giá của chúng trên Lazada còn rẻ hơn.

Thêm nữa, các trang thương mại điện tử như Lazada hay Adayroi là những đối tác của các ngân hàng và thủ tục trả góp bằng thẻ tín dụng tại Lazada hay Adayroi là vô cùng dễ dàng.

Bạn chỉ cần 3 điều kiện để có thể mua xe trả góp không cần trả trước tại Lazada hay Adayroi

Một là sở hữu thẻ tín dụng có chương trình trả góp lãi suất 0% bằng thẻ tín dụng với Lazada hoặc Adayroi

Bạn thể đọc bài này để biết ngân hàng nào có chương trình liên kết với Lazada hay Adayroi

Mua hàng trực tuyến giảm giá khi thanh toán bằng thẻ tín dụng

Hai là hạn mức tín dụng hiện tại của thẻ tín dụng bạn đang sở hữu bằng hoặc cao hơn giá trị của chiếc xe mà bạn muốn mua.

Ba là bạn chọn phương thức thanh toán trả góp bằng thẻ tín dụng tại bước thanh toán.

Quá đơn giản đúng không nào?

Bạn cần chuẩn bị những gì để mua xe trả góp không cần trả trước?

Nếu bạn mua xe trả góp trả trước 0 đồng với công ty tài chính: Bạn cần chuẩn bị giấy CMND bản gốc, sổ hộ khẩu bản gốc và số tiền bạn cần trả trong kỳ hạn đầu tiên.

Nếu bạn mua xe trả góp không cần trả trước bằng thẻ tín dụng: Như phần hướng dẫn trên, bạn cần sở hữu 1 thẻ tín dụng, có đủ hạn mức và chọn phương thức thanh toán là trả góp bằng thẻ tín dụng, sau đó gọi điện lên tổng đài của ngân hàng và yêu cầu chuyển sang phương thức trả góp bằng thẻ tín dụng.

Cách chọn mua xe trả góp không cần trả trước online bằng thẻ tín dụng

Xem xét ngân sách của bạn

Ngân sách ở đây có thể hiểu là số tiền bạn có thể trả theo hàng tháng, thông thường các ngân hàng cung cấp thời hạn trả góp từ 3 – 12 tháng, bạn nên chọn kỳ hạn trả góp phù hợp nhất với mình mà ngoài các khoản chi tiêu bắt buộc hàng tháng bạn có thể dễ dàng trả góp với nó.

Giả sử ngoài các khoản chi tiêu bắt buộc hàng tháng bạn có thể dôi dư ra 5 triệu đồng, bạn có thể mua xe trả góp không cần trả trước với giá dao động khoảng 40 – 50 triệu và trả góp trong thời gian 12 tháng.

Như vậy mỗi tháng bạn chỉ phải trả thêm khoảng 3,5 – 4 triệu đồng. Còn lại 1 triệu đồng bạn có thể để dành để chi tiêu trong trường hợp khẩn cấp.

Chọn chủng loại xe và mức giá

Bạn có thể chọn dòng xe số hoặc xe tay ga, xe tay côn thể thao. Các loại xe số phù hợp với tầng lớp lao động có thu nhập thấp và trung bình hoặc những người làm nghề tự do.

Trong khi đó xe tay ga phù hợp với tầng lớp nhân viên văn phòng hoặc công chức hoặc những người luống tuổi và đặc biệt phù hợp với giới nữ, xe tay côn thể thao là lựa chọn dành cho các bạn trẻ thanh niên năng động.

Các dòng xe phổ thông thường là dạng xe số có giá khoảng 20 triệu đồng trở xuống, các dòng xe trung bình có giá khoảng từ 20 – 40 triệu đồng, trong khi đó các dòng xe sang có giá từ 40 triệu đồng trở lên và thường tập trung vào dòng xe tay ga hoặc tay côn thể thao.

Thông số kỹ thuật, thiết kế và những tính năng cơ bản

Mỗi đối tượng mua xe sẽ hướng đến mỗi tính năng khác nhau, không có gì đáng ngạc nhiên khi những người ưa thích tốc độ sẽ lựa chọn các dòng xe tay côn thể thao với dung tích xi lanh lớn từ 135 – 150 cc.

Trong khi đó một số khác ưa thích sự bền bỉ của chiếc xe với mức tiêu hao nhiên liệu thấp, dễ thay thế linh kiện khi hỏng hóc, họ sẽ chọn các dòng xe số dung tích 110 cc với mức giá khoảng 30 triệu đồng trở xuống.

Những dòng xe tay ga với công nghệ phun xăng điện tử thường là lựa chọn dành cho dân văn phòng bởi tính thanh lịch của nó, thích hợp để di chuyển đường dài và sử dụng cho cả 2 mục đích: Đi làm và đi chơi.

Chọn thương hiệu, xuất xứ của sản phẩm

Hiện tại có rất nhiều chủng loại xe mà bạn có thể trả góp trên Lazada hay Adayroi, bước tiếp theo để chọn được một chiếc xe ưng ý là xem xét thương hiệu và xuất xứ sản phẩm

Mua xe trả góp Yamaha

Yamaha đang thay thế Honda trở thành hãng xe máy có thị phần tiêu thụ lớn nhất tại Việt Nam. Các sản phẩm xe máy trả góp Yamaha đa dạng về chủng loại, mẫu mã, màu sắc cũng như thiết kế và giá cả của sản phẩm.

Từ các dòng tay côn thể thao như Exciter 150, Exciter 135; các dòng xe tay ga như Grander hay Janus đến các dòng xe số phổ thông như Sirius. Yamaha đáp ứng mọi nhu cầu và thị hiếu của từng phân khúc khách hàng.

Mua xe trả góp Honda

Honda dần mất thị phần vào tay Yamaha nhưng vẫn là một ông lớn của thị trường xe máy Việt Nam. Các dòng xe trả góp phổ biến được ưa chuộng hiện tại như Air Blade, Wawe RSX, Honda Vision, Honda SH Mode…

Nếu bạn yêu thích sự bền bỉ và tính thuận tiện của một chiếc xe máy, thương hiệu Honda là lựa chọn dành cho bạn để tiến hành mua xe trả góp không cần trả trước.

Mua xe trả góp Piagio

Dòng xe được yêu mến nhất của thương hiệu Piagio là Vespa LX 125 “made in Vietnam” bởi độ tao nhã của nó. Đặc biệt sang trọng dành cho phái nữa và theo đánh giá của mình là với cùng mức giá, Vespa LX 125 đáng để sở hữu hơn các chủng loại xe có cùng form giá.

Mua xe trả góp SYM

Các dòng xe trả góp SYM có thể kể đến như Attila, Shark hay Elegant, xét cả về mặt thiết kế kiểu dáng lẫn độ bền bỉ, SYM sẽ không thể so sánh nổi với Yamaha hay Honda.

Tuy nhiên vẫn có những tín đồ thích những dòng xe của SYM và điều đó giải thích lý do tại sao hiện nay SYM vẫn chiếm một thị phần trong thị trường xe máy ở Việt Nam.

Mua xe Taya Motor Cub trả góp

Tata Motor Cub thường có giá dưới 20 triệu và là một lựa chọn tuyệt vời dành cho những ai thích tiết kiệm nhiên liệu động cơ và di chuyển với quãng đường ngắn.

Vì thế ở phân khúc giá thấp sẽ khó có thương hiệu nào vượt qua Tata Motor thời điểm hiện tại.

Cân nhắc nơi bạn đặt hàng

Để mua xe trả góp không cần trả trước như đã nói ở trên bạn có thể chọn mua tại các đại lý được ủy quyền của Honda, Yamaha, Piagio… và trả góp với công ty tài chính. Ưu điểm của cách mua này là bạn có thể mục sở thị chiếc xe máy và dẫn nó về “dinh”.

Cách khác bạn có thể mua xe trả góp trên Lazada hoặc Adayroi và trả góp bằng thẻ tín dụng. Với cách này nhược điểm là bạn phải tuân thủ quy định từ phía nhà cung cấp hoặc ngân hàng, bạn sẽ không được hủy giao dịch trả góp sau khi đã thông báo chuyển đổi trả góp với ngân hàng.

Tuy nhiên bạn có thể trả lại hàng nếu đã nhận hàng từ Lazada hay Adayroi mà vẫn chưa thông báo với ngân hàng. Xe máy đảm bảo là chính hãng vì vậy bạn vẫn được hưởng toàn bộ các ưu đãi và dịch vụ hậu mãi giống như mua xe tại đại lý.

Cũng giống như hình thức mua xe trả góp với công ty tài chính, các khuyến mãi kèm theo khi mua xe sẽ không được áp dụng.

Giá xe máy cũng không bị nâng lên vô tội vạ như hình thức mua xe trả góp với công ty tài chính. Khoản trả góp giống như khoản tiền bạn mượn trước của ngân hàng để mua xe và trả dần vậy, hoàn toàn không có lãi suất.

Lựa chọn phương thức thanh toán, nhận xe trả góp, kiểm tra sản phẩm và xác nhận trả góp với ngân hàng

Các bước mua xe trả góp không cần trả trước trên Lazada hoặc Adayroi hoàn toàn tương tự với hình thức bạn mua bất kỳ một sản phẩm thông thường nào khác trên hệ thống. Những bước thực hiện mua hàng đơn giản này bạn có thể xem TẠI ĐÂY. Bạn chỉ cần lưu ý phần lựa chọn phương thức thanh toán.

Để được chuyển đổi sang hình thức trả góp, khi mua xe trên Lazada hay Adayroi bạn phải chọn phương thức thanh toán là “Trả góp bằng thẻ tín dụng” và sau đó thông báo với ngân hàng về khoản trả góp để ngân hàng làm thủ tục chuyển đổi sang hình thức trả góp cho bạn.

Một điều nữa là bạn nên tránh mua trả góp vào những ngày cận kề ngày sao kê. Tốt nhất bạn nên mua tại thời điểm ngân hàng đã sao kê xong hoặc vào giữa kỳ sao kê để đảm bảo khoản trả góp của bạn được chuyển đổi thành công.

6 thương hiệu xe máy trả góp nổi bật trên Lazada và Adayroi

Mua xe Yamaha Exciter trả góp

Mua xe Honda vision trả góp

Với công nghệ phun xăng điện tử Fi, bạn có thể tiết kiệm nhiên liệu động cơ tối đa. Đặc biệt thích hợp dành cho các nhân viên văn phòng hoặc công chức là nữ do tính thanh lịch của nó.

Mua xe Yamaha Grander trả góp

Do đó dòng xe này phù hợp với các bạn nữ có mức thu nhập hàng tháng khoảng 7 – 10 triệu đồng. Với công nghệ Blue Core của Yamaha, việc tiêu hao nhiên liệu sẽ được tiết kiệm tối đa.

Bạn có thể mua trả góp Yamaha Grander nếu sở hữu thẻ tín dụng và nên chọn kỳ hạn trả góp dài (12 tháng), số tiền bạn phải trả hàng tháng sẽ rơi vào khoảng 3,3 – 3,5 triệu đồng.

Mua xe Honda Air Blade trả góp

Với cùng phân khúc khách hàng giống như Grande, Air Blade sử dụng công nghệ phun xăng điện tử Fi, thiết kế thon gọn, mang vẻ cá tính, cả nam và nữ đều có thể sử dụng.

Chọn Honda SH Mode hay Vespa LX 125 để mua xe trả góp

Nếu có thu nhập hàng tháng từ 10 triệu đồng trở lên và sở hữu thẻ tín dụng, bạn có thể mua trả góp 1 trong 2 dòng xe này mà vẫn thoải mái trong vấn đề tài chính.

Mua xe Tata Motor Cub trả góp

Ưu điểm của dòng xe này là nhẹ, dễ sử dụng, tiết kiệm nhiên liệu, bền bỉ và dễ thay thế phụ tùng. Nó đặc biệt thích hợp dành cho người lao động có thu nhập thấp và trung bình, những bạn trẻ từ 16 – 18 tuổi hoặc những người đã luống tuổi.

Nếu bạn chưa có thẻ tín dụng, đáp ứng đầy đủ điều kiện đi làm hưởng lương qua tài khoản từ 4,5 triệu đồng trở lên, đang sống tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh

Tất cả thủ tục đều qua kênh online 100%, bạn không phải mất thời gian đi lại, có thể nhận thẻ tín dụng của bạn ngay tại nhà chỉ trong vòng 48 giờ và còn nhiều ưu đãi khác.

Với bài hướng dẫn mua xe trả góp không cần trả trước rất đầy đủ và chi tiết này, hi vọng bạn đã có thể chọn cho mình phương pháp mua trả góp xe đúng đắn và lựa chọn một thương hiệu cũng như nơi mua xe phù hợp với bản thân.

Nếu bạn đang muốn sở hữu ngay một chiếc xe mới mà vẫn chưa tích lũy đủ tiền để sở hữu nó thì hi vọng qua bài viết hướng dẫn chi tiết này của mình, bạn đã có thể dễ dàng có nó mà tài chính gia đình bạn vẫn không hề bị xáo trộn.

Hơn hết, nếu mua xe trả góp không cần trả trước bằng thẻ tín dụng bạn không phải tốn bất kỳ một chi phí nào khác, kể cả lãi suất hàng tháng. Do đó, nếu bạn lĩnh lương qua tài khoản ngân hàng từ 4,5 triệu đồng trở lên, hãy xem xét mở cho mình 1 chiếc thẻ tín dụng phù hợp với trả góp.

Để mở được 1 chiếc thẻ tín dụng không phải là dễ và tốn khá nhiều thời gian, nếu bạn đã vay trả góp rồi thì sao nhỉ? Hoặc ví dụ bạn không muốn mua xe trả góp không cần trả trước qua các đại lý bán xe? Bạn vẫn còn 1 cách tuyệt vời khác đó là vay tín chấp tiền mặt và trả góp hàng tháng.

Đây là hình thức bạn vay tiền mặt và trả cho toàn bộ xe, lãi suất tương đối thấp và bạn trả tiền mặt nên nhận tất cả các ưu đãi từ phía đại lý và nhà sản xuất mà không lo vấn đề mất đi các chương trình khuyến mãi đi kèm giống như bạn gặp phải khi mua xe trả góp thông qua các công ty tài chính tại đại lý xe.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Hướng Dẫn Mua Ô Tô Cũ Trả Góp, Đừng Để Mất Tiền Oan / 2023 trên website Binhvinamphuong.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!