Hướng Dẫn Thủ Tục Cấp Đăng Ký Biển Số Mô Tô, Xe Máy Điện Mới Nhất

Xem 5,148

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Thủ Tục Cấp Đăng Ký Biển Số Mô Tô, Xe Máy Điện mới nhất ngày 09/05/2021 trên website Binhvinamphuong.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 5,148 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Đăng Ký, Cấp Biển Số Xe (Cấp Tỉnh)
 • Di Chuyển Đăng Ký Xe Máy Chuyên Dùng, Cấp Giấy Chứng Nhận Đăng Ký, Biển Số Xe Máy Chuyên Dùng Cho Chủ Sở Hữu Xe Máy Chuyên Dùng, Di Chuyển Đến
 • Lệ Phí Cấp Giấy Đăng Ký Xem Kèm Biển Số Xe Máy Năm 2021
 • Lỗi Điều Khiển Xe Máy Không Có Biển Số Xe Năm 2021
 • Biển Số Xe Máy Ở Việt Nam
 • Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn thủ tục cấp giấy đăng ký, biển số xe mô tô, xe máy điện mới nhất.

  Chủ xe mô tô điện, xe máy điện chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ để nộp tại Phòng CSGT Công an tỉnh hoặc CA cấp huyện (nơi được phép cấp giấy đăng ký) để làm thủ tục đăng ký xe, cụ thể như sau:

  1. Khai thông tin vào Giấy khai đăng ký xe mô tô điện, xe máy điện.

  2. Nếu chủ xe là cá nhân: nộp 01 bản photocopy Sổ hộ khẩu (kèm theo bản chính để kiểm tra, đối chiếu). Nếu chủ xe là cơ quan, tổ chức phải có giấy giới thiệu của cơ quan, tổ chức.

  3. Xuất trình Chứng minh nhân dân hoặc thẻ Căn cước công dân.

  – Cán bộ tiếp nhận, kiểm tra hồ sơ đăng ký xe của chủ xe và kiểm tra thực tế xe:

  + Nếu xe có đủ số máy, số khung và phù hợp với hồ sơ đăng ký xe thì cấp ngay biển số xe và viết giấy hẹn. Sau 2 ngày, chủ xe sẽ được cấp giấy chứng nhận đăng ký xe.

  – Thủ tục cấp giấy đăng ký, biển số xe mô tô, xe máy điện nêu trên áp dụng từ ngày 06/12/2015 đến ngày 30/6/2016, đây là thời gian Chính phủ cho phép miễn lệ phí trước bạ và không cần phải có hóa đơn GTGT.

  – Trường hợp xe đã có hóa đơn GTGT và chứng từ nguồn gốc thì khi đăng ký không phải lưu bản photocopy hộ khẩu.

  – Đối với xe không có số máy mà cơ quan đăng ký xe không đóng được số máy thì trong giấy chứng nhận đăng ký xe cấp cho chủ xe ghi từ “không có” vào mục “số máy”.

  – Xe môtô, xe máy điện bắt buộc đăng ký biển số mới được phép lưu thông. Nếu vi phạm, người sử dụng sẽ xử phạt theo Nghị định 171 của Chính phủ với mức phạt từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng(riêng xe đạp điện chưa phải đăng ký).

  – Tham khảo thủ tục cấp lại giấy tờ đăng ký xe bị mất:TẠI ĐÂY

  --- Bài cũ hơn ---

 • Khung Biển Số Xe Máy Đẹp, Giá Cập Nhật 3 Giờ Trước
 • Thủ Tục Làm Lại Giấy Tờ Xe Khi Bị Mất Đăng Ký Xe Máy Không Chính Chủ
 • Mua Xe Không Chính Chủ Bị Mất Giấy Tờ Có Làm Lại Được Hay Không ?
 • Cấp Giấy Chứng Nhận Đăng Ký, Biển Số Xe Máy Chuyên Dùng Đăng Ký Lần Đầu Cho Tổ Chức, Cá Nhân
 • Cấp Đăng Ký, Biển Số Xe Máy Chuyên Dùng Tạm Thời
 • Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Thủ Tục Cấp Đăng Ký Biển Số Mô Tô, Xe Máy Điện trên website Binhvinamphuong.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!