Đề Xuất 12/2022 # Khắc Phục 5 Nỗi Lo Khi Chạy Xe Đạp Đi Làm / 2023 # Top 13 Like | Binhvinamphuong.com

Đề Xuất 12/2022 # Khắc Phục 5 Nỗi Lo Khi Chạy Xe Đạp Đi Làm / 2023 # Top 13 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Khắc Phục 5 Nỗi Lo Khi Chạy Xe Đạp Đi Làm / 2023 mới nhất trên website Binhvinamphuong.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Chủ đề liệu nên bắt đầu chạy xe đạp đi làm thay vì xe máy, xe hơi không vẫn luôn hiện hữu và làm phân vân nhiều người đang có ý định thực hiện những bước tạo một lối sống khỏe mạnh hơn. Ngoài những lợi ích của việc sử dụng xe đạp để đi làm, việc này cũng đồng thời có nhiều trở ngại làm giảm động lực, cảm hứng để tiếp tục hoặc bắt đầu đi làm bằng xe đạp

Với bài viết này, Giant International sẽ nêu lên 1 số câu hỏi, trở ngại mà người đang lựa chọn đạp xe đi làm đang gặp phải và cách khắc phục những trở ngại này nhằm bắt đầu và duy trì hoạt động đi làm bằng xe đạp của bạn.

1. Công ty quá xa nhà (hơn 10km), đạp xe đến chỗ làm tốn nhiều sức và thời gian để đến nơi.

Khoảng cách quá xa có thể thấy rõ là trở ngại lớn vì cần nhiều sức bền hơn và tốn nhiều thời gian hơn. Để giải quyết vấn đề này, có 1 số điều ta có thể làm để cải thiện và giảm bớt khó khăn. Ta có thể chạy ở một tốc độ vừa phải, không quá nhanh sẽ giảm lượng lực cần đạp hơn. Vào những buổi đạp xe đầu tiên, không thể phủ nhận rằng bạn chắc chắn sẽ thấy rất mệt vì chưa kiểm soát lực và sức bền của mình. Nhưng nếu mỗi ngày khi đạp xe, bạn để ý hơn về sức lực của bản thân trong suốt thời gian từ nhà đến chỗ làm, bạn sẽ nhận ra được những điểm về thể lực của bạn như đạp 1 tốc độ trong bao lâu sẽ bắt đầu mệt, tốc độ hồi sức khi đạp chậm lại là bao nhiêu, làm sao để kiểm soát hơi thở, tư thế ngồi, đạp, cầm lái tạo cảm giác thoải mái nhất. Sau tầm 1 tuần, bạn sẽ bắt đầu biết tối ưu hóa thể lực của mình để đạp xe hiệu quả nhất và đồng thời thể lực của bạn cũng sẽ tăng theo.

Các mẫu xe đạp hiện đại đều có bộ truyền động có nhiều số tốc độ, giống như số trên xe máy, xe hơi vậy, khi bạn làm chủ được hệ thống chuyển số này, việc đạp xe nhanh, ít hao sức hơn thật ra không khó như bạn nghĩ đâu. Về vấn đề thời gian thì cách giải quyết rất đơn giản, bạn cần chịu khó thức dậy sớm hơn để đạp xe đến công ty cho kịp giờ. Đối với nhiều bạn, dậy sớm hơn bình thường sẽ rất nản, nhưng chỉ khoảng 1,2 tuần dậy sớm, đồng hồ sinh học của bạn sẽ tự điều chỉnh và quen dần ngay thôi, các bạn đừng lo.

2. Chảy mồ hôi nhiều, khó khăn khi gặp trời mưa

Đây cũng đồng thời là 1 vấn đề khá lớn đối với đa số người đi làm nói chung và các bạn làm văn phòng nói riêng. Các bạn làm văn phòng hoặc công việc đòi hỏi phải mặc áo sơ mi quần tây, giày tây,.. sẽ cảm thấy rất khó khăn vì khi đạp xe đến chỗ làm, nếu trời nắng thì đến nơi sẽ ướt đẫm mồ hôi, quần tây giày tây lại rất khó để đạp xe. Với vấn đề này, bạn có thể khắc phục bằng cách xếp đồ để vào balo hoặc cặp đeo, mặc đồ thể thao để đến công ty tắm hoặc lau mình rồi thay đồ sơ mi vào. Một giải pháp khác là bạn mặc lót áo thể thao chống thấm mồ hôi và quần dài bó (nếu cần) để lót rồi mặc đồ đi làm bên ngoài; khi đến chỗ làm, bạn có thể thay đồ thể thao lót bên trong ra, lau mình hoặc tắm rồi bắt đầu ngày làm việc. Đồng thời, thời gian đầu đạp xe bạn sẽ vã mồ hôi nhiều hơn bình thường vì cơ thể chưa quen với hoạt động, nhưng về sau độ mồ hôi tiết ra sẽ giảm bớt đi ít nhiều tùy cơ địa từng người.

Trời mưa thì dễ dơ đồ vì bắn bùn từ xe đạp của mình và cả xe máy của nhiều người tham gia giao thông khác, lại khó mang áo mưa cánh dơi thông dụng như xe máy được. Với vấn đề này thì bạn cần mua và sử dụng áo mưa bộ có áo và quần đi mưa giúp che chắn trang phục bị bắn nước từ mọi phía. Ngoài ra, bạn có thể gắn tấm chắn bùn ở bánh trước và sau xe để giảm thiểu tối đa bùn bắn lên người. Một điểm cần lưu ý nữa là không những bạn mà balô, cặp đi làm của bạn cũng đồng thời cần được che mưa, bạn có thể mua áo mưa cho balô. Chỉ cần truy cập google tìm từ khóa “áo mưa balo” bạn sẽ thấy nhiều mẫu khác nhau và các địa chỉ để mua chúng, hoặc bạn có thể chi thêm tiền để sắm balô hoặc cặp xách chống thấm nước để khắc phục.

3. Đạp xe đi làm nhưng phải mang vác balo nặng, đau vai

Các dòng xe đạp thông dụng hiện nay trên thị trường như dòng xe đạp leo núi “MTB” hoặc xe đạp đường phố “Touring” đều có thể gắn baga để chở đồ và đồng thời cũng có rất nhiều phụ kiện chở đồ khác có thể gắn lên xe đạp nên thật sự bạn không nhất thiết phải vác balô lên vai.

Nhưng nếu bạn cảm thấy không thích gắn baga vào, bạn cần phải giảm thiểu tối đa trọng lượng đồ vật trong balo để có thể hạn chế nhức mỏi khi mang trên vai. Điều này cũng giúp bạn có tính gọn gàng và lựa chọn tốt hơn những vật phẩm cần mang trong balô, chỉ mang những gì bạn thật sự cần chứ không phải mang tất cả mọi thứ bạn muốn mang

4. Không có lane riêng cho xe đạp, nguy hiểm, khi kẹt xe thì phải hít nhiều khói bụi.

Các môi trường giao thông quanh bạn cũng ảnh hưởng nhiều đến quyết định đạp xe đi làm. Vì đây là yếu tố ta không thể thay đổi được nên ta phải làm quen với nó. Cách an toàn nhất khi đạp xe đi làm, bạn nên đạp xe vào phía lề sát bên phải để tránh các dòng xe vượt tốc độ đồng thời giảm rủi ro tai nạn giao thông hoặc nếu có va chạm, ngã xe và thân vào lề đường đi bộ vẫn gây ít thiệt hại hơn nếu va chạm và ngã xe ở giữa làn giao thông đông đúc. Khoảng giời gian mới bắt đầu đạp xe đi làm bạn sẽ cảm thấy rât lo sợ nhưng sau 1 thời gian bạn sẽ quen dần với môi trường giao thông và sẽ có những biện pháp thích ứng với các làn giao thông.

Về vấn đề khói bụi khi thải từ xe của những người tham gia giao thông khác, biện pháp tốt nhất là sử dụng các loại khẩu trang chống bụi, kháng khuẩn,… hiện tại trên thị trường có rất nhiều loại khẩu trang từ đơn giản đến tối ưu nhất nên bạn không cần phải lo. Thậm chí còn có loại khẩu trang lọc không khi bằng máy nữa cơ.

5. Xe đạp gọn nhẹ dễ dàng bị trộm mất.

Nếu chỗ làm của bạn không có bãi giữ xe, phải để xe ở ngoài thì khá là nguy hiểm. Khác với xe máy xe hơi có thể khóa cổ xe, cửa xe, nhưng xe đạp thì không làm được điều này. Để khắc phục nhược điểm này, bạn cần đầu tư một ổ khóa xe đạp thật bền và chắc chắn để đảm bảo an toàn cho chiếc xe của mình

Và vấn đề cuối cùng đó là động lực để bắt đầu đạp xe đi làm. Việc thay đổi thói quen chạy xe máy đi làm và dùng xe đạp làm phương tiện giao thông mang lại rất nhiều lợi ích về sức khỏe, môi trường và tiết kiệm. Những lợi ích này rất xứng đáng để bạn thử bắt đầu thói quen đạp xe đi làm này.

Địa chỉ:

Showroom 1: 100 Hải Thượng Lãn Ông, phường 10, quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh Showroom 2: 11 Vũ Tông Phan, phường An Phú, quận 2 , Thành phố Hồ Chí Minh Showroom 3: 783 Luỹ Bán Bích, Phường Phú Thọ Hoà, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh Showroom 4: 37 Phạm Văn Đồng, Phường 3, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0937 440 550

Tel: (028) 3952 6288

Đăng Kí Xe Cub 50 Chưa Bao Giờ Là Nỗi Lo / 2023

Theo quy định, các phương tiện xe điện, xe máy, ô tô … khi lưu hành phải đăng ký biển số xe máy. Bạn mới mua 1 chiếc xe mới những chưa biết làm thủ tục đăng ký như thế nào. Thực tế, quy trình này khá đơn giản nhưng nếu bạn chưa biết, Taya Motor sẽ hướng dẫn cho bạn.

NHỮNG GIẤY TỜ CẦN CHUẨN BỊ

Hộ khẩu bản gốc và photo

Chứng minh nhân dân hoặc Thẻ căn cước bản gốc và photo

Phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng ( Đại lý bán hàng cung cấp cho khách hàng)

Hóa đơn giá trị gia tăng (Đại lý bán hàng cung cấp cho khách hàng)

Nếu bạn là học sinh, sinh viên, công an hoặc bộ đội có hộ khẩu khác nơi những đang học tập và làm việc tại địa điểm khác, bạn chuẩn bị thêm các giấy tờ sau:

Giấy giới thiệu của cơ quan làm việc

Giấy giới thiệu là học sinh, sinh viên của trường

Nếu bạn muốn đăng ký xe máy cho công ty, bạn cần có:

Đăng ký kinh doanh photo công chứng của công ty.

Giấy giới thiệu có dấu và chữ ký đại diện pháp luật của công ty.

Tờ khai đăng ký biển số có dấu và chữ ký đại diện pháp luật của công ty.

Tờ khai nộp thuế trước bạ có dấu và chữ ký đại diện pháp luật của công ty.

Mức phí trước bạ phải đóng là 5% tổng số tiền ghi trên hóa đơn giá trị gia tăng với các khu vực thành phố trực thuộc trung ương. Các khu vực khác chỉ phải đóng 2%.

Mức phí cấp biển số xe với dòng 50cc khoảng 300.000 – 800.000 VNĐ tùy khu vực.

Bảo hiểm xe máy bắt buộc

QUY TRÌNH THỰC HIỆN THỦ TỤC ĐĂNG KÝ BIỂN SỐ XE CUB MỚI

Bước 1: Đến chị cục thuế tại nơi bạn ở hoặc công tác để đăng ký làm biển số xe. Điền đầy đủ thông tin vào 2 tờ khai đóng lệ phí trước bạ và nộp cho cán bộ phụ trách. Nộp tiền phí trước ba và nhận biên lai đóng lệ phí.

Bước 2: Đến trụ sở Công an giao thông kê khai mẫu đăng ký xe và nghe hướng dẫn làm biển số xe. Bạn nhớ trình đủ giấy tờ cần thiết nêu ở MỤC 1 cho công an.

Bước 3: Bấm số tự chọn, nhận biển số xe và giấy hẹn. Căn cứ vào lịch hẹn tại giấy, sau 5-7 ngày làm việc sau bạn đến lấy đăng ký gốc.

Với 3 bước đơn giản và luôn có sự hướng dẫn của các cán bộ chi cục thuế và công an giao thông, chỉ mất khoảng 1 buổi sáng hoặc chiều là thủ tục hoàn tất.

Nếu bạn mới mua xe, chưa có biển số xe mà chẳng may bị CSGT giữ lại thì hãy trình bày rằng bạn mới mua xe và đang đăng ký biển số thì sẽ không bị phạt.

Nếu bạn mua xe tại các Đại lý chính hãng của Taya Motor, bạn sẽ được hỗ trợ về các thủ tục hành chính nhận đăng ký số xe mới tại Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh

https://vndoc.com/mau-giay-khai-dang-ky-xe/download https://vndoc.com/mau-so-02-lptb-to-khai-le-phi-truoc-ba/download https://vndoc.com/mau-giay-gioi-thieu-dang-ky-xe-may-danh-cho-sinh-vien/download

https://vndoc.com/mau-giay-gioi-thieu/download

Đi Làm Bằng Xe Đạp / 2023

Chán xe máy, dân công sở đến chỗ làm bằng xe đạp

Từ hơn 1 năm nay, trời mưa cũng như trời nắng, sáng nào anh K (P.Tân Phong, Q.7, HCM) cũng thức dậy vào lúc 5:30 sáng để đạp xe đi làm. Kể về cơ duyên đến với “trend”, chàng kỹ sư 28 tuổi nhớ lại: “Cái này do một anh cùng cơ quan dẫn dắt, nhà cũng gần nhau. Một hôm đi làm bị tắc đường, em luồn lách, né tránh mãi mới tới cổng cơ quan thì thấy anh ấy lướt con xe đạp tới nơi từ lúc nào. Tò mò nên em mượn đạp thử, xe bây giờ “xịn” hơn ngày xưa. Khoái quá nên em đi mua luôn một chiếc để đi làm mà không lo kẹt xe, trễ giờ, phóng ẩu.”

Nhà của anh H.V ở đường Cao Thắng (Q.10, TP.HCM), cách công ty trên đường Nguyễn Bỉnh Khiêm (Q.1) chừng 7km. Trước đây H.V có thói quen đi lại bằng xe máy và khoản chi phí cho chuyện này chiếm một khoản không nhỏ. Kể từ ngày giá xăng tăng, khoản phí này cũng vì thế tăng cao.”Tôi nghĩ đến chuyện đi xe đạp khi thấy nhiều bạn bè của mình cũng đã chuyển sang sử dụng loại phương tiện này. Vừa tiết kiệm, hạn chế khí thải do khói xe lại có thể tập thể dục mỗi ngày”, anh cho biết.

Chị X.Q – nhân viên kế hoạch của một công ty trên đường Hoàng Quốc Việt (Q.Cầu Giấy, Hà Nội), còn lập hẳn Hội những người thích đi làm bằng xe đạp trên Facebook. Quỳnh nói: “Dân văn phòng thường rất hiếm có thời gian vận động nên việc đạp xe đi làm là cách tốt nhất để rèn luyện sức khỏe. Phương tiện này cũng giúp tiết kiệm đáng kể so với xe máy khi giá xăng tăng, lại dễ di chuyển những lúc kẹt xe”.

7 lợi ích đáng có từ việc đạp xe đi làm

Người sử dụng xe đạp đi làm thường có xu hướng hạnh phúc và khoẻ mạnh hơn, họ đến văn phòng trong tâm trạng thoải mái, khả năng tập trung vào công việc cao, cẩn trọng với những sai sót và luôn sẵn sàng cho một ngày làm việc hiệu quả. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng tập thể dục hàng ngày có thể làm giảm căng thẳng, làm giảm bớt các triệu chứng trầm cảm, cải thiện các mô hình giấc ngủ cho những người bị mất ngủ và giảm lo âu. Hơn nữa, tập thể dục ngoài trời – cả ở thành thị và nông thôn – đều được chứng minh là làm tăng sự tự tin và cải thiện tâm trạng.

Nghiên cứu cho thấy việc một người đạp xe với vận tốc khoảng 20km/h giúp tiêu hao năng lượng bằng với một người đi bộ với vận tốc khoảng 5km/h và cực kì tốt trong việc cải thiện hệ tim mạch. Tiến sĩ Jason Gil đến từ trường đại học Glasgow (Anh) cho biết việc đạp xe làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim đến 40% trong suốt năm năm tiếp theo. Ngoài việc có tác dụng tốt cho tim, đi xe đạp đặc biệt tốt với người bị huyết áp cao. Bạn chỉ cần dành thời gian vừa phải đi xe đạp hàng ngày có thể ngăn chặn tình trạng huyết áp cao, tránh đột quỵ.

Cũng như bao môn thể thao khác, đi xe đạp rất tốt cho việc săn chắc da và hình thành cơ bắp, đặc biệt ở nửa dưới của cơ thể như bắp chân, bắp đùi và phần hông, lưng của bạn. Nếu như một tuần bạn không hoạt động sẽ làm giảm 50% sức mạnh của hệ thống cơ bắp và có thể làm cơ bắp yếu ớt lâu dài. Thậm chí, không vận động còn là nguyên nhân gây lão hóa cơ bắp, khiến các cơ bị co lại. Do đó, trong thời gian đi xe đạp, hầu hết các cơ bắp của cơ thể sẽ được kích hoạt như phần bụng, vai, cánh tay, bắp chân… đồng thời làm săn chắc các cơ bắp ở thắt lưng và bụng.

Khi đi xe đạp bạn có thể đốt cháy nhiều calo giúp giảm trọng lượng cơ thể, đẩy mạnh sự trao đổi chất. Thế nên, việc đạp xe đi làm mỗi ngày sẽ giúp dân văn phòng giữ dáng mà không tốn quá nhiều thời gian.

Không cần xăng – là tiêu chí mà tất cả mọi người đều quan tâm đặc biệt là trong thời buổi kinh tế. Đi làm bằng xe đạp giúp tiết kiệm một khoản chi phí không nhỏ khi giá xăng dầu ngày càng tăng trong khi bạn vẫn có thể đi lại dễ dàng, thuận tiện ở những khoảng đường có độ dài nhất định (<10km chẳng hạn) bằng xe đạp.

Với thực trạng ô nhiễm môi trường như hiện nay thì cũng do một phần lớn khí thải từ các phương tiện như xe máy, ô tô… Nhưng với xe đạp thì khác, nó là dòng xe thân thiện nhất với môi trường bởi cấu tạo và tính chất hoàn toàn tự nhiên, không sử dụng bất kỳ năng lượng độc hại nào làm ô nhiễm mà sử dụng chính sức vận động của đôi chân người đi xe đạp. Nếu dân văn phòng chuyển hết sang đi xe đạp thì chắc chắn lượng khí thải từ những ống bô xe máy hàng ngày chúng ta nhìn thấy sẽ giảm đáng kể.

“Tắc đường” là bài toán khó đối với Việt Nam, vẫn chưa được giải quyết một cách tốt nhất. Hằng ngày nhất là vào những giờ cao điểm, những khu vực đông dân như Hà Nội hoặc Thành phốHồ Chí Minh…thì tình trạng tắc đường là cực kì phổ biến.

Việc thay thế bằng xe đạp sẽ tiện ích hơn rất nhiều. Xe máy có thể nhanh hơn nhưng khả năng bị tắc đường và mất nhiều thời gian hơn. Điều gì có thể giúp bạn tránh được mọi sự chậm trễ không đáng có? Chỉ có thể là một chiếc xe đạp.

Dân văn phòng sử dụng xe đạp để đi làm đang là xu hướng trên thế giới, có rất nhiều Quốc Gia như Anh, Hà Lan… sử dụng chúng rất thông dụng và hữu ích. Có lẽ trong thời gian tới đây sẽ có nhiều người, nhiều nơi sử dụng phương tiện này nhiều hơn trong cuộc sống.

Sự Cố Nguồn Điện Xe Tay Ga Và Cách Khắc Phục / 2023

Vấn đề nguồn điện ở xe tay ga vẫn thường xuyên được nhắc đến bởi vì khi sử dụng xe tay ga mà nguồn điện không hoạt động hoặc gặp rắc rối thì sẽ rất không ổn, đặc biệt là trong quá trình khởi động cũng như vận hành trên các cung đường khác nhau, sau đây trung tâm sửa xe máy chuyên nghiệp sẽ cùng các bạn tìm hiểu kỹ hơn về các sự cố nguồn điện xe tay ga thường gặp và cách khắc phục nhanh chóng hiệu quả.

Hệ thống điện trên xe tay ga nói riêng cũng như xe máy nói chung bao gồm: 1. Nguồn điện, 2. Hệ thống đánh lửa, 3. Hệ thống đèn, 4. Hệ thống thiết bị điện, 5. Động cơ khởi động

Nguồn điện gồm:

1. Bộ phát điện (mâm lửa) cung cấp nguồn điện xoay chiều 12V bình điện (ắc quy) cho hệ thống đánh lửa (tạo tia lửa cao áp cho bugi), nạp điện cho và hệ thống đèn. 2. Nạp điện ắc quy (cục sạc) đây là bộ phận chỉnh lưu chuyển từ dòng điện xoay chiều (AC) từ mâm lửa thành dòng điện một chiều (DC) để nạp vào bình ắc quy. 3. Ắc quy: là nguồn điện một chiều cung cấp điện cho đề máy khởi động, đèn, còi, xi nhan, đèn phanh.

Ắc quy xe máy được nạp điện từ bộ phận phát điện sau khi được chỉnh lưu

Các sự cố hay gặp ở nguồn điện:

– Dư điện: Đối với các loại xe nhập khẩu như SH, PS, Dyland, @ thường xảy ra vấn đề ở nguồn điện. Theo quy định của Châu Âu đèn pha của xe máy luôn phải sáng cả khi chạy ban ngày. Khi về Việt Nam các loại xe đều được “chế” để tắt đèn pha ban ngày. Việc này dẫn đến dòng điện tồn đọng trong ắc quy gây nóng, phù bình, nứt sạc và thậm chi hư mâm lửa. Chỉ cần chúng ta hiểu được nguyên nhân và xử lý bằng các “xả bớt” điện từ cục sạc vào bình sẽ bảo vệ an toàn cho hệ thống nguồn điện.

Khống chế điện từ cục sạc vào bình để bảo vệ động cơ

Bình ắc quy cần được theo dõi để nạp điện tốt cho vận hành

– Khi khả năng phóng điện của bình ắc quy yếu, đề xe khó nổ chúng ta cần tháo bình ra và đi sạc điện cho bình ắc quy. Lưu ý rằng bình khô chỉ cho phép chúng ta chúng ta sạc điện 1 hay 2 lần sau đó không còn lưu điện nữa. Nếu đề xe không nổ, bóp còi xe nghe tiếng nhỏ và rè là dấu hiệu hư bình ắc quy. Khi thay bình mới cần kiểm tra khả năng hoạt động của cục sạc và mâm lửa. Khi xe có những dấu hiệu bất thường về nguồn điện chúng ta cần xử lý sớm để đến lúc phải thay sạc, thay hay cuốn lại mâm lửa thì “thiệt hại” không phải là nhỏ.

Mâm lửa xe tay ga

– Ở trên là một số lưu ý về nguồn điện của xe tay ga được các chuyên gia sửa xe tay ga uy tín tphcm của trung tâm sửa xe máy chuyên nghiệp chúng tôi nghiên cứu dựa trên các dòng xe tay ga hiện đang có mặt tại Việt Nam, nếu bạn gặp khó khăn hoặc gặp lỗi về nguồn điện mà không thể tự khắc phục được thì hãy liên hệ ngay với trung tâm sửa xe máy chuyên nghiệp để được hỗ trợ tư vấn, sửa chữa nhanh chóng, uy tín và chuyên nghiệp nhất. Ngoài ra trung tâm chúng tôi còn cung cấp thêm các dịch vụ khác như sửa xe máy chuyên nghiệp, vệ sinh kim phun xăng điện tử, làm nồi xe tay ga.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Khắc Phục 5 Nỗi Lo Khi Chạy Xe Đạp Đi Làm / 2023 trên website Binhvinamphuong.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!