Đề Xuất 4/2023 # Kinh Nghiệm Mở Đại Lý Phụ Tùng Ô Tô Có Lãi Nhanh Nhất # Top 9 Like | Binhvinamphuong.com

Đề Xuất 4/2023 # Kinh Nghiệm Mở Đại Lý Phụ Tùng Ô Tô Có Lãi Nhanh Nhất # Top 9 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Kinh Nghiệm Mở Đại Lý Phụ Tùng Ô Tô Có Lãi Nhanh Nhất mới nhất trên website Binhvinamphuong.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

1. Những yếu tố tạo nên thành công khi mở đại lý phụ tùng ô tô

Tất nhiên, lĩnh vực nào cũng thế, để thành công bạn phải đáp ứng được nhu cầu của người mua. Dù bạn có marketing hay đến cỡ nào đi nữa, giá sản phẩm của bạn cũng rẻ hơn so với các đối thủ nhưng chất lượng sản phẩm không được đảm bảo thì cửa hàng cũng phải đóng cửa mà thôi. Bạn có thể dễ dàng đưa khách hàng đến đại lý phụ tùng ô tô của bạn lần đầu, nhưng để những người này quay lại vào lần sau thì sản phẩm của bạn phải đem lại giá trị cho họ. Vì thế chất lượng phụ tùng ô tô luôn là yếu tố được quan tâm hàng đầu.

Các doanh nghiệp sản xuất phụ tùng ô tô chính hãng

Nếu chưa biết kiếm một nguồn hàng phụ tùng ô tô chất lượng ở đâu thì bạn có thể tham khảo những cách sau:

Đây chắc chắn là một nguồn hàng uy tín và đảm bảo chất lượng của sản phẩm. Họ là những doanh nghiệp lớn nên sẽ có những chính sách bán hàng hỗ trợ bạn. Khi nhập hàng ở đây, bạn không phải bận tâm đến chất lượng phụ tùng, vì nếu có sai sót gì xảy ra, các doanh nghiệp này sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm và đứng ra đền bù thiệt hại theo những gì đã cam kết từ trước.

Chợ phụ tùng ô tô cũ

Tuy nhiên điểm yếu của hình thức này là quy mô đại lý phụ tùng ô tô bạn định mở phải thật sự lớn. Vì nếu nhập hàng của họ, bạn không thể nhập hàng với số lượng nhỏ lẻ. Hãy cân nhắc trước khi hợp tác với họ, tránh trường hợp nhập số lượng quá nhiều dẫn đến hàng hóa tồn kho quá nhiều, nguồn vốn bị ngưng đọng, kinh doanh phụ tùng ô tô trở nên kém hiệu quả.

Nếu đang định hướng kinh doanh theo mô hình buôn bán, sửa chữa xe hơi thì đây là một nguồn hàng sẽ mang lại rất nhiều lợi nhuận cho bạn. Bạn có thể mua những mặt hàng này về sửa chữa, tân trang và nâng cấp lên thành những sản phẩm hữu dụng. Tuy nhiên chất lượng của nguồn hàng này không giống nhau. Nếu không biết cách lựa chọn bạn rất dễ bị “hố”. Vì thế nếu chọn nguồn hàng phụ tùng ô tô này bạn sẽ phải có kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn cao để có thể chọn mua được những sản phẩm tốt nhất với giá “hời” để công việc buôn bán phụ tùng ô tô được tối ưu.

1.2 Nhập đúng mặt hàng và khách hàng cần

Linh kiện ô tô không phải chỉ có một loại. Tùy thuộc vào từng dòng xe như sedan, SUV, hatchback,… sẽ có những loại phụ tùng đi kèm sẽ khác nhau. Các thương hiệu xe hơi phổ biến ở Việt Nam có thể kể đến như: Vinfast, Toyota, Kia, Hyundai, BMW, Mercedes,… Tùy vào bạn đang phục vụ những khách hàng sở hữu nhưng dòng xe nào thì nhập hàng về cho phù hợp. Đừng để rơi vào tình trạng “người ta muốn một con gà mà bạn lại bán một con vịt”. Chắc chắn sẽ không hiệu quả.

1.3 Kiểm soát dòng tiền hiệu quả

Để việc mở đại lý phụ tùng ô tô được thuận lợi thì dòng tiền ra vô phải luôn được thống kê một cách rõ ràng. Có rất nhiều người coi thường những khoản chi nhỏ lẻ nên không thống kê lại. Nhưng về lâu về dài, nó sẽ trở thành một con số khổng lồ, gây thiệt hại rất nhiều cho đại lý phụ tùng. Và lúc này bạn có hối hận cũng không kịp.

Hãy tập thói quen, nếu là chi tiêu cho cửa hàng thì dù chỉ vài trăm ngàn để mua một món đồ gì đó cũng đều phải được liệt kê lại. Như vậy về sau có vấn đề gì xảy ra, bạn cũng đều nắm được tình hình và không còn bị động.

Cứ mỗi đồng bỏ ra, cửa hàng phụ tùng của bạn phải thu lại hai, ba, năm hoặc nhiều hơn thì mới coi là hiệu quả và nên tiếp tục kinh doanh. Còn khi bạn bỏ một đồng nhưng chỉ thu lại được một đồng, thậm chí thỉnh thoảng còn bị hao hụt thì cần rà soát lại toàn bộ hoạt động kinh doanh. Kiểm tra xem đâu là điểm yếu của cửa hàng, lý do tại sao lại kém hiệu quả như vậy để tìm phương án xử lý kịp thời nhất.

Bên cạnh đó, doanh thu/lợi nhuận của đại lý cũng được thống kê chi tiết mỗi ngày, từ đó bạn dễ dàng so sánh hiệu quả hoạt động của từng ngày một. Tìm ra những nguyên nhân gây thiệt hại đến doanh thu để giải quyết nhanh nhất và không mắc lại những sai lầm đó.

Đăng ký nhận tin

Nhận thông báo mới từ chúng tôi!

Startup đang phát triển rất mạnh tại Việt Nam, chúng tôi muốn khách hàng được sự trải nghiệm tốt nhất

Kinh Doanh Mở Đại Lý Phụ Tùng Xe Máy

Các định phân khúc sẽ giúp bạn xác định hướng đi, cách thức hoạt động của cửa hàng cũng như nhiều yếu tố khác. Nếu đối tượng KH mục tiêu của các bạn là những người đã đi làm như: nhân viên văn phòng, công nhân dùng những loại xe máy thông dụng thì nên chọn vị trí cửa hàng gần các khu công nghiệp, bên trên các trục đường lớn, khu đông dân cư….

Với những khách hàng là những người chơi xe cổ, xe phân khối lớn thì bạn cần phải đầu tư đánh giá đối tượng, các dòng xe một phương pháp chi tiết. Bởi với những dòng xe đặc trưng này phụ tùng thường có giá rất cao và khó kiếm.

ngoài ra, những KH này cũng đòi hỏi rất cao về chất số lượng, nguồn gốc của các phụ tùng thế nên bạn cần phải đầu tư rất nhiều thời gian trong việc tìm kiếm nguồn hàng.

>> Kinh doanh bán kim chi Hàn Quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh – cơn sốt của giới trẻ

Với những loại xe máy phổ biến như Honda, Yamaha… thì bạn đủ sức nhập phụ tùng chính hãng từ các nhà cung cấp trong nước or nhập khẩu từ nước ngoài. Còn nếu lựa chọn phân phối phụ tùng cho các loại xe cổ thì bạn phải là người giỏi “săn hàng” có nhiều mối quan hệ vì phụ tùng loại xe này rất khó kiếm.

Một note nữa là hãy luôn nắm trong tay những nguồn hàng thay thế trong trường hợp nhà sản xuất cố định của bạn ko thể đáp ứng theo yêu cầu.

Lấy hàng và nơi để hàng hóa

Kinh nghiệm cho những ai mới mở shop bán phụ tùng xe máy là trong thời gian đầu bạn không nên nhập hàng một cách thức ồ ạt mà phải thật trọng, xem những loại nào có nhu cầu cao nhất. Sau đó, tùy tình hình bán hàng của cửa hàng để lên kế hoạch nhập từng loại phụ tùng theo lượng tiêu thụ mà bạn dự đớn để tránh xa con số tồn kho cao làm thâm hụt vốn buôn bán.

Với lượng hàng hóa nhiều và đa dạng cũng như món hàng bán ra mỗi ngày nhiều sẽ khiến bạn phải điên đầu mới có thể làm chủ được & điều này dễ kéo đến việc thất thoát, ko làm chủ được số tiền & lợi nhuận.

Biện pháp hữu hiệu dành cho các bạn đó là ngay diễn ra từ khởi đầu xây dựng cửa hàng phụ tùng xe máy, bạn nên sử dụng software quản lý sale ngay. Những phần mềm này không chỉ giúp bạn nắm được số hàng trong kho, con số bán ra, nhập vào mà còn dễ dàng tra cứu số lượng chi tiết của từng mặt hàng, quản lý danh sách các nhà cung cấp….

ĐỌC THÊM TẠI ĐÂY:

>> Kinh doanh đồ handmade: Cách gấp tiền giấy 500 đồng >> Kinh nghiệm kinh doanh hạt giống cây trồng từ a-z >> Kinh doanh cửa hàng tạp hóa có còn là xu hướng hiện nay?

Mở Cửa Hàng Phụ Tùng Ô Tô

I/ Mở cửa hàng phụ tùng ô tô cần chuẩn bị những gì?

Cần tiến hành thuê cửa hàng:

– Để mở cửa hàng thì việc đầu tiên bạn cần quan tâm chính là địa chỉ kinh doanh. Do đó, bạn cần tiến hành thuê cửa hàng, vị trí cửa hàng sẽ do bạn tự quyết định, nhưng tốt nhất hãy chọn khu vực trung tâm, mặt tiền để dễ thu hút người mua. Trường hợp nhà bạn có sẵn mặt bằng để mở cửa hàng thì không cần thuê cửa hàng.

Cần chuẩn bị vốn mở cửa hàng phụ tùng ô tô:

– Mở cửa hàng phụ kiện ô tô cần bao nhiêu tiền luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm khi có ý định mở cửa hàng. Bởi vì chi phí luôn là vấn đề được chú trọng hàng đầu. Trên thực tế thì vốn mở cửa hàng phụ tùng ô tô còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như quy mô cửa hàng, điều kiện kinh doanh, nên rất khó để đưa ra một con số chính xác cho bạn. Như nếu bạn phải tiến hành thuê cửa hàng thì cần chuẩn bị nhiều vốn hơn so với khi mở cửa hàng ngay tại nhà hay nếu bạn mở cửa hàng bán phụ tùng ô tô quy mô lớn thì số vốn bỏ ra cũng nhiều hơn so với việc kinh doanh phụ tùng ô tô quy mô nhỏ.

Tuy nhiên, căn cứ theo mức giá phụ tùng ô tô hiện nay thì bạn cần tối thiểu từ 100 triệu đến 500 triệu đồng để kinh doanh phụ tùng.

Chuẩn bị kế hoạch kinh doanh phụ tùng ô tô

– Khi kinh doanh bạn hãy chọn nhà cung cấp phụ tùng ô tô uy tín và có giá cả hợp lý nhất.

– Bạn hãy tìm hiểu những kinh nghiệm mở cửa hàng phụ tùng ô tô và hướng dẫn kinh doanh phụ tùng ô tô hiệu quả từ những người đi trước, để từ đó rút ra mục tiêu, phương hướng cho chính cửa hàng của mình.

Bạn cần đặt tên cho cửa hàng phụ tùng ô tô của mình trước khi đăng ký kinh doanh. Hơn nữa, tên của cửa hàng phải tuân thủ những yêu cầu và quy định chung của pháp luật. Cụ thể như sau:

– Không được dùng từ doanh nghiệp hay công ty để làm tên cửa hàng phụ tùng ô tô.

– Tên cửa hàng phụ tùng ô tô phải có đầy đủ cấu trúc gồm loại hình và tên riêng. (Loại hình là Hộ kinh doanh). Tên riêng của cửa hàng không được sử dụng các ký hiệu, từ ngữ thiếu văn hóa, trái thuần phong mỹ tục để làm tên.

– Tên của cửa hàng phải được viết bằng các chữ cái thuộc bảng chữ cái Tiếng Việt, kèm ký hiệu, chữ số và các chữ F, J, Z, W. Tên cửa hàng có thể viết tắt hoặc dùng tên tiếng anh.

– Tên của cửa hàng phụ tùng ô tô sẽ không được giống hay trùng lặp với các cửa hàng đã đăng ký kinh doanh trước đó trong phạm vi huyện, quận.

Chuẩn bị thông tin về chủ cửa hàng:

– Bởi vì trong quá trình đăng ký kinh doanh sẽ cần thông tin cụ thể về chủ hộ kinh doanh, do đó, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những thông tin như tên, địa chỉ cư trú, số chứng minh nhân dân và ngày cấp chứng minh và chữ ký của chủ cửa hàng phụ tùng ô tô, chủ hộ đăng ký kinh doanh. Những thông tin này phải chính xác, đầy đủ, bạn cần cung cấp chứng minh thư nhân dân bản sao công chứng kèm theo trong trường hợp này. Người đại diện mở cửa hàng phải trên 18 tuổi.

II/ Hướng dẫn xin giấy phép, đăng ký kinh doanh khi mở cửa hàng

Để có thể mở cửa hàng phụ tùng ô tô thì bạn cần tiến hành đăng ký kinh doanh cho cửa hàng. Cụ thể, đối với trường hơp này, để thuận tiện và nhanh chóng đi vào hoạt động, bạn nên tiến hành đăng ký hộ kinh doanh hộ cá thể. Hồ sơ đăng ký gồm những giấy tờ sau:

+ Giấy đề nghị được cấp giấy phép đăng ký hộ kinh doanh, kinh doanh cửa hàng phụ tùng ô tô

+ Bản sao hộ chiếu, bản sao chứng minh thư nhân dân hay bản sao thẻ căn cước công dân của chủ cửa hàng, chủ hộ kinh doanh.

+ Hợp đồng thuê địa chỉ kinh doanh, thuê cửa hàng hoặc giấy chứng nhận quyền sở hữu đất, cửa hàng kinh doanh phụ tùng ô tô.

III/ Một số lưu ý quan trọng không thể bỏ qua khi mở cửa hàng

Khi mở cửa hàng phụ tùng ô tô, thì bạn cần lưu ý thêm một số vấn đề sau:

– Khi cửa hàng phụ tùng ô tô đi vào hoạt động, bạn sẽ cần đóng một số loại thuế như:

+ Thuế giá trị gia tăng

+ Thuế thu nhập cá nhân

+ Thuế môn bài

– Cửa hàng của bạn nếu có thuê nhân viên thì số nhân viên tối đa được thuê là 10 người.

– Bạn chỉ có thể mở 1 cửa hàng, nếu trường hợp bạn muốn mở thêm nhiều cửa hàng khác thì cần tiến hành thành lập công ty theo Luật doanh nghiệp.

IV/ Tư vấn mở cửa hàng phụ tùng ô tô thành công tại Nam Việt Luật

– Khi đến với Nam Việt Luật, bạn sẽ được hướng dẫn cách đặt tên cửa hàng, cách chuẩn bị vốn, cách soạn thảo hồ sơ đăng ký kinh doanh để có thể xin giấy phép kinh doanh trong thời gian nhanh nhất.

– Đặc biệt, ngay khi được ủy quyền, Nam Việt Luật sẽ thay bạn soạn thảo, nộp hồ sơ và lấy giấy phép mở cửa hàng trao tận tay cho bạn. Giúp bạn thuận lợi đi vào hoạt động kinh doanh mà không cần mất nhiều thời gian tìm hiểu về thủ tục, hồ sơ pháp lý phức tạp.

Kinh Nghiệm Kinh Doanh Phụ Tùng Xe Máy. Có Khó Như Bạn Nghĩ?

22/09/2020 10:53:04

Trước khi mở cửa hàng phụ tùng xe máy, chúng ta phải xác định được khách hàng của mình là ai. Họ là nhóm nhân viên văn phòng hay những người thích các dòng xe phân khối lớn, xe cổ…Từ đó bạn sẽ xác định được địa điểm mở cửa hàng cho phù hợp. Nếu như ở khu vực của bạn quá ít nhóm khách hàng mục tiêu thì bạn rất nên chọn một địa điểm khác – nơi có nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

Bước 2: Chuẩn bị tài chính

Bạn phải chuẩn bị trước một khoản tài chính bao gồm: tiền mặt, tiền vay ngân hàng hoặc đầu tư mạo hiểm và quyết định xem bạn sẽ bỏ ra bao nhiêu để kinh doanh phụ tùng xe máy. Cách tốt nhất, bạn nên lập một bảng dự toán chi phí mở cửa hàng phụ tùng xe máy về các khoản thuê địa điểm, các chi phí cố định khác, cũng như chi phí để nhập hàng.

Theo một số người đã từng kinh doanh phụ tùng xe máy, tổng chi phí mở cửa hàng có thể dao động từ 150 triệu cho đến vài tỷ tùy theo quy mô của cửa hàng.

Tìm mối cung cấp nguồn hàng. Sau khi đã tìm được địa điểm và xác định được khách hàng mục tiêu thì bạn phải tìm nguồn hàng cung cấp. Nếu như không tìm được nhà cung cấp thì việc kinh doanh coi như tan tành. Bạn phải tìm được nơi cung cấp các phụ tùng xe máy đáng tin cậy và nên mua từ các cơ sở sản xuất để có được giá cả cạnh tranh tốt nhất.

Một số nguồn hàng phụ tùng xe máy phổ biến hiện nay:

– Các công ty sản xuất phụ tùng xe máy

– Các đại lý lớn kinh doanh phụ tùng xe máy

– Các phụ tùng ngoại nhập.

Bước 4: Nhập hàng

Bạn phải đảm bảo được hàng hoá tồn kho ban đầu cũng dự đoán được những phụ tùng nào sẽ có nhu cầu lớn nhất trong suốt quá trình kinh doanh của bạn. Ví dụ như: thân xe, bộ phận điện, bộ phận động cơ, khung và bình gas…Trong thời gian đầu kinh doanh, hãy quan sát và đo đếm để biết được những phụ tùng nào có nhu cầu cao nhất. Đừng quá ôm đồm hàng lúc đầu để tránh đọng vốn.

Quản lý danh sách nhà cung cấp có thể giúp ích cho bạn rất nhiều trong kinh doanh. Khi bạn ghi nhận thông tin đầy đủ về các nhà cung cấp, khi cần hàng bạn sẽ dễ dàng truy xuất thông tin để gọi hàng nhanh chóng. Việc quản lý nhà cung cấp có thể khá mất thời gian nếu bạn chỉ dùng sổ sách. Hiện nay có khá nhiều công cụ đắc lực hỗ trợ bạn làm việc này. Sử dụng một phần mềm quản lý bán hàng để ghi danh sách các nhà cung cấp là một ý tưởng không tồi.

BẠN CÓ BIẾT: Hiện tại phần mềm bán hàng KiotViet đang có chương trình dùng thử MIỄN PHÍ cho mọi khách hàng với đầy đủ TẤT CẢ CÁC TÍNH NĂNG giúp bạn THẢNH THƠI bán hàng:

MIỄN PHÍ dùng thử

Bước 5: Chính sách bảo hành

Ngoài ra bạn có thể cung cấp dịch vụ bảo dưỡng hay rửa xe miễn phí trong một vài tuần đầu. Hoặc có thể mở các lớp học hướng dẫn an toàn hoặc dạy về những thông số trên xe gắn máy. Những hoạt động này sẽ giúp cửa hàng của bạn thu hút được lượng khách ban đầu, và chính họ sẽ là những khách hàng quen thuộc của bạn nếu như dịch vụ, sản phẩm của bạn đảm bảo.

Bước 7: Quản lý việc kinh doanh

Sau một thời gian đầu khai trương, bạn hãy bắt tay ngay vào việc quản lý cửa hàng. Nếu quản lý tốt bạn có thể giảm thất thoát cũng như tăng lợi nhuận nhờ giảm chi phí từ hoạt động kinh doanh.

Hiện nay, việc sử dụng các phần mềm quản lý bán hàng miễn phí hoặc trả phí đang là cách mà nhiều chủ cửa hàng lựa chọn. Những phần mềm này sẽ giúp việc quản lý cũng như bán hàng được tuần hoàn thành 1 vòng tròn. Điều này sẽ giúp bạn phát hiện ra những lỗ hổng trong việc quản lý nhân viên, tồn kho, bán hàng, theo dõi các báo cáo đơn giản để đưa ra định hướng cho những tháng tiếp theo.

KiotViet – Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất

Dùng thử miễn phí

Bạn đang đọc nội dung bài viết Kinh Nghiệm Mở Đại Lý Phụ Tùng Ô Tô Có Lãi Nhanh Nhất trên website Binhvinamphuong.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!