Đề Xuất 3/2023 # Lái Xe Tải Cần Bằng Gì? Điều Kiện Đăng Ký Gplx Hạng C # Top 8 Like | Binhvinamphuong.com

Đề Xuất 3/2023 # Lái Xe Tải Cần Bằng Gì? Điều Kiện Đăng Ký Gplx Hạng C # Top 8 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Lái Xe Tải Cần Bằng Gì? Điều Kiện Đăng Ký Gplx Hạng C mới nhất trên website Binhvinamphuong.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Các hạng giấy phép lái xe theo pháp luật quy định

Hiện nay, nước ta có phân chia rất nhiều hạng giấy phép lái xe tùy theo loại xe với trọng tải khác nhau. Căn cứ theo quy định tại Khoản 4 Điều 59 Luật Giao Thông Đường Bộ năm 2008 có quy định giấy phép lái xe gồm các hạng như sau:

Hạng B1: Cấp cho người lái xe ô tô đến 9 chỗ ngồi, xe ô tô tải, máy kéo với trọng tải dưới 3.500kg. Những người sử dụng bằng B1 sẽ không được phép hành nghề lái xe.

Hạng B2: Cấp cho người lái xe ô tô đến 9 chỗ ngồi, xe ô tô tải, máy kéo với trọng tải dưới 3.500kg và được phép hành nghề lái xe.

Hạng C: Cấp cho người lái xe ô tô tải, máy kéo với trọng tải từ 3.500kg trở lên. Các loại xe quy định cho giấy phép lái xe B1, B2, hạng C đều được phép lái.

Hạng D: Cấp cho người lái xe ô tô chở từ 10 – 30 chỗ ngồi và được phép lái những loại xe có quy định trong giấy phép hạng B1, B2, C.

Hạng E: Cấp cho người lái xe ô tô trên 30 chỗ ngồi và được phép lái những loại xe có quy định trong giấy phép hạng B1, B2, C, D.

Lái xe tải cần bằng gì?

Lái xe tải cần bằng gì? Thông thường, để học lái xe tải mọi người lựa chọn học bằng lái xe hạng C. Bằng lái hạng C cho phép bạn điều khiển xe tải có trọng lượng lớn hơn 3500kg. Do tính chất của bằng lái xe nên yêu cầu thi bằng C cũng hơn bằng B rất nhiều. Thời học bằng C kéo dài khoảng 5 tháng, nhiều hơn so với bằng B 2 tháng.

Việc thi sát hạch bằng lái xe tải hạng C khó hơn một chút, tuy nhiên sự chênh lệch so với B2 không quá nhiều. Bạn chỉ cần chăm chỉ luyện tập là có thể thi đỗ một cách dễ dàng. Tuy nhiên, nếu muốn lái các loại xe chuyên dụng, xe container, lái xe nâng thì bạn sẽ phải học các loại bằng lái có quyền điều khiển đặc biệt như FC, FD,…

Hạng C cho phép người học điều khiển đa số các loại xe tải với nhiều tải trọng khác nhau từ nhỏ đến lớn. Nếu bạn đã sở hữu bằng lái xe hạng B, bạn chỉ cần làm thủ tục nâng hạng bằng lái lên hạng C chứ không cần phải học và thi lại từ đầu. Bạn sẽ phải thi 1 kỳ sát hạch rút gọn và tiết kiệm được rất nhiều chi phí.

Hiện nay, nhà nước ta không có các quy định bắt buộc về việc chỉ được phép nâng hạng từ B lên C, hay từ hạng C lên hạng D. Bạn có thể nâng từ hạng B lên hạng C, D,… tùy theo nhu cầu của chính bản thân mình.

Điều kiện để học bằng lái xe tải

Sau khi đã biết lái xe tải cần bằng gì, bạn cần nắm rõ điều kiện để học bằng C. Hiện nay, việc học bằng lái xe tại Việt Nam không quá khó. Tuy nhiên, nếu muốn học bằng C, bạn cần đáp ứng những điều kiện sau:

Bằng lái xe hạng C cho phép người sử dụng có thể điều khiển các loại ô tô tải, ô tô tải chuyên dùng có trọng tải từ 3500kg, các loại máy kéo rơ mooc và những loại xe có quy định trong giấy phép B1, B2. Độ tuổi quy định để học bằng lái xe hạng C là 21 tuổi tính đến ngày thi sát hạch. Những người muốn học bằng hạng C phải sinh năm 1998 trở lên.

Điều kiện sức khỏe để học bằng hạng C

Khi đăng ký học bằng lái xe, bạn sẽ phải cung cấp đầy đủ giấy khám sức khỏe do bệnh viên đa khoa cung cấp. Các trường hợp có bệnh lý sau sẽ không được học bằng lái xe hạng C:

Mắc các bệnh về mắt, cận thị và viễn thị quá 7 độ, loạn thị quá 4 độ, mắt quáng gà, loạn sắc.

Mắc các bệnh về tai như không xác định được phương hướng âm thanh trong khoảng cách từ 0 – 50m.

Mắc các bệnh về tim mạch như bị hở van tim mức độ nặng do bác sĩ chuẩn đoán.

Có dị tật ở tay, chân, bàn tay không đủ 4 ngón, chân bị teo.

Có tiền sử về bệnh động kinh.

Qua đây, các bạn đã biết lái xe tải cần bằng gì. Giấy phép lái xe hạng C thường có thời hạn trong vòng 5 năm. Sau khi bằng hết hạn, bạn cần chú ý yêu cầu cơ quan có thẩm quyền cấm lại bằng mới để tiếp tục sử dụng hành nghề và điều khiển phương tiện giao thông ngoài đường phố.

Điều Kiện Để Thi Bằng Lái Xe Hạng C Bạn Cần Lưu Ý

Theo quy định Bằng lái xe ô tô hạng C dành cho những học viên có nhu cầu học lái xe tải. Bằng lái xe tải hạng C theo quy định được phép điều khiển xe ô tô tải các loại tải trọng, ô tô du lịch dưới 9 chỗ, dùng cho mục đích cá nhân và kinh doanh. Đào tạo cơ b ả n tới nâng cao, chương trình học bài b ả n, thời gian học linh động.

Lịch học linh hoạt, học viên có thể tự chọn thời gian học phù hợp nhất với lịch làm việc và công tác của mình.

Việc thi lấy bằng lái xe hạng C rất quan trọng. Điều này một mặt khẳng định bạn đủ kiến thức và kinh nghiệm để điều khiển phương tiện an toàn, đảm bảo không gây ra các thiệt hại về người và của. Mặt khác tại Điểm c Khoản 2, Khoản 5, Điểm b Khoản 7 Điều 21 Nghị định số 171/2013/NĐ-CP còn quy định rõ lái xe có thể bị phạt từ 4 triệu đến 6 triệu đồng khi không có bằng lái xe.

Điều kiện thi lấy bằng lái xe hạng C mới nhất có gì đáng lưu ý?

Để có thể thi lấy bằng lái xe hạng C nhanh chóng, bạn cần đáp ứng các điều kiện sau đây:

– Học viên phải đủ 21 tuổi trở lên.

– Đủ sức khoẻ lái xe hạng C theo luật qui định (không bị teo cơ, bị thừa hoặc thiếu ngón tay…).

Do đó, bạn cần chuẩn bị giấy khám sức khỏe đã được bệnh viện, trung tâm y tế cấp quận, huyện, thành phố xác nhận. Yêu cầu phần này cần có dấu giáp lai trên hình thẻ. Đồng thời cần có chữ ký xác nhận của bác sĩ chuyên khoa.

Những điều không phải ai cũng biết trong quá trình làm hồ sơ thi bằng lái xe hạng C

Giấy khám sức khỏe cần đảm bảo được cấp trong 3 tháng gần nhất

Để đảm bảo tính chính xác, minh bạch và công tâm, Bộ Giao Thông Vận Tải đã quy định rõ, giấy khám sức khỏe cần được xác nhận trong 3 tháng gần đây.

2. Bản sao chứng minh thư cần đảm bảo không quá 6 tháng

Cũng giống như giấy khám sức khoẻ, bản sao chứng minh nhân dân hay thẻ căn cước phải có chứng thực của cơ quan chức năng.

Lưu ý: rằng thời gian giáp lai chứng thực cần dưới 6 tháng.

3. Các lưu ý khác

Tắt điện thoại trước khi vào phòng thi. Nhiều thí sinh chủ quan vấn đề này mà đã mất quyền dự thi khi bất ngờ có chuông điện thoại reo.

Do vậy, nó ảnh hưởng đến tâm lý của lý sinh cũng như khiến các bạn mất nhiều công sức và tiện bạc đó!

4. Kết Luận

Mong rằng những chia sẻ về quá trình làm hồ sơ bằng lái xe hạng C cũng như các lưu ý quan trọng kể trên sẽ giúp ích cho bạn phần nào. Nếu cần bất cứ tư vấn nào khác, hãy kết nối với chúng tôi thật sớm ngay sau bài viết này.

Giá Học Bằng Lái Xe Ô Tô Hạng B – C Năm 2020 Là Bao Nhiêu? Góc tư vấn: Nên học bằng lái xe ô tô B2 ( số sàn) hay C ( xe ô tô tải)

Bằng C Lái Được Xe Gì? Điều Kiện Để Có Bằng C

Bằng C lái được xe gì?

Theo quy định của Thông tư 07/2009/TT-BGTVT, điều 21, Bằng lái xe hạng C cho phép điều khiển các loại xe sau đây:

a) Ô tô tải, kể cả ô tô tải chuyên dùng, ô tô chuyên dùng có trọng tải thiết kế từ 3500 kg trở lên;

b) Máy kéo kéo một rơ moóc có trọng tải thiết kế từ 3500 kg trở lên;

c) Các loại xe quy định cho giấy phép lái xe hạng B1, B2.

Như vậy, bằng C cho phép điều khiển những hạng xe thường gặp sau:

Xe chở người tới 9 chỗ, bao gồm cả xe số sàn và xe số tự động của dòng xe 2 chỗ, 4 chỗ, 5 chỗ, và 7 chỗ và 9 chỗ.

Có bằng C có lái được xe hạng B1, B2 không?

Có bằng C có được lái xe hạng D,E,F không?

Hạng D cấp cho người lái xe để điều khiển các loại xe ô tô chở người từ 10 đến 30 chỗ ngồi (kể cả chỗ ngồi cho người lái xe) và các loại xe quy định cho hạng B1, B2 và C.

Hạng E cho phép điều khiển các loại xe ô tô chở người trên 30 chỗ ngồi và các loại xe hạng B1, B2, C và D.

Hạng F được cấp cho người đã có giấy phép lái xe các hạng B2, C, D và E để điều khiển các loại xe ô tô tương ứng kéo rơ moóc có trọng tải thiết kế lớn hơn 750 kg, sơ mi rơ moóc, ô tô khách nối toa,

Như vậy, có thể thấy bằng lái xe hạng D, E, F cao cấp hơn bằng lái xe hạng C. Do đó, có bằng lái xe hạng C không lái được xe hạng D,E,F.

Bằng C có thời hạn bao lâu?

Hiện nay, hầu như tất cả các loại bằng lái đều có thời hạn sử dụng, trừ bằng lái hạng A. Trong đó, bằng C được coi là một trong những loại giấy phép lái xe có thời hạn sử dụng ngắn nhất hiện nay, do nó cho phép điều khiển các loại xe chuyên dụng có trọng tải lớn.

Việc điều khiển các loại xe có trọng tải lớn sẽ yêu cầu về kiến thức, trình độ, kỹ thuật lái xe cao hơn rất nhiều so với người lái bằng hạng B. Do đó những bằng lái xe này cũng có thời hạn sử dụng khác nhau. Theo Luật quy định, giấy phép lái xe hạng C có thời hạn 5 năm. Thời hạn của giấy phép lái xe được tính từ ngày cấp. Khi bằng lái xe hết hạn, người tham gia giao thông không cần làm thủ tục đăng ký lại mà chỉ cần làm hồ sơ xin gia hạn loại giấy phép lái xe tương ứng theo quy định của pháp luật.

Điều kiện để thi bằng C

Ở Việt Nam, việc thi và nhận bằng lái xe hạng C không quá khó. Tuy nhiên, để có thể học và nhận bằng lái xe hạng C, bạn cần đáp ứng các điều kiện sau:

Đáp ứng độ tuổi quy định theo Pháp luật

Độ tuổi quy định học bằng lái xe hạng C là 21 tuổi tính đến ngày thi sát hạch. Vậy tính đến thời điểm này, người tham gia giao thông muốn thi bằng lái xe ô tô hạng C phải có năm sinh từ năm 1998 trở lên.

Đáp ứng điều kiện sức khỏe theo quy định

Khi đăng ký, học viên phải cung cấp giấy khám sức khỏe của bệnh viện đa khoa cấp huyện trở lên, có dấu giáp lai trên ảnh và chữ kí của bác sĩ chuyên khoa mới hợp lệ. Những trường hợp bị coi là không đủ điều kiện sức khỏe để tham gia thi bằng lái xe hạng C như:

Mắc các bệnh về mắt: cận thị, viễn thị quá 7 độ, loạn thị quá 4 độ, mắt bị quáng gà hoặc bị loạn sắc, mắc các bệnh về võng mạc.

Mắc các bệnh về tai: nghe không rõ hoặc không xác định được phương hướng phát ra âm thanh trong khoảng 50m.

Mắc các bệnh về tim mạch: bị hở van tim mức độ nặng theo kết quả chẩn đoán của bác sĩ.

Mắc các dị tật ở chân, tay: bàn tay không đủ 4 ngón hoặc mất ngón cái, mất một chân hoặc teo chân

Mắc các bệnh khác: có tiền sử động kinh, co giật, bệnh truyền nhiễm, cân nặng dưới 46kg và chiều cao dưới 1m5 cũng không đủ điều kiện thi bằng C.

Thủ tục thi bằng lái xe hạng C

Thủ tục thi bằng lái xe hạng C ngày càng trở nên đơn giản và tiện lợi hơn đối với người đăng ký. Hiện nay, để thi bằng lái xe hạng C, bạn chỉ cần chuẩn bị hồ sơ bao gồm những thứ sau:

– 6 ảnh 3×4, 1 photo chứng minh nhân dân (không cần công chứng)

– Chi phí học và thi bằng lái xe ô tô hạng C:

Chi phí hồ sơ 7.000.000: gồm tiền hồ sơ, tổ chức thi, đào tạo lý thuyết, khám sức khỏe, …

Chi phí học lái 3,5.000.000

Lệ phí thi (nộp trên sân thi): 585.000

Điều Kiện Thi Bằng Lái Xe Pkl Cần Những Gì?

ĐIỀU KIỆN THI BẰNG LÁI XE PKL CẦN NHỮNG GÌ ⁉️

Sự xuất hiện của nhiều mẫu mô tô với giá thành hợp lý sẽ góp phần kích cầu người tiêu dùng, sẽ ngày càng có nhiều người mua và sử dụng xe PKL hơn. Nhưng để diều khiển xe mô tô PKL, người dùng bắt buộc phải có giấy phép lái xe A2.

👉 Vậy phải làm sao để có thể có được giấy phép lái xe hạng này?

✅ Băng A2 lái được loại xe gì?

Đối tượng cấp giấy phép lái xe hạng A2 được quy định tại Khoản 2 Điều 16 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT Quy định về đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ như sau:

Hạng A2 cấp cho người lái xe để điều khiển xe mô tô hai bánh có dung tích xy lanh từ 175 cm 3 trở lên, ngoài ra bạn còn được phép lái các loại xe mà bằng A1 cho phép. Do đó, bằng A2 cho phép bạn lái được nhiều loại xe hơn bằng A1.

✅ Đối tượng nào được thi bằng lái A2?

Theo quy định, bất đầu từ 1/3/2014, mọi công dân Việt Nam từ 18 tuổi trở lên đều được phép tham gia thi sát hạch cấp bằng lái xe A2. Như vậy, sẽ không có giới hạn về đối tượng người được thi bằng lái A2.

✅ Để đủ điều kiện thi bằng A2 cần chuẩn bị giấy tờ gì?

Về mặt hồ sơ, những người có nhu cầu thi lấy bằng lái xe A2 cần chuẩn bị các loại giấy tờ như sau:

1. Mua một bộ hồ sơ, gồm Giấy đề nghị học, sát hạch để cấp giấy phép lái xe (Điền đầy đủ thông tin trong hồ sơ theo mẫu)

2. Giấy khám sức khoẻ

3. Ảnh thẻ kích thước 3×4. Số lượng: 6 ảnh.

4. Bản sao giấy CMND hoặc thẻ căn cước.

5. Bản sao bằng lái xe hạng khác (nếu có), trừ bằng A1 để sở GTVT sẽ tiến hành ghép các loại bằng lên 1 thẻ .

Sau khi đã chuẩn bị xong các loại giấy tờ nói trên, các bạn có thể đóng tiền học phí và phí dự thi ngay tại trung tâm đăng ký. Hoàn thành xong bạn sẽ nhận được biên nhận, có nêu rõ ngày học luật, ngày và địa điểm thi.

Nguồn: tinxe.vn

Hatoya Việt Nam

Bạn đang đọc nội dung bài viết Lái Xe Tải Cần Bằng Gì? Điều Kiện Đăng Ký Gplx Hạng C trên website Binhvinamphuong.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!