Đề Xuất 3/2023 # Luật Sư Tư Vấn Thủ Tục Đăng Ký Sang Tên Ô Tô, Xe Máy Miễn Phí 0965999345 # Top 7 Like | Binhvinamphuong.com

Đề Xuất 3/2023 # Luật Sư Tư Vấn Thủ Tục Đăng Ký Sang Tên Ô Tô, Xe Máy Miễn Phí 0965999345 # Top 7 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Luật Sư Tư Vấn Thủ Tục Đăng Ký Sang Tên Ô Tô, Xe Máy Miễn Phí 0965999345 mới nhất trên website Binhvinamphuong.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong mọi lĩnh vực tư vấn pháp luật chúng tôi hiểu được rằng chỉ đọc qua quy định pháp luật thôi là chưa đủ, vậy nên bạn cần được tư vấn về những quy định pháp luật được hiểu như thế nào là đúng nhất, tránh hiểu sai lệch và thực hiện sai những dụng ý của nhà làm luật . Vậy nên gọi đến tổng đài tư vấn pháp lý 0965 999 345 là rất cần thiết.

Tư vấn về cần chuẩn bị những hồ sơ nào: thành phần, số lượng hồ sơ.

Tư vấn về nộp hồ sơ đề nghị sang tên di chuyển tại đâu.

Tư vấn về cán bộ tiếp nhận.

Tư vấn về trả phiếu sang tên, di chuyển, giấy khai sang tên di chuyển tại đâu.

Tư vấn về trả phiếu sang tên, di chuyển, giấy khai sang tên di chuyển trong thời hạn bao lâu.

Tư vấn về thủ tục sang tên không cần phải mang xe đến địa điểm làm đăng kí mới.

Tư vấn về trường hợp sang tên mô tô khác huyện trong cùng một tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

Tư vấn về đăng ký sang tên xe đã làm thủ tục sang tên, di chuyển sang địa phương khác nhưng chủ xe chưa đăng ký, lại bán tiếp cho chủ xe mới.

Tư vấn đăng ký sang tên xe mua bán, cho, tặng qua nhiều chủ trong cùng một tỉnh nhưng chưa làm thủ tục sang tên, sau đó người mua cuối cùng bán tiếp xe sang tỉnh khác.

Tư vấn đăng ký sang tên xe đã đăng ký (đứng tên cả hai vợ chồng hoặc chỉ đứng tên một người) mà người đứng tên trong giấy chứng nhận đăng ký xe đã chết, mất tích.

Tư vấn về trường hợp khi làm thủ tục sang tên, di chuyển, phát hiện xe có giấy chứng nhận đăng ký xe giả hoặc bị tẩy xóa.

Tư vấn về chi phí đăng ký sang tên ô tô, xe máy.

Tư vấn về trách nhiệm của cơ quan đăng ký xe.

Tư vấn về trách nhiệm của người đang sử dụng xe.

Tư vấn về trách nhiệm của Công an cấp xã.

HÃY GỌI TỔNG ĐÀI TƯ VẤN THỦ TỤC ĐĂNG KÝ SANG TÊN Ô TÔ, XE MÁY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN

Bước 1 : Bấm phím 0965 999 345.

Bước 2 : Chọn phím 3 và nêu thắc mắc của bạn.

Chú ý: Tổng đài tư vấn thủ tục đăng kí sang tên ô tô xe máy 0965 999 345 chúng tôi sẽ giải đáp các thắc mắc của quý khách mà không thu bất cứ khoản phí tư vấn nào sau khi kết thúc cuộc gọi.

DỊCH VỤ TƯ VẤN THỦ TỤC ĐĂNG KÝ SANG TÊN Ô TÔ, XE MÁY SẼ GIÚP BẠN.

Với đội ngũ luật sư, chuyên viên pháp lý chuyên nghiệp, nhiều năm kinh nghiệm trong trong nhiều lĩnh vực. Tổng đài tư vấn Việt Luật sẽ giúp bạn những vấn đề thủ tục đăng kí sang tên ô tô xe máy.

Tổng đài tư vấn thủ tục đăng kí sang tên ô tô xe máy miễn phí 0965 999 345 chúng tôi luôn mang đến cho khách hàng của mình những tư vấn chính xác nhất, những giải pháp hữu ích nhất để khách hành của chúng tôi được bảo đảm quyền lợi của minh khi sử dụng dịch vụ tư vấn.

Tổng đài tư vấn Việt Luật luôn luôn lắng nghe quý khách và hỗ trợ tư vấn 24/7. Quý khách có bất kỳ thông tin cần liên hệ nào, hãy gọi cho chúng tôi với đầu số tổng đài: 0965 999 345

Tuy nhiên chúng tôi xin được từ chối những cuộc gọi tư vấn đến tổng đài: 0965 999 345 mang tính chất xúc phạm, trái với đạo đức, thuần phong mỹ tục, thiếu tôn trọng đối với chuyên viên tư vấn

Hãy lưu số tổng đài tư vấn luật miễn phí: 0965 999 345 của chúng tôi để khi có bất kì thắc mắc nào bạn sẽ không phải mất thời gian tìm kiếm nữa.

Công ty tư vấn Việt Luật của chúng tôi khẳng định cung cấp dịch vụ pháp lý tốt nhất uy tín cao của Công ty đã được công nhận trong các lĩnh vực đầu tư, thương mại, thành lập công ty và tổ chức doanh nghiệp, mua bán và hợp nhất doanh nghiệp, tài chính và ngân hàng, hợp đồng, chứng khoán, sở hữu trí tuệ, đất đai, hôn nhân gia đình, xuất nhập cảnh, công bố mỹ phẩm, vệ sinh an toàn thực phẩm.

Địa chỉ trụ sở : Số 8 ngõ 22 Đỗ Quang (trên đường Trần Duy Hưng), Cầu Giấy, Hà Nội.

Email : congtyvietluathanoi@gmail.com

Website: https://tuvanvietluat.com

Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 0965 999 345

Luật Sư Tư Vấn Thủ Tục Đăng Ký Xe Máy

Luật sư tư vấn thủ tục đăng ký xe máy. Hồ sơ đăng ký xe.

Luật sư cho em hỏi, người mua xe là ba của em, nhưng trên giấy tờ đứng tên em, có được không? Do em làm ở xa, không về quê mua được. Nếu được, thì thủ tục như thế nào và cần những giấy tờ gì? Nhờ luật sư tư vấn!

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi của mình đến Ban biên tập – Phòng tư vấn trực tuyến của Công ty LUẬT DƯƠNG GIA. Với thắc mắc của bạn, Công ty LUẬT DƯƠNG GIA xin được đưa ra quan điểm tư vấn của mình như sau:

Căn cứ Điều 7 Thông tư 15/2014/TT-BCA quy định Hồ sơ đăng ký xe như sau:

Điều 9 Thông tư 15/2014/TT-BCA quy định Giấy tờ của chủ xe gồm một trong những giấy tờ sau:

– Chứng minh nhân dân. Trường hợp chưa được cấp Chứng minh nhân dân hoặc nơi đăng ký thường trú ghi trong Chứng minh nhân dân không phù hợp với nơi đăng ký thường trú ghi trong giấy khai đăng ký xe thì xuất trình Sổ hộ khẩu.

– Giấy giới thiệu của thủ trưởng cơ quan, đơn vị công tác, kèm theo Giấy chứng minh Công an nhân dân; Giấy chứng minh Quân đội nhân dân (theo quy định của Bộ Quốc phòng).

+ Trường hợp không có Giấy chứng minh Công an nhân dân, Giấy chứng minh Quân đội nhân dân thì phải có giấy xác nhận của thủ trưởng cơ quan, đơn vị công tác.

Điều 10 Thông tư 15/2014/TT-BCA quy định Giấy tờ của xe như sau:

– Quyết định bán, cho, tặng hoặc hợp đồng mua bán theo quy định của pháp luật.

– Văn bản thừa kế theo quy định của pháp luật.

– Hóa đơn bán hàng theo quy định của Bộ Tài chính.

Theo như bạn trình bày, bạn ở xa không về mua xe được, nay bạn chỉ cần chuyển chứng minh thư nhân dân của bạn về quê để bố bạn thực hiện thủ tục mua xe. Khi đi mua xe, bố bạn kê khai tên của bạn đứng tên trên hợp đồng mua bán xe thì khi đi làm thủ tục đăng ký xe, trên đăng ký xe sẽ đứng tên bạn.

Tư Vấn Thủ Tục Đăng Ký Sang Tên Xe Máy, Xe Ô Tô

Tư vấn thủ tục đăng ký sang tên xe ô tô, xe máy. Rút hồ sơ gốc, đăng ký sang tên xe ô tô không chính chủ hồ sơ gồm hợp đồng.

Tư vấn thủ tục đăng ký sang tên xe ô tô, xe máy

Từ ngày 1/1/2017, chủ xe máy không làm thủ tục đăng ký sang tên đổi chủ trong các trường hợp mua, được cho, được tặng, được phân bổ, được điều chuyển, được thừa kế tài sản là xe mô tô, xe gắn máy, các loại xe tương tự xe mô tô, sẽ bị xử phạt hành chính theo Nghị định 46 của Chính Phủ. Tuy nhiên, trên thực tế việc sang tên xe máy ô tô cũng gặp nhiều khó khăn và phức tạp, nhiều người vẫn băn khoăn không biết quy trình làm thủ tục này như nào.

Luật Toàn Quốc là công ty luật uy tín tại Hà Nội có tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến hỗ trợ tư vấn miễn phí cho mọi cá nhân , tổ chức có nhu cầu. Luật Toàn Quốc đã đồng hành và chia sẻ cùng quý khách hàng như một nhà cố vấn pháp lý tin cậy. Những giải pháp mà chúng tôi đưa ra được khách hàng đánh giá cao về giá trị chuyên môn và tính hữu ích về mặt thực tiễn. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn, Luật sư có kiến thức chuyên sâu và đã cập nhật các hướng dẫn chi tiết của từng địa phương về thủ tục này.

Hướng dẫn và hỗ trợ thủ tục đăng ký sang tên xe máy, xe ôtô của chúng tôi bao gồm:

Tư vấn quy định rút hồ sơ

Tư vấn sang tên xe trong cùng một tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương

Tư vấn sang tên xe đi khác tỉnh

Tư vấn sang tên xe qua nhiều đời chủ

Tư vấn sang tên xe khi chỉ có giấy ủy quyền

Tư vấn sang tên xe khi mất hồ sơ gốc

Tư vấn về đổi lại giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe

Cấp lại giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe bị mất

Tư vấn về thuế, phí, lệ phí khi sang tên xe

2. Các vướng mắc thường hay gặp phải:

Muốn sang tên xe nhưng bị mất hồ sơ gốc thì phải làm sao?

Sang tên xe nhưng chủ cũ qua đời

Sang tên xe qua nhiều đời chủ

Không có hợp đồng mua bán có được sang tên xe

Xe máy mua ở tiệm cầm đồ có sang tên được không

Sang tên đổi chủ xe biển xanh

Chi phí khi sang tê xe.

Hợp đồng mua bán xe có phải công chứng, chứng thực không

Xe mua của công ty sang tên như thế nào v….v…v.

3. Tại sao bạn nên chọn Luật Toàn Quốc

Luật Toàn Quốc cam kết mọi thông tin mà khách hàng cung cấp cho chúng tôi đều được giữ bí mật tuyệt đối.

Phương châm của chúng tôi là: Chuyên nghiệp, tận tâm, chu đáo, chúng tôi sẽ tích cực trao đổi, dùng tất cả kiến thức mình có để tư vấn cho bạn.

Chi phí: Bạn sẽ được miễn phí hoàn toàn phí luật sư tư vấn.

Là cách giải quyết nhanh nhất vấn đề của bạn.

Bạn không phải đến văn phòng luật sư mà vấn được luật sư tư vấn.

Những câu hỏi phức tạp chúng tôi sẽ nghiên cứu và trả lời cho quý khách hàng qua địa Email.

Liên hệ trực tiếp qua tổng đài: 1900. 6500

Email : lienhe@luattoanquoc.com

Trụ sở chính: số 463, Hoàng Quốc Việt, Cổ Nhuế, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Nếu bạn đang gặp một trong những vướng mắc trên mà không thể tự mình quyết định được thì tốt nhất bạn nên gọi ngay cho chúng tôi thay vì bạn phải mất thời gian đọc, nghiên cứu mà bạn có đọc có nghiên cứu cũng không thể hiểu được bằng chúng tôi vì chúng tôi giải quyết vấn đề của bạn là đã phải đọc, đã phải nghiên cứu và quan trọng hơn chúng tôi có đủ kinh nghiệm, có đủ chuyên môn để tư vấn cho bạn, giúp bạn giải quyết tốt nhất vấn đề của mình vì vậy việc của bạn là gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn.

Xin chân thành cảm ơn sự đồng hành của quý khách./.

Thủ Tục Đăng Ký Xe Máy, Sang Tên Đổi Chủ Xe Máy, Ô Tô ?

Luật Minh Khuê tư vấn thủ tục đăng ký xe máy, sang tên đổi chủ xe máy và việc thực hiện thủ tục mua bán xe mô tô qua nhiều đời chủ theo quy định của pháp luật hiện hành:

1. Thủ tục đăng ký sang tên xe máy ?

Thưa luật sư, xin hỏi khi mua xe máy thì làm thủ tục sang tên như thế nào ? Cảm ơn!

Thông tư 15/2014/TT-BCA quy định về đăng ký xe do Bộ trưởng Bộ Công an ban hành Nghị định số 45/2011/NĐ-CP của Chính phủ : Về lệ phí trước bạ có quy định về đăng ký sang tên xe đối với trường hợp xe đã chuyển quyền sở hữu qua nhiều người như sau:

2.Chào luật sư ! Em có một số thắc mắc về sang tên ,đổi chủ cho xe gắn máy ,rất cần sự giải đáp từ phía luật sư ,vậy kính mong nhận được sự giúp đỡ từ phía luật sư ạ ! Hiện tại em có một chiếc xe máy ,xe mua lại đã lâu ,nên ko có hồ sơ gốc ,không thể tìm lại chủ cũ ,xe biển Hà Nội ,giấy đăng kí còn đầy đủ ,đăng kí 2003 ,hiện tại em sống và hộ khẩu tại Hà Nội ,vậy giờ em muốn chuyển sang tên em ,làm lại biển 5 số …vậy trường hợp của em : có làm được không ạ ,thủ tục như thế nào ? Và chi phí khoảng bao nhiêu ạ ? Rất mong sự giúp đỡ của Luật Sư ạ ,chân thành cảm ơn Luật Sư !

b) Trường hợp người đang sử dụng xe không có chứng từ chuyển quyền sở hữu xe, hồ sơ gồm:

– Giấy khai đăng ký sang tên, di chuyển xe (mẫu số 03 ban hành kèm theo Thông tư này) có cam kết của người đang sử dụng xe chịu trách nhiệm trước pháp luật về xe làm thủ tục đăng ký, có xác nhận về địa chỉ thường trú của người đang sử dụng xe của Công an cấp xã nơi người đang sử dụng xe thường trú.

– Chứng từ nộp lệ phí trước bạ xe theo quy định.

– Giấy chứng nhận đăng ký xe. Trường hợp bị mất giấy chứng nhận đăng ký xe phải trình bày rõ lý do trong giấy khai đăng ký sang tên, di chuyển xe (mẫu số 03 ban hành kèm theo Thông tư này).

Nghị định 140/2016/NĐ-CP (sửa đổi bổ sung bởi Nghị định 20/2019/NĐ-CP) quy định về căn cứ tính lệ phí trước bạ là giá tính lệ phí trước bạ và mức thu lệ phí trước bạ theo tỷ lệ (%). Giá tính lệ phí trước bạ là giá do Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương ban hành.

Mức thu lệ phí trước bạ theo tỷ lệ (%): Xe máy mức thu là 2%. Riêng: a) Xe máy của tổ chức, cá nhân ở các thành phố trực thuộc Trung ương; thành phố thuộc tỉnh; thị xã nơi Ủy ban nhân dân tỉnh đóng trụ sở nộp lệ phí trước bạ lần đầu với mức là 5%; b) Đối với xe máy nộp lệ phí trước bạ lần thứ 2 trở đi được áp dụng mức thu là 1%. Trường hợp chủ tài sản đã kê khai, nộp lệ phí trước bạ đối với xe máy thấp hơn 5%, sau đó chuyển giao cho tổ chức, cá nhân ở địa bàn quy định tại điểm a khoản này thì nộp lệ phí trước bạ theo mức là 5%.

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: hoặc liên hệ văn phòng để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê. Rất mong nhận được sự hợp tác!

2. Thủ tục mua xe mô tô qua nhiều đời chủ ?

Hiện nay, xe mô tô tôi đang đi không tìm được người đứng tên trên Giấy chứng nhận đăng ký xe thì có thể làm thủ tục sang tên xe được không?

Trả lời:

“2. Xe ô tô, máy kéo, rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc được kéo bởi ô tô, máy kéo đã chuyển quyền sở hữu qua nhiều người được giải quyết đăng ký sang tên theo quy định tại Điều 24 Thông tư này đến hết ngày 31/12/2014.

3. Xe mô tô hai bánh, xe mô tô ba bánh, xe gắn máy (kể cả xe máy điện) và các loại xe có kết cấu tương tự đã chuyển quyền sở hữu qua nhiều người được giải quyết đăng ký sang tên theo quy định tại Điều 24 Thông tư này đến hết ngày 31/12/2016″

3. Khiếu nại cảnh sát giao thông vì sự chậm chễ đăng ký xe ?

Kính chào luật sư! Luật sư có thể tư vấn giúp tôi một vấn đề sau được không ? tôi có một chiếc xe máy khi đăng ký cảnh sát giao thông đã làm sai tên tôi (thiếu dấu) khi phát hiện tôi đã mang ra đề nghị họ làm lại sau khi khó dễ tôi đã làm một chút gọi là thủ tục họ nhận hồ sơ và viết giấy hẹn 7 ngày đến nhận đăng ký.

Nhưng cứ đến hẹn họ lại bảo chưa có đi về và hẹn ngày khác đến nay đã 43 ngày và tôi đã đến 6 lần theo hẹn mà họ bảo chưa có đợi, tôi rất bức xúc vì xe của tôi không có đăng ký để lưu thông và giấy hẹn có giá trị đã hết hiệu lực hơn 30 ngày tôi muốn khiếu nại nhưng người trả hồ sơ thách thức, tôi không biết làm gì để đảm bảo quỳên lợi cho mình?

– Về thời hạn cấp đăng ký xe, Thông tư 15/2014/TT-BCA: Quy định về đăng ký xe do bộ trưởng bộ công an ban hành, quy định về thời đăng ký xe như sau:

” Điều 4. Thời hạn cấp đăng ký, biển số xe 1. Cấp biển số xe ngay sau khi tiếp nhận hồ sơ đăng ký xe hợp lệ. 2. Cấp mới, đổi lại giấy chứng nhận đăng ký xe; cấp hồ sơ sang tên, di chuyển xe; cấp giấy chứng nhận thu hồi đăng ký, biển số xe thì thời gian hoàn thành thủ tục không quá 2 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ. Trường hợp cấp lại giấy chứng nhận đăng ký xe bị mất thì thời gian xác minh và hoàn thành thủ tục không quá 30 ngày, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ. 3. Cấp lại, đổi lại biển số xe ngay sau khi tiếp nhận đủ hồ sơ hợp lệ; trường hợp phải chờ sản xuất biển số thì thời gian cấp, đổi lại không quá 7 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ. 4. Trường hợp đăng ký tạm thời thì cấp giấy đăng ký xe và biển số xe tạm thời ngay trong ngày.”

– Thẩm quyền đăng ký xe: Thông tư này có quy định tại

3. Thủ tục cấp lại giấy chứng nhận đăng ký xe ?

Luật sư cho em hỏi. em bị mất cavet xe máy ở TP HCM nhưng xe em đăng kí ở Kiên Giang. vậy em có phải mang xe về kiên giang để cà số khung với số máy không?. và em cần phải những thủ tục như thế nào ?

Xin tư vấn cho em với. em chân thành cảm ơn

“Điều 15. Cấp lại giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe bị mất

1. Hồ sơ cấp lại giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe bị mất bao gồm:

a) Giấy khai đăng ký xe (mẫu số 02 ban hành kèm theo Thông tư này).

b) Các giấy tờ theo quy định tại Điều 9 Thông tư này.

Trường hợp cấp lại giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe của cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, cơ quan đại diện tổ chức quốc tế và nhân viên nước ngoài, phải có:

– Giấy giới thiệu của Cục Lễ tân Nhà nước (đối với cơ quan đại diện ngoại giao và cơ quan đại diện tổ chức quốc tế) hoặc Sở Ngoại vụ (đối với cơ quan lãnh sự).

– Công hàm của cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, cơ quan đại diện tổ chức quốc tế.

– Đối với nhân viên nước ngoài phải xuất trình Chứng minh thư ngoại giao hoặc Chứng minh thư công vụ (còn giá trị sử dụng).

2. Khi cấp lại giấy chứng nhận đăng ký, biển số xe thì giữ nguyên biển số. Trường hợp xe đang sử dụng biển 3 số hoặc 4 số hoặc khác hệ biển thì đổi sang biển 5 số theo quy định.

Trường hợp xe đã đăng ký, cấp biển số nhưng chủ xe đã làm thủ tục sang tên, di chuyển đi địa phương khác, nay chủ xe đề nghị đăng ký lại nguyên chủ thì giải quyết đăng ký lại và giữ nguyên biển số cũ; trường hợp biển số cũ là biển 3 số hoặc 4 số hoặc khác hệ biển thì cấp đổi sang biển 5 số theo quy định.”

Theo đó, bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ theo quy định trên, không nhất thiết phải mang xe về làm thủ tục. Trong một số trường hợp, bạn có thể được yêu cầu xuất trình thêm giấy xác nhận của công an về việc mất đăng ký xe.

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật dân sự miễn phí qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Luật Sư Tư Vấn Thủ Tục Đăng Ký Sang Tên Ô Tô, Xe Máy Miễn Phí 0965999345 trên website Binhvinamphuong.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!