Đề Xuất 2/2023 # Mẹo Thi Đỗ 100% Ngay Lần Đầu Sát Hạch! # Top 10 Like | Binhvinamphuong.com

Đề Xuất 2/2023 # Mẹo Thi Đỗ 100% Ngay Lần Đầu Sát Hạch! # Top 10 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Mẹo Thi Đỗ 100% Ngay Lần Đầu Sát Hạch! mới nhất trên website Binhvinamphuong.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Phần thi đường trường B2 là phần thi bắt buộc thí sinh phải vượt qua. Đây là phần thi ngay sau khi hoàn thành bài thi lái xe trong sân sa hình.

Yêu cầu của phần thi đường trường B2

Mục đích của bài thi này là kiểm tra tác phong kĩ thuật điều khiển xe cơ bản của thí sinh

Vận tốc yêu cầu: khi thi đường trường B2 vận tốc lái càng giống thực tế càng tốt

Xe dự thi: do trung tâm sát hạch chuẩn bị, trên xe gắn thiết bị camera giám sát

Giám thị chấm thi: 1 đến 2 giám thị sẽ ngồi cùng trên xe trong quá trình thí sinh thực hiện phần thi

Địa điểm tổ chức thi: đoạn đường dài 2km gần nơi tổ chức thi sát hạch, thuận tiện di chuyển

Thi đường trường B2 thí sinh cần chú ý gì?

Chuẩn bị vào phần thi: thí sinh ngồi ổn định vị trí, chỉnh gương chiếu hậu, ghế ngồi phù hợp để chờ tín hiệu xuất phát

Khi tín hiệu xuất phát: thí sinh chỉnh gương chiếu hậu, xi nhan trái. Nếu an toàn thì buông tay phanh, cài lên số 1, lên ga xuất phát.

+ 15m đầu tiên kể từ khi xuất phát bạn chuyển cần số lên số 3. Khi chuyển sang làn ô tô thì tắt đèn xi – nhan.               Tiếp tục cho xe di chuyển với vận tốc và số hợp lý. + Giám khảo trên xe sẽ yêu cầu bạn giảm số, bạn phải rà phanh từ từ đến khi xe đi chậm lại nhưng đừng để xe dừng hẳn. Lần lượt giảm qua số 3 rồi số 2. Đến khi giảm số rồi thì hãy cứ để xe đi chậm và hạn chế đạp ga nhiều lần khiến máy bị ỳ.

Khi có hiệu lệnh dừng xe: Giảm tốc độ rồi sau đó về số, bật xi nhan phải. Đồng thời quan sát qua kính chiếu hậu để tiến hành việc chuyển xe vào vị trí đậu theo quy định. Giảm hết số khi xe dừng.

Sau khi dừng xe tại điểm dừng: Giữ xi nhan phải, kéo phanh tay và chờ đợi kết quả thi

Mức điểm sàn trong phần thi đường trường B2 là 16/20 điểm. Điểm tối đa là 20 điểm. Nêu không vượt qua điểm sàn, bạn nộp lệ phí thi lại phần thi đường trường. Lệ phí thi lại là 200.000đ và đợi lịch thi lại lần sau.

7 “Bí Kíp” Giúp Bạn Thi Đỗ Sát Hạch Lái Bằng Xe Ô Tô B1 B2 C Ngay Lần Đầu.

7 “bí kíp” bạn cần chuẩn bị để vượt qua kỳ thi sát hạch cấp bằng lái xe ô tô B1 B2 C một cách dễ dàng ngay lần đầu.

Bí kíp 1: Hãy tham gia học lý thuyết trên lớp đầy đủ

Bạn nên đến lớp học lý thuyết thay vì tự học ở nhà, vì học lý thuyết trên lớp bạn sẽ được học kiến thức có hệ thống và hiểu nguyên lý giải các tình huống sa hình thay vì cách học “vẹt” nhớ từng câu trong đáp án.

Tại trung tâm đào tạo lái xe trường đại học PCCC mỗi tuần đều có 04 buổi học lý thuyết và học viên được tham gia học đến khi nắm vững hoàn toàn kiến thức luật giao thông và có hướng dẫn các mẹo trong bộ câu hỏi thi.

Bí kíp 2: Hãy Luyện tập thật kỹ các bài thi trong sa hình dễ bị mất điểm

Các bài thi được đánh giá là khó và dễ mất biểm hoặc loại trực tiếp gồm: bài thi khởi hành xe ngang dốc, bài thi ghép xe vào nơi đỗ, bài thi thay đổi số và tốc độ trên đường bằng.

Những bài thi này cần được luyện tập kỹ để không có sai sót bị trừ điểm khi thi sát hạch

Bí kíp 3: Hãy thi thử lý thuyết trên phần mềm nhiều lần:

Để đảm bảo chắc chắn vượt qua được phần lý thuyết học viên cần ôn luyện thi thử trên phần mềm thi trong thời gian học, để đảm bảo chắc chắn mỗi đề thi học viên phải làm đúng tất cả các câu hỏi, hoặc chỉ được phép sai sót 1 câu/30 câu trong khi luyện tập.

Bí kíp 4: Hãy thi thử thực hành trên xe gắn thiết bị chấm điểm (xe chip):

Việc luyện tập trên xe thi (xe chip) rất quan trọng, kết quả thi thử trên xe chip sẽ cho bạn biết bạn còn yếu những kỹ năng nào để kịp thời củng cố trước khi tham dự kỳ thi sát hạch cấp bằng. Thường để đảm bảo kỹ lưỡng học viên nên thuê xe chip 3-4h để thi thử trước ngày thi sát hạch 1-3 ngày.

Bí kíp 5: Hãyđến sớm vào ngày thi và kiểm tra mang theo đầy đủ giấy tờ.

Bạn cần kiểm tra kỹ giấy tờ mang theo khi đi thi gồm CMND gốc hoặc hộ chiếu gốc (nếu bạn để quên giấy tờ trên thi sẽ không được dự thi).

Bạn nên đi sớm để phòng trường hợp có sự cố trên đường như tắc đường, xe hỏng..bạn còn có thời gian để xoay sở đến sân thi đúng giờ. Với những bạn ở xa có thể thuê nhà gần nơi thi để đảm báo đến san thi đúng giờ.

Bí kíp 6: Hãy để tâm lý thoải mái trước khi thi:

Bạn nên để tâm lý thoải mái khi bước vào phòng thi, việc thoải mái giúp bạn tự tin trả lời các câu hỏi lý thuyết chính xác và không bị run tay run chân, khi lên xe thi thực hành.

Bí kíp 7: Hãy tập trung cao độ trong ngày thi sát hạch

Khi bạn đứng trước phòng thi, sân thi có thể bạn sẽ thấy có người thi trượt lắc đầu ngao ngán, bạn hãy bình tĩnh và tập trung cao độ để chờ đến lượt mình, không nói chuyện làm mất tập trung bản thân và người khác.

Chú ý các lỗi dễ bị trừ điểm như quên không xi nhan, không dừng và bật cảnh báo khi có báo động nguy hiểm.

Kết luận:

Việc bạn thi đỗ sát hạch ngay lần đầu hay không phụ thuộc vào cả một quá trình học kỹ lưỡng và tâm lý vững vàng trong kỳ thi. Hãy chọn nơi học lái xe thật tốt để đảm bảo bạn được truyền thụ kiến thức, kỹ năng lái xe an toàn và đạt kết quả cao trong kỳ thi sát hạch cấp bằng lái xe.

Hãy tham khảo

Mẹo học và thi bằng lái xe ô tô hạng C nhanh chóng, tiết kiệm, chuẩn xác

Mẹo Thi Sát Hạch Lái Xe Hạng C Đảm Bảo Thi Đâu Trúng Đấy

Thi sát hạch lái xe hạng C gồm hai phần gồm lý thuyết và thực hành. Tuy nhiên, đa phần các thí sinh gặp phải khó khăn trong việc học và thi lý thuyết. Bởi, phần thi đòi hỏi thí sinh phải đau đầu trong việc ghi nhớ hàng trăm câu hỏi và lý thuyết. Hiểu được điều này, chúng tôi chia sẻ đến bạn mẹo thi sát hạch lái xe hạng C. Bạn hãy tham khảo và vận dụng vào thực hiện để thi đâu trúng đấy.

Điều kiện cần đạt được để nhận bằng lái xe hạng C

Giấy phép lái xe hạng C được cấp cho người điều khiển các loại ô tô tải có tải, xe ô tô chuyên dùng có trọng tải từ 3,5 tấn trở lên, máy kéo kéo rơ moóc tải trọng 3,5 tấn, các loại xe quy định cho các loại xe B1, B2. Do đó, để đạt được bằng lái xe ô tô hạng C không phải là điều dễ dàng. Bạn cần đáp ứng được các tiêu chí sau đây:

Người tham gia kỳ thi sát hạch lái xe hạng C phải từ 21 tuổi trở lên.

Bạn phải có sức khỏe tốt, không mắt các dị tật về tay chân, tâm thần, bệnh truyền nhiễm…

Bạn phải ôn tập 450 câu hỏi trong bộ đề thi theo luật hiện hành và trải qua 20 phút thi với 30 câu hỏi trắc nghiệm. Nếu đạt kết quả từ 28/30 câu sẽ đậu phần thi lý thuyết.

Bạn phải đậu phần thi thực hành.

Chỉ khi đậu cả phần thi lý thuyết lẫn thực hành mới có thể được cấp giấy phép lái xe. Nếu bạn chỉ đậu 1 trong 2 điều kiện trên bạn sẽ phải thi lại vào lần tiếp theo.

Mẹo thi sát hạch lái xe hạng C bạn nên biết

Mẹo thi sát hạch lái xe hạng C phần lý thuyết

Để thi đậu phần thi lý thuyết bạn cần quan tâm đến những điều sau đây:

Đối với phần thi lý thuyết thường bao gồm 30 câu trong đó có 9 câu về khái niệm, quy tắc khi tham gia giao thông, 9 câu về biển báo giao thông, 9 câu về giải thế sa hình, 1 câu kỹ thuật lái ô tô, 1 câu nghiệp vụ vận tải, văn hóa người lái xe và 1 câu về sửa chữa cơ bản. Trong đó, bạn cần nắm bắt cách trả lời như sau:

Đối với những câu hỏi có xuất hiện từ đường bộ bạn nên chọn đáp án 2.

Nếu câu hỏi có 3-4 đáp án và trong đó có đáp án tất cả, cả bạn nên chọn.

Đối với câu hỏi 146 cung cấp nhiên liệu cho động cơ xăng bạn chọn đáp án 1.

Câu hỏi về nồng độ cồn trong máu 80 bạn hãy chọn đáp án 2 và câu hỏi về khí thở 40 bạn chọn đáp án 1.

Nếu câu hỏi về đường cao tốc có 2 đáp án bạn hãy chọn đáp án đầu tiên.

Nếu câu hỏi về độ tuổi lái xe nên chọn đáp án thứ 1.

Đối với các câu hỏi có chứa đáp án cấm, tuyệt đối cấm, tuyệt đối không nên chọn những đáp án có chứa các từ đó.

Câu hỏi về kinh doanh vận tải xe bus bạn hãy chọn đáp án dài nhất.

Câu hỏi về sa hình 4 xe nên chọn đáp án số 3 những câu hỏi 300 nên chọn đáp án 1.

Các câu hỏi về cảnh sát giao thông nên chọn đáp án 3.

Mẹo thi sát hạch lái xe hạng C phần thực hành

Đối với phần thi thực hành bạn cần nắm bắt các mẹo sau:

Đối với bài thi xuất phát bạn hãy cho xe dừng trước vạch xuất phát sau đó nổ máy và vào vị trí xuất phát. Bạn đừng quên bật xi nhan phía bên trái để chạy. Hãy lưu ý rằng, bạn chỉ được phép chạy khi nhận thấy hiệu lệnh xuất phát và khi thấy tín hiệu thì bạn mới được tắt xi nhan. Bạn không nên nhả côn quá nhanh gây tắt máy.

Đối với bài thi dừng xe nhường đường cho người đi bộ học viên cần dừng xe cho hai bánh nằm giữa vạch. Khi dừng xe xong bạn nên nhớ nhả côn cho xe tiếp tục di chuyển, tránh dừng quá 30 giây.

Đối với bài thi dừng xe và khởi hành ngang dốc bạn cần dùng chân ga, mỏ côn, chân phanh để xe tự động lên dốc. Nếu thấy xe rung rung như sắp dừng bạn nên nhả phanh, đạp ga để xe tiếp tục lên.

Đối với bài thi đi qua vệt bánh xe và đường hẹp vuông góc bạn cần đi đúng làn đường và cần đè lên vệt kiểm tra để báo hiệu vào bài thi. Bạn cần ghi nhớ khi vai mình lọt góc nên bẻ lái ngay và bẻ lái bên nào thì nhìn kính bên đó.

Với bài thi qua ngã tư gặp tín hiệu đèn bạn cần dừng lại trước vạch 1m và cắt côn, Khi đèn đỏ còn 2 giây bạn hãy mở côn và đèn xanh còn 4 giây phải dừng lại.

Bài thi đường vòng quanh co bạn cần chú ý đi đúng làn và hoàn thành bài đúng giờ và cần tránh chạm vạch. Bài thi ghép xe vào bãi đỗ bạn không được chạm vạch, căn gương để xác định đúng vị trí.

Kinh Nghiệm Học Và Thi Sát Hạch Lái Xe Hạng B2 Một Lần Là Đậu

Việc lái xe ô tô thật không hề dễ dàng nếu như bạn chưa bao giờ lái thử xe ô tô, chính vì thế bạn cần phải đi học lái xe để có bằng lái và đảm bảo việc bạn di chuyển xe trên đường không sai luật cũng như đảm bảo an toàn. Cho nên, những kinh nghiệm để thi lý thuyết bằng lái xe ô tô B2 sẽ được giới thiệu sau đây và chỉ cho những bước cơ bản để bạn nắm được trước khi học lái xe ô tô cho mình và có sự chuẩn bị tốt nhất trước khi bước vào kỳ sát hạch.

Để được cấp bằng lái B2, bạn cần phải thi lấy bằng và phải trải qua kỳ thi sát hạch vừa lý thuyết thực hành. Nhiều người chia sẻ rằng, thi thực hành đã khó, thi lý thuyết lái xe bằng B2 lại còn khó hơn. Bởi với lượng câu hỏi lên đến hàng trăm câu, trong 1 thời gian ngắn rất khó để có thể nhớ hết được. Chính vì vậy, bạn cần phải sử dụng mẹo để có thể ghi nhớ đáp án hay cách thức trả lời của các loại câu hỏi trong bộ đề thi lý thuyết bằng B2.

Bằng lái B2 là gì?

Bằng lái xe B2 là một loại giấy phép lái xe dùng cho lái xe không chuyên, điều khiển xe cơ giới du lịch loại dưới 9 chỗ ngồi, có thời hạn 10 năm. Bằng lái xe B2 được nhà nước quy định mở rộng từ bằng lái B1. B1 là giấy phép lái xe 4 bánh đến 9 chỗ ngồi luôn tài xế, và xe tải dưới 3500kg không kinh doanh, có thời hạn 5 năm.

Để đạt được số điểm tối đa: thứ nhất bạn phải nắm bắt được các kỹ năng để thực hành được 11 bài liên hoàn do giáo viên của trung tâm SBV dạy và hướng dẫn chi tiết, thứ hai là chuẩn bị tâm lý khi thi sát hạch.

Những kinh nghiệm khi học lái xe ô tô hạng B2

Học lý thi thuyết

Với bộ đề thi lý thuyết B2 mới bao gồm 450 câu được áp dụng chính thức vào tháng 7/2013 thực tế không phải là một phần thi quá khó nhưng sẽ rất dễ gây cho thí sinh sự nhầm lẫn vì có những câu phải chọn nhiều phương án và đồng thời tăng thêm 50 câu hỏi về ” Đạo đức của người lái xe”.

Đối với lý thuyết cũng vậy, dù bạn có làm và học rất kỹ thì sau 3 tháng bạn vẫn có thể quên hoặc nhớ nhầm. Hãy học dồn vào tháng cuối (tốt nhất là 2 tuần cuối trước khi thi), khi bạn làm bài thi sát hạch thì những kiến thức bạn vừa học vẫn còn rất mới và sắc nét, bạn sẽ đạt điểm cao hơn.

Dù bạn có bận đi chăng nữa thì vẫn nên dành 1-2 buổi học lý thuyết tập trung có thầy dạy tử tế. Vì thường giáo viên dạy lý thuyết đều là cán bộ coi thi hoặc là những người có rất nhiều kinh nghiệm, họ sẽ chỉ cho bạn những mẹo để nhớ dễ và thi tốt. Các buổi này thường tổ chức vào thứ 7, chủ nhật nên mình nghĩ trong 3 tháng dành 1-2 buổi đi học không quá khó.

Ngoài ra, bạn nên tự làm đề tại nhà để rèn luyện và học thuộc một cách tự nhiên. Không cần quá nhiều thời gian đâu, bạn chỉ cần dành ra khoảng 15 phút mỗi ngày để làm 1 đề thi, sau đó note lại các câu mình trả lời sai lại và tìm đáp án đúng.

Cũng có nhiều mẹo học lý thuyết để bạn rút ngắn thời gian học, tuy nhiên tôi không hợp phương pháp này, tôi cảm thấy tôi nhớ lâu hơn khi học qua cách làm đề thi thử thường xuyên.

Tiếp theo để tránh lãng phí thời gian và tài chính bạn nên tham khảo một số kinh nghiệm khi thi bằng lái ô tô sau đây.

1.Bạn cần bình tĩnh, tự tin đi theo biển báo, vạch kẻ đường và lời nhắc trên xe sát hạch.

2. Bạn phải nhớ những bước cơ bản từ khi lên xe – thắt dây an toàn, bật sinhal trái khi xuất phát, và tắt sinhal khi nghe tín hiệu “tít” trên xe. Điều này không những giúp bạn bảo toàn điểm số mà còn củng cố tinh thần cho việc thực hiện những bài thi yêu cầu độ phức tạp, khó khăn về sau. Về mặt tư tưởng cũng chiếm tới 60% khả năng đậu hay rớt trong bài thi rồi đó.

3. Thi hạng nào phải đi sa hình (có hướng dẫn dưới mặt đường) của hạng đó. Hạng B2 có chữ B2, hạng C có chữ C. Khoảng cách an toàn không bị trừ điểm là 5m.

4. Trong suốt quá trình đi thi bằng lái xe chạy trong hình chỉ đi số 1, chân phải nghếch lên để hờ trên chân thắng chờ tình huống bất ngờ hay giảm tốc độ, không được chạy nhanh.

5. Với tình huống bất ngờ có thể xuất hiện bất cứ lúc nào sau bài “Dốc Cầu”, nếu có bạn phải đạp thắng dứt khoát cho xe dừng hẳn, tay phải bật đèn ưu tiên và không được rời ra, vẫn để tay nằm hờ trên nút chờ hết hiệu lệnh, tắt đèn, đá xin-nhan phải cho xe tiếp tục thực hiện bài thi.

Việc học và thực hành lái xe ô tô hạng B2 như thế nào?

Việc học để thi bằng hạng B2

Khi bạn mới bắt đầu học lái xe ô tô thì việc thực hành cực kỳ quan trọng, bởi khi thực hành bạn sẽ được hướng dẫn khi ngồi lái giúp bạn có kinh nghiệm khi lái xe ô tô. Ngoài ra phần thi sát hạch cũng quan trọng giúp bạn qua từng bài thi sa hình và hạn chế mất điểm oan. Cần lưu ý rằng, bạn nên bỏ tiền thuê xe chip chấm điểm để tập 1-2 tiếng để quen với xe và quen sân sát hạch. Nhiều người lái rất tốt bên ngoài nhưng khi vào sân lại trượt vì lỗi kể trên.

Thực hành khi thi bằng lái B2

Khi xuất phát

Với phần thi “xuất phát xe ngang dốc” là dễ bị mất điểm và dễ bị loại nhất. Khi xe đã qua vạch cho người đi bộ, nên sâu ga hơn một chút để có đà. Gần đến vạch dừng chừng 10m, cắt côn, rà phanh, khi “kẹo cao su” trùng với vạch dừng thì đạp phanh dừng hẳn. Xe dừng hẳn, kéo hết phanh tay, nhả côn thật từ từ đến khi vòng tua khoảng 1000 (liếc nhanh đồng hồ vòng tua). Lúc đó đầu xe rung như muốn chồm lên, chuyển nhanh chân phanh sang ga, nhả phanh tay, thêm ga, xe sẽ bò qua dốc.

Kinh nghiệm xương máu, nếu thấy xe ô tô trôi, phải kéo ngay phanh tay, nhớ đạp hết côn cho xe khỏi chết máy. Sau đó làm lại đề-pa. (xe trôi quá 50 cm là đi về). Nếu chết máy trên dốc cũng phải nhanh chóng kéo phanh tay, đạp hết côn tắt, mở lại khóa điện để nổ máy, thao tác lại đề-pa (quá 30s cũng đi về). Kết thúc phần thi dừng và khởi hành ngang đốc ngon lành.

Lái xe qua làn vết bánh, qua đường hẹp vuông góc và ghép vào nơi đỗ

Khi lái xe qua làn vết bánh xe cũng là một phần thi lái xe ô tô hạng B2, C khó và đòi hỏi sự tập trung cao. Lưu ý trước khi vào bài “ghép xe vào nơi đỗ” đều phải mở rộng khúc cua, lái thật chậm để có đủ thời gian và khoảng cách căn chỉnh thẳng, bó xe sát lề mà vẫn song song với lề.

Phần thi “Qua đường hẹp vuông góc” và bài “Lái xe qua đường vòng quanh co” thì nên lái thật chậm, cần thiết thì đỡ nửa côn cho xe giảm tốc độ xuống đến mức có thể. Nhớ hai bài này phải bám lưng, cẩn thận để bánh sau của xe đè vạch.

Phần thi lái xe ô tô “lùi chuồng”. Sau khi xe song song với lề, cách lề khoảng 40cm, xe thẳng lái thì từ từ tiến. Tay gương bên lái ngang với vạch vàng gần nhất ở của chuồng thì đánh hết lái sang phải. Hơi ngoái lại phía sau khi thấy vạch vàng thứ hai của cửa chuồng là đường thẳng tưởng tượng nối lên trùng với “kẹo cao su” thì trả lại lái hai vòng. Lúc này mũi xe phía bên phụ đã tiến sát vạch ở lề đường phía bên kia mà không chạm vạch.

Cần nhớ kỹ chỗ nào cần xi nhan trong bài thi sát hạch

Một kinh nghiệm khi học lái xe ô tô B2 bạn cần nhớ kỹ đó là những chỗ cần xi nhan trong bài thi sa hình thi bằng lái xe ô tô B2, bởi chỉ cần quên không xi nhan trước khi đưa xe vào sa hình, là bạn đã bị mất điểm. Nhớ những vị trí nào cần xi nhan trên sa hình để chuẩn bị trước, đây là một hình thức “học thuộc lòng” nhưng rất có ích. Kinh nghiệm thi lái xe sa hình B2 bài đi xe vuông góc chữ Z.

Trong sân sát hạch, ngoài khu vực các bài sát hạch, bạn sẽ gặp tình huống nguy hiểm, tình huống này xuất hiện ngẫu nhiên, bất ngờ. Kể từ khi có tín hiệu tình huống nguy hiểm (tiếng loa báo hiệu nguy hiểm và đèn đỏ bật sáng, nếu không phanh dừng xe trong thời gian 3 giây thì bị trừ 10 điểm, khi hết báo hiệu tình huống nguy hiểm, nếu không ấn nút tắt tình huống nguy hiểm trên xe trong thời gian 5 giây bị trừ 10 điểm, nếu không thực hiện thao tác trên bị trừ 10 điểm.

Với một số kinh nghiệm trên, sẽ giúp bạn biết được một số cách học và bài thi sát hạch lái xe B2 để bạn nắm được trước khi thi. Ngoài ra, bạn cũng nên tham khảo các chỗ thi trước khi muốn học lái xe ô tô.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Mẹo Thi Đỗ 100% Ngay Lần Đầu Sát Hạch! trên website Binhvinamphuong.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!