Đề Xuất 3/2023 # Một Số Lưu Ý Cần Nắm Rõ Khi Vay Tiền Mua Ô Tô Kinh Doanh # Top 4 Like | Binhvinamphuong.com

Đề Xuất 3/2023 # Một Số Lưu Ý Cần Nắm Rõ Khi Vay Tiền Mua Ô Tô Kinh Doanh # Top 4 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Một Số Lưu Ý Cần Nắm Rõ Khi Vay Tiền Mua Ô Tô Kinh Doanh mới nhất trên website Binhvinamphuong.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

06/07/2018

Bên cạnh các khách hàng là cá nhân có nhu cầu mua xe phục vụ đi lại, các ngân hàng cũng hướng tới các cá nhân và doanh nghiệp cần xe phục phụ hoạt động sản xuất kinh doanh. Dịch vụ cho vay tiền mua ô tô kinh doanh được áp dụng với cả xe mới và xe cũ với chính sách cho vay linh hoạt. Bạn tham khảo một số lưu ý sau đây để sở hữu xe nhanh chóng với chi phí thấp nhất.

Một số lưu ý khi vay tiền mua ô tô kinh doanh

1. Đặc điểm dịch vụ cho vay tiền mua ô tô kinh doanh

Đối tượng vay vốn: Đối tượng hướng đến của dịch vụ cho vay tiền mua ô tô kinh doanh là các cá nhân hoặc doanh nghiệp cần xe để phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh nhưng muốn giảm bớt gánh nặng tài chính thời gian đầu hoặc chưa có đủ khả năng mua xe trả ngay. Như vậy với sản phẩm cho vay mua xe ô tô kinh doanh, các cá nhân có thể sở hữu xe để kinh doanh dịch vụ vận tải quy mô nhỏ (vận chuyển hàng hóa, chạy taxi, grab,…) còn các các doanh nghiệp có thể đầu tư tài sản cố định nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh.

Hạn mức vay vốn: Ngân hàng có thể hỗ trợ khoảng 70% giá trị xe nếu như không có thêm tài sản đảm bảo nào khác. Trường hợp có tài sản đảm bảo ngoài chiếc xe định vay mua, ngân hàng có thể hỗ trợ đến từ 85% – 100% giá trị xe.

Thời gian vay vốn tối đa: Thời gian vay dài hay ngắn phụ thuộc vào nhiều yếu tố trong đó có mức độ cũ, mới của xe. Thông thường xe mới được các ngân hàng hỗ trợ tối đa 5 – 7 năm còn xe cũ là 3 – 5 năm.

Phương thức trả nợ: Hiện nay, có 2 phương thức trả nợ mà các ngân hàng thường áp dụng là:

Trả gốc định kỳ, trả lãi hàng tháng theo dư nợ thực tế.

Trả gốc 1 lần cuối kỳ, trả lãi hàng tháng theo dư nợ thực tế.

2. Điều kiện và thủ tục vay tiền mua ô tô kinh doanh

Để được ngân hàng cho vay tiền mua ô tô kinh doanh, các cá nhân/doanh nghiệp phải đáp ứng một số điều kiện nhất định của ngân hàng.

Điều kiện đối với các cá nhân:

– Là công dân Việt Nam, đủ 18 tuổi tại thời điểm vay, không quá 65 tuổi tại thời điểm tất toán khoản vay.

– Không có nợ nhóm 2 tại thời điểm vay vốn, không có nợ xấu ngân hàng trong 3 năm gần nhất.

– Có vốn tự có và thu nhập ổn định (tối thiểu khoảng 10 triệu đồng/tháng) để trả nợ.

– Có phương án kinh doanh khả thi, phù hợp với quy định của Pháp luật.

Sản phẩm vay tiền mua ô tô kinh doanh Điều kiện đối với các doanh nghiệp nhỏ:

– Là doanh nghiệp có doanh thu theo báo cáo tài chính năm gần nhất < 20 tỷ đồng; và tổng tài sản theo BCTC năm gần nhất < 20 tỷ đồng đối với DN sản xuất; hoặc < 10 tỷ đồng đối với DN thương mại, dịch vụ.

– Doanh nghiệp hoạt động tối thiểu 1 năm tính đến thời điểm vay vốn và có lợi nhuận trong năm gần nhất.

– Không có nợ nhóm 2 tại thời điểm cấp tín dụng và không có nợ xấu tại các ngân hàng trong 2 năm gần nhất.

*Lưu ý: Điều kiện vay vốn mua xe kinh doanh giữa các ngân hàng có thể khác nhau, bạn liên hệ để biết thêm chi tiết.

3. Một số lưu ý khác khi vay tiền mua ô tô kinh doanh

Chọn xe cũ hay xe mới: Nếu vay tiền mua ô tô kinh doanh, bạn nên cân nhắc giữa việc lựa chọn xe cũ hay xe mới. Xe ô tô cũ sẽ đem lại nhiều lợi ích về kinh tế khi mà vừa có giá cả phải chăng lại vừa đáp ứng được yêu cầu của hoạt động sản xuất kinh doanh. Đồng thời, mua xe cũ sẽ không mất thêm chi phí đăng ký xe, chi phí thuế trước bạ,… Tuy vậy xe cũ lại tiềm ẩn nhiều rủi ro trong quá trình vận hành nên bạn cần phải có kiến thức về xe, đồng thời phải kiểm tra thật kỹ xe trước khi mua.

Chọn xe đúng mục đích: Chọn loại xe phù hợp với hoạt động kinh doanh để được hưởng những ưu đãi tốt nhất từ ngân hàng. Thời hạn cho vay đối với xe phổ thông sẽ lớn nhất; tiếp đó là xe giá rẻ. Xe hạng sang và xe có mức giảm giá nhanh sẽ có thời hạn cho vay thấp nhất. Hiện các ngân hàng thường áp dụng thời hạn cho vay tối đa là 7 năm đối với mới phục vụ kinh doanh.

Lưu ý về chi phí bảo hiểm: Mua bảo hiểm vật chất xe là bắt buộc đối với xe được mua bằng hình thức vay ngân hàng. Vì vậy, ngoài lãi và gốc phải trả, bạn chú ý tính thêm chi phí bảo hiểm định kỳ để lên phương án trả nợ phù hợp.

Những lưu ý vay tiền mua ô tô kinh doanh

4. Giấy tờ thủ tục vay tiền mua ô tô kinh doanh

Đối với khách hàng là cá nhân:

– Bản sao CMND/thẻ căn cước, hộ khẩu.

– Bản sao giấy đăng ký kết hôn (đối với khách hàng đã lập gia đình).

– Bản sao giấy chứng nhận độc thân (với khách hàng chưa lập gia đình).

– Hợp đồng lao động, bảng lương/sao kê lương 3 tháng gần nhất.

– Hợp đồng mua ô tô (bản gốc), phiếu thu tiền đặt cọc mua bán xe (bản gốc).

– Nếu cá nhân có công ty riêng mà thu nhập chủ yếu từ công ty thì thêm: báo cáo thuế, báo cáo tài chính, bảng lương, bảng chia lợi nhuận từ công ty, giấy phép đăng ký kinh doanh.

– Nếu không có hợp đồng làm việc mà chỉ có cửa hàng kinh doanh thì ngân hàng cần kết quả hoạt động kinh doanh của cửa hàng.

Đối với khách hàng là doanh nghiệp:

– Bản sao giấy đăng ký kinh doanh, Giấy chứng nhận con dấu, đăng ký mã số thuế.

– Bản sao chứng minh thư của giám đốc, kế toán trưởng, quyết định bổ nhiệm kế toán trưởng (nếu có).

– Báo cáo tài chính 1 năm gần nhất, bản sao 1 số hóa đơn đầu ra, đầu vào gần đây nhất.

– Các hợp đồng kinh tế đã ký kết gần đây.

– Biên bản góp vốn (nếu là công ty TNHH hoặc công ty cổ phần).

– Hợp đồng mua ô tô (bản gốc), Bản sao phiếu thu tiền đặt cọc mua bán xe (bản gốc)

Thủ tục vay mua xe kinh doanh tuy có phức tạp hơn đôi chút so với vay mua xe tiêu dùng, tuy nhiên cũng không quá phức tạp. Việc vay tiền ngân hàng mua xe sẽ giúp giảm bớt gánh nặng tài chính ban đầu, giúp bạn hoàn thành giấc mơ khởi nghiệp làm giàu. Nếu bạn đang có nhu cầu vay tiền mua xe phục vụ kinh doanh và cần tư vấn hãy liên hệ với qua hotline , chúng tôi sẽ hỗ trợ miễn phí giúp bạn lựa chọn gói vay phù hợp nhất.

Theo Tài chính – ngân hàng

Lợi Ích Và Những Lưu Ý Cần Nắm Bắt Trước Khi Mua

Bảo hiểm xe máy là một trong những giấy tờ cần thiết đối với mỗi người khi tham gia giao thông. Trên thực tế hiện nay người dân vẫn đang mua bảo hiểm này theo suy nghĩ mang hình thức đối phó để tránh Công An giao thông xử phạt. Hôm nay Niềm Tin Bảo Hiểm sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về lợi ích và giá trị khi tham gia loại bảo hiểm này.

Bảo hiểm xe máy là gì?

Bảo hiểm xe máy là sản phẩm bảo hiểm xe cơ giới nhằm bảo vệ về mặt tài chính cho chủ phương tiện xe cơ giới. Đây là một trong những giấy tờ cần thiết và bắt buộc có dành cho các chủ phương tiện khi muốn tham gia giao thông.

Người tham gia BH sẽ được các công ty bảo hiểm tương ứng chi trả các quyền lợi khi xảy ra tai nạn gây thiệt hại về thân thể của con người, xe cộ. Các đối tượng được chi trả quyền lợi bao gồm: xe gắn máy, xe cơ giới, người ngồi trên xe, người bị tai nạn / người bị thiệt hại về thân thể cho lỗi của chủ xe.

Lợi ích khi mua bảo hiểm xe máy

Được đền bù cho chủ xe cơ giới khi xảy ra tai nạn gây hư hỏng, thiệt hại về người và tài sản đối với người đi đường. Trường hợp xe hư hỏng trên 75% trở lên thì sẽ được chi trả bồi thường toàn bộ.

Sẽ được chi trả bồi thường tài chính về mặt thân thể, tính mạng và tài sản phương tiện cho người bị nạn do lỗi của chủ xe.

Công ty bảo hiểm sẽ chịu trách nhiệm hỗ trợ bồi thường tài chính trong trường hợp thiệt hại về thân thể, tính mạng và tài sản của chủ xe lái và người ngồi sau khi gặp phải tai nạn.

Các loại bảo hiểm trách nhiệm dân sự xe máy

Bảo hiểm xe máy bắt buộc

bảo hiểm trách nhiệm dân sự xe máy (TNDS) của chủ xe máy – xe mô tô. Đây là loại hình bảo hiểm mà theo quy định của nhà nước khi tham gia giao thông đối với phương tiện xe mô tô bắt buộc phải có. Bảo hiểm trách nhiệm dân sự bồi thường thiệt hại về người bị tai nạn do lỗi của chủ xe mô tô chứ không phải bồi thường cho chủ xe. Người bị tai nạn sẽ được chi trả quyền lợi bồi thường những tổn thất về người và tài sản cho người bị tai nạn do lỗi của chủ phương tiện gây ra theo đúng quy định của pháp luật. Người tham gia bảo hiểm sẽ không phải tự mình chi trả đền bù thiệt hại khi không may xảy ra tai nạn.

Bảo hiểm xe máy tự nguyện

Bh xe máy tự nguyện là loại bảo hiểm không bắt buộc của pháp luật khi tham gia giao thông. Người tham gia giao thông bằng phương tiện cơ giới có thể mua nhằm mang lại quyền lợi chi trả bồi thường tài chính về tài sản và người ngồi trên phương tiện khi gặp phải tai nạn.

Đối với việc bảo vệ tài sản, đối tượng được bảo vệ ở đây chính là chiếc xe máy của của người tham gia bảo hiểm. Khi tham gia bảo hiểm, trong các trường hợp giao thông gặp phải rủi ro tai nạn sẽ được Cty bảo hiểm chịu trách nhiệm bồi thường cho chủ xe.

Đối với việc bảo vệ người ngồi trên xe, đối tượng bảo vệ là người ngồi trên xe bao gồm cả chủ xe và người ngồi phía sau. Cty bảo hiểm sẽ chi trả bồi thường tài chính cho những tổn thất về tinh thần và thể xác cho người lái và người ngồi phía sau.

Giá bảo hiểm xe máy

Hiện nay theo quy định về mức giá bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc đối với chủ phương tiện xe máy như sau:

Đối với phương tiện 50cc trở xuống thì mức phí mua là 55.000 đồng/năm.

Đối với phương tiện trên 50cc thì mức phí mua là 60.000 đồng/năm.

Đối với phương tiện phân khối lớn thì mức phí mua là 290.000 đồng/năm.

Đối với bh xe máy tự nguyện mức phí bảo hiểm được tính theo công thức: Tỷ lệ phí bảo hiểm x giá trị xe tham gia bảo hiểm. Trong đó:

Đối với phương tiện có giá trị từ 10 – 50 triệu đồng thì được tính là có tỷ lệ phí bằng 0,3%.

Đối với phương tiện có giá trị từ 50 – 100 triệu đồng sẽ có tỷ lệ phí là 0,45%.

Ví dụ: Khi phương tiện giao thông của bạn có giá trị là 10 triệu đồng và bạn muốn mua bh tự nguyện thì số tiền bạn phải bỏ ra mua sẽ là: 10.000.000 x 0,3% = 30.000 đồng/năm.

Hướng dẫn mua bảo hiểm xe máy

Mua bảo hiểm xe máy ở đâu?

Hướng dẫn mua bảo hiểm xe máy online

Những lưu ý về bảo hiểm xe mô tô – xe máy

Không có bảo hiểm xe máy phạt bao nhiêu

Đối với loại bảo hiểm bắt buộc TNDS: Theo nghị định số 100/2019/NĐ-CP của Chính Phủ quy định đối với trường hợp xe cơ giới khi tham gia giao thông không có hoặc không mang theo giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự sẽ bị phạt từ 100.000 đến 200.000 đồng.

Đối với loại bh xe máy tự nguyện: Là Loại bảo hiểm không bắt buộc mua, được Chính Phủ quy định là loại bảo hiểm khách hàng có thể tự nguyện mua hoặc không, sản phẩm nhằm nâng cao quyền lợi cho chủ xe cơ giới và người ngồi sau.

Giá trị sử dụng

Bảo hiểm bắt buộc TNDS có giá trị sử dụng trong thời gian 1 năm và được ghi trên thẻ chứng nhận. Đối với các trường hợp mua bán, chuyển nhượng xe máy mà giá trị sử dụng thẻ bảo hiểm bắt buộc TNDS vẫn đang còn thì mọi quyền lợi của chủ xe máy cũ vẫn được giữ nguyên chuyển sang cho chủ xe máy mới.

Trường hợp không được bồi thường

Lái xe gây ra tai nạn rồi bỏ chạy không thực hiện trách nhiệm dân sự của chủ xe.

Không có giấy phép lái xe.

Cố ý gây tai nạn, gây ra thiệt hại về người cho chủ xe hoặc người khác.

Chiến tranh, khủng bố, thiên tai.

Thiệt hại với tài sản bị mất cắp trong tai nạn.

Thiệt hại đối với các tài sản đặc biệt như: Vàng, bạc, đá quý, các loại giấy tờ, tranh vẽ.

Admin

Niềm tin bảo hiểm được lập ra với mong muốn đưa những cái nhìn đúng đắn, những kiến thức thực tế và chia sẽ những giá trị của bảo hiểm từ con tim tôi đến với mỗi cá nhân và gia đình Việt Nam

Những Điều Cần Lưu Ý Khi Mua Xe Ô Tô Lần Đầu

Sau một thời gian học lái và tích góp tiền bạc thì các bác đã có trong tay chiếc bằng lái ô tô cùng số tiền để có thể đi rước “vợ hai” về vi vu đi lại. Vì lần đầu mua xe và mới lái nên sẽ không tránh những câu hỏi làm sao để có thể bảo quản, chăm sóc chiếc xe mình tốt nhất. Lái xe như thế nào để không bị va quẹt trên những con đường đông xe máy được.

Những điều cần lưu ý khi mua xe ô tô lần đầu

– Mua bảo hiểm vật chất/ thân vỏ xe – Thường thì khi mua xe các nhân viên bán hàng đều đã chào bán các gói bảo hiểm vật chất cho xe. Cái này chắc các bác cũng tìm hiểu nhiều. Việc đi lại đường xá Việt Nam xe nhỏ vẫn là “vua” theo kiểu xe lớn đền xe nhỏ nên các bác cứ mua bảo hiểm cho yên tâm.

– Dán phim cách nhiệt cho xe: Với thời tiết nắng nóng như ở Việt Nam thì đây là việc thiết yếu phải làm, giá cả thì tùy thuộc vào loại phim và thương hiệu. Khoảng từ 4-10 triệu tùy xe

– Trang bị camera lùi, cảm biến lùi, hệ thống dẫn đường, camera hành trình (nếu các bác thấy cần thiết)

– Trang bị thảm lót sàn, đồng hồ đo áp suất lốp và những trang bị cần thiết phải có trên xe hơi

– Với xe hơi cũ thì các bác cần làm nhiều hơn nữa, trong đó chú ý đến việc vệ sinh và khử mùi nội thất xe, những bước chăm sóc xe cũ mới mua

– Những điều cần lưu ý cho người mới biết lái xe : Các yếu tố làm quen với các thao tác trên xe hơi như chỉnh gương, chỉnh ghế, vô lăng, hệ thống hành trình. chọn nhanh hệ thống giải trí… Lái xe chậm và chắc, canh khoảng cách với xe phía trước, nhìn gương chiếu hậu, nhường đường và vượt xe khác…

– Xử lý sự cố dọc đường: Việc sử dụng xe không tránh khỏi xe gặp sự cố phải nằm đường, vì thế việc trang bị các kỹ năng sẽ giúp bạn bình tĩnh và giải quyết nhanh hơn: Sự cố xẹp và nổ lốp, thay lốp dự phòng, vỡ kính xe, ắc quy bị hết điện, xe bị mất đèn pha, bị sa lầy hay bãi cát…

Vay Tiền Mua Ô Tô Cũ

Những lưu ý khi vay tiền mua ô tô cũ

1. Nắm rõ quy trình vay tiền

Vay tiền mua ô tô cũ cũng giống như quy trình mua xe mới trả góp, chỉ khác là ngân hàng phải giải ngân cho showroom hay bên bán xe thôi. Cả người bán và người mua sau khi hoàn tất các thủ tục pháp lý, người mua đủ điều kiện quy định thì ngân hàng sẽ tiến hành giải ngân tiền cho bên bán xe.

Khi mua xe ô tô cũ trả góp quá trình mua xe sẽ diễn ra nhanh hơn, tiết kiệm được nhiều khoản như phí thuế, lệ phí đăng ký xe, bấm số xe,…

2. Tìm hiểu rõ lãi suất mua xe trả góp cũ

Lãi suất sẽ được áp dụng theo như quy định của ngân hàng bạn lựa chọn trả góp. Bạn nên tìm hiểu và đưa ra quyết định chính xác nhất để chọn nơi trả góp có lãi suất thấp nhất.

Thường thì lãi suất mua xe cũ có phần cao hơn so với mua xe mới hoàn toàn. Lãi suất hằng năm sẽ rơi vào 7,5-8,5%. Để nắm được lãi suất của từng ngân hàng bạn nên nhờ nhân viên tư vấn để được hiểu rõ hơn.

3. Thời gian và hạn mức hợp lý

Thời gian và hạn mức sẽ được quy định rõ ràng khi bạn tiến hành vay tiền mua ô tô cũ. Trường hợp bạn vay hạn mức từ 60% giá trị sản phẩm trở lên thì bạn bắt buộc phải có tài sản để thế chấp. Còn dưới 50% giá trị sản phẩm thì có thể bỏ qua phần thẩm định và không cần thế chấp tài sản.

4. Xe đảm bảo còn đủ điều kiện trả góp

Chiếc xe cũ mà bạn lựa chọn phải đáp ứng điều kiện mà ngân hàng đưa ra. Một số điều kiện như: thời gian xuất xưởng không quá 6 năm, giá trị xe được quy định rõ ràng,…

Lợi ích khi vay tiền mua ô tô cũ

Bạn có thể sở hữu ngay chiếc xe mà mình yêu thích mà không cần để dành đủ tiền. Giá trị của xe cũ sẽ thấp hơn nhiều so với xe mới. Tiết kiệm tiền cho gia đình bạn.

Thủ tục đơn giản và nhanh chóng.

Không phải mất quá nhiều thời gian như mua xe mới, chỉ cần sang tên chủ xe là được.

Vay tiền mua ô tô cũ thời hạn vay có thể lên đến 10 năm.

Lãi suất hấp dẫn mà nhiều ngân hàng dành cho khách hàng.

Cẩn thận trước các đơn vị vay tiền đen

Vay tiền mua ô tô cũ hi vọng qua bài viết này sẽ giúp cho bạn có thể có thêm hiểu biết và có thể vay được tiền giải quyết nhu cầu tài chính của mình. chúng tôi cảm ơn quý khách hàng đã luôn đồng hành với chúng tôi trong thời gian vừa qua.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Một Số Lưu Ý Cần Nắm Rõ Khi Vay Tiền Mua Ô Tô Kinh Doanh trên website Binhvinamphuong.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!