Đề Xuất 3/2023 # Mua Máy Rửa Xe Loại Nào Tốt? Tư Vấn Kinh Nghiệm Mua Máy Xịt Rửa Xe # Top 10 Like | Binhvinamphuong.com

Đề Xuất 3/2023 # Mua Máy Rửa Xe Loại Nào Tốt? Tư Vấn Kinh Nghiệm Mua Máy Xịt Rửa Xe # Top 10 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Mua Máy Rửa Xe Loại Nào Tốt? Tư Vấn Kinh Nghiệm Mua Máy Xịt Rửa Xe mới nhất trên website Binhvinamphuong.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Với lượng phương tiện ô tô và xe máy gia tăng chóng mặt như hiện nay ở Việt Nam, thì việc nhu cầu mua sắm thiết bị phụ trợ sửa chữa và chăm sóc xe cũng tăng đột biến theo là điều dễ hiểu.

Trong đó, máy rửa xe cao áp là sản phẩm rất tiêu biểu, bởi nó được sử dụng bởi quá nhiều đối tượng khách hàng, từ tiệm chăm sóc xe chuyên nghiệp, cửa hàng rửa xe lề đường, cho đến người dùng gia đình muốn chăm sóc xế cưng tại nhà.

Và nếu bạn cũng đang có nhu cầu tìm mua một chiếc máy rửa áp lực cao, nhưng chưa biết nên mua máy rửa xe loại nào ? Loại máy rửa xe nào tốt ? Máy xịt rửa xe áp lực cao nào phù hợp để rửa xe máy, ô tô../

Hãy tham khảo bài viết này, chúng tôi hướng tới làm rõ những đặc điểm và yếu tố mà người mua máy rửa xe nên quan tâm, để có thể nhìn ra đâu là máy tốt, máy đáng mua trong tầm tiền ở thời buổi “thượng vàng hạ cám” nặng nề.

Hi vọng những kinh nghiệm này sẽ giúp quý khách hàng đưa ra được lựa chọn tốt nhất cho sự đầu tư của mình.

Đặc điểm chính của máy phun rửa xe chuyên nghiệp (dành cho cửa hàng, công ty, nhà xưởng, chuồng trại):

Máy xịt rửa chuyên nghiệp có kích thước khá to lớn, cồng kềnh phần khung và bánh xe được thiết kế để hỗ trợ di chuyển

Công suất lớn, áp lực cao, lưu lượng nước nhiều. Tất cả đều nhằm tăng hiệu suất và tốc độ xịt rửa, điều mà người sử dụng dòng máy này mong muốn. Máy rửa xe chuyên nghiệp thường có công suất mô tơ tối thiểu 2kW.

To lớn, cồng kềnh và có trọng lượng lớn. Theo đó, khả năng di chuyển phần lớn dựa vào khung bánh xe, chứ khó có thể xách tay từ nơi này sang nơi khác.

Luôn có khả năng tự hút nước, không cần nguồn cấp có sẵn áp lực.

Được lắp ráp từ linh kiện theo chuẩn công nghệ phù hợp, và có độ bền cao, để có thể đáp ứng được yêu cầu hoạt động liên tục. Các phụ kiện theo máy như súng phun, dây phun, béc phun đều được sản xuất theo tiêu chuẩn chịu áp lực cao lâu dài.

Mô tơ luôn là dòng cảm ứng từ, không chổi than và thường có tốc độ 1450 vòng/phút hoặc thấp hơn. Mô tơ tốc độ thấp là biểu hiện của độ bền cao, giúp máy chạy bền bỉ và giảm thiểu tiếng ồn.

Giá thành cao gấp 2-3 lần các dòng máy dành cho phân khúc gia đình.

Công suất nhỏ, thường dưới 2kW, áp lực trung bình đến cao, lưu lượng nước vừa phải.

Nhỏ gọn và nhẹ, nhiều máy thậm chí có thể xách 1 tay rất dễ dàng, phù hợp di chuyển từ nơi này sang nơi khác, từ tầng thấp lên tầng cao.

Tùy máy mới có khả năng tự hút nước. Các máy dùng mô tơ chổi than thường không thể tự hút nước. Các máy dùng mô tơ cảm ứng + công suất đủ cao (trên 1kW) thì sẽ có thể hút.

Linh kiện sử dụng có chất lượng vừa phải, chất liệu nhựa nhiều. Nguyên nhân chủ yếu cũng là để giảm giá thành và trọng lượng máy.

Mô tơ chủ yếu là công nghệ chổi than, vì loại mô tơ này có giá thành sản xuất rẻ và trọng lượng nhẹ, 2 yếu tố khá quan trọng ở máy rửa xe gia đình. Vẫn có những dòng máy phun xịt gia đình sử dụng mô tơ cảm ứng, với giá thành cao hơn tương đối.

Giá thành rẻ, thân thiện với người dùng cá nhân và các ứng dụng phi thương mại.

Đầu bơm máy rửa xe áp lực là yếu tố khá phức tạp, bởi trong thời gian qua có nhiều công nghệ cùng được phát triển song song. Tiểu biểu nhất gồm: đầu bơm piston truyền động dây đai, đầu bơm đĩa quay truyền động trực tiêp, đầu bơm piston truyền động trực tiếp.

Đầu piston truyền động dây cu-roa

Máy bơm rửa xe sử dụng đầu bơm chuyển động bằng dây curoa

Là công nghệ cũ nhất, cho ra lưu lượng nước rất lớn, nhưng áp lực nước bị giới hạn. Trong tương lai lâu dài, công nghệ này có thể bị loại bỏ.

Tuy nhiên tại Việt Nam nó vẫn có chỗ đứng ở 2 phân khúc khách hàng chính: phân khúc giá rẻ với đối tượng chủ yếu là cửa hàng rửa xe máy, và phân khúc khách hàng cần lưu lượng nước cực lớn, ví dụ như rửa xe tải, máy xúc, xe công trường.

Máy rửa xe dây đai không dành cho người dùng gia đình, bởi chúng có kích thước cồng kềnh và trọng lượng tương đối lớn. Ngoài ra, hệ thống dây đai lộ thiên là yếu tố có thể gây mất an toàn cho trẻ nhỏ.

Đầu bơm đĩa quayMáy vệ sinh gia đình sử dụng đầu bơm đĩa quay

Hiện nay dòng máy rử xe gia đình Tonyson đang được bán tại Thiết bị G20 sử dụng đầu bơm đĩa quay và mô tơ cảm ứng từ

Là công nghệ mới hơn, cho ra lưu lượng nước vừa phải, có thể đạt áp lực cao, có kích thước nhỏ gọn, và có giá thành sản xuất tương đối rẻ.

Tuy nhiên, công nghệ đầu bơm này không thực sự đáp ứng tốt các công việc nặng, yêu cầu chạy liên tục.

Lý do là vì cơ chế tạo áp lực kiểu đĩa quay yêu cầu chất liệu đầu bơm phải đạt tiêu chuẩn cực kỳ cao (nếu không đạt thì các chi tiết rất dễ hư hỏng, đặc biệt là ở máy công suất lớn), mà đây lại là yếu tố các nhà sản xuất Trung Quốc chưa đáp ứng được. Chất thép Trung Quốc vẫn còn thua kém nhiều so với Châu Âu hoặc Nhật Bản.

Thị trường đang dần định hình rằng đầu bơm đĩa quay chủ yếu xuất hiện ở các máy xịt rửa cỡ nhỏ, gia đình.

Đầu piston truyền động trực tiếp

Đang là công nghệ được thúc đẩy mạnh nhất trên thế giới và cả ở Việt Nam, bởi công nghệ này đạt được sự cân bằng giữa mọi yếu tố quan trọng: áp lực, lưu lượng và độ bền.

Nhược điểm lớn nhất của công nghệ đầu bơm này là giá cả, vì vậy nó vẫn đang chủ yếu xuất hiện ở phân khúc máy rửa xe thương mại và công nghiệp.

Hiện nay cũng đã có một số dòng máy rửa xe gia đình sử dụng đầu bơm piston trực tiếp, đi kèm với mô tơ cảm ứng từ.

Thực chất đây là máy thương mại được cắt giảm công suất và một số chi tiết khác để giảm giá thành, vì vậy là lựa chọn rất tốt cho những người dùng gia đình mong muốn sử dụng máy rửa xe nhỏ gọn, nhưng đã khắc phục mọi nhược điểm cố hữu như không biết hút nước, chạy ồn, v.v…

Máy phun rửa dành cho gia đình P1600S của projet cũng sử dụng đầu bơm truyền động trực tiếp

Máy xịt rửa áp lực cao luôn sử dụng một trong 2 công nghệ mô tơ: Chổi than (Brushed motor) và Cảm ứng (Brushless motor). Chúng tôi sẽ không đi sâu vào đặc điểm kỹ thuật, mà thay vào đó sẽ liệt kê rõ ưu nhược điểm của từng loại.

Mô tơ chổi than

Khi máy hoạt động thì chổi than sẽ cọ sát với trục roto làm cho chổi than bị mòn và ồn hơn so với loại dùng mô tơ cảm ứng từ tuy nhiên ưu điểm của nó là nhẹ và giá thành rẻ

Giá thành sản xuất rẻ.

Trọng lượng nhẹ.

Dễ thay thế linh kiện. Linh kiện thay thế cũng có giá thành rẻ.

Tạo tiếng ồn rất lớn khi hoạt động (hãy liên tưởng tới máy hút bụi, nếu bạn chưa trực tiếp trải nghiệm máy rửa xe mô tơ chổi than).

Không phù hợp với yêu cầu hoạt động liên tục. Nếu bị ép chạy liên tục thì khả năng hỏng hóc cao, tuổi thọ giảm.

Máy rửa xe mô tơ chổi than thường không có khả năng tự hút nước.

Mô tơ cảm ứng từ

Ưu điểm của mô tơ cảm ứng từ là khả năng tự hút, tuổi thọ cao và êm hơn so với mô tơ chổi than

Giá thành sản xuất cao hơn đáng kể.

Trọng lượng lớn hơn so với mô tơ chổi than cùng công suất.

Sửa chữa phức tạp hơn. Linh kiện giá thành cao.

Hoạt động êm hơn rất nhiều so với mô tơ chổi than. Ngoài ra, mô tơ cảm ứng thường có 2 tốc độ là 1450 vòng/phút và 2800 vòng/phút.

Nhiều người lầm tưởng số to là tốt, trên thực tế thì ngược lại mới là đúng. Mô tơ 2800 vòng/phút hoạt động ồn hơn, khả năng chịu việc nặng kém hơn, bù lại giá thành cũng rẻ hơn.

Đáp ứng tốt công việc nặng và liên tục, vì vậy thường gặp ở các dòng máy thương mại và công nghiệp.

Máy rửa xe mô tơ cảm ứng thường có khả năng tự hút nước. Công suất mô tơ càng cao thì máy hút càng khỏe.

Lầm tưởng: Áp lực càng cao càng tốt (để xịt rửa hiệu quả) và lưu lượng càng thấp càng tốt (để tiết kiệm nước). Rất nhiều người mới chớm tìm hiểu máy rửa xe có suy nghĩ này.

Sự thật: Áp lực cao đúng là tốt, nhưng nó phải được hợp lực bởi lưu lượng nước tương xứng thì mới có thể phát huy hiệu quả.

Áp lực công bố của máy bơm rửa xe cao áp thường được nhà sản xuất đo tại ngay đầu súng phun, khi nước mới đi ra khỏi béc phun. Và lưu lượng nước là thứ quyết định tia nước phun ra có duy trì áp lực cao lâu hay không, hay vừa phun ra khỏi béc là áp lực đã tụt mất 1 nửa.

Áp lực cao kết hợp với lưu lượng tương ứng sẽ đem lại hiệu quả tuyệt vời cho việc rửa xe

Ví dụ: Máy rửa xe mini Karcher K2 Compact Car có công suất là 1.4kW, nhưng lại có áp lực tới 110 bar, con số mà nhiều máy rửa xe cấp chuyên nghiệp công suất tới 3kW cũng không đạt tới.

Điểm khác biệt ở đây chính là lưu lượng nước: K2 Compact Car chỉ đạt lưu lượng là 6 lít/phút, còn máy rửa xe thương mại thường có lưu lượng 15-20 lít/phút.

Nếu sử dụng trực tiếp mà so sánh, người dùng sẻ cảm nhận được ngay sự khác biệt. Các bạn có thể theo dõi thêm bài viêt về Các loại máy vệ sinh xe gia đình để có cái nhìn bao quát nhất về các sản phẩm

Ngoài ra, lưu lượng nước thậm chí là yếu tố cần trân trọng hơn trong các ứng dụng rửa tiết diện lớn, rửa trôi bùn đất. Ví dụ, khi xịt rửa các trang trại rộng lớn, thì máy xịt rửa có lưu lượng nước lớn là yêu cầu bắt buộc nhằm tạo ra các dòng chảy cuốn trôi cặn bẩn, giúp tăng tốc quy trình vệ sinh.

Nói thêm về tâm lý chuộng lưu lượng thấp nhằm tiết kiệm nước. Xin khẳng định luôn đây là tâm lý sai lầm hoàn toàn.

Người dùng ai cũng mong muốn tiết kiệm chi phí vận hành máy, và chi phí này chủ yếu đến từ điện năng và nước tiêu thụ. Lưu lượng nước thấp, dẫn dến tiết kiệm nước và tiền của, thoạt nghe có vẻ có lý.

Nhưng người cần nhìn cả vào yếu tố điện năng: Nước ít dẫn đến rửa xe chậm hơn, khiến máy phải hoạt động lâu hơn để có thể hoàn thành rửa 1 xe, và theo đó là tiền điện lại tăng lên vượt quá cả tiền nước tiết kiệm được.

Áp lực cao cũng khá quan trọng, nhưng còn tùy vào ứng dụng xịt rửa.

Ở trường hợp cụ thể là rửa xe ô tô và xe máy, thì áp lực lại không cần quá cao. 80-120 bar là rất đủ dùng, vì áp lực có đến 200 bar thì cũng ko thể hoàn toàn đánh bay được lớp bùn mỏng bám dính trên thân xe, mà vẫn cần đến sự hỗ trợ của cọ rửa và hóa chất.

Theo đó, dù có dùng máy rửa xe 80 bar, 100 bar, hay 150 bar, thì rốt cuộc người rửa xe vẫn phải trải qua đủ các công đoạn: xịt rửa tráng toàn xe dạo đầu, phun bọt tuyết/hóa chất, cọ rửa bằng chổi hoặc khăn, xịt rửa lại một lần nữa, và cuối cùng là làm khô xe.

Đây là toàn bộ phụ kiện đi kèm với máy phun rửa xe áp lực cao

Dây phun (dây rửa xe): Càng dài càng tốt, đặc biệt là với rửa xe ô tô. Trong một số trường hợp, dây dài quá có thể dẫn đến giảm áp, khi đó sẽ cần tư vấn cụ thể của đơn vị bán máy.

Máy chuyên nghiệp sẽ đi kèm dây phun đường kính to để đáp ứng lưu lượng nước lớn, và bên trong dây có lõi thép để chịu áp lực cao. Càng nhiều lõi thép thì dây càng bền, nhưng sẽ càng cứng hơn, có thể gây bất tiện.

Khả năng hút nước của máy: Rất có ích trong một số trường hợp. Nhưng so với cấp nước trực tiếp vào máy, thì hút nước có nhược điểm cố hữu là bắt buộc ban đầu phải chờ đợi (để máy hút nước) rồi mới có thể phun.

Tính năng tự ngắt khi nhả cò: Là tính năng tiên tiến, nhưng lại chưa được triển khai rộng rãi, đặc biệt là ở các dòng máy nguồn gốc Trung Quốc (chiếm tới 70% thị phần). Tính năng này chủ yếu xuất hiện ở máy rửa xe mini công suất thấp.

Nguyên nhân: Bộ tự ngắt cho các loại mô tơ công suất lớn có giá thành rất cao, khiến cho phần lớn các nhà sản xuất Trung Quốc chủ động cắt bỏ nó. Nếu dùng bộ tự ngắt rẻ tiền, thì nó thường hoạt động rất chập chờn, gây rắc rối nhiều hơn là tiện dụng.

Súng phun: Súng thân dài sẽ phù hợp để rửa ô tô, thân ngắn thì hợp rửa xe máy. Ngoài ra, đầu súng có thiết kế cong sẽ thuận lợi cho rửa nóc xe và gầm xe.

Béc phun: Quyết định độ xòe của tia nước. Tia nước xòe càng rộng thì tiết diện rửa càng cao, nhưng áp lực sẽ giảm bớt. Tùy theo ứng dụng mục tiêu mà người dùng quyết định chọn tia nước độ rộng ra sao.

Các loại đầu phun đặc biệt: Đầu phun xoáy giúp gia tăng áp lực tia phun lên 50-80% so với thông thường, giúp gột rửa bùn đất, rêu bám, cặn bẩn, v.v…

Đầu phun tưới cây thì ngược lại, làm giảm áp lực và phun tia rộng tối đa.

Đầu phun cọ rửa bề mặt cũng làm giảm áp lực, và có thiết kế phù hợp để kỳ cọ các bề mặt thường gặp trong gia đình như thân vỏ xe ô tô (đầu kiểu chổi), sàn nhà và sân vườn (đầu chuyên lau sàn).

Phun hóa chất trực tiếp cùng tia nước: Đây là tính năng chủ yếu dành cho người dùng gia đình, vì sự tiện dụng của nó.

Người dùng chỉ việc cấp hóa chất vào đúng nơi theo hướng dẫn sử dụng của máy, là có thể phun hóa chất tẩy rửa.

Còn với cửa hàng rửa xe, họ sẽ sử dụng máy rửa xe bọt tuyết dùng khí nén chuyên dụng, cho ra bọt đẹp và chuyên nghiệp hơn nhiều.

Hầu hết dòng máy phun rửa xe áp lực cao trên thị trường, đều có thời gian bảo hành khá thấp thông thường chì từ nửa năm đến 1 năm.

Vì thế khi đi mua máy, các bạn nên lưu ý tới yếu tố này, hỏi rõ thời gian bảo hành và chế độ sau bảo hành, nên ưu tiên chọn các dòng sản phẩm có thời gian bảo hành càng lâu càng tốt.

Trên thị trường có khá nhiều thương hiệu uy tín và nổi tiếng chuyên cung cấp máy xịt rửa xe để bạn chọn có thể kể đến như Bosch, Karcher, Projet, Luttian…

Máy xịt rửa, dù là sử dụng công nghệ tiên tiến, hay được sản xuất bởi nhà sản xuất cực kỳ uy tín, thì về bản chất vẫn là loại máy hoạt động ở tốc độ cao, luôn có sự hao mòn linh kiện theo thời gian.

Ngoài ra, nó còn đang phải chịu hậu quả nặng nề của việc cơ sở vật chất tại Việt Nam chưa chuẩn: nguồn nước mỗi nơi một chất lượng khác nhau, lưới điện dân dụng thiếu ổn định.

Vì vậy, chúng tôi vẫn đang đánh giá rằng cách sử dụng đang chiếm tới 50% độ bền của máy phun rửa áp lực hiện tại ở Việt Nam. Xin ví dụ một số trường hợp:

1. “2. “Nhưng hóa ra nguyên nhân lại là do thợ rửa xe cho máy hút trực tiếp từ bình chứa không trong, có bùn cát, mà lại không lắp bộ lọc theo hướng dẫn. Cát đi thẳng vào đầu bơm và nhanh chóng phá một loạt van 1 chiều, rất may là các bộ phận quan trọng như piston, thanh truyền chưa sao.”3. “Khách gửi cả máy về công ty, chúng tôi kiểm tra thì thấy không sao cả, mọi thứ đều bình thường. Sau khi nghiên cứu kĩ thì nhìn ra được một giả thuyết khả thi và bỏ công đến tận nhà khách để kiểm tra. Chúng tôi đo trực tiếp và phát hiện rằng điện áp nhà khách đang cực kỳ thiếu ổn định, có thể sụt xuống dưới 180V. Câu chuyện đã rõ: Khách mua máy vào mùa đông và dùng bình thường nhiều tháng sau đó. Nhưng mùa hè đến, các hộ dân xung quanh đồng loạt sử dụng điều hòa dẫn đến điện áp khu vực sụt giảm nghiêm trọng, gây ảnh hưởng nặng nề đến mô tơ 3kW bên trong máy rửa xe của khách. Cuối cùng chúng tôi tư vấn khách đầu tư một cục ổn áp tương xứng, thế là máy lại chạy ổn định như xưa.”Máy 3kW dùng 6 tháng liền không sao, nhưng bỗng nhiên hoạt động chập chờn, liên tục tự ngắt khi đang hoạt động. Máy vừa bán được 1 tuần đã hỏng, đầu bơm có tiếng lục khục, dây rung. Khách mắng rất nặng khiến chúng tôi phải có mặt ngay lập tức để khắc phục. Khách kêu máy tịt, không thấy hút được nước nữa. Đến kiểm tra thì ra nguyên do: Bộ lọc nước bị tắc nghẽn nặng, do thả trong bể cả năm không vệ sinh. Thay bộ lọc khác vào là máy lại chạy bon.”

Các ví dụ trên chỉ thể hiện được một phần nhỏ các vấn đề thường gặp ở máy bơm tăng áp rửa xe. Ngay bây giờ chúng tôi sẽ nêu ra các yếu tố mà khách hàng cần đảm bảo

Nếu quý khách vẫn cần tư vấn chuyên sâu hơn về máy rửa xe, máy làm sạch bằng hơi nước và giải pháp chăm sóc xe nói chung, xin đừng ngần ngại liên hệ ngay với đội ngũ nhân viên tư vấn của Thiết Bị G20 để được hỗ trợ chu đáo nhất.

Chi nhánh Hà Nội: 0966 709 119 – 0981 198 178 – 0964 395 665

Địa chỉ: Số 6, ngõ 15, đường Ngọc Hồi, quận Hoàng Mai, Hà Nội (cách bến xe Nước Ngầm 500m).

Chi nhánh Sài Gòn: 0938 422 135 – 0934 154 357

Địa chỉ: Số 459, Phan Văn Trị, P. 5, quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh.

Chi nhánh Đà Nẵng: 0931 790 135

Địa chỉ: 340, đường Nguyễn Tri Phương, Đà Nẵng.

Email: thietbig20@gmail.com (Hà Nội) và thietbig20.sg@gmail.com (Sài Gòn)

Facebook: https://www.facebook.com/thietbig20

Website: http://thietbig20.vn/

Kinh Nghiệm Tư Vấn Mua Máy Rửa Xe Ô Tô Nào Tốt !

Mua máy rửa xe ở đâu tốt ?

Mua máy phun rửa xe ô tô ở đâu ? Chất lượng máy rửa xe thế nào ? giá cả của máy phun áp lực? Đơn vị phân phối máy phun rửa xe có uy tín hay không ? là những câu hỏi chưa có lời giải đáp khi người mua có nhu cầu tìm mua sản phẩm để mở tiệm rửa xe ô tô. Tôi sẽ chia sẻ với các bạn về kinh nghiệm mua máy rửa xe của những người đã từng sử dụng thiết bị máy xịt rửa cao áp lành nghề nhiều năm. Tất nhiên chúng ta nên chọn chọn mua máy phun áp lực có chất lượng tốt và giá cả phải hợp lý nhất, đơn vị phân phối có uy tín nhất.

Địa chỉ : Km 12- quốc lộ 1A cũ – Xã Vĩnh Quỳnh – Huyện Thanh Trì – Hà Nội. hoặc gọi điện thoại cho chúng tôi theo các số máy sau Mr. Quyền: 0966,001,478 ( Phụ trách khu vực Miền Bắc) và Mr. Ngoc 0962.008.009 ( phụ trách khu vực Miền Nam). Có thể các bạn mua máy xịt rửa cao áp tại các đại lý điện máy bán sản phẩm của công ty tại các tỉnh ở xa, với những nơi chưa có đại lý, công ty Ban Mai sẽ có hỗ trợ vận chuyển và hướng dẫn lắp đặt tận tình cho các bạn Với thương hiệu JETTA, dòng máy rửa xe đang dần khẳng định niềm tin trong con mắt người tiêu dùng, để thay thế bỏ những sản phẩm rửa xe cổ điển như là máy dùng dây đai… với chất lượng máy và tính kinh tế cao hơn, khắc phục hoàn toàn nhược điểm của dòng máy thế hệ cũ… Nó không chỉ hoạt động tố – ổn định, sử dụng dễ dàng màmáy rửa xe cao áp còn có một thiết kế thông minh rất tiện lợi cho bất kỳ ai sử dụng, nó có thể di chuyển khi mamg ra dùng hay cất vào kho, do đó máy thích hợp cho mọi không gian nơi đặt thiết bị rửa xe cao áp.

Là dòng máy sử dụng đầu nén cao áp, nước được nén với áp suất cao và tạo áp lực cao ở đầu ra phun lên bề mặt vỏ xe để làm sạch bụi bẩn, dầu mỡ bằng chính áp lực của nước. thông số kỹ thuật của máy rửa xe ô tô được tính toán bằng khả năng lực tác dụng lên mỗi một đơn vị centimet vuông bề mặt phẳng.( áp lực phun thông thường từ 70-150 Kg/cm2)Ưu điểm của máy bơm rửa xe !

+ Tiết kiệm nước : lượng nước tiêu thụ của máy rửa xe cao áp chỉ gần bằng 50% của máy rửa dây đai. + Giảm thời gian: áp lực cao giúp làm sạch những ” vết dầu bẩn, bám bụi bẩn ” một cách nhanh chóng, và làm sạch tất cả những vết bám bụi ở những nơi khó làm như các hốc lỗ la-zăng, nơi góc khuất gầm xe dễ dàng. Các bạn chỉ mất một chút thời gian để phun rửa một chiếc xe, vì thế tăng năng suất công việc sẽ tăng đáng kể.Tiết kiệm điện: với máy sử dụng cùng một công suất mô tơ thì máy chạy dây đai sẽ tổn hao điện sẽ nhiều hơn do thời gian rửa xe ô tô sẽ lâu hơn so với máy xịt rửa xe Tiết kiệm phí đầu tư: với những ưu điểm như trên là nguyên nhân để khẳng định máy rửa xe cao áp tiết kiệm tiền cho bạn. Dòng máy bơm rửa xe được tin dùng nhất hiện nay như là JETTA, EUROTECH, BOSS, KARCHER, FULMAX…

Tư Vấn Mua Máy Rửa Xe Cho Những Người Chưa Có Kinh Nghiệm

Máy rửa xe là thiết bị được ra đời nhằm phục vụ mục đích vệ sinh phương tiện giao thông cho con người. Đây là chiếc máy hữu ích giúp tiết kiệm thời gian và chi phí rửa xe. Nếu như hàng tuần bạn phải tốn chi phí ra ngoài tiệm để rửa xe thì khi sắm một chiếc máy rửa xe gia định bạn có thể chủ động được thời gian và có thể làm sạch xe của mình mọi lúc bạn muốn.

Đối với những tiệm sửa xe hay những trung tâm chuyên kinh doanh dịch vụ rửa xe ô tô, xe máy thì thiết bị này như một công cụ giúp chủ cửa hàng giảm chi phí thuê nhân công và tăng lợi nhuận.

Đối với những người chưa có kinh nghiệm sử dụng và chọn mua máy rửa xe thì có thể dựa vào các tiêu chí sau để lựa chọn được sản phẩm phù hợp.

Có 3 loại máy rửa xe phổ biến là máy rửa xe nhỏ dành cho gia đình, máy rửa xe chuyên nghiệp có công suất lớn dành cho cửa hàng, còn máy rửa xe dây đai là loại máy chuyên dùng để vệ sinh các loại xe tải và các loại xe có kích thước lớn. Tùy theo mục đích sử dụng mà người tiêu dùng lựa chọn loại máy phù hợp.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu sản phẩm máy rửa xe, đa dạng về mức giá cho người tiêu dùng thỏa sức lựa chọn.

Đối với các loại máy rửa xe mini dành cho gia đình thì có giá dao động từ 1,5-4 triệu đồng và đây cũng là dòng máy có giá thành rẻ nhất.Còn đối với các tiệm rửa xe thì dùng máy rửa xe áp lực cao công nghiệp có công suất lớn thì có giá thành từ 15- 300 triệu/máy.

Motor là yếu tố quan trọng để chọn mua máy

Máy rửa xe có làm việc tốt không, lực đẩy có khỏe không chủ yếu là do motor. Hiện nay các dòng máy sửa xe đang sử dụng 2 công nghệ mô tơ chủ yếu là mô tơ chổi than và mô tơ cảm ứng từ. Mỗi loại mô tơ sẽ có những đặc điểm khác nhau.

Motor chổi than: Đây là loại linh kiện thường được sử dụng trong các loại máy gia đình vì có giá thành tương đối rẻ. Nhưng sau một thời gian sử dụng chổi than có thể bị bào mòn làm động cơ hoạt động kém và vận hành phát ra tiếng ồn to. Vì vậy nếu chọn mua dòng máy này bạn luôn phải thường xuyên và bảo dưỡng máy và thay chổi than khi đã bào mòn hết làm tốn chi phí sửa chữa.

Motor cảm ứng từ: Loại động cơ này hoạt động khỏe và không phát ra tiếng ồn nên rất thoải mái cho người sử dụng. Tuy nhiên, dòng máy sử dụng động cơ này thường có giá cao hơn hẳn dòng máy sử dụng động cơ chổi than.

Áp lực và lưu lượng nước mạnh hay yếu là do công suất của motor quyết định, đa phần các dòng máy rửa xe mini gia đình hiện nay thường được trang bị mức công suất từ 1-2 KW cùng tốc độ 2800 vòng/phút. Nếu dùng trong công nghiệp bạn cần lựa chọn loại máy có công suất từ 15KW trở nên thì mới đáp ứng được nhu cầu làm sạch những phương tiện có kích thước lớn.

Nên mua máy rửa xe hãng nào?

Có 3 thương hiệu máy rửa xe nổi tiếng và được người tiêu dùng ưa chuộng đó là Palada, V-ET và Karcher Máy rửa xe thương hiệu Palada

Palada là thương hiệu máy rửa xe của Việt Nam, tất cả các sản phẩm của thương hiệu này đều được người tiêu dùng đánh giá cao và tin dùng.

Đặc điểm của các loại máy rửa xe thương hiệu Palada là chất lượng tốt, độ bền cao và ít phát sinh sự cố trong quá trình vận hành. Các model máy rửa xe Palada bán chạy là máy rửa xe Palada 20M32-5.5T4, máy rửa xe Palada 18M17.5-3T4, máy rửa xe Palada 18M26-3.7T4, máy phun rửa Palada 20M36-7.5T4,….

Máy rửa xe thương hiệu Karcher

Karcher là một thương hiệu rất nổi tiếng được thành lập vào năm 1935 tại CHLB Đức, luôn dẫn đầu thế giới trong việc sản xuất và phân phối các sản phẩm trong lĩnh vực công nghệ làm sạch. Trải qua hơn 80 năm thành lập và không ngừng phát triển thì đến nay các sản phẩm của hãng hầu như đã đáp ứng hoàn toàn nhu cầu của khách hàng.

Thương hiệu này cho ra mắt model máy rửa xe đầu tiên vào năm 2013 với nhiều ưu điểm nổi trội như công suất lớn, thiết kế bắt mắt, khả năng làm sạch nhanh,.. đã gây ấn tượng mạnh với người tiêu dùng.

Sau nhiều năm không ngừng cải tiến và phát triển Karcher đã cho các các model máy rửa xe trong sự đón chờ của người tiêu dùng như: máy phun cao áp lực Karcher HDS 7/ 11-4 M, máy rửa xe mini gia đình Karcher K2.120, máy rửa xe Karcher HD 1050DE,…

Cái tên V-JET có lẽ đã quá thân thuộc với người tiêu dùng, bởi thương hiệu này thường gắn liền với những sản phẩm máy rửa xe công suất lớn và giá thành rẻ. Các model máy rửa xe của thương hiệu này được người tiêu dùng đánh giá cao là máy rửa xe V-JET C200, máy rửa xe V-JET C150, máy rửa xe áp lực cao V-JET E800,…

Tư Vấn Mua Máy Rửa Xe Tốt Nhất Hiện Nay

Máy rửa xe giờ đây đã không còn xa lạ với bất cứ ai. Con người ngày càng có nhu cầu cao trong việc vệ sinh các loại máy móc, bề mặt,… Bài viết này sẽ đi tư vấn mua máy rửa xe tốt nhất hiện nay cho khách hàng.

Công nghệ motor

Mỗi dòng máy rửa xe đều được trang bị các động cơ cũng như motor. Trong đó có 2 loại motor chính là mô tơ chổi than và mô tơ cảm ứng từ.

– Mô tơ chổi than: đây là loại có cấu tạo đơn giản và được sử dụng phổ biến cho các loại máy rửa xe gia đình. Chúng có ưu điểm là giá thành rẻ và nhược điểm là tạo tiếng ồn lớn.

– Mô tơ cảm ứng từ: chúng có cấu tạo hiện đại và phức tạp hơn. Sản phẩm này thường là các loại máy rửa xe cao áp để khắc phục tình trạng tiếng ồn. Chính vì kết cấu bền bỉ hơn nên loại cảm ứng từ có giá đắt hơn loại chổi than.

Thiết kế của máy

Không ai muốn sử dụng chiếc máy có thiết kế rườm rà. Một sản phẩm có thiết kế nhỏ gọn sẽ mang đến cho bạn cảm giác thoải mái trong quá trình sử dụng. Ngoài ra thiết kế đẹp sẽ mang lại sự sang trọng cho không gian nói chung.

Động cơ công suất

Công suất của máy quyết định đến hiệu suất làm việc của bạn. Vì thế trước khi mua bất kỳ sản phẩm nào, ta hãy tự xem mức độ sử dụng có thường xuyên không. Thường thì công suất của máy rửa xe được tính theo chỉ số kw và số vòng quay trên phút. KW càng cao thì công suất làm việc càng lớn. Đối với các loại máy rửa xe gia đình công suất phổ biến sẽ giao động từ 1-2 kw, tương đương với tốc độ quay 2800 vòng/phút.

Lưu lượng nước

Có nhiều người nhầm lẫn rằng lưu lượng nước mà máy bơm được tính trên phút càng nhỏ, thì khả năng tiết kiệm năng lượng cũng như hiệu năng máy càng cao. Thực tế điều đó không đúng vì lưu lượng nước quá ít sẽ không đủ áp lực để vòi xịt hoạt động với tốc độ mạnh.

Tuy nhiên, với những nơi không sẵn có nguồn nước thì đó là vấn đề nghiêm trọng. Chính vì thế việc tính toán lưu lượng nước đầu vào cũng là yếu tố cần xem xét trước khi tìm ra một chiếc máy rửa xe tốt, phù hợp với hoàn cảnh của bạn.

Độ dài ống dẫn

Thực tế có rất nhiều loại máy rửa xe hoạt động với công suất lớn. Tuy nhiên nếu dây ống dẫn của bạn quá ngắn, sẽ giới hạn rất nhiều trong quá trình sử dụng. Đặc biệt là khi phải rửa ở những nơi cách xa vị trí đặt máy. Do vậy đối với máy rửa mini thì độ dài dây là 3-5 mét, còn với máy áp lực cao thì độ dài dây từ 7-10 mét là đủ. Bạn cũng có thể dễ dàng thay thế và mua thêm ống dẫn nếu cần.

Vòi phun và ống phun

Vòi phun là phần được gắn vào báng súng. Các loại vòi phun đi kèm có áp lực khác nhau như: 0 độ, 15 độ, 25 độ và 40 độ. Nhìn chung thì mỗi loại đều có những ưu nhược điểm khác nhau và được trang bị đầy đủ ở chiếc máy rửa xe cao áp. Tùy thuộc vào bề mặt cần phun rửa mà người dùng nên áp dụng đầu phun cho đúng.

Ống phun thường thì có 2 loại chính gồm ống phun trong suốt và ống phun đục. Loại ống phun trong suốt có thể nhìn qua dễ dàng mặc dù độ bền của nó không được đánh giá cao. Còn ống phun đục tuy không nhìn được bên trong, nhưng lại có khả năng tránh được ánh nắng mặt trời giúp bảo vệ ống tốt hơn. Chúng ta nên căn cứ vào nơi mình sinh sống và nơi đặt máy để chọn loại thích hợp nhất.

Giá của sản phẩm

Không phải bất kỳ máy rửa xe nào bán trên thị trường đều tốt. Vì vậy trước khi quyết định mua bạn hãy cố gắng tìm kiếm các sản phẩm có thể đáp ứng được nhu cầu về tính năng của mình. Đương nhiên là chúng phải ở một mức giá phù hợp với túi tiền của bạn. Ngoài ra chúng ta cũng nên chọn thiết bị ở những cơ sở phân phối uy tín như điện máy Ba Miền để mua được hàng chính hãng.

Nên mua máy rửa xe hãng nào?

Thương hiệu là một trong những yếu tố có ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng máy rửa xe. Chắc chắn như những thương hiệu có uy tín như Karcher, Palada, V-Jet sẽ sản xuất ra các dòng máy có nhiều ưu điểm và tính năng tốt. Nếu các linh kiện được thiết kế đảm bảo bền bỉ, chịu lực tốt và không chịu tác động nhiều bởi môi trường, thì chắc chắn tuổi thọ của nó sẽ cao. Khi đó người dùng hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng lâu dài và không lo mất thêm tiền phí sửa chữa.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Mua Máy Rửa Xe Loại Nào Tốt? Tư Vấn Kinh Nghiệm Mua Máy Xịt Rửa Xe trên website Binhvinamphuong.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!