Đề Xuất 12/2022 # Nếu Trượt 1 Trong Hai Phần Thi Bằng Lái Xe Máy Phải Làm Thế Nào? / 2023 # Top 16 Like | Binhvinamphuong.com

Đề Xuất 12/2022 # Nếu Trượt 1 Trong Hai Phần Thi Bằng Lái Xe Máy Phải Làm Thế Nào? / 2023 # Top 16 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Nếu Trượt 1 Trong Hai Phần Thi Bằng Lái Xe Máy Phải Làm Thế Nào? / 2023 mới nhất trên website Binhvinamphuong.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Nhu cầu thi bằng lái xe máy không phải của riêng ai. Nếu đã tham gia giao thông thì bắt buộc phải có giấy phép lái xe hợp pháp. Nhưng không hẳn ai cũng nắm rõ hết quy trình khi thi bằng lái. Đặc biệt nếu trượt 1 trong hai phần thi lý thuyết hoặc thực hành thì phải làm thế nào? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này một cách thỏa đáng nhất. Cấu trúc bài thi bằng lái xe máy Như bạn đã biết, một bài thi bằng lái xe máy hoàn chỉnh bao gồm 2 phần là lý thuyết và thực hành. Chỉ khi nào đảm bảo vượt qua cả 2 thì mới được công nhận là đậu bằng lái. Yêu cầu để đạt trong vòng thi lý thuyết là bạn phải làm đúng ít nhất 16 câu hỏi trắc nghiệm trong bộ 20 câu. Làm trực tiếp trên máy tính, có camera giám sát chặt chẽ và có kết quả trả về ngay trên hệ thống. Ở phần thực hành, ban giám khảo đã có sẵn một bảng điểm với tổng là 100, khi vi phạm một trong các lỗi sau bạn sẽ bị trừ điểm tùy theo từng mức độ:

– Đi sai đồ hình – Đi ra ngoài vạch kẻ – Chống chân – Không tuân thủ hiệu lệnh Và khi kết thúc bài thi bằng lái xe máy nếu đạt từ 80/100 trở lên được coi là đỗ. Sau đó, bạn sẽ nhận được một giấy hẹn có ghi rõ địa chỉ và thời gian cụ thể để bạn đến nhận bằng. Nếu trượt 1 trong hai phần thì sao? Khác với thi bằng lái A2 , Nếu trượt phần thi lý thuyết một điều chắc chắn là bạn sẽ không thể tham gia phần thi thực hành. Và đương nhiên bạn sẽ không phải chi trả chi phí cho phần thi đó. Cách tốt nhất trong trường hợp này là bạn nên đăng kí thi lại. Với mức lệ phí là 50.000 đồng cho lý thuyết và 40.000 đồng cho thực hành. Sau khi nộp đủ lệ phí bạn sẽ được trung tâm xếp lịch thi bằng lái xe máy vào các đợt thi tiếp theo. Trong trường hợp bạn hoàn thành xuất sắc cả hai bài thi thì phải đóng thêm 135 nghìn đồng tiền chi phí làm bằng. Nơi đăng kí thi lại? Bạn có thể đăng kí thi lại tại nơi bạn nộp hồ sơ còn gọi là văn phòng.

Thi Trượt Lý Thuyết Hoặc Thực Hành Bằng Lái Xe Máy A1 Phải Làm Thế Nào? / 2023

Như các bạn đã biết, phần thi sát hạch giấy phép lái xe máy A1 gồm 2 phần: lý thuyết và thực hành. Nhưng không may, bạn bị trượt lý thuyết hoặc trượt thực hành bằng lái xe máy thì phải làm thế nào?

Phần thi lý thuyết, các bạn phải thi 20 câu hỏi, nếu đúng 16/20 là đạt. Thời gian làm bài là 15 phút cho phần này.

Phần thi thực hành, các bạn đạt 80/100 điểm sẽ qua. Ở phần thi này các bạn lưu ý:

-Thi xe của trung tâm: wase RS, RSX, ….

-Xe đã để số 3, cứ vậy mà đi

-Các lỗi sau sẽ bị trừ điểm: đi sai vòng (trượt luôn), chống chân, đè vạch, …..

Trường hợp 1: Trượt lý thuyết

Khi bắt đầu phần thi lý thuyết, các thí sinh phải đóng 40k lệ phí thi cho phần này. Nếu không may thi trượt ở phần này, các bạn kết thúc phần thi của mình và ra về. Đồng thời liên hệ với người nộp hồ sơ để nộp tiền thi lại và xin lịch thi lại vào buổi khác gần nhất.

Trường hợp 2: Trượt thực hành

Phần thi lý thuyết các bạn đã nộp 40k và thi đỗ, đến phần thi thực hành, bạn nộp 50k cho phần thi này. Nhưng nếu không may bị trượt ở đây. Các bạn phải dừng phần thi và ra về. Đồng thời liên hệ với người bạn đã nộp hồ sơ để nộp tiền và xin lịch thi lại vào buổi khác. Ở buổi thi lại, bạn sẽ không phải thi phần thi lý thuyết nữa (kết quả từ lần thi trước được bảo lưu). Bạn thi thực hành và nộp 50k cho phần thi này, nếu đỗ bạn nộp tiếp 135k cho chi phí in bằng.

Lưu ý: kể cả trượt ở phần thi nào đi nữa, bạn cũng phải thi lại vào buổi thi khác chứ không được thi luôn vào buổi thi hôm đó.

Trường hợp đợi thi lại quá lâu, các bạn có thể đăng ký thi bằng lái xe máy lại từ đầu như 1 hồ sơ mới để không phải chờ đợi thêm thời gian.

Địa chỉ: 78 Triều Khúc – Tân Triều – Hà Đông – Hà Nội Hotline : 0966.113.489 Email :hoabinhminh2009@gmail.com Website: https://thibanglaixe88.com/

Mất Hồ Sơ Gốc Bằng Lái Xe A1 Thì Phải Làm Như Thế Nào? / 2023

Mình được cấp bằng A1 vào tháng 6/2017 nhưng lại bị mất hồ sơ gốc bằng lái xe A1 này. Nay mình muốn cấp lại hồ sơ gốc thì có được hay không? Xin cảm ơn!

Căn cứ khoản 8 Điều 36 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT quy định:

“Điều 36. Cấp lại giấy phép lái xe

8. Người có giấy phép lái xe còn thời hạn sử dụng, nhưng không còn hồ sơ gốc, có tên trong hồ sơ của cơ quan quản lý sát hạch, nếu có nhu cầu được lập lại hồ sơ gốc.

Người lái xe lập 01 bộ hồ sơ, gửi trực tiếp tại Tổng cục Đường bộ Việt Nam hoặc Sở Giao thông vận tải (nơi đã cấp giấy phép lái xe). Hồ sơ bao gồm:

a) Đơn đề nghị theo mẫu quy định tại Phụ lục 19 ban hành kèm theo Thông tư này;

b) Bản sao giấy phép lái xe, giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn.

Cơ quan cấp giấy phép lái xe kiểm tra, xác nhận và đóng dấu, ghi rõ: số, hạng giấy phép lái xe được cấp, ngày sát hạch (nếu có), tên cơ sở đào tạo (nếu có) vào góc trên bên phải đơn đề nghị và trả cho người lái xe tự bảo quản để thay hồ sơ gốc”.

Như vậy, đối với trường hợp bị mất hồ sơ gốc, nếu có nhu cầu thì sẽ được lập lại hồ sơ gốc.

Người lái xe lập 01 bộ hồ sơ, gửi trực tiếp tại Tổng cục Đường bộ Việt Nam hoặc Sở Giao thông vận tải nơi đã cấp giấy phép lái xe, hồ sơ gồm có:

Đơn đề nghị theo mẫu quy định tại Phụ lục 19 ban hành kèm theo Thông tư 12/2017/TT-BGTVT.

Bản sao giấy phép lái xe, giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn.

Cấp lại giấy phép lái xe cho người bị mất giấy phép lái xe và mất hồ sơ gốc

Giấy tờ thay thế giấy phép lái xe khi tham gia giao thông

Bị Mất Bằng Lái Xe Máy Làm Lại Như Thế Nào? / 2023

Bị mất bằng lái xe máy làm lại như thế nào?

Việc mất bằng lái và làm lại bằng lái được phân thành nhiều trường hợp. Mỗi trường hợp sẽ có quy trình và cách thức xin cấp lại khác nhau:

+ Trường hợp 1: Bị mất giấy phép lái xe lần thứ 1, còn hồ sơ gốc

Trường hợp này, chủ phương tiện chuẩn bị các loại giấy tờ sau để nộp sở GTVT:

– Đơn đề nghị cấp lại giấy phép lái xe theo quy định (có ghi ngày tiếp nhận của cơ quan tiếp nhận)

– Chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu bản sao có công chứng

– Hồ sơ gốc phù hợp với giấy phép lái xe a1 bị mất (Nếu có).

Bị mất cả bằng lái lẫn hồ sơ gốc. Đối với trường hợp này thì buộc chủ phương tiện phải nộp hồ sơ và thi lại

+ Trường hợp 2: Bị mất cả bằng lái lẫn hồ sơ gốc. Đối với trường hợp này thì buộc chủ phương tiện phải nộp hồ sơ và thi lại.

+ Trường hợp 3: Bị mất bằng lái xe lần thứ nhất, quá thời hạn sử dụng từ 03 tháng đến dưới 01 năm, không còn hồ sơ gốc thì phải dự sát hạch lại lý thuyết để cấp lại giấy phép lái xe.

+ Trường hợp 4: Bị mất bằng lái xe lần thứ nhất, quá thời hạn sử dụng từ 01 năm trở lên, còn hồ sơ gốc hoặc không còn hồ sơ gốc thì buộc phải sát hạch lại cả lý thuyết và thực hành để cấp lại giấy phép lái xe.

+ Trường hợp 5: Mất bằng lái lần thứ 2 thì bắt buộc phải thi lại từ đầu.

Mất bằng lái lần thứ 2 thì bắt buộc phải thi lại từ đầu

Mất bao lâu để có lại bằng lái?

Thông thường, nếu không phát hiện sai phạm nào về hồ sơ và không có thiếu sót gì thì sau khoảng 2 tháng sở Giao thông vận tải sẽ tiến hành xử lý hồ sơ và cấp lại bằng lái xe cho bạn. Thời gian chờ đợi để cấp lại bằng đôi khi còn kéo dài hơn so với việc thi bằng lái xe a1. Bởi nếu thi trực tiếp bạn chỉ phải chờ 15 ngày là có bằng và thủ tục còn đơn giản hơn nhiều.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Nếu Trượt 1 Trong Hai Phần Thi Bằng Lái Xe Máy Phải Làm Thế Nào? / 2023 trên website Binhvinamphuong.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!