Đề Xuất 12/2022 # Nghề Lái Xe Taxi Và Thu Nhập Của Lái Xe Taxi / 2023 # Top 18 Like | Binhvinamphuong.com

Đề Xuất 12/2022 # Nghề Lái Xe Taxi Và Thu Nhập Của Lái Xe Taxi / 2023 # Top 18 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Nghề Lái Xe Taxi Và Thu Nhập Của Lái Xe Taxi / 2023 mới nhất trên website Binhvinamphuong.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Vậy, bạn cần những điều kiện nào để trở thành một tài xế taxi. Thu nhập của người lái xe taxi như thế nào. Bí quyết nào chọn hãng taxi có được quyền lợi tốt. Nếu bạn đang có dự định trở thành tài xế taxi và hành nghề lái xe taxi, bài viết sau sẽ có ích cho bạn.

Phải có đầy đủ bằng lái, tối thiểu là hạng B2

Để tìm được việc làm dù ở bất kỳ vị trí nào, bằng cấp hay chứng chỉ luôn phải có trong tay. Với các bác tài lái xe taxi, những người luôn phải đi trên đường đông đúc, đảm bảo tính mạng cho hành khách mọi lúc mọi nơi thì càng quan quan trọng hơn nữa. Các bác tài phải thi lấy bằng với cơ quan đăng kiểm được nhà nước cấp phép. Thường loại bằng bắt buộc cho các lái xe taxi tối thiểu là bằng B2. Đây là một trong những điều đánh giá 20% trong mắt nhà tuyển dụng.

Nhà tuyển dụng nhân sự của các hãng xe sẽ dựa trên kinh nghiệm để tuyển lái xe taxi, bởi đây luôn là vấn đề khiến các công ty trong lĩnh vực này cân nhắc. Khi kỹ năng bạn không có bạn sẽ mất thời gian dài để có kinh nghiệm. Nếu bạn có kinh nghiệm 2 năm với 1000 giờ lái xe, bạn sẽ có mức lương tương xứng với kinh nghiệm của mình và dễ dàng thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng.

Nếu bạn có kinh nghiệm trong việc lái xe đặc biệt tại các thành phố lớn như thành phố Hồ Chí Minh, bạn đã chiếm 60% cơ hội tiến đến công việc này, vậy 20% còn là gì? Đó là kĩ năng xử lí tình huống. Đôi khi gặp tai nạn hay do bất cẩn bạn khiến cho khách hàng ngồi trên xe khó chịu, bạn đừng tỏ ra bực nhọc mà hãy cười thân thiện, nói câu xin lỗi chân thành đến họ, hoặc kể cho họ về bạn để họ hiểu hơn về nghề lái xe taxi này.

Hay như bạn đến trễ trong việc đón khách, thay vì nói những câu thô lỗ hãy chủ động đến xin lỗi khách hàng là tốt nhất đó là nét bạn tạo ấn tượng tốt hơn với mọi khách hàng. Đôi khi điều tưởng như nhỏ nhặt ấy khiến bạn có thiện cảm hơn trong mắt người tuyển lái xe taxi và cả những khách hàng khó tính đang chờ bạn.

Thứ 4 là bạn phải có sức khỏe. Sức khỏe ở đây không phải là sức khỏe dành cho người đi làm mà bạn phải đủ sức khỏe theo tiêu chuẩn riêng dành cho lái xe. Cái này bộ y tế có mẫu sẵn rồi.

Lương Tài Xế Taxi Bao Nhiêu Và Cách Tính Lương Lái Xe Taxi Như Thế Nào

Lái xe taxi lương bao nhiêu là thắc mắc của rất nhiều người. Vì nghề lái xe taxi gần như không có lương cứng, thu nhập của họ hoàn toàn phụ thuộc vào doanh thu hay nói một cách đơn giản là tùy theo năng lực của mỗi người.

– Độ uy tín của công ty đó dựa vào thương hiệu, lịch sử hình thành và sự phát triển, kinh nghiệm kinh doanh, những ý kiến người dân về hãng taxi đó, các giải thưởng mà hãng đã nhận được….

– Quy mô của công ty lớn hay là nhỏ, cạnh tranh hay không và chế độ ở đó ra làm sao

– Lương thưởng và cả những điều kiện kinh doanh của công ty cũng như là vị trí đỗ, đi của công ty, của hãng taxi đó có được phong phú hay không. Những yếu tốt này cũng sẽ giúp người lái xe taxi có được những điều kiện thuận lợi nhất khi đi làm.

Bạc Bẽo Lắm Cái Nghề Lái Xe Taxi / 2023

Vụ việc tài xế taxi VinaSun bị cướp tối qua lại một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về mối nguy hiểm mà những người làm nghề này phải đối diện.

Lắp hay không lắp

Theo đó, khoảng 22h tối 19/7, anh Trần Văn Đại (quê Đồng Nai) được một thanh niên thuê chở từ chúng tôi theo QL1 về Long An. Khi đến khu vực vắng thuộc khu dân cư Hoàng Long, thị trấn Bến Lức, nam hành khách bất ngờ kề dao vào cổ và trấn lột tài sản.

Tài xế taxi cố gắng chống cự rồi chạy vào một nhà nghỉ gần đó cầu cứu. May mắn thay, chủ nhân của chiếc taxi VinaSun chỉ bị thương nhẹ ở cổ và đang dần hồi phục.

Hiện tại, vụ việc đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ. Tuy nhiên lại khiến rất nhiều người lo ngại về vấn đề an toàn cho những tài xế taxi. Nhất là trước nạn trộm cướp diễn ra ngày càng manh động và phức tạp.

“Những tên cướp này thật vô nhân tính, người ta cật lực lao động cả ngày cho đến đêm. Chỉ vì mấy đồng bạc mà ra tay cắt cổ, thật vô nhân tính”, anh HoangCao chia sẽ.

Tài khoản Dung Le, một tài xế 7 năm trong nghề cũng thổ lộ tâm sự: “Nghề này nó bạc lắm, tính mạng như chỉ mành treo chuông. Nỗi sợ hãi lớn nhất chính là chạy khuya mà gặp những khách như thế này”.

Nhiều người cũng bày tỏ quan điểm là nên lắp đặt những thiết bị an toàn cho tài xế để phòng ngùa những trường hợp như thế này có thể xảy ra. “Nên thiết kế cái ghế của bác tài có kính xung quanh. Chứ nghe vậy hoài chắc học bỏ nghề”.

Cách đây không lâu, 1 tài xế của hãng Taxi G7 có lắp khoang chắn ngăn cách với hành khách ngồi phía sau và hành khách ngồi ghế phụ. Đây có thể xem là chiếc taxi đầu tiên ở Việt Nam có lắp khoang chắn bảo vệ tài xế. Thu hút sự đồng thuận của dư luận rất cao.

Tuy nhiên, xét về mặt pháp luật thì điều này vẫn chưa được cơ quan chức năng cho phép. Việc đăng kiểm còn gặp phải nhiều vấn đề khó khăn.

“Các cơ quan chức năng nên xem xét để cấp phép cho các tài xế taxi lắp ráp bộ phận này. Dù hơi tốn kém nhưng an toàn mới là điều quan trọng”, Fb Tung Khang.

Chưa kể, nhiều người còn cho rằng nó quá từ túng, không phù hợp bởi vấn đề thẩm mỹ, làm mất thiện cảm giữa hành khách với tài xế và có thể gây nguy hiểm cho lái xe và hành khách nếu tai nạn xảy ra.

“Lắp khoang bảo vệ, đồng ý là an toàn cho tài xế, nhưng bản thân mình khi ngồi trên đó như kiểu bị xa cách và đề phòng”, chị Mai Vân tâm sự.

Chưa biết những ý kiến này có khả quan hay không. Nhưng các cơ quan chức năng nên đánh giá và xem xét thực tiễn để đưa ra những biện pháp vừa bảo vệ an toàn cho tài xế, vừa đảm bảo đúng luật pháp.

Hạn chế lái xe vào khung giờ khuya

Đứng trước những mối nguy hiểm tiềm tàng mỗi khi hành nghề, các tài xế taxi nên tự trang bị cho mình nhiều kiến thức đảm bảo an toàn hơn.

Khi chở khách tài xế cần phải thông báo cho trung tâm điều hành địa điểm đón khách, nơi trả khách để trung tâm các hãng kịp thời cung cấp thông tin cho cơ quan chức năng khi có sự cố xảy ra. Gắn hệ thống báo động, định vị GPS cho xe, để thuận lợi trong việc kiểm soát hành trình, cũng như xác định sau khi có vụ cướp xảy ra.

Ngoài ra, cần tránh đỗ xe tại những khu vực ít đèn chiếu, luôn giữ cho xe khởi động vì nếu nhận thấy có gì bất ổn có thể thoát ngay. Đồng thời, tránh đi vào những đường cụt, thận trọng khi hành khách yêu cầu thay đổi hướng đi hoặc đưa ra sự chỉ dẫn mập mờ.

Cần cảnh giác với những hành khách có hành vi mờ ám về thái độ, về cung đường, về biểu hiện hành động, về lời nói giao tiếp. Nếu nhận thấy nguy hiểm, nên bình tĩnh tạo tình huống để có thể đỗ xe và trả khách ngay lập tức. Hoặc đến những nơi có đông dân cư hay đồn công an, đồn dân phòng và nhờ sự giúp đỡ.

Tài xế cũng không nên mang theo quá nhiều tiền hay tài sản có giá trị, tạo lòng tham cho những tên trộm. Hạn chế hoạt động vào những khung giờ đêm khuya….

Nguồn ảnh: Facebook

7 Điều Kiện Phải Có Để Hành Nghề Lái Xe Taxi / 2023

Ngoài bằng lái xe, mỗi tài xế taxi muốn làm việc trong nghề phải có chứng chỉ hành nghề do chính đơn vị Taxi cấp theo quy định của Nhà nước. Chứng chỉ này được xem như “vật bất ly thân” của mỗi tài xế trong ca làm việc, phòng khi gặp Thanh tra giao thông yêu cầu xuất trình giấy tờ.

Ngoài bằng lái xe, mỗi tài xế muốn làm việc trong nghề phải có chứng chỉ hành nghề​ lái xe taxi (Nguồn: Internet)

Một hãng taxi uy tín sẽ giúp bạn nhanh chóng ổn định công việc, có nguồn khách ổn định dựa trên thương hiệu của hãng. Ngoài ra, những hãng taxi uy tín sẽ đảm bảo những quyền và lợi ích hợp pháp cho người lao động, tạo điều kiện tốt nhất để bạn làm việc trong môi trường thoải mái nhất, được cử đi đào tạo nghiệp vụ và kiến thức nghề nghiệp thường xuyên,…

Dù xe bạn dùng để làm việc đang là xe thương quyền hay xe của hãng nào, muốn hành nghề lái xe taxi phải đảm bảo trang bị đầy đủ các phụ kiện cho xe gồm: phù hiệu trên nóc, bảng giá trên thân xe và tên của đơn vị quản lý chung.

Đặt phù hiệu (mào) trên nóc của xe dùng để làm việc lái xe taxi là yêu cầu bắt buộc đối với tất cả các tài xế (Nguồn: Internet)

Nghiệp vụ lái xe taxi chuyên nghiệp không chỉ dừng lại ở kiến thức, kinh nghiệm vận hành và lái xe an toàn trong mọi tình huống và điều kiện thời tiết; nghiệp vụ này còn bao gồm cả kỹ năng xử lý những tình huống phát sinh, những sự cố xảy ra bất ngờ trong lúc đang làm việc.

Điểm đỗ lý tưởng mà bất kỳ tài xế taxi nào cũng mong muốn có được là sảnh khách sạn, nhà hàng, sảnh bệnh viên, cổng trường học, sảnh trung tâm thương mại, khu dân cư, sảnh sân bay,… Tuy nhiên, những điểm đỗ này lại phải được thuê chứ không thể tự ý vào đậu; trong khi sự thật thì chỉ có những hãng taxi uy tín và có thương hiệu mới có thể làm được. Đây cũng là điểm liên kết chặt chẽ giữa một hãng taxi uy tín – một công việc ổn định – một lượng khách thường xuyên – một nguồn thu nhập cao đáng kể.

Muốn có nguồn khách ổn định, tài xế lái xe taxi phải có những điểm đỗ lý tưởng, nơi mà khách hàng có nhu cầu dịch vụ taxi cao (Nguồn: Internet)

Sức khỏe tốt cũng là một trong những điều kiện phải có để hành nghề lái xe taxi. Sức khỏe này không chỉ dừng lại ở sức khỏe tốt dành cho người đi làm các công việc bình thường mà sức khỏe ở đây phải đảm bảo đáp ứng các tiêu chuẩn dành riêng cho người điều khiển phương tiện giao thông cơ giới theo mẫu có sẵn của Bộ Y tế.

Ms. Công nhân

Học Lái Xe Taxi Học Bằng Gì, Lái Xe Tải Cần Bằng Gì ? / 2023

Học lái xe taxi và xe tải cần có giấy phép lái xe nào – Câu hỏi thường gặp

Đa số nhu cầu về học lái xe phổ thông hiện nay là bằng lái xe hạng B, tuy nhiên không ít nhu cầu về học bằng lái xe ô tô xuất phát từ nhu cầu công việc, chẳng hạn vì công việc nên bạn học lái xe taxi, học lái xe tải. Bằng lái xe ô tô được phân ra nhiều loại, nhiều hạng như B, C, D, E, F… , vậy làm sao chọn cho mình một bằng lái xe phù hợp với mục đích của mình. Bởi nếu bạn có nhu cầu học lái xe để làm tài xế lái taxi, bạn sẽ chẳng cần đến bằng lái xe hạng F.

Bằng lái xe hạng B được cấp quyền điều khiển phương tiện ô tô dưới 9 chỗ ngồi và xe tải, đầu kéo rơ mooc dưới 3500kg. Như vậy với nhu cầu học lái xe taxi bạn sẽ cần học bằng B là đủ. Bằng B được chia làm hai loại là B1 và B2. Trong đó bằng lái xe hạng B1 được quyền điều khiển xe dưới 9 chỗ ngồi không kinh doanh vận tải còn bằng lái xe hạng B2 thì ngược lại. Do đó câu trả lời là để lái xe taxi, bạn tối thiểu cần học bằng lái xe ô tô hạng B2.

Bằng lái xe hạng A: Điều khiển xe máy, mô tô

Bằng lái xe hạng B: Điều khiển xe ô tô dưới 9 chỗ ngồi (xe gia đình, cơ quan, xe taxi)

Bằng lái xe hạng C: Điều khiển xe ở hạng B và lái xe tải trên 3500kg (lái xe tải)

Bằng lái xe hạng D: Điều khiển xe ở hạng C và lái xe chở người từ 10- 30 chỗ ngồi

Bằng lái xe hạng E: Điều khiển xe ở hạng D và lái xe chở người trên 30 chỗ ngồi

Học lái xe tải cần học bằng lái xe hạng gì ?

Trả lời, để học lái xe tải, thông thường nhất bạn phải học bằng lái xe hạng C. Bằng lái xe hạng C được phép điều khiển xe tải có tải trọng lớn hơn 3500kg. Do tính chất của bằng lái xe nên yêu cầu về để thi bằng lái xe hạng C cũng cao hơn bằng B. Thời gian học của bằng C cũng lâu hơn (5 tháng so với 3 tháng của hạng B). Và thi sát hạch bằng lái xe tải hạng C cũng khó hơn chút. Tuy nhiên theo đánh giá của các giảng viên dạy lái xe ô tô thì thi bằng B2 và C, độ khó không chênh lệch quá nhiều.

Nếu bạn đã có bằng B thì cần một thủ tục đơn giản hơn để có thể có bằng C mà không mất thời gian học, đó là nâng hạng bằng lái. Bạn sẽ chỉ cần qua 1 kỳ thi sát hạch rút gọn và vơi chi phí nhỏ hơn. Bạn đã có thể nâng hạng từ B lên C, D, E …

trung tâm đào tạo lái xe Số 10 tổ chức các khóa học lái xe taxi hạng B2

và học lái xe tải hạng C

Vậy bạn đã có câu trả cho các câu hỏi của mình, học lái xe taxi cần học bằng gì và học lái xe ô tô tải cần học bằng hạng gì? Chúc các tài xế thượng lộ bình an trên mọi nẻo đường !

Bạn đang đọc nội dung bài viết Nghề Lái Xe Taxi Và Thu Nhập Của Lái Xe Taxi / 2023 trên website Binhvinamphuong.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!